Younha (K)

ยอนฮา (YounhA) เปิดเผยเกี่ยวกับการออดิชั่นในอดีต!

Submitted by peary on 7 เมษายน, 2011 - 15:32

นักร้องหญิงยอนฮา (YounhA) เปิดเผยเกี่ยวกับความทรงจำเก่าๆ ที่เกี่ยวข้องกับมูนฮีจุน (Moon Hee Jun) จากวงแห่งตำนาน H.O.T. ในวันที่ 5 เมษายนในรายการ Strong Heart

เธอที่เคยรับบทเป็นนักร้องที่ไม่สามารถผ่านการออดิชั่นได้ในภาพยนตร์เรื่อง Suspicious Customer สารภาพว่า เธอเคยถูกปฏิเสธจากการออดิชั่นมากกว่า 20 ครั้ง

เธอกล่าวว่า “ประสบการณ์จากการไม่ผ่านการออดิชั่นนี้ช่วยการแสดงของฉันค่ะ โดยมีการออดิชั่นครั้งหนึ่งที่ฉันไม่เคยลืมเลยค่ะ ซึ่งก็คือการออดิชั่นที่มีทั้งจุนซู (Junsu) และอึนฮยอค (Eun Hyuk) และฉันก็เข้าร่วมด้วยในครั้งนั้น” เธอกล่าวเพิ่มว่า “มันเป็นออดิชั่นที่ฉันคิดว่า ฉันทำได้ดีจริงๆ แต่คนที่ไม่ผ่านกลับเป็นฉันที่กำลังนั่งอยู่ตรงนี้ในวันนี้” ซึ่งเธอชี้ประเด็นไปที่มูนฮีจุนแล้วสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนในกองถ่าย

ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ประสบการณ์ออดิชั่นต่างๆ เป็นเหมือนจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอ เพราะว่าเธอกลายมาเป็นเธอ ณ วันนี้ที่สามารถทำผลงานเพลงในแบบที่เธออยากทำเสมอมา และเธอยังบอกอีกด้วยว่า “มูนฮีจุนเป็นไอดอลคนโปรดของฉันค่ะ” ซึ่งทำให้มูนฮีจุนประทับใจด้วย

รายงานชาร์ตการขันแข่งอันดับที่ดุเดือดจาก Monkey3

Submitted by peary on 22 เมษายน, 2010 - 13:32

จากข้อมูลของ monkey3 ลีฮโยริได้ขึ้นอันดับท็อปประจำสัปดาห์ ซึ่งเธอจะต้องแข่งขันกับเรน (Rain) และเพลงประกอบละครของเรื่อง Personal Taste เพลง Breat Lump ของ Seeya อันดับ 2 และเพลงประกอบละครเรื่อง Cinderella’s Sister เพลง If You Do Not ของ Ye Sung ขึ้นอันดับ 3

อันดับ 4 เพลง Magic ของวง Secret ส่วนเพลง Love Song ของเรนขึ้นอันดับ 5 ในขณะที่เพลง Nonsense ของยอนฮา (YounhA) อันดับ 6 และเพลง Hip Song ของเรนอันดับ 7

ณ เวลานี้วง 2PM นั้นติดอันดับของชาร์ตเรียลไทม์และชาร์ตประจำวันด้วยเพลง Without U ของพวกเขาที่ได้อันดับ 1 และ 4 ส่วนเพลง Making Love ของ 4minute ที่เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Personal Taste นั้นได้อันดับ 3 และ 4 ของชาร์ตเรียลไทม์และชาร์ตประจำวัน

ศิลปินที่จบการศึกษาในวันที่ 4 กุมภาพันธ์!

Submitted by peary on 5 กุมภาพันธ์, 2010 - 01:52

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่ายูนฮา (YounHa) ต้องยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดเนื่องจากที่เธอป่วย

แต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ยูนฮาได้ไปร่วมงานฉลองจบไฮสคูลของเธอที่ Hwi Gyeong High School ที่กรุงโซล

ทำไมถึงพิเศษ: ยูนฮาได้พักการเรียนไปตั้งแต่ปี 2004 เพื่อไปเป็นนักร้องที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เธอก็สามารถจัดการในวิธีของเธอจนจบการศึกษาได้
ยูนฮาเพิ่งสมัครเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Hankuk ในสาขาเอกภาษาญี่ปุ่น และตอนนี้เธออยู่ปีที่ 3 แล้ว

