101st Proposal (K)

"หลินจือหลิง" (Lin Chi Ling) รับบทนำ "101 ตื้อรักนายกระจอก" ฉบับจีน

Submitted by canjamm on 13 มิถุนายน, 2012 - 17:03

       จากซีรีส์แนวรักโรแมนติกสุดดังในอดีตของญี่ปุ่น "101 ตื้อรักนายกระจอก" หรือ "101st Marriage Proposal" กำลังจะถูกนำกลับมาสร้างอีกครั้ง จากผู้สร้างจีน มีดาวตลกชาวแผ่นดินใหญ่ และนางแบบสาวสวยชาวไต้หวัน ร่วมรับบทนำเป็นคู่รักดอกฟ้ากับหมาวัด ที่สร้างความประทับใจให้กับคนมาแล้วมากมายเมื่อ 20 ปีก่อน
       
       ดาวตลกชื่อดัง หวงเป่า (Huang Bo) และนางแบบสาวซูเปอร์สตาร์แห่งไต้หวัน หลินจือหลิง (Lin Chi Ling) เตรียมรับบทเป็นคู่ขวัญในหนัง 101st Marriage Proposal หรือ "101 ตื้อรักนายกระจอก" ที่จะถูกนำกลับมาสร้างใหม่เป็นภาพยนตร์กำกับโดย เลสเต เฉิน (Chen Zhengdao) ที่เคยมีผลงานดังอย่าง Eternal Summer และ Love on Credit มาแล้ว
       
       ซีรีส์ของสถานี ฟูจิทีวี ที่ออกอากาศเมื่อปี 1991 เป็นผลงานของนักเขียนชื่อดัง โนะจิม่า ชินจิ นำแสดงโดยนักแสดงรุ่นใหญ่ ทาเคดะ เท็ตสึยะ ในบท โฮชิโน่ เท็ตซึรุ พนักงานบริษัทวัยกลางคน ผู้เคยผ่านความล้มเหลวกับการดูตัวเจ้าสาวมากว่า 100 ครั้งแล้ว จนกระทั่งได้พบกับหญิงสาวในฝัน ยาบูกิ คาโอรุ (อาซาโน่ อัตซึโกะ) นักดนตรีเชลโลคนสวย ที่เคยผ่านเรื่องราวเจ็บปวดมาในอดีต จนกลัวที่จะเริ่มต้นความรักอีกครั้ง โดยผลงานเรื่องนี้ได้ชื่อว่าเป็นซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์โทรทัศน์ญี่ปุ่น นอกจากนั้นก็ยังเคยถูกนำไปสร้างในฉบับเกาหลีใต้มาแล้วด้วย
       

“101 ตื้อรักนายกระจอก” (101st Proposal) ฉบับซามูไร บนละครเวที

Submitted by canjamm on 19 สิงหาคม, 2011 - 16:59

ทีวีซีรีส์สุดฮิตในอดีตอย่าง “101 ตื้อรักนายกระจอก” กำลังจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบละครเวที ด้วยนักแสดงนำคู่ขวัญคู่เดิม แต่คราวนี้จะเปลี่ยนฉากหลังของเรื่องราวให้เป็นยุคญี่ปุ่นโบราณแทน

ย้อนหลังกลับไปเมื่อปี 20 ปีก่อน 101 Kaime no Propose (101st Proposal) หรือ 101 ตื้อรักนายกระจอก ซีรีส์ของสถานี ฟูจิทีวี เคยเป็นหนึ่งในผลงานที่ได้รับการยกย่อง ในฐานะจุดเริ่มต้นสู่ยุคทองของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะในตอนจบที่สร้างสถิติเรตติ้งสูงถึง 36.7% กับผลงานที่เล่าเรื่องความรักหวานซึ้งของคนวัยกลางคนอย่าง โฮชิโน่ เท็ตซึรุ (ทาเคดะ เท็ตสึยะ) พนักงานบริษัทผู้เคยผ่านความล้มเหลวกับการดูตัวเจ้าสาวมากว่า 100 ครั้งแล้ว กับหญิงสาวในฝันของเขา ยาบูกิ คาโอรุ (อาซาโน่ อัตซึโกะ) นักดนตรีเชลโลคนสวย ซึ่งเคยสูญเสียคนรักจากอุบัติเหตุ จนกลัวที่จะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่อีก

ในการนำซีรีส์ดังมาดัดแปลงเป็นฉบับละครเวที ผู้สร้างได้สองนักแสดงนำของฉบับซีรีส์ต้นฉบับเมื่อ 20 ปีก่อน กลับมารับบทเด่นของตัวเอง พร้อมกับมีการเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Jidaigeki Ban ‘101 Kaime no Propose’ ที่จะเปลี่ยนแปลงฉากหลังของเรื่องราวในกรุงโตเกียวยุคร่วมสมัย ให้เป็นเมืองเอโดะยุคโบราณ กับเรื่องรักของซามูไรผู้ต้อยต่ำ (ทาเคดะ) และหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ (อาซาโน่)

โดยละครจะมีนักแสดงร่วมเวทีอย่าง เอนามิ เคียวโกะ, ยามาซากิ กินโนโจ และคิติกาว่า ฮิโรชิ ส่วนบทซึ่งเป็นผลงานของนักเขียนชื่อดัง โนะจิม่า ชินจิ จะได้ ซูซูกิ เท็ตซึยะ และมากิโนะ โนโซมิร่วมกันดัดแปลงเป็นละคร

ซึ่งกว่าที่ Jidaigeki Ban ‘101 Kaime no Propose’ จะเปิดการแสดงที่ Hakata-za ก็ต้องรอคอยกันไปถึงเดือน มี.ค. 2012 โน้นเลย

Manager Online