Kan Mi Yeon [Baby V.O.X.] (K)

10 ไอดอลกับเหตุการณ์แอนตี้แฟนขู่เอาชีวิต

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2015 - 18:30

        แม้ว่าไอดอลเกาหลีจะเดบิวต์ในวงการมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชื่นชมไปกับชื่อเสียงของเขาเหล่านั้นเสียหมด และเมื่อมีคนรักย่อมมีคนเกลียดเป็นเรื่องธรรมดา และจากความเกลียดชังนี้เองที่นำไปสู่การทำบางสิ่งเพื่อเอาชีวิตศิลปินเหล่านั้น
       
       เหล่าไอดอลเกาหลีผู้เป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับ มีไม่น้อยที่ถูกกลุ่มคนบางกลุ่มหมั่นไส้และเกลียดพวกเขาโดยที่ไม่รู้ตัว จนนำไปสู่การรวมกลุ่มกันเป็นแอนตีแฟน ( anti-fans ) คอยต่อต้านศิลปินและทำลายชื่อเสียงพวกเขาในทุกรูปแบบ
       
       ข่าวคราวการขู่ทำร้ายหรือดิสเครดิตศิลปินจึงมีออกมาต่อเนื่องเกือบทุกวัน มาดูกันว่า 10 เหตุการณ์ใหญ่ๆ ที่เหล่าแอนตีแฟนทำกับศิลปินที่ตนไม่ชอบมีอะไรบ้าง
       
       หานเกิง (Han Geng) อดีตสมาชิก Super Junior
       
       แฟนคลับได้ส่งกล่องเค้กไปให้หานเกิงผ่านทางสตาฟทีมงาน อย่างไรก็ตามหลังทีมงานเปิดกล่องดู ก็พบว่าภายในบรรจุถุงเลือด, มีด และรูปถ่ายของหานเกิงที่ถูกแทงด้วยมีด ซึ่งเวลานั้นมีการยืนยันด้วยว่าเค้กที่อยู่ในกล่องเป็นพิษ โดยใช้สารเคมีมาผสมกับแป้งเค้ก

        ยุนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) Baby VOX
       

วง Baby V.O.X ไปให้กำลังใจคันมิยอน (Kan Mi Youn)!

Submitted by peary on 29 ตุลาคม, 2011 - 18:41

นักร้องคันมิยอน (Kan Mi Youn) เริ่มงานดีเจครั้งแรกและได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆ สมาชิกวง Baby V.O.X. ของเธอ

ในวันที่ 24 ตุลาคมคันมิยอนเริ่มงานดีเจใหม่ Close Friends กับคันมิยอนของทางสถานีวิทยุ MBC และนี่เป็นครั้งแรกในการทำงานดีเจของเธอตั้งแต่ที่เธอเปิดตัวเข้าวงการมา 15 ปีแล้ว สมาชิกในวง EZ, ลีฮีจิน (Lee Hee Jin) และชิมอึนจิน (Shim Eun Jin) ไปร่วมที่สตูดิโอเพื่อให้กำลังใจและช่วยเธอไม่ให้ตื่นเต้นในการทำงานครั้งแรก

ถึงแม้ว่ายูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) จะไม่สามารถไปร่วมให้กำลังใจได้ เนื่องจากตารางงานของเธอติดที่อื่น แต่เธอก็ส่งข้อความผ่านทางเสียงมาแสดงความยินดี

ภาพของพวกเธอถ่ายด้วยกันครั้งแรกถูกอัพโหลดผ่านทางหน้าโฮมเพจอย่างเป็นทางการของรายการวิทยุ และทำให้แฟนๆ ดีใจว่าความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของพวกเธอนั้นยังมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าจะแยกวงไปแล้วก็ตาม

คันมิยอน (Kan Mi Youn) เผยภาพแจ็คเก็ตสำหรับผลงานใหม่

Submitted by peary on 28 กรกฎาคม, 2011 - 17:46

นักร้องคันมิยอน (Kan Mi Youn) เผยภาพแจ็คเก็ตสำหรับผลงานใหม่ของเธอที่โชว์ให้เห็นถึงความสวยงามของเธอ

โดยที่คันมิยอนโพสท์ข้อความว่า

“ฉันโชว์ภาพแจ็คเก็จอัลบั้มที่จะเปิดตัวพรุ่งนี้ แล้วเพลงจะเป็นแนวไหนน้า?”

ซิงเกิ้ลใหม่ของคันมิยอน Feeling Project # 1 จะเปิดตัวในวันที่ 29 กรกฎาคม

สมาชิกเก่าวง S.E.S, วง Baby V.O.X และวง T.T. Ma มารวมตัวกัน

Submitted by peary on 12 กรกฎาคม, 2011 - 20:37

สมาชิกเก่า T.T.Ma โดยที่ Soy อัพเดทแฟนๆ เกี่ยวกับความสนิทสนมของพวกเธอโดยที่มีสมาชิกเก่า Shoo และ Eugene ของวง S.E.S, คันมิยอน (Kan Mi Yeon) และปาร์คจิยูน (Park Ji Yoon) ของวง Baby V.O.X และ Soy จากวง T.T. Ma มารวมตัวกัน

โดยที่พวกเธอมารวมตัวกันสำหรับงานแต่งงานของ Eugene และเป็นโอกาสพิเศษที่พวกเธอจะร่วมกันถ่ายภาพแบบธรรมชาติ ไม่มีการแต่งหน้าและเครื่องแต่งกายสบายๆ

ซึ่งข่าวรายงานออกมาว่าสามีในอนาคตของ Eugene คิแทยอง (Ki Tae Young) เป็นคนถ่ายภาพนี้

IU เพิ่งอธิบายเกี่ยวกับข่าวลือของเธอ?

Submitted by peary on 7 เมษายน, 2011 - 14:26

IU เพิ่งอธิบายเกี่ยวกับข่าวลือของเธอ

เธอไปร่วมรายการ Night After Night ของทางสถานี SBS ในวันที่ 4 เมษายนและอธิบายเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่า “เธอหยิ่งถึงแม้ว่าจะยังอายุน้อยอยู่”

IU อธิบายว่า “เวลาที่ฉันร้องเพลง เสียงของฉันเล็กและสูง แต่เสียงธรรมดาของฉันจะเป็นเสียงต่ำและลึก ดังนั้นคนมักคิดว่าฉันพูดกับเขาราวกับฉันกำลังโมโหอยู่ ฉันเคยถูกถามมาก่อนว่า ฉันดูถูกพวกเขาหรือเปล่า”

เธอกล่าวเพิ่มว่า “ฉันเป็นคนที่ขี้อายมากๆ และฉันค่อนข้างเจ้าเนื้อหลังจากที่ฉันเปิดตัวเข้าวงการ ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีคนรู้ว่าฉันเป็นซีลิบิตี้ แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของสถานีออกอากาศยังเคยบังคับให้ฉันออกไปค่ะ มีรุ่นพี่หลายคนที่ไม่ตอบรับการทักทายของฉัน ดังนั้นฉันจึงคุ้นเคยกับการที่ก้มคำนับพวกเขาและก็วิ่งหนีไปค่ะ”

นักร้องคันมิยอน (Kan Mi Youn) เปิดเผยว่า เธอก็เป็นรุ่นพี่คนหนึ่งที่คิดว่า IU หยิ่งและไม่สุภาพ และเธอก็สารภาพอย่างตลกๆ ว่า “หลายปีก่อนหน้านั้น ฉันเคยเห็น IU ครั้งแรก เธอโค้งคำนับด้วยศรีษะของเธอ และก็วิ่งหนีไป น้องใหม่ปกติต้องโค้งคำนับ 90 องศา และฉันคงไม่ยอมอภัยให้เธอ ถ้าเธอร้องเพลงไม่ดีอีกด้วยค่ะ”

คันมิยอน (Kan Mi Youn) อัพเดทภาพที่มีเสน่ห์ของเธอ

Submitted by peary on 1 เมษายน, 2011 - 14:27

นักร้องคันมิยอน (Kan Mi Youn) โชว์ให้เห็นถึงเสน่ห์ที่เยาว์วัยของเธอ

ในวันที่ 27 มีนาคมเธอเขียนที่ me2day ของเธอว่า “วู้~ เวลาที่ฉันเบื่อ ฉันก็จะ วู้ ~ อา...ฉันเบื่อมาก!” และเธอได้โพสท์ภาพน่ารักๆ ของเธอ

แฟนๆ บางคนโกรธในมุขตลกของลีทึก (Lee Teuk)?

Submitted by peary on 26 กุมภาพันธ์, 2011 - 23:47

แฟนๆ บางคนโกรธในมุขตลกของลีทึก (Lee Teuk)

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่รายการ Kiss the Radio ของทาง KBS 2FM ที่มีคีย์ (Key) จากวง SHINee มารับหน้าที่ดีเจแทนอึนฮยอค (Eun Hyuk) และร่วมงานกับลีทึก ในวันนั้นมีคันมิยอน (Kan Mi Yeon), Jia และ Fei จากวง miss A มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ

เมื่อดีเจถาม Jia และ Fei ว่า “เมื่อไหร่วง miss A จะกลับมามีผลงานใหม่อีกครั้ง” พวกเธอตอบว่า “พวกเรากำลังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมงาน” ลีทึกกล่าวว่า “ผมคิดว่า พวกเราจะทราบมากกว่านี้หลังจากที่ละครเรื่อง Dream High จบก่อน” และเขาแซวว่า “Suzy ต้องไปลดน้ำหนักก่อน”

หลังจากที่ลีทึกแซวเช่นนั้น ทั้ง Jia และ Fei บอกให้ลีทึกอย่าแซวเช่นนั้น และคันมิยอนก็ไม่เห็นด้วยในสิ่งที่ลีทึกแซว และเขาก็เปลี่ยนเรื่อง และอธิบายว่าเป็นเพียงแค่การแหย่เล่นเท่านั้นเอง แต่คำพูดของเขากลับกลายเป็นทำให้แฟนๆ บางคนโกรธ

โดยผู้ฟังแสดงความคิดเห็นว่า “นั่นเป็นมุขตลกที่แรงไปหน่อย” “ลองคิดถึง Suzy ดูว่าจะรู้สึกยังไง ถ้าเธอได้ยิน” และ “คุณกล้าบอกให้ผู้หญิงไปลดน้ำหนักได้ยังไงกัน มันไม่เหมาะสม”

คันมิยอน (Kan Mi Youn) แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวง Kara!

Submitted by peary on 16 กุมภาพันธ์, 2011 - 19:28

นักร้องคันมิยอน (Kan Mi Youn) แสดงความรู้สึกผิดหวังเกี่ยวกับเรื่องโต้แย้งของวง Kara และ DSP Media

ระหว่างการสัมภาษณ์กับทาง Star News เธอกล่าวอย่างระมัดระวังว่า “มันเป็นเรื่องยากสำหรับฉันที่จะกล่าวอะไรในปัญหาที่ค่อนละเอียดอ่อนเช่นนี้ แต่ฉันหวังว่ามันจะแก้ไขกันได้ค่ะ”

เธอกล่าวเพิ่มว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าเหมือนกับตอนที่วงดงบังชินกิ (TVXQ) แยกตัว แล้วยังมาเห็นวง Kara ในสถานการณ์เช่นนี้อีก มันเป็นเรื่องที่น่าเสียใจมากๆ”

“บอกตรงๆ นะคะ เมื่อคุณได้รับการโปรโมทต่างประเทศ คุณจะต้องกลายเป็นที่ถูกอิจฉามากๆ ของศิลปินระดับกระแสคลื่นเกาหลี อย่างเช่นเดียวกับวงดงบังชินกิ ซึ่งวงดงบังชินกินั้นได้รับความนิยมอย่างมากทั้งที่ประเทศจีน, ญี่ปุ่น, ไทย, ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชีย และฉันในฐานะนักร้องเกาหลีเองก็รู้สึกภูมิใจมาก”

คันมิยอนกล่าวสรุปว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่พวกเราไม่สามารถเห็นนักร้องที่พวกเรารู้สึกภูมิใจพร้อมกัน การที่จะต้องเห็นในสิ่งเดียวกันเกิดขึ้นกับสมาชิกวง Kara ...สิ่งที่ดีที่สุดยังคงรักษาอิมเมจของพวกเธอตอนนี้ไว้ ฉันหวังว่าเรื่องนี้จะจบลงได้อย่างสวยงาม ฉันยังอยากเห็นวง Kara โปรโมทร่วมกันอีก และฉันก็หวังว่าปัญหาของพวกเธอจะได้รับการแก้ไขในเร็วๆ นี้”

คันมิยอน (Kan Min Yeon) และยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) ช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นด้วยกัน!

Submitted by peary on 16 กุมภาพันธ์, 2011 - 13:20

สมาชิกเก่าวง Baby V.O.X คือคันมิยอน (Kan Min Yeon) และยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) นั้นถูกถ่ายภาพในขณะที่พวกเธออยู่ที่ญี่ปุ่นด้วยกัน

ชาวอินเทอร์เน็ทอัพโหลดภาพปาปาราสซี่ที่มีนักร้องหญิงทั้ง 2 ต่างช้อปปิ้งด้วยกัน แต่แฟนๆ สามารถสังเกตุเห็นพวกเธอได้ทันที เนื่องจากความสวยแบบธรรมชาติของพวกเธอ ทั้งๆ ที่พวกเธอแต่งหน้าแบบบางๆ และแต่งเครื่องแต่งกายสบายๆ

จุนซู (Junsu) จากวง 2PM ทำงานร่วมกับคันมิยอน (Kan Mi Yeon)?

Submitted by peary on 9 กุมภาพันธ์, 2011 - 00:58

จุนซู (Junsu) จากวง 2PM ยุ่งมากในระยะนี้ เนื่องจากเขาทำงานคู่กับคันมิยอน (Kan Mi Yeon) สำหรับผลงานใหม่

โดยมีวีดีโอเผยแพร่กันทางอินเทอร์เน็ทที่จุนซูและคันมิยอนต่างสอนกันในการทำงานที่สตูดิโอ

ซึ่งทั้ง 2 กำลังร่วมงานในเพลงที่จุนซูแต่งไว้เมื่อ 4 ปีก่อน และทั้ง 2 ต่างเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

คันมิยอน (Kan Mi Yeon) ได้รับความสนใจจากการที่เพิ่งเปลี่ยนทรงผมใหม่เมื่อเร็วๆ นี้

Submitted by peary on 26 กันยายน, 2010 - 01:10

นักร้องคันมิยอน (Kan Mi Yeon) ที่เพิ่งเปลี่ยนทรงผมใหม่เมื่อเร็วๆ นี้

ในวันที่ 25 กันยายนที่ Mabus สมาชิกคนหนึ่งของวงฮิปฮอป Electro Boys เขียนที่ Twitter ของเขาว่า “ถ่ายกับคันมิยอนที่เคยอยู่วง Baby V.O.X มาก่อน!! ได้ยินมาว่าเธอโด่งดังมากที่ตลาดประเทศจีนในฐานะศิลปินเดี่ยว !! ขอบคุณที่ช่วยพวกเราถึง 2 วัน” และเขาก็ยังโพสท์ภาพขึ้นไปด้วย

ในภาพนั้นมีคันมิยอนและ Mabus ถ่ายด้วยกัน นอกจากนั้นแล้วหลายคนสังเกตุเห็นว่าคันมิยอนสวมกระโปรงสั้นๆ และผมเป็นดัดเล็กน้อย

ผมของเธอที่เปลี่ยนจากผมสั้นมาเป็นผมดัดได้รับความสนใจจากชาวอินเทอร์เน็ท เพราะว่าไม่ค่อยได้เปลี่ยนทรงผม นอกจากที่เธอมีผลงานการกลับมาครั้งนี้ด้วยอัลบั้ม Crazy ก่อนหน้านี้เธอมักจะไว้ผมทรงตรงๆ จู่ๆ เธอมาเปลี่ยนทรงผมเช่นนี้จึงสร้างความประหลาดใจให้แฟนๆ อย่างมาก

คันมิยอน (Kan Mi Yeon) ซื้อกระเป๋าให้กับลีจุน (Lee Joon)

Submitted by peary on 28 กรกฎาคม, 2010 - 01:09

ลีจุน (Lee Joon) จากวง MBLAQ เรียกคันมิยอน (Kan Mi Yeon) ว่า “พี่สาวที่แสนดี”

ลีจุนไปร่วมในรายการ Star Golden Bell ของทางสถานี KBS2 ที่ออกอากาศในวันที่ 24 กรกฎาคม และได้มีการมารวมตัวกันอีกครั้งกับคันมิยอนที่ลีจุนเคยทำงาน MV ให้

โดยที่ลีจุนกล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกของชีวิตผมที่ได้พบกับพี่สาวที่ใจดีมากๆ อย่างนี้” และ “เธอให้กระเป๋าใส่เงินกับผมเป็นของขวัญ ดูเหมือนว่าเธอจะซื้อด้วยเงินส่วนตัวของเธอเอง หลังจากที่ถ่ายทำ MV เสร็จแล้ว”

พิธีกรกล่าวว่า “เธอไม่ได้ให้กระเป๋าเงินกับคุณแทนที่จะจ่ายค่าตัวใน MV หรือเปล่า?” ซึ่งคำกล่าวของเขาสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน

ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) แวะเยี่ยมคันมิยอน (Kan Mi Yeon)

Submitted by peary on 6 กรกฎาคม, 2010 - 15:35

ยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) ตัดสินใจไปเยี่ยมคันมิยอน (Kan Mi Yeon) ที่ด้านหลังเวทีในวันที่เธอแสดงผลงานกลับมาที่เวทีรายการ Inkigayo

ในวันที่ 4 กรกฎาคม ยูนอึนเฮสร้างความประหลาดใจให้กับคันมิยอนด้วยการไปเยี่ยมเธอ และทั้ง 2 จึงถ่ายภาพด้วยกัน

ทั้ง 2 เคยอยู่วง Baby VOX ด้วยกัน คันมิยอนโพสท์ภาพนี้ที่ me2DAY และทำให้แฟนๆ ของวง Baby VOX ยิ้มกันทั่วหน้า

ยูนอึนเฮกล่าวว่า “ผ่านมาถึง 5 ปีตั้งแต่ที่ฉันเคยไปอยู่ในห้องแต่งตัวที่ Inkigayo นี้ มันเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ในฐานะนักแสดงหญิงที่นี่ ถึงแม้ว่ามันจะดูแปลกๆ เล็กน้อย แต่เป็นเพราะว่าคันมิยอน ฉันรู้สึกว่าฉันเป็นนักร้องอีกครั้ง”

เปิดตัว MV เพลงใหม่กับผลงานการกลับมาของคันมิยอน (Kan Mi Yeon)

Submitted by peary on 1 กรกฎาคม, 2010 - 12:43

หลังจากที่ได้ชมทีเซอร์มาหลายวัน ในที่สุดการกลับขึ้นเวทีอีกครั้งของคันมิยอน (Kan Mi Yeon) ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว ด้วยเพลงใหม่ของเธอ Crazy หลังจากที่เธอห่างหายไปถึง 3 ปี

สำหรับการกลับมาครั้งนี้ของเธอลีจุน (Lee Joon) จากวง MBLAQ แสดงใน MV ของเธอ และยังมีมีร์ (Mir) ช่วยร้องในท่อนแร็พอีกด้วย

คันมิยอน (Kan Mi Yeon) เปิดตัวทีเซอร์ที่ 3 พร้อมแจ็คเก็ตอัลบั้ม

Submitted by peary on 30 มิถุนายน, 2010 - 15:34

ในวันที่ 1 กรกฎาคม คันมิยอน (Kan Mi Yeon) จะมีผลงานสำหรับการกลับมาของเธอ หลังจากที่ห่างหายไปถึง 3 ปีในวงการ K-Pop เพื่อทำให้แฟนๆ ของเธอตื่นเต้น เธอตัดสินใจที่จะเปิดตัวแจ็คเก็ตอัลบั้มออกมา

ภาพของเธอเป็นที่จับตามอง เนื่องจากผมทรงสั้นของเธอ และเธอดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้นกว่าผมตรงๆ ซึ่งคันมิยอนกล่าวว่า “ในขณะที่ฉันเตรียมตัวสำหรับผลงานนี้ ฉันอยากจะเปลี่ยนลุคที่บอบบางของฉัน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจเปลี่ยนเป็นผมสั้น”

ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้เธอจะมีการแสดงสำหรับการกลับมาในครั้งนี้ และเธอจะแสดงเพลงของเธอ Crazy โดยที่มีร์ (Mir) จากวง MBLAQ จะมาร่วมแสดงกับเธอด้วย เพราะว่าเขามีฟีเจอร์ในเพลงของเธอด้วย และมีร์เป็นสมาชิกคนที่ 2 ของวง MBLAQ หลังจากที่ลีจุน (Lee Joon) มาร่วมในงานของเธอ

คันมิยอน (Kan Mi Yeon) เปิดตัวทีเซอร์ที่ 2 ที่ฟีเจอร์ลีจุน (Lee Joon)

Submitted by peary on 28 มิถุนายน, 2010 - 15:43

คันมิยอน (Kan Mi Yeon) ที่เคยอยู่วง Baby VOX เปิดเผยตัวทีเซอร์ที่ 2 ของ MV ของเธอที่มีลีจุน (Lee Joon) ฟีเจอร์อยู่ด้วยออกมา

ลีจุน (Lee Joon) สอนคันมินยอน (Kan Mi Yeon) เต้นเพลง Y

Submitted by peary on 26 มิถุนายน, 2010 - 17:34

คันมินยอน (Kan Mi Yeon) ที่เป็นนักร้องเก่าวง Baby Vox ที่เห็นว่ากำลังถูกสอนเต้นด้วยท่าเต้นเพลง Y ของวง MBLAQ ซึ่งลีจุน (Lee Joon) เป็นคนที่ฟีเจอร์ใน MV ของเธอ

ผ่านมาถึง 14 ปีแล้วที่คันมิยอนเข้าวงการมา และเธอจะถูกแนะนำในฐานะนักร้องเดี่ยวใหม่ในปีนี้ โดยที่ MV ของเธอเริ่มด้วยการที่มีลีจุนฟีเจอร์ซึ่งเป็นจุดสนใจสำหรับแฟนๆ ระหว่างในช่วงการถ่ายทำมีภาพที่เห็นว่ามีการสอนพิเศษให้เธอรู้ว่าเต้นเพลง Y อย่างไร

คันมิยอนกล่าวว่า มันเป็นเรื่องยากในการที่จะเลียนแบบการเต้นสเต็ปแดนซ์ของลีจุน

ตอนนี้มีการคาดหวังเป็นอย่างมากสำหรับการเปิดตัว MV ของเธอออกมา โดยที่ทีเซอร์ MV ของเธอเปิดตัวออกมาแล้ว และเธอจะเริ่มพบกับแฟนๆ ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้