Kim Eun Jung [Jewelry] (K)

ปิดฉาก 14 ปี ในวงการเพลง Jewelry ประกาศยุบวง

Submitted by canjamm on 8 มกราคม, 2015 - 17:21

        Star Empire Entertainment ยืนยันอย่างเป็นทางการสำหรับการยุบวง Jewelry เกิร์ลกรุ๊ปที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงเกาหลีใต้มาถึง 14 ปีเต็ม หลังมีสมาชิก 3 คนของวงหมดสัญญา และตัดสินใจที่จะไม่ต่อ
       
       ต้นสังกัดได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าหลังทำงานต่อเนื่องมา 14 ปีเต็ม Jewelry คงต้องยุติบทบาทในวงการเพลงลงในที่สุด หลัง เบบี เจ. (Baby J / Ha Joo Yun), อึนจอง (Eun Jung) และ เซมี (Semi) 3 สมาชิกของวงตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับ Star Empire Entertainment จนทำให้ Jewelry เหลือสมาชิกเพียงคนเดียวคือสาว เยวอน (Ye Won) ซึ่งเธอจะอยู่กับต้นสังกัดต่อไป และจะหันไปทำงานเดี่ยวอาจจะเป็นด้านเพลง หรือการแสดงตามถนัดของเธอ
       
       แม้จะไม่เคยขึ้นมาอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการเพลง แต่เกิร์ลกรุ๊ป Jewelry ก็ได้ชื่อว่าเป็นกลุ่มศิลปินหญิงล้วนที่มีผลงานในวงการเพลงเกาหลีใต้มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ก่อนที่กระแส K-Pop จะบูมไปทั่วโลกด้วยซ้ำ
       
       โดยวง Jewelry เริ่มต้นเปิดตัวในปี 2001 กับเพลง I Love You ด้วยสมาชิก 4 คนที่ประกอบไปด้วย ยูจิน, อึนมี, จีฮยอน และ จองอา ก่อนจะมีการเปลี่ยนสมาชิกหลายครั้ง กระทั่งสมาชิกยุคแรกได้ออกจากวงไปจนไม่เหลือในปี 2010
       
       สำหรับสมาชิก 4 คนในยุคสุดท้ายนั้น อึนจอง กับ เบบี จี หรือ ฮาจูยอน ได้เข้ามาเป็นสมาชิกของวงในปี 2008 ส่วน เซมี กับ เยวอน เข้าร่วมวงในปี 2010 และ 2011 ตามลำดับ

 

 

Manager Online

วงใกล้แตก? Jewelry กำลังจะเหลือสมาชิกแค่คนเดียว

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2014 - 16:57

        เส้นทางของเกิร์ลกรุ๊ป Jewelry ที่ตั้งวงกันมาได้ 14 ปี เต็มอาจจะเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดในเร็วๆ นี้เมื่อ ต้นสังกัดยอมรับว่าอนาคตของวงยังคงไม่แน่นอนหลังสมาชิก 2 คนกำลังจะหมดสัญญา และถอนตัวออกจากไปวง
       
       Star Empire ต้นสังกัดของ Jewelry ยอมรับว่าตอนนี้สัญญาของสาว ฮาจูยอน (Ha Joo Yun) ได้หมดลงเรียบร้อยแล้ว ส่วนสัญญาของ ปาร์คเซมี (Park Semi) ก็กำลังจะสิ้นสุดลงในเดือนหน้า โดย จูยอน ได้ประกาศว่าเธอจะไม่ต่อสัญญาออกไปอีกแล้ว ส่วน เซมี ก็เปรยว่าจะตัดสินใจหลังจากนี้ ทำให้อนาคตของ Jewelry ดูไม่แน่นอนขึ้นมาทันที
       
       Jewelry เป็นเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหญ่ในวงการเพลงเกาหลีใต้ที่มีผลงานมาถึง 14 ปีเต็มแล้ว และเดบิวต์ด้วยสมาชิก 4 คนซึ่งปัจจุบันได้ถอนตัวออกจากวงไปหมดแล้ว โดตลอดระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมามีการเปลี่ยนสมาชิกเข้าออกอยู่หลายหน รวมถึง คิมอึนจอง (Kim Eun Jung) ที่ถอนตัวออกจากวงไปเมื่อต้นปี ทำให้ตอนนี้วงเหลือสมาชิกเพียง 2 คนคือ ปาร์คเซมี กับ คิมเยวอน (Kim Ye Won) เท่านั้น และหาก เซมี ไม่ต่อสัญญาจริงๆ Jewelry ก็จะเหลือสมาชิกแค่คนเดียวเท่านั้น ซึ่งต้นสังกัดก็ยอมรับว่าตอนนี้อนาคตของวงถือว่าไม่แน่นอนแล้ว

 

 

Manager Online

ซึงยอน (Seung Yeon) และอึนจอง (Eun Jung) เป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง Salamander Guru

Submitted by peary on 12 มีนาคม, 2012 - 02:20

ซึงยอน (Seung Yeon) จากวง Kara และอึนจอง (Eun Jung) จากวง Jewelry จะเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง Salamander Guru ของทาง SBS

ซึงยอนจะนำแสดงบทที่มีชื่อเดียวกันกับซึงยอน ในตอนนี้ซึงยอนจะถูกแฟนที่ชื่อว่าชานวู (Chan Woo) และไปมีความสัมพันธ์ใหม่กับจิมิน (Ji Min) ที่นำแสดงโดยอึนจองหลังจากที่เลิกกัน ซึงยอนทราบความจริงและรู้สึกเสียใจ แล้วซึงยอนจึงไปที่ร้าน Salamander Guru เพื่อรับความช่วยเหลือ

ซึงยอนได้ร่วมมือกับวอนซัม (Won Sam) และมินฮยอค (Min Hyuk) ที่นำแสดงโดยมินโฮ (Min Ho) เพื่อเปลี่ยนใจชานวู แล้วมินฮยอคแกล้งปลอมเป็นเพื่อนชายของซึงยอนเพื่อทำให้ชานวูหึง และหวังว่าชานวูสนใจซึงยอนมากยิ่งขึ้น

แต่แล้วมินฮยอคกลับกลายเป็นเริ่มหลงรักซึงยอนที่คล้ายกับรักแรกของเขา

ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 23.15 น.

