Dong Bang Shin Gi (K)

ป้องกันเต็มที่! คอนเสิร์ตใหญ่ ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Gi) ระหว่าง MERS ระบาดหนัก

Submitted by canjamm on 15 มิถุนายน, 2015 - 21:51

       "ยุนโฮ" (Yunho) และ "ชางมิน" (Chang Min) แห่งวง "ดงบังชินกิ" (Dong Bang Shin Gi / TVXQ) ที่กำลังจะเข้าทำหน้าที่รายงานตัวรับใช้ชาติได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่กรุงโซลขึ้น 2 รอบเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการอำลาเหล่าแฟนคลับท่ามกลางกระแสโรค MERS ระบาดหนัก
       
       เหล่าแฟนคลับของกลุ่มศิลปิน K-pop ดงบังชินกิ ต่างต้องสวมหน้ากาก และถุงมือ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์กลุ่มอาการโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ MERS ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในเกาหลีใต้อยู่ในขณะนี้ นอกจากนั้นผู้เข้าชมคอนเสิร์ตทุกคนยังต้องตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าชมการแสดงด้วย
       
       ขณะที่มีคอนเสิร์ตของศิลปินบางรายประกาศยกเลิก เพื่อป้องกันโอกาสแพร่เชื้อโรค MERS แต่ผู้จัดคอนเสิร์ต TVXQ! SPECIAL LIVE TOUR – T1ST0RY & …! ของ ดงบังชินกิ ได้ยืนยันที่จะเปิดการแสดงซึ่งจัดขึ้น ณ Olympic Gymnastics Arena เมื่อวันที่ 13 และ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมาต่อไป เพราะนี่คือคอนเสิร์ตครั้งสำคัญของศิลปินหนุ่มทั้ง 2 คนก่อนที่พวกเขาจะรายงานตัวเพื่อทำหน้าที่รับใช้ชาติเป็นเวลา 2 ปีเต็ม
       
       ซึ่ง SM Entertainment ผู้จัดคอนเสิร์ตก็ได้ออกมาตรการป้องกันโอกาสแพร่เชื้อโรคอย่างเข้มงวด อาทิ กำชับให้ผู้เข้าชมคอนเสิร์ตสวมหน้ากาก, มีการติดตั้งอุปกรณ์พ่นสารฆ่าเชื้อโรค ไว้บริเวณทางเข้าสถานที่ทำการแสดง และมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าชม ด้วยกล้องที่สามารถจับความร้อนในตัวผู้ชมคอนเสิร์ตได้ ซึ่งหากมีผู้ชมคนใดมีอุณหภูมิในร่างการสูงผิดปกติ ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปชมการแสดง และแน่นอนว่าผู้ชมที่ไม่สามารถเข้าไปชมการแสดงได้ก็จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน
       

คอนเฟิร์ม ยุนโฮ (Yunho) วงดงบังชินกิ (TVXQ) รายงานตัวเกณฑ์ทหาร 21 ก.ค.

Submitted by canjamm on 9 มิถุนายน, 2015 - 18:39

        ไม่ต้องลือกันแล้วสำหรับกำหนดวันรับใช้ชาติของไอดอลหนุ่มคนดัง “ยุนโฮ” (Yunho) แห่งวง “ดงบังชินกิ” (Dong Bang Shin Gi) เพราะล่าสุดต้นสังกัดได้ออกมาให้ข่าวยืนยันแล้วว่าเขาจะรายงานตัวเข้ารับใช้ชาติในวันที่ 21 ก.ค. ที่จะถึงนี้
       
       SM Entertainment ได้แถลงอย่างเป็นทางการว่า ยุนโฮ วัย 29 ปี จะรายงานตัวเพื่อรับการฝึกขั้นพื้นฐาน 5 สัปดาห์ในวันที่ 21 ก.ค. ที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะเริ่มต้นทำหน้าที่รับใช้ชาติเป็นเวลา 21 เดือนเต็ม ตามหน้าที่ของชายชาวเกาหลีใต้ทุกคนต่อไป
       
       อย่างไรก็ตามทางเอเยนซียังขออุบรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่รายงานตัวของ ยุนโฮ เพราะตัวของศิลปินหนุ่มคนดังอยากจะให้การรายงานตัวเข้าทำหน้าที่ทหาร เป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่สร้างความวุ่นวายให้กับใคร อย่างไรก็ตามทาง SM Entertainment ก็เปรยว่า “สุดท้ายแฟนคลับพันธุ์แท้ก็คงสืบทราบเองเอาจนได้อยู่ดี
       
       โดยก่อนจะทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติ 2 ปีเต็ม ยุนโฮ จะขึ้นเวทีคอนเสิร์ตสั่งลากับ TVXQ ที่กรุงโซลในวันที่ 13 และ 14 มิ.ย. นี้ นอกจากนั้นก็ยังจะมีอัลบั้มเดี่ยวชุด U Know Y ที่เป็นเพลงภาษาญี่ปุ่นออกมาในวันที่ 18 ก.ค. ด้วย

 

 

Manager Online

ขำๆ “แอพฯ ทายอายุ” ถึงกับรวน! เจอบอยแบนด์ K-Pop แยกไม่ออกชายหรือหญิง

Submitted by canjamm on 4 พฤษภาคม, 2015 - 22:10

        แอพพลิเคชันสุดฮิต “How-Old.net” ถึงกับออกอาการทายเพศใบหน้าบอยแบนด์เกาหลีใต้ถูกๆ ผิดๆ ระบุว่าหนุ่มๆ K-Pop เป็นสาวชนิดมากกว่าครึ่งเลยทีเดียว
       
       นอกจากจะมีความสามารถคาดเดาอายุจากใบหน้าแล้ว แอพพลิเคชันทายอายุสุดฮิต How-Old.net ก็ยังสามารถระบุเพศของบุคคลในภาพได้ด้วย ซึ่งอาจเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ How-Old.net จะระบุเพศของบุคคลในภาพผิดพลาดไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยแสดงเพศผิดให้เห็นบ่อยนักเรียกว่าผลถูกต้องเกิน 80% ก็ว่าได้
       
       อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีของหนุ่มๆ บอยแบนด์เกาหลีใต้ How-Old.net กลับผิดพลาดเกิน 50% เลยทีเดียว แถมบางวงไม่ไม่ใช้ผิดกันแค่คนสองคน แต่ผิดเกือบยกวงกันเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

เช็คยอดขายงานเพลงญี่ปุ่นปี 2015 สาวๆ ตระกูล 48 ยังครองเมือง

Submitted by canjamm on 18 เมษายน, 2015 - 01:24

        อันดับยอดขายซิงเกิล และอัลบั้มของการเพลงญี่ปุ่นในปี 2015 ยังเต็มไปด้วยศิลปินสาวในเครือ 48 ของ “อากิโมโตะ ยาสึชิ” ขณะที่เหล่าวงร็อคทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า ก็ยังมียอดขายผลงานอัลบั้มที่น่าพอใจ
       
       โดยนอกจากสาวๆ 48 ทั้ง AKB48 เจ้าของซิงเกิลล้านแผ่น, SKE48, NMB48 และวงจากโปรดิวเซอร์คนเดียวกันอย่าง Nogizaka46 จะครองชาร์ตซิงเกิลขายดีประจำปี 2015 ในช่วง 4 เดือนแรกนี้แล้ว ศิลปินจากสังกัด Johnny's Family ก็ยังไปได้สวย โดยมี Arashi เป็นหัวหอกที่ขายดีทั้งอัลบั้ม และซิงเกิลเหมือนเดิม
       
       สำหรับชาร์ตอัลบั้มนั้น PLANET SEVEN ของบอยแบนด์มาแรง Sandaime J Soul Brothers ครองอันดับ 1 ไป ด้วยยอดขายระดับเกือบ 8 แสนแผ่น เฉือนอัลบั้มชุดใหม่ของ AKB48 ไปเพียงหลักหมื่นแผ่นเท่านั้น ส่วนศิลปินอย่าง SEKAI NO OWARI, Southern All Stars และ B’z ก็ยังมียอดขายผลงานอัลบั้มที่น่าพอใจ
       
