Nankyoku Tairiku (J)

Nankyoku Tairiku ~Kami no Ryouiki ni Idomunda Otoko to Inu no Monogatari~ - Antarctica : แอนตาร์กติกา

南極大陸~神の領域に挑んだ男と犬の物語~
Antarctica ~The Story of Dogs and Men challenged the Field of God~
Kimura Takuya / Ayase Haruka
10
Fukuzawa Katsuo
Ishimaru Akihiko, Iyoda Hidenori, Yamada Yasuhiro
Kitamura Yasuichi (北村泰一) / บทละครโดย Izumi Yoshihiro
Drama, adventure
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 21:00 ทาง TBS

“คิมแตฮี” (Kim Tae Hee) รับงานแสดงที่ญี่ปุ่น ในซีรีส์รักสไตล์ Notting Hill

Submitted by canjamm on 26 สิงหาคม, 2011 - 17:16

ผลงานชิ้นต่อไปของนักแสดงสาวคนสวยชาวเกาหลีใต้ “คิมแตฮี” (Kim Tae Hee) จะเป็นการรับงานแสดงในซีรีส์ของประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องรักโรแมนติก ที่ทางต้นสังกัดของเธอให้คำจัดกัดความไว้ว่า จะมีเนื้อเรื่องสไตล์หนังดังจากฮอลลีวูดอย่าง Hotting Hill

คิมแตฮี เป็นนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ผลงานของเธออย่าง My Princess (2011) และ IRIS (2009) เคยออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จได้รับความนิยมมาแล้ว

จนกระทั่งล่าสุดมีการแถลงว่า คิมแตฮี จะรับงานแสดงที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ในซีรีส์ที่มีชื่อว่า Boku to Star no 99 Nichi (99 Days of Me and My Star) ซึ่ง Lua Entertainment ต้นสังกัดของเธอเปิดเผยว่าจะเป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติก ที่มีเนื้อเรื่องใกล้เคียงกับ Notting Hill หนังดังเมื่อปี 1999 ของอังกฤษ โดยซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดจะเริ่มแพร่ภาพในเดือน ต.ค. ทาง Fuji TV ชนกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Nankyoku Tairiku ของ ทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura) ที่จะออกอากาศทาง TBS ด้วย

ในซีรีส์ คิมแตฮี จะแสดงเป็นตัวละครมีความใกล้เคียงกับชีวิตจริงของเธอ กับบท “ฮันยูนา” นักแสดงสาวชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่กลับไปตกหลุมรักหนุ่มญี่ปุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่งที่จะสวมบทบาทโดยนักแสดงมือรางวัล นิชิจิมะ ฮิเดะโตชิ (Nishijima Hidetoshi)

โดยดาราสาวชาวเกาหลีใต้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในประเทศของเธอถึงเรื่องนี้ว่า “การรับงานแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่งานง่ายเลยค่ะ แต่ฉันก็จะทำให้ดีที่สุด ทำให้แฟนซีรีส์ทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นถูกใจให้ได้”

สำหรับ คิมแตฮี วัย 31 ปี เปิดตัวสู่วงการบันเทิงด้วยงานโฆษณาเมื่อปี 2000 ขณะที่เธอกำลังเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยม และกำลังจะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล สถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “คนสวยมีสมอง” จากสื่อในเกาหลีในตอนนั้นเลยทีเดียว

การประกาศข่าวดึงตัวนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ มารับบทนำในซีรีส์ของ Fuji TV ยังเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แห่งนี้ กำลังถูกโจมตีอย่างหนักจากคนในชาติ ในประเด็นเรื่องการยัดเยียดความบันเทิงจากเกาหลีให้กับประชาชนชาวญี่ปุ่น โดยการชุมนุมประท้วงครั้งล่าสุดมีผู้มารวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนจำนวนหลายพันคน

"ทาคุยะ" (Takuya Kimura) บุกขั้วโลกใต้ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของ TBS

Submitted by canjamm on 21 มกราคม, 2011 - 15:15

สถานีโทรทัศน์ TBS แห่งประเทศญี่ปุ่น ได้แถลงถึงแผนการสร้างซีรีส์เรื่อง Nankyoku Tairiku ~Kami no Ryouiki ni Idomunda Otoko to Inu no Monogatari~ ที่จะใช้ทุนสร้างสูงสุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ของสถานี กับเรื่องราวการผจญภัยในทวีปแอนตาร์กติกา ที่จะได้พระเอกหมายเลข 1 ของแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) มารับบทนำด้วย

ผลงานฟอร์มยักษ์ของ TBS ชิ้นนี้จะเล่าเรื่องจริงของคณะวิจัยสำรวจแอนตาร์กติก จากประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปี 1958 โดยพระเอกหนุ่มคนดัง ทาคุยะ คิมูระ จะสวมบทบาทเป็น นักธรณีวิทยา ชื่อ คุราโมจิ (Kuramochi) หนึ่งในสมาชิก 11 ชีวิตของคณะสำรวจวิจัย ที่เดินทางพร้อมกับสุนัขลากเลื่อน 19 ตัวในการสำรวจขั้วโลกใต้ ที่ต้องเผชิญหน้ากับสภาพภูมิอากาศอันย่ำแย่ จนทำให้ทุกคนต้องตัดสินใจทิ้งเหล่าสุนัขไว้ที่แคมป์ที่มีชื่อว่า "โชวะเบส" (Shouwa Base)

จนกระทั่งอีก 1 ปีให้หลัง คุราโมจิ กับลูกทีมบางคน ได้เดินทางกลับไปที่แคมป์อีกครั้ง และได้พบสุนัข 2 ตัวที่ยังรอดชีวิตอยู่ที่นั่น ซึ่งสุนัขพันธ์คาราฟุโตะ-เคน (Sakhalin Husky) ทาโร่ และจิโร่ สามารถเอาชีวิตรอดในสภาพสภาวะแวดล้อมอันโหดร้ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยการกลับมาพบกับอีกครั้งของผู้เป็นเจ้าของ และสุนัข จะเป็นช่วงไฮไลท์สำคัญของหนังเรื่องนี้

พระเอกคนดังกล่าวถึงงานชิ้นนี้ด้วยความตื่นเต้นว่า "ผมรู้สึกเครื่องร้อนขึ้นมาเลยครับ หลังจากได้อ่านบท แต่เดาว่าถ้าไปถึงที่นั่นจริง ๆ คงจะหนาวสุด ๆ เสียมากกว่า ... ดินแดนที่ไม่ค่อยมีใครเข้าถึงแบบนั้นมันเป็นเรื่องท้าทายมากสำหรับผมครับ ทั้งสำหรับสภาพร่างกายของตัวเอง และงานที่เราจะไปถ่ายทำกันที่นั่น มันทำให้ผมตื่นเต้นกับงานชิ้นนี้ขึ้นไปอีก"

Nankyoku Tairiku จะเปิดกล้องในเดือน ก.พ. และน่าจะใช้เวลาถ่ายทำประมาณครึ่งปี โดยผู้สร้างจะจำลองแคมป์สำรวจในขั้วโลกใต้ ขึ้นมาที่ฮอกไกโด นอกจากนั้นยังมีแผนการไปถ่ายทำบางส่วนที่แอนตาร์กติกาด้วย

นอกจากทาคุยะแล้ว หนังยังมีนักแสดงอย่าง ยามาโมโตะ ยูซูเกะ (Yamamoto Yusuke), เทราจิมะ ซูซูมุ (Terajima Susumu), โองาตะ นาโอโตะ (Ogata Naoto), คางาวะ เทรุยูกิ (Kagawa Teruyuki) และ ชิบาตะ เคียวเฮย์ (Shibata Kyouhei) ร่วมแสดงอยู่ด้วย