Ahn Sung Ki (K)

อันซองกิ (Ahn Sung Gi) และปาร์คซิยอน (Park Si Yeon) แสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด The Last Knights

Submitted by peary on 9 ธันวาคม, 2012 - 05:28

นักแสดงอันซองกิ (Ahn Sung Gi) และปาร์คซิยอน (Park Si Yeon) จะร่วมแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด The Last Knights

 

นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาจะร่วมแสดงงานภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ซึ่งอันซองกิเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน ปาร์คซิยอนเริ่มที่จะถ่ายทำด้วยการเดินทางไปสาธารณเชคในช่วงต้นเดือนธันวาคม เรื่อง The Last Knights จะมีศิลปินระดับฮอลลีวู้ดหลายคนร่วมแสดงเช่น Morgan Freeman, Clive Owen และนักแสดงอังกฤษ Benedict Cumberbatch ซึ่งเรื่องนี้เป็นความร่วมมือของเกาหลีและฮอลลีวู้ด

 

แรกๆ ปาร์คซิยอนลังเลที่จะร่วมงานนี้และคิดว่างานนี้เป็นงานท้าทาย และเธอตอบรับงานนี้หลังจากที่สามีของเธอช่วยส่งเสริมเธอให้รับ ปาร์คซิยอนแสดงความคิดเห็นว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันเรียนรู้เกี่ยวกับงานด้านการแสดงกับนักแสดงชั้นนำ”

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มฉายในช่วงกลางปี 2013

ซงซึงฮุน (Song Seung Hun), โกซู (Go Soo) และจางดงกอน (Jang Dong Gun) ถ่ายภาพด้วยกัน!

Submitted by peary on 11 กันยายน, 2012 - 03:12

นักแสดงชายซงซึงฮุน (Song Seung Hun), โกซู (Go Soo) และจางดงกอน (Jang Dong Gun) แสดงความสนิทสนมกันในภาพ

 

ในวันที่ 8 กันยายนซงซึงฮุนทวีทข้อความว่า “พบกับพี่ดงกอนหลังจากที่ไม่ได้พบกันนานเลยครับ ได้ถ่ายแบบสนุกๆ พร้อมกับโกซู ที่รอบแรก Gwanghae ของพี่บยองฮุน (Byung Hun) ครับ

 

ในวันที่ 7 กันยายนรอบแรกสำหรับ VIP สำหรับภาพยนตร์ Gwanghae, The Man Who Became King ที่มีศิลปินระดับท็อปมากมายมาร่วมงาน เช่น โกโซยอง (Go So Young), จองอูซอง (Jung Woo Sung) และอันซองกิ (Ahn Sung Ki)

 

ภาพยนตร์เรื่อง Gwanghee นั้นมีนักแสดงนำมากมายเช่น อีบยองฮุน (Lee Byung Hun), ริวซึงรยง (Ryu Seung Ryong) และฮันฮโยจู (Han Hyo Joo) ที่จะเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 13 กันยายน

สองซุป'ตาร์เกาหลีประทับ รอยเท้า, รอยมือ ที่ "ถนนแห่งเกียรติยศ" ฮอลลีวูด

Submitted by canjamm on 27 มิถุนายน, 2012 - 18:54

       สองนักแสดงชาวเกาหลีใต้ "อีบยองฮอน" (Lee Byung Hun) และ "อันซองกิ" (Ahn Sung Ki) ได้รับเกียรติให้ประทับรอยมือ และรอยเท้าบนถนนแห่งเกียรติยศ "ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม" ที่บริเวณหน้า กรูแมนส์ ไชนีส เธียเตอร์ (Grauman's Chinese Theatre) ในลอสแอนเจลิส
       
       โดยสองนักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ ได้ไปร่วมพิธีแห่งเกียรติยศครั้งนี้ ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย. ซึ่งฝ่ายของ อีบยองฮอน นักแสดงดังระดับอินเตอร์ผู้มีผลงานอย่าง G.I. Joe ได้กล่าวถึงการได้รับเกียรติครั้งนี้ว่า คือช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกครั้งสำหรับชีวิตนักแสดงของเขา "ผมไม่อยากจะเชื่อเลยครับ ว่าได้มาอยู่ตรงนี้ ถือว่าการทำงานมา 20 ปีเต็มออกผลแล้ว หลังจากนี้ก็จะพยายามทำงานให้หนักขึ้นไปอีกใน 20 ปีข้างหน้าต่อไปครับ"
       
       เขายังเขียนชื่อกำกับไว้บนแผ่นที่ประทับด้วยภาษาเกาหลีว่า "อีบยองฮอน นักแสดงชาวเกาหลีใต้" ส่วนคณะกรรมการที่เลือกเขาให้ได้กลายเป็นนักแสดงอีกคน ที่มีชื่ออยู่บนถนนแห่งดวงดาวก็กล่าวยกย่องว่า นี่คือนักแสดงชาวเอเชียที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน และในงานวันนั้นยังมี คิมจีอุน ผู้กำกับที่เคยร่วมงานกันกับ อีบยองฮอน ใน A Bittersweet Life และ I Saw the Devil มาร่วมงานด้วย พร้อมยกเครดิตว่าเพราะนักแสดงคนนี้เขาจึงได้ก้าวหน้าไปเป็นผู้กำกับระดับฮอลลีวูดกับผลงานเรื่องต่อไป
       
       ส่วนนักแสดงรุ่นใหญ่ ฮานซึงกิ ที่ได้รับการยอมรับมากมายในเกาหลีใต้ ถึงขั้นที่ถูกเรียกว่าเป็น "สมบัติของชาติ" ก็กล่าวว่าถือเป็นเกียรติของเขา ที่ได้ประทับชื่อเคียงข้างกับนักแสดงระดับโลกมากมาย
       

“อีบยองฮุน” (Lee Byung Hun) เตรียมประชันบทบาท “บรูซ วิลลิส” (Bruce Willis)

Submitted by canjamm on 14 พฤษภาคม, 2012 - 17:57

เป็นที่ยืนยันแล้วว่านักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ จะกลับมาร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด “บรูซ วิลลิส” (Bruce Willis) อีกครั้งในหนังภาคต่อ Red 2
       
       หลังจากทั้งสองมีโอกาสร่วมงานกันใน G.I. Joe 2 หนึ่งในผลงานฟอร์มใหญ่ประจำซัมเมอร์ 2012 ล่าสุดมีข่าวยืนยันว่า อีบยองฮุน (Lee Byung Hun) และ บรูซ วิลลิส จะได้ร่วมงานกันอีกครั้ง โดย Summit Entertainment เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่านักแสดงหนุ่มคนดังจากเกาหลีใต้ จะร่วมเสริมทัพเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงของหนัง Red 2 งานแนวแอ็กชันที่ภาคแรกเข้าฉายและประสบความสำเร็จ กวาดทั้งรายได้ทั้งคำวิจารณ์ดีๆ ไปเมื่อปี 2010
       
       นอกจาก อีบยองฮุน แล้ว Red 2 ยังได้ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta-Jones) มาร่วมประชันบทบาทกับนักแสดงจากหนังภาคแรกทั้ง บรูซ วิลลิส, จอห์น มัลโควิช, เฮเลน เมียร์เรน และ แมรี หลุยส์ ปาร์เกอร์
       
       หนังจะมี ดีน แฟริซอต เจ้าของผลงานดังทั้ง Fun with Dick and Jane และ Galaxy Quest มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ โดยผลงานแนวแอ็กชันเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนดัง เล่าเรื่องของอดีตสายลับซีไอเอที่ต้องต่อกรกับเด็กหนุ่มสายลับรุ่นน้อง สำหรับในหนังภาคนี้เหล่าตัวละครรุ่นใหญ่ ต้องผจญภัยไปทั่วยุโรป พร้อมมีศัตรูกลุ่มใหม่คอยรังควาน โดย Red 2 มีโปรแกรมเข้าฉายในวันที่ 2 ส.ค. 2013
       

60 ปี นักแสดง "สมบัติแห่งชาติเกาหลี": "อันซองกิ" (Ahn Sung Ki)

Submitted by canjamm on 10 มกราคม, 2012 - 16:08

       เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมานอกจากจะเป็นวันปีใหม่แล้ว ก็ยังเป็นวันที่นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ "อันซองกิ" (Ahn Sung Ki / 안성기) มีอายุครบ 60 ปี พอดีด้วย ซึ่งนับว่าเขาคนนี้ได้โลดแล่นในวงการบันเทิงมาถึง 50 ปีเต็มแล้ว ผ่านทั้งช่วงยุครุ่งเรืองระหว่างปี 1960s, ความตกต่ำของวงการในหลายปีหลังจากนั้น และเมื่อภาพยนตร์เกาหลีใต้กลับสู่ความยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติในยุคปัจจุบัน
       
       นับเป็นเวลา 50 ปีมาแล้วที่ อันซองกิ ทำงานอยู่ในวงการบันเทิง ตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อเขาเริ่มรับงานแสดงในฐานะดาราเด็ก และได้รับเสียงชื่นชมถึงขั้นที่เคยมีฉายาว่า "ดาราเด็กอัจฉริยะ" กันเลยทีเดียว
       
       อันซองกิ เริ่มแจ้งเกิดมีชื่อเสียงมาจากงานแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Twilight Years ของผู้กำกับ คิมคียอง ส่วนการแสดงใน Defiance of a Teenager ที่การถ่ายทอดรอยยิ้มแบบเด็กๆ กับความบริสุทธิ์แสนซื่ออันแนบเนียน ก็ถึงกับทำให้ อันซองกิ คว้ารางวัลทางการแสดงจากเทศกาลหนังนานาชาติที่ซานฟรานซิสโกได้สำเร็จด้วย
       
       หลังจากนั้นเขายังได้กลับมาร่วมงานกับ คิมคียอง อีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่องสำคัญแห่งวงการหนังเกาหลีใต้ The Housemaid ในบทลูกชายจอมดื้อของเจ้าของบ้าน และมีงานแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ผ่านทั้งช่วงเป็นนักแสดงวัยรุ่น, กลางคน แม้จะมีอายุ 50 ปี ก็ยังอยู่ในแถวหน้าของวงการบันเทิง
       

วอนบิน (Won Bin) เป็นศิลปินจากงานภาพยนตร์ที่ช่วยให้ปี 2011 มีสีสรรค์?

Submitted by peary on 24 ธันวาคม, 2011 - 19:06

ถึงแม้ว่านักแสดงชายวอนบิน (Won Bin) จะไม่ได้มีผลงานภาพยนตร์และละครในปี 2011 แต่เขาก็ยังได้รับความสนใจในเรื่องศิลปินจากงานภาพยนตร์ที่ช่วยให้ปี 2011 มีสีสรรค์

ทาง Korean Gallup ทำโพลสำรวจตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายนถึงวันที่ 6 ธันวาคมที่มีแฟนๆ จำนวน 1,728 คนที่อายุมากกว่า 13 ปีมาร่วมกันเลือกนักแสดงจากงานภาพยนตร์ที่ช่วยให้ปี 2011 มีสีสรรค์ อันดับ 1 คือวอนบินด้วยเสียงโหวด 11.3%

และปาร์คแฮอิล (Park Hae Il) ได้เสียงโหวด 9.5% ข่าวรายงานว่าวอนบินได้รับความนิยมจากผู้เข้าร่วมโหวดอายุสิบกว่าและยี่สิบกว่า ส่วนปาร์คแฮอิลได้รับความนิยมจากผู้โหวดอายุประมาณ 30 กว่า และ 40 กว่า

ผู้ที่ถูกเลือกคนอื่นๆ ยังมีจางกึนซอค (Jang Geun Suk) ด้วยเสียงโหวด 8.8%, คิมฮานึล (Kim Ha Neul) ด้วยเสียงโหวด 8.2%, กงยู (Gong Yoo) ด้วยเสียงโหวด 5.8%, ลีบยองฮุน (Lee Byung Hun) ด้วยเสียงโหวด 4.8%, ฮาจิวอน (Ha Ji Won) ด้วยเสียงโหวด 3.1%, อันซองคิ (Ahn Sung Ki) ด้วยเสียงโหวด 3% และฮันซอคคยู (Han Suk Kyu) ด้วยเสียงโหวด 3%

ซึ่งวอนบินได้อันดับ 1 เช่นเดียวกับการสำรวจเดียวกันในปี 2010

โดยที่นักแสดงชายฮยอนบิน (Hyun Bin) ได้อันดับ 1 ในการสำรวจที่ว่า นักแสดงละครคนใด้ที่สร้างสีสรรค์ให้กับปี 2011 ดูเหมือนว่านักแสดงชายทั้ง 2 คนที่มีชื่อลงท้ายว่า “บิน” จะเป็นที่โปรดปรานทั้งแฟนละครและแฟนภาพยนตร์

วงดงบังชินกิ (TVXQ), 2PM, Super Junior และคิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) ไปร่วมงาน UAM!

Submitted by peary on 25 มิถุนายน, 2011 - 19:12

ท็อปไอดอลอย่าง วงดงบังชินกิ (TVXQ), 2PM, Super Junior และคิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จากวง SS501 ฯลฯ ไปร่วมงานกิจกรรมด้วยกัน

ในวันที่ 24 มิถุนายนช่วงบ่ายที่มีฝนตกที่โรงแรมบันยันทรีคลับและสปา กรุงโซลมีศิลปินระดับท็อปมาร่วมงาน UAM หรือ United Asia Management Launching Party

โดยที่ UAM คือเอเจนซี่ใหม่ที่มารวมตัวกันของบริษัทระดับท็อปของเกาหลี คือ Key East, AMENT, Star J Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment และ JYP Entertainment

ซึ่ง UAM ได้ความร่วมมือจาก 6 บริษัทใหญ่ในเดือนเมษายน เพื่อตั้งใจจะขยายฐานในแถบเอเชียทั้งหมด และ UAM วางแผนที่จะเน้นที่ตลาดออนไลน์, ทางเน็ทเวิร์ค และเพื่อการโปรโมทผ่านทางภาพยนตร์, ละคร และวีดีโอโปรดักชั่นต่างๆ และบริษัทเอเจนซี่รวมที่มีศิลปินจากทั้ง 6 บริษัทใหญ่

ในวันนี้ UAM เริ่มความร่าเริงด้วย ปาร์คจินยอง (Park Jin Young), ซูเอ (Soo Ae), คิมมินจง (Kim Min Jong), ลีโซยอน (Lee So Yeon), จูจิฮุน (Joo Ji Hoon), อันซองกิ (Ahn Sung Ki), ลียองอา (Lee Young Ah), บงแทกยู (Bong Tae Gyu), Joo, ควอนริแซ (Kwon Ri Sae), คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong), คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun), วงดงบังชินกิ, Super Junior, 2PM, ลียอนฮี (Lee Yeon Hee), โกอารา (Go Ara), วง miss A และยูอินนา (Yoo In Na) และยังมีผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย

ทาโบล (Tablo) กับคังเฮจอง (Kang Hye Jung) แต่งงานกันวันนี้แล้ว (26 ต.ค.)

Submitted by canjamm on 26 ตุลาคม, 2009 - 14:58

ตั้งแต่นักแสดงสาวคังเฮจอง (Kang Hye Jung) และทาโบล (Tablo) แห่งวง Epik High ประกาศความสัมพันธ์ของพวกเขาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พวกเขาเปิดเผยอย่างมากเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขา และเมื่อเดือนที่แล้ว พวกเขาประกาศให้ทราบกันว่า พวกเขากำลังจะมีลูกแล้ว ก่อนหน้านี้ พวกเขามีแผนจะแต่งงานกันในปีหน้า แต่เนื่องจากข่าวออกมาทำให้พวกเขาเลื่อนวันเข้ามาเร็วขึ้น

งานแต่งงานของพวกเขาซึ่งให้เข้าได้เฉพาะแขกที่รับเชิญเท่านั้น จะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมที่ The Bailey House in Kangnam ในกรุงโซล โดยในงานนี้จะมี มิทราจิน (Mithra Jin) แห่งวง Epik High รับหน้าที่เป็นโฆษกในงาน

หลังจากงานแต่งงานแล้ว พวกเขาย้ายเข้าไปพักในอพาร์ทเมนท์ในยงซานเพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยกัน และในวันที่ 27 พวกเขาจะเดินทางไปฮันนีมูนกันที่ยุโรป

Hankyung / AllKPop

คิมอาจุง (Kim A Joong) เป็นตัวแทนในการโปรโมทงานมอบรางวัล Grand Bell Awards ครั้งที่ 45

Submitted by canjamm on 7 พฤษภาคม, 2008 - 13:55

คิมอาจุง (Kim A Joong) นักแสดงหญิงวัย 26 ปี ที่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมไปเมื่อปีที่แล้ว ในการแสดงในภาพยนตร์ "ฮันนะซัง สวยสั่งได้" (200 Pounds Beauty) มาปีนี้ คิมอาจุง และนักแสดงชายอันซองกี (Ahn Sung Ki) ได้ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนในการโปรโมทงานมอบรางวัล Grand Bell Awards ครั้งที่ 45 (대종상 영화제)

ภาพยนตร์จำนวน 30 เรื่องจากทั้งหมด 52 เรื่อง จะถูกเสนอเข้าชิงรางวัลในงาน Grand Bell Awards ภาพยนตร์ที่ได้รับการพิจารณาได้แก่ "The Chaser", "Hwangjini" และ "Beastie Boys"

งานมอบรางวัล Grand Bell Awards ครั้งที่ 45 นี้ จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายน 2008 ณ The Coex Convention Center ใน Samsung-dong

PopSeoul