ลือ นักร้องสาว "โคโค่ ลี" (Coco Lee) เตรียมตัวโอนสัญชาติเป็นสิงคโปร์

โดย : canjamm เมื่อ พฤหัสบดี, 15 ตุลาคม, 2009 - 09:41
ลือ นักร้องสาว "โคโค่ ลี" (Coco Lee) เตรียมตัวโอนสัญชาติเป็นสิงคโปร์

มีรายงานข่าวว่า นักร้องสาวอินเตอร์ "โคโค่ ลี" (Coco Lee) กำลังจะกลายเป็นคนดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่อีกคน ที่โอนสัญชาติไปเป็นสิงคโปร์

ในเวลาช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักร้องชาวฮ่องกงผู้โด่งดังในระดับนานาชาติจากการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Crouching Tiger, Hidden Dragon เมื่อ 10 ปีก่อน ได้ใช้เวลาอยู่ที่เมืองลอดช่อง เพื่อประชาสัมพันธ์อัลบั้ม "East to West" งานภาษาแมนดารินชุดใหม่ของเธอที่ยังเป็นงานชุดแรกในรอบ 3 ปีของเธอ ในโอกาสเดียวกันร่วมแสดงในคอนเสิร์ตการกุศลของนาย เอส อาร์ นาธาน ประธานาธิบดีสาธารณรัฐสิงคโปร์

ในการพบกับ ท่านประธานาธิบดีแห่งสิงคโปร์ โคโค่ ลี บอกกับท่านประธานาธิบดีว่าเธอมีความตั้งใจจะมาตั้งรกรากมาอยู่ที่ประเทศนี้ ซึ่ง เอส อาร์ นาธาน ก็ตอบรับด้วยความยินดีถ้าเธอจะกลับมาที่นี่อีกครั้งในฐานะคนสิงคโปร์

"ฉันชอบอากาศที่นี่ ชอบอาหาร ถนนหนทางดูสะอาดสะอ้าน เมืองทั้งเมืองปกคลุมไปด้วยสีเขียว ทุกอย่างยอดมากๆ ฉันได้บอกกับน้องสาวไปเมื่อสองวันก่อนว่า อยากมาอยู่ที่นี่จริงๆ" นักร้องสาวชื่อดังกล่าว

อย่างที่ว่าไปเหตุผลสำคัญสำหรับสาว โคโค่ ลี ในการย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่นี่ ก็คือเรื่องอากาศกับอาหาร สาวซึ่งเกิดที่ฮ่องกงและเติบโตที่อเมริกาคนนี้เบื่อหน่าย และไม่ถูกโรคกับอากาศหนาวมานานแล้ว ส่วนของกินท้องถิ่นของที่นี่อย่างข้าวมันไก่สิงคโปร์ และทุเรียน ซึ่งเป็นของโปรดของเธอ

โคโค่ ลี วัย 34 ปี หมั้นหมายอยู่กับนักธุรกิจชาวแคนนาดา บรูซ ร็อคโควิท์ซ (Bruce Rockowitz) มาตั้งแต่ปี 2005 แล้ว และเคยเปรยออกมาว่า ถ้าจะมีครอบครัวเธออาจจะเลือกสิงคโปร์เป็นบ้าน แม้แฟนหนุ่ม และอนาคตสามีจะไม่ได้ทราบแผนการของเธอในขณะนี้ โคโค่ ลี ก็เชื่อว่าเขาจะเห็นด้วย เพราะทั้งคู่ชอบ และมาเยือนเมืองแห่งนี้ด้วยกันบ่อยครั้งอยู่แล้ว

โคโค่ ลี รู้สึกว่า เธอเหมาะกับอากาศในสิงคโปร์มากกว่า เนื่องจากเธอเป็นคนขี้หนาว นอกจากนี้แล้ว เธอยังกล่าวเกี่ยวกับอาหารพื้นเมืองว่า เธอชอบข้าวมันไก่และทุเรียน

ลือกันว่าถ้ากลับถึงบ้าน เธอก็จะเริ่มเก็บข้าวของ และเริ่มดูรายละเอียดของเรื่องการโอนสัญชาติทันที

