Ayano Go (J)

ญี่ปุ่นส่งผลงาน ผกก. สาวเชื้อสายเกาหลีชิงรางวัลออสการ์

Submitted by canjamm on 15 กันยายน, 2014 - 17:53

        คณะกรรมการคัดเลือกภาพยนตร์เพื่อส่งชิงรางวัลออสการ์ของประเทศญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจเลือกผลงานของผู้กำกับหญิงวัยแค่ 37 ปี และยังเป็นชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเกาหลี เพื่อส่งชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศในปีหน้า
       
       ภาพยนตร์เรื่อง Soko Nomi Nite Hikari Kagayaku หรือ The Light Shines Only There ได้กลายเป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นในการชิงรางวัลออสการ์ประจำปี 2015 อย่างเหนือความคาดหมายเล็กน้อย เพราะนี่คือหนังอินดีซึ่งไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่ชาวญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังเป็นผลงานของผู้กำกับชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเกาหลีด้วย
       
       ไม่เท่านั้น The Light Shines Only There ยังเป็นผลงานของผู้กำกับหญิงที่มีอายุแค่ 37 ปี เท่านั้น จึงนับว่าเป็นหนังของผู้กำกับหญิงชาวญี่ปุ่นคนที่ 2 เท่านั้นที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไปชิงรางวัลออสการ์ หลังจากเมื่อ 2 ปีก่อนคณะกรรมการคัดเลือกฯ เคยส่ง Our Homeland ของ ยังยองฮี ผู้กำกับหญิงชาวญี่ป่นเชื้อสายเกาหลีอีกคนไปชิงรางวัลใหญ่ระดับโลก
       
       "ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะที่หนังของเราจะมีโอกาสไปฉายให้คนทั่วโลกได้ดูอีกครั้ง และแม้จะรู้สึกยินดีมากแล้ว ที่เกิดปาฏิหารณ์ขึ้นแบบนี้ แต่ก็อดที่จะนึกหวังไม่ได้ว่าอาจจะมีปาฏิหารณ์เกิดขึ้นอีกในอนาคต" โอ กล่าวผ่านเฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของหนัง The Light Shines Only There ว่าเธอเองก็หวังลึกๆ อยู่เหมือนกันว่าหนังจะไปได้ไกลกว่าการเป็นแค่ตัวแทนของประเทศ

ถอดแบบการ์ตูน! เผยภาพชุดแรก Lupin III ฉบับภาพยนตร์

Submitted by canjamm on 10 เมษายน, 2014 - 18:03

       เว็บไซต์ Oricon Style เผยภาพชุดแรกของหนังฟอร์มยักษ์จากแดนปลาดิบ Lupin III ที่เผยให้เห็นรูปโฉมของนักแสดงนำทั้ง 5 คนกับการสวมบทเป็นตัวละครในตำนานแห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของ Lupin III ฉบับภาพยนตร์ที่จะแตกต่างจากงานต้นฉบับของ Monkey Punch อยู่นิดหน่อย
       
       โดยเนื้อหาในหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของตัวละครหลักทั้ง 4 ก่อนที่จะได้ร่วมทีมทำงานด้วยกันอย่างที่เห็นในฉบับการ์ตูน กับภารกิจการแทรกซึมเข้าไปในป้อมปราการนาวาโรน ฐานทัพขนาดยักษ์ เพื่อตามหาและขโมยสมบัติชิ้นหนึ่ง ที่ว่ากันว่าถ้าใครได้มาครอบครองก็สามารถครองโลกได้เลยทีเดียว
       
       Lupin III เป็นผลงานของ Monkey Punch ที่เขียนขึ้นตั้งแต่ยุค 60s และถูกดัดแปลงเป็นทั้งการ์ตูน, เกม และอนิเมชั่น กับเรื่องราวการผจญภัยของจอมโจรหนุ่ม ลูแปง ที่ 3 ผู้อ้างว่าตัวเองเป็นทายาทของจอมโจรในตำนาน อาร์แซน ลูแปง ที่ทำงานพร้อมกับยอดฝีมืออีก 3 คน
       
       ซึ่งผู้สร้างเพิ่งจะเผยโฉมภาพของนักแสดงนำทั้ง 4 ให้ชมกันเป็นครั้งแรกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทั้งนักแสดงยอดฝีมือ ทาดาโนบุ อาซาโนะ (Tadanobu Asano) ที่จะรับบทนายตำรวจ โคอิจิ เซนิงาตะ คู่ปรับของ ลูแปง, โก อายาโนะ (Go Ayano) เป็นนักดาบ โกเอมอน อิชิกาวะ, เท็ตสึจิ ทามายามะ (Tetsuji Tamayama) เป็นนักแม่นปืน ไดซึเกะ จิเง็น, เมสะ คุโรกิ (Meisa Kuroki) เป็นนางเอกของเรื่อง ฟุจิโกะ มิเนะ และ โองุริ ชุน (Oguri Shun) เป็น ลูแปง
       

Lupin III เผยนักแสดงนำ, ผกก.และ 3 นักแสดงไทย

Submitted by canjamm on 27 พฤศจิกายน, 2013 - 21:16

มีการประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการของหนังฟอร์มยักษ์ Lupin III ออกมาแล้ว ทั้งผู้กำกับ และรายชื่อของเหล่านักแสดงนำ ที่มีรายละเอียดแตกต่างจากข้อมูลจากข่าวลือก่อนหน้านี้นิดหน่อย อย่างไรก็ตามหนังยังมีชื่อของ “ญาญ่าหญิง” ร่วมแสดงอยู่ด้วยเหมือนเดิมร่วมด้วยนักแสดงไทยอีก 2 คน
       
       ในการแถลงอย่างเป็นทางการ สุดท้ายแล้วโปรเจกต์ Lupin III ก็ไม่ได้มีชื่อของ ซาโตชิ ทสึมาบูกิ (Satoshi Tsumabuki) และ โช ซากุราอิ (Sho Sakurai) แห่งวง Arashi ร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำด้วยอย่างที่มีข่าวมานานแต่อย่างใด
       
       โดยดาราหนุ่ม โองุริ ชุน (Oguri Shun) ยังคงมีชื่ออยู่ในบท อาร์แซน ลูแปง ที่ 3 ทายาทของ อาร์แซน ลูแปง ยอดหัวขโมยในตำนาน เหมือนเดิม แต่ผู้ที่จะสวมบทยอดนักแม่นปืนจีเกน ไดสุเกะ คือ เท็ตสึจิ ทามายามะ (Tetsuji Tamayama) และบทนักดาบหนุ่ม อิชิกาวา โกเอมอนที่ 13 เจ้าของเพลงดาบที่ตัดได้ทุกอย่างได้ดาราหนุ่มมาแรง โก อายาโนะ (Go Ayano) มาสวมบทบาท
       
       หนังยังน่าสนใจขึ้นไปอีกเมื่อมีการประกาศว่า ทาดาโนบุ อาซาโน (Tadanobu Asano) จะรับบทเป็นนักสืบ โคอิจิ ซานิงาตะ ไม้เบื่อไม้เมาของ ลูแปง และดาราสาว เมสะ คุโรกิ (Meisa Kuroki) ถูกวางตัวให้เป็น ฟุจิโกะ มิเนะ นางเอกของเรื่อง นอกจากนั้นหนังยังประกาศอย่างเป็นทางการครั้งแรกว่าได้ ริวเฮ คิตามูระ เจ้าของผลงาน Azumi และ Godzilla Final War ที่เคยโกอินเตอร์ไปทำหนังฮอลลีวูดมาแล้ว รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ
       

พรากผู้เยาว์!? อายาโนะ โก (Ayano Go) ออกเดตสาวใส ฮาชิโมโตะ ไอ (Hashimoto Ai) วัย 17 ปี

Submitted by canjamm on 29 สิงหาคม, 2013 - 17:57

       นักแสดงสาวดาวรุ่ง "ฮาชิโมโตะ ไอ" (Hashimoto Ai) ตกเป็นข่าวเรื่องความรักอีกครั้ง เมื่อสื่อญี่ปุ่นรายงานว่ามีคนเห็นเธอไปออกเดตกับดาราหนุ่มรุ่นพี่ "อายาโนะ โก" (Ayano Go) ที่อายุห่างกันถึง 14 ปี
       
       นิตยสารฉบับหนึ่งของญี่ปุ่นรายงานว่าในระยะหลัง เริ่มมีคนเห็นดาราสาว ฮาชิโมโตะ ไอ ไปใช้เวลาออกเดตทานอาหารค่ำในดินเนอร์สุดหวานกับ อายาโนะ โก ในร้านหรู ย่านชิบูย่า ภายใต้แสงเทียน กับดนตรีแจ๊สอันโรแมนติกอยู่เป็นระยะ หลังจากก่อนหน้านี้ในปลายเดือน มิ.ย. ก็เคยมีคนเห็นทั้งสองไปช็อปปิ้งด้วยกันมาแล้ว
       
       นอกจากจะอายุแตกต่างกัน 14 ปีแล้ว ความสัมพันธ์ครั้งนี้ยังทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นมาอีก เพราะฝ่ายหญิงยังอยู่ในวัย 17 ปีเท่านั้น ที่ตามกฎหมายญี่ปุ่นยังถือว่าเธอเป็นผู้เยาว์ จึงมีความเห็นว่าความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นอาจจะผิดกฎหมาย และเข้าข่ายเป็นการพรากผู้เยาว์
       
       อย่างไรก็ตาม แฟนๆบางคนยังเชื่อ ว่าทั้งสองไม่น่าจะทำอะไรผิด เพราะแค่ไปทานอาหารด้วยกันเท่านั้น ถึงกระนั้นก็ยังมีการตั้งคำถามขึ้นมาอีกว่า การไปเดตในสถานที่ซึ่งเสิร์ฟสุรา ก็ถือเป็นเรื่องผิดสำหรับ ฮาชิโมโตะ ไอ ที่อายุ 17 ปี อยู่ดี
       
       ฮาชิโมโตะ ไอ คือนักแสดงรุ่นใหม่ที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่นในช่วงปีที่ผ่านมา ด้วยผลงานการแสดงในหนังและซีรีส์หลากหลายแนว ทั้งในภาพยนตร์ขวัญใจนักวิจารณ์ Confessions , เป็นผีสาว ซาดาโกะ ใน Sadako 3D และยังเคยได้รับรางวัลด้านการแสดงจาก The Kinishima Thing มาแล้ว แต่ในเวลาเดียวกันชีวิตส่วนตัวของเธอก็เป็นที่สนใจในสายตาของสื่อ และแฟนๆ เช่นเดียวกัน โดยเมื่อต้นปีเพิ่งจะมีข่าวว่าเธอกำลังสานสัมพันธ์กับนักแสดงหนุ่มวัย 23 ปี โอชิอาอิ โมโตกิ (Ochiai Motoki)