เปิดเผยเรื่องราวความรักของสามสาววง S.H.E. ใน 3 Spas of Love

ว่ากันว่า เซลิน่า (Selina) และเอลล่า (Ella) ต่างก็เป็นคนที่ทุ่มเทให้กับความรัก เมื่อพวกเธอรักใครแล้ว แฟนของเธอจะมาก่อนทุกสิ่งทุกอย่างในใจเธอ เซลิน่าทำได้ถึงขนาดยอมคุกเข่าให้กับแฟนของเธอ ในขณะที่เอลล่าเลือกที่จะเชื่อคำโกหกที่ไม่ได้เรื่องของแฟนเก่าเธอ ที่คบผู้หญิงสองคนในเวลาเดียวกัน!

3 Spas of Love หนังสือเล่มใหม่ของสาวๆวง S.H.E. ออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในหนังสือ ทั้งสามคนตัดความเป็นคนดังของพวกเธอออก เพื่อแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวของพวกเธอในช่วงหลายๆปีที่่ผ่านมา รวมทั้งแสดงความรู้สึกภายใน และความคิดของพวกเธอให้ได้รับรู้กันด้วย นอกจากนี้แล้ว พวกเธอทั้งสามคนยังเปิดเผยเรื่องราวความรักของพวกเธอ ที่ทุกๆคนต่างก็สนใจอยากจะรู้

ในหัวข้อ Love - 1, 2, 3 เซลิน่ากล่าวว่า แฟนเก่าของเธอที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนจากเจ้าหญิงไปเป็นคนรับใช้ คนๆนั้นทั้งสูง, หล่อ และมีคารมคมคาย อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ครั้งนี้ ทำให้เซลิน่าสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไปอย่างหมดสิ้น "ฉันแก้ไขจุดอ่อนทั้งหมดของฉัน และทำอะไรหลายๆอย่างที่ฉันคิดว่าจะทำให้เขารู้สึกดีๆกับฉันตราบที่ฉันยังตั้งใจทำให้ดีที่สุด ฉันพยายามอย่างดีที่สุดในการแต่งตัว และแม้กระทั่งคุกเข่าให้เขา" แม้ว่าเธอจะไม่ได้บอกว่าแฟนเก่าของเธอคนนั้นชื่ออะไร แต่จากผู้ชายที่ลือกันว่าเป็นแฟนของเธอมาก่อนนั้น เช่น โชว์ หลัวจื้อเสียง (Show Luo), David Tao, Mickey Huang แต่ดูเหมือนว่า เสี่ยวจู (หลัวจื้อเสียง) จะตรงกับคำอธิบายที่เซลิน่าเขียนเอาไว้มากที่สุด

ความสัมพันธ์ที่จบลงทำให้เซลิน่ารู้สึกผิดหวังกับความรัก แต่โชคดีที่ยังมีกำลังใจจากพี่น้องของเธอ ซึ่งก็คือเอลล่า และฮีบี้ (Hebe) ทำให้ในที่สุด เธอยอมรับความจริงได้ และดำเนินชีวิตอย่างปกติต่อไปในครั้งที่สามของ Love - 1, 2, 3 ในความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้ ทั้งสองฝ่ายตางก็ชื่นชมกันและกัน และไม่เคยพยายามที่จะเปลี่ยนฝ่ายตรงข้าม ทำให้ความสำพันธ์ครั้งนี้รู้สึกมั่นคงและเป็นจริง ของขวัญวันเกิดชิ้นแรกจากแฟนคนนี้ของเธอไม่ใช่ดอกกุหลาย หรือเพชร แต่เป็น GPS เนื่องจากเขารู้ว่าเซลิน่าไม่ค่อยจะรู้เรื่องเส้นทางบนท้องถนน ของขวัญชิ้นนี้ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นและมั่นคง และแน่นอนว่าทำให้เธอรู้สึกว่ามันมีค่ามากกว่าดอกกุหลาย หรือเครื่องประดับทั้งหลาย

เกี่ยวกับความรักครั้งใหม่ของเธอ เธอเขียนเปรียบเทียบไว้ว่า Love - 1, 2, 3, เป็นเหมือนกับละครที่ฉันแสดงในระหว่างที่ฉันรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด ในระหว่างนั้น ฉันรู้ว่ามันจะเป็นเรื่องราวความรัก ไม่ว่ามันจะมองออกมาอย่างไร จากจุดเล็กๆ หรือใกล้เคียงกับชีวิตจริงในตอนแรก แต่มันก็ยังคงมีค่าที่จะค่อยๆได้รับรู้รสชาติของมันไปอย่างช้าๆ"

เอลล่าโทษตัวเธอเองว่ายุ่งเกินไป เมื่อตอนที่แฟนเก่าของเธอคบผู้หญิงคนอื่นไปด้วย

เอลล่าที่ร่าเริงอยู่ตลอดเวลา แต่เธอจะจริงจังอย่างมากรวมถึงการทุ่มเทอย่างมากเมื่อเธอตกหลุมรักใครสักคน แม้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งอาจจะคบคนอื่นอยู่ด้วย เธออาจจะเลือกที่จะเชื่อใจเขา เหตุผลของเธอคือ "เพราะว่าฉันรู้ว่าเขาเหงามากๆ เนื่องจากฉันไม่ได้อยู่ข้างๆเขา"

เอลล่าเล่าว่า แฟนเก่าของเธอเคยแก้ตัวอย่างน่าเกลียด เพื่ออธิบายเกี่ยวกับการหายตัวไปบ่อยๆของเขา บ่อยครั้งที่เธอจะยอมรับข้อแก้ตัวเหล่านั้น มีครั้งหนึ่ง เมื่อทั้งสองคนกำลังคุยกันผ่านเว็บแคม เอลล่าได้ยินเสียงกดกริ่งที่ประตูดัง ตามมาด้วยเสียงใครสักคนเข้ามาในบ้าน แฟนเก่าของเธอรีบปิดกล้องทันที! และเขาก็พิมพ์ตอบกลับมาทางคอมพิวเตอร์ว่า "คนส่งพิซซ่ามาที่บ้าน"

ข้อแก้ตัวที่ไม่ได้เรื่องแบบนี้ทำให้เอลล่ารู้สึกเศร้าใจมาก "แน่นอนว่าฉันรู้ว่านั้นคือหนึ่งในข้อแก้ตัวที่ไม่ได้เรื่อง จะเป็นไปได้ยังไงที่คนส่งพิซซ่าจะเปิดประตูเข้ามาในบ้านได้? ฉันเห็นประตูที่นั่น มันต้องรูดการ์ดก่อนที่เข้าไปได้..."

มีรักก็เพียงพอแล้วสำหรับฮีบี้

เมื่อเปรียบเทียบความทุ่มเทให้กับความรักของเซลิน่าและเอลล่าแล้ว ฮีบี้ดูเหมือนจะเป็นคนที่ระมัดระวังในความรัก เธอเลือกที่จะไม่เปิดเผยความสัมพันธ์ของเธอในหนังสือ แต่กลับเขียนถึงทรรศนคติของเธอที่มีต่อความรัก "ความรัก การมีความรักนั้นมากเพียงพอแล้ว ความรัก เมื่อจบลงก็จะไม่เหลือความรู้สึกอะไรให้มากนัก ความรัก เมื่อจบลงแล้วจะไม่มีความเกลียดหรือคร่ำครวญ ความรัก เมื่อจบลงแล้ว จะไม่มีอะไรเหลือ หรือไม่มีแม้กระทั้งความพยายาม"

ZaoBao