"โปเยโปโลเย" ฉบับใหม่เปิดกล้องแล้ว "หลิวอี้เฟย" (Liu Yi Fei) รับบทนำ

หลังจากมีข่าวลือมาสักระยะหนึ่งแล้ว ว่านางเอกสาวคนดัง "หลิวอี้เฟย" (Liu Yi Fei) จะมารับบทผีสาว "หนีเสี่ยวเชี้ยน" (Nie Xiaoqian) ซึ่ง "หวังจู่เสียน" (Joey Wong) เคยแสดงใว้จนโด่งดังในหนัง "โปโยโปโลโย" ตอนนี้ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันแล้ว โดยหนังได้เริ่มต้นถ่ายทำบางส่วนไปแล้วที่เซียงไฮ้

Beijing News รายงานว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานักแสดงหนุ่ม ฟานซิ่วหว่อง (Louis Fan) ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ วิลสัน ยิป อีกครั้งหลังจากหนัง Ip Man ทั้งสองภาค ในฉบับสร้างใหม่ของหนังเรื่อง A Chinese Ghost Story (โปโยโปโลโย) ที่เริ่มถ่ายทำในเซียงไฮ้ขณะนี้ โดยหนังได้ หลิวอี้เฟย นางเอกสาวชาวจีน มารับบทนำเป็นผีสาวแสนสวย หนีเสี่ยวเชี้ยน ด้วย

ต่อมาตัวแทนของ หลิวอี้เฟย ได้ออกมายืนยันถึงข่าวดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาโดยตลอด ว่านักแสดงสาวจากหนังชุด มังกรหยก ภาค 2 และภาพยนตร์ The Forbidden Kingdom ได้รับเลือกให้มารับบทที่เคยสร้างความโด่งดังให้กับ หวังจู่เสียน เมื่อ 20 ปีก่อน

โดย โปโยโปโลโย ฉบับใหม่นี้ยังจะมี กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) ร่วมแสดงนำด้วย ส่วนตัวละครที่ เลสลี่ จาง (Leslie Cheung) เคยรับบทเอาไว้นั้น มีรายงานว่าตกเป็นของหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง หยู่เส้าชุน (Yu Shaoqun) ที่สร้างชื่อโด่งดัง กับการสวมบทบาทเป็นดารางิ้วผู้โด่งดัง เหมยหลันฟาง (Mei Lanfang) ในหนังเรื่อง Forever Enthralled เมื่อปีที่แล้วนี่เอง

โดยในภาพวันเปิดกล้องที่ ฟานซิ่วหว่อง โพสต์ในมินิบล็อกของตัวเองนั้น กู่เทียนเล่อ ไม่ได้อยู่ในวันบวงสรวงด้วย ตัวแทนของบริษัท Golden Sun Films ผู้ผลิตภาพยนตร์ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า กู่เทียนเล่อ ยังไม่ได้เดินทางมาเซี่ยงไฮ้ เพื่อร่วมถ่ายทำหนัง เพราะในช่วง 2 - 3 วันนี้ยังไม่ถึงคิวการแสดงของเขา

A Chinese Ghost Story ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นตอนหนึ่งในชุด 'บันทึกเรื่องประหลาดในห้องสมุด' ของ ผูสงหลิง (Pu Songling) นักเขียนในศตวรรษที่ 17 ซึ่งพูดถึงความรักระหว่าง หนิงไฉ่เฉิน (Ning Caichen) บัณฑิตหนุ่มผู้เดินทางมาเก็บภาษีในเขตห่างไกล และวิญญาณสาว เสี่ยวเชี้ยน ในการพักแรมที่วัดร้างแห่งหนึ่ง

เรื่องราวดังกล่าวเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง และฉบับซึ่งเป็นที่จดจำมากที่สุดก็คือ Chinese Ghost Story หรือ โปโยโปโลโย ของ ฉีเคอะ ซึ่งมี หวังจู่เสียน และเลสลี่ จาง รับบทนำนั่นเอง

CRIEnglish / Manager Online