Detective Conan (J)

ฮิตระเบิดทั่วโลกยกเว้นญี่ปุ่น! Furious 7 เปิดตัวแพ้ Dragon Ball - Conan

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2015 - 21:27

        Furious 7 เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นพร้อมการ์ตูนฮิต 3 เรื่องและทำเงินได้เพียงอันดับ 3 เท่านั้น หลังทำรายได้แพ้การ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลของแดนอาทิตย์อุทัยทั้ง 2 เรื่อง
       
       Dragon Ball Z ฉบับภาพยนตร์ภาคล่าสุดที่เล่าเรื่องการกลับมาของตัวโกงระดับตำนาน "ฟรีซเซอร์" อย่าง Dragon Ball Z: Fukkatsu no F คือหนังที่ทำเงินมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยยอดรายได้ 960 ล้านเยน (260 ล้านบาท) จาก 653 โรงฉาย คิดเป็นยอดขายตั๋ว 715,727 ใบ
       
       ส่วนอันดับ 2 ก็ยังคงเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นกับ Detective Conan: Sunflowers of Inferno ที่ฉายเป็นสัปดาห์แรกเช่นเดียวกันและทำรายได้ไป 874 ล้านเยน (236 ล้านบาท) จากยอดขายตั๋ว 688,623 ใบใน 349 โรงฉาย
       
       สำหรับหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดที่กำลังฮิตทั่วโลกอย่าง Furious 7 นั้นทำรายได้มาเป็นอันดับ 3 เท่านั้นด้วยรายได้ 548 ล้านเยน (148 ล้านบาท) ใน 640 โรงฉาย และขายตั๋วได้ทั้งหมด 385,429 ใบ (สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้น ราคาตั๋วของภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะไม่เท่ากัน โดยปกติหนังการ์ตูนจะมีราคาตั๋วค่อนข้างถูก)
       
       โดย Furious 7 ไม่ได้เข้าฉายด้วยชื่อเดียวกับที่เข้าฉายในทั่วโลก แต่หนังใช้ชื่อว่า Wild Speed: Sky Mission แทน
       
       นอกจากนั้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเวอร์ชั่นภาพยนตร์ของ "ชินจัง" ที่ชื่อว่า Crayon Shin-chan: My Moving Story! Cactus Large Attack! ก็ยังเข้าฉายใน 339 โรงภาพยนตร์ จนทำรายได้ไป 389 ล้านเยน (105 ล้านบาท) จากการขายตั๋ว 329,977 ใบ

 

 

Manager Online

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) โผล่เป็นเกมสร้างเมืองลงสมาร์ตโฟน

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2015 - 19:25

        ค่ายไซเบิร์ดของญี่ปุ่นจับเอาการ์ตูน "ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน" (Detective Conan) มาดัดแปลงเป็นเกมสมาร์ตโฟนแนวอาร์พีจีสร้างเมือง กำหนดลงทั้งแพลตฟอร์ม iOS และแอนดรอยด์แบบเล่นฟรีขายไอเทมเงินจริง
       
       ตัวเกมจะใช้ชื่อเต็มว่า "Meitantei Conan Mystery Town" จับเอาแก๊งนักสืบรุ่นจิ๋วกับผองเพื่อนและเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่องมาทำเป็นตัวการ์ตูนย่อส่วน โดยจะมีการจับใส่ชุดคอสตูมพิเศษแตกต่างกันรวมแล้วมากกว่า 150 ประเภทที่มาโผล่ในเกม
       
       โหมดการเล่นหลักจะแบ่งเป็นส่วนของการสร้างเมืองให้ผู้เล่นจัดสรรทรัพยากรเลือกพัฒนาอาคารหลากหลายประเภทเพื่อสะสมเงินและของไปเรื่อยๆ กับอีกส่วนเป็นการตั้งทีมนักสืบของตนเองเอาไปสู้กับคนร้ายไขคดีที่เกิดขึ้น ใช้เนื้อเรื่องแต่งใหม่ทั้งหมดพร้อมภารกิจให้ลุยไปตามลำดับ
       
       ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปกรอกอีเมลลงทะเบียนล่วงหน้าได้บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเพื่อรับของตอบแทนเป็นไอเทมและหน่วยเงินพิเศษสำหรับใช้ในภายหลัง โดยตัวเกมมีกำหนดจะเปิดบริการจริงวันที่ 13 เมษายนนี้

 

 

4Game / Manager Online

โคนัน (Detective Conan) ใกล้จบ? โกโช อาโอยาม่า (Aoyama Gosho) เปรยอีกไม่นานรู้ตัวผู้ร้ายตัวจริง

Submitted by canjamm on 8 มกราคม, 2014 - 16:11

       ผู้เขียนการ์ตูนนักสืบชื่อดัง "ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน" (Detective Conan) ที่ตีพิมพ์มานานเกือบ 20 ปี กล่าวระหว่างร่วมงานอีเวนต์แห่งหนึ่งที่บ้านเกิด ว่าผลงานสุดดังของเขาเรื่องนี้กำลังเดินเข้าสู่บทสรุปของเรื่อง ที่แฟนๆจะได้ทราบแล้วว่าตัวร้ายผู้อยู่เบื้องหลัง "องค์กรชุดดำ" คือใครกันแน่
       
       โกโช อาโอยาม่า (Gosho Aoyama) ผู้เขียนการ์ตูนชุด ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เปิดเผยระหว่างงานพบปะกับแฟนๆ 400 ชีวิตในงานอีเวนต์ที่เมืองโฮคุอิ จังหวัดทตโตะริ บ้านเกิดของเขา ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ใกล้จะเดินเข้าสู่จุดไครแม็กซ์ที่เป็นบทสรุปของเรื่องแล้ว ซึ่งแฟนๆจะได้ทราบกันเสียทีว่าใครกันแน่คือผู้อยู่เบื้องหลังองค์กรชุดดำ ที่มีส่วนทำให้ คุโด้ ชินอิจิ เปลี่ยนร่างกลายเป็นเด็ก
       
       โดย อาโอยาม่า ปฏิเสธที่จะบอกใบ้ว่าตัวละครสำคัญที่กำลังจะเปิดเผยตัวจริงนี้ เป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงกันแน่ แต่เขายืนยันว่าจะเป็นตัวละครที่เคยปรากฏตัวในเรื่องมาแล้วแน่นอน และตัวร้ายที่ว่าก็จะไม่ใช่ ศาสตราจารย์อากาสะ ด้วย
       
       ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน หรือ Meitantei Conan ที่เล่าเรื่องการไขคดีฆาตกรรมต่างๆ ของ คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบวัยรุ่นที่โดนวางยาจนเปลี่ยนร่างกลายเป็นเด็ก เริ่มตีพิมพ์ครั้งเมื่อปี 1994 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน ถึงปัจจุบันมีฉบับรวมเล่ม 79 เล่ม, ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่น 723 ตอน และยังมีการสร้างโคนันฉบับภาพยนตร์ออกมาโกยเงินในทุกๆปี อย่างไรก็ตามแม้จะเขียนกันมานานขนาดนี้ แต่ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้เปิดเผยว่าหากจะนับเวลาในเรื่องนั้น จากจุดเริ่มต้นจนถึงตอนล่าสุดจะถือว่าเหตุการณ์ในการ์ตูนผ่านไปปีกว่าๆเท่านั้น ถือเป็นคำอธิบายของผู้เขียน ที่ตอบคำถามว่าเหตุใด โคนัน ถึงไม่ค่อยโตขึ้นเลยตั้งแต่เริ่มต้น

ภาพยนตร์ โคนัน (Detective Conan) ตอนล่าสุดทำเงินเฉียด 3,000 ล้านเยนแล้ว

Submitted by canjamm on 16 พฤษภาคม, 2013 - 19:58

       แม้จะหมดสัปดาห์หยุดยาว Golden Week ของญี่ปุ่นไปแล้ว แต่ภาพยนตร์ตอนล่าสุดของการ์ตูนนักสืบสุดฮิต “โคนัน“” ก็ยังคงครองอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศแดนอาทิตย์อุทัยต่อไป ถือว่าเป็นแชมป์มา 4 สัปดาห์ติดต่อแล้ว
       
       Meitantei Conan: Zekkai no Private Eye หนังตอนล่าสุดในชุด นักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงเป็นอันดับ 1 ในตารางหนังทำเงินประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่น ถึงตอนนี้กวาดรายได้ในการฉาย 4 สัปดาห์ไปถึง 2,977,243,800 เยน (866 ล้านบาท) แล้ว
       
       ส่วนอันดับ 2 เป็น Tantei wa BAR ni Iru 2: Susukino Daikosaten ภาคต่อของหนังนักสืบสุดฮิตที่สร้างจากนิยายขายดีมี โออิซึมิ โย กับ มัตสึดะ เรียวเฮย์ แสดงนำ และทำรายได้ไปสูสีกับภาคแรก 2 วัน 154,666,600 เยน (45 ล้านบาท)
       
       และอันดับ 3 เป็นหนังใหม่อีกเรื่องอย่าง Kenchou Omotenashi Ka ที่มี เรียว นิชิคิโด (Ryo Nishikido) กับ มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) แสดงในเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ประจำจังหวัดโคชิที่พยายามหาไอเดียใหม่ๆ ในการบูมธุรกิจท่องเที่ยวในท้องถิ่น ซึ่งหนังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตัวจังหวัดโคชิเอง สามารถทำเงินในทุกโรงภาพยนตร์ท้องถิ่นแซงหน้าหนังดังทั้งของญี่ปุ่น และต่างประเทศทั้งหมดได้ นอกจากนั้นยังเป็นหนังที่ถูกใจผู้ชมสาวๆ เป็นพิเศษด้วย โดย Kenchou Omotenashi Ka ทำเงินไปแล้วถึง 124,392,200 เยน (36 ล้านบาท)
       
       ในสัปดาห์เดียวกัน Toshokan Sensou, Wara no Tate กับ Eiga Crayon Shin-chan ก็ยังทำเงินผ่านหลักพันล้านเยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       

ละคร เรื่อง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ภาคแรก ในเมืองไทย

Submitted by canjamm on 19 กันยายน, 2007 - 23:48

ชื่อภาษาไทย : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ ซีโร่
ชื่อภาษาอังกฤษ : Conan The Zero : The Letter of Challenge

เอาเป็นว่า พอดีไปเจอมา ถ้าใครอยากดูละครเรื่องนี้ภาคแรกที่โรงหนัง ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2550 สามารถจองที่นั่งได้จากที่นี่ : Detective CONAN The MOVIE : The Letter of Challenge

เตรียมตัวพบกับภาพยนตร์ดราม่าชั้นยอดจากการ์ตูนนักสืบชื่อดัง ผลงานของ อ.โกโช อาโอยาม่า Detective CONAN The MOVIE : The Letter of Challenge กับบทบาทครั้งใหม่ที่ไม่ใช่ทั้งคอมมิก ไม่ใช่ทั้งอนิเมชั่น แต่เป็นคนแสดงล้วนๆ เรื่องราวก่อนที่จะกลายมาเป็นโคนันของ คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบ ม.ปลาย ที่มีความสามารถในการคลี่คลายคดีที่น่าทึ่ง และเตรียมพบกับนักแสดงชั้นนำที่ "เหมือน" สุดๆ!! พบกับพวกเขาได้วันเดียว-ที่เดียว! วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2550 นี้ที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่เท่านั้น

กลับมาอีกครั้ง กับละคร เรื่อง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

Submitted by canjamm on 19 กันยายน, 2007 - 17:49

ตุลาคมปีที่แล้ว ชุน โองุริ (Shun Oguri) ได้แสดงในละครภาคพิเศษ (Live Action) จากการ์ตูนยอดฮิต เรื่อง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน (Detective Conan) และแฟนๆได้เรียกร้องให้มีภาคถัดไป ขณะนี้ ภาคสองสำหรับละครเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการอยู่

ละครตอนใหม่นี้ จะมีชื่อว่า "Kudo Shinichi no Fukkatsu! Kuro no Soshiki to no Taiketsu" โคนันได้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ สำหรับรางวัล “Miss Japanesque" ที่ซึ่งเขาได้กินเค้กที่ทำให้เขาเปลี่ยนร่างกลับไปเป็น ชินอิจิ คุโด้ (ชุน โองุริ แสดง) และที่นั่นก็มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นให้เขาต้องแก้ปัญหา ตอนพิเศษนี้จะเป็นการเปิดตัวพวกองค์กรลึกลับชุดดำเป็นครั้งแรกด้วย

โทโมกะ คุโรคาว่า (Tomoka Kurokawa) และ ทาคาโนริ จินไน (Takanori Jinnai) จะกลับมาแสดงเป็น รัน และนักสืบ โคโกโร่ โมริ

เรื่องนี้จะออกฉายโดย NTV ในช่วงฤดูหนาว

Sports Hochi