Zhang Jia Ni (C)

Top 10 สาวจีนเมืองไหนแหล่มสุดๆ

Submitted by canjamm on 3 กันยายน, 2014 - 15:30

       ซีซีทีวี/ASTVผู้จัดการ - เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนเปิดผลสำรวจผ่านโลกออนไลน์จัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด” สาวจีนจากเมืองไหนหนอที่ขึ้นชื่อว่างามงดและมีเสน่ห์ที่สุดในสายตาของชาวจีนในปัจจุบัน?
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ ซิน่า เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนได้ทำการสำรวจในโลกออนไลน์เพื่อจัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด (中国十大最有味道美女城市)” โดยผลปรากฎดังนี้คือ

       อันดับ 10 สาวกวางเจา (ก่วงโจว) : ร่ำลือกันว่าเมืองหลวงแห่งมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนเมืองนี้มิเพียงมีอาหารอร่อย ด้านสาวๆ กวางเจาก็มีจุดเด่นตรงมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนสูง ทั้งมี “เสน่ห์ปลายจวัก” รู้จักการเอาอกเอาใจสามีเป็นอย่างดี นอกจากนี้สาวกวางเจายังขึ้นชื่อว่าเป็นสาวจีนที่มีรสนิยมดี ด้วยภาวะทางเศรษฐกิจของเมืองและมณฑลที่เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเaทศจีน และเป็นเมืองท่าที่อยู่ใกล้กับเกาะฮ่องกง

       อันดับ 9 สาวฮ่องกง : แม้ว่าสาวสวยบนเกาะฮ่องกงส่วนใหญ่จะมาจากพื้นที่อื่น ส่วนสาวฮ่องกงแท้ๆ เองจะดูหน้าตาไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ แต่ต้องยอมรับว่าความเป็นอินเตอร์ของสาวฮ่องกงนั้นมีสูง ทำให้เมื่อเปรียบเทียบกับสาวจีนเมืองอื่นๆ แล้ว ต้องถือว่า “สาวฮ่องกง” นั้นถือว่าเป็นสาวนำแฟชั่นในระดับแถวหน้า จุดนี้เองที่พาสาวฮ่องกงเบียดเข้ามาในอันดับที่ 9

       อันดับ 8 สาวปักกิ่ง : จุดเด่นของสาวนครหลวง เมืองที่มีประวัติศาสตร์การเป็นศูนย์กลางการปกครองอันยาวนาน ว่ากันว่าสาวปักกิ่งทั้งใจกว้าง ทั้งฉลาดเฉลียว และเข้าใจโลกเป็นสาวจีนทางเหนือที่เข้าใจโลก

บันเทิงจีนคึกคัก! นางเอกคลื่นลูกใหม่ตัดสายสะดือแจ้งเกิดเพียบ

Submitted by canjamm on 21 กรกฎาคม, 2012 - 18:36

       ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ จะเห็นได้ว่ากระแสการแข่งขันในวงการบันเทิงจีนเรียกได้ว่าคึกคักฟู่ฟ่ามาก มีดาราคลื่นลูกใหม่แจ้งเกิดกันเป็นว่าเล่น จนบรรดาตั่วเฮียซือเจ๊ของวงการทั้งหลายอาจมีแอบหนาวๆ ร้อนๆ เพราะถ้าพลาดท่าเสียที อาจถูกเด็กๆ เหล่านี้เลื่อยขาเก้าอี้เอาได้ง่ายๆ และแน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปยลโฉมเหล่านางเอกรุ่นใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองในขณะนี้

 

 
หยางมี่ (杨幂 / Yangmi)

หยางมี่ (杨幂 / Yang Mi)

       หยางมี่ เกิดวันที่ 12 กันยายน ค.ศ.1986 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักก็คือ บทบาท "ก๊วยเซียง" ในมังกรหยก ภาค 2 ที่มีหวงเสี่ยวหมิงและหลิวอี้เฟยแสดงนำเมื่อปี 2006 ด้วยหน้าตาที่น่ารักจิ้มลิ้ม บวกกับฝีมือการแสดงที่ทุกคนยอมรับ ทำให้ผลงานชิ้นต่อๆ มาเธอก็ถูกวางตัวให้เป็นนางเอกอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง "หวังเจาจวิน หญิงงามผู้พลิกแผ่นดิน" รวมถึงซีรี่ย์เรื่อง "เซียนกระบี่พิชิตมารภาค 3" ที่บ้านเราเพิ่งฉายจบไปเมื่อไม่นานมานี้ด้วย
       
       แต่ผลงานที่ทำให้ชื่อของหยางมี่ทะยานขึ้นสู่ทำเนียบ "นางเอกสุดฮอต" จริงๆ ก็คือซีรี่ย์เจาะเวลาทะลุมิติเรื่อง "The Palace" 《宫锁心玉》 ซึ่งฉายไปเมื่อปีที่แล้ว และทำเรทติ้งถล่มทลาย จนตอนนี้หยางมี่กลายเป็นนักแสดงอีกคนที่งานชุกมากๆ มีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน และล่าสุดที่ทุกคนกำลังจับตามองก็คือเรื่องราวความรักของสาวคนนี้กับพระเอกหนุ่มหลิวข่ายเว่ย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ "หลิวตัน" นักแสดงอาวุโสแห่งค่ายทีวีบีนั่นเอง

 

หลิวซือซือ (刘诗诗 / Liu Shi Shi)

หลิวซือซือ (刘诗诗 / Liu Shi Shi)