นอกจากนี้แล้วในวันนี้ยังมีศิลปินจบการศึกษาพร้อมกันมากมายเช่น ซอนดองวูน (Son Dong Woon) จากวง BEAST และจองจินวูน (Jung Jin Woon) จากวง 2AM

ยูนอา (Younha) ส่งช็อคโกแลตให้ 2PM

Submitted by peary on 3 มกราคม, 2010 - 02:55

ยูนฮา (YounHa) ส่งช็อคโกแลตให้ 2PM ...อืม...ก็ไม่เชิงทีเดียว...แต่เธอร้องเพลง Again and Again ในรายการวาไรตี้เพลงอย่าง Kim Jung Eun's Chocolate (김정은의 초콜릿) ทางช่อง SBS

รายการ Kim Jung Eun's Chocolate ที่ออกอากาศในวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา นักร้องเสียงดีอย่างยูนอาได้ไปร่วมรายการและร้องเพลง Again and Again และเพลง Broke Up Today

สำหรับเพลง Again and Again เธอได้เรียบเรียงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยให้เป็นสไตล์ของเธอ โดยเปลี่ยนมาเป็นแบบแจ๊ส R&B นอกจากนี้ยูนอายังเพิ่มพลังเสียงและการเต้นเล็กน้อยเพื่อทำให้การแสดงออกมาดียิ่งขึ้น

Again and Again

Broke Up Today

Broke Up Today ของยุนฮา (Younha) ไต่ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต 2 สัปดาห์ติด

Submitted by peary on 27 ธันวาคม, 2009 - 23:17

เพลงใหม่ของนักร้องยุนฮา (Younha) ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ เพลง

อัลบั้มสุดท้ายของยุนฮาที่เป็นอัลบั้มที่ 3 ชุด B “Growing Season” ชื่อเพลง Broke Up Today ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของ Dorisak เป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

เพลงนี้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม บทเพลงแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าขึ้นอีกรูปแบบหนึ่งของยุนฮา เนื้อหาของเพลงและซุ่มเสียงของยุนฮานั้นดีขึ้น และในวันที่เปิดตัวนั้นเอง ชาวอินเทอร์เน็ตประมาณ 5,000 คนโหวดให้ว่าดีที่สุด

ศิลปินยูนฮา (YounHa) จะออกซิงเกิ้ลที่ 9 พร้อมๆกันทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 10 กรกฎาคม, 2009 - 15:17

ศิลปินยูนฮา (YounHa) จะออกซิงเกิ้ลที่ 9 พร้อมๆกันทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น

Girl ซิงเกิ้ลญี่ปุ่นซิงเกิ้ลที่ 9 ของเธอจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 22 กรกฎาคม ทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น ทั้งทางออนไลน์และตามร้านค้าทั่วไป และนี่เป็นครั้งแรกที่เธอออกวางจำหน่ายอัลบั้มพร้อมกันทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น

เหตุที่เธอตัดสินใจออกซิงเกิ้ลมาพร้อมกันในทั้งสองประเทศ เพราะว่าเธอต้องการจะเจาะตลาดทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น ในซิงเกิ้ลนี้ ยูนฮารับหน้าที่แต่งเนื้อเพลงอีก 2 เพลง และยังคอมโพสอีกเพลงหนึ่งในนั้น ในฐานะนักแต่งเพลงวัยเยาว์

ในอัลบั้มนี้มีไตเติ้ลซองชื่อว่า Girl เป็นเพลงที่ยูนฮาร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ JIN

K-Bites

ยูนฮา (YounHa) ผ่านการศัลยกรรม?

