Saving General Yang (C)

“กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) ถอนตัวหนัง “ตระกูลหยาง” (Saving General Yang) – “เจิ้งอี้เจี้ยน” (Ekin Cheng) เสียบแทน

Submitted by canjamm on 22 สิงหาคม, 2011 - 00:01

ภาพยนตร์ Saving General Yang ได้ฤกษ์เปิดกล้องที่เหอหนานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในงานแถลงข่าวล่าสุด ผู้สร้างได้ยืนยันถึงการประกาศถอนตัวจากหนังของ “กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo) ที่ไม่สามารถฝืนอาการบาดเจ็บที่ขา เพื่อรับบทเด่นในหนังสงครามย้อนยุคทุนสร้างสูงเรื่องนี้ได้แล้ว จนต้องมีการเปลี่ยนตัวให้ “เจิ้งอี้เจี้ยน” (Ekin Cheng) มารับบทเป็นพี่ใหญ่แห่ง “ขุนพลตระกูลหยาง” แทน

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้กำกับ รอนนี หยู และผู้อำนวยการสร้าง เรย์มอนด์ หว่อง ได้ร่วมกับนักแสดงนำในเรื่องบางส่วน จัดงานแถลงข่าวถึงภาพยนตร์สงครามฟอร์มยักษ์ Saving General Yang ขึ้นที่ปักกิ่ง หลังจากหนังได้เปิดกล้องดำเนินการถ่ายทำที่เหอหนานไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังมีความเปลี่ยนแปลงสำคัญกับหนังเรื่องนี้เกิดขึ้น

ในข่าวแถลงข่าวครั้งนี้ ผู้สร้างได้ประกาศถึงการถอนตัวของ กู่เทียนเล่อ ที่ไม่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าให้หายขาดได้ทัน สำหรับการเข้าฉาก เพื่อรับบทเด่นในหนังเรื่องนี้ได้ เพราะแพทย์ได้แจ้งวาเขาอาจต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ซึ่งจะไม่สามารถเล่นฉากบู๊ได้ไปอีก 1 ปีเต็ม

โดยนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เจิ้งอี้เจี้ยน จะเข้ามาแทนที่สำหรับการสวมบทบาทเป็น “หยางต้าหลาง” (Yang Dalang) พี่ใหญ่แห่ง “ขุนพลตระกูลหยาง” ต่อไป

โดยก่อนหน้านี้ เจิ้งอี้เจี้ยน ก็มีชื่ออยู่ในหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว กับการถูกวางตัวให้พลิกบทบาทมาเล่นเป็นตัวร้าย “พานเหรินเหม่ย” (Pan Ren Mei) อัครมหาเสนาบดีผู้กังฉิน ไม้เบื่อไม้เมาของตระกูลหยาง ซึ่งมีการเปิดเผยว่า เส้าปิง จะมารับบทเป็นตัวร้ายของเรื่องตัวนี้แทน

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ ยังมีนักแสดงคนอื่นปรากฏตัวอยู่ด้วย อาทิ เจิ้งเส้าชิว (Adam Cheng Siu-Chow) ที่จะแสดงเป็น หยางเย่ พ่อของลูก ๆ ทั้ง 7 รววมถึง หยูเป่า (Yu Bo), โจวอวี้หมิ่น (Vic Zhou), หลินฟง (Raymond Lam) และ ฟู่ซินป๋อ (Fu Xinbo) ที่จะแสดงเป็นส่วนหนึ่งของพี่น้องแห่งตระกูลนักรบที่สร้างวีรกรรมไว้ร่วมพันปีที่แล้ว

สำหรับนักแสดงหญิงนอกจาก สวีฟาน ที่จะรับบทเป็น “เสอไท้จิน” แล้วก็ยังไม่มีการเปิดเผยถึงตัวละครและนักแสดงคนอื่นๆแต่อย่างใด

Manager Online

“กู่เทียนเล่อ” (Louis Koo), “อู๋จุน” (Wu Zun), “วิค F4” (Vic Zhou), “หลินฟง” (Raymond Lam) เป็น “ขุนศึกตระกูลหยาง” (Saving General Yang )

Submitted by canjamm on 4 สิงหาคม, 2011 - 18:37

จัดแถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Saving General Yang (一门忠烈之杨家将) หนังฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดจาก ฮ่องกง-จีน ที่จะเล่าเรื่องโศกนาฏกรรมของ “7 พี่น้องขุนศึกตระกูลหยาง” ตระกูลนักรบผู้จงรักภักดีแห่งราชวงศ์ซ่ง ซึ่งผู้สร้างเลือกที่จะเริ่มต้นถ่ายทำ และจัดงานบวงสรวง กันที่เมืองไคฟงใน เหอหนาน เพื่อเป็นการเคารพดวงวิญญาณของขุนศึกตระกูลหยาง นักรบผู้เสียสละ ที่มีชีวิตอยู่ ณ ที่แห่งนี้เมื่อกว่า 1,000 ปีก่อนนั่นเอง

โดยนักแสดงหนุ่มที่ร่วมอยู่ในงานเปิดตัวหนังครั้งนี้ ได้แก่ หยูเป่า (Yu Bo / 于波) ที่จะเป็นพี่ชายคนรองของตระกูล “หยางเอ้อหลาง”, โจวอี้หมิน (Vic Zhou) เป็น “หยางซานหลาง”, หลินฟง (Raymond Lam / 林峰) เป็นลูกคนที่ 5 “หยางอู่หลาง” (Yang Wulang), อู๋จุน (Wu Zun / 吴尊) รับบทเป็นหยางหก หรือ “หยางลิ่วหลาง” (Yang Liu Lang) และ ฟู่ซินป๋อ (Fu XinBo / 付辛博) เป็นน้องเล็ก “หยางชีหลาง” (Yang Qi Lang)

สำหรับการแถลงข่าวการเปิดกล้องครั้งนี้ ยังมีนักแสดงหลักบางคนที่ไม่ได้มาร่วมเปิดตัวด้วย อาทิ เจิ้งเส้าชิว (Adam Cheng Siu-Chow) ที่จะสวมบทเป็น “หยางหลินกง” หรือ “หยางเย่” บิดาของลูกๆ ทั้ง 7 และเป็นผู้นำของตระกูล, ลี่เฉิน (Li Chen / 李晨) เป็น “หยางซื่อหลาง” (Yang Si Lang) หรือหยางคนที่ 4 รวมถึง กู่เทียนเล่อ (Louis Koo / 古天乐) ที่จะรับบทเป็นพี่ชายคนโต “หยางต้าหลาง” (Yang Dalang) ที่พลาดงานเปิดตัวไป เพราะอยู่ในช่วงการรักษาอาการบาดเจ็บที่ขานั่นเอง

นอกจากนั้นหนังยังมีดาราชื่อดังคนอื่นๆ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ทั้ง สวีฟาน ที่จะรับบทเป็น “เสอไท้จิน” แต่ที่พิเศษที่สุดก็คือ เจิ้งอวี้เจี้ยน (Ekin Cheng) จะพลิกบทบาทมารับบทเป็นตัวร้าย “พานเหรินเหม่ย” (Pan Ren Mei) อัครมหาเสนาบดีผู้กังฉิน ไม้เบื่อไม้เมาของตระกูลหยาง

หนังจะใช้ทุนสร้างประมาณ 200 ล้านหยวน ได้ผู้กำกับระดับอินเตอร์อย่าง รอนนี หยู มาคุมงานสร้าง หวงจื่อหง ส่วนลูกชายของผู้อำนวยการสร้าง หวงไป่หมิง รับหน้าที่เขียนบท หลังจากเคยสร้างชื่อในการเขียนบทหนัง Ip Man ทั้งสองภาคมาแล้ว

ซึ่งนักแสดงทุกคนยอมรับว่าสิ่งที่พวกเขาประทับใจในบทหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ด้านของคิวบู๊หรือฉากแอ็กชั่น แต่เป็นเนื้อหาว่าด้วยเรื่องของพี่น้อง และครอบครัวต่างหาก