Beethoven Virus (K)

เตรียมดู Nodame Cantabile ฉบับเกาหลี

Submitted by canjamm on 28 มกราคม, 2014 - 20:05

       คนในวงการบันเทิงเกาหลีใต้เปิดเผยว่าบริษัทผลิตซีรีส์ Group 8 เตรียมหยิบการ์ตูนดัง Nodame Cantabile มาสร้างเป็นซีรีส์ หลังฉบับซีรีส์ของญี่ปุ่นเคยประสบความสำเร็จฮิตถล่มทลายมาแล้ว
       
       การ์ตูน Nodame Cantabile (วุ่นรัก นักดนตรี) ผลงานของ โทโมโกะ นิโนะมิยะ (TOMOKO NINOMIYA) ที่เล่าเรื่องชีวิตของเหล่านักศึกษาวิชาดนตรีคลาสสิคของมหาวิทยาลัยดนตรีแห่งหนึ่ง เริ่มตีพิมพ์เมื่อปี 2001 และจบสมบูรณ์ลงด้วยฉบับรวมเล่ม 23 เล่ม ซึ่งทำยอดขายได้ถล่มทลายถึง 26 ล้านเล่ม
       
       นอกจากนั้นเมื่อการ์ตูนเรื่องนี้ถูกทาง Fuji TV นำมาดัดแปลงเป็นซีรีส์เมื่อปี 2006 ที่มี อุเอโนะ จูริ กับ ทามากิ ฮิโรชิ แสดงนำก็ประสบความสำเร็จจนมีการสร้างภาพยนตร์ต่อยอดตามออกมาถึง 2 ภาค ไม่เท่านั้นยังมีการสร้าง Nodame Cantabile อนิเมะออกมาด้วย
       
       ซึ่งไม่เฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นแต่ Nodame Cantabile ยังสามารถสร้างกระแสในต่างประเทศได้ด้วย ทั้งที่ไต้หวัน และฮ่องกง ส่วนในเกาหลีใต้แม้จะออกอากาศทางเคเบิลทีวีแต่ Nodame Cantabile ก็ยังทำเรตติ้งได้ถึง 2% เลยทีเดียว
       
       ก่อนหน้านี้ทางเกาหลีใต้เคยมีการสร้างซีรีส์แนวดนตรีคลาสสิคออกมาเช่นกัน สำหรับซีรีส์เรื่อง Beethoven Virus ที่มี คิมฮยองมิน, จางกึนซอก และอีจีอา แสดงนำ แต่ล่าสุดมีข่าวว่า Nodame Cantabile กำลังจะถูกนำมาสร้างในฉบับเกาหลีใต้บ้างแล้ว
       

จางกึนซอก (Jang Geun Suk) เลือกที่จะแสดงใน Beethoven Virus แทนที่จะแสดงใน Boy Before Flowers

Submitted by canjamm on 30 มกราคม, 2009 - 23:49

มันเกือบจะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้น มีการเปิดเผยว่าจางกึนซอก (Jang Geun Suk) เป็นตัวเลือกคนแรกที่จะมารับบทกูจุนเปียว (Goo Joon Pyo) ในการคัดเลือกนักแสดงตอนแรก ในละคร Boys Before Flowers (Hana Yori Dango เวอร์ชันเกาหลี) แต่ลีมินโฮ (Lee Min Ho) ได้รับบทนี้ไปในท้ายที่สุด

Boys Before Flowers ผ่านการคัดเลือกนักแสดงมาเป็นเวลานาน ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำและออกอากาศเมื่อวันที่ 5 มกราคม หลายๆคนต่างก็สงสัยเกี่ยวกับนักแสดงในละครเวอร์ชันเกาหลีที่สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นนี้ ที่เคยสร้างชื่อโด่งดังทางจอทีวีมาแล้ว ทั้งในเวอร์ชันญี่ปุ่น และเวอร์ชันไต้หวัน แต่การคัดเลือกนักแสดงไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิด

Beethoven Virus - ทำนองรัก สัมผัสใจ

베토벤 바이러스
N/A
คิม-มยองมิน, ลีจีอา, จางกึนซอก, คิมยังมิน, ลีอานวี, จุนซุกยัง
19
N/A
Lee Jae Gyu
Hong Jin Ah และ Hong Ja Ram
Romance, drama, comedy
ออกอากาศช่อง MBC ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 21:55 น.
ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 01:30 - 04:00 น. ทางช่อง 3

Beethoven Virus OST

Beethoven Virus เพิ่มเวลาออกอากาศ จากเรทติ้งที่ดี

Submitted by canjamm on 28 ตุลาคม, 2008 - 10:30

Beethoven Virus ละครทาง MBC แสดงนำโดยคิมมยองมิน (Kim Myung Min), จางกึนซอก (Jang Geun Suk) และลีจีอา (Lee Ji Ah) เพิ่มเวลาออกอากาศไปอีก 2 ตอน และจะจบลงในวันที่ 13 พฤศจิกายน

รายงานจากทางบริษัทผู้ผลิตว่า "พวกเราเพิ่งตัดสินใจที่จะยืดละครออกไปอีก 2 ตอน นั่นหมายความว่า ละครจะจบลงที่ตอนที่ 18 จากที่ควรจะจบลงตั้งแต่ตอนที่ 16 จากการที่มีเพิ่ม 2 ตอน รวมถึงตอนพิเศษด้วย กำหนดเวลาที่จะจบลงในวันที่ 5 พฤศจิกายน จะกลายมาเป็นวันที่ 13 พฤศจิกายนแทน"

จากการเพิ่มเวลาออกอากาศของละครนี้ ทำให้ละครเรื่อง The Return of Iljimae มีเวลามากขึ้นในการเตรียมตัว ละครเรื่อง The Return of Iljimae แสดงนำโดยจองอิลวู (Jung Il Woo) จะเลื่อนเวลาออกอากาศไปเป็นเดือนธันวาคม หรือเดือนมกราคมปีหน้า

CoolSmurf

ภาพ และตัวอย่างละคร Beethoven Virus แสดงนำโดยลีจีอา (Lee Ji Ah) และจางกึนซอก (Jang Geun Seuk)

Submitted by canjamm on 3 กันยายน, 2008 - 14:44

MBC ได้เริ่มโปรโมทละคร Beethoven Virus ทั้งรูปภาพ และตัวอย่างละคร เรื่องราวของละครจะเกี่ยวพันกับวงออเคสตรา และผู้คนที่เล่นเครื่องดนตรีต่างๆ ภาพของ Kang Gun Woo แสดงโดยจางกึนซอก (Jang Geun Seuk) พบกับ Du Ru Mi แสดงโดยลีจีอา (Lee Ji Ah) ในสถานีรถไฟใต้ดินโดยโชคชะตา เป็นภาพที่น่าสนใจมากที่สุด

ในรูป ภาพของ Du Ru Mi กำลังเล่นไวโอลิน ในขณะที่ Kang Gun Woo เป่าแตร ทำให้ผู้ชมต่างก็งง ในละคร Kang Gun Woo ไม่รู้ว่าเขามีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีที่มีมาแต่เกิด จนกระทั่ง Du Ru Mi ปรากฎตัวขึ้น ทำให้เขาเข้าใจในความสามารถของเขา จากการที่เขาไม่ได้ฝึกมาก่อนหน้านี้ Kang Gun Woo ถูกพาเข้าไปยังวงออเคสตรา และด้วยความช่วยเหลือจาก Du Ru Mi พวกเขากลายมาเป็นคู่หู และนักเล่นที่ดีที่สุด

ลีจีอา (The Legend) ป่วยกระทันหัน ในระหว่างการถ่ายทำละครเรื่องใหม่

Submitted by canjamm on 1 สิงหาคม, 2008 - 18:52

ในตอนเช้าวันที่ 1 สิงหาคม ลีจีอา (Lee Ji Ah) นักแสดงหญิงชาวเกาหลีได้ป่วยอย่างกระทันหัน ในระหว่างการถ่ายทำฉากในน้ำฉากหนึ่ง ในละคร Beethoven Virus และได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอย่างฉุกเฉิน

ในช่วงเช้า ลีจีอากำลังถ่ายทำฉากในน้ำฉากหนึ่งใน Beethoven Virus ในสถานที่ถ่ายทำใน Gyeonggi-do และเธอรู้สึกหายใจไม่ออกอย่างกระทันหัน เธอจึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดเพื่อรักษา จากผลการตรวจเบื้องต้น แสดงให้เห็นว่า เธออาจจะมีสภาวะที่ร่างกายมีอุณหภูมิต่ำเกินไป และ เยื่อหุ้มสมองอักเสบ

