Aya Ueto (J)

ลุงฮิโระ (Hiro) - EXILE เฮ! ภรรยาสาวใส อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) ท้องแล้ว

Submitted by canjamm on 17 เมษายน, 2015 - 19:25

        สื่อญี่ปุ่นเปิดเผยว่านักแสดงสาววัย 29 ปี “อายะ อุเอโตะ” (Aya Ueto) ได้ตั้งครรภ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังแต่งงานเป็นสามีภรรยากับ “ฮิโระ” (Hiro) หัวหน้าวง EXILE มาได้ 2 ปี 7 เดือน
       
       สื่อญี่ปุ่นคอนเฟิร์มว่า อายะ อุเอโตะ ได้ตั้งครรภ์ลูกคนแรกให้กับสามี ฮิโระ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทั้งคู่น่าจะแถลงข่าวดีอย่างเป็นทางการได้ในเร็วๆ นี้ หลังจากได้บอกเรื่องนี้กลับคนสนิทไปบ้างแล้ว
       
       ตามข่าว อายะ อุเอโตะ น่าจะตั้งครรภ์ในช่วงระหว่างการถ่ายทำซีรีส์ I'm Home ของ TV Asahi ที่เธอรับบทเป็นภรรยาของ ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ซึ่งหลังทราบว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง เธอก็พยายามทำงานอย่างระมัดระวังมากขึ้น โดยตอนนี้นักแสดงสาวคนสวยน่าจะตั้งท้องได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว
       
       อายะ อุเอโตะ เคยมีความฝันที่จะเป็นนางพยาบาล แต่สุดท้ายกลับประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงแทน โดยเธอเริ่มมีชื่อเสียงในวงกว้างจากบทนักฆ่าสาวในหนังซามูไรยอดฮิต Azumi ทั้ง 2 ภาค ก่อนจะมีโอกาสได้รับบทอันหลากหลายทั้งในโลกภาพยนตร์ และโทรทัศน์ นอกจากนั้นก็ยังได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่โฆษณาแห่งยุคด้วย
       
       แต่แม้จะไม่ได้ทำงานพยาบาลอย่างที่หวังแล้ว นักแสดงสาววัย 29 ปี ก็ยังเคยไปสอบใบอนุญาตสำหรับการทำงานดูแลเด็กเอาไว้เมื่อปี 2008 ด้วย และเธอยังได้ชื่อว่าเป็นคนที่รักเด็กมากๆ และเคยเปรยว่าอยากจะมีลูกตอนอายุก่อน 30 โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว อุเอโตะ เคยมีโอกาสได้รับบทแม่เป็นครั้งแรกในชีวิตในหนังเรื่อง “โอชิน” ซึ่งเธอได้ตอบผู้สื่อข่าวในวันนั้นว่า หากจะมีลูกเองเธอก็ไม่ได้หวังว่าอยากจะได้ลูกสาว หรือลูกชาย แต่ขอให้ลูกแข็งแรงก็พอแล้ว

เปิดตัว โอชิน (Oshin) คนใหม่

Submitted by canjamm on 7 กุมภาพันธ์, 2013 - 16:11

"โอชิน" ละครโทรทัศน์ภาคเช้าระดับตำนานของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น กำลังจะถูกนำมาสร้างใหม่ในฉบับภาพยนตร์ ซึ่งล่าสุดมีการเปิดตัวนักแสดงนำบางส่วนกันไปเรียบร้อยแล้ว ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา

       โอชิน ผลงานการเขียนบทของ ฮาชิดะ ซุงาโกะ ที่แพร่ภาพทาง NHK ในช่วงเช้าวันละ 15 นาที ระหว่างปี 1983 - 1984 ด้วยจำนวนตอนทั้งหมด 297 ตอน ถือเป็นตำนานบทหนึ่งแห่งวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น ด้วยการมีเรตติ้งสูงสุดถึง 62.9% และเรตติ้งเฉลี่ย 52.6% นับว่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์โทรทัศน์แดนอาทิตย์อุทัย
       
       สำหรับเรื่องราวในซีรีส์มีฉากหลังอยู่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 กับชีวิตของ โอชิน หญิงสาวผู้เติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่ยากไร้ในยามางาตะ และใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็ง แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคในชีวิตมากมาย แต่ก็ไม่ท้อถอย เป็นงานที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ คัทสึ วาดะ มารดาของ คาซึโอะ วาดะ ผู้ก่อตั้งและประธานห้างสรรพสินค้าเยาฮัน
       
       โดยซีรีส์เรื่องนี้ยังถูกซื้อไปฉายใน 86 ประเทศทั่วโลก รวมถึงในเมืองไทยภายใต้ชื่อ "สงครามชีวิตโอชิน" ด้วย
       
       สำหรับ โอชิน ฉบับภาพยนตร์จะเน้นเนื้อหาไปที่ช่วงตัวละครเอกยังเป็นเด็กที่ค่อยๆ เติบโตขึ้นมาเป็นสตรีผู้งดงามทั้งรูปกาย และจิตใจ ในบ้านนอกที่ยามางาตะ ที่ซึ่งเด็กสาวตัวน้อยๆ ต้องทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวแม้จะต้องเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย โดยหนังจะอ้างอิงจากบทละครดั้งเดิมของ ฮาชิดะ ที่เขียนเอาไว้เมื่อร่วม 30 ปีก่อน แต่ก็จะเพิ่มเติมรายละเอียดใหม่บางอย่างลงไป
       

ไม่ต้องลือแล้ว ยืนยัน อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) จดทะเบียนสมรส ฮิโระ (Hiro)

Submitted by canjamm on 17 กันยายน, 2012 - 10:40

       ข้อสงสัยเรื่องความรักต่างวัยของ "อายะ อุเอโตะ" (Aya Ueto) กับ "ฮิโระ" (Hiro) แห่งวง EXILE ถึงคราวได้ข้อยุติเสียที เมื่อล่าสุดมีคำยืนยันว่าสองดาราชื่อดังแห่งวงการบันเทิงญี่ปุ่น ได้แต่งงาน และจดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       มีคำยืนยันอย่างเป็นทางการจากเจ้าตัวทั้งสองคน เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่ อายะ อูเอโตะ อายุครบ 27 ปี ว่าเธอได้จดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่ม ฮิโระ แห่งวง EXILE เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นการปิดฉากข่าวลือด้วยข่าวดี สำหรับกระแสเรื่องความรักของสองดาราชื่อดังแดนปลาดิบ ที่มีกระแสข่าวว่าคบหาดูใจกันมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน แต่ก็ไม่เคยมีหลักฐานใดๆ หรือคำยืนยันจากปากของคนทั้งสองเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา
       
       อย่างไรก็ตามทั้งสองยังไม่ได้มีแผนการ หรือกำหนดที่แน่ชัดสำหรับการจัดงานเลี้ยงฉลองวิวาห์สมรส และจะไม่จัดแถลงข่าวถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด
       
       อายะ อูเอโตะ ได้ออกแถลงการณ์ที่เขียนด้วยลายมือทางเว็บไซต์ของตัวเอง ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากทุกคนที่มีให้กับเธอมาโดยตลอด และรวมถึงกำลังใจต่อไปในอนาคตด้วย ซึ่งเธอก็เปิดใจว่า รู้สึกยินดีเหมือนกันที่ได้ประกาศเรื่องนี้ออกไปซะที แม้ถึงที่สุดแล้วอยากจะพูดให้แฟนๆ ได้ฟังกันด้วยปากของตัวเอง มากกว่าจะเป็นการเขียนด้วยลายมือแบบนี้ก็ตาม
       
       "ฉันไม่สามารถบรรยายความรู้สึกยินดี ที่ได้รับการสนับสนุนจากทุกคนตลอดช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ผ่านมาทุกครั้งได้เลยค่ะ จากส่วนลึกของหัวใจ ฉันอยากจะขอบคุณจริงๆ ... และจะทำงานให้หนักต่อไป เพื่อให้สมกับความรักมากมายที่ฉันได้รับ และถือเป็นการส่งความรักตอบให้กับทุกคนด้วย"
       

ความรัก อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) กับ ฮิโระ (Hiro) EXILE จบลงแล้ว - หรือไม่เคยเริ่มต้น?

Submitted by canjamm on 5 กันยายน, 2012 - 13:47

       หลังมีข่าวมาตั้งแต่ต้นปีว่า "อายะ อุเอโตะ" (Aya Ueto) กับ "ฮิโระ" (Hiro) แห่งวง EXILE ได้คบหากันมาจนถึงช่วงสุกงอม ถึงขั้นที่ตกลงปลงใจจะแต่งงานกันในปีนี้ แต่ล่าสุดมีข่าวจากญี่ปุ่นว่าความรักของดาราต่างวัยได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว ขณะที่สื่อบางคนให้ความเห็นที่แตกต่างออกไปว่า ที่จริงแล้วทั้งคู่อาจจะไม่เคยคบหากันด้วยซ้ำ
       
       เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ Sponichi ได้รายงานข่าวว่าดาราสาว อายะ อุเอโตะ วัย 26 ปี กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวของหนุ่มใหญ่ ฮิโระ แห่ง EXILE ที่อายุมากกว่าเธอ 17 ปี ในฤดูใบไม้ผลินี้ ข่าวในตอนนั้นว่าไปถึงขั้นที่ทั้งสองได้แจ้งข่าวดีให้กับญาติ และเพื่อนสนิทมิตรสหาย จนไปถึงต้นสังกัดได้ทราบอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าที่เจ้าสาวยังเตรียมตัวด้วยการไปเรียนทำอาหารด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่มีพิธีที่ว่าเกิดขึ้น จนสร้างความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่
       
       ผู้สื่อข่าวรายหนึ่งได้ให้ข้อมูลถึงเรื่องนี้ว่า "ฮิโระ ควรจะประกาศข่าวดีในวันสุดท้ายของทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศของ EXILE เมื่อวันที่ 1 ก.ค. แต่สุดท้ายก็ไม่มีการประกาศอะไรทั้งนั้น ซึ่งในหมู่นักข่าวก็เริ่มสงสัยกันแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ สิ่งที่เป็นไปได้ก็คือ ฮิโระ อาจจะมีพฤติกรรมนอกใจ เพราะ อุเอโตะ เป็นคนที่เอาใจยากอยู่เหมือนกัน นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมเธอจึงไม่สามารถให้อภัยต่อความไม่ซื่อสัตย์ของเขาได้ เพราะเหตุผลที่เธอเลือกเขาก็เพราะคิดว่าน่าจะสามารถเชื่อใจหนุ่มใหญ่ที่อายุมากกว่าอย่าง ฮิโระ ได้แท้ๆ"
       

"สู้ต่อไป ลูเชียส" (Thermæ Romæ) : "ฮิโรชิ อาเบะ" (Hiroshi Abe) โชว์กล้าม "อายะ อุเอโตะ" (Aya Ueto) ยังปลื้ม

Submitted by canjamm on 24 มีนาคม, 2012 - 19:14

       เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา "ฮิโรชิ อาเบะ" (Hiroshi Abe) และ "อายะ อุเอโตะ" (Aya Ueto) ได้ร่วมในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Thermae Romae ที่ทั้งสองรับบทนำร่วมกัน กับเรื่องราวแฟนตาซีแนวขบขันของ สถาปนิกหนุ่มแห่งยุคโรมัน กับวัฒธรรมการอาบน้ำของประเทศญี่ปุ่น

       Thermae Romae (สู้ต่อไป ลูเชียส) การ์ตูนเก๊กผลงานของ มาริ ยามาซากิ (Mari Yamazaki) น่าจะเป็นหนึ่งในหลักฐานของขอบเขตอันกว้างขวาง เต็มไปด้วยความเป็นไปได้ของการ์ตูนญี่ปุ่น กับเรื่องราวของ ลูเชียส สถาปนิกหนุ่มแห่งยุคโรมัน ผู้กำลังประสบกับภาวะหมดไอเดีย ไม่สามารถสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆได้อีกแล้ว จนกระทั่งได้เดินทางข้ามเวลาไปๆ มาๆ ระหว่างยุคสมัยของเขา กับญี่ปุ่นในปัจจุบัน
       
       และในดินแดนแปลกใหม่ที่ ลูเชียส ได้มาเยือนโดยบังเอิญนี่เอง ที่ทำให้เขาได้พบกับความหัศจรรย์ของวัฒนธรรมการอาบน้ำ จนต้องหยิบยืมเอาสิ่งที่ได้พบเห็น กลับมาสร้างลอกเลียนแบบ ให้กับชาวโรมได้ใช้กัน จนสร้างชื่อให้ตัวเองกลายเป็นสถาปนิกชั้นนำแห่งยุคขึ้นมาได้
       
       ซึ่งด้วยเนื้อเรื่องที่วนเวียนอยู่กับการอาบน้ำนี่เอง ที่ทำให้งานนี้ ฮิโรชิ อาเบะ ผู้รับบทนำเป็นตัวละครที่ชื่อว่า ลูเชียส ต้องโชว์ฉากเปลือยกายให้เห็นกันอยู่ตลอดทั้งเรื่อง แม้แต่นักแสดงสาว อายะ อุเอโตะ ที่รับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ด้วย ก็ยอมรับว่าเธอทึ่งกับรูปร่างของนักแสดงรุ่นพี่มาก
       
       "ฉันได้โอกาสเห็นหุ่นเปลือยๆ กับบั้นท้ายของเขาแบบชัดๆเลยค่ะ แม้แต่ผู้กำกับก็ยังเอ็ดเอาว่าอย่าไปจ้องเขาแบบนั้นเลย" อุเอโตะ กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา
       

ลือ “อุเอโตะ อายะ” (Ueto Aya) เตรียมแต่งงาน “ฮิโระ” (Hiro) แห่ง EXILE

Submitted by canjamm on 3 มกราคม, 2012 - 17:44

      มีข่าวจากสื่อญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ว่านักแสดงสาว “อุเอโตะ อายะ” (Ueto Aya) เตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับ “ฮิโระ” (Hiro) หัวหน้าวง EXILE ภายในฤดูใบไม้ผลิในปีนี้
       
       Sponichi รายงานว่า อุเอโตะ อายะ ได้เปิดเผยข่าวดีเรื่องการแต่งงานให้กับแม่ของเธอ และเพื่อนสนิทได้รับรู้กันแล้ว รวมถึงบอกกันต้นสังกัดด้วยว่า เธอต้องการจะเข้าประตูวิวาห์กับแฟนหนุ่มในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ แม้จะยังไม่มีการกำหนดถึงวันเวลา และสถานที่สำหรับจัดพิธีก็ตาม
       
       โดยเพื่อนสนิทของ อุเอโตะ กล่าวกับสื่อว่านางเอกคนสวยได้เริ่มปรึกษาถึงเรื่องการจัดพิธีกับแม่ของตัวเอง ส่วน ฮิโระ ลีดเดอร์แห่งวง EXILE ก็มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับครอบครัวของแฟนสาวแล้ว ซึ่งว่าที่แม่ยายยังชื่นชมในความสุภาพ, อ่อนน้อมถ่อมตน และเป็นลูกผู้ชายของเขาด้วย จน ฮิโระ และทางบ้านของฝ่ายหญิงมีโอกาสได้ร่วมรับประทานอาหารด้วยกันอยู่บ่อยๆ แม่ของ อุเอโตะ อายะ ก็สนับสนุนแผนการเริ่มต้นสร้างครอบครัวของลูกสาวอย่างเต็มที่
       
       ในเวลาเดียวกัน ประธานบริษัท Pony Canyon ที่สาว อุเอโตะ เคารพเหมือนพ่อคนที่สอง ก็รับรู้ถึงความสัมพันธ์ครั้งนี้มาตั้งแต่ต้น และชื่นชมที่ ฮิโระ แสดงออกถึงความจริงใจในการคบหากับ นักแสดงในสังกัดของเขามาตลอด
       

คนดังคนไหนที่คุณอยากให้เป็นคนรักของคุณ?

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2011 - 17:37

สำหรับหลายๆคน ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาพิเศษของปี เป็นช่วงที่คนรักมาอยู่ด้วยกันในช่วงวันหยุดต่างๆเช่นวันคริสมาสต์ และการไปไหว้พระในวันปีใหม่ คู่รักมากมายต่างก็สนิทสนมกันมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

ทางโอริกอน สไตล์ (Oricon Style) สอบถามผู้อ่านอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ว่าคนดังคนไหนในเพศตรงข้าม ที่พวกเขาอยากได้มาเป็นคนรัก แม้ว่าการสำรวจนี้จะมีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม โอริกอนตีพิมพ์ผลของการสำรวจในเดือนธันวาคม ทันช่วงเทศกาลวันหยุดพอดี

สำหรับเพศชาย นักแสดงชาย มุคาอิ โอซามุ (Mukai Osamu) ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยภาพลักษณ์แบบแมนๆ และบุคลิกที่มีเสน่ห์ของเขา (จากการได้เห็นในรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ) มุคาอิกระโดดจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่แล้ว มาเป็นอันดับที่ 1 ในปี 2011 นี้  แสดงให้เห็นถึงว่านิยมที่เพิ่มขึ้นของเขาในวงการบันเทิง

เมื่อถูกถามว่าทำไมพวกเขาเลือกมุคาอิ โอซามุ ผู้หญิงที่โหวตให้เขากล่าวว่า พวกเขาหลงเสน่ห์ของเขาจากความสูง (182 ซ.ม.) ผสมกับลุคที่ดูดี "หน้าของเขาและรอยยิ้ม รวมถึงเสียงนั่นดูดีมาก! ฉันจะภูมิใจมากๆ ถ้าพวกเราได้เดินไปด้วยกัน" ผู้หญิงคนหนึ่งในช่วงวัย 20 ปีที่โหวตให้เขากล่าว

ผู้หญิงคนอื่นๆต่างก็นึกถึงภาพลักษณ์ "การพึ่งพาได้" ของเขาในละครไทกะของทางเอ็นเอชเค (NHK) เรื่อง Kou ~Himetachi no Sengoku และภาพยนตร์เรื่อง Paradise Kiss  หรือบางคนก็หลงเสน่ห์เขาจากความสามารถในการทำอาหาร "เขาดูราวกับว่าเขาสามารถปกป้องฉันได้" ผู้หญิงในช่วงวัย 30 ปีคนหนึ่งกล่าว ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนหนึ่งในวัย 20 ปี กล่าวเสริมว่า "ฉันต้องการให้เขาทำอาหารอร่อยๆให้ฉันทาน!"

อีกด้านหนึ่ง อายาเสะ ฮารุกะ (Ayase Haruka) ได้รับอันดับที่หนึ่งในการจัดอันดับทางฝั่งผู้หญิง ซึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่สองของเธอแล้วในการจัดอันดับนี้ ด้วยบุคลิกที่เป็นธรรมชาติของเธอ ทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบเขาเหล่านักอ่านผู้ชาย

ลือ ! คู่รักต่างวัย "อายะ อุเอโตะ" (Aya Ueto) กับ "ฮิโระ" (Hiro) ย้ายอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน

Submitted by canjamm on 6 มกราคม, 2011 - 16:50

เมื่อเดือน ต.ค. ปีก่อน มีข่าวลือเรื่องรักต่างวัยของนักแสดงสาว "อายะ อุเอโตะ" (Aya Ueto) และ "ฮิโระ" (Hiro) ศิลปินหนุ่มใหญ่วัย 41 ปี แห่ง EXILE ล่าสุดสื่อดังแดนปลาดิบ FRIDAY ได้อ้างว่าฝ่ายหญิงได้ย้ายมาอาศัยในอพาร์ตเมนต์เดียวกันกับที่ฝ่ายชายอาศัยอยู่แล้ว แต่เป็นคนละห้องคนละชั้นกัน

นิตยสาร FRIDAY ได้อ้างว่า อายะ อุเอโตะ ได้มาแวะเวียนที่อพาร์ตเมนต์ของ ฮิโระ แห่ง EXILE อยู่เสมอ จนกระทั่งล่าสุดเธอได้ตัดสินใจย้ายมาอาศัยอยู่ที่ตึกหลังนี้ด้วย อย่างไรก็ตามห้องของเธอตั้งอยู่คนละชั้นกับห้องของหนุ่มคนสนิท นี่จึงยังไม่ใช่การย้ายมาใช้ชีวิตร่วมกันแต่อย่างใด

Sankei Sports สอบถามเรื่องนี้กับทาง Oscar Promotion บริษัทเอเยนซี่ของฝ่ายหญิง ซึ่งได้รับคำตอบว่าเรื่องทั้งหมดไม่ตรงกับข้อเท็จจริงซะทีเดียว เพราะอพาร์ตเมนต์แห่งนี้มี Oscar Promotion เป็นผู้ทำสัญญาเช่า จึงไม่ใช่สมบัติส่วนตัวของเธอเอง ซึ่งนอกจากดาราสาววัย 25 ปีแล้ว ยังมีนักร้องนักแสดงอีกหลายคนที่อาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ของอายะและฮิโระ บริษัทต้นสังกัดปฏิเสธที่จะให้ความเห็น พร้อมกล่าวว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของทั้งคู่

ขณะที่เดียวกัน Sankei Sports ได้ติดต่อขอข้อมูล ไปที่ทางต้นสังกัดของฝ่ายชาย จึงมีการยืนยันว่าความสัมพันธ์ของคู่รักที่อายุห่างกัน 16 ปีคู่นี้ คืบหน้าไปด้วยดี ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมทั้งสองก็จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้เอง "ทั้งคู่ได้รับการสนับสนุนจากคนมากมาย ขณะเดียวกับก็มีความรับผิดชอบในฐานะบุคคลสาธารณะด้วย เมื่อทุกอย่างมั่นคงและพร้อม ก็จะมีการแถลงถึงเรื่องนี้เอง ก่อนจะถึงวันนั้นก็ขอให้ทุกคนเฝ้ามองและคอยดูแลทั้งคู่อย่างอบอุ่นแบบนี้ต่อไป"

Manager Online

อุเอโตะ อายะ (Ueto Aya) แสดงละครเรื่องใหม่ของทาง NHK

Submitted by peary on 23 มิถุนายน, 2010 - 16:41

นักแสดงหญิงยอดนิยมอุเอโตะ อายะ (Ueto Aya) ที่จะร่วมนำแสดงในละครเรื่องใหม่ 10 Nen Sakimo Kimi Ni Koishte ที่จะออกอากาศในวันที่ 31 สิงหาคมทางสถานี NHK และนี่จะเป็นครั้งแรกที่อายะมีละครกับทางสถานี NHK

เนื้อเรื่องโดยรวมเป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกกับผู้ชายอายุกลางคนที่มาปรากฎด้านหน้าของอายะ และบอกเธอว่า “ผมเป็นสามีในอนาคตของคุณ ผมข้ามเวลา 10 ปีในอนาคตมา คุณกำลังจะพบผมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แต่กรุณาอย่าแต่งงานกับผม”

อายะรับบทเป็นผู้หญิงอายุ 26 ปี และอายุ 36 ปีในอนาคต

อายะกล่าวว่า “ฉันกำลังเฝ้าคิดว่าฉันจะแสดงเป็นผู้หญิงที่อายุต่างกัน 10 ปีอย่างไร”

อุจิโนะ มาซากิ (Uchino Masaki) ที่แสดงเป็นสามีในอนาคตของเธอ ก่อนหน้านี้ทั้งอายะและอุจิโนะร่วมงานแสดงกันที่ Ace wo Narae! ในปี 2004 ในฐานะนักเรียนและโค้ช

อายะ อูเอโตะ (Aya Ueto) รับบทนักสืบเป็นครั้งแรก โดยละครจะเริ่มออกอากาศวันที่ 13 เมษายนนี้

Submitted by canjamm on 4 มีนาคม, 2010 - 14:34

นักร้องและรักแสดงหญิง อายะ อูเอโตะ (Aya Ueto) วัย 24 ปี จะแสดงนำในละครเรื่องล่าสุดที่มีชื่อว่า Zettai Reido ~Mikaiketsu Jiken Tokumei Sousa~ ด้วยการรับบทเป็นตำรวจนักสืบสาวเป็นครั้งแรก ทาง Fuji TV จะออกอากาศละครเรื่องนี้ในช่วงเวลา 21:00 ทุกวันอังคาร เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 เมษายนนี้

ละครเรื่องนี้ถือเป็นละครเร่ืองแรกในญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับ หน่วยงานสืบสวนพิเศษ (Tokumei Sousa Taisakushitsu) ที่เพิ่งก่อตั้งในญี่ปุ่นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2009 ที่ผ่านมา โดยหน่วยงานนี้จะใช้เทคนิคล่าสุด ในการวิเคราะห์ค้นหาหลักฐานในการจัดการกับคดียากๆที่ยังไม่เคยได้รับการแก้ไข

ในละคร อูเอโตะรับบท อิซูมิ ซากุรางิ (Izumi Sakuragi) นักสืบใหม่ไฟแรงที่เพิ่งมาทำงานในหน่วยงาน คินยะ คิตะโอจิ (Kinya Kitaoji) วัย 67 ปีรับบทเจ้านายของเธอ ในขณะที่ทีมงานของเธอได้แก่ ฮิโรยูกิ มิยาซาโกะ (Hiroyuki Miyasako) วัย 39 ปี, เท็ตตะ สุกิโมโตะ (Tetta Sugimoto) วัย 44 ปี และซายากะ ยามางุจิ (Sayaka Yamaguchi) วัย 30 ปี นอกจากนี้แล้วยังมี โทโมมิ มารุยาม่า (Tomomi Maruyama) วัย 34 ปี, ทาเคโอะ นาคาฮาร่า (Takeo Nakahara) วัย 58 ปี, ฮิโรมิ คิตะงาว่า (Hiromi Kitagawa) วัย 29 ปี และ เรียว คิมูระ (Ryo Kimura) วัย 21 ปี ร่วมแสดงด้วย

Sanspo

"นางาซาว่า มาซามิ" (Nagasawa Masami), "ซาโต้ ทาเครุ" (Sato Takeru) เป็นขวัญใจวันวาเลนไทน์ปี 2010 ของ "โอริคอน"

Submitted by canjamm on 15 กุมภาพันธ์, 2010 - 17:05

เนื่องในโอกาสวันแห่งความรักนิตยสาร "โอริคอน" แห่งประเทศญี่ปุ่นได้สำรวจความคิดเห็นชาวญี่ปุ่นกว่า 800 คน ถึงหนุ่มสาวสุดฮ็อตวันวาเลนไทน์ ที่ชาวปลาดิบอยากมอบ หรืออยากได้รับ ช็อคโกแลตจากเขา หรือเธอมากที่สุด

เชื่อกันว่าวัฒนธรรมการมอบช็อคโกแลตของสาวๆ ให้กับหนุ่มที่ชอบในวันวาเลนไทน์ของประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นขึ้นในปี 1960 โดยเป็นวัฒนธรรมซึ่งเริ่มต้นมาจากแคมเปญทางการตลาดของบริษัท โมรินากะ ผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ในประเทศ จนกิจกรรมดังกล่าวได้รับความนิยม กลายเป็นประเพณีในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว นอกจากนั้นยังแพร่ความนิยมไปยังไต้หวัน และเกาหลีด้วย

การมอบขนมหวานประจำเทศกาลแห่งความรักของสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ การแลกเปลี่ยนกับเพื่อนสนิท, ขณะที่หนุ่มๆ ซึ่งไม่เป็นที่โปรดปรานจะได้รับ ช็อคโกแลตราคาถูก แต่ช็อคโกแลตที่แพงที่สุด หรือเป็นชิ้นที่พวกเธอทำด้วยตัวเอง จะเก็บไว้สำหรับหนุ่มที่ชอบเท่านั้น

ซึ่งนอกจากฝ่ายหญิงจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลตให้กับชายที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว ยังมีประเพณีที่ฝ่ายชายจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลต หรือของขวัญอย่างอื่น กลับให้ในวันที่ 14 มี.ค. ที่มีชื่อเรียกกันว่า ไวต์เดย์ (White Day) เพื่อเป็นการตอบแทน หรือรับรัก

โดยในการสำรวจยอดขายช็อคโกแลตในประเทศญี่ปุ่น พบว่ายอดขายกว่า 20% เกิดขึ้นระหว่างเทศกาลแห่งความรักนี่เอง นักแสดงสาวๆ ชั้นนำระดับประเทศหลายๆ คนจึงกลายเป็นที่ต้องการของบรรดาบริษัท ในการช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

คนดังหญิงที่หนุ่มๆอยากได้รับช็อคโกแลตจากเธอมากที่สุดๆ ก็ได้รับอานิสงส์จากการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ช็อคโกแลตในช่วงเทศกาลแห่งความรักนั่นเอง ซึ่งได้แก่ นางาซาว่า มาซามิ (Nagasawa Masami) นักแสดงชื่อดัง ที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า ช็อคโกแลตที่เธอทำในโฆษณาชุดหนึ่งน่ากินดี ขณะที่บางส่วนบอกว่าอยากเห็นท่าทางเอียงอายของ มาซามิ ขณะมอบช็อคโกแลตด้วย

นิตยสาร "Vogue " ประเทศญี่ปุ่นมอบรางวัลผู้หญิงแห่งปี และผู้หญิงแห่งทศวรรษ

Submitted by canjamm on 31 ตุลาคม, 2009 - 19:14

นิตยสาร "Vogue" ประเทศญี่ปุ่นได้มอบรางวัล ผู้หญิงแห่งปี และผู้หญิงแห่งทศวรรษ โดยมีคนดังหญิงจากหลากหลายสาขาอาชีพรวมทั้งสิ้น 10 คนทีได้รับเกียรติ ให้เป็นผู้ครอบครองรางวัลดังกล่าว

นิตยสาร Vogue ฉบับภาษาญี่ปุ่นหรือที่มีชื่อว่า Vogue Nippon ได้จัดให้มีการมอบรางวัล ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นแห่งปี และผู้หญิงชาวญี่ปุ่นแห่งทศวรรษขึ้น เมื่อวันจันทร์ผ่านมา โดยมอบรางวัลความสำเร็จในอาชีพหลากหลายสาขา ตั้งแต่ นักแสดง, นางแบบ, ศิลปิน และนักกีฬา สำหรับผู้หญิงที่มีความโดดเด่นในช่วงปี และสิบปีตั้งแต่ 1999 จนถึงปัจจุบัน

ผู้ได้รับรางวัลผู้หญิงแห่งปีในครั้งมีทั้งสิ้น 4 นี้ได้แก่ สามนักแสดงสาวที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปีประกอบไปด้วย อายะ อูเอโตะ (Aya Ueto), ยู อาโออิ (Yu Aoi), ยูกิเอะ นากามะ (Yukie Nakama) และสาวเก่งวัย 30 ปี ยูกิโกะ โมโตยะ (Yukiko Motoya) ที่สร้างชื่อมาจากการทั้งเขียนบท, กำกับ และบริหารโรงละคร

สำหรับรางวัล ผู้หญิงแห่งทศวรรษประกอบไปด้วย นักแสดงมากฝีมือวัย 36 ปี ริเอะ มิยาซาว่า, ดาราวัย 50 ปี ชิโนบุ โอทาเคะ (Shinobu Otake), นางแบบซุปเปอร์โมเดล ที่เคยถูกเรียกว่าเป็นนางแบบอันดับหนึ่งของเอเชีย ไอ โทมินากะ (Ai Tominaga), อดีตนักกีฬาเทนนิสมืออันดับ 8 ของโลก ไอ ซูกิยาม่า (Ai Sugiyama) และ ศิลปินอาวุโสวัย 80 ปี ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) ที่สร้างผลงานเป็นงานศิลปะหลากหลายประเภท และยังคงความล้ำสมัยอยู่เสมอ

โยโกะ โอโนะ (Yoko Ono) ศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ทุกคนรู้จักดีในฐานะภรรยาของนักร้องชาวอังกฤษ จอห์น เลนน่อน ก็ได้รับรางวัลผู้หญิงแห่งทศวรรษด้วย แต่เนื่องจากไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ จึงส่งวีดีโอขอบคุณมาแทน

ในระหว่างพิธีการรับมอบรางวัล ริเอะ มิยาซาว่า (Rie Miyazawa) หนึ่งในผู้ได้รับการยกย่องเป็นผู้หญิงแห่งทศวรรษ พูดติดตลกว่า "รางวัลของพวกเราคือสาขา สูงอายุใช่ใหมคะ" ดาราสาวที่เพิ่งให้กำเนิดทายาทคนแรกไปเมื่อ เดือน มี.ค. ต้นปีนี้ ยังพูดถึงเรื่องประสบการณ์ใหม่ครั้งนี้ว่า "เวลาฉันมองไปที่ลูกสาว รู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นที่แกเติบโตขึ้นทุกวัน ทำให้รู้สึกว่าเราเองก็ต้องเติบโตไปเรื่อยๆ ในทุกๆ วันเช่นเดียวกัน”

ทีมงานอนิเมชั่น Reborn สร้างมิวสิควีดีโอเพลง Smile for… สำหรับอายะ อุเอะโตะ (Aya Ueto)

Submitted by canjamm on 9 มิถุนายน, 2009 - 13:27

ทีมงานสร้างอนิเมชั่นของการ์ตูน Katekyo Hitman Reborn! การ์ตูนตลกแนวแอ็คชั่นทางทีวีทำการสร้างมิวสิควีดีโอใหม่สำหรับเพลง Smile for... ซึ่งเป็นเพลงในตอนจบของการ์ตูน ขับร้องโดยอายะ อุเอะโตะ (Aya Ueto) พวกเขาสร้างอนิเมชั่นเพื่อฉายในตอนจบของการ์ตูนแล้ว แต่ว่ามิวสิควีดีโออย่างเป็นทางการของเพลงนี้จะแตกต่างออกไป มิวสิควีดีโอตัวเต็มจะมาพร้อมกับดีวีดีเวอร์ชันจำนวนจำกัด พร้อมกับซีดีเพลงในวันที่ 24 มิถุนายน ในซีดีเพลงจะมีเพลง Mō ichido Dake รวมอยู่ด้วย ในขณะที่ดีวีดีจะมี Aya's Smile ซึ่งเป็นมิวสิควีดีโอที่สอง จากการถ่ายอายะไว้เมื่อสองปีที่แล้ว

Barks

10 อันดับสาวคนดังริมฝีปากสวยที่สุด

Submitted by canjamm on 23 มีนาคม, 2009 - 18:16

กลับมาอีกครั้งสำหรับผลสำรวจโอเรกอนชาร์ตที่ถามความเห็นหนุ่มๆ ถึงผู้หญิงที่มีริมฝีปากสวยที่สุด โดยอันดับหนึ่งตกเป็นของ "วากะ อิโนอูเอะ" สาวทรงโตสุดเซ็กซี่ โดยมี"แองเจลินา โจลี"สาวจากฮอลลีวูดหนึ่งเดียวติดโผในอันดับที่ 6

จากผลสำรวจชายหนุ่มกว่า 600 คนของโอเรกอน ที่สอบถามหนุ่มๆว่าสาวคนไหนมีริมฝีปากสวยที่สุด ทุกคนต่างพร้อมใจยกให้ วากะ อิโนอูเอะ ไอดอลสาวชื่อดังมาเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนที่สองตกเป็นของ อายะ อูเอโตะ และตามมาด้วย ซาโตมิ อิชิฮาระ ที่ตามมาที่อันดับ 3

10 อันดับสาวคนดังริมฝีปากสวยที่สุด

1. วากะ อิโนอูเอะ (Waka Inoue)
2. อายะ อูเอโตะ (Aya Ueto)
3. ซาโตมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara)
4. ยูริ เอบิฮาระ (Yuri Ebihara)
5. มิซากิ อิโตะ (Misaki Ito)
6. แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie)
7. เคโกะ คิตางาวะ (Keiko Kitagawa)

อายะ อูเอโตะ (Aya Ueto) ต้องการมีลูก 5 คนในการคลอดครั้งเดียว

Submitted by canjamm on 16 มีนาคม, 2009 - 12:31

อายะ อูเอโตะ (Aya Ueto) นักแสดงหญิงวัย 23 ปี กล่าวว่า เธอต้องการที่จะมีลูก 5 คนในวันหนึ่ง "ตามความฝันแล้ว จะมี 5 คน แต่ฉันต้องการที่จะผ่านความเจ็บปวดเพียงครั้งเดียว ดังนั้นพวกเขาจะต้องเป็นแฝด 5 คนจากท้องเดียวกัน และบ้านจะเป็นเหมือนกับโรงเรียนที่เลี้ยงดูเด็กเล็ก!"

อายะปรากฏตัวพร้อมกับเด็กหญิง 6 คนที่โตเกียวสตูดิโอ เพื่อโปรโมทภาพยนตร์อะนิเมชั่น Tinker Bell ในรูปแบบดีวีดี และบลูเรย์ อายะเป็นคนพากษ์เสียงให้กับโฆษณาทางทีวีซึ่งออกอากาศตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม

เธอเปิดเผยว่า ตัวละครแรกที่เธอเคยเล่นมาก็คือ Tinker Bell เมื่อตอนที่เธอยังเรียนอยู่ชั้นประถมที่ 3 และยังเอารูปที่เธอแสดงมาในอดีตมาให้นักข่าวได้ชมกันด้วย

10 อันดับคนดังชาย-หญิงญี่ปุ่นที่ยิ้มสวยที่สุด

Submitted by canjamm on 9 กุมภาพันธ์, 2009 - 02:56

เป็นอีกครั้งที่โอเรกอนชาร์ต ได้ทำการสำรวจชาย - หญิงชาวญี่ปุ่นกว่าพันคน เพื่อหาสุดยอดบุคคลผู้มีชื่อเสียงชาย - หญิง ของญี่ปุ่นที่มีรอยยิ้มสวยที่สุด

งานนี้คนที่คว้าตำแหน่งฝ่ายชายไปครองได้แก่ ซาโตชิ สึมาบุกิ ขณะที่ฝ่ายหญิงตกเป็นของ อาโออิ มิยาซากิ นางเอกสาวจากเรื่อง นานะ ภาคแรก

