Fukuyama Masaharu (J)

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

10 สุดหล่อแดนปลาดิบประจำปี 2014

Submitted by canjamm on 29 พฤศจิกายน, 2014 - 12:00

        Oricon เปิดเผยผลการจัดอันดับ "10 หนุ่มหล่อแห่งวงการบันเทิงญี่ปุ่น" ที่ให้หนุ่มๆ ด้วยการมาเป็นคนโหวต โดยงานนี้นักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี "มุคาอิ โอซามุ" (Mukai Osamu) ที่เป็นขวัญของสาวๆ ยุคนี้ได้รับเสียงโหวตมาเป็นอันดับ 1
       
       หลังจากสัปดาห์ก่อน Oricon ได้เผยผลโพล 10 อันดับใบหน้าสาวสวยตามอุดมคติของสาวๆ ญี่ปุ่น ล่าสุดก็ถึงคราวของฝ่ายชายบ้าง ซึ่งปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะแชมป์เก่า 5 สมัยกลับไม่ติดอันดับ TOP 10 ในคราวนี้ซะแล้ว
       
       โดยตลอด 5 ปีที่ผ่านมานักร้อง/นักแสดงหนุ่ม ฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) คือคนที่ครองตำแหน่งหนุ่มหล่อตามอุดมคติมาตลอด แต่ในปีนี้กลับเป็นนักแสดงวัย 32 ปี มุคาอิ โอซามุ ที่คว้าที่ 1 ไป หลังจากก่อนหน้านี้เขาเพิ่งจะติดอันดับ 1 ของผู้ชายที่ผู้หญิงญี่ปุ่นอยากแต่งงานด้วยมากที่สุดมาแล้ว
       
       มุคาอิ โอซามุ เคยทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ ก่อนจะมีแมวมองเห็นแววจนได้เริ่มมีงานแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2006 และมีผลงานทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์ และละครเวทีอย่างต่อเนื่อง แต่บทที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกก็คือการแสดงเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง มิซึกิ ชิเงรุ ในซีรีส์ภาคเช้า Gegege no Nyobo ที่ออกอากาศทาง NHK หลังจากนั้นจึงมีผลงานเด่นๆ ตามออกมาอย่างต่อเนื่อง
       
       โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งจะมีข่าวว่า มุคาอิ โอซามุ กำลังจะจูงมือแฟนสาวรุ่นพี่ไปจดทะเบียนสมรสเพื่อร่วมต้นใช้ชีวิตคู่ด้วยกันภายในเดือนหน้านี้ด้วย

เผยโฉม มาซาฮารุ ฟุคุยามะ (Masaharu Fukuyama) ในบทอาจารย์ของ “เคนชิน-ซามูไรพเนจร”

Submitted by canjamm on 28 กรกฎาคม, 2014 - 12:06

      ผู้สร้างเผยภาพของนักร้องนักแสดงหนุ่มคนดัง “มาซาฮารุ ฟุคุยามะ” (Masaharu Fukuyama) ที่จะรับบทรับเชิญในหนัง Rurouni Kenshin โดยลือกันว่าเขาจะได้สวมบทอาจารย์ผู้สอนเพลงดาบอันร้ายกาจให้กับตัวละครเอก “ฮิมูระ เคนชิน”
       
       เป็นข่าวมาพักใหญ่ว่า มาซาฮารุ ฟุคุยามะ จะร่วมแสดงในหนังซามูไรฟอร์มใหญ่ Rurouni Kenshin ด้วย ซึ่งล่าสุดผู้สร้างได้เผยภาพของนักแสดงหนุ่มคนดังในหนังเรื่องนี้แล้ว และแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยว่าเขารับบทใดกันแน่ แต่ก็มีข่าวว่าดารานักร้องคนดังวัย 45 ปี จะรับบทเป็น “ฮิโกะ เซจูโร่” ยอดนักดาบอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาดาบล่องนภาให้กับ s ตัวเอกของเรื่องที่รับบทโดย ซาโตะ ทาเครุ (Sato Takeru)
       
       มาซาฮารุ ฟุคุยามะ เข้าวงการบันเทิงด้วยงานด้านเพลง ก่อนจะประสบความสำเร็จด้านการแสดงด้วย จนนับว่าเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงญี่ปุ่นในยุคนี้อีกคนไปแล้ว โดยเขามีผลงานเด่นคือ ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน Galileo และซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ Ryōmaden ที่ว่าด้วยชีวประวัติของ “ซากาโมโต้ เรียวมะ” ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ ฟุคุยามะ ยังได้ร่วมงานกับ ซาโตะ ทาเครุ ที่รับบทเป็นนักดาบ อิโซ โอคาดะ ด้วย ก่อนที่ทั้งคู่จะได้กลับมาร่วมงานในหนังที่เล่าเรื่องยุคสมัยสมัยใกล้เคียงกันอย่าง Rurouni Kenshin อีกครั้ง
       

Galileo ภาคใหม่ ฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) รีเทิร์น

Submitted by canjamm on 27 กันยายน, 2012 - 16:33

       "ฟุคุยามะ มาซาฮารุ" (Fukuyama Masaharu) เตรียมกลับมารับบท "ยาคาวะ มานาบุ" ศาสตราจารย์ยอดอัจฉริยะผู้ใช้วิทยาศาสตร์ไขคดีปริศนา ในซีรีส์สุดดัง Galileo ที่ได้ขึ้นจอใหญ่อีกครั้ง ในภาคล่าสุดซึ่งเตรียมเข้าฉายในช่วงปีหน้า
       
       ถือว่าเป็นการกลับมาสวมบทเดิมของ ฟุคุยามะ มาซาฮารุ เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังจากการเข้าฉายของหนัง Yogisha X no Kenshin เมื่อปี 2008 โดยใน Galileo ฉบับหนังใหญ่ตอนใหม่ที่มีชื่อว่า Manatsu no Houteishiki มีกำหนดฉายอยู่ในหน้าร้อนปี 2013 ซึ่งการถ่ายทำได้เริ่มต้นไปแล้วตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมาในจังหวัดชิซึโอกะ
       
       Galileo เป็นผลงานที่ดัดแปลงจากนิยายนักสืบของ ฮิกาชิโนะ เคโงะ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ยาคาวะ มานาบุ นักฟิสิกส์อัจฉริยะผู้ใช้หลักวิทยาศาสตร์ในการแก้ไขคดีปริศนาต่างๆ โดยซีรีส์ที่ฉายระหว่างปี 2007 ทาง FujiTV ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากมาย จนมีการต่อยอดสร้างเป็นหนังใหญ่ออกมาในปี 2008 และกำลังจะมีภาคใหม่ในปีหน้า ซึ่งหนังภาคใหม่มีเนื้อหามาจากนิยายเล่มล่าสุดของ ฮิกาชิโนะ เคโงะ ที่เพิ่งออกจำหน่ายไปเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา และทำยอดขายไปถึงร่วม 300,000 เล่ม
       

คนดังคนไหนที่คุณอยากให้เป็นคนรักของคุณ?

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2011 - 17:37

สำหรับหลายๆคน ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาพิเศษของปี เป็นช่วงที่คนรักมาอยู่ด้วยกันในช่วงวันหยุดต่างๆเช่นวันคริสมาสต์ และการไปไหว้พระในวันปีใหม่ คู่รักมากมายต่างก็สนิทสนมกันมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

ทางโอริกอน สไตล์ (Oricon Style) สอบถามผู้อ่านอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ว่าคนดังคนไหนในเพศตรงข้าม ที่พวกเขาอยากได้มาเป็นคนรัก แม้ว่าการสำรวจนี้จะมีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม โอริกอนตีพิมพ์ผลของการสำรวจในเดือนธันวาคม ทันช่วงเทศกาลวันหยุดพอดี

สำหรับเพศชาย นักแสดงชาย มุคาอิ โอซามุ (Mukai Osamu) ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยภาพลักษณ์แบบแมนๆ และบุคลิกที่มีเสน่ห์ของเขา (จากการได้เห็นในรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ) มุคาอิกระโดดจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่แล้ว มาเป็นอันดับที่ 1 ในปี 2011 นี้  แสดงให้เห็นถึงว่านิยมที่เพิ่มขึ้นของเขาในวงการบันเทิง

เมื่อถูกถามว่าทำไมพวกเขาเลือกมุคาอิ โอซามุ ผู้หญิงที่โหวตให้เขากล่าวว่า พวกเขาหลงเสน่ห์ของเขาจากความสูง (182 ซ.ม.) ผสมกับลุคที่ดูดี "หน้าของเขาและรอยยิ้ม รวมถึงเสียงนั่นดูดีมาก! ฉันจะภูมิใจมากๆ ถ้าพวกเราได้เดินไปด้วยกัน" ผู้หญิงคนหนึ่งในช่วงวัย 20 ปีที่โหวตให้เขากล่าว

ผู้หญิงคนอื่นๆต่างก็นึกถึงภาพลักษณ์ "การพึ่งพาได้" ของเขาในละครไทกะของทางเอ็นเอชเค (NHK) เรื่อง Kou ~Himetachi no Sengoku และภาพยนตร์เรื่อง Paradise Kiss  หรือบางคนก็หลงเสน่ห์เขาจากความสามารถในการทำอาหาร "เขาดูราวกับว่าเขาสามารถปกป้องฉันได้" ผู้หญิงในช่วงวัย 30 ปีคนหนึ่งกล่าว ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนหนึ่งในวัย 20 ปี กล่าวเสริมว่า "ฉันต้องการให้เขาทำอาหารอร่อยๆให้ฉันทาน!"

อีกด้านหนึ่ง อายาเสะ ฮารุกะ (Ayase Haruka) ได้รับอันดับที่หนึ่งในการจัดอันดับทางฝั่งผู้หญิง ซึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่สองของเธอแล้วในการจัดอันดับนี้ ด้วยบุคลิกที่เป็นธรรมชาติของเธอ ทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบเขาเหล่านักอ่านผู้ชาย

วง B2ST และ G.NA จะร่วมงานกับฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu)

Submitted by peary on 3 มีนาคม, 2011 - 23:10

วง B2ST และ G.NA จะร่วมในการทำอัลบั้มญี่ปุ่นกับนักเขียนเพลง หรือนักแสดงชายฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu)

ในวันที่ 3 มีนาคมที่ทาง Cube Entertainment กล่าวว่า “วง B2ST และ G.NA จะร่วมกันร้องในเพลงทำใหม่เวอร์ชั่นของฟุคุยามะเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของเขา โดยที่ผลงานนี้ที่ชื่อว่า With Special Guests Fukuyama Masaharu Remake จะเปิดตัวไปทั่วแถบเอเชีย”

เพลงของวง B2ST จะเป็นเพลงยอดนิยม Niji ที่ใช้เป็นเพลงประกอบละครมาก่อน ส่วนเพลงของ G.NA จะเป็นเพลง Milk Tea นอกจากพวกเขาแล้วยังมีศิลปินอื่นๆ ร่วมในผลงานชุดนี้อีกด้วย

ตัวแทนกล่าวว่า “ผลงานเพลงรีเมคของฟุคุยามะจะเป็นการเปิดโอกาสให้วง B2ST และ G.NA ได้เข้าสู่ตลาดผู้ฟังนอกจากเกาหลีและญี่ปุ่น”

ละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ "Ryoma-den" เตรียมออกอากาศในไต้หวัน, เกาหลี, ไทย

Submitted by canjamm on 17 ตุลาคม, 2010 - 01:30

สถานีโทรทัศน์ NHK ประกาศว่าละครไทกะฟอร์มยักษ์ "Ryoma-den" ที่กำลังฉายโกยเรตติ้งในประเทศ จะมีกำหนดเผยภาพในหลาย ๆ ประเทศทั่วเอเชียรวมถึง ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ไทย รวมถึงอยู่ระหว่างเจรจากับสถานีโทรทัศน์ใน จีน, ฮ่องกง และเวียดนาม เช่นเดียวกัน

ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมาสถานีโทรทัศน์ NHK ได้ประกาศถึงกำหนดการแพร่ภาพของละครไทกะอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ Ryoma-den ในหลาย ๆ ประเทศของเอเซีย

Ryoma-den เป็นละครไทกะเรื่องแรกของ ฟุกุยามะ โดยเริ่มต้นถ่ายทำกันตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค. ปีก่อน และเพิ่งเสร็จสิ้นฉากสุดท้ายไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ฟุกุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) นักแสดงหนุ่มชื่อดังวัย 41 ปี ผู้รับบทนำเป็น ซากาโมโต้ เรียวม่า บุคคลสำคัญผู้มีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงของประเทศญี่ปุ่นกล่าวถึงผลงานชิ้นนี้ของเขาว่า "นี่เป็นเรื่องราวที่สามารถเชื่อมโยงไปถึงผู้คนในหลาย ๆ ประเทศได้ ผมหวังว่าพวกคุณจะสนุกกับมันครับ"

"มันอาจจะไม่ใช่เรื่องความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ หรือเล่าเรื่องของวีรบุรุษแต่ Ryoma-den เป็นละครดราม่าที่เล่าถึงการเติบโตของตัวละครครับ" ฟุกุยามะ กล่าวในงานแถลงข่าว "มันเป็นเรื่องของคนหนุ่มที่เติบโตจากชนชั้นธรรมดาสามัญ ไปสู่ผู้มีอิทธิพลต่อประเทศ แม้ท้ายที่สุดเขาจะต้องล้มเหลว และจากไปด้วยความขมขื่น แต่ผมคิดว่าละครของเราจะแสดงถึงความหวานอมขมกลืนของเรื่องราวทั้งหมด"

"ตั้งแต่เริ่มต้นฟุคุยามะแสดงถึงจิตวิญญาณในการแสดง และเราทำทุกอย่างที่จะรักษาอารมณ์แบบนั้นเอาไว้" ผู้อำนวยการสร้าง ซูซูกิ เคอิ กล่าว "ผมภาวนาให้ความรู้สึกเหล่านั้นถ่ายทอดไปถึงผู้ชมในต่างประเทศด้วยเช่นเดียวกัน"

อามากิ ยูกิฮิโกะ รองประธานของ NHK ก็กล่าวในการแถลงข่าวว่า "ไม่ใช่โอกาสง่าย ๆ ที่ละครของญี่ปุ่นจะได้ฉายในต่างประเทศทั้ง ๆ ที่ยังออกอากาศในญี่ปุ่นไม่จบ นี่แสดงให้เห็นว่างานของเราสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้แค่ไหน"

Ryoma-den ออกอากาศมาตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. 2010 และมีเรตติ้งถึง 23.2% ในตอนปฐมทัศน์ ถึงวันนี้ละครสุดฮิตเรื่องนี้มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 24.4% ถือว่าสูงสุดเมื่อเทียบกับรายการประเภทเดียวกันในประเทศญี่ปุ่นของช่วงครึ่งปีแรกในปี 2010

ละครเรื่อง Ryomaden ที่ฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) จะออกมาเป็นดีวีดีและบลูเรย์

Submitted by peary on 23 มิถุนายน, 2010 - 16:55

ละครเรื่อง Ryomaden ที่ฟุคุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) จะออกมาเป็นดีวีดีและบลูเรย์ ในวันที่ 22 กันยายน

โดยที่ Ryomaden เป็นละครย้อนยุคเกี่ยวกับซาคาโมโตะ ริวมะ (Sakamoto Ryoma) ที่ใช้ชีวิตช่วงปี 1835 ถึงปี 1867 และเป็นผู้นำสำหรับช่วงบาคุมัตสึ (Bakumatsu)

ละครเรื่องนี้เป็นช่วงที่ริวมะกำลังบูม และเช่นเดียวกับช่วงเดียวที่บาคุมัตสึกำลังบูมที่ประเทศญี่ปุ่น

เพราะว่าความนิยมอย่างมากในละครเรื่องนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะทำออกมาเป็นทั้งดีวีดี และบลูเรย์ ถึงแม้ว่าละครจะยังไม่จบลงก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดปกติในการทำดีวีดีและบลูเรย์ทั้งๆ ที่ละครยังไม่จบ

"ทีวีบี" โดนสวดหนักลอกเลียน "กาลิเลโอ ยอดอัจฉริยะไขคดีป่วน" (Galileo) ซีรีส์ดังญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 1 มิถุนายน, 2010 - 15:41

"TVB" ยักษ์ใหญ่แห่งวงการโทรทัศน์ฮ่องกง ต้องพบกับมรสุมลูกล่าสุด หลังชาวบ้านออกมาโจมตีว่าซีรีส์ "Mysteries of Love" ที่นำแสดงโดย "หลินฟง" (Raymond Lam) และ "หยังอี้" (Tavia Yeung) ลอกเลียนมาจาก "Galileo" ซีรีส์สุดฮิตจากแดนปลาดิบ

ซีรีส์ Mysteries of Love ของทีวีบีถูกวิจารณ์อย่างหนักตั้งแต่ยังไม่ได้ออกอากาศ เมื่อหลายคนที่ได้อ่านเรื่องย่อ และข้อมูลเรื่องการวางตัวนักแสดงแล้ว ต่างความรู้สึกถึงความคล้ายคลึงระหว่างงานของทีวีบี กับ Galileo ของญี่ปุ่น ซึ่งออกอากาศทาง ฟูจิทีวี ตั้งแต่ปี 2007 แล้ว

หลังจากตอนแรกของซีรีส์ Mysteries of Love ของทีวีบีออกอากาศคนที่ได้ชมมันไปแล้ว คนส่วนใหญ่คิดวามันเหมือนกับ Galileo มากกว่าที่พวกเขาคิดกันไว้เสียอีก หลินฟง นักแสดงหนุ่มชาวฮ่องกงรับบทเป็นนักฟิสิกส์อัจฉริยะ เช่นเดียวกับตัวละครของ ฟุกุยามะ มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) ใน Galileo ขณะที่ตัวละครที่แสดงโดย หยังอี้ และ โค ชิบาซากิ (Kou Shibasaki) ที่รับบทเป็นตำรวจสาวหน้าใหม่ด้วยกันทั้งคู่

Galileo ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนของ ฟูจิทีวี เล่าเรื่องของ ศาสตราจารย์ ยุคาว่า มานาบุ ที่ต้องร่วมมือกับตำรวจสาวมือใหม่ อุทสึมิ คาโอรุ ในการคลี่คลายคดีความต่างๆ ด้วยการอาศัยหลักวิชาทางวิทยาศาสตร์ เป็นเครื่องมือสำคัญ โดย Galileo เคยออกอากาศในประเทศไทยแล้ว โดยสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ภายใต้ชื่อว่า 'กาลิเลโอ ยอดอัจฉริยะไขคดีป่วน'

ถึงในขณะนี้ แม้ว่าประเด็นการลอกเลียนเนื้อเรื่องจะกลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก สิ่งที่สร้างความแปลกใจให้กับผู้ชมมากที่สุดเห็นจะเป็น ฉากห้องแลปที่ทำงานของตัวเอก ที่ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าฉากดังกล่าวของหนังทั้งสองเรื่อง มีความใกล้เคียงกันมากกว่า 90% เลยทีเดียว ซึ่งรวมถึงลักษณะของกระดานดำ ที่แทบจะเป็นแบบเดียวกันเลย

แม้แต่สื่อของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Yahoo Japan ก็รายงานถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน พร้อมกันนั้นยังฟันธงไปเลยว่า Mysteries of Love ลอกเลียนแบบ Galileo อย่างแน่นอน ขณะที่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ได้แสดงความแปลกใจกับเรื่องนี้นัก และแสดงความคิดเห็นทำนองที่ว่า การลอกเลียน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อสินค้า หรือหนัง, ซีรีส์ และเพลง ต่างๆ เป็นเรื่องปกติของชาวจีนอยู่แล้ว

ศิลปินชายที่ทำให้ผู้ชายญี่ปุ่นอยากจะศัลยกรรม?

Submitted by peary on 8 เมษายน, 2010 - 03:13

ศิลปินชายที่ทำให้ผู้ชายญี่ปุ่นอยากจะศัลยกรรมให้ดูเหมือนศิลปินนั้นๆ คือ

1 Hyde
2 แจจุง (Jae Joong)
3 Fukuyama Masaharu
4 Yamapi
5 Gackt

ผลของการสำรวจนี้มาจากคลีนิคที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Takasu

"นางาซาว่า มาซามิ" (Nagasawa Masami), "ซาโต้ ทาเครุ" (Sato Takeru) เป็นขวัญใจวันวาเลนไทน์ปี 2010 ของ "โอริคอน"

Submitted by canjamm on 15 กุมภาพันธ์, 2010 - 17:05

เนื่องในโอกาสวันแห่งความรักนิตยสาร "โอริคอน" แห่งประเทศญี่ปุ่นได้สำรวจความคิดเห็นชาวญี่ปุ่นกว่า 800 คน ถึงหนุ่มสาวสุดฮ็อตวันวาเลนไทน์ ที่ชาวปลาดิบอยากมอบ หรืออยากได้รับ ช็อคโกแลตจากเขา หรือเธอมากที่สุด

เชื่อกันว่าวัฒนธรรมการมอบช็อคโกแลตของสาวๆ ให้กับหนุ่มที่ชอบในวันวาเลนไทน์ของประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นขึ้นในปี 1960 โดยเป็นวัฒนธรรมซึ่งเริ่มต้นมาจากแคมเปญทางการตลาดของบริษัท โมรินากะ ผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ในประเทศ จนกิจกรรมดังกล่าวได้รับความนิยม กลายเป็นประเพณีในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว นอกจากนั้นยังแพร่ความนิยมไปยังไต้หวัน และเกาหลีด้วย

การมอบขนมหวานประจำเทศกาลแห่งความรักของสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ การแลกเปลี่ยนกับเพื่อนสนิท, ขณะที่หนุ่มๆ ซึ่งไม่เป็นที่โปรดปรานจะได้รับ ช็อคโกแลตราคาถูก แต่ช็อคโกแลตที่แพงที่สุด หรือเป็นชิ้นที่พวกเธอทำด้วยตัวเอง จะเก็บไว้สำหรับหนุ่มที่ชอบเท่านั้น

ซึ่งนอกจากฝ่ายหญิงจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลตให้กับชายที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว ยังมีประเพณีที่ฝ่ายชายจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลต หรือของขวัญอย่างอื่น กลับให้ในวันที่ 14 มี.ค. ที่มีชื่อเรียกกันว่า ไวต์เดย์ (White Day) เพื่อเป็นการตอบแทน หรือรับรัก

โดยในการสำรวจยอดขายช็อคโกแลตในประเทศญี่ปุ่น พบว่ายอดขายกว่า 20% เกิดขึ้นระหว่างเทศกาลแห่งความรักนี่เอง นักแสดงสาวๆ ชั้นนำระดับประเทศหลายๆ คนจึงกลายเป็นที่ต้องการของบรรดาบริษัท ในการช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

คนดังหญิงที่หนุ่มๆอยากได้รับช็อคโกแลตจากเธอมากที่สุดๆ ก็ได้รับอานิสงส์จากการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ช็อคโกแลตในช่วงเทศกาลแห่งความรักนั่นเอง ซึ่งได้แก่ นางาซาว่า มาซามิ (Nagasawa Masami) นักแสดงชื่อดัง ที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า ช็อคโกแลตที่เธอทำในโฆษณาชุดหนึ่งน่ากินดี ขณะที่บางส่วนบอกว่าอยากเห็นท่าทางเอียงอายของ มาซามิ ขณะมอบช็อคโกแลตด้วย

คุณจะเลือกนักแสดงญี่ปุ่นคนไหน ให้มารับบทแจ็ค สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) ในภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean ?

Submitted by canjamm on 26 ตุลาคม, 2009 - 19:29

ภาคที่ 4 ของภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean จะเริ่มการถ่ายทำในเร็วๆนี้ และชื่อของภาคนี้เพิ่งประกาศออกมาว่าจะใช้ชื่อว่า On Stranger Tides ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นเช่นกัน

ทางด้านร้านออนไลน์ TSUTAYA จึงทำการสำรวจ โดยมีคำถามว่า "ถ้าแจ็ค สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) จะถูกแสดงโดยนักแสดงชาวญี่ปุ่น ใครที่คุณจะเลือกให้มารับบทนี้?"

ผลการสำรวจออกมาว่า คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) แห่งวง SMAP ถูกเลือกมาเป็นอันดับแรก ด้วยบุคลิกที่เซ็กซี่แกมขำขันของเขานั่นช่างเหมาะสมกับบทของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ได้เป็นอย่างดี ทาคุยะเป็นที่รู้จักกันนอกประเทศญี่ปุ่นเมื่อเขาร่วมแสดงในภาพยนตร์ 2046 และ I Come With The Rain (アイ・カム・ウィズ・ザ・レイン) ส่วนอันดับที่ 2 นั่นได้แก่ โอดางิริ โจ (Odagiri Joe) ซึ่งทั้งเซ็กซี่และยังมีบุคลิกที่คล้ายคลึงกับกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์เช่นกัน มาดูรายชื่อจากการสำรวจกันด้านล่างนี้

ถ้าแจ็ค สแปร์โรว์ (Jack Sparrow) จะถูกแสดงโดยนักแสดงชาวญี่ปุ่น ใครที่คุณจะเลือกให้มารับบทนี้?

1. คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya)
2. โอดางิริ โจ (Odagiri Joe)
3. มัตสึโมโต้ จุน (Matsumoto Jun)
4. มัตสึยาม่า เคนอิจิ (Matsuyama Kenichi)
5. อาเบะ ฮิโรชิ (Abe Hiroshi)
6. คาราซาว่า โทชิอากิ (Karasawa Toshiaki)
7. มิคามิ ฮิโรชิ (Mikami Hiroshi)
8. ฟุคุยาม่า มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu)
9. มิซึชิมะ ฮิโระ (Mizushima Hiro)
10. ทามากิ ฮิโรชิ (Tamaki Hiroshi)

MusicJapan

โอริคอนจัดอันดับหนุ่มแว่น สาวแว่น ขวัญใจคนญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 8 ตุลาคม, 2009 - 19:59

ในอดีตแว่นตาอาจจะเป็นสัญลักษณ์แห่งความเฉิ่มเชย แต่ตอนนี้มันกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ของผู้สวมใส่มาอย่างไม่น่าเชื่อ จนทางโอริคอน ประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาทำสำรวจอีกครั้งว่า หนุ่มและสาว “แว่น” คนไหนกันแน่ที่ดูดีที่สุด

นับเป็นปีที่สี่แล้วที่ทางโอริคอนได้ทำการสำรวจ ชายและหญิงจำนวนกว่า 1,000 คน ถึงความเห็นของชาวญี่ปุ่นในหัวข้อที่ว่า ใครคือผู้ที่สวมแว่นได้ขึ้นที่สุด สำหรับชาวญี่ปุ่นคำว่า “เมกาเนะ” (Megane) หมายถึงสาวหรือหนุ่มที่ใส่แว่นตา ที่กลายเป็นกระแสผู้ชื่นชม และคลั่งไคล้ ถึงขั้นประกาศสงครามต่อสิ่งที่เรียกว่าคอนแท็คเลนส์ กันขนาดนั้นเลย

สำหรับชาวญี่ปุ่น แว่นดูเหมือนว่าจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งใบหน้า ที่ความน่าเชื่อถือ, มีการศึกษา, ใสซื่อบริสุทธิ์ และเอาจริงเอาจัง ที่ล้วนแต่เป็นสิ่งสร้างเสน่ห์แก่ผู้สวมใส่ด้วยกันทั้งสิ้น

นอกจากนั้นมันยังเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนให้คนหน้าตาธรรมดาดูน่าสนใจขึ้นมาได้ เพราะในสิบอันดับของทั้งชายและหญิง มีดาวตลก ติดเข้ามาหลายคน โดยอันดับ 1 ทั้งชายและหญิงเป็นนักแสดงตลกด้วยกันทั้งคู่ คือหนุ่ม โองิยะ ฮากิ กับสาวยาซูโกะ มิตซึอูระ

ส่วนอันดับอื่นๆ ที่น่าสนใจยังมี แองเจล่า อากิ สาวลูกครึ่งฝรั่งเศสญี่ปุ่นคนสวยเสียงเพราะ ที่มีเปียโน และแว่นตา เป็นของคู่กายเสมอ ที่ติดอยู่ในอันดับสอง ขณะที่นักแสดงสาว ยูกิเอะ นากามะ ก็กลายเป็นนักแสดงอีกคนที่ผู้ชมจดจำเธอได้แม่น ในภาพกับแว่นตา กับบทครูสาวสุดซ่าในละครชุด Gokusen (ครูสาวยากูซ่า)

และถ้าพูดถึงสาวแว่นในญี่ปุ่นดูเหมือนว่าสาววัย 46 มิโฮ ทาคางิ จะต้องติดอันดับเข้ามาทุกครั้ง สาวนักแสดง และนักเขียน ที่จบมาจากมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังสำหรับนักศึกษาหญิงล้วน เป็นสาวที่มีภาพลักษณ์ของปัญญาชน เช่นเดียวกับแว่นคู่ใจที่ทำให้เธอติดอันดับ 1 ของสาวแว่นสวยมาแล้ว และติดอยู่ในการจัดอันดับทุกปีแล้ว แม้ในปีนี้จะต้องหล่นมาที่อันดับ 5 ก็ตามที

สามสาวเซ็กซี่ที่ติดอันดับแว่นสวยได้แก่ นักแสดงสาวสวย เคย์โกะ คิตากาว่า ในอันดับที่ 8 และ อามิ โทคิโตะ กราเวียร์ไอดอลวัย 22 ปีอยู่ในอันดับที่ 5 ส่วนอดีตกราเวียร์อย่าง คาโอริ มานาเบะ ติดอยู่ในอับดับที่ 7

ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด จาก ฟุคุยาม่า มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu)

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2009 - 22:40

ฟุคุยาม่า มาซาฮารุ (Fukuyama Masaharu) นักร้องและนักแต่งเพลง จะออกซิงเกิ้ลใหม่ เพื่อฉลองครอบรอบ 20 ปีของเขาในวันที่ 20 พฤษภาคม Keshin ซิงเกิ้ลที่ 24 ของเขา จะนำไปใช้ในละคร Majo Saiban ของทาง Fuji TV และจะมีเพลงทั้งหมด 3 เพลง รวมถึงเพลง Douhyou ซึ่งจะนำมาใช้เป็นธีมซองให้กับรายการ NEWS ZERO ของทาง NTV เวอร์ชันที่นำกลับมาทำใหม่ของ KISS shite ซิงเกิ้ลจะออกมาใน 3 รูปแบบ ซึ่งก็คือ เวอร์ชั่นฉลองครอบรอบ 20 ปีจำนวนจำกัด ที่จะมีผ้าขนหนูและการร้องเพลงสดของเพลง Tsuioku no ame no naka เป็นเพลงที่ 4, เวอร์ชั่น CD + DVD จำนวนจำกัด ซึ่งจะมีมิวสิควีดีโอสำหรับ Keshin และเวอร์ชันปกติ

JaMe

10 อันดับคนดังชาย-หญิงญี่ปุ่นที่ยิ้มสวยที่สุด

Submitted by canjamm on 9 กุมภาพันธ์, 2009 - 02:56

เป็นอีกครั้งที่โอเรกอนชาร์ต ได้ทำการสำรวจชาย - หญิงชาวญี่ปุ่นกว่าพันคน เพื่อหาสุดยอดบุคคลผู้มีชื่อเสียงชาย - หญิง ของญี่ปุ่นที่มีรอยยิ้มสวยที่สุด

งานนี้คนที่คว้าตำแหน่งฝ่ายชายไปครองได้แก่ ซาโตชิ สึมาบุกิ ขณะที่ฝ่ายหญิงตกเป็นของ อาโออิ มิยาซากิ นางเอกสาวจากเรื่อง นานะ ภาคแรก

10 อันดับคนดังฝ่ายชายที่มีรอยยิ้มสวยที่สุด

1. ซาโตชิ สึมาบุกิ (Satoshi Tsumabuki / 妻夫木聡)
2. เทปเป โคอิเกะ (Teppei Koike / 小池徹平)
3. มาซาฮารุ ฟูกุยามา (Masaharu Fukuyama / 福山雅治)
4. ยูซุเกะ คามิจิ (Yusuke Kamiji / 上地雄輔)
5. ฮิโรชิ ทามากิ (Hiroshi Tamaki / 玉木宏)
6. เรียว อิชิคาวะ (Ryo Ishikawa / 石川遼)
7. ฮิโระ มิซูชิมา (Hiro Mizushima / 水嶋ヒロ)
8. เรียวตะ ซาโตะ (Ryuta Sato / 佐藤隆太)
9. ทาคูยะ คิมุระ (Takuya Kimura / 木村拓哉)
10. ซานมะ อาคาชิยะ (Sanma Akashiya / 明石家さんま)

10 อันดับคนดังฝ่ายหญิงที่มีรอยยิ้มสวยที่สุด

1. อาโออิ มิยาซากิ (Aoi Miyazaki / 宮崎あおい)
2. อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto / 上戸彩)
3. เบคกี้ (Becky / ベッキー)
4. ยูอิ อารางากิ (Yui Aragaki / 新垣結衣)
5. มาซามิ นางาซาวา (Masami Nagasawa / 長澤まさみ)
6. ซาอิ ไอบุ (Saki Aibu / 相武紗季)
7. ฮารุกะ อายาเสะ (Haruka Ayase / 綾瀬はるか)
8. ยูคิเอะ นากามะ (Yukie Nakama / 仲間由紀恵)
9. ยู อาโออิ (Yu Aoi / 蒼井優)
10. ซูซานเนะ (Suzanne / スザンヌ)

Origon / Manager Online

เมื่อนักสืบ "กาลิเลโอ" (Galileo) เตรียมแปลงโฉมเป็นซามูไร "ซากาโมโตะ เรียวมะ" (Sakamoto Ryoma)

Submitted by canjamm on 6 มกราคม, 2009 - 23:23

"ฟูกุยามะ มาซาฮารุ" (Fukuyama Masaharu) ดาราหนุ่มจากซีรีส์ดัง Galileo ยอดอัจฉริยะ..ไขคดีป่วน ที่ฉายจบในบ้านเราไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้รับเลือกจากสถานีโทรทัศน์ NHK ในการมารับบทเป็น "ซากาโมโตะ เรียวมะ" (Sakamoto Ryoma) บุคคลผู้พลิกประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นสมัยเมจิ ที่จะออกฉายตลอดปี 2010 นี้

หลังจากการกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งของละครย้อนยุคทางช่อง NHK เมื่อปีที่แล้ว ด้วยผลงาน Atsu-hime ที่นำแสดงของดาราสาว อาโออิ มิยาซากิ (Aoi Miyazaki) การเปิดตัวของปีนี้อย่างเรื่อง Tenchijin ที่นำแสดงโดยดาราหนุ่ม ซาโตชิ ทสึมาบุกิ (Satoshi Tsumabuki) ในบทจอมทัพ นาโอเอะ คาเนซึกุ และร่วมแสดงด้วย มาซามิ นางาซาวะ (Masami Nagasawa) ก็ได้รับการจับตาเป็นอย่างมาก

10 อันดับหนุ่ม-สาวเมืองปลาดิบที่คนอยากได้เป็นแฟนมากที่สุด

Submitted by canjamm on 15 ธันวาคม, 2008 - 12:37

เป็นประจำทุกปีที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีการทำผลสำรวจหาขวัญใจหนุ่ม - สาว ที่ใฝ่ฝันอยากได้เป็นแฟนมากที่สุดงานนี้หนุ่มหล่อ "ฟูกุยามะ มาซาฮารุ" (Fukuyama Masaharu) และสาวน้อย "อุเอโตะ อายะ" (Ueto Aya) ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งกันเลยทีเดียว

จากหัวข้อ "คนดังคนไหนที่อยากได้เป็นคนรักมากที่สุด?" ในส่วนของผู้ชาย หนุ่มหล่อเปี่ยมเสน่ห์ อย่าง ฟูกุยามะ มาซาฮารุ คว้าอันดับ 1 ไปครองเป็นสมัยที่ 3แล้ว ส่วนทางด้านฝ่ายหญิง อุเอโตะ อายะ ขยับขึ้นจากอันดับ 6 เมื่อปีที่แล้วมาเป็นแชมป์ประจำปีนี้ได้เป็นครั้งแรก

"ทาคุยะ คิมุระ" (Takuya Kimura) ขึ้นแท่นขวัญใจสาวๆ15 ปีซ้อน

Submitted by canjamm on 25 กันยายน, 2008 - 10:17

anan นิตยสารแฟชั่นผู้หญิงเล่มล่าสุดของญี่ปุ่น เปิดเผยผลสำรวจหนุ่มคนดังที่สาวๆชื่นชอบมากที่สุด งานนี้ "ทาคุยะ คิมุระ" (Takuya Kimura) สมาชิกวง SMAP คว้าตำแหน่งนี้ไปครองเป็นปีที่ 15 แล้ว

ผลโหวตครั้งนี้ ทาคุยะ คิมุระ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเล่นว่า คิมุทาคุ ได้รับคะแนนโหวตอย่างท่วมท้นเป็นจำนวนกว่า 17,000 คะแนน ที่ต่างโหวตผ่านทางข้อความและทางอินเตอร์เน็ต

โดยปีที่แล้วหนุ่มคิมุทาคุเป็นขวัญใจมหาชน โดยคว้าตำแหน่งสำคัญไปครองถึง 4 ตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายที่คนอยากนอนด้วยมากที่สุด, ผู้ชายที่ต้องการให้มาเป็นแฟนด้วยมากที่สุด, หนุ่มเซ็กซี่ที่สุด และหนุ่มอินเทรนด์นำสมัยมากที่สุด

คุณต้องการให้ใครดูแล เวลาคุณป่วย?

Submitted by canjamm on 9 ธันวาคม, 2007 - 02:14

อากาศเริ่มจะหนาวขึ้นทุกวันแล้ว ทาง Oricon ก็เลยทำการสำรวจ โดยสอบถามผู้ชายและผู้หญิงหนึ่งพันคนว่า ถ้าพวกเขาป่วย พวกเขาอยากให้ดาราคนไหนเป็นคนดูแล?

จากการสำรวจทางฝั่งผู้หญิง มาซาฮารุ ฟุคุยาม่า ได้เป็นอันดับที่หนึ่ง ตามมาด้วยเทปเป โคอิเคะ และ ซึโยชิ โดโมโต้ ซึ่งได้คะแนนเท่ากัน และที่ 4 ซึ่งก็มีสองคนที่ได้คะแนนเท่ากัน ได้แก่ เคนจิ ซาคางุจิ และ ชินโง คาโทริ

การสำรวจฝั่งผู้ชาย มาซามิ นางาซาว่าได้รับเลือกเป็นอันดับที่หนึ่ง ตามด้วยอารางากิิ ยูอิ และที่สามมีสองคนได้แก่ อากิ โฮชิโนะ และ ซาโตมิ อิชิฮาระ และที่ห้าซึ่งมีถึง 3 คน ได้แก่ ฮิโตมิ คุโรกิ, ฮารุกะ อายาเสะ และมากิ โฮริกิตะ

ผลสำรวจจากทางฝั่งผู้หญิง
1. มาซาฮารุ ฟุคุยาม่า (Masaharu Fukuyama)
2. เทปเป โคอิเคะ (Teppei Koike) และ ซึโยชิ โดโมโต้ (Tsuyoshi Domoto)