San Deul [B1A4] (K)

สื่อและชาวเน็ตมาเลย์วิจารณ์หนัก แฟนคลับสาวมุสลิมสวมกอด B1A4

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 20:07

        เป็นงานแฟนมีทติงที่โดนวิจารณ์หนักเลยทีเดียวสำหรับงาน Let’s Fly with B1A4 ซึ่งจัดขึ้นที่ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่งานนี้โดนวิจารณ์หนักจากชาวเน็ตชาวมุสลิมหลังได้เห็นคลิปสมาชิกวง B1A4 และแฟนคลับสาวๆถึงเนื้อถึงตัวกันอย่างใกล้ชิด
       
       โดยเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา สื่อมาเลเซียที่เรียกตนเองว่า Sukan Star TV ได้อัพโหลดวิดีโอลงในหน้าเพจเฟซบุ๊คพร้อมขึ้นพาดหัวว่า “สาวมาเลย์ถูกศิลปินเค-ป็อปล่วงเกินบนเวทีเมื่อวานนี้” ซึ่งคลิปดังกล่าวมียอดวิวมากถึง 1.6 ล้านวิว และแชร์ไปกว่า 43,000 ครั้ง โดยคอมเมนต์ต่างๆส่วนมากแสดงถึงความรังเกียจ และวิจารณ์แฟนคลับสาวๆที่อยู่ในคคลิปดังกล่าวด้วย
       
       ในช่วงแรกจะเห็นภาพของ ซาดึล (San Seul) สมาชิกวงจับมือหนึ่งในแฟนคลับขณะมองตาของหญิงสาวรายนั้นพร้อมกับส่งยิ้มหวาน แล้วเขยิบเข้าใกล้เรื่อยๆจนหน้าเกือบชนกันก่อนจะหลุดหัวเราะและเข้าโอบไหล่อย่างเป็นกันเอง
       
       ต่อด้วยหนุ่มกองชาน (Gong Chan) ที่พยายามแสดงเหมือนซีรีส์เกาหลีทั่วไป คือฉากคว้าข้อมือและดันติดกำแพงพร้อมยื่นหน้าไปใกล้ๆ แล้วทำท่าเหมือนจูบ ก่อนจะแยกตัวแล้วสวดกอดแฟนคลับ ส่วนทางด้านหนุ่มจินยอง (Jin Young) และบาโร (Baro) ก็มีทั้งสวมกอดจากด้านหลังและจูบที่ศีรษะ
       
       ซึ่งแฟนๆต่างก็แสดงออกหลากหลายความรู้สึกทั้งตื่นเต้น, มีความสุข และบางคนก็ดูกังวลระหว่างร่วมงานมีทติงครั้งนี้ ก่อนจะตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆมากมายในโลกออนไลน์จากชาวเน็ตที่รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมของสาวๆที่ขัดต่อหลักศาสนาทั้งการกอด, จูบ และสัมผัสเพศตรงข้ามทั้งที่นับถืออิสลาม
       

ย้อนอดีตดูภาพเก่า 10 ไอดอลชายศัลย์หรือไม่ศัลย์

Submitted by canjamm on 23 กรกฎาคม, 2014 - 20:39

       การทำศัลยกรรมของสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปหลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติเพราะความสวยงามมักเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเพศหญิง แต่สำหรับบรรดาไอดอลหนุ่มหลายคนที่โลดแล่นอยู่ในวงการ มีไม่น้อยทีเดียวที่ลงทุนเปลี่ยนแปลงตนเองหรือแม้แต่ยอมนอนใต้มีดหมอเพื่อเปลี่ยนโฉมให้ดูดีขึ้นและอยากเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาแฟนคลับ
       
       การเป็นไอดอลหรือนักร้องในวงบอยแบนด์ นอกจากเสียงร้อง หรือการเต้นที่สะกดสาวๆ ได้แล้ว เรื่องรูปร่างหน้าตาก็สำคัญไม่แพ้กัน มาดูกันว่ามีไอดอลหนุ่มรายไหนบ้างที่เปลี่ยนจากตอนเด็กๆ ไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

       โตแล้วเลยหล่อขึ้น!
       
       สำหรับไอดอลหนุ่มบางคน หน้าตาดูดีขึ้นกว่าตอนเด็กอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น ซานดึล จากวง B1A4 ดูจุน (Doo Joon) จาก B2ST โอนิว (Onew) จาก SHINee และ คยูฮยอน (Kyu Hyun) จาก Super Junior โดยทั้ง 4 หนุ่มเปลี่ยนจากเด็กเนิร์ดในรั้วโรงเรียนไปเป็นหนุ่มเท่ให้สาวๆ ตามกรี๊ดหลังจากเริ่มเข้าวงการ โดยบางคนยอมทำศัลยกรรม เสริมจมูก กรืดตาเพื่อให้หน้าสมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย

       ลดน้ำหนักจนสาวกรี๊ด
       
       หนุ่มที่สาวๆ พากันอึ้งที่สุดกับภาพอดีต คงหนีไม่พ้นหนุ่มหล่ออย่าง ท็อป (T.O.P.) จากวง Big Bang, ชางมิน (Chang Min) จากวง 2AM และ ซิ่วหมิน (Xiu Min) จากวง EXO-M ที่แต่ละคนเมื่อวัยเด็กต่างอ้วนตุ้ยนุ้ย จนกระทั่งเริ่มทนสภาพตนเองไม่ไหว หันมาลดน้ำหนัก โดยผลที่ได้คือหุ่นสุดฟิต ใบหน้าสุดเฟิร์ม รวมถึงความมั่นใจ ไม่ว่าจะสวมชุดไหนก็ดูเท่ ที่สำคัญดูหล่อขึ้นจนสาวๆ เหลียว โดยบางคนหลังจากที่เข้าวงการแล้วก็ยังคงควบคุมน้ำหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตนเองดูสมบูรณ์แบบทุกครั้งที่อยู่หน้ากล้อง