ดงเฮ (Dong Hae) และอึนจอง (Eun Jung) ร่วมรายการรายการ Star Affection Village

Submitted by peary on 2 กันยายน, 2011 - 16:49

ทาง SBS ประกาศออกมาว่า ดงเฮ (Dong Hae) จากวง Super Junior และอึนจอง (Eun Jung) จากวง Jewelry จะมาร่วมกันถ่ายทำรายการพิเศษสำหรับเทศกาล Chuseok คือรายการ Star Affection Village

โดยที่รายการนี้เวอร์ชั่นของซีลิบิตี้สำหรับรายการเรียลิตี้โชว์ Spouse และจะมีซีลิบิตี้มาแค้มปิ้งที่หมู่บ้านด้วยกันเพื่อค้นหาความเหมือนกันและกัน

ซึ่งจะมีนักแสดงตลกหญิงคังเยบิน (Kang Ye Bin), อึนจองจาก Jewelry, นักแสดงหญิงคิมฮาอึน (Kim Ha Eun), ลีเฮอิน (Lee Hae In) และอันจินคยอง (Ahn Jin Kyung)

ส่วนซีลิบิตี้ชายมี ดงเฮจากวง Super Junior, นักร้องปาร์คฮยอนบิน (Park Hyun Bin), ชอยฮยอนวู (Choi Hyun Woo), นักแสดงตลกชายคิมฮยองจิน (Kim Hyung Jin), ผู้ประกาศของทางสถานี SBS คิมจูวู (Kim Joo Woo) และนักแสดงชายฮวานจิโน (Hwan Ji Noh)

ทาง SBS เปิดเผยว่า ทั้งดงเฮและอึนจองต่างบันทึกเทปในระยะเวลา 2 วัน 1 คืนที่หมู่บ้าน โดยไม่มีทั้งผู้จัดการและสไตลิสท์ของพวกเขา เพื่อให้ดูเหมือนธรรมชาติในการถ่ายทำและไม่ให้มีสิ่งใดมารบกวน

รายการนี้จะออกอากาศในช่วงเทศกาล Chuseok วันที่ 13 กันยายน

นักร้องหญิงที่เกิดปี 1986 ถ่ายภาพด้วยกัน!

Submitted by peary on 29 มกราคม, 2011 - 23:03

นักร้องหญิงที่เกิดปี 1986 ในวงการ K-Pop มาร่วมกันถ่ายภาพ

ในวันที่ 28 มกราคมที่รายการ Music Bank ของทางสถานี KBS ที่มี Beige, Navi, คิมยอนจิ (Kim Yeon Ji) จากวง See Ya, ลีโบรัม (Lee Bo Ram), คิมอึนจอง (Kim Eun Jung) จากวง Jewelry และฮาจูยอน (Ha Joo Yeon) มาร่วมในรายการ

พวกเธอคือเกิดปี 1986 ทั้งหมด โดยที่บริษัทตัวแทนที่เป็นทางการบริษัทหนึ่งกล่าวว่า “สมาชิกที่เกิดปี 1986 ยังมีเก็บค่าสมาชิกเพื่อนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย”

สาวๆ วง SNSD แอบแหย่ด้วยเพลง Oh! ในรายการ Let's Go! Dream Team!

Submitted by peary on 26 มกราคม, 2010 - 01:26

Hye Yeon, Tiffany และ Sunny จากวง SNSD, Seung Yeon และ Nicole จากวง Kara, Narsha และ Ga In จากวง Brown Eyed Girls, Ju Yeon และ Eun Jung จากวง Jewelry และ Hyo Sung จากวง Secret มารวมตัวกันในรายการ Let’s Go! Dream Team!

การถ่ายทำตอนพิเศษนี้ได้ถ่ายทำกันในวันที่ 24 มกราคม ซึ่งจะเป็นการเล่นกีฬาของสาวๆ นอกจากนั้นแล้ววง SNSD ได้แหย่เกี่ยวกับเพลงใหม่ Oh!

ภาพในวัยเรียนของคิมอึนจอง (Jewelry) กำลังเป็นที่สนใจ

Submitted by canjamm on 6 มิถุนายน, 2008 - 13:58

รูปในสมัยเรียนชั้นมัธยมของคิมอึนจอง (Kim Eun Jun) สมาชิกวง Jewelry ได้ถูกปล่อยมาทางอินเทอร์เนท และภาพที่ดูน่ารักของเธอ สร้างความสนใจให้แก่ชาวอินเทอร์เนทเป็นอย่างมาก

เนื่องจากการทำศัลยกรรมเป็นเรื่องธรรมดาในวงการบันเทิงของเกาหลี และมักจะเป็นเรื่องที่นำมาพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง เกี่ยวกับศิลปินหญิงว่าพวกเธอเป็นอย่างไร ก่อนจะเข้ามาสู่วงการ ภาพของคิมอึนจองที่ดูเรียบง่ายในชุดนักเรียน ทำให้ชาวอินเทอร์เนทต่างก็ชื่นชอบกัน

CoolSmurf