SMAP (J)

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นใครในพิธีเปิด โอลิมปิค 2020 (Olympic 2020)

Submitted by canjamm on 15 ตุลาคม, 2013 - 20:14

       สื่อแดนปลาดิบได้สำรวจความเห็นของชาวญี่ปุ่นถึงหลักแสนคน ถึงหัวข้อที่ว่าพวกเขาอยากเห็นศิลปินชาวญี่ปุ่นรายใด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "โอลิมปิค" (Olympic) ที่จะเกิดขึ้นในปี 7 ปีข้างหน้ามากที่สุด ซึ่งผลปรากฎว่ามีศิลปินชื่อดังของประเทศติดอันดับมามากมาย แม้จะมีความเห็นในมุมมองที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม
       
       วงร็อครุ่นใหญ่ Southern All Stars คือศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นเกือบ 9,000 คน เลือกให้เป็นศิลปินที่พวกเขาอยากเห็นในพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกในปี 2020 มากที่สุด รองลงมาเป็นวงบอยแบนด์ชื่อดัง อาทิ Arashi, Exile และ SMAP ส่วนคู่ดูโอสุดดังในอดีตอย่าง Dreams Come True มาเป็นอันดับ 6 และกลุ่มศิลปินหญิงที่ดังที่สุดแห่งยุค AKB48 มาในอันดับ 7 ในการทำสำรวจที่มีผู้รวมตอบแบบสอบถามถึง 143,394 คน
       
       ในเวลาเดียวกันยังมีเสียงแสดงความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นต่อการทำ Poll ครั้งนี้ออกมาด้วย อย่างชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้กล่าวว่าแปลกใจว่า "Southern All Stars ยังอยู่อีกเหรอเนี่ย?" ส่วนอีกรายก็ไม่คิดว่าการเลือกใช้ศิลปินไอดอลในงานระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิคจะเป็นความความคิดที่ดี "AKB กับ Arashi เนี่ยนะ? โดยเฉพาะ AKB เราคงโดนทั่วโลกหัวเราะเยาะแน่"
       
       นอกจากนั้นก็ยังมีชาวญี่ปุ่นบางคนที่คิดว่า หากจะนำการแสดงของศิลปินชาวญี่ปุ่นขึ้นไปโชว์ในพิธีเปิดโอลิมปิค พวกเพลงจาก Vocaloid และเพลงการ์ตูนอนิเมชั่นก็น่าจะได้มีโอกาสไปอยู่ในพิธีดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน
       
       20 อันดับศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2020

วง SNSD, Kara และดงบังชินกิ (TVXQ) ได้เรทติ้งสูงในรายการ Kohaku Uta Gassen!

Submitted by peary on 6 มกราคม, 2012 - 20:27

ในวันที่ 5 มกราคมสื่อญี่ปุ่น Sponichi รายงานเกี่ยวกับเรทติ้งสำหรับงานเพลงสิ้นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 62 ของทางสถานี NHK ที่มีศิลปินมากกว่า 50 คนมาร่วมรายการ

โดยที่ทาง Sponichi รายงานว่า การแสดงของวง SNSD ได้เรทติ้งสูงถึง 39.9% ในขณะที่วง Kara ได้เรทติ้ง 38.4% ซึ่งนี่พิจารณาได้ว่า ทั้ง 2 วงประสบความสำเร็จอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้านำไปเปรียบเทียบกับวง AKB48 ที่ได้เรทติ้ง 38.9%

อย่างไรก็ตามสิ่งที่วิเคราะห์ออกมาได้อีกอย่าง คือ ปกติครึ่งแรกของรายการ Kohaku Uta Gassen เองจะได้เรทติ้งน้อยกว่าช่วงหลัง โดยที่วง AKB48 แสดงในช่วงครึ่งแรก ในขณะที่วง SNSD และ Kara แสดงในระหว่างช่วงครึ่งหลังรายการ

ศิลปินที่มีเรทติ้งสูงที่สุดสำหรับค่ำคืนนั้นคือวงยอดนิยมญี่ปุ่น SMAP ด้วยเรทติ้ง 48.2% ส่วนวงดงบังชินกิ (TVXQ) ได้เรทติ้งใกล้เคียงคือ 42.6% ทำให้ทุกคนประทับใจในความสามารถของศิลปินเกาหลี นอกจากนั้นแล้วงครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 สำหรับวงดงบังชินกิที่ได้ร่วมงานเพลงนี้ และพวกเขายังคงได้รับความนิยมที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างเรื่อยๆ

คูฮาร่า (Goo Hara) ดีใจที่ได้พบกับทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura)

Submitted by peary on 6 มกราคม, 2012 - 16:12

คูฮาร่า (Goo Hara) จากวง Kara ยิ้มคิกคักเหมือนเด็กนักเรียนหญิง เมื่อพูดเกี่ยวกับสมาชิกวง SMAP ที่เป็นนักแสดงชายทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura)

คูฮาร่าพร้อมกับสมาชิกอื่นๆ ในวง Kara เป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุ Hong Jin Kyung’s 2:00 ของทางสถานีวิทยุ KBS 2FM ในวันที่ 3 มกราคม และพวกเธอได้บอกเล่าถึงช่วงเวลาที่พวกเธอได้พบกับทาคุยะ คิมูระ

เมื่อพูดถึงทาคุยะ คิมูระแล้ว คูฮาร่าเปิดเผยว่า เธอชอบทาคุยะ คิมูระหลังจากที่ชมหนึ่งในละครเรื่องหนึ่งของเขาว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ฉันได้พบกับเขาที่งาน Kohaku Uta Gassen”

พวกเธออธิบายเพิ่มว่า “พวกเราแนะนำตัวเองให้กับเขาในฐานะวง Kara และได้ทักทายเขาก่อนค่ะ เขาตอบกลับมาว่า เขาดีใจที่ได้พบกับพวกเรา และก็อยากเป็นมิตรมากๆ”

ในขณะที่คูฮาร่าเลือกทาคุยะ คิมูระเป็นนักแสดงญี่ปุ่นคนโปรด ส่วน Nicole เลือกมิซูชิมะ ฮิโระ (Mizusima Hiro) แล้วฮันซึงยอน (Han Seung Yeon) เลือกโทดะ เอริกะ (Toda Erika) และอาเบะ ฮิโรชิ (Abe Hiroshi) ในขณที่คังจิยอง (Kang Ji Young) เลือกยูกิ อะมามิ (Yuki Amami)

วง SMAP ให้กำลังใจจางกึนซอค (Jang Geun Suk) สำหรับคอนเสิร์ตโตเกียวโดม!

Submitted by peary on 28 พฤศจิกายน, 2011 - 23:52

ในวันที่ 20 พฤศจิกายนเอเจนซี่ของจางกึนซอค (Jang Geun Suk) อัพโหลดภาพของขวัญที่ส่งมาโดยวงบอยแบนด์ชื่อดังญี่ปุ่น SMAP ผ่านทาง Twitter ของเขา

พร้อมกับข้อความว่า “วง SMAP ส่งดอกไม้และตะกร้าผลไม้เพื่อให้กำลังใจคอนเสิร์ตจางกึนซอคที่โตเกียวโดม ขอบคุณมาก ^^”

จางกึนซอคที่เคยเป็นแขกรับเชิญรายการ SMAPxSMAP และดูเหมือนว่าพวกเขาจะพัฒนาความเป็นมิตรกันจนเป็นเพื่อนสนิทกัน นอกจากนั้นแล้ววง SMAP ยังมีเตรียมไวน์เพื่อฉลองความสำเร็จให้กับจางกึนซอคอีกด้วย

กิจกรรมนี้มีแฟนๆ มากกว่า 45,000 คนมารวมตัวกันที่โตเกียวโดม

วง SNSD จะมีรายการของพวกเธอเอง?

Submitted by peary on 15 พฤศจิกายน, 2011 - 19:25

ข่าวรายงานว่า วง SNSD จะเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์ของพวกเธอเอง

ทางสถานี jTBC จัดงานแถลงข่าวในวันที่ 15 พฤศจิกายนและอธิบายว่า “พวกเราจะโปรดิวซ์รายการที่ใช้ชื่อว่า SNSD ที่มีสมาชิกวง SNSD ในรายการ”

ถึงแม้ว่ารายการเช่นนี้เคยทำที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อนด้วยสมาชิกวง SMAP ในรายการ SMAPxSMAP แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่มีทอล์คโชว์ที่เป็นสมาชิกวงนักร้องจากเกาหลีโปรดิวซ์ที่เกาหลี

วง SNSD จะมีสมาชิก 9 คนเป็นพิธีกร และจะมีโปรดิวเซอร์รายการคือยูนฮยอนจุน (Yoon Hyun Joon) ที่เคยทำรายการทอล์คโชว์มาก่อน คือรายการ Win Win

วันที่ออกอากาศนั้นยังไม่ได้ยืนยันกันออกมาแน่ชัด แต่ข่าวรายงานว่า รายการ SNSD จะออกอากาศทุกๆ วันอาทิตย์ เวลา 19.30 น. ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่มีการแข่งขันสูงมากกับละครสุดสัปดาห์ของทางสถานี KBS, MBC และ SBS

หลังจากที่ข่าวรายงานออกมาไม่นาน ทาง jTBC ประกาศว่าแทนที่จะเป็นทอล์คโชว์ แต่จะเป็นรายการวาไรตี้โชว์ที่มีสมาชิกทุกคนร่วมในรายการ และยังไม่แน่ใจว่าจะออกอากาศในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ ซึ่งถ้าออกอากาศวันเสาร์จะต้องแข่งขันกับรายการ Infinity Challenge ของทางสถานี MBC, รายการ Immortal Song 2 ของทางสถานี KBS และ Star King ของทาง SBS

จางกึนซอค (Jang Geun Suk) แข่งกับสมาชิกวง SMAP

Submitted by peary on 22 กรกฎาคม, 2011 - 20:37

ในวันที่ 18 กรกฎาคมจางกึนซอค (Jang Geun Suk) แข่งกับสมาชิกวง SMAP ในรายการยอดนิยม SMAPxSMAP

คลิปยาว 7 นาทีที่จางกึนซอคแข่งกับสมาชิกวง SMAP ในการแข่งขันที่ถ่ายทำ

จางกึนซอค (Jang Geun Suk) เป็นแขกรับเชิญในรายการ Smap X Smap

Submitted by peary on 16 กรกฎาคม, 2011 - 18:18

นักแสดงชายจางกึนซอค (Jang Geun Suk) ไปร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ Smap X Smap ของทางสถานี Fuji TV ญี่ปุ่น และเขาได้พบกับสมาชิกวง SMAP ศิลปินเกาหลีที่เคยไปร่วมรายการนี้มีแจงดองกัน (Jang Dong Gun), ลียองเอ (Lee Young Ae), ควอนซางวู (Kwon Sang Woo), ลีบยองฮุน (Lee Byung Hun), BoA, อันจองฮวาน (Ahn Jung Hwan) และนักแสดงนำจากละคเรื่อง Boys Over Flowers

โดยที่จางกึนซอคไปบันทึกเทปในวันที่ 29 มิถุนายนแบบลับๆ และเขาเดินทางไปที่ญี่ปุ่นเพื่อภาพคอลเลคชั่นอย่างเป็นของเขา ซึ่งางกึนซอคไปร่วมในช่วงแข่งทำอาหาร Bistro SMAP และเขาได้โชว์เสน่ห์ที่ตลกของเขา

จางกึนซอคทำให้บรรยากาศสนุกสนานด้วยการเต้นกับสมาชิกวง SMAP และข่าวรายงานว่าจางกึนซอคชมอาหารที่ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ว่าอร่อยเป็นภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

โปรดิวเซอร์รายการกล่าวว่า “สมาชิกวง SMAP ไม่ได้ซ่อนความรู้สึกที่สนใจในการที่ได้พบจางกึนซอคเลย และจางกึนซอคเองเน้นที่ปฏิกิริยาตอบโต้ตลอดรายการ และบรรยกาศการถ่ายทำดีมาก” ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 18 กรกฎาคม

เมื่อวง Kara พบกับมัตสึโมโตะ จุน (Matsumoto Jun)?

Submitted by peary on 19 พฤษภาคม, 2011 - 20:12

ในวันที่ 17 พฤษภาคมวง Kara เป็นแขกรับเชิญรายการ Strong Heart ของทางสถานี SBS และได้พูดเกี่ยวกับประสบการณ์ที่พวกเธอได้พบกับมัตสึโมโตะ จุน (Matsumoto Jun) จากวง Arashi

ซึงยอน (Seung Yeon) เปิดเผยว่า “พวกเราเคยเป็นแขกรับเชิญพิเศษสำหรับช่วงคริสมาสต์พร้อมกับศิลปินคนอื่นๆ อีกหลายๆ คน มันเป็นเรื่องที่ทำให้พวกเราตื่นเต้นที่ได้พบกับศิลปินหลายๆ คนที่พวกเราเคยได้ยินชื่อกันมาก่อนค่ะ”

ซึงยอนหมายถึงรายการ Music Station ของทาง Asahi TV ที่เป็นไลฟ์ยาวถึง 4 ชั่วโมงโดยมีศิลปินญี่ปุ่นมาร่วมรายการกันอย่างมากมายเช่น วง Arashi, SMAP, News, โคดะ คูมิ (Koda Kumi) และฮามาซากิ อายูมิ (Hamasaki Ayumi)

คังโฮดง (Kang Ho Dong) กล่าวอธิบายว่า “ตัวอย่างก็คล้ายๆ กับ วอนบิน (Won Bin), แจงดองกัน (Jang Dong Gun) และเรน (Rain)”

หลังจากที่หัวเราะในการเปรียบเทียบของคังโฮดงแล้ว ซึงยอนกล่าวเพิ่มว่า “หลังจากที่เสร็จสิ้นการแสดงบนเวทีของพวกเรา พวกเราเห็นมัตสึโมโตะ จุนที่ลิฟท์ พวกเราทั้งหมดเป็นแฟนผลงานของเขา และพวกเราไม่สามารถซ่อนความตื่นเต้นของพวกเราไว้ได้ คูฮาร่า (Goo Hara) เริ่มที่จะพูดกับเขาก่อน และ Nicole บอกเขาว่าจิยองเป็นแฟนๆ ผลงานของเขาค่ะ”

จิยองกล่าวว่า “ฉันชอบเขาที่สุด แต่โชคไม่ดีที่ฉันไม่ได้อยู่ที่นั่น ที่ประเทศญี่ปุ่นเยาวชนไม่สามารถทำงานหลัง 21.00 น.ได้ หลังจากที่ได้ยินว่าพี่ๆ พบกับเขา ฉันรู้สึกเสียใจเกี่ยวกับอายุของฉันจริงๆ ค่ะ”

ซึงยอนกล่าวสรุปว่า “ภายหลังพวกเราได้เห็นเขาเต้นส่ายสะโพกเพลง Mister ในรายการทีวี และได้รับความสนใจอย่างมาก ดังนั้นพวกเรารู้สึกขอบคุณสำหรับเรื่องนั้นมากค่ะ”

ซีลิบิตี้เกาหลีและญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน 10 คู่ไอดอล!

Submitted by peary on 15 มกราคม, 2011 - 18:32

ซีลิบิตี้เกาหลีและญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน โดยทาง MTV ได้จัดความเหมือนไว้ทั้งหมด 10 คู่ไอดอล

01. ชางมิน (Chang Min) จากดงบังชินกิ (TVXQ) และทากุจิ จุโนะสุเกะ (Taguchi Junnosuke) จากวง KAT-TUN
02. วอนบิน (Won Bin) และ คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) จากวง SMAP
03. IU และเทโงะชิ ยูยะ (Tegoshi Yuya) จากวง NEWS
04.จิยอง (Ji Young) จากวง KARA และซาซากิ โนโซมิ (Sasaki Nozomi)
05.คูฮาร่า (Goo Hara) จากวง KARA และนามิเอะ อะมูโระ (Namie Amuro)
06. คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จากวง SS501 และยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) หรือยามาพี (Yamapi)
07. ยูชอน (Yoochun) จาก JYJ และมาสุดะ ทาคาฮิสะ (Masuda Takahisa) จากวง NEWS
08. Victoria จากวง f(x) และยามาดะ ยู (Yamada Yu)
09. คิมฮยองจุน (Kim Hyung Joon) จากวง SS501 และฮิราโอกะ ยูตะ (Hiraoka Yuta)
10. ยูนอา (YoonA) และอาโออิ ยู (Aoi Yu)

ใครเห็นด้วย ไม่เห็นด้วยกับคู่ไหนบ้าง?

ศิลปินไหนที่จะโด่งดังมากในปี 2011 ที่ประเทศญี่ปุ่น!

Submitted by peary on 8 มกราคม, 2011 - 17:37

ผลการสำรวจประจำสัปดาห์ของ Ori☆Sta ถามสมาชิก 500 คนของทาง Oricon Monitor Research ว่าพวกเขาคิดว่าใครจะเป็นคนที่โชคดีโด่งดังมากในปี 2011 ซึ่งแฟนๆ ชาว K-Pop น่าจะยินดีกับข่าวนี้

หนึ่งในนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากนักร้องหน้าใหม่วง Kara ที่เป็นวงยอดนิยมของเกาหลี ในเรื่องของการเต้นการส่ายสะโพก แม้กระทั่งมิอุระ ฮารุมะ (Miura Haruma) ยังทำตาม อันดับ 2 คือวง SNSD ซึ่งทั้งวง Kara และ SNSD นั้นได้รับเสนอชื่อรางวัลในปี 2010 ทั้งคู่ และต่างได้ยอดจำหน่ายที่สูงที่สุดในช่วงสิ้นปีของโอริก้อนที่ผ่านมา

อันดับ 3 เป็นของวง SKE48 ที่เป็นวงน้องของ AKB48 และอันดับ 4 เป็นของวง SMAP และอันดับ 5 เป็นของวง flumpool

วง SNSD, Kara และวง Big Bang จะไม่ไปร่วมงานฉลองเพลง Kohaku Uta Gassen

Submitted by peary on 24 พฤศจิกายน, 2010 - 15:48

ก่อนหน้านี้ทางสื่อญี่ปุ่นให้ความสนใจอย่างมกเกี่ยวกับเรื่องที่วง SNSD, Kara และวง Big Bang จะไปร่วมงานฉลองเพลง Kohaku Uta Gassen ในช่วงสิ้นปีหรือไม่ ซึ่งทาง NHK ประกาศออกมาแล้วว่า ทั้ง 3 วงจะไม่ไปร่วมงานนี้

ในวันที่ 24 พฤศจิกายน โฮมเพจที่เป็นทางการมีรายชื่อที่อัพเดทของสมาชิกทั้งหมด 44 วง ที่จะมาร่วมในงาน แฟนๆ พบเห็นมีรายชื่อวง SMAP, L’arc-en-Ciel, AKB48, Koda Kumi, Ayumi Hamasaki ฯลฯ แต่ไม่มีรายชื่อของทั้ง 3 วงของเกาหลี

วง SNSD จะไปร่วมแสดงในรายการ FNS Music Festival

Submitted by peary on 15 พฤศจิกายน, 2010 - 13:00

วง SNSD ยืนยันที่จะไปร่วมแสดงในรายการ FNS Music Festival ที่ประเทศญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม โดยกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมประจำปีของทาง Fuji TV

โดยที่จะมีศิลปินที่โด่งดังมากมายไปร่วมในงานครั้งนี้เช่นวง AKB48, Arashi, โคดะ คูมิ (Koda Kumi) และวง SMAP ซึ่งครั้งนี้วง SNSD จะแสดงเพลง Genie และ Gee

ยูนอา (YoonA) จะมีโอกาสได้พบกับคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) หรือไม่?

Submitted by peary on 4 พฤศจิกายน, 2010 - 20:29

แฟนๆ ยูนอา (YoonA) คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เธอชื่นชมศิลปินญี่ปุ่นคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) และความฝันของเธอก็คือการได้พบกับผู้ชายในอุดมคติของเธอนั้นจะกลายเป็นจริงหรือไม่

ชาวอินเทอร์เน็ทคาดว่า มีความเป็นไปได้สูงสำหรับวง SNSD ที่ตอนนี้เริ่มมีกิจกรรมต่างๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น และเป็นไปได้ที่จะมีโอกาสไปร่วมในงาน White and Red Song Battle ของทางสถานี NHK หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ Kohaku Uta Gassen

เมื่อเร็วๆ นี้ชาร์ตโอริก้อนของญี่ปุ่นเปิดเผยรายชื่อของศิลปินจะไปร่วมในงาน White and Red Song Battle นี้ โดยพวกเธอถูกคาดว่าน่าจะเข้าไปอยู่ในทีมสีแดง ในขณะที่วง SMAP ที่มีคิมูระ ทาคุยะน่าจะอยู่ทีมสีขาว

อย่างไรก็ตามจนกระทั่งปัจจุบันนี้ การไปร่วมรายการต่างๆ ของพวกเธอยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด และรายชื่อก็ยังไม่เสร็จเรียบร้อย

ตัวแทนจากทาง SM กล่าวว่า “จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ พวกเรายังไม่ได้รับการทาบทามใดๆ ซึ่งรายชื่อจะประกาศในเดือนธันวาคม ดังนั้นพวกเรายังไม่อยากกล่าวอะไรออกไปในตอนนี้”

งานนี้จะจัดในวันที่ 31 ธันวาคม 2010 และจะเป็นครั้งที่ 61 ของรายการนี้ เพราะเริ่มจัดครั้งแรกในวันที่ 3 มกราคม 1951

การเมืองทำพิษ "SMAP" ยกเลิกคอนเสิร์ตในจีนแล้ว

Submitted by canjamm on 22 กันยายน, 2010 - 17:45

คอนเสิร์ตสองรอบที่เซี่ยงไฮ้ในเดือนหน้าของ "SMAP" มีอันต้องยกเลิกไปในที่สุด หลังผู้จัดงาน และต้นสังกัดของ 5 หนุ่มหวั่นแกรงว่าปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของจีน และญี่ปุ่น ที่คุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง จากปัญหาเรื่องการจับกุมเรือประมงสัญชาติจีน ได้ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านญี่ปุ่นขึ้นมามากมายในหลายเมืองใหญ่ของจีน

คอนเสิร์ตของ 5 หนุ่ม SMAP ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 10 ต.ค. และจะมีผู้เข้าชมมากกว่า 80,000 คน ในเซี่ยงไฮ้สเตเดียม ต้องถูกยกเลิกไปในที่สุด โดยตัวแทนในจีนได้หยุดจำหน่ายตั๋วคอนเสิร์ตไปตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ตามรายงานของสื่อในประเทศ

จนกระทั่งเมื่อวันอังคารที่ 21 ก.ย. Johnny & Associates ต้นสังกัดของกลุ่มบอยแบนด์จากแดนอาทิตย์อุทัย ได้ออกมายืนยันเรื่องการยกเลิกคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ และประกาศว่า ผู้ซื้อตั๋วไปแล้วจะได้รับเงินคืนทั้งหมด "เราได้ตัดสินใจยกเลิกคอนเสิร์ต 'We are SMAP!' ในเซี่ยงไฮ้ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 และ 10 ต.ค. นี้ไปก่อน หลังจากเกิดสถานการณ์ต่าง ๆ ขึ้น ซึ่งต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ชมเป็นอันดับแรก"

การยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งนี้ เกิดขึ้นจากสาเหตุความตึงเครียดระหว่างมหาอำนาจแห่งเอเชียทั้ง 2 ซึ่งกระทบกระทั่งกันมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา เมื่อเกิดกรณีปะทะกันระหว่างเรือประมงสัญชาติจีนกับเรือตรวจการของญี่ปุ่น ในบริเวณใกล้กับหมู่เกาะพิพาทในทะเลจีนตะวันออก ซึ่งมีผลทำให้กัปตันเรือชาวจีนก็ถูกจับกุมเอาไว้เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์แล้ว

หลังเกิดข้อพิพาทขึ้น เริ่มมีการประท้วงต่อต้านญี่ปุ่นขึ้นในหลายเมืองใหญ่ของจีน รวมถึง กรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ และเมืองเสิ่นหยาง เมืองหลวงของมณฑลเหลียวหนิง

สำหรับ SMAP บอยแบนด์สัญชาติญี่ปุ่นก่อตั้งเมื่อ 20 ปี ก่อนและยังคงความโด่งดังทั้งในญี่ปุ่น และหลายประเทศของเอเชียจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคอนเสิร์ตในจีนจะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่แบบเต็มรูปแบบในต่างประเทศครั้งแรกของพวกเขา

หวั่นแฟนคลับจลาจล "เอ็กซ์โป 2010" ยกเลิกคอนเสิร์ต "SMAP" ที่เซี่ยงไฮ้แล้ว

Submitted by canjamm on 7 มิถุนายน, 2010 - 17:39

ผู้รับผิดชอบงาน "เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010" ตัดสินใจยกเลิกคอนเสิร์ตของ "SMAP" ที่เซี่ยงไฮ้ในกลางเดือนนี้แล้ว หลังมีความกังวลว่าจะไม่สามารถควบคุมฝูงชนแฟนคลับจำนวนมากอยู่ ซึ่งอาจทำให้เกิดเหตุวุ่นวาย ซ้ำร้อยคอนเสิร์ต "Super Junior" เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา

ย้อนหลังกลับไปเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ซึ่งกลุ่มศิลปินจากเกาหลี Super Junior เดินทางมาเปิดการแสดงที่งานเอ็กซ์โป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศ แต่แล้วก็เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อ มีแฟนคลับจำนวนหลายพันคน ไม่ได้รับบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต ซึ่งมีอยู่อย่างจำกัด จนกลายเป็นความโกลาหลที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จนกระทั่งเริ่มมีความวิตกกังวลว่า อาจจะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยขึ้นอีกครั้ง เมื่อศิลปินจากประเทศญี่ปุ่น SMAP เดินทางมาทำการแสดงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

การเดินทางมายังประเทศจีนครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการเปิดแสดงอย่างเต็มรูปแบบในต่างประเทศครั้งแรกของ 5 หนุ่ม SMAP บอยแบนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งรวมวงกันมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งคอนเสิร์ตในเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป ของพวกเขาเดิมมีกำหนดอยู่ในวันที่ 13 มิ.ย. นี้ เป็นฟรีคอนเสิร์ต ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีบัตรเข้าชมงานเอ็กซ์โป สามารถมารับบัตรชมคอนเสิร์ตได้ฟรี เช่นเดียวกับการแสดงของศิลปินจากหลายๆ ประเทศ ในงานใหญ่ระดับโลกครั้งนี้

อย่างไรก็ตามหลังปัญหาความวุ่นวายในคอนเสิร์ตของศิลปินจากเกาหลีใต้ ทำให้ผู้รับผิดชอบจัดงาน เริ่มมีความวิตกกังวลว่าอาจเกิดปัญหาลักษณะเดียวกันขึ้นกับคอนเสิร์ตของ SMAP ด้วย จนเริ่มมีการหามาตรการต่างๆ สำหรับรับมือกับฝูงชนจำนวนมาก รวมถึงเปลี่ยนวิธีการแจกจ่ายบัตรคอนเสิร์ต จากนโยบาย 'มาก่อนได้ก่อน' ที่เคยใช้กระจายบัตรคอนเสิร์ต Super Junior จนเกิดปัญหามากมาย มาเป็นการสุ่มแจกแทน นอกจากนั้นยังจะมีการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ให้มากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวด้วย

SMAP พร้อมหน้ากันที่งานโปรโมท Softbank

Submitted by peary on 18 ธันวาคม, 2009 - 19:45

การรวมตัวของสมาชิก SMAP พร้อมกันนอกจากในรายการ SMAPxSMAP แล้วถือว่าเป็นเรื่องแปลกมาก แต่แล้วเมื่อวานนี้สมาชิกทั้งห้าคนกลับมารวมตัวกันที่งาน Akasaka Sacas ใจกลางเมืองโตเกียวสำหรับการโปรโมทโทรศัพท์มือถือ Softbank นับว่าครั้งนี้เป็นงานแถลงข่าวด้วยกันครั้งแรก โดยที่ครั้งสุดท้ายที่มีการรวมตัวเช่นนี้ก็เพื่อการโปรโมทคอนเสิร์ตในปี 1999 และครั้งนี้ถือเป็นการโปรโมทครั้งแรกหลังจาก 20 ปีผ่านมา

ในปีนี้ที่ผ่านมา สมาชิกวง SMAP ได้เป็นเหมือนคนกระตุ้นยอดขายของมือถือและการให้บริการของบริษัทมือถือ Softbank ผ่านทางโฆษณาในช่วงละครซีรี่ย์หลายเรื่อง และโฆษณาสุดท้ายไม่นานมานี้มีการถ่ายทำกันเมื่อเดือนที่แล้วที่นิวยอร์ค ซึ่งในขณะนั้น ชินโง คาโทริ (Shingo Katori) มีงานการแสดงครั้งแรก ณ บอร์ดเวย์

Akasaka Sacas เป็นศูนย์รวมความบันเทิงไว้ด้วยกัน พร้อมทั้งสตูดิโอของทางสถานี TBS, Blitz Live House, โรงภาพยนตร์ ACT, ลานสเก็ต พร้อมด้วยร้านอาหารและร้านค้าอีกมากมาย และนอกจากนี้ตั้งแต่วันนี้ไปจะมีเปิดร้านค้าของ SMAP ที่ใช้ชื่อว่า SMAP SHOP 09 โดยที่ร้านค้านี้เป็นเพียงแค่ชั่วคราวแบบลิมิเตดเท่านั้น

SMAP เปิดร้านอีกครั้ง

Submitted by peary on 14 ธันวาคม, 2009 - 17:51

SMAP SHOP เปิดขายสินค้าเหมือนปีที่แล้วอีกครั้ง ร้านจะเริ่มเปิดในวันที่ 18 ธันวาคม ถึง 11 มกราคมของปีหน้าที่บริเวณอะคาซากะ แฟนเพลงสามารถไปซื้อสินค้าได้มากมาย

โดยปกติแล้วคอนเซ็ปของงานคือ “MERRY HAPPY SMAP” แต่ว่าปีนี้ได้มีการเปลี่ยนคอนเซ็ปของงานเป็น “CHAN TO SHI NAI TO NE!” ซึ่งมีความหมายว่า “เราจะต้องรับผิดชอบในการกระทำ” สมุดภาพในปีนี้ใช้ชื่อว่า “CHAN TO SHI NAI TO NE! ในนิวยอร์ค” ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายจากการถ่ายทำโฆษณาที่นิวยอร์ค คอนเซ็ปของเพลงนั้นผลิตโดย Nakata Yasutaka ที่จะขายในราคา Thank You คือ 390 เยน ( เลข 3 ของญี่ปุ่นออกเสียง “ซัน” และเลข 9 ออกเสียง “คิว” รวมกันจะเป็นเสียง “ซันคิว” คล้ายกับ Thank you) นอกจากนั้นยังมีสินค้าต่างๆ มากมายที่จะมาร่วมขายในงานนี้ด้วย รวมไปถึงเสื้อผ้าที่สมาชิกในวงเคยสวมใส่ และยังมีข้อความพิเศษจากสมาชิกในวงจะแสดงในงานนี้ด้วย

คำว่า “CHAN TO SHI NAI TO NE!” หมายถึงความคิดของสมาชิกทุกคน “เมื่อคิดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาในปีนี้ มีเหตุการณ์ที่ทั้งสมาชิก SMAP และคนญี่ปุ่นไม่จะสามารถรื่นเริงได้ เพื่อที่จะฉลองปี 2010 ทุกคนควรจะมองย้อนกลับมาที่ตนเอง และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดไป ทุกคนควรจะรับผิดชอบในการกระทำ เพื่อที่จะได้เฉลิมฉลองอย่างมีความสุขในเวลานี้ของปีหน้า”

SMAP เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Softbank

Submitted by canjamm on 29 มิถุนายน, 2009 - 17:12

SMAP กลุ่มศิลปินชื่อดังจากค่าย Johnny จะร่วมโปรโมทให้กับบริการโทรศัพท์ของ Softbank ตั้งแต่เดือนสิงหาคม โฆษณาจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่ตอนนั้น โดยจะมีสมาชิกทั้ง 5 คนจากวง SMAP โดยมีคิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) ร่วมอยู่ด้วย

พวกเขาจะโฆษณาบริการใหม่ของ Softbank แต่ยังไม่มีรายละเอียดใดๆเปิดเผยออกมาในขณะนี้

SMAP to join SBM CM characters


Music Japan

ซึโยชิ คุซานางิ (Tsuyoshi Kusanagi) แห่งวง SMAP ถูกปล่อยตัวแล้ว

Submitted by canjamm on 25 เมษายน, 2009 - 11:43

โตเกียว (AFP) : ศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่น ซึโยชิ คุซานางิ (Tsuyoshi Kusanagi) วง SMAP ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว หลังจากถูกจับกุมในข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะ เนื่องจากเมาและแก้ผ้าในสวนสาธารณะโตเกียว

ศิลปินวัย 34 ปีกล่าวกับตำรวจว่า เขาจำไม่ได้ว่าเขาแก้ผ้าหลังจากดื่มเหล้าและเบียร์ไป 10 แก้วในคืนนั้น และนั่นทำให้เขาต้องสูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมาก

บริษัทเช่นโตโยต้า มอเตอร์ และพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล และกระทรวงอีกแห่งหนึ่งกล่าวว่า พวกเขาจะถอนโฆษณาของเขาในญี่ปุ่นออก

สื่อในประเทศทำการรายงานการกระทำอย่างละเอียดทุกๆขั้นตอนตั้งแต่คุซานางิถูกจับกุมก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี จากการร้องเรียนของคนแถวนั้น

คุซานางิร้องเพลง และบ่นพึมพำมั่วไปเรื่อยในสวนสาธารณะใกล้ๆบริเวณไนท์คลับในเขตรปปงหงิ และขัดขืนการกักตัวกับเจ้าหน้าที่เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามจะกักตัวคุซานางิ และห่อเขาไว้ในผ้า สื่อรายงาน

ต่อมา คุซานางิจำได้ว่าเขาดื่มเบียร์และเหล้าญี่ปุ่นไปมากกว่า 10 แก้วเมื่อคืนวันพุธ และกล่าวกับตำรวจว่า "มันมีอะไรบางอย่างที่ผมสับสนอย่างมาก"

ทางตำรวจกล่าวว่า ผลจากการตรวจปัสสาวะ และค้นในอพาร์ทเมนท์ของเขา (ซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อแฟนๆผู้หญิงส่วนมากของเขา และทำให้มีการโทรไปต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างหนัก) แต่ไม่พบการใช้ยาเสพติดที่ผิดกฎหมายใดๆ สื่อรายงาน

เรื่องนี้สร้างความโมโหอย่างมากให้แก่ Kunio Hatoyama รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสาร ซึ่งให้คุซานางิมาแสดงในแคมเปญโปรโมทการออกอากาศรายการเป็นดิจิตอลไปทั่วทั้งประเทศในปี 2011

Hatoyama อดีตรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมเรียกคุซานางิว่า เป็นชายที่น่ารังเกียจ หลังจากเขาถูกจับกุม แต่ถอนคำพูดของเขาเมื่อวันศุกร์

กลุ่มศิลปิน SMAP ซึ่งย่อมาจากคำว่า Sports Music Assemble People เป็นที่โด่งดังอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและทั่วทั้งเอเชีย ด้วยผลงานเพลงชื่อดังมากมาย สมาชิกวงต่างก็เข้าสู่วงการละครและภาพยนตร์ และคุซานางิยังแสดงในโฆษณาอีกมากมาย

ในเกาหลีใต้ เขารู้จักกันในชื่อว่า Cho Nan Kang และเป็นที่ชื่นชอบเนื่องเขาสามารถพูดภาษาเกาหลีได้ดี

SMAP เริ่มต้นทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศแล้ว !!

Submitted by canjamm on 26 กันยายน, 2008 - 18:28

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา กลุ่มศิลปิน SMAP ได้เริ่มต้นทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศที่โตเกียวโดมแล้ว พวกเขาจะทัวร์คอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี มีแฟนๆประมาณ 55,000 คนเข้าร่วมงานคอนเสิร์ตเมือวันพุธที่ผ่านมา

SMAP ร้องเพลง 38 เพลง ซึ่งออกมาในวันเดียวกันกับอัลบั้มใหม่ของพวกเขา super.modern.artistic.performance ชินโง คาโทริ (Shingo Katori) หนึ่งในสมาชิกวง SMAP ได้รับบาดเจ็บที่ขาของเขาในระหว่างการแสดง เนื่องจากตกเวที แต่เขาก็ยังคงแสดงต่อไปให้กับแฟนๆของเขา

พวกเขาจะทัวร์คอนเสิร์ตไปจนถึงวันที่ 3 ธันวาคม และแฟนๆประมาณ 800,000 คนที่คาดว่าจะเข้าร่วมทัวร์คอนเสิร์ตทั้งหมดในคราวนี้

รายชื่อเพลงในอัลบั้มใหม่ของพวกเขา

แผ่น 1
1.Theme of 019 super.modern.artistic.performance
2.この瞬間、きっと夢じゃない
3.Jazz
4.Love loser
5.あなたのためにできること
6.Keep on
7.Mermaid
8.ひとつだけの愛~アベ・マリア
9.はじまりのうた
10.ココロパズルリズム
11.そのまま
12.Last Smile

JYP ร่วมสร้างผลงานเพลง ในอัลบั้มใหม่ของ SMAP

Submitted by canjamm on 1 กันยายน, 2008 - 10:40

ถ้าเพลงของปาร์คจินยอง (Park Jin Young) หรือที่รู้จักกันในชื่อ JYP ดีพอสำหรับ Will Smith, Mase and Cassie ก็ไม่แปลกใจที่เพลงของเขาจะดีพอสำหรับ SMAP กลุ่มศิลปินชายชาวญี่ปุ่น ที่มียอดขายสูงที่สุดตลอดกาล SMAP รวมเพลงที่แต่งโดย JYP ในอัลบั้มใหม่ของพวกเขา Super.Modern.Artistic.Performance ซึ่งจะออกมาในวันที่ 24 กันยายนนี้

ในอัลบั้มเดียวกันนี้ ยังมี Will.i.am (วง Black Eyed Peas) และ Burt Bacharach (นักแต่งเพลงคสาสสิคในตำนาน เช่นเพลง What The World Needs Now และ Raindrops Keep Falling On My Head") ร่วมสร้างอัลบั้มชิ้นนี้ด้วย

SeoulBeats

ปลายเดือนกันยายน SMAP จัดทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ พร้อมกับออกอัลบั้มใหม่

Submitted by canjamm on 25 สิงหาคม, 2008 - 22:38

SMAP ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน เริ่มจากการแสดง 6 ครั้งรวดที่โตเกียวโดม ซึ่งยังไม่เคยมีศิลปินชาวญี่ปุ่นคนไหน ที่แสดงมากเท่านี้มาก่อนที่โตเกียวโดม ในทัวร์คอนเสิร์ตเพียงครั้งเดียว ศิลปินที่สามารถแสดงมากรอบได้มากกว่านี้ มีเพียงแค่ Rolling Stones (10 รอบ) และ Michael Jackson (9 รอบ)

ทางวงจะออกอัลบั้มแรกของพวกเขาในรอบ 2 ปี มีชื่อว่า super.modern.artistic.performance อัลบั้มใหม่นี้จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ทัวร์คอนเสิร์ตเริ่มขึ้น อัลบั้มนี้จะมี 19 เพลง โดยรวมเพลงหลายๆประเภท เช่น ดนตรีแจ็ส และคลาสสิค และมีศิลปินต่างประเทศ อย่างเช่น Burt Bacharach และ will.i.am (วง Black Eyed Peas) ร่วมสร้างอัลบั้มนี้ด้วย

Sanspo

ปาร์คจินยอง แต่งเพลงให้กับกลุ่มศิลปินญี่ปุ่น SMAP

Submitted by canjamm on 29 กุมภาพันธ์, 2008 - 16:02

อีกครั้งกับ ปาร์คจินยอง (Park Jin Young) ในการแต่งเพลงให้กับศิลปินต่างชาติ คราวนี้ เป็นเพลงของกลุ่มศิลปินยอดนิยมของญี่ปุ่น SMAP เป็นซิงเกิ้ลที่ 42 ที่มี 2 เพลง ด้วยชื่อว่า Sonomama และจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 5 มีนาคมนี้

ปาร์คจินยองแต่งเพลง "White Message" ด้วยความช่วยเหลือของ Tae Kwon ซึ่งทำหน้าที่เรียบเรียงเพลง สำหรับเพลงดังกล่าว ซึ่งเป็นเพลงรัก แต่งมาสำหรับวันที่ 14 มีนาคม ซึ่งเป็นวัน White Day (เป็นวันที่ผู้ชายตอบรับแก่ผู้หญิงที่ให้ช็อกโกแลตเราในวันวาเลนไทน์ ด้วยการมอบของกลับให้เป็นของขวัญ) ปาร์คจินยองถูกให้เครดิตว่า J.Y.Park 'The Asiansoul'

จนถึงทุกวันนี้ ปาร์คจินยองได้ทำงานเกี่ยวกับเพลงสำหรับนักร้องอเมริกา อย่างเช่น Will Smith, Mase and Cassie, เรน, g.o.d., Wonder Girls, Jackie Cheung, F4 และ AI

stoo

SMAP ทำเรทติ้งได้สูงที่สุดใน Kohaku

Submitted by canjamm on 7 มกราคม, 2008 - 16:14

เรทติ้งผู้ชมสำหรับศิลปินต่างๆในงาน Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 58 ได้ประกาศในวันศุกร์ที่ผ่านมา SMAP สามารถทำได้ถึง 43.9% ซึ่งสูงที่สุดจากทั้ง 56 การแสดงในโชว์ และถือว่า พวกเขาได้อันดับสูงที่สุดอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว

เรทติ้งสำหรับโชว์ทั้งหมดสูงสุดที่ 46.1% ซึ่งเป็นช่วงใกล้จบ ตอนที่ SMAP ร้องเพลงฮิตของพวกเขา "Sekai ni Hitotsu Dake no Hana" ร่วมกับนักแสดงทั้งหมดใน Kohaku

อันดับที่สองได้แก่ Yo Hitoto ที่ 42.7% ในขณะที่ Masafumi Akikawa, Dreams Come Ture และ Akiko Wada ได้ใกล้เคียงกันที่ 42.2%

Akira Terao ได้เรทติ้งที่ดีช่วงครึ่งแรกที่ 38.3% ตามมาด้วย Ayaka Hirahara และ Kaori Kozai ที่ได้เรทติ้งเท่ากันที่ 36.8%

Sanspo

Smap - Sekai ni Hitotsu Dake no Hana