Submitted by canjamm on 21 เมษายน, 2009 - 17:38

ยูนฮา (YounHa) พูดเกี่ยวกับคำวิจารณ์ที่เกิดขึ้นว่าเธอผ่านการทำศัลยกรรม

ยูนฮาเข้าร่วมรายการ KBS Star Golden Bell เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ซึ่งเธอกล่าวว่า "หลังจากภาพของฉันปรากฏทางอินเทอร์เน็ท หลายๆคนโทรมาหาฉันและถามว่า 'คุณจ่ายไปเท่าไหร่สำหรับมัน (ศัลยกรรม)?' ฉันไม่ได้ผ่านการศัลยกรรม แต่พวกเราทำการปรับแต่งภาพของฉัน"

"ฉันเพียงแค่ต้องการให้ภาพของฉันออกมาสวย และเมื่อเรื่องนี้ออกอากาศไป ฉันคิดว่า หลายๆคนจะไม่พอใจกับการแก้ภาพนี้ แม้ตัวฉันเองมองดูที่ภาพ ฉันยังคิดว่าฉันดูเหมือนคนอื่นๆ"

พิธีกร Ji Seok Jin กล่าวว่า "เมื่อตอนที่ผมเห็นภาพ ผมคิดว่าภาพพวกนั้นสวยมาก และผมก็คาดหวังไว้อย่างมาก แต่มาตอนนี้ เมื่อตอนที่ผมดูหน้าของเธอ เธอก็ยังดูเหมือนเดิมเหมือนที่เคยเป็น"

K-Bites

คิมดองวาน (Kim Dong Wan) ร้องเพลงคู่ร่วมกับยูนฮา (YounHa) ในเพลงใหม่ของเขา

Submitted by canjamm on 31 ตุลาคม, 2008 - 11:00

คิมดองวาน (Kim Dong Wan) หนึ่งในสมาชิกวงชินฮวา (Shinhwa) ได้รับของขวัญ ด้วยการฟีเจอริ่งของรุ่นน้องยูนฮา (YounHa) ก่อนที่เขาจะเข้ารับราชการทหารในกลางเดือนพฤศจิกายน

คิมดองวานจะออกซิงเกิ้ลใหม่ของเขาในวันที่ 11 พฤศจิกายน เพลงไตเติ้ลของซิงเกิ้ลสุดท้ายของเขา ก่อนที่เขาจะเข้ารับราชการทหารนั้น จะมีชื่อว่า Promise ซึ่งจะมีรุ่นน้องนักแต่งเพลงยูนฮาฟีเจอริ่งในเพลงนี้ ถึงแม้ว่าในช่วงนี้ เธอจะมีตารางงานที่ยุ่งอย่างมากในการโปรโมทอัลบั้ม Telepathy อัลบั้มที่ 2 ของเธอ ยูนฮาก็ยังเสนอที่จะฟีเจอริ่งให้อย่างเต็มใจ

คิมดองวานจะเข้ารายงานตัวเข้ารับราชการทหารในวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ศูนย์ฝึก ChoongNam GongJoo 32nd Division

KBites

อาจู (Ajoo) กลับมาใหม่ด้วยมาดที่แมนขึ้น พร้อมพูดถึงยุนฮา (Younha), แฟนคลับไทย และมินิอัลบั้ม "ปาปารัซซี่"

Submitted by canjamm on 5 กรกฎาคม, 2008 - 15:16

อาจู (AJoo) กลับมากับท่าเต้นใหม่ "DiCa Dance" (มาจากคำว่า Digital Camera) ในมินิอัลบั้ม "ปาปารัซซี่" พร้อมลุคใหม่ที่แมนขึ้น

"แฟนๆของพี่ยุนฮา และแฟนๆของผมนั่นต่างกัน แฟนๆของพี่เขานั่นเลือกของขวัญอย่างระมัดระวัง ผมได้รับอาหารเสริม และนกกระดาษ ซึ่งแสดงถึงความห่วงใย และความจริงใจ พวกเขายังห่วงว่าผมจะได้รับบาดเจ็บ ผมรู้สึกว่าผมมีใครปกป้องผมอยู่จริงๆ"

"ตอนแรกผมรู้สึกกังวลว่าชาวไทยจะจำผมไม่ได้ แต่ผมก็แปลกใจและรู้สึกขอบคุณมาก ที่ทุกคนให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่น แฟนคนไทยให้หมีตัวใหญ่มากๆกับผมด้วย ผมจะไม่ลืมแฟนๆคนไทยครับ เราต้องได้พบกันอีกแน่นอน"

"ส่วนเรื่องลุคใหม่ของผมที่ต่างจากชุดที่แล้วที่แฟนๆ มักจะบอกว่า เป็น 'pretty boy' คราวนี้ผมมาในลุคใหม่ที่ดูแมนขึ้นครับ เพื่อแฟนๆ จะได้เห็นผมในมุมอื่นๆ และความเป็นตัวเองของผม"