Arashi (J)

เช็คยอดขายงานเพลงญี่ปุ่นปี 2015 สาวๆ ตระกูล 48 ยังครองเมือง

Submitted by canjamm on 18 เมษายน, 2015 - 01:24

        อันดับยอดขายซิงเกิล และอัลบั้มของการเพลงญี่ปุ่นในปี 2015 ยังเต็มไปด้วยศิลปินสาวในเครือ 48 ของ “อากิโมโตะ ยาสึชิ” ขณะที่เหล่าวงร็อคทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า ก็ยังมียอดขายผลงานอัลบั้มที่น่าพอใจ
       
       โดยนอกจากสาวๆ 48 ทั้ง AKB48 เจ้าของซิงเกิลล้านแผ่น, SKE48, NMB48 และวงจากโปรดิวเซอร์คนเดียวกันอย่าง Nogizaka46 จะครองชาร์ตซิงเกิลขายดีประจำปี 2015 ในช่วง 4 เดือนแรกนี้แล้ว ศิลปินจากสังกัด Johnny's Family ก็ยังไปได้สวย โดยมี Arashi เป็นหัวหอกที่ขายดีทั้งอัลบั้ม และซิงเกิลเหมือนเดิม
       
       สำหรับชาร์ตอัลบั้มนั้น PLANET SEVEN ของบอยแบนด์มาแรง Sandaime J Soul Brothers ครองอันดับ 1 ไป ด้วยยอดขายระดับเกือบ 8 แสนแผ่น เฉือนอัลบั้มชุดใหม่ของ AKB48 ไปเพียงหลักหมื่นแผ่นเท่านั้น ส่วนศิลปินอย่าง SEKAI NO OWARI, Southern All Stars และ B’z ก็ยังมียอดขายผลงานอัลบั้มที่น่าพอใจ
       
       ด้านศิลปินต่างประเทศดาวเด่นของ K-Pop ยังพอไปได้ในช่วงที่กระแสเพลงเกาหลีในญี่ปุ่นไม่ได้ร้อนแรงเหมือนเดิมแล้ว โดย Tohoshinki ยังคงมีแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นที่เหนียวแน่น ขณะที่ Shinee ก็ถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีใต้ที่น่าจับตามองสำหรับตลาดเพลงญี่ปุ่น

Singles:

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

ลือหึ่งจุน (Matsumoto Jun) วงอาราชิ (Arashi) ซุ่มคบมาโอะ อิโนอูเอะ (Mao Inoue) เตรียมสละโสดปีนี้ ต้นสังกัดรู้สั่งเลิก

Submitted by canjamm on 25 พฤษภาคม, 2014 - 03:15

       กลายเป็นข่าวที่ถูกพูดถึงอย่างมากทีเดียวสำหรับความสัมพันธ์ของ”จุน มัตสึโมโต” (Jun Matsumoto) นักร้องหนุ่มจากวงบอยแบนด์ดัง “อาราชิ” (Arashi) และ “มาโอะ อิโนอูเอะ” (Mao Inoue) นักแสดงสาว โดยลือว่าทั้งคู่เตรียมสละโสดปลายปีนี้ แต่โดนต้นสังกัดฝ่ายชายขัดขวางสั่งให้แยกทางกัน
       
       ตามรายงานระบุว่า ทั้ง จุน มัตสึโมโต วัย 30 ปี และ มาโอะ อิโนอุเอะ วัย 27 ปีต่างกำลังสานสัมพันธ์กันนอกจอ โดยต่างสวมแหวนคู่ และควงกันไปยังบ้านของ ชุน โองุริ (Shun Oguri) เพื่อนนักแสดงด้วย โดยข่าวลือความสัมพันธ์ของจุนและมาโอะเริ่มขึ้นเมื่อนิตยสาร Shukan Josei ที่วางแผงเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้รายงานว่า 2 นักแสดงดังวางแผนจะแต่งงานกันในปีนี้ แม้ว่าทั้งคู่เพิ่งจะคบหากันได้ไม่นาน และยังไม่เคยเปิดตัวต่อสื่อเลยก็ตาม
       
       โดยนิตยสารยังรายงานด้วยว่า ทั้งคู่เคยควงกันออกเดตที่ร้านอาหารยากินิกุ ในย่านชิบูย่า และในส่วนของวันแต่งงานได้ถูกระบุว่า จะจัดขึ้นหลังจากที่ละครเรื่อง Hana Moyu ของฝ่ายหญิงปิดกล้องลงแล้ว พร้อมคาดการณ์ว่า ในงาน Kohaku Uta Gassen ของสถานี NHK ที่ทั้งคู่อาจรับหน้าที่พิธีกร อาจมีการเซอร์ไพร์สประกาศแต่งงานในงานนี้เลยก็ได้
       

Kohaku Uta Gassen ไร้เงาศิลปิน K-Pop เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

Submitted by canjamm on 26 พฤศจิกายน, 2013 - 20:35

เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้วที่ศิลปินเกาหลีใต้ จะไม่มีส่วนร่วมในมหกรรมดนตรีส่งท้ายปี 'Kohaku Uta Gassen' ของสถานีโทรทัศน์ NHK แห่งญี่ปุ่น
       
       นอกจากรายการ Kohaku Uta Gassen ที่จะไม่มีศิลปิน K-Pop จากเกาหลีใต้มีส่วนร่วมในปีนี้ ซึ่งนับเป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว ในเวลาเดียวกันก็มีคำยืนยันว่าศิลปินเกาหลีใต้ก็ยังไม่ได้รับเชิญให้ไปร่วมรายการเพลงส่งท้ายปีของสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นทั้ง Best Hit Music Festival ของ Yomiuri TV และ FNS Music Festival ของ Fuji TV ด้วยเช่นเดียวกัน
       
       Kohaku Uta Gassen หรือการประกวดเพลงขาวแดง เป็นรายการเพลงที่จะคัดเลือกศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปีของวงการดนตรีญี่ปุ่น ให้มาแข่งขันร้องเพลงกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือ ศิลปินชายเป็นทีมสีขาว และศิลปินหญิงเป็นทีมสีแดง ถือว่าเป็นรายการเพลงส่งท้ายปีที่จะมีทั้งนักร้องดาวเด่น และเพลงฮิตในรอบปีมาให้ชาวปลาดิบได้รับความบันเทิงก่อนเข้าสู่ช่วงของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งรายการถือว่าส่วนหนึ่งของประเพณีวันสิ้นปีของชาวญี่ปุ่นไปแล้ว แต่ละปีจะมีผู้คนจากทุกกลุ่มอาชีพ และอายุ ติดตามชมจนเรตติ้งของรายการพุ่งขึ้นไปสูงถึง 40% เป็นอย่างต่ำ
       

อายาเสะ (Ayase Haruka) ควงคู่ Arashi เป็นพิธีกรมหกรรมดนตรี Kohaku Uta Gassen

Submitted by canjamm on 22 ตุลาคม, 2013 - 15:45

       ประกาศออกมาแล้วสำหรับคนดังที่จะมาทำหน้าที่พิธีกรในงานมหกรรมดนตรีประจำปีของ NHK ซึ่งในปีนี้บอยแบนด์อันดับ 1 แห่งวงการเพลงญี่ปุ่น จะร่วมทำหน้าที่กับนักแสดงสาวคนดังแห่งยุค
       
       ถือว่าเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่ Arashi จะทำหน้าที่พิธีกรของงาน Kohaku Uta Gassen ในฐานะตัวแทนของทีมสีขาวหรือทีมศิลปินชาย และเป็นครั้งแรกของ อายาเสะ ฮารุกะ (Ayase Haruka) ที่จะเป็นพิธีกรตัวแทนสีแดง หรือศิลปินฝ่ายหญิง ในงานแข่งขันร้องเพลงส่งท้ายปีของ NHK ครั้งที่ 64 ที่จะจัดกันในช่วงวันที่ 31 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ส่วน ยูมิโกะ อุโดะ (Yumiko Udo) จะเป็นพิธีกรดำเนินรายการหลัก
       
       โดยในงานแถลงข่าวซึ่งจัดกันไปเมื่อวันที่ 18 ต.ค. อายาเสะ ที่เพิ่งมีโอกาสมาร่วมกิจกรรม Kohaku Uta Gassen ของเมื่อปีก่อนในฐานะผู้แนะนำศิลปินได้กล่าวว่า "ฉันตื่นเต้นค่ะ ด้วยคำแนะนำจาก Arashi และคุณอุโดะ หวังว่าจะทำให้ Kohaku ออกมาให้วิเศษที่สุด นี่คืองานใหญ่แห่งปี เมื่อปีก่อนฉันก็สนุกมาก สำหรับปีนี้อยากจะทำหน้าที่อย่าง อย่างกล้าหาญ และคล่องแคล้วให้ทุกคนได้เห็นค่ะ"
       
       ฝ่ายสมาชิกของ Arashi อย่าง โอโนะ ซาโตชิ (Ohno Satoshi) ก็กล่าวว่าตอนนี้สถิติของ Arashi ในการนำทีมสีขาวอยู่ที่แพ้ 1 และชนะ 2 ซึ่งเขาก็หวังว่าในปีนี้จะสามารถเป็นผู้ชนะได้อีก ส่วน ไอบะ มาซากิ (Aiba Masaki) ทบทวนไปถึงปีก่อนว่า อายาเสะ เคยมารับเชิญทำหน้าที่แนะนำเพลงของพวกเขาใน Kohaku Uta Gassen ของปี 2012 แต่สำหรับปลายปีนี้คงต้องกลายมาเป็นศัตรูกันแล้ว จน อายาเสะ พูดแซวออกมาว่า "หมกมุ่นอยู่กับเรื่องแพ้ชนะไปรึเปล่าคะ?"

ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นใครในพิธีเปิด โอลิมปิค 2020 (Olympic 2020)

Submitted by canjamm on 15 ตุลาคม, 2013 - 20:14

       สื่อแดนปลาดิบได้สำรวจความเห็นของชาวญี่ปุ่นถึงหลักแสนคน ถึงหัวข้อที่ว่าพวกเขาอยากเห็นศิลปินชาวญี่ปุ่นรายใด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "โอลิมปิค" (Olympic) ที่จะเกิดขึ้นในปี 7 ปีข้างหน้ามากที่สุด ซึ่งผลปรากฎว่ามีศิลปินชื่อดังของประเทศติดอันดับมามากมาย แม้จะมีความเห็นในมุมมองที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม
       
       วงร็อครุ่นใหญ่ Southern All Stars คือศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นเกือบ 9,000 คน เลือกให้เป็นศิลปินที่พวกเขาอยากเห็นในพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกในปี 2020 มากที่สุด รองลงมาเป็นวงบอยแบนด์ชื่อดัง อาทิ Arashi, Exile และ SMAP ส่วนคู่ดูโอสุดดังในอดีตอย่าง Dreams Come True มาเป็นอันดับ 6 และกลุ่มศิลปินหญิงที่ดังที่สุดแห่งยุค AKB48 มาในอันดับ 7 ในการทำสำรวจที่มีผู้รวมตอบแบบสอบถามถึง 143,394 คน
       
       ในเวลาเดียวกันยังมีเสียงแสดงความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นต่อการทำ Poll ครั้งนี้ออกมาด้วย อย่างชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้กล่าวว่าแปลกใจว่า "Southern All Stars ยังอยู่อีกเหรอเนี่ย?" ส่วนอีกรายก็ไม่คิดว่าการเลือกใช้ศิลปินไอดอลในงานระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิคจะเป็นความความคิดที่ดี "AKB กับ Arashi เนี่ยนะ? โดยเฉพาะ AKB เราคงโดนทั่วโลกหัวเราะเยาะแน่"
       
       นอกจากนั้นก็ยังมีชาวญี่ปุ่นบางคนที่คิดว่า หากจะนำการแสดงของศิลปินชาวญี่ปุ่นขึ้นไปโชว์ในพิธีเปิดโอลิมปิค พวกเพลงจาก Vocaloid และเพลงการ์ตูนอนิเมชั่นก็น่าจะได้มีโอกาสไปอยู่ในพิธีดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน
       
       20 อันดับศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2020

Arashi - ดงบังชินกิ (TVXQ) ครองแชมป์ Oricon สัปดาห์ล่าสุด

Submitted by canjamm on 14 มีนาคม, 2013 - 18:28

      สุดยอดบอยแบนด์ยุคนี้ของแดนอาทิตย์อุทัย สามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตยอดขายซิงเกิลของ Oricon ได้ตามความคาดหมาย ส่วนชาร์ตอัลบั้ม เป็นดูโอชื่อดังจากแดนกิมจิที่ครองแชมป์ไป
       
       Calling/Breathless ซิงเกิลลำดับที่ 40 ของ Arashi ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมาสามารถทำยอดขายได้ถึง 756,000 แผ่นในการขายสัปดาห์แรก ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ตยอดขายซิงเกิลประจำสัปดาห์ได้อย่างไร้คู่แข่ง
       
       ความสำเร็จครั้งนี้ยังนับเป็นสถิติใหม่ของวง Arashi เองสำหรับยอดขายซิงเกิลสัปดาห์แรก หลังเคยพา Hatenai Sora ที่ออกขายในเดือน ส.ค. 2010 ทำยอดขายได้ 572,000 ในสัปดาห์เดียว อันที่จริงซิงเกิลล่าสุดของ Arashi ยังถือว่าเป็นยอดขายผลงานเพลงที่ดีที่สุดของพวกเขาด้วยซ้ำไป เพราะถือว่ามากกว่ายอดขายอัลบั้ม All the BEST! 1999-2009 ที่ออกจำหน่ายในเดือน ส.ค. 2009 ที่ทำยอดในสัปดาห์แรกได้ 753,000 แผ่นเสียอีก
       
       นอกจากนั้นนี่ยังถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี 11 เดือน ที่มีซิงเกิลจากศิลปินชายที่สามารถทำยอดสัปดาห์แรกได้มากกว่า 700,000 แผ่น เรียกว่าหลังจาก Real Face ผลงานเปิดตัววง KAT-TUN เมื่อเดือน มี.ค. 2006 ที่ทำยอดในสัปดาห์เดียว 754,000 แผ่น ก็ไม่มีศิลปินชายกลุ่ม หรือคนใดมียอดขายเกินหลัก 7 แสนอีกเลย
       

วงนักร้องหญิงเกาหลีสร้างยอดกำไรมากมายที่ประเทศญี่ปุ่นในปีที่ผ่านมา!

Submitted by peary on 14 มกราคม, 2012 - 19:51

วงนักร้องหญิงเกาหลีสร้างยอดกำไรมากมายที่ประเทศญี่ปุ่นในปีที่ผ่านมา

ข่าวรายงานจากผลของชาร์ตโอริก้อนว่า ยอดจำหน่ายอัลบั้มในปี 2011 ตั้งตั่วนที่ 27 ธันวาคม 2010 ถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2011 วง Kara สร้างรายได้มากกว่า 63 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในขณะที่วง SNSD สร้างรายได้มากกว่า 52 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ โดยที่ศิลปินทั้งหมดที่โปรโมทที่ประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด วง Kara ได้อันดับ 4 ในยอดจำหน่ายในขณะที่วง SNSD ได้อันดับ 5

วงยอดนิยมญี่ปุ่น AKB48 คว้าอันดับ 1 ที่มีรายได้ 211 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ส่วนอันดับ 2 คือวง Arashi จำหน่ายได้ 199 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ในขณะที่อันดับ 3 คือวง EXILE จำหน่ายได้ 72 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

ปีก่อนหน้านี้วง Kara และวง SNSD ได้อันดับ 1 และ 2 ที่เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่นสำหรับรายได้มากที่สุด ด้วยยอด 16 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ และ 11 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ตามลำดับ เวลาผ่านไปเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ทั้ง 2 วงก็สามารถทำรายได้เพิ่มสูงมากกว่า 500% จำนวนตัวเลขนี้ถูกรวบรวมโดยทางโอริก้อนจากรายได้ในการโปรโมท เช่น การแสดง, งานโฆษณา ฯลฯ

ปีเดียว AKB48 ทำยอดขายเกือบ 9 ล้านแผ่นโกย 16,500 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 22 ธันวาคม, 2011 - 15:39

ไม่มีอะไรพลิกความคาดหมาย เมื่อข้อมูลสรุปท้ายปีของ Oricon ระบุว่ากลุ่มศิลปินหญิงล้วน AKB48 สามารถขายงานเพลงได้อย่างถล่มทลาย ตลอดปี 2011 ผลงานทั้งหมดของพวกเธอสามารถทำยอดทะลุไปถึงเกือบ 9 ล้านแผ่นเลยทีเดียว

นิตยสาร Oricon อันทรงอิทธิพลของประเทศญี่ปุ่นได้มอบรางวัล "ศิลปินที่มียอดขายสูงสุดประจำปี 2011" ให้กับ AKB48 สำหรับความยอดเยี่ยมที่ศิลปินหญิงกลุ่มนี้สามารถทำยอดขายผลงานเพลงทั้ง CDs, DVDs และ Blu-Rays รวมกันได้มากถึง 8,911,000 แผ่น ส่วนรายได้รวมจากยอดขายผลงานทั้งหมดก็มากมายถึง 16,280,000,000 เยน เป็นบทพิสูจน์ว่าปี 2011 คือช่วงเวลาของสาวๆกลุ่มนี้อย่างแท้จริง และนับเป็นเรื่องเหลือเชื่อมากในยุคที่ยอดขายแผ่นซีดีมีแต่จะลดลงเรื่อยๆเช่นนี้

นอกจากนั้น 5 อันดับแรกของซิงเกิลขายดีแห่งปี 2011 ยังเป็นของ AKB48 ทั้งหมด และทุกซิงเกิลก็สามารถทำยอดทะลุล้านแผ่นได้ทั้งหมดด้วย เป็นสถิติใหม่ของวงการจากที่ผ่านมาเคยมี Pink Lady (1978), ฮิคารุ เกนจิ (1988) และ Arashi (2009) ที่สามารถสร้างสถิติครองชาร์ตซิงเกิลอันดับ 1 - 3 ประจำปีมาแล้ว

กับความสำเร็จครั้งนี้ ทากาฮาชิ มินามิ กัปตันแห่งทีม A ของ AKB48 ที่เป็นตัวแทนรับรางวัลจาก Oricon ได้กล่าวแสดงความยินดีว่า "ขอบคุณมากๆค่ะ ที่มอบรางวัลอันพิเศษสุดนี้ให้ ทำให้ฉันรู้สึกว่าพวกเราเริ่มได้รับการยอมรับจากทุกคนเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยแล้ว มีความสุขจริงๆ"

ส่วน โอชิม่า ยูโกะ ก็เอ่ยปากว่าสำหรับเธอความสำเร็จต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่เคยตั้งความหวังอะไรไว้เลย "เป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์ครั้งใหญ่เลยค่ะ ตอนเริ่มต้น AKB48 เมื่อ 6 ปีก่อน มันเหมือนกับอนาคตของพวกเราเป็นสิ่งที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย ฉันไม่เคยคาดหวังว่า AKB48 จะสามารถสร้างสถิติอะไรได้ เป็นเกียรติจริงๆค่ะ"

นอกจากความยิ่งใหญ่ของ AKB48 แล้วนับว่า 2011 ยังเป็นอีกปีที่ Arashi ยังสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง ผลงานรวมทั้งหมดมียอดขายถึง 15,369 ล้านเยน น้อยกว่าสาวๆ AKB48 อยู่ไม่มากนัก และโดยเฉพาะอัลบั้ม Beautiful World ของพวกเขายังสามารถสร้างสถิติเป็นอัลบั้มขายดีแห่งปีได้ด้วย

วงดงบังชินกิ (TVXQ) ถูกค้นหาอันดับ 1 สำหรับซีลิบิตี้ชายที่ญี่ปุ่น!

Submitted by peary on 10 ธันวาคม, 2011 - 17:26

วงดงบังชินกิ (TVXQ) ถูกค้นหาอันดับ 1 สำหรับซีลิบิตี้ชายที่ญี่ปุ่น

ในวันที่ 8 ธันวาคม ทาง Keyword Search Yearly Ranking 2011 ของทาง MSN Japan รายงานว่า วงดงบังชินกิได้รับความนิยมมากที่สุดและสามารถเอาชนะศิลปินยอดนิยมญี่ปุ่นด้วยการครองอันดับ 1 จากซีลิบิตี้ระดับท็อปทั้งหมด 50 คน

นอกจากนั้นแล้ววงดงบังชินกิยังติดอันดับ 2 สำหรับ 2011 Search Word Ranking ของทาง Yahoo Japan สำหรับหัวข้อชายยอดนิยม ซึ่งอันดับ 1 คือวงนักร้องญี่ปุ่น Arashi

ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้สร้างความประหลาดใจ ถ้ามาลองพิจารณาจากที่พวกเขาติดชาร์ตประจำสัปดาห์และชาร์ตประจำเดือนของโอริก้อนด้วยเพลง Keep Your Head Down และ TONE และกลายมาเป็นผลงานอัลบั้มแรกในรอบ 11 ปีที่สามารถจำหน่ายได้สูงถึง 200,000 ชุดภายในสัปดาห์แรก

วงดงบังชินกิจะร่วมงานฉลองเทศกาลสิ้นปีในงาน Kohaku ด้วย ซึ่งนี่เป็นครั้งที่ 3 ที่พวกเขาจะร่วมงานนี้ในวันที่ 31 ธันวาคม

วง Arashi เต้น Cover เพลง Gee ของวง SNSD

Submitted by peary on 29 พฤษภาคม, 2011 - 14:37

ในวันที่ 26 พฤษภาคมที่สมาชิกวง Arashi คือนิโนมิยะ คาซึนาริ (Ninomiya Kazunari) และโอโนะ ซาโตชิ (Ohno Satoshi) มาเต้น Cover เพลง Gee ของวง SNSD

Ohmiya as GEE by azuleanna

เมื่อวง Kara พบกับมัตสึโมโตะ จุน (Matsumoto Jun)?

Submitted by peary on 19 พฤษภาคม, 2011 - 20:12

ในวันที่ 17 พฤษภาคมวง Kara เป็นแขกรับเชิญรายการ Strong Heart ของทางสถานี SBS และได้พูดเกี่ยวกับประสบการณ์ที่พวกเธอได้พบกับมัตสึโมโตะ จุน (Matsumoto Jun) จากวง Arashi

ซึงยอน (Seung Yeon) เปิดเผยว่า “พวกเราเคยเป็นแขกรับเชิญพิเศษสำหรับช่วงคริสมาสต์พร้อมกับศิลปินคนอื่นๆ อีกหลายๆ คน มันเป็นเรื่องที่ทำให้พวกเราตื่นเต้นที่ได้พบกับศิลปินหลายๆ คนที่พวกเราเคยได้ยินชื่อกันมาก่อนค่ะ”

ซึงยอนหมายถึงรายการ Music Station ของทาง Asahi TV ที่เป็นไลฟ์ยาวถึง 4 ชั่วโมงโดยมีศิลปินญี่ปุ่นมาร่วมรายการกันอย่างมากมายเช่น วง Arashi, SMAP, News, โคดะ คูมิ (Koda Kumi) และฮามาซากิ อายูมิ (Hamasaki Ayumi)

คังโฮดง (Kang Ho Dong) กล่าวอธิบายว่า “ตัวอย่างก็คล้ายๆ กับ วอนบิน (Won Bin), แจงดองกัน (Jang Dong Gun) และเรน (Rain)”

หลังจากที่หัวเราะในการเปรียบเทียบของคังโฮดงแล้ว ซึงยอนกล่าวเพิ่มว่า “หลังจากที่เสร็จสิ้นการแสดงบนเวทีของพวกเรา พวกเราเห็นมัตสึโมโตะ จุนที่ลิฟท์ พวกเราทั้งหมดเป็นแฟนผลงานของเขา และพวกเราไม่สามารถซ่อนความตื่นเต้นของพวกเราไว้ได้ คูฮาร่า (Goo Hara) เริ่มที่จะพูดกับเขาก่อน และ Nicole บอกเขาว่าจิยองเป็นแฟนๆ ผลงานของเขาค่ะ”

จิยองกล่าวว่า “ฉันชอบเขาที่สุด แต่โชคไม่ดีที่ฉันไม่ได้อยู่ที่นั่น ที่ประเทศญี่ปุ่นเยาวชนไม่สามารถทำงานหลัง 21.00 น.ได้ หลังจากที่ได้ยินว่าพี่ๆ พบกับเขา ฉันรู้สึกเสียใจเกี่ยวกับอายุของฉันจริงๆ ค่ะ”

ซึงยอนกล่าวสรุปว่า “ภายหลังพวกเราได้เห็นเขาเต้นส่ายสะโพกเพลง Mister ในรายการทีวี และได้รับความสนใจอย่างมาก ดังนั้นพวกเรารู้สึกขอบคุณสำหรับเรื่องนั้นมากค่ะ”

"อาราชิ" (ARASHI) ท้ากินเนสฯ ขอทำลายสถิติออกโฆษณาแอนดรอยด์มากที่สุด หลังถ่ายไปถึง 60 ตัว

Submitted by canjamm on 28 มกราคม, 2011 - 17:20

โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ขอบุกตลาดญี่ปุ่น โดยทำมาร์เก็ตติ้งแบบใหม่ใช้บอยแบนด์ดัง"อาราชิ" (ARASHI) มาเป็นพรีเซ็นเตอร์พร้อมประกาศขอทำลายสถิติกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด หลังจัดถ่ายโฆษณาไปแล้วกว่า 60 ตัว

การทำลายสถิติกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด ครั้งนี้ 5 หนุ่มจากวงอาราชิ ขอท้าชนด้วยการทำลายสถิติ 3 ประเภทคือ

- ทำลายสถิติออกอากาศโฆษณาสินค้าตัวเดียวกันมากที่สุด ภายในระยะเวลา 24 ชม. ทางทีวีทั่วไป

- ทำลายสถิติออกอากาศโฆษณาสินค้าตัวเดียวกันมากที่สุด ภายในระยะเวลา 8 ชม. ทางเพย์-ทีวี

- ทำลายสถิติออกอากาศโฆษณาสินค้าตัวเดียวกันมากที่สุด ภายใน 30 นาทีทางรายการทีวีหนึ่งรายการ

ตามรายงานระบุว่า ในโฆษณาเหล่าสมาชิกอาราชิ จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของโทรศัพท์แอนดรอยด์ ทั้งในเรื่องของ Voice Search และ Google Translate ซึ่งมาซากิ ไอบะ (Masaki Aiba) ได้ใช้โปรแกรมการแปลภาษาด้วยเสียงส่งข้อความจากภาษาอังกฤษหาเพื่อนร่วมวงเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า "นิโนมิยะ ฉันรักนาย" ซึ่งคาสุนาริ นิโนมิยะ (Kazunari Ninomiya) ได้ตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษว่า "ฉันไม่ได้รักนาย" ซึ่งไอบะ เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมในโฆษณาด้วยการระบุว่า"การถูกปฏิเสธเป็นภาษาอังกฤษไม่เจ็บปวดมากเท่าไหร่"

โฆษณาทั้ง 60 ตัว จะเริ่มออกอากาศในวันนี้ โดยพยายามจะทำลาย 2 สถิติแรก และจะทำลายสถิติที่ 3 ในวันที่ 30 ม.ค. นี้จากการออกอากาศทางรายการ Music Lovers

Manager Online

วง ZE:A ร่วมแสดงภาพยนตร์ RONIN POP!

Submitted by peary on 16 มกราคม, 2011 - 22:18

ข่าวจาก Sankei Sports รายงานในวันที่ 16 มกราคมว่า วง ZE:A ได้ร่วมถ่ายในเรื่อง RONIN POP ที่เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความร่วมมือระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่น

ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่น เกี่ยวกับการดิ้นรนต่อสู้หลังจากสงครามนิวเคลีย โดยที่จะเป็นฉากการต่อสู้ และข่าวรายงานว่าพวกเขาไปถ่ายทำกันที่สวนสนุกในบริเวณ Kyung Ki Do

วง ZE:A แสดงความคิดเห็นว่า “พวกเราหวังว่า พวกเราจะได้รับฐานเสียงจากแฟนๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ในอนาคตพวกเราอยากเป็นเหมือนวง Arashi ที่ได้รับความรักทั้งจากผลงานเพลงและการแสดง”

วง SNSD จะไปร่วมแสดงในรายการ FNS Music Festival

Submitted by peary on 15 พฤศจิกายน, 2010 - 13:00

วง SNSD ยืนยันที่จะไปร่วมแสดงในรายการ FNS Music Festival ที่ประเทศญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม โดยกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมประจำปีของทาง Fuji TV

โดยที่จะมีศิลปินที่โด่งดังมากมายไปร่วมในงานครั้งนี้เช่นวง AKB48, Arashi, โคดะ คูมิ (Koda Kumi) และวง SMAP ซึ่งครั้งนี้วง SNSD จะแสดงเพลง Genie และ Gee

สื่อยุ่นแฉสัมพันธ์ลึกหนุ่ม "Johnny's Family" กับดาราเอวีผู้ล่วงลับ

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2010 - 09:16

นิตยสารซุบซิบ Shukan Bunshun เสนอข่าวที่อ้างข้อมูลจาก "มาคิโนดะ อายะ" (Makinoda Aya) ดาราเอวีผู้ล่วงลับ ที่ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ก่อนเสียชีวิตไม่นานนัก ว่าเธอเคยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด กับศิลปินไอดอลหนุ่มจากเอเยนซี่ชื่อดัง Johnny's Family หลายคน รวมถึง 4 หนุ่มจากวง Arashi ด้วย

มาคิโนดะ อายะ อดีตไอดอลผู้ผันตัวมาเป็นดาราเอวี ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้ให้ข่าวกับนิตยสารดังก่อนที่ตนเองจะตัดสินใจจบชีวิตตนเองไว้ว่า ที่ผ่านมาภายหลังตนเองได้ออกผลงานในฐานะสมาชิกของกลุ่มไอดอล L☆IS เมื่อปี 1996 เธอได้ออกเดทกับหนุ่ม นากาเสะ โทโมยะ (Nagase Tomoya) แห่งวง TOKIO นอกจากนั้นยังมีความสนิทสนม คบหาในฐานะพี่สาวของหนุ่ม ๆ รุ่นน้องจาก Johnny's Family อีกหลายคน อาทิ ชิบุทานิ ซูบารุ (Shibutani Subaru) และ นิชิกิโด เรียว (Nishikido Ryo) แห่ง Kanjani 8 รวมถึง อิมาอิ ซึบาสะ (Imai Tsubasa) แห่ง Tackey & Tsubasa ด้วย โดยดาราสาวยังมีรูปถ่ายที่แสดงความใกล้ชิดกับหนุ่ม ๆ คนดังมาเป็นหลักฐานในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ด้วย

แต่ประเด็นใหญ่ในรายงานครั้งนี้ก็คือ คำกล่าวอ้างของ มาคิโนดะ อายะ ที่ว่าเธอเคยมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับสมาชิก 4 คนของกลุ่มไอดอลชายที่โด่งดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นวินาทีนี้อย่าง Arashi และมีเพียงหนุ่ม ซากูราอิ โช (Sakurai Sho) เท่านั้นเธอไม่ได้มีอะไรด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้มีสื่อแนวบันเทิงบางฉบับเคยแย้มถึงเรื่องนี้ มาครั้งหนึ่งแล้ว โดยเรียกสาว มาคิโนดะ อายะ ว่าเป็น 'สาวจอมล่าแต้มหนุ่ม Johnny's Family' โดย Shukan Bunshun อ้างว่าถึงกับทำให้บริษัท Johnny’s Entertainment ได้พยายามสั่งห้ามไม่ให้หนุ่ม ๆ ที่อยู่ในสังกัดเข้าไปยุ่งเกี่ยวสนิทสนมกับเธอมาแล้ว

อย่างไรก็ตามหลายคนยังคงคลางแคลงต่อรายงานดังกล่าว เพราะรูปถ่ายที่เป็นหลักฐานในความสัมพันธ์ของดาวโป๊ผู้ล่วงลับ กับหนุ่ม ๆ นักร้องชื่อดัง ถ่ายไว้นานมากกว่า 10 ปีแล้ว นอกจากนั้นในการเสียชีวิตด้วยการดิ่งตึกฆ่าตัวตาย ยังมีข้อมูลว่าสาว มาคิโนดะ อายะ ต้องทนทุกข์ต่อโรงซึมเศร้า และมีอาการป่วยทางจิตมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว

อาราชิ (Arashi) พูดภาษาใหม่ ในโฆษณาตัวใหม่ของพวกเขา

Submitted by canjamm on 27 พฤษภาคม, 2010 - 16:17

โช ซากุราอิ (Sho Sakurai) และจุน มัตสึโมโต้ (Jun Matsumoto) แห่งวงอาราชิ (Arashi) ปรากฎตัวในงานแถลงข่าวในโตเกียว เกี่ยวกับการถ่ายทำโฆษณาสำหรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ au เมื่อซากุราอิขึ้นมาบนเวที เขากล่าวว่า "......." อะไรบางอย่างที่ไม่มีใครเข้าใจได้ ต่อมา มัตสึโมโต้ก็กล่าว "......." ซึ่งเป็นคำพูดที่ไม่อาจเข้าใจได้เช่นกัน ซึ่งทำให้ผู้คนต่างก็สงสัย จริงๆแล้ว คำพูดที่พวกเขาพูดเป็นคำถอยหลัง ซึ่งอ่านย้อนมาจากคำพูดปกติธรรมดา สิ่งที่ซากุราอิ และมัตสึโมโต้เพิ่งพูดก็คือ "สวัสดีทุกๆคน นี่คือ ซากุราอิ / มัตสึโมโต้" โฆษณาตัวใหม่สองเวอร์ชันจะถ่ายทำในโรงแรม และเป็นครั้งแรกที่จะใช้การพูดทั้งหมดเป็นการอ่านย้อนหลัง ซากุราอิกล่าวว่า "มันรู้สึกเหมือนกับว่าผมกำลังพูดภาษาต่างประเทศ และผมสนุกกับการถ่ายทำโฆษณา ในขณะที่ต้องคิดว่าผมกำลังพูดว่าอะไรอยู่" สำหรับมัตสึโมโต้ ซึ่งมีบทพูดมากกว่าซากุราอิในโฆษณา "มันค่อนข้างยาก เพราะผมไม่เคยได้ยินคำพวกนี้มาก่อน บางครั้ง มันสับสน แต่มันก็สนุกนะ"

โฆษณาตัวใหม่นี้จะออกอากาศตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม และวีดีโอย้อนหลังจะมีให้ชมทางเว็บไซค์อย่างเป็นทางการของ au ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน

嵐ニュース0526

MusicJapanPlus

ยกเลิกงานคอนเสิร์ต KAT-TUN ในกรุงเทพฯ !!

Submitted by canjamm on 17 พฤษภาคม, 2010 - 11:17

Johnny's Jimusho ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า งานคอนเสิร์ตของ KAT-TUN ในกรุงเทพฯถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากปัญหาด้านการเมืองภายในประเทศไทย

งานทัวร์คอนเสิร์ตในเอเชียของ KAT-TUN มีกำหนดที่จะเริ่มขึ้นในกรุงเทพฯในวันที่ 31 กรกฎาคม ตามมาด้วยการแสดงสองรอบในกรุงโซล ในวันที่ 6 - 7 สิงหาคม และการแสดงอีกสองรอบในไทเป ในวันที่ 27 - 28 สิงหาคม แม้ว่างานคอนเสิร์ตในกรุงเทพจะถูกระงับไปก่อน งานคอนเสิร์ตอีก 4 รอบที่เหลือจะยังคงดำเนินไปตามกำหนด

เรื่องคล้ายๆกันเกิดขึ้นเมื่อปี 2006 เมื่องานคอนเสิร์ตของกลุ่มศิลปินอาราชิ (Arashi) ต้องถูกยกเลิกไป เนื่องจากการทำรัฐประหารในประเทศไทย

Sanspo

เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ของวง Arashi ที่แดนโสม!

Submitted by peary on 18 มีนาคม, 2010 - 00:56

ในวันพุธ ทาง SM Entertainment ประกาศว่า นักร้องกลุ่มวงญี่ปุ่นวง Arashi กำลังจะออกซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเขา Troublemaker ที่ประเทศเกาหลีวันนี้

SM กล่าวกับทางสื่อว่า Troublemaker เปิดตัวที่ประเทศเกาหลีในแบบ 2 เวอร์ชั่น คือ ซีดีธรรมดา และเป็นซีดีคู่กับดีวีดีที่เป็นลิมิตเตด

ดีวีดีจะมี MV สำหรับเพลง Troublemaker รวมถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ ส่วนในซีดีจะมีเพลงฟีเจอร์เพิ่มคือ One More Step

Troublemaker ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดที่เปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นไปในช่วงต้นเดือน และสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 540,000 และในช่วงสัปดาห์แรกก็ติดชาร์ตซิงเกิ้ลของโอริก้อนประจำสัปดาห์

ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้ประกอบละครยอดนิยมเรื่อง Tokujo Kobachi!! ซึ่งมีสมาชิกในวงซากุไร โช (Sakurai Sho) นำแสดงอยู่ด้วย

อีกเพลงคือเพลง Shake It Now ที่ใช้เป็นเพลงประกอบโปรแกรมของทางสถานีญี่ปุ่นและยังใช้ในงาน 2010 Vancouver Winter Olympic Games ล่าสุด

วง Arashi ที่มีมาซากิ ไอบะ (Masaki Aiba), จุน มัตสึโมโตะ (Jun Matsumoto), คาซึนาริ นิโนมิยะ (Kazunari Ninomiya), ซาโตชิ โอโนะ (Satoshi Ohno) และซากุไร โช (Sakurai Sho) ที่เปิดตัวเข้าวงการในเดือนพฤศจิกายน 1999 ทันทีที่ซิงเกิ้ลของพวกเขาเปิดตัวออกมาก็กลายเป็นเพลงยอดนิยมทันที พร้อมกับยอดขายถึงครึ่งล้านภายในสัปดาห์เดียวที่เปิดตัว

วง Big Bang ติดชาร์ต French J-Music Awards!

Submitted by peary on 25 กุมภาพันธ์, 2010 - 01:27

ผลการสำรวจของ French J-Music Awards ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสำรวจอิสระที่ค่อนข้างใหญ่ในปี 2009 ปีนี้ผู้ที่ได้เข้าร่วมได้ทำลายสถิติเก่า

ในปี 2009 ได้แสดงให้เห็นว่าวง Big Bang นั้นเป็นวงใหม่ที่ดีที่สุด และได้ขึ้นในชาร์ตต่างๆ

Best Boys Band Single of the Year 2009
01- ARASHI - Believe / Kumori Nochi, Kaisei (18.34%)
02- KAT-TUN - ONE DROP (15.42%)
03- BIGBANG - MY HEAVEN (14.83%)
04- NEWS - Koi no ABO (13.51%)
05- Tohoshinki - Stand by U (11.57%)

Best Collaboration Single of the Year 2009
01- BoA - UNIVERSE feat.Crystal Kay&VERBAL (14.7%)
02- Ai Otsuka x SU from RIP SLYME - aisu x time (13.26%)
03- Koda Kumi x misono - It's all Love! (12.16%)
04- LANDS - BANDAGE (11.03%)
05- w-inds. x G-DRAGON (BIG BANG)- Rain Is Fallin' / HYBRID DREAM (8.84%)

Best Dancing of the Year 2009
01- KAT-TUN - Rescue (11.1%)
02- NEWS - Koi no ABO (8.05%)
03- Tohoshinki - Mirotic (4.7%)
09- BIG BANG - GARA GARA GO (2.98%)

Best Male Artist/Band with Male Lead Vocals of the Year 2009
01- Arashi (7,92%)
02- KAT-TUN (7,22%)
03- Tohoshinki (6,53%)
06- BIGBANG (3,63%)

Best Newcomer of the Year 2009
01- BIGBANG (30.75%)
02- school food punishment (17.42%)
03- JASMINE (10.35%)

Best CD Cover of the Year 2009
01- Ayumi Hamasaki (5,77%)
02- KAT-TUN (4,86%)
09- BIGBANG (2,88%)

"นางาซาว่า มาซามิ" (Nagasawa Masami), "ซาโต้ ทาเครุ" (Sato Takeru) เป็นขวัญใจวันวาเลนไทน์ปี 2010 ของ "โอริคอน"

Submitted by canjamm on 15 กุมภาพันธ์, 2010 - 17:05

เนื่องในโอกาสวันแห่งความรักนิตยสาร "โอริคอน" แห่งประเทศญี่ปุ่นได้สำรวจความคิดเห็นชาวญี่ปุ่นกว่า 800 คน ถึงหนุ่มสาวสุดฮ็อตวันวาเลนไทน์ ที่ชาวปลาดิบอยากมอบ หรืออยากได้รับ ช็อคโกแลตจากเขา หรือเธอมากที่สุด

เชื่อกันว่าวัฒนธรรมการมอบช็อคโกแลตของสาวๆ ให้กับหนุ่มที่ชอบในวันวาเลนไทน์ของประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นขึ้นในปี 1960 โดยเป็นวัฒนธรรมซึ่งเริ่มต้นมาจากแคมเปญทางการตลาดของบริษัท โมรินากะ ผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ในประเทศ จนกิจกรรมดังกล่าวได้รับความนิยม กลายเป็นประเพณีในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว นอกจากนั้นยังแพร่ความนิยมไปยังไต้หวัน และเกาหลีด้วย

การมอบขนมหวานประจำเทศกาลแห่งความรักของสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ การแลกเปลี่ยนกับเพื่อนสนิท, ขณะที่หนุ่มๆ ซึ่งไม่เป็นที่โปรดปรานจะได้รับ ช็อคโกแลตราคาถูก แต่ช็อคโกแลตที่แพงที่สุด หรือเป็นชิ้นที่พวกเธอทำด้วยตัวเอง จะเก็บไว้สำหรับหนุ่มที่ชอบเท่านั้น

ซึ่งนอกจากฝ่ายหญิงจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลตให้กับชายที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว ยังมีประเพณีที่ฝ่ายชายจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลต หรือของขวัญอย่างอื่น กลับให้ในวันที่ 14 มี.ค. ที่มีชื่อเรียกกันว่า ไวต์เดย์ (White Day) เพื่อเป็นการตอบแทน หรือรับรัก

โดยในการสำรวจยอดขายช็อคโกแลตในประเทศญี่ปุ่น พบว่ายอดขายกว่า 20% เกิดขึ้นระหว่างเทศกาลแห่งความรักนี่เอง นักแสดงสาวๆ ชั้นนำระดับประเทศหลายๆ คนจึงกลายเป็นที่ต้องการของบรรดาบริษัท ในการช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

คนดังหญิงที่หนุ่มๆอยากได้รับช็อคโกแลตจากเธอมากที่สุดๆ ก็ได้รับอานิสงส์จากการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ช็อคโกแลตในช่วงเทศกาลแห่งความรักนั่นเอง ซึ่งได้แก่ นางาซาว่า มาซามิ (Nagasawa Masami) นักแสดงชื่อดัง ที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า ช็อคโกแลตที่เธอทำในโฆษณาชุดหนึ่งน่ากินดี ขณะที่บางส่วนบอกว่าอยากเห็นท่าทางเอียงอายของ มาซามิ ขณะมอบช็อคโกแลตด้วย

รายการ Arashi no Shukudai-kun ของกลุ่มศิลปินอาราชิ (Arashi) จะออกอากาศตอนสุดท้ายในเดือนมีนาคมนี้

Submitted by canjamm on 9 กุมภาพันธ์, 2010 - 16:18

จากการที่อาราชิ (Arashi) กลุ่มศิลปินชื่อดังจะไปทำรายการใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ทาง NTV ตัดสินใจที่จะจบรายการในช่วงกลางคืนของพวกเขาที่มีชื่อว่า Arashi no Shukudai-kun ทาง NTV ประกาศออกมาว่าตอนสุดท้ายของรายการจะออกอากาศในวันที่ 22 มีนาคมนี้

Arashi no Shukudai-kun ออกอากาศมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2006 และได้รับเรทติ้งอย่างดี

สำหรับรายการใหม่ของพวกเขาน่าจะมีชื่อว่า Arashi ni Shiyagare โดยจะออกอากาศในช่วงวันเสาร์เวลา 22:00 ต่อจากรายการ Enta no Kamisama ที่จะจบลงในเดือนมีนาคม

รายการใหม่นี้จะเป็นรายการวาไรตี้โชว์แสดงสด แต่ละตอนจะมีคนดังมาเป็นแขกรับเชิญ แต่สมาชิกในวงอาราชิจะไม่ได้รับการแจ้งล่วงหน้าว่าใครจะมาเป็นแขกรับเชิญ หรือว่าแขกรับเชิญจะทำอะไรบ้างในรายการ

ตอนหลักของรายการจะมีแขกรับเชิญที่แตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์ เพื่อสอนสมาชิกวงอาราชิให้พัฒนาความสามารถในวงการบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่การแสดงตลก, ราคุโงะ (Rakugo) ศิลปะการเล่าเรื่องตลก และคาบูกิ โดยมีชื่อว่า The Set ช่วงดังกล่าวนี้จะมีขึ้นในหลากหลายสถานที่ เช่นในโรงละคร หรือเวทีการแสดงคาบูกิ

Arashi ni Shiyagare จะเริ่มออกอากาศเป็นครั้งแรกในเดือนเมษายนนี้

NTV

Troublemaker ซิงเกิ้ลล่าสุดจากกลุ่มศิลปินอาราชิ (Arashi) !!

Submitted by canjamm on 6 กุมภาพันธ์, 2010 - 15:01

อาราชิ (Arashi) กลุ่มศิลปินชื่อดังจากญี่ปุ่น เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเขาที่มีชื่อว่า Troublemaker ซึ่งมีกำหนดออกวางตลาดในวันที่ 3 มีนาคมนี้

เพลงไตเติ้ลจะนำมาใช้เป็นธีมซองให้กับละครตลกเรื่อง Tokujo Kabachi!! ของทาง TBS ซึ่งกำลังออกอากาศในญี่ปุ่น โดยมีซากุราอิ โช (Sakurai Sho) หนึ่งในสมาชิกวงอาราชิร่วมแสดงด้วย เพลงอีกเพลงหนึ่งที่มีชื่อว่า Yurase, ima wo จะนำมาใช้เป็นธีมซองให้กับ Vancouver 2010 ของทาง Nippon TV ซึ่งจะออกอากาศตั้งแต่โอลิมปิกฤดูหนาว ปี 2010 ที่จัดขึ้นในแคนาดา และเป็นธีมซองในช่วงฤดูหนาวสำหรับ Zoom in!! SUPER และ Zoom in!! Saturday

ซิงเกิ้ลเวอร์ชั่นปกติจะฟีเจอร์เพลง Mou ippo และเวอร์ชันดนตรีสำหรับเพลงที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ส่วนเวอร์ชั่นจำนวนจำกัดจะมาพร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลง Troublemaker

Jame-World

อาราชิ (Arashi) จะร่วมแสดงในงาน Kohaku

Submitted by peary on 21 ธันวาคม, 2009 - 11:37

สถานี NHK ประกาศในวันที่ 20 เกี่ยวกับเพลง 50 เพลงที่จะแสดงครบรอบ 60 ของ Kohaku ที่เหลือของในปีนี้จะมี อายากะ (Ayaka) จะแสดง Minna Sora no Shita สำหรับทีมแดง และเป็นครั้งแรกของทีมสีขาวที่ อาราชิ (Arashi) จะร้องเพลง A・RA・SHI และ Believe ซึ่งเป็นส่วนของเมดเล่ย์พิเศษเARASHI X KOHAKU

คิมูระ คาเอระ (Kimura Kaela) จะเป็นตัวแทนของทีมแดงโดยจะร้องเพลงฮิตของเธอ Butterfly และ DREAMS COME TRUE จะร้องเพลง Sono Saki E〜Kohaku Special Version〜 และตัวแทนของทีมสีขาว SMAP จะร้องเพลง Sotto Kyutto~Sekai ni Hitotsu Dake no Hana และ โมริ ชินอิจิ (Mori Shinichi) จะร้องเพลง Hana to Cho ซึ่งเป็นเพลงแรกเลยที่เขาเคยร้องที่ Kohaku

นอกจากนี้จะยังมีเพลงคลาสสิคเก่าๆ แสดงอีกหลายเพลง รวมไปถึงเพลง Sasoriza no Onna ของ Mikawa Kenichi, เพลง Kawachi Otoko Bushi ของ Nakamura Mitsuko (ร้องเป็นครั้งที่เจ็ด) และ เพลง Tsugarukaikyo Fuyugeshiki ของ Ishikawa Sayuri,(ร้องเป็นครั้งที่หก)

พร้อมทั้ง Kitajima Saburo ที่มางาน Kohaku ทั้งหมด 46 ครั้งแล้วจะร้องเพลงของเขาอีกด้วย