โคโค่ ลี ไม่ใช่นักแสดงเชื้อสายจีนคนแรกที่โอนสัญชาติมาเป็นคนสิงคโปร์ เช่นเดียวกับ ดาราอย่าง เจ็ต ลี (Jet Li) และ กงลี่ (Gong Li) ถือเป็นคนดังย้ายถิ่นจากจีนแผ่นดินใหญ่มาสิงคโปร์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ด้วยข้อบวกในด้านภาษีเงินได้ หรือสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับลูก, ปัญหาอาญากรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม

อย่างไรก็ตามดาราโอนสัญชาติเหล่านี้ ยังต้องเผชิญหน้ากับการต่อต้านจากคนจีนแผ่นดินใหญ่อันเป็นประเทศบ้านเกิด จำนวนไม่น้อยดูจะรับไม่ได้กับเรื่องแบบนี้

Channel News Asia / Manager Online

ความคิดเห็น

คุณโคโค ลี

คุณจะบ้ารึป่าวบ้านเมืองตัวเองก็มีย้ายจะเปลี่ยนสัญชาติซะงั้น ไปเลยนะตามทักษิณไปเลย แม่งเหตุผลเพระชอบทุเรียนกับข้าวมันไก่ เมืองไทยก็มีนะโอนสัญชาติมาสิ เหอะๆ

ไม่น่าเร้ย

เราชอบคุนมานานแล้วอ่ะนะ เพิ่งได้ทราบข่าวคราวของคุน คิดดีแล้วหรอคะคนสวย ไม่เสียดายบ้านเกิดเมืองนอนหรอคะ

คิดถูกแล้ว

singapore เป็นเมืองที่น่าอยู่มาก สภาพแวดล้อมดี ปัญหาอาญากรรมน้อย สิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ไฮเทคโนโลยี มีบุคลากรที่มีคุณภาพ รถก็ไม่ติด สำหรับคนที่ชื่นชอบทุเรียน ก็ยังมีทุเรียนให้กินกันทั้งปี อีกด้วย มีทุกวันเลยนะ จริง ๆ คอนเฟิร์ม แล้วประชากร ของเขาก็ยังมีเงินเก็บเกือบทุกคนอีกด้วย เงินเก็บนี้เป็นเงิน ที่รัฐบาลเก็บไว้ให้  หักจากเงินเดือน ของทุกเดือน 15% ตั้งแต่คุณเริ่มทำงาน จนคุณเกษียนอายุ การทำงาน คุณรองคิดดูสิว่า ถ้าคุณเกษียนแล้ว คุณจะมีเงินเก็บเท่าไหร่?????? เพื่อครอบครัว และ คนที่คุณรัก จะได้สบาย ถ้ามีเงินเก็บ C.P.F ฟ้งดูอย่างนี้แล้ว อยากมาอยู่มั้ยคะ ฮิฮิ

ออ ลืม

อากาศก็ดี มีแค่ฝน กับร้อน แต่ก็ไม่ได้ร้อนขนาดเมืองไทย นะคะ สำหรับคนขี้หนาว อย่างดิฉันชอบค่ะ ชอบ singapore มากค่ะ ขอบอกwink

ความฝันของหญิงสาว

ยังไม่เคยไปสิงคโปร์ แต่ฝันไว้วันหนึ่งจะไปที่นั่นคะ

tu

i love you

วิชา

สิงคโปร์ ดีอย่างไง... มีแต่ความเครียด เคยไปแล้ว 5 ครั้ง (ไปเรื่องงาน) แต่ไม่เคยประทับใจสักครับ

คหสต..

อืม...ข่าวนานนแระ เพิ่งมาเจอ ชอบเจ๊มากๆเรยนะ ไม่น่าเร้ย เปนคนสิงคโปร์ไปแระ ที่นั่นเงินดีมากนะ คนที่นั่นมีเงินติดตัวเยอะมากทั้งที่ของก้แพง ขนาดที่ว่ามาอยู่ไทยอาจดูเปนคนรวยเลยแหละ จิงๆนะ แต่อยู่ที่นั่นแล้วเครียด ทั้งกฏหมาย งานเยอะ วันหยุดก้แทบจะไม่มีที่ให้เที่ยวอีก วันๆมีแต่งานกับงาน

แสดงความคิดเห็น

To prevent automated spam submissions leave this field empty.