10 อันดับคนดังฝ่ายชายที่มีรอยยิ้มสวยที่สุด

1. ซาโตชิ สึมาบุกิ (Satoshi Tsumabuki / 妻夫木聡)
2. เทปเป โคอิเกะ (Teppei Koike / 小池徹平)
3. มาซาฮารุ ฟูกุยามา (Masaharu Fukuyama / 福山雅治)
4. ยูซุเกะ คามิจิ (Yusuke Kamiji / 上地雄輔)
5. ฮิโรชิ ทามากิ (Hiroshi Tamaki / 玉木宏)
6. เรียว อิชิคาวะ (Ryo Ishikawa / 石川遼)
7. ฮิโระ มิซูชิมา (Hiro Mizushima / 水嶋ヒロ)
8. เรียวตะ ซาโตะ (Ryuta Sato / 佐藤隆太)
9. ทาคูยะ คิมุระ (Takuya Kimura / 木村拓哉)
10. ซานมะ อาคาชิยะ (Sanma Akashiya / 明石家さんま)

10 อันดับคนดังฝ่ายหญิงที่มีรอยยิ้มสวยที่สุด

1. อาโออิ มิยาซากิ (Aoi Miyazaki / 宮崎あおい)
2. อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto / 上戸彩)
3. เบคกี้ (Becky / ベッキー)
4. ยูอิ อารางากิ (Yui Aragaki / 新垣結衣)
5. มาซามิ นางาซาวา (Masami Nagasawa / 長澤まさみ)
6. ซาอิ ไอบุ (Saki Aibu / 相武紗季)
7. ฮารุกะ อายาเสะ (Haruka Ayase / 綾瀬はるか)
8. ยูคิเอะ นากามะ (Yukie Nakama / 仲間由紀恵)
9. ยู อาโออิ (Yu Aoi / 蒼井優)
10. ซูซานเนะ (Suzanne / スザンヌ)

Origon / Manager Online

10 อันดับหนุ่ม-สาวเมืองปลาดิบที่คนอยากได้เป็นแฟนมากที่สุด

Submitted by canjamm on 15 ธันวาคม, 2008 - 12:37

เป็นประจำทุกปีที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีการทำผลสำรวจหาขวัญใจหนุ่ม - สาว ที่ใฝ่ฝันอยากได้เป็นแฟนมากที่สุดงานนี้หนุ่มหล่อ "ฟูกุยามะ มาซาฮารุ" (Fukuyama Masaharu) และสาวน้อย "อุเอโตะ อายะ" (Ueto Aya) ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งกันเลยทีเดียว

จากหัวข้อ "คนดังคนไหนที่อยากได้เป็นคนรักมากที่สุด?" ในส่วนของผู้ชาย หนุ่มหล่อเปี่ยมเสน่ห์ อย่าง ฟูกุยามะ มาซาฮารุ คว้าอันดับ 1 ไปครองเป็นสมัยที่ 3แล้ว ส่วนทางด้านฝ่ายหญิง อุเอโตะ อายะ ขยับขึ้นจากอันดับ 6 เมื่อปีที่แล้วมาเป็นแชมป์ประจำปีนี้ได้เป็นครั้งแรก

อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) จะแสดงเป็น ปารีส ฮิลตัน เวอร์ชันญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 11 สิงหาคม, 2008 - 12:33

ฤดูใบไม้ร่วงนี้ Fuji TV กำลังจะสร้างละครชื่อ "Celeb to Daihinmin" เป็นละครรักแนวขำขัน แสดงนำโดย อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) และ ยูซึเกะ คามิจิ (Yusuke Kamiji) บทของอุเอโตะถูกกล่าวกันว่า ถูกเขียนโดยมีแรงบันดาลใจมาจากดาราชาวอเมริกัน ปารีส ฮิลตัน

เรื่องราวของละครเกี่ยวกับ Alice Hirata (แสดงโดยอุเอโตะ) ลูกสาวนิสัยเสียของครอบครัวที่ร่ำรวยในธุรกิจการโรงแรม ในขณะที่คามิจิแสดงเป็นพ่อม้ายยากจน ที่มีลูกติด 3 คน คนสองคนที่มีความแตกต่างกันอย่างมาก และเกิดความรักกันขึ้นมา

Hiroyuki Goto เป็นโปรดิวเซอร์ และ Hidetomo Matsuda เป็นผู้กำกับ ทั้งสองคนเคยร่วมงานกันสร้างละครชื่อดัง "Hanazakari no Kimitachi e" มาก่อนหน้านี้ Fuji TV จะเริ่มออกอากาศละคร Celeb to Daihinmin ในเดือนตุลาคมนี้ ทุกวันอังคาร เวลา 21:00

Sanspo

รูปของอายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) ถูกนำไปใช้ในแสตมป์ของญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 8 กรกฎาคม, 2008 - 16:17

นักแสดงหญิง อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) วัย 22 ปี ในสัปดาห์นี้ ได้ออกแสตมป์ที่มีรูปของเธออยู่บนนั่น แสตมป์ดังกล่าวสามารถหาได้ที่เว็บไซค์อย่างเป็นทางการของเธอ และไปรษณีย์จะขายแสตมป์เหล่านี้ผ่านการออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม

อายะ ซึ่งปรากฎในชุดยูคาตะสำหรับเทศกาลทานาบาตะกล่าวว่า "ถือว่าเป็นเกียรติ์ เพราะว่าฉันเป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่มีรูปบนแสตมป์ของญี่ปุ่น ฉันชอบจดหมายเพราะว่าอารมณ์จะสามารถบ่งบอกได้ในตัวอักษรที่ฉันเขียน ซึ่งดีสำหรับการแสดงความรู้สึกของฉันอย่างตรงไปตรงมา"

JapanToday

อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) เข้าร่วมกับ อาคานิชิ จิน (Akanishi Jin) ในการพากษ์เสียงให้กับภาพยนตร์ Speed Racer

Submitted by canjamm on 6 มิถุนายน, 2008 - 15:02

อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto) ได้ถูกเลือกให้มาพากษ์เสียงภาษาญี่ปุ่นให้ในภาพยนตร์ Speed Racer เธอจะพากษ์เสียงให้กับตัวละคร Trixie แสดงโดยคริสติน่า ริชชี่

ส่วนนักแสดงนำในบทของ Speed ได้มีการเลือกอาคานิชิ จิน (Akanishi Jin) เป็นผู้พากษ์เสียงให้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ในภาคภาษาญี่ปุ่น จะออกฉายในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

Sanspo

อายะ อุเอโตะ แสดงในละครเรื่อง "Hokaben"

Submitted by minere on 11 กุมภาพันธ์, 2008 - 12:39

ฤดูใบไม้ผลปีนี้ NTV ได้นำเอาการ์ตูนเรื่อง "Hokaben" มาทำเป็นละคร นำแสดงโดยอายะ อุำเอโตะ (Aya Ueto) ผู้แต่งคือ Hiroyuki Nakajima เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเติบโตของสมาชิกนักกฏหมายคนใหม่

การ์ตูนได้ฉายช่วงเย็นช่วงปี 2003 และ 2006 และมีตารางจะฉายย้อนในช่วงเดือนเมษายน เดิมทีบทนำจะเป็นผู้ชาย แต่โปรดิวเซอร์ Yoshio Yamamoto รู้สึกว่านักแสดงที่เป็นผู้หญิงจะมีผลตอบรับดีกว่า

อายะแสดงเป็นอาคาริ โดโมโตะ (Akari Domoto) นักกฎหมายในจิตนาการซึ่งต้องการช่วงเหลือผู้ที่อ่อนแอ เธอเข้าร่วมงานกับบริษัทใหญ่ทางกฎหมาย ทั่งๆ ที่เธอถูกมอบหมายให้อยู่ในแผนกที่เล็กมาก ซึ่งมีสมาชิกเพียงเธอและนายของเธอเท่านั้น นายของเธอถูกย้ายเ้ข้ามาหลังจากที่เค้าทำผิดพลาดในคดีหนึ่ง

บุคคลผู้มีชื่อเสียงคนไหน ที่จะทำให้คุณรู้สึกดี/มั่นใจ ถ้าเธอมาเป็นพนักงานต้อนรับที่บริษัทของคุณ

Submitted by canjamm on 11 มกราคม, 2008 - 11:50

Oricon ได้ทำการสำรวจเมื่อเร็วๆนี้ โดยการสอบถาม 1,200 คนว่า "บุคคลผู้มีชื่อเสียงคนไหน ที่จะทำให้คุณร่าเริง ถ้าเธอมาเป็นพนักงานต้อนรับที่บริษัทของคุณ"

ดาราดาวรุ่งอารางากิิ ยูอิได้มาเป็นอันดับที่ 1 จากผลสำรวจในทุกกลุ่มอายุ และเธอได้รับคะแนนอย่างมากจากกลุ่มผู้ถูกสำรวจชาย อันดับสองได้แก่มาซามิ นางาซาวะ ตามมาด้วยยูริ เอบิฮาระ และมิซากิ อิโตะ

นักแสดงตลกหญิงมาซามิ ฮิซาโมโต้ ได้คะแนนเสมอกันในลำดับที่ 5 ร่วมกับอายะ อุเอโตะ ส่วนเบคกี้ ซึ่งได้รับโหวตเป็นอันดับที่หนึ่งจากผู้ถูกสำรวจหญิง ได้อันดับที่ 7 อันดับที่ 8 ได้แก่คานาโกะ ยานางิฮาระ ในขณะที่อันดับที่ 9 มีสองคนที่ได้เสมอกันได้แก่นานาโกะ มัตสึชิม่า และ เอริกะ ซาวาจิริ

10 อันดับ ผู้มีชื่อเสียงหญิงคนใด ที่คุณอยากให้ทำข้าวกล่องให้คุณ

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2007 - 15:22

ฤดูใบไม้ผลิ และ ฤดูใบไม้ร่วง เป็นฤดูแห่งการไปเที่ยวนอกบ้าน และนำอาหารไปรับประทานกลางแจ้ง (ปิกนิก) สิ่งของหนึ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับการปิกนิกก็คือข้าวกล่อง (Bento) และทางโอริกอน (Oricon) ก็ได้มีการสำรวจในหัวข้อนี้ โดยการสอบถามผู้ชาย 500 คน ว่า “ผู้มีชื่อเสียงหญิงคนใดที่คุณอยากให้ทำข้าวกล่องให้คุณ”

นักแสดงหญิงยอดนิยม มาซามิ นางาซาว่า (Masami Nagasawa) ได้รับผมโหวตมากที่สุด เลือกจากเหตุผล เช่น รอยยิ้ม และความน่ารักของเธอ ลำดับที่สองซึ่งมีสองคนได้แก่ อารางากิ ยูอิ (Aragaki Yui) และ มิซาโกะ ยาซูดะ (Misako Yasuda)

10 อันดับ ผู้มีชื่อเสียงหญิงคนใด ที่คุณอยากให้ทำข้าวกล่องให้คุณ

1. มาซามิ นางาซาว่า (Masami Nagasawa)
2. อารางากิ ยูอิ (Aragaki Yui)
2. มิซาโกะ ยาซูดะ (Misako Yasuda)
4. ซาโตมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara)
5. อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto)
6. มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita)
7. ไอ โอสึกะ(Ai Otsuka)

อายะฉลองครบรอบ 5 ปี ในฐานะศิลปินนักร้อง

Submitted by minere on 28 สิงหาคม, 2007 - 13:21

นักแสดง/นักร้องอุเอโตะ อายะ (21 ปี - Ueto Aya) ออกเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศแล้ว เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา คอนเสิร์ตจัดขึ้นที่ Zepp โตเกียว โดยมีแฟนๆ เข้าชมถึง 2,000 คน และในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ เธอจะฉลองครบรอบ 5 ปี ของการเปิดตัวเธอ ในฐานะศิลปินนักร้อง

Source: nt2099

Ueto Aya - อุเอโตะ อายะ

上戸彩
หญิง

รางวัล
* 2003-Jan 14th Japan Jewelry Best Dresser Prize
* 2003-Feb 40th Golden Arrow Awards - Rookie of the Year Prize
* 2003-May 11th Hashida Awards - Rookie of the Year Prize
* 2004-Feb 13th Japan Movie Critic First Prize - Rookie of the Year Prize
* 2004-Feb 28th Elandor Awards - Rookie of the Year Prize
* 2004-Feb 27th Japan Academy Awards - Best Lead Actress Prize, Newcomer in a Film Prize
* 2004-Mar 41st Golden Arrow Awards - Best Newcomer in a film Prize
* 2004-Apr 17th DVD & Video Data First Prize - Best Talent Prize
* 2004-Nov Triumph Little Devil Prize
* 2005-Oct 2005 Best Hair Award
* 2005-Nov 45th ACC Best CM Actress Award
* 2005-Nov 12th Best Smile Prize
* 2005-Nov Nail Queen 2005 Prize