My Lover From The Stars (K)

ค้าน จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) เป็นทูตการท่องเที่ยว เหตุเคยรับงานหยามเกาหลีในจีน

Submitted by canjamm on 14 สิงหาคม, 2014 - 19:40

       หลังโด่งดังไปทั่วเมืองจีนจากซีรีส์ “My Love from the Star” ทำให้นักแสดงสาวเจ้าของฉายา “ยัยตัวร้าย” ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพรีเซนเตอร์ของการท่องเที่ยวเกาหลี แต่ล่าสุดกลับมีกระแสต่อต้านการดำรงตำแหน่งดังกล่าวของ “จอนจีฮยอน” (Jun Ji Hyun) จากชาวเกาหลีบางส่วนที่มองว่าประเด็นอื้อฉาวที่เธอไปรับโฆษณาน้ำดื่มในเมืองจีน ทำให้เธอไม่น่าจะคู่ควรกับการเป็นพรีเซนเตอร์การท่องเที่ยว
       
       เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นายบยอนชูซอก ประธานการท่องเที่ยวเกาหลี ได้จัดพิธีเพื่อมอบตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวให้กับนักแสดงสาว จอนจีฮยอน ที่ดังสุดๆ จากซีรีส์ฮิต My Love from the Star โดยเฉพาะในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ซีรีส์เรื่องนี้เข้าไปสร้างกระแส จนเธอกับ คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) พระเอกของเรื่องกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของที่นั่นไปเลย ซึ่งการท่องเที่ยวเกาหลีก็เชื่อว่าชื่อเสียงในระดับนานาชาติของ จอนจีฮยอน น่าจะช่วยดึงดูดคนให้มาเที่ยวเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นได้มาก
       
       โดยกระแสของ My Love from the Star ไม่ใช่แค่เรื่องของซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเท่านั้น แต่ผลงานว่าด้วยความรักของดาราสาว กับมนุษย์ต่างหนุ่มหล่อกลับทำให้ชาวจีนจำนวนมากสนใจในวัฒนธรรมของเกาหลี ทั้งวัฒนธรรมการกินที่เรียกว่า “chimaek” ที่เป็นการดื่มเบียร์ พร้อมกินไก่ทอดแบบเกาหลี หรือเสื้อผ้า และแบรนด์เครื่องประดับของเกาหลีใต้ที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ก็ได้รับความสนใจไปด้วย
       
       อย่างก็ตามกลับมีกระแสวิจารณ์ออกมาว่า จอนจีนฮยอน ไม่น่าจะเหมาะสมกับตำแหน่งทูตการท่องเที่ยว เพราะเธอเคยรับงานเป็นพรีเซนเตอร์น้ำแร่ Hongda Bingchuan Mineral Water จากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ชาวเกาหลีบางส่วนเชื่อว่าเป็นการฉีกหน้าเกาหลีอย่างแรง!!!
       

ผู้นำเกาหลีชี้ “ระบบราชการ” ถ่วงความเจริญอุตสาหกรรมบันเทิง

Submitted by canjamm on 25 มีนาคม, 2014 - 10:40

       เอเอฟพี - ผู้นำหญิงแห่งเกาหลีใต้แสดงความเห็นว่าธุรกิจส่งออกของประเทศ ไม่สามารถต่อยอดเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ที่ซีรีส์ฮิตของเกาหลีใต้สร้างกระแสขึ้นในเมืองจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะปัญหาความล่าช้าเรื่องระบบราชการ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขให้เร็วที่สุด
       
       ซีรีส์ยอดจากเกาหลีใต้ My Love from the Star สามารถสร้างกระแสความนิยมในหมู่ผู้ชมชาวจีนมากมาย หลังลงจอโทรทัศน์เกาหลีเมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา
       
       แต่ทางการเกาหลีกลับพบปัญหาสำหรับการต่อยอดธุรกิจที่เกิดขึ้นจากกระแสความนิยมครั้งนี้ เมื่อผู้ชมชาวจีนที่ได้เห็นเสื้อผ้าแบรนด์ดังจากเกาหลีที่ จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) สวมใส่ในซีรีส์เรื่องนี้ และอยากจะสั่งซื้อมาใส่บ้าง แต่กลับพบว่าเว็บไซต์ในเกาหลีจะรับเงินจากลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารในเกาหลีใต้เท่านั้น
       
       "กฎระเบียบพวกนี้กำลังเป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกิจในระดับนานาชาติของร้านค้าออนไลน์จากเกาหลี" ประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮ กล่าวระหว่างการสัมมนาทางโทรทัศน์กับบรรดาเจ้าหน้าที่ และกลุ่มผู้นำจากภาคธุรกิจ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน
       
       ผู้นำหญิงจากเกาหลีใต้ถึงกับเรียกปัญหาความล่าช้าต่างๆ ซึ่งเกิดจากระบบราชการอันยุ่งยากว่าเป็น "มะเร็งร้าย" และเป็นศัตรูของชาติ ที่ต้องถูกกำจัดทิ้ง
       
       ในการสัมมนาที่ได้รับการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์แห่งชาติ ประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้ยังกระตุ้นเตือนให้เจ้าหน้าที่ทำงานหนักมากขึ้น เพื่อยกเลิกกฎระเบียบที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมด ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือให้ภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเริ่มซึมเซาของเกาหลีใต้ กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง
       

ละครเกาหลีฮิตแรง! สภาฯ จีน หวั่นล้างสมอง ลบภาพพจน์ชายจีน

Submitted by canjamm on 4 มีนาคม, 2014 - 16:59

       เอเจนซี - สมาชิกสภาที่ปรึกษาการเมืองประชาชนจีน ห่วงละครเกาหลีรุกวัฒนธรรมทำลายค่านิยมชายจีน หวั่นสาวจีนทุ่มเทหัวใจให้พระเอกเกาหลีที่ทั้ง หล่อ ใจดี สปอร์ต ต่างดาว กันจนหมด เร่งผู้ผลิตละครจีนพัฒนาอย่าวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิมๆ
       
       สื่อจีนรายงาน (4 มี.ค.) อ้างคำอภิปรายของนายซู่ ฉินซ่ง สมาชิกสภาที่ปรึกษาการเมืองประชาชนจีน จากกว่างตง ที่ลุกขึ้นกล่าวต่อต้านกระแสนิยมละครเกาหลี โดยระบุว่าเป็นละครที่ล้างสมองคนจีนให้มอมเมา ในภาพฝันจนติดงอมแงม หลังมีสตรีชาวจีนคนหนึ่ง นั่งดูซีรีย์ละครเกาหลีจนหัวใจวายเข้าโรงพยาบาล
       
       รายงานข่าวกล่าวว่า ละครเกาหลีเรื่อง ยัยซุปตาร์ตัวร้ายกะนายต่างดาว (My Love From the Star) ซึ่งเพิ่งจบชุดไปเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นละครเรตติ้งสูงได้รับความนิยม ลำพังแค่เฉพาะในเว็บไซต์ LeTv.Com กับ iQiyi มีผู้ชมออนไลน์แล้วมากกว่า 14.5 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังกลายเป็นกระแสนิยมอันร้อนแรงขนาดที่ว่า เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แฟนละครเกาหลี ในจีนกว่าร้อยคน ทุ่มเงินลงโฆษณาเต็มหน้าใน เป่ยจิงนิวส์ เพื่อส่งข้อความแสดงความรักให้กับพระเอกของเรื่อง คือ คิม ซู ฮยอน (Kim Soo Hyun) พร้อมกับอวยพรวันเกิดเขาเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา
       
       กว่างโจวไทม์ วีคลี่ รายงานว่าละครชุดของเกาหลีนี้ กำลังสั่นคลอนค่านิยมชายในฝันที่เคยเป็นมา โดยพระเอกเกาหลีนั้นจะอบอุ่น อ่อนโยน ทุ่มเทหัวใจให้สาวคนรัก แตกต่างจากบทบาทของพระเอกจีนที่มักจะแข็งกระด้าง ไม่ค่อยใส่ใจ แม้จะเป็นคนดีมีคุณธรรมก็ตาม
       

จอนจีฮยอน (Jeon Ji Yeon) ร่วมอ่านบท My Lover From The Stars เตรียมคืนจอ

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2013 - 22:20

       นักแสดงของซีรีส์ My Lover From The Stars รวมถึงดาราสาวชื่อดัง "จอนจีฮยอน" (Jeon Ji Hyun) ได้มาร่วมกันอ่านบทซีรีส์เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะเริ่มต้นถ่ายทำเพื่อออกอากาศในเดือนหน้า โดยนี่จะเป็นซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 14 ปีของดาราสาวเจ้าของฉายา "ยัยตัวร้าย" เลยทีเดียว
       
       ซีรีส์ My Lover From The Stars ของ SBS ที่มีกำหนดแพร่ภาพออกอากาศในเดือน ธ.ค. ได้นัดหมายเหล่านักแสดงและทีมงานเพื่อมาร่วมอ่านบทกันเป็นครั้งแรก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยซีรีส์มีนักแสดงชื่อดังร่วมประชันบทบาทมากมาย อาทิ จอนจีฮยอน, คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun), ปาร์คแฮจิน (Park Hae Jin), ยูอินนา (Yoo In Na), ยูอินยอง (Yoo In Young), อาห์นแจฮยอน (Ahn Jae Hyun), คิมจางวาน (Kim Chang Wan), นายองฮี (Na Young Hee), อีอิลฮวา (Lee Il Hwa) และ โจฮีบอง (Jo Hee Bong)

       ในเรื่อง จอนจีฮยอน จะรับบทเป็น ชุนซองอี นักแสดงสาวชื่อดังแห่งวงการบันเทิง ที่ได้พบรักกับมนุษย์ต่างดาว ที่มาเยือนโลกเมื่อ 400 ปีก่อน ซึ่งสวมบทบาทโดยนักแสดงหนุ่มสุดฮ็อต คิมซูฮยอน โดยโปรดิวเซอร์ จางแทยู ได้แสดงความเห็นถึงความพร้อมของเหล่านักแสดง ว่าทุกคนเตรียมตัวกันมาอย่างดีมาก จนแทบไม่น่าเชื่อเลยว่านี้เป็นการซ้อมอ่านบทครั้งแรก
       
       My Lover From The Stars ยังจะเป็นซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 14 ปีของ จอนจีฮยอน วัย 32 ปี ขวัญใจหนุ่มๆ จากหนัง My Sassy Girl ที่ห่างจากการรับงานทางโทรทัศน์ไปทุ่มเทให้กับการแสดงภาพยนตร์อยู่พักใหญ่ โดยซีรีส์มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 11 ธ.ค. ที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

 

 

Manager Online