       ด้านศิลปินต่างประเทศดาวเด่นของ K-Pop ยังพอไปได้ในช่วงที่กระแสเพลงเกาหลีในญี่ปุ่นไม่ได้ร้อนแรงเหมือนเดิมแล้ว โดย Tohoshinki ยังคงมีแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นที่เหนียวแน่น ขณะที่ Shinee ก็ถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีใต้ที่น่าจับตามองสำหรับตลาดเพลงญี่ปุ่น

Singles:

แจจุง (Jae Joong) กล้อนผมเตรียมเข้ากรมทหารพรุ่งนี้

Submitted by canjamm on 31 มีนาคม, 2015 - 01:01

        "คิมแจจุง" (Kim Jae Joong) เพิ่งจะเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตอำลาแฟนๆ ก่อนทำหน้าที่รับใช้ชาติไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดอดีตสมาชิก "ดงบังชินกิ" (Dong Bang Shin Gi) ได้เผยภาพที่เขาได้ตัดผมของตัวเองให้สั้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำหน้าที่รั้วของชาติแล้ว
       
       แจจุง เตรียมพร้อมสำหรับการทำหน้าที่รับใช้ชาติเป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยล่าสุดไอดอลหนุ่มวัย 29 ปี ได้เผยภาพผมทรงใหม่ให้แฟนๆ ได้ชมกันทาง Twitter ก่อนที่เขาจะรายงานตัวรับใช้ชาติในวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.)
       
       โดย แจจุง ยังเขียนข้อความประกอบภาพด้วยว่านี่คือผมทรงใหม่ของเขา ก่อนที่จะตัดให้สั้นกว่านี้เพื่อการรายงานตัวในวันพรุ่งนี้ นอกจากนั้นก็ยังฝากถึงทุกคนที่มีส่วนร่วมในคอนเสิร์ตอำลาของเขาที่จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย "ถึงเพื่อนๆ, ทีมงาน, นักแสดง, กับสมาชิกในครอบครัวของผมทุกครับ รวมถึง ยูชอน (Yoo Chung) ที่งานยุ่งอยู่ (ขอให้หนังของนายไปได้ดีนะ), จุนซู (Jun Su) ด้วย (ขอให้โชว์ที่ญี่ปุ่นของนายไปได้ดีด้วย) ที่มาร่วมงานเมื่อคืนด้วย สำหรับแฟนๆ ของผมที่ทำให้ผมทั้งร้องไห้ ทั้งหัวเราะเมื่อวานนี้ เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ครับ"

 

 

Manager Online

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

บอยแบนด์รุ่นน้องเดินถือป้ายเรียกร้องให้ ดงบังชินกิ (TVXQ) กลับมารวมตัวอีกครั้ง

Submitted by canjamm on 24 ธันวาคม, 2014 - 19:26

        สมาชิกวง Pure Boy สร้างความฮือฮาด้วยการถือแผ่นป้ายเดินเรียกร้องให้สมาชิกทั้ง 5 คนของ “ดงบังชินกิ” (Dong Bang Shin Gi / TVXQ) กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้ง
       
       สมาชิก 4 คนของ Pure Boy ได้จัดกิจกรรมเดินเรียกร้องที่ใจกลางย่านมยองดง เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมาท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ เพื่อเรียกร้องให้สมาชิก 5 คนของ ดงบังชินกิ กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง
       
       โดยบอยแบนด์รุ่นน้องกล่าวว่าหลังได้ทำงานที่วงการบันเทิงญี่ปุ่นอยู่หลายเดือน พวกเขาจึงได้รับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของ ดงบังชินกิ และอิทธิพลของซูเปอร์สตาร์กลุ่มนี้ที่ทำให้ศิลปินเกาหลีใต้ได้รับการยอมรับในประเทศญี่ปุ่นขึ้นมา
       
