ฮานเกิง (Han Geng) ขอยกเลิกสัญญาเพื่อปิดข่าวลือของ SJ-M หรือเปล่า

เมื่อวานนี้มีข่าวออกมาว่า ฮานเกิง (Han Geng / Han Kyung) แห่งวง Super Junior ยื่นเรื่องต่อศาล เพื่อที่จะขอยกเลิกสัญญาของเขากับทาง SM Entertainment เรื่องนี้ได้แต่สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆ และสาธารณชนอย่างมาก ทุกคนต่างก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำเช่นนั้น แต่ข่าวนี้เกิดขึ้นทันทีหลังจากกรณีข่าวลือ Happy Gate ของ SJ-M ที่เปิดเผยออกมา ทำให้ทุกคนสงสัยว่าเรื่องสัญญาที่ออกมานี้เพื่อจะปิดข่าวลือของ SJ-M หรือเปล่า หรือเพื่อจะเปลี่ยนประเด็นความสนใจของทุกๆ คน

SJ-M เป็นส่วนหนึ่งของ Super Junior ได้ถูกเน้นให้เป็นเป้าหมายสร้างชื่อเสียงไปที่ตลาดของประเทศจีน ภายใต้การนำของฮานเกิง ซึ่งพวกเขาก็ประสบความสำเร็จที่ประเทศจีนเป็นอย่างดี โดยที่แต่ละคนต่างก็มีแฟนคลับของตนเองที่นั่น และในระยะนี้ SJ-M ก็เข้าร่วมงานประกาศรางวัลมากมายทั้งที่ประเทศจีนและไต้หวัน ในวันที่ 19 ธันวาคม ในงาน Asia Pacific Film Festival ครั้งที่ 53 ที่จะขึ้นที่เกาชิง (Kaohsing) SJ-M ก็ได้รับเชิญให้เป็นแขกพิเศษของงาน ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะเรียบร้อยดีจนกระทั่งมีการวัดมาตรของแผ่นดินไหวที่ไต้หวันวัดได้ 6.8 และนั่นก็เป็นที่มาของ Happy Gate

หลังจากงานประกาศรางวัลแล้ว ในช่วงสัมภาษณ์นั้นสมาชิกของวง SJ-M โจมิ (Zhou Mi) หรือ Junyuk หัวเราะและกล่าวเปรียบเปรยกับว่า เมื่อปีที่แล้วที่แผ่นดินไหวที่เสฉวนนั้น พวกเขาก็ไปโปรโมทอยู่ที่นั่นพอดี แต่มันก็ยังมีความสุขอยู่ดี ณ ขณะนั้นฮานเกิงรีบแก้ต่างให้ทันทีโดยที่อธิบายเพิ่มว่า “โจมิไม่ได้หมายความว่ามีความสุขหรอกครับ” เพียงแค่นั้นเอง ทุกอย่างก็สายเกินไปเสียแล้ว เพราะว่าสื่อต่างๆ ก็ได้บันทึกข้อความนั้นไปเสียแล้ว

หลังจากข่าวลือนี้กระจายไปทางออนไลน์ SJ-M ได้แต่นิ่งอยู่ในความสงบกัน และเมื่อมีสื่อติดต่อตัวแทนของ SJ-M เขากลับรีบบอกปัดว่าเขากำลังอยู่ในช่วงวันหยุด และไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานการณ์ ซึ่งเขาไม่สะดวกที่จะเปิดเผยอะไรในขณะนี้ หรือแม้กระทั่งผู้จัดการทางเกาหลีของทาง SJ-M ก็เลี่ยงที่จะรับโทรศัพท์

แต่ด้วยเหตุบังเอิญหรืออย่างไร ที่เมื่อวานนี้ข่าวต่างๆ ของประเทศจีนตีพิมพ์ออกมาว่า ฮานเกิงอยากจะเลิกสัญญาในเวลาเดียวกันนี้ โดยที่บรรณาธิการคนหนึ่งอ้างว่าข่าวนี้มาจากฝ่ายของ SJ-M เอง และยังมีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ข่าวนี้จะออกตีพิมพ์ที่ไหน เหมือนตั้งใจให้เป้าสายตาให้มากที่สุด