ซึโยชิ คุซานางิ (Tsuyoshi Kusanagi) แห่งวง SMAP ถูกปล่อยตัวแล้ว

โตเกียว (AFP) : ศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่น ซึโยชิ คุซานางิ (Tsuyoshi Kusanagi) วง SMAP ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว หลังจากถูกจับกุมในข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะ เนื่องจากเมาและแก้ผ้าในสวนสาธารณะโตเกียว

ศิลปินวัย 34 ปีกล่าวกับตำรวจว่า เขาจำไม่ได้ว่าเขาแก้ผ้าหลังจากดื่มเหล้าและเบียร์ไป 10 แก้วในคืนนั้น และนั่นทำให้เขาต้องสูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมาก

บริษัทเช่นโตโยต้า มอเตอร์ และพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล และกระทรวงอีกแห่งหนึ่งกล่าวว่า พวกเขาจะถอนโฆษณาของเขาในญี่ปุ่นออก

สื่อในประเทศทำการรายงานการกระทำอย่างละเอียดทุกๆขั้นตอนตั้งแต่คุซานางิถูกจับกุมก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี จากการร้องเรียนของคนแถวนั้น

คุซานางิร้องเพลง และบ่นพึมพำมั่วไปเรื่อยในสวนสาธารณะใกล้ๆบริเวณไนท์คลับในเขตรปปงหงิ และขัดขืนการกักตัวกับเจ้าหน้าที่เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามจะกักตัวคุซานางิ และห่อเขาไว้ในผ้า สื่อรายงาน

ต่อมา คุซานางิจำได้ว่าเขาดื่มเบียร์และเหล้าญี่ปุ่นไปมากกว่า 10 แก้วเมื่อคืนวันพุธ และกล่าวกับตำรวจว่า "มันมีอะไรบางอย่างที่ผมสับสนอย่างมาก"

ทางตำรวจกล่าวว่า ผลจากการตรวจปัสสาวะ และค้นในอพาร์ทเมนท์ของเขา (ซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อแฟนๆผู้หญิงส่วนมากของเขา และทำให้มีการโทรไปต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างหนัก) แต่ไม่พบการใช้ยาเสพติดที่ผิดกฎหมายใดๆ สื่อรายงาน

เรื่องนี้สร้างความโมโหอย่างมากให้แก่ Kunio Hatoyama รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสาร ซึ่งให้คุซานางิมาแสดงในแคมเปญโปรโมทการออกอากาศรายการเป็นดิจิตอลไปทั่วทั้งประเทศในปี 2011

Hatoyama อดีตรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมเรียกคุซานางิว่า เป็นชายที่น่ารังเกียจ หลังจากเขาถูกจับกุม แต่ถอนคำพูดของเขาเมื่อวันศุกร์

กลุ่มศิลปิน SMAP ซึ่งย่อมาจากคำว่า Sports Music Assemble People เป็นที่โด่งดังอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและทั่วทั้งเอเชีย ด้วยผลงานเพลงชื่อดังมากมาย สมาชิกวงต่างก็เข้าสู่วงการละครและภาพยนตร์ และคุซานางิยังแสดงในโฆษณาอีกมากมาย

ในเกาหลีใต้ เขารู้จักกันในชื่อว่า Cho Nan Kang และเป็นที่ชื่นชอบเนื่องเขาสามารถพูดภาษาเกาหลีได้ดี