       “ตอนไปญี่ปุ่น ผมสามารถรับรู้ได้เลยครับว่าวง ดงบังชินกิ ประสบความสำเร็จมากจริงๆฮโยบิน (Hyo Bin) แห่งวง Pure Boy กล่าว “มันน่าเศร้าที่มาเห็นกลุ่มศิลปินที่เป็นเหมือนสมบัติของชาติต้องแยกออกเป็นสองกลุ่ม ผมมั่นใจจริงๆ ว่าแฟนๆ ก็อยากจะเห็นพวกเขากลับมาร่วมตัวเพื่อแสดง และขึ้นเวทีด้วยกันอีกครั้ง เป็นครั้งสุดท้าย
       
       ดงบังชินกิ หรือ TVXQ ที่โด่งดังเป็นพลุแตกทั้งที่เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ต้องแยกทางกันเดินหลังความขัดแย้งระหว่างอดีตสมาชิก 3 คนและต้นสังกัด SM Entertainment เกี่ยวกับเรื่องสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งแม้สุดท้ายสมาชิกทั้ง 5 คนจะแยกกลุ่มกันไปแต่ทั้ง ดงบังชินกิ ยุคที่เหลือสมาชิก 2 คน และอดีตสมาชิก 3 คนที่ทำงานภายใต้ชื่อ JYJ ก็ต่างประสบความสำเร็จเป็นศิลปินแถวหน้าแห่งยุคทั้งคู่
       

แฟนๆศิลปินเกาหลีห้ามพลาด!! การ์ตูน ENT. รวมเหล่าศิลปินของ SM ออกวางจำหน่ายในเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้ว!!

Submitted by canjamm on 23 กันยายน, 2014 - 13:43

จากทีมงานของนักวาด/นักแต่งการ์ตูนเกาหลี ยองอินวัน (YOUN In-Wan) ที่สร้างผลงานชื่อดังหลายเรื่องในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นมาแล้ว อาทิ เช่น ตุลาการทมิฬ (Shin Angyo Onshi) และ คุคาบาระ ทนายปีศาจ (Defense Devil)

ด้วยการร่วมมือกับทาง SM Entertainment เพื่อสร้างผลงานหนังสือการ์ตูนเรื่อง ENT. ( ENT. - Ore no Kagi ga Hazusareta K Noukai / ENT. 檻の鍵が外されたK能界) โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับวงการบันเทิงในเกาหลีใต้ พร้อมเหล่าศิลปินชื่อดังมากมายของ SM Entertainment ร่วมปรากฎตัวในการ์ตูนด้วย อาทิเช่น Girls' Generation (SNSD), SHINee และ TVXQ (ทงบังชินกี)

ENT. ถูกตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในนิตยสาร Club Sunday ของทางสำนักพิมพ์โชงะกุกัง (Shogakukan) ประเทศญี่ปุ่น

สำนักพิมพ์ฮาจิ คอมิคส์ พร้อมนำเสนอการ์ตูนเรื่อง ENT. ฉบับลิขสิทธิ์ในเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้ว สามารถซื้อได้ตามร้านหนังสือการ์ตูนทั่วประเทศ

สำหรับแฟนๆที่ไม่สะดวกเดินทาง ท่านสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ www.phanpha.com/item/ent-เล่ม-01

เรื่องย่อ : “ฮัน โซมี” สาวม.ปลายผู้ขี้กลัว เข้ามาเป็นสมาชิกนักร้องหน้าใหม่ วง BOFJ ของบริษัท SM Entertainment ความลับนี้ จะรั่วไหลไปถึงหูแฟนๆ มั๊ย...  โซมี จะเอาตัวรอดในวงการบันเทิงที่มีการแข่งขันกันสูงได้หรือไม่  ร่วมด้วยการปรากฏตัวของเหล่าศิลปินชื่อดัง SNSD (Girls’ Generation), SHINee, TVXQ (ทงบังชินกี) พบกับเรื่องราวของ “โซมี” สาวน้อยที่ไม่ธรรมดา และเหล่าศิลปินชื่อดังได้แล้ว...!

 

แฟนๆศิลปินเกาหลี !! ห้ามพลาด !!

JYJ โล่ง! ยุติคดีความ AVEX เดินหน้าทำงานที่ญี่ปุ่นเต็มตัว

Submitted by canjamm on 18 กุมภาพันธ์, 2014 - 19:22

       บอยแบนด์ JYJ สามารถยุติปัญหาทางกฎหมายกับบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น Avex ที่คาราคาซังมาถึง 4 ปีเต็มได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งน่าจะทำให้พวกเขากลับไปทำงานที่ญี่ปุ่นได้เต็มที่อีกครั้ง
       
       โดยตัวแทนของบริษัท C-Jes Entertainment ที่ดูแลการทำงานของ JYJ ในปัจจุบันได้เปิดเผยผ่านแถลงการณ์เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ว่าทางวง JYJ และบริษัทบันเทิง AVEX สามารถหาข้อตกลงกันได้แล้ว จึงจะยุติศึกการฟ้องร้องทางกฎหมายที่ยืดเยื้อยาวนานลง และหลังจากนี้ก็จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมของอีกฝ่ายอีก
       
       วงบอยแบน JYJ ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของสามหนุ่มอดีตสมาชิกของ ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Gi / TVXQ) ได้แก่ คิมแจจุง, คิมจุนซู และ ปาร์คยูชอน ได้ฟ้องขอยกเลิกสัญญากับ SM Entertainment ต้นสังกัดที่ทำให้พวกเขาแจ้งเกิดโด่งดังขึ้นมา ได้ตกลงเซ็นสัญญากับ Avex ในเดือน ก.พ. 2010 เพื่อให้บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นดูแลการทำงานของพวกเขาที่นั่น
       
       แต่แล้วทั้งสองฝ่ายเกิดความเห็นขัดแย้งระหว่างกันขึ้นมา จนทาง Avex ตัดสินใจที่จะระงับสัญญาฉบับดังกล่าวเอาไว้ ทาง C-Jes จึงเข้ามาดูแลการทำงานของ JYJ แต่เพียงผู้เดียวทั้งที่เกาหลีใต้และญี่ป่น
       

คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จะรับหน้าที่แทนชางมิน (Chang Min) ใน Our Neighborhood Arts and Physical Education

Submitted by peary on 9 สิงหาคม, 2013 - 04:58

คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จะรับหน้าที่แทนชางมิน (Chang Min) จากวงดงบังชินกิ (TVXQ) เนื่องจากเขาไม่สามารถร่วมการถ่ายทำรายการ Our Neighborhood Arts and Physical Education เพราะว่าเขาติดตารางงานอื่น

ตัวแทนเปิดเผยว่า "เนื่องจากตารางที่ต่างประเทศ ชางมินจึงไม่สามารถไปร่วมอัดรายการ Our Neighborhood Arts and Physical Education ได้ เนื่องจากชางมินให้ความสนใจอย่างมากสำหรับแบดมินตัน เขาจึงรู้สึกเสียดายที่เขาไม่ได้ร่วมการสอนกับนักกีฬาระดับประเทศเกาหลีที่ Taeneung Training Center

ตัวแทนกล่าวยืนยันว่า การที่ชางมินไม่สามารถมารายการนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บที่ปากของเขาว่า "เหตุผลที่ชางมินไม่สามารถมาร่วมรายการนั้นไม่เกี่ยวกับการบาดเจ็บของเขา

คิมฮยอนจุงมารับหน้าที่แทนชางมินและได้รับการฝึกสอนในวันที่ 7 สิงหาคมและจะร่วมภารกิจแบดมินตันนี้เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์

ซึ่งตอนที่คิมฮยอนจุงร่วมรายการจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมนี้!

คอนเสิร์ตที่ปักกิ่งของวงดงบังชินกิ (TVXQ) ประสบความสำเร็จ!

Submitted by peary on 9 เมษายน, 2013 - 19:03

วงดงบังชินกิ (TVXQ) ประสบความสำเร็จสำหรับคอนเสิร์ต TVXQ! Live World Tour ‘Catch Me’ in Beijing ที่จัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคมกรุงปักกิ่ง

 

พวกเขาทั้ง 2 คนมