Jane Zhang (C)

ดาราหน้าเหมือนคนข้างบ้าน ชั่วพริบตา เป็นนางฟ้า

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2012 - 13:43

ซินหวา -- ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง จากดาราหน้าตาอย่างคนธรรมดาทั่วไป ชั่วพริบตา กลายเป็นงามดั่งนางฟ้า
       
สื่อจีนรายงาน (ก.ค.) ภาษิตจีนบทหนึ่งกล่าวไว้ว่า “รูปลักษณ์ภายนอกของผู้หญิง 3 ส่วนมาจากสวยตามธรรมชาติ ส่วนอีก 7 ส่วนสวยด้วยการแต่งหน้าทาปาก” ผู้หญิงสมัยนี้มีหรือที่จะกล้าไม่แต่งหน้า!
       
สาวสวยเมื่อไร้เครื่องสำอางค์ก็ต้องมีคนมอง โดยเฉพาะเหล่าดารา บางคนหลังล้างเครื่องสำอางค์ออกแล้ว ก็เป็นแค่ “คนเดินดินธรรมดา” คนหนึ่ง ดังนั้น การแต่งหน้าสำคัญยิ่งกว่าเรียนภาษาต่างประเทศเสียอีก
       
ชมภาพเหล่าดารานักร้องชื่อดังของจีน ในสภาพก่อนและหลังแต่งหน้า จะน่าดูชมแค่ไหน! (ภาพซินหวา)

เสี่ยวเอส หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน
เสี่ยวเอส (Xiao S) หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน

 

เหยา เฉิน นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (เว็บไซต์คล้ายทวิตเต
เหยา เฉิน (Yao Chen / 姚晨) นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (Weibo เว็บไซต์คล้ายทวิตเตอร์) เป็นชาวจีนคนแรกที่มีผู้ติดตามข้อความของเธอผ่านเวยปั๋วมากที่สุด

 

พักเครียดน้ำท่วม มาฮาก๊ากกับซุปตาร์สาวจีน

Submitted by canjamm on 12 พฤศจิกายน, 2011 - 17:59

หน้าดำคร่ำเครียดกันไปทุกหย่อมหญ้า ทั้งคนที่ “น้องน้ำ” มาเยือนแล้ว และกำลังจะไปเคาะประตูหา วันนี้มุมจีนจึงขอหยิบรูปอิริยาบทฮากระจายของดาราสาวหมวย ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มาให้อมยิ้มคลายเครียดไปกับท่าทางเป็นธรรมชาติแบบไม่เก๊กของพวกเธอ

และหวังว่าหลังจากผ่านมรสุมครั้งนี้ไปแล้ว พวกเราทุกคนจะได้ยิ้มร่าเย้ยยุทธจักรดังเช่นพวกนางเหล่านี้เช่นกัน ไทยแลนด์ สู้ สู้!....

Manager Online

เปิดโผรายได้ดาราจีนรุ่นใหม่: สาว ๆ เบียดหนุ่ม ๆ ตกขอบ

Submitted by canjamm on 5 มกราคม, 2011 - 15:44

สื่อในจีนแผ่นดินใหญ่ทำการสำรวจยอดรายรับของคนดังวัยต่ำกว่า 30 ปี ใน จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน ซึ่งผลปรากฏว่าคนดังฝ่ายหญิงครองแชมป์เบียดหนุ่ม ๆ แทบจะตกขอบ โดยมี ฟั่นปิงปิง (Fan Bing Bing), S.H.E และ อาซา (Charlene Choi) เป็นสาวรุ่นใหม่ อายุยังไม่ถึง 30 ปี ที่โกยเงินเข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำที่สุดในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

ในการสำรวจข้อมูลของ Sina เพื่อจัดอันดับคนบันเทิงรุ่นใหม่ ที่ทำรายได้สูงสุดครั้งนี้ มีข้อกำหนดง่าย ๆ อยู่ 3 ประการ คือ (1) ต้องเป็นคนดบันเทิงที่มีงานอยู่ใน จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน (2) มีอายุไม่เกิน 30 ปี ซึ่งในข้อนี้ทำให้นักแสดงและนักร้องคนดังอย่าง เซียะถิงฟง (Nicholas Tse), โจลิน ไช่ (Jolin Tsai) หรือ หยงจู่เอ๋อ (Joey Yung) ไม่เข้าข่าย และ (3) ข้อมูลดังกล่าวเป็นยอดรายได้ตลอดปี 2010 ซึ่งมาจากทั้ง ค่าตัวในการแสดง, การทำหน้าที่พรีเซนเตอร์สินค้า, การปรากฏตัวในงานอีเวนต์, ยอดขายแผ่นซีดี, คอนเสิร์ต และอื่น ๆ

คนดังที่มาเป็นอันดับ 1 ในทั้งสามประเทศ กลายเป็นนักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ฟั่นปิงปิง ซึ่งปีที่ผ่านมาทำเงินไปถึง 62.5 ล้านหยวน (ประมาณ 284 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นค่าตัวจากงานแสดง 6 ล้านหยวน, รายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้า 32.5 ล้านหยวน และค่าตัวในการออกงานอีเวนต์ต่าง ๆ อีก 24 ล้านหยวน

น่าสังเกตว่าในปีที่ผ่านมา ฟั่นปิงปิง รับงานหนังไปถึง 7 เรื่องทั้งฟอร์มยักษ์ฟอร์มเล็ก แม้งานเหล่านั้นทำเงินให้เธอเพียง 6 ล้านหยวนเท่านั้น แต่มันกลับสร้างชื่อเสียงให้กับสาวคนนี้อย่างมหาศาล และชื่อเสียงเหล่านี้เอง ที่ทำให้นักแสดงวัย 29 ปี ทำเงินจากงานโฆษณา, เป็นพรีเซนเตอร์สินค้า และงานอีเวนต์ ได้อย่างมากมาย

ตัวอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง Chongqing Blues ที่ว่ากันว่าดาราสาวคนดังรับเล่นโดยไม่ได้ค่าตัวเลย แต่ในทางตรงกันข้ามหนังคุณภาพเรื่องนี้ กลับส่งให้เธอได้ไปเฉิดฉายบนพรมแดงของงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ซึ่งชุดราตรีลายมังกรในวันนั้น ก็ทำให้ชื่อและภาพของ ฟั่นปิงปิง เป็นข่าวอยู่ติด ๆ กันหลายวัน

แฉดาราจีนแต่งประวัติการศึกษา "กงลี่" (Gong Li) โดนด้วย!

Submitted by canjamm on 3 สิงหาคม, 2010 - 17:46

ยุคที่การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารกลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว รายละเอียดต่างๆ ในชีวิตของคนดังถูกนำมาเปลือยอย่างหมดเปลือก รวมถึงประวัติด้านการศึกษา ที่คนดังควรรู้ว่าการโกหกในเรื่องนี้ ไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่ายๆ อีกต่อไป

ประเด็นดังกล่าวเริ่มเป็นประเด็นขึ้นมาหลังจาก มีนิยาย และหนังชุดเรื่องหนึ่ง (Fortress Besieged) ที่ตีแผ่ชีวิตของคนรุ่นใหม่แดนมังกร ที่เดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศถึง 4 ปี เข้าๆ ออกๆ ในมหาวิทยาลัยถึง 3 แห่งก่อนจะเดินทางกลับบ้านด้วยประกาศนียบัตรปริญญาเอก ที่ซื้อมาจากมหาวิทยาลัยห้องแถว นอกจากนั้นยังมีประเด็นร้อนที่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทไมโครซอฟ ประเทศจีนที่อ้างว่าตนเองจบการศึกษาจาก CIT (สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนีย) แต่สุดท้ายกลับถูกแฉว่า แท้จริงแล้วเขาได้รับการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยในซานดิอาโก้ ที่มีชื่อเสียด้านขายใบปริญญา

ประเด็นทั้งสอง กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ชาวจึงเริ่มสำรวจตัวเองถึง เรื่องประวัติการศึกษา และคุณค่าใบปริญญา จนนักแสดงกลุ่มหนึ่งในวงการต้องถูกตรวจสอบ และพบว่าพวกเขา หรือเธอต่างตกแต่งประวัติการเรียนของตัวเองเหมือนแต่งนิทานเพียง เพื่อมีประวัติสวยๆ ไว้อวดใครๆ ได้

แต่งประวัติการศึกษา เรื่องธรรมดา (?) ของเหล่านักแสดงหญิง

นักแสดงหญิงอีกกลุ่มใหญ่ในวงการบันเทิงทั้งจีนแผ่นดินใหญ่ และฮ่องกง เลือกที่จะตกแต่งประวัติการศึกษาของตัวเอง ในข้อมูลที่เผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ให้ดูน่าสนใจขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาต่อต่างประเทศ หรือปริญญาบัตรจากสถาบันมีชื่อ เพื่อภาพลักษณ์สาวสวยมีสมอง ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการในยุคนี้

นักแสดงสาวมาแรง กงซินเหลียง (Gong Xin Liang) ได้รับความช่วยเหลือจากบริษัทต้นสังกัด Huayi Brothers ตบแต่งประวัติการศึกษาจนเลอเลิศ ตั้งแต่การจนการศึกษาในระดับอุดมศึกษาจากมหาวิทยาลัยซิงหัว ในสาขาการลงทุนต่างประเทศ และจัดการเงินทุน นอกจากนั้นยังระบุเธอเคยดำรงตำแหน่งประธานนักศึกษา แต่สื่อจีนค้นพบว่านักแสดงสาววัย 23 ปี ซึ่งโด่งดังจากหนังเรื่อง If You Are the One คนนี้ ทำงานเป็นพนักงานเงินเดือน ตั้งแต่เธอจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลาย