Kathy Chow (C)

ชมความใส โจวไห่เม่ย (Kathy Chow) ในวัยเฉียด 50

Submitted by canjamm on 30 มกราคม, 2015 - 00:59

        นักแสดงสาวใหญ่ชื่อดัง “โจวไห่เม่ย” (Kathy Chow) เผยภาพในช่วงเวลาสบายๆ ส่วนตัว ที่เธอไม่ได้แต่งหน้าแต่งตัวจัดจ้าน แต่กลับดูสวยสดใส จนแทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีอายุถึง 48 ปีแล้ว
       
       นอกจาก ฟั่นปิงปิง (Fan Bing Bing) และดาราสาวจากจีนแผ่นดินใหญ่มากมายจะได้รับความสนใจในซีรีส์ย้อนยุคสุดดัง Empress of China แล้ว นักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ โจวไห่เม่ย ก็กลับมาเป็นที่สนใจ จากการร่วมแสดงในซีรีส์ชุดนี้ด้วย เพราะแม้เธอจะมีอายุมากกว่าสาวๆ คนอื่นในเรื่องมาก แต่กลับดูสวย และอ่อนกว่าวัย จนเรียกได้ว่าไม่แพ้สาวๆ รุ่นน้องรุ่นหลานเลย
       
       โจวไห่เม่ย ที่เพิ่งอายุครบ 48 ปี ไปเมื่อปลายปีก่อน ถือว่าอยู่วงการบันเทิงมาได้ 30 ปีเต็มพอดี โดยปัจจุบันเธอยังคงรับงานแสดงอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่จีนแผ่นดินใหญ่ และที่ฮ่องกง สำหรับเรื่องส่วนตัวหลังเคยแต่งงานและหย่าขาดกับ หลีเหลียงเหว่ย (Ray Lui) เมื่อหลายปีก่อน โจวไห่เม่ย ได้พบรักกับหนุ่มชาวปักกิ่งคนหนึ่ง และคบกันมาได้เกิน 10 ปีแล้ว แต่เธอก็เปรยว่าไม่ได้คิดอยากจะแต่งงานใหม่อีกครั้งแต่อย่างใด

 

 

Manager Online

Top 10 สาวจีนเมืองไหนแหล่มสุดๆ

Submitted by canjamm on 3 กันยายน, 2014 - 15:30

       ซีซีทีวี/ASTVผู้จัดการ - เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนเปิดผลสำรวจผ่านโลกออนไลน์จัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด” สาวจีนจากเมืองไหนหนอที่ขึ้นชื่อว่างามงดและมีเสน่ห์ที่สุดในสายตาของชาวจีนในปัจจุบัน?
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ ซิน่า เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนได้ทำการสำรวจในโลกออนไลน์เพื่อจัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด (中国十大最有味道美女城市)” โดยผลปรากฎดังนี้คือ

       อันดับ 10 สาวกวางเจา (ก่วงโจว) : ร่ำลือกันว่าเมืองหลวงแห่งมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนเมืองนี้มิเพียงมีอาหารอร่อย ด้านสาวๆ กวางเจาก็มีจุดเด่นตรงมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนสูง ทั้งมี “เสน่ห์ปลายจวัก” รู้จักการเอาอกเอาใจสามีเป็นอย่างดี นอกจากนี้สาวกวางเจายังขึ้นชื่อว่าเป็นสาวจีนที่มีรสนิยมดี ด้วยภาวะทางเศรษฐกิจของเมืองและมณฑลที่เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเaทศจีน และเป็นเมืองท่าที่อยู่ใกล้กับเกาะฮ่องกง

       อันดับ 9 สาวฮ่องกง : แม้ว่าสาวสวยบนเกาะฮ่องกงส่วนใหญ่จะมาจากพื้นที่อื่น ส่วนสาวฮ่องกงแท้ๆ เองจะดูหน้าตาไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ แต่ต้องยอมรับว่าความเป็นอินเตอร์ของสาวฮ่องกงนั้นมีสูง ทำให้เมื่อเปรียบเทียบกับสาวจีนเมืองอื่นๆ แล้ว ต้องถือว่า “สาวฮ่องกง” นั้นถือว่าเป็นสาวนำแฟชั่นในระดับแถวหน้า จุดนี้เองที่พาสาวฮ่องกงเบียดเข้ามาในอันดับที่ 9

       อันดับ 8 สาวปักกิ่ง : จุดเด่นของสาวนครหลวง เมืองที่มีประวัติศาสตร์การเป็นศูนย์กลางการปกครองอันยาวนาน ว่ากันว่าสาวปักกิ่งทั้งใจกว้าง ทั้งฉลาดเฉลียว และเข้าใจโลกเป็นสาวจีนทางเหนือที่เข้าใจโลก

“จางป๋อจือ” (Cecilia Cheung) ฝ่าทัพข่าวฉาว กระโจนรับบทวีรสตรี “มู่กุ้ยอิง”

