Kanjani8 (J)

ออกทีวีญี่ปุ่นห้ามติสต์แตก! ชิบุทานิ ซุบารุ (Shibutani Subaru) ขอโทษทำตัวไร้มารยาท

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2015 - 18:24

        สมาชิกวง Kanjani 8 ต้องเขียนจดหมายขอโทษอย่างเป็นเรื่องเป็นราว หลังการปฏิบัติตัวที่หลายฝ่ายมองว่าเข้าขั้น "ไร้มารยาท" ของเขาระหว่างร่วมออกรายการโทรทัศน์กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างหนัก
       
       ชิบุทานิ ซุบารุ (Shibutani Subaru) ถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงทันที หลังแสดงพฤติกรรมที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมองว่าไร้มารยาท ระหว่างออกรายการโทรทัศน์ เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง Misono Universe ผลงานล่าสุดของเขาที่มีนางเอกสาว นิคาอิโด ฟูมิ (Nikaido Fumi) ร่วมแสดงด้วย
       
       โดยการปรากฏตัวในรายการ Zoom In!! Sunday ของ ชิบุทานิ ร่วมกับแขกรับเชิญหลายคนเมื่อไม่กี่วันก่อน ได้กลายเป็นประเด็นที่ชาวญี่ปุ่นพูดถึงกันอย่างเผ็ดร้อน หลังเขาแสดงออกอย่างเฉื่อยชา, ไม่ยินดียินร้ายอะไร และตอบคำถามแบบขอไปที นอกจากนั้นเขาก็ยังสวมฮูดคลุมศีรษะเอาไว้เกือบจะตลอดเวลาด้วย
       
       การแสดงออกดังกล่าว ถือเป็นพฤติกรรมที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง กับสิ่งที่ผู้ชมชาวญี่ปุ่นโดยทั่วไปคาดหวังที่จะเห็นจากดารานักร้อง ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องแสดงความกระตือรือร้น, ยิ้มแย้มแจ่มใสต่อหน้ากล้อง และพูดจาอย่างสุภาพอยู่เสมอเมื่อต้องเป็นแขกรับเชิญในรายการทีวี ซึ่งตรงกันข้ามกับที่ ชิบุทานิ ทำในวันนั้นโดยสิ้นเชิง จนเป็นเหตุให้เขาต้องถูกโจมตีอย่างรุนแรง
       
       โดยชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้เขียนข้อความตำหนิสมาชิกวง Kanjani 8 ว่า "การสวมฮูดแบบนั้นมันไม่น่าเชื่อจริงๆ เขามาโปรโมตผลงานของตัวเองอยู่จริงๆ หรือ? น่าเห็นใจนักแสดงคนอื่นมาก" ส่วนอีกคนก็บอกว่า "ทำแบบนี้คงตั้งใจแน่ๆ คิดว่าตัวเองเท่ห์มากละมั้ง? ... ไม่มีอะไรเท่ห์เลยต่างหาก"
       

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

ปฏิทินของค่าย Johnny!

Submitted by peary on 28 กุมภาพันธ์, 2010 - 05:55

วง Johnny เปิดเผยเกี่ยวกับ ปฏิทินประจำปีของค่าย Johnny และตารางของปฏิทินจะเริ่มในเดือนเมษายนเหมือนปกติ โดยรายชื่อของช่างภาพมีดังนี้ วง NEWS ถ่ายโดย Kobunsha (光文社), KANJANI∞ ถ่ายโดย Tokyo News (東京ニュース通信社), Hey! Say! JUMP ถ่ายโดย Shogakukan (小学館), KAT-TUN ถ่ายโดย Koudansha (講談社) และ Johnny's Jr. ถ่ายโดย Shueisha (集英社)

ปฏิทินของวง NEWS จะเป็นปฏิทินแบบรายสัปดาห์ ส่วนของ KANJANI∞ เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพราะว่าพวกเขาไปถ่ายกันที่ต่างประเทศ ที่เกาะกวม

Hey! Say! JUMP เป็นลักษณะไดอารี่ที่สามารถเขียนตารางงานลงไปได้ และ KAT-TUN เป็นไดอารี่ที่มีห่วงอยู่ด้านข้างและสามารถกลับหน้าได้ นอกจากนั้นแล้วสมาชิกอีก 88 คนของ Johnny’s Jr. ก็มีปฏิทินเช่นกัน

โดยปฏิทินนี้เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์

KANJANI∞ จัดงานโปรโมทพร้อมกันสองที่

Submitted by peary on 6 ตุลาคม, 2009 - 17:18

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา KANJANI∞ แบ่งออกเป็นสองทีมเพื่อไปจัดงานโปรโมทดีวีดีคอนเสริตใหม่ของพวกเขา “Tour 2009 Puzzle”

Shibuya Subaru, Murakami Shingo, Maruyama Ryuhei และ Nishikido Ryo ไปร่วมงานที่โตเกียว และ Yokoyama You, Yasuda Shota และ Okura Tadayoshi ไปร่วมจัดงานที่นาโกย่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ KANJANI∞ จัดงานโปรโมทนับตั้งแต่ปี 2004 ที่ Tokyo Kokusai ที่พวกเขาได้ออกซิงเกิ้ลเปิดตัวชุดแรกไป ‘浪花いろは節 / Naniwa Iroha-bushi'

ในการโปรโมททั้งสองเมืองนั้นมีแฟนๆ มาร่วมงานทั้งหมด 5,600 คน โดยที่มูราคามิแซวเล่นๆ ว่า “เป็นการรวมพลังของแฟนๆ ที่พวกเราไม่อยากให้เสียเงินกับพวกเรามาก ดังนั้นวันนี้พวกเราทุกคนใส่เสื้อผ้าของตัวเอง ซึ่งโดยปกติแล้วพวกเราแทบจะไม่มีโอกาสได้ใส่เสื้อผ้าของตัวเองเลย”

พวกเขายังประกาศอีกว่าจะออกซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อ ‘急☆上☆SHOW!! / Kyu☆Jo☆SHOW!! [lit. ‘Go high']' ในวันที่ 4 พฤศจิกายน อย่าพลาดติดตามผลงานของ KANJANI∞

เพลงของชิบาซากิ (Shibasaki) และคันจานิ8 (Kanjani8) ติดอันดับท๊อปชาร์ท

Submitted by minere on 20 มีนาคม, 2008 - 14:07

ชาร์ท:ชิบาซากิ (Shibasaki) และคันจานิ8 (Kanjani8)

ยอดขาย CD ใหม่ของโค ชิบาซากิ(Kou Shibasaki) เมื่ออาทิตย์ที่แล้วสูงที่สุดที่เธอเคยได้ทำมา โดยชุด "Single Best" ของเธอขายได้ถึง 227,000 แผ่น ทำให้เธอได้อับดับหนึ่งของชาร์ทไป ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกของเธอที่ได้อันดับหนึ่ง นอกจากนี้อัลบั้ม "The Back Best"ของเธอที่ได้ออกติดตามกันมาก็ได้เป็นอันดับสามของชาร์ท ถึงแม้ว่าี้จะขายได้น้อยกว่า 41,000 แผ่น
ผลงาน "FAKIN' POP" ของเคน ฮิราอิ (Ken Hirai) ได้อันดับตรงกลางระหว่างเพลงทั้งสองเพลงของชิบาซากิ ได้เป็นอันดับที่สอง ซึ่งมียอดขาย 161,000 แผ่น ส่วนอัลบั้มใหม่ที่ได้ขึ้นชาร์ทท๊อป 10 ได้แก่ GARNET CROW(อันดับ 5) และ C-ute(อันดับ 10)