Nanako Matsushima (J)

อดีตถึงปัจจุบัน: นักแสดงจากซีรีส์ GTO เวอร์ชั่น 1998 ใครดังใครดับ

Submitted by canjamm on 16 ตุลาคม, 2014 - 19:57

        ชมภาพ “อดีต” และ “ปัจจุบัน” ของเหล่านักแสดงดังจากซีรีส์ฮิต GTO เวอร์ชั่นแรกที่เมื่อ 16 ปีก่อน ซึ่งส่วนใหญ่เคยเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองในวงการบันเทิงญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบันบางคนก็หายหน้าหายตาไปแล้ว ส่วนบางคนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ดังไปทั่วเอเซีย
       
       ก่อนที่ GTO การ์ตูนสุดฮิตเกี่ยวกับคุณครูขาโจ๋จะถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์เมื่อ 2 ปีก่อน และเพิ่งมีการสร้างซีซัน 2 ออกมาในปีนี้ การ์ตูนสุดฮิตชุดนี้เคยถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้วเมื่อ 16 ปีก่อน และได้เข้ามาฉายในเมืองไทยจนสร้างกระแสนิยมในหมู่วัยรุ่นไปไม่น้อย จนเมื่อเวลาผ่านไป 16 ปีเต็ม เหล่าครูและนักเรียนจาก GTO หลายๆ คนยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงญี่ปุ่น บางคนที่ถูกจับตามองกลับไม่ดังอย่างที่คิด แต่บางคนก็โด่งดังไปไกลอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

Manager Online

Jk Movie Premiere ประจำ ม.ค. ชมฟรี ภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Ghost วิญญาณความรักความรู้สึก 17 ม.ค. 20:00น.

Submitted by canjamm on 6 มกราคม, 2012 - 12:39

Jk Movie Premiere ชมภาพยนตร์ดี เกาหลี ญี่ปุ่น กับช่อง JKN ฟรีทุกเดือน

Jk Movie Premiere ประจำเดือนมกราคม

พบกับภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Ghost วิญญาณความรักความรู้สึก แสดงนำโดย นักแสดงหญิงจากญี่ปุ่น นานาโกะ มัตสึชิมะ (Nanako Matsushima) และ นักแสดงชายจากเกาหลี ซองซึงฮอน (Song Seung-heon)

กิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 17 มกราคม. ณ โรงภาพยนตร์ Esplanade Cineplex รัชดา ชั้น 3 รอบเวลา 20.00น. โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีได้ที่ Facebook.com/jkclub

Ghost วิญญาณความรักความรู้สึก

เส้นทางที่ขรุขระของหนังเกาหลีโกอินเตอร์

Submitted by canjamm on 14 มกราคม, 2011 - 17:47

ความล้มเหลวของหนังเกาหลีอินเตอร์ ที่เป็นงานร่วมทุนสร้างกับต่างชาติอย่าง The Warrior's Way, Ghost : In Your Arms Again และ Fetish กลายเป็นคำถามว่านี่คือหนทางที่ถูกต้องของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้จริงหรือ?

ในขณะที่เพลงเกาหลีใต้ และศิลปินไอดอลกำลังเป็นสินค้าออกทางวัฒนธรรมที่สำคัญ และมีมูลค่ามหาศาล แต่วงการหนังแดนกิมจิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดต่างประเทศซึ่งเคยรุ่งเรืองเมื่อหลายปีก่อน ต้องเรียกว่าซบเซาไปมากในตอนนี้

ทางเลือกของคนทำหนังในเกาหลีใต้ ณ ขณะนี้ก็คือ เลือกทำหนังที่ถูกรสนิยมในประเทศให้มากขึ้น หรือไม่ก็เลือกสร้างหนังร่วมทุนกับต่างชาติ ทั้งฮอลลีวูด หรือญี่ปุ่น อาศัยนักแสดง และทีมงานจากต่างชาติ เพื่อสร้างความแปลกใหม่สำหรับชาวเกาหลีใต้ และเพิ่มจุดขายในการฉายที่ต่างประเทศ

หนังร่วมทุนเหล่านี้มีลักษณะคล้าย ๆ กัน คือ นำแสดงโดยนักแสดงเกรด A ของเกาหลีใต้ และใช้ทุนสร้างมหาศาล การสร้างงานลักษณะนี้เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีหนังเกาหลีใต้ ที่เกิดจากการร่วมทุนกับต่างชาติ เข้าฉายติด ๆ กันอยู่หลายเรื่อง ได้แก่ The Warrior's Way หนังแอ็กชั่นย้อนยุคที่มี จางดอนกอน (Jang Dong Gun) รับบทนำ, Ghost : In Your Arms Again หนังรักที่หยิบงานสุดคลาสสิคจากฮอลลีวูดมาสร้างใหม่โดยนักแสดงชาวเกาหลีใต้กับญี่ปุ่น และ Fetish หนังโกอินเตอร์ของนางเอกสาวสวย ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo)

อย่างไรก็ตามสุดท้ายหนังเหล่านี้กลับไม่สามารถประสบความสำเร็จ กวาดเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลย ไม่ว่าจะในตลาดต่างประเทศ หรือในเกาหลีใต้เอง

จากข้อมูลของสภาภาพยนตร์แห่งเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นหน่วยงานของภาครัฐ หนังร่วมทุน ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ Ghost : In Your Arms Again ที่รีเมกงานคลาสสิคของผู้กำกับ เจอร์รี่ ซักเกอร์ แห่งฮอลลีวูดเมื่อปี 1990 เข้าฉายในวันที่ 25 เดือน พ.ย. 2010 และมียอดผู้ชมเพียง 6,763 คนเท่านั้น จนหนังถูกถอดออกจากการฉายในโรงหลาย ๆ แห่งไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่ในการฉายที่ญี่ปุ่นก็ไม่เป็นที่ฮือฮานัก เรียกว่างานนี้ซุปเปอร์สตาร์จากสองชาติอย่าง นานาโกะ มัตสึชิม่า (Nanako Matsushima) และซงซึงฮยอน (Song Seung Heon) ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลย แม้ทั้งสองจะมีแฟนคลับในประเทศของตัวเองอยู่เป็นจำนวนมากก็ตาม

ซงซึงฮุน (Song Seung Hun) ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Ghost

Submitted by peary on 4 พฤศจิกายน, 2010 - 14:42

นักแสดงชายซงซึงฮุน (Song Seung Hun) ร่วมแสดงในภาพยนตร์ยอดนิยมเรื่อง Ghost ของสหรัฐฯ ในปี 1990 กับนักแสดงหญิงมัตสึชิม่า นานาโกะ (Matsushima Nanako)

โดยชื่อเต็มของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Ghost: Unseen Love และซงซึงฮุนจะนำแสดงเป็นจุนโฮ (Junho) ผู้ชายที่ไม่สามารถแยกจากคนที่เขารักได้ คือ นานามิ (Nanami) นำแสดงโดยมัตสึชิม่า นานาโกะ

โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มเปิดตัวที่ประเทศเกาหลีในวันที่ 25 พฤศจิกายน และที่ญี่ปุ่นในวันที่ 13 พฤศจิกายน

"นานาโกะ มัตสึชิม่า" (Nanako Matsushima), "ซองซึงฮอน" (Song Seung Heon) รับบทนำใน "Ghost" ฉบับเอเชีย

Submitted by canjamm on 13 พฤษภาคม, 2010 - 13:44

ภาพยนตร์เรื่อง "Ghost" ที่เคยโด่งดังในอดีต กำลังจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง เป็นฉบับเอเชียที่ได้สองดาราชั้นนำจากสองประเทศอย่าง "นานาโกะ มัตสึชิม่า" (Nanako Matsushima) และ "ซองซึงฮอน" (Song Seung Heon) มารับบทนำ มีกำหนดถ่ายทำในเดือนหน้า และเข้าฉายในช่วงปลายปี

หลังจากฮอลลีวูดเคยหยิบเอาหนังประเภทผีๆ สางๆ ของญี่ปุ่นไปสร้างใหม่จนประสบความสำเร็จไปนักต่อนักแล้ว ถึงคราวที่ผู้สร้างหนังชาวอาทิตย์อุทัย จะหยิบเอาหนังผีคลาสสิคจากฮอลลีวูดมาสร้างกลับบ้าง และเรื่องที่ถูกเลือกก็คือ Ghost (วิญญาน ความรัก ความรู้สึก) หนังดังปี 1990 ที่ส่งให้ชื่อของ เดมี่ มัวร์, แพ็ตทริค สเวย์ซี และวูปี้ โกลเบิร์ก ให้โด่งดังสุดขีดมาแล้วเมื่อ 20 ปีก่อน

Ghost ฉบับใหม่ถูกเรียกว่าเป็น Ghost ฉบับเอเชีย เพราะจะเป็นการโคจรมาพบกันของสองนักแสดงดังสองสัญชาติ ได้แก่ นานาโกะ มัตสึชิม่า นางเอกแถวหน้าชาวญี่ปุ่น และซองซึงฮอน พระเอกหนุ่มคนดังแห่งเกาหลีใต้ ที่จะมารับบทเป็นคู่รัก ซึ่งความตายไม่สามารถพรากพวกเขาออกจากกันได้

อดีตนางแบบชื่อดัง นานาโกะ มัตสึชิม่า เป็นที่รู้จักทั้งในเอเชีย รวมถึงประเทศแถบตะวันตก ซึ่งจดจำเธอได้ดี จากการรับบทเด่นในภาพยนตร์เรื่อง Ring ภาคแรกเมื่อปี 1998 ขณะที่ในญี่ปุ่นดาราสาวโด่งดังมาหลายสิบปีแล้ว โดยเฉพาะงานในวงการโทรทัศน์ โดยเฉพาะการรับบทเด่นในซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ของ NHK เรื่อง Toshiie and Matsu โดยผลงานเด่นชิ้นหลังๆ ของ มัตสึชิม่า ก็คือ การร่วมแสดงใน Bizan หนังรางวัลของผู้กำกับ อินุโดะ อิชิน เมื่อปี 2007

ในด้านชีวิตส่วนตัว มัตสึชิม่า สมรสกับ ทาเคชิ โซริมาจิ นักแสดงชื่อดังที่เคยร่วมงานกันหลายเรื่อง ตอนนี้มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน

ฝ่ายนักแสดงหนุ่มจากเกาหลีใต้ ซองซึงฮอน มีผลงานโดดเด่นในวงการโทรทัศน์เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่อเขาบทนำใน Autumn in My Heart ซีรีส์ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเริ่มต้น แห่งยุคทองของวงการบันเทิงเกาหลี ต่อมายังรับบทนำใน Summer Scent งานในชุดฤดูกาลของสถานีโทรทัศน์ KBS อีกเรื่อง

ละคร: สิ่งที่เกาหลียังคงไล่หลังญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 1 พฤษภาคม, 2009 - 23:30

ทุกวันนี้กระแสดนตรี, หนัง หรือละครเกาหลีนับวันมีแต่จะแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในเอเชียและโดยเฉพาะในเมืองไทยของเรา แต่กระนั้นแม้แต่คนเกาหลีเองก็ยังยอมรับว่าคุณภาพละครของพวกเขายังตามหลังละครจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างญี่ปุ่นอยู่หลายช่วงตัวทีเดียว

"ข้อเปรียบเทียบระหว่างการสร้างละครของญี่ปุ่นและเกาหลี" ผลงานวิจัยของ คิมยังดุ๊ก จากการเผยแพร่ของสถาบันกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ของเกาหลี สรุปถึงปัจจัยสำคัญๆ ที่ส่งผลให้ละครที่มาจากเกาหลีใต้ยังตามไม่ทันละครจากญี่ปุ่นในเรื่องของคุณภาพ ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากปัจจัยทางด้านการจ่ายค่าตัวดาราเกาหลีที่มากกว่าวงการบันเทิงญี่ปุ่นให้นักแสดงของพวกเขาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสัดส่วนที่ไม่สมดุลนี้ส่งผลต่อคุณภาพของงานโดยตรง เมื่อดาราเกาหลีได้ค่าจ้างเป็นเงินถึง 60% ของทุนสร้างละครทั้งเรื่อง แต่ดาราญี่ปุ่นได้ค่าแรงจากผู้จัดเพียงแค่ 20-30% ของทุนสร้างทั้งหมดเท่านั้น

"การจ่ายค่าจ้างนักแสดงเกินจริงทำให้งบละครบานปลาย ส่งผลถึงการหดหายของกำไร เกาหลีควรจะมีระบบการจ่ายค่าจ้างดาราที่เหมาะสมเสียที" ผลวิจัยกล่าว

เหตุผลที่ผู้สร้างละครญี่ปุ่นไม่ต้องหมดเงินไปกับการโก่งค่าตัวของเหล่านักแสดง เนื่องจากมีการตกลงค่าจ้างจากฐานข้อมูลที่จัดเก็บมาอย่างดี ซึ่งเรียกกันว่า "ศักยภาพในการสร้างเรตติ้ง" (potential ratings) ของดาราแต่ละคน ซึ่งเป็นข้อมูลที่วัดความดังของบรรดานักแสดงจากผลงานละครของพวกเขา รวมทั้งจำนวนครั้งของการออกโทรทัศน์และตามสื่ออื่นๆ ในรอบ 3 ปีล่าสุด

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มา จะเป็นตัววัดว่าดาราแต่ละคนควรจะได้ค่าแรงอย่างเหมาะสมในละครแต่ละเรื่องเป็นเงินเท่าไหร่ ซึ่งในงานวิจัยครั้งนี้ ได้นำค่าตัวดาราญี่ปุ่นที่ได้ในแต่ละตอนจากระบบดังกล่าวมาเปิดเผยด้วย เช่น มัตสึชิมะ นานาโกะ (GTO) มีค่าตัวอยู่ที่ 4.5 ล้านเยน (1.6 ล้านบาท) จากค่า potential ratings ที่ 14.8% นาคามะ ยูกิเอะ (Gokusen) ได้ไป 3 ล้านเยน (1.07 ล้านบาท) จากค่า potential ratings ที่ 14.1% ทาคูยะ คิมูระ (Hero) ได้ไป 3.5 ล้านเยน (1.24 ล้านบาท) จากค่า potential ratings ที่ 13.1%

บุคคลผู้มีชื่อเสียงคนไหน ที่จะทำให้คุณรู้สึกดี/มั่นใจ ถ้าเธอมาเป็นพนักงานต้อนรับที่บริษัทของคุณ

Submitted by canjamm on 11 มกราคม, 2008 - 11:50

Oricon ได้ทำการสำรวจเมื่อเร็วๆนี้ โดยการสอบถาม 1,200 คนว่า "บุคคลผู้มีชื่อเสียงคนไหน ที่จะทำให้คุณร่าเริง ถ้าเธอมาเป็นพนักงานต้อนรับที่บริษัทของคุณ"

ดาราดาวรุ่งอารางากิิ ยูอิได้มาเป็นอันดับที่ 1 จากผลสำรวจในทุกกลุ่มอายุ และเธอได้รับคะแนนอย่างมากจากกลุ่มผู้ถูกสำรวจชาย อันดับสองได้แก่มาซามิ นางาซาวะ ตามมาด้วยยูริ เอบิฮาระ และมิซากิ อิโตะ

นักแสดงตลกหญิงมาซามิ ฮิซาโมโต้ ได้คะแนนเสมอกันในลำดับที่ 5 ร่วมกับอายะ อุเอโตะ ส่วนเบคกี้ ซึ่งได้รับโหวตเป็นอันดับที่หนึ่งจากผู้ถูกสำรวจหญิง ได้อันดับที่ 7 อันดับที่ 8 ได้แก่คานาโกะ ยานางิฮาระ ในขณะที่อันดับที่ 9 มีสองคนที่ได้เสมอกันได้แก่นานาโกะ มัตสึชิม่า และ เอริกะ ซาวาจิริ

นานาโกะ ประกาศตั้งครรภ์

Submitted by minere on 2 สิงหาคม, 2007 - 19:34

นักแสดงหญิงญี่ปุ่น นานาโกะ มัตสึชิม่า (Nanako Matsushima - ผลงานล่าสุด รับบทเป็นพี่สาวในเรื่อง F4-Hana Yori Dango) กำลังตั้งครรภ์ และคาดว่า เธอจะคลอดลูกคนที่ 2 ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ มีการคาดเดาการตั้งครรภ์ของเธอกัน ตามหน้าต่างๆ ของนิตยสารญี่ปุ่น แต่เธอ และสามี (Takashi Sorimachi - นักแสดงชายทากาชิ โซริมาจิ เป็นที่รู้จักจากเรื่อง GTO) ก็ไม่ได้ออกมายืนยัน เกี่ยวกับข่าวลือในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม คู่คนดังก็ได้ตัดสินใจประกาศต่อสาธารณะ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม เรื่องการตั้งครรภ์ของนานาโกะ

ขอแสดงความยินดีกับการตั้งครรภ์ ขอให้เธอมีลูกที่สุขภาพสมบูรณ์เร็วๆ นี้