Submitted by canjamm on 29 ตุลาคม, 2011 - 15:39

หลังจากถูกมรสุมข่าวฉาวและวิกฤตชีวิตคู่รุมเร้ามาเป็นปีๆ ล่าสุดก็มีข่าวคราวความคืบหน้าเกี่ยวกับผลงานการแสดงใหม่ของจางป๋อจือ (Cecilia Cheung) ซิงเกิ้ลมัมป้ายแดงมาฝากจ้า กับการกลับมาแสดงภาพยนตร์ย้อนยุคอีกครั้งกับบทวีรสตรี “มู่กุ้ยอิง” ในหนังใหญ่เรื่อง “Legendary Amazon” 《杨门女将之军令如山》” (หรือขุนศึกตระกูลหยาง ภาคมู่กุ้ยอิง) และยังถือเป็นการโคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของเธอกับเยิ่นเสียนฉีด้วย

Legendary Amazon เป็นผลงานการกำกับของ แฟรงกี้ ชาน (เฉินซวินฉี) และได้พี่เบิ้มแห่งวงการบันเทิงฮ่องกงอย่าง “เฉินหลง” (Jackie Chan) นั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์ โดยงานนี้ทุ่มทุนสร้างรวมทั้งสิ้น 20 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 640 ล้านบาท) มีนักแสดงชื่อดังร่วมแสดงอย่างคับคั่ง อาทิ จางป๋อจือ, เยิ่นเสียนฉี (Richie Jen), หลิวเสี่ยวชิ่ง, เจิ้งเพ่ยเพ่ย (Cheng Pei Pei), โจวไห่เม่ย (Kathy Chow), จินเฉียวเฉี่ยว มีโปรแกรมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่จีนในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

ก่อนหน้านี้มีข่าวแว่วว่าทางผู้สร้างได้วางตัวฟั่นปิงปิง (Fan Bing Bing) ให้มารับบทนี้ แต่เนื่องจากฟั่นปิงปิงติดคิวแสดงหนังเกาหลีจึงได้ถอนตัวไป และจางป๋อจือ ที่เพิ่งฟื้นตัวจากการคลอดลูกคนที่สองที่เกิดกับอดีตสามีเซี่ยถิงฟง (Nicholas Tse) ก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้กำกับ การกระโดดมารับบท “มู่กุ้ยอิง” (Mu Guiying) ในครั้งนี้ นับเป็นความโชคดีของเธอ เพราะเชื่อว่าบทนี้จะช่วยกู้ภาพลักษณ์ของเธอให้ฟื้นกลับมาได้ระดับหนึ่งทีเดียว

สำหรับเงื่อนไขของจางป๋อจือในการมารับแสดงหนังเรื่องนี้นั้น ทางผู้กำกับเปิดเผยว่า “ก็เป็นเงื่อนไขพื้นฐานที่สมเหตุสมผล เพียงแต่ในเรื่องมีฉากขี่ม้าค่อนข้างเยอะ เนื่องจากจางป๋อจือเพิ่งฟื้นตัวจากการคลอดลูก เธอจึงขอว่า ฉากขี่ม้าไม่อยากให้อันตรายเกินไป เพราะเธอยังอยากมีลูกอีก”

ด้านโจวไห่เม่ย นักแสดงหญิงมากความสามารถอีกคนที่ร่วมงานในเรื่องนี้ พูดถึงการมารับบท “สะใภ้ห้า” ในครั้งนี้ว่า ตัวเธอรู้จักกับผู้กำกับชานมานาน อีกทั้งยังดวงสมพงษ์กับเรื่องขุนศึกตระกูลหยางเสียด้วย เพราะผลงานละครโทรทัศน์เรื่องแรกที่เธอแสดงกับทีวีบีเมื่อหลายสิบปีก่อน เธอก็รับบท “หยางจิ่วเม่ย” (หยางเก้า) ในซีรี่ย์เรื่องขุนศึกตระกูลหยาง ฉบับ หลิวเต๋อหัว-เหลียงเฉาเหว่ย ด้วย

"โจวไห่เม่ย" ถึง 40 ก็ยังแจ๋ว

Submitted by canjamm on 19 เมษายน, 2008 - 15:32

โจวไห่เม่ย (周海媚) เคยเป็นดาราสาวที่โด่งดังมากเมื่อหลาย 10 ปีก่อน ปัจจุบันเธออายุย่างเข้าปีที่ 41 แล้วแต่ว่าก็ยังคงความสวยไว้ไม่สร่าง

โจวไห่เม่ย หรือ Kathy Chau (Kathy Chow) เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ค.ศ.1966 เธอเริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดนางงามฮ่องกงในปี 1985 ด้วยรูปร่างที่สูงโปร่ง บวกกับหน้าตามที่สวยหวาน ทำให้โจวไห่เม่ย เข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายอย่างง่ายดาย แต่ด้วยความที่เธออายุแค่ 18 ปีในตอนนั้น จึงยังไร้เดียงสา ตอบคำถามไม่โดนใจกรรมการ จึงทำให้ชวดมงกุฎนางงามในปีนั้น

อย่างไรก็ตาม มีข่าวอีกกระแสหนึ่งที่ระบุว่า สถานีโทรทัศน์ทีวีบีได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับโจวไห่เม่ยแล้ว และเพราะกลัวว่าโจวไห่เม่ย ได้รางวัลแล้วจะเล่นตัว จึงได้แอบวางแผนเด็ดมงกุฎนางงามในครั้งนี้