Elva Hsiao (C)

ไค โค (Kai Ko) เซ่นคดียาเสพติดสูญรายได้หลายสิบล้านเหรียญ โฆษณาแห่ยกเลิกสัญญา

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2014 - 18:07

       “ไค โค” (Kai Ko) หรือ “โคเจิ้นตง” ที่เพิ่งถูกจับกุมคดียาเสพติดของลูกชายเฉินหลง (Jackie Chan) และถูกขังเป็นเวลา 14 วันในกรุงปักกิ่ง ล่าสุด มีรายงานว่างานนี้นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง จะกลายเป็นดาวร่วงแล้วเมื่อเหล่าบรรดาโฆษณาที่เขาเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างทยอยขอยกเลิกสัญญากันเลยทีเดียว
       
       ไค โค เป็นนักแสดงดาวรุ่งของไต้หวันจนเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าถึง 11 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น KFC, Canon หรือ Adidas ซึ่งมีรายงานว่าในแต่ละปีเขาสามารถทำรายได้มากถึง 106 ล้านบาท โดยหลังจากที่ข่าวพัวพันยาเสพติดออกมา บรรดาเอเยนซีโฆษณาต่างทยอยขอยุติการร่วมงาน ซึ่งนับว่าตอนนี้เขาสูญรายได้ไปมากกว่า 33.6 ล้านบาทแล้ว
       
       นอกจากนั้น ไค โค ยังมีภาพยนตร์อีก 3 เรื่องที่กำลังจะเข้าฉายทั้ง Tiny Times 4, A Choo และ Monster Hunt ในเรื่อง A Choo มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เดือน ต.ค. นี้ แต่เนื่องจากไคโคถูกจับจึงเชื่อว่างานนี้มีการเลื่อนฉายอย่างแน่นอน
       
       ตามรายงานระบุว่า ไค โค เข้าศึกษาที่ Chinese Culture University ในไต้หวันหลังจากเปิดตัวในวงการ ซึ่งหลังถูกจับกุมมีข่าวลือว่าเมื่อไค โค ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำเขาจะเข้ารับใช้ชาติเพื่อรอให้ข่าวฉาวบรรเทาลงก่อนจะกลับคือวงการอีกครั้ง
       
       ในเวลาเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนได้พุ่งเป้าไปที่เจย์ซี ชาน (Jaycee Chan) ที่ถูกจับกุมพร้อมกับไค โค ว่าเป็นคนชักชวนให้เขาเสื่อมเสียใช้ชีวิตเหลวแหลก ซึ่งสื่อได้รายงานว่าทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ 3 ปีก่อน
       

ดาราหน้าเหมือนคนข้างบ้าน ชั่วพริบตา เป็นนางฟ้า

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2012 - 13:43

ซินหวา -- ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง จากดาราหน้าตาอย่างคนธรรมดาทั่วไป ชั่วพริบตา กลายเป็นงามดั่งนางฟ้า
       
สื่อจีนรายงาน (ก.ค.) ภาษิตจีนบทหนึ่งกล่าวไว้ว่า “รูปลักษณ์ภายนอกของผู้หญิง 3 ส่วนมาจากสวยตามธรรมชาติ ส่วนอีก 7 ส่วนสวยด้วยการแต่งหน้าทาปาก” ผู้หญิงสมัยนี้มีหรือที่จะกล้าไม่แต่งหน้า!
       
สาวสวยเมื่อไร้เครื่องสำอางค์ก็ต้องมีคนมอง โดยเฉพาะเหล่าดารา บางคนหลังล้างเครื่องสำอางค์ออกแล้ว ก็เป็นแค่ “คนเดินดินธรรมดา” คนหนึ่ง ดังนั้น การแต่งหน้าสำคัญยิ่งกว่าเรียนภาษาต่างประเทศเสียอีก
       
ชมภาพเหล่าดารานักร้องชื่อดังของจีน ในสภาพก่อนและหลังแต่งหน้า จะน่าดูชมแค่ไหน! (ภาพซินหวา)

เสี่ยวเอส หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน
เสี่ยวเอส (Xiao S) หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน

 

เหยา เฉิน นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (เว็บไซต์คล้ายทวิตเต
เหยา เฉิน (Yao Chen / 姚晨) นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (Weibo เว็บไซต์คล้ายทวิตเตอร์) เป็นชาวจีนคนแรกที่มีผู้ติดตามข้อความของเธอผ่านเวยปั๋วมากที่สุด

 

"เจย์ โจว" (Jay Chou), "โจลิน ไช่" (Jolin Tsai) ครองแชมป์นักร้องทำเงินสูงสุดแห่งไต้หวัน

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2010 - 21:04

สอง J แห่วงการเพลงไต้หวัน "เจย์ โจว" (Jay Chou) และ "โจลิน ไช่" (Jolin Tsai) ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการเพลง กับการจัดอันดับนักร้องทำเงินประจำปี 2010 ด้วยการยึดอันดับ 1 และ 2 กับรายได้ที่มากถึง 27 และ 14 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

ปี 2010 ของ เจย์ โจว หรือ โจวเจี๋ยหลุน มีทั้งความล้มเหลว และความสำเร็จ ในวงการเพลงเขายังคงเป็นแถวหน้า แม้หนังซีรีส์ Pandamen ที่ตนเองเป็นผู้สร้างจะไม่ได้ฮิตถล่มทลายอย่างที่คาดหวัง ขณะที่รายการวาไรตี้ก็มีทั้งเสียงวิจารณ์บวกและลบ

ถึงกระนั้นนักร้องหนุ่มวัย 31 ปี ยังทำเงินไปได้สูงถึง 27 ล้านเหรียญฯ เป็นรายได้จากทั้งงานเพลง, รายการโทรทัศน์, ภาพยนตร์, โฆษณา และการลงทุนต่าง ๆ เรียกว่าทิ้งขาดอันดับ 2 เกือบ 1 เท่าตัว ขณะเดียวกัน เจย์ โจว ยังสามารถเพิ่มรายได้ของตนเองจากปีก่อน ที่ทำเงินตลอดทั้งปีได้ 23 ล้านเหรียญฯ อีกพอสมควรด้วย

โดยงานอันหลากหลายในปีที่ผ่านมาของนักร้องหนุ่มซุปเปอร์สตาร์ ยังรวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตกว่า 30 รอบ และร่วมแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูด The Green Hornet ที่จะเข้าฉายในปีหน้าด้วย

ขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของนักร้องหญิงคนดัง โจลิน ไช่ หรือ ไช่อี้หลิน ที่ทำเงินตลอดทั้งปีไป 14 ล้านเหรียญฯ นอกจากงานเพลงที่ยังคงฮิตอย่างต่อเนื่องแล้ว นักร้องวัย 30 ปี ยังทำเงินได้ไม่น้อยจากธุรกิจเสื้อผ้าของตนเองด้วย

กลุ่มศิลปินหญิงที่โด่งดังที่สุดในไต้หวันในเวลานี้ เกิร์ลกรุ๊ป S.H.E ตามมาในอันดับ 3 ด้วยตัวเลขรายได้รวม 12 ล้านเหรียญฯ โดยมาจากทั้งงานในจอโทรทัศน์ของ เอลล่า (Ella) และอัลบั้มเดี่ยวของ ฮีบี้ (Hebe) แม้จะต้องสูญเสียโอกาสในการทำเงินมากกว่านี้ ไปจากการประสบอุบัติเหตุของ เซลิน่า (Selina) ก็ตามที

หลัวจื้อเสียง (Show Luo) หรือ เสี่ยวจู ก็เป็นอีกคนที่มีผลงานโดดเด่นในปี 2010 กับงานเพลงและคอนเสิร์ต เช่นเดียวกับ หวังลี่หง (Wang Lee Hom) ที่นอกจากงานเพลงแล้ว ยังมีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของตนเองออกมาในปีนี้ด้วย สองหนุ่มทำรายได้กันไปประมาณ 9 และ 7 ล้านเหรียญฯ ตามลำดับจนไม่น่าแปลกใจในข่าวเรื่องการใช้เงินฟุ่มเฟือย อย่างการซื้อรถสปอร์ต ที่กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงในวงการบันเทิงของไต้หวันอยู่พักใหญ่ ๆ เหมือนกัน

ไชอี้หลิน - เซียวย่าซวน ทุ่ม 25 ล้าน พิสูจน์บริสุทธิ์ภาพฉาว

Submitted by canjamm on 28 กุมภาพันธ์, 2008 - 19:46

หนังสือพิมพ์สากล / ซินหัวเน็ต - กรณีภาพฉาวของดาราหนุ่มเอดิสัน หรือ เฉินกว้านซี (Edison Chen) ที่พัวพันไปถึงดาราสาวในวงการบันเทิงฮ่องกง ดูเหมือนจะยังไม่สิ้นเรื่องสิ้นราวกันเสียที ล่าสุดทางตำรวจฮ่องกงพบว่ามีภาพลักษะเดียวกันนี้ถึงหมื่นใบในคอมพิวเตอร์ของเขา และลือกันว่าในจำนวนดังกล่าวมีดาราสาวจากฝั่งไต้หวันรวมอยู่ด้วย ซึ่งนักท่องเนตชาวจีนนับไม่ถ้วนลงความเห็นว่าเป็นสองสาว “ไช่อี้หลิน” (Jolin Tsai) และ “เซียวย่าซวน” (Elva Hsiao)