เหตุผลจากการตรวจว่า เป็นไปได้ว่าเธอต้องอยู่ในน้ำที่หนาวจัดมากกว่า 20 ชั่วโมงในช่วง 2 วันก่อน ที่ถ่ายทำโปสเตอร์โปรโมทละคร และฉากใต้น้ำสำหรับในละคร

ลีจีอา (The Legend) กลายเป็นนักเล่นไวโอลินใน Beethoven Virus

Submitted by canjamm on 23 กรกฎาคม, 2008 - 23:48

นักแสดงหญิง ลีจีอา (Lee Ji Ah) ได้เปลียนตัวเธอไปเป็นนักเล่นไวโอลิน ในละคร Beethoven Virus และรูปของเธอในขณะทีกำลังเล่นไวโอลิน ได้ถูกนำออกมาให้เชยชมในวันนี้

Beethoven Virus ละครทาง MBC จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 3 กันยายนนี้ ข้อมูลจากบริษัทผู้ผลิตว่า "ลีจีอาแสดงเป็นนักเปียโนวัย 27 ปี และเป็นละครเรื่องแรกที่เกิดขึ้นบนรถไฟใต้ดิน ฉากที่เห็นนี้ จะได้เห็นเธอแสดงไวโอลินเพื่อหาเงิน ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เธอได้ฝึกฝนการเล่นไวโอลินอย่างหนัก ในที่สุดความสามารถในการเล่นไวโอลินของเธอ ก็ได้ถูกแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกในฉากบนรถไฟใต้ดิน ถึงแม้ว่าเธอจะกังวลบ้าง แต่ด้วยการสนับสนุนจากทีมงาน และนักแสดงคนอื่นๆ การถ่ายทำก็ได้ทำจนสำเร็จ"

ลีจีอา (แสดงนำ "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์") เป็นแขกรับเชิญ ในรายการทอล์คโชว์ของทาง NHK

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2008 - 17:40

นักแสดงสาวชาวเกาหลี ลีจีอา (Lee Ji Ah) หนึ่งในนักแสดงนำ ในละครประวัติศาสตร์ "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์" (The Legend / The Story of the First King's Four Gods) จะเป็นแขกรับเชิญในรายการทอล์คโชว์เกี่ยวกับละครดังของเอเชีย ที่ โอซาก้าสตูดิโอ ของทาง NHK TV

BOF บริษัทต้นสังกัดของลีจีอาได้เปิดเผยว่า เธอจะมาเป็นแขกรับเชิญในช่วงรายการพิเศษเดือนพฤษภาคม ต่อหน้าผู้ชมจำนวน 500 คน ทางรายการจะแนะนำละครประวัติศาสตร์ และให้โอกาสเธอในการตอบคำถามที่ถูกถามโดยผู้ชม

เจ้าหน้าที่ของทาง NHK ได้กล่าวว่า "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์" ได้ออกอากาศทาง NHK ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน ได้รับการขนานนามว่า "Winter Sonata 2" เนื่องจากการได้เรทติ้งจากผู้ชมที่สูง เจ้าหน้าที่ยังได้กล่าวว่า การแสดงอย่างยอดเยี่ยมของลีจีอาในละคร ยังทำให้เธอกลายเป็นคนดังในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว

Nodame Cantabile เวอร์ชันเกาหลี? แสดงโดย ลีจีอา และ คิมมยองมิน

Submitted by canjamm on 2 เมษายน, 2008 - 15:28

นักแสดงหญิงเกาหลี ลีจีอา (Lee Ji Ah) ที่ได้กลายมาดาราดาวรุ่ง จากบทบาทของเธอในละคร "ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์" (Tae Wang Sa Shin Gi หรือ The Legend) ที่ออกฉายในเกาหลีเมื่อปีที่แล้ว ได้ตัดสินใจที่จะแสดงในละครเรื่องที่สอง

6 เดือนหลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทำละคร The Legend ลีจีอาจะกลับมาแสดงในละครเรื่อง "Beethoven Virus" ของทาง MBC คู่กับคิมมยองมิน (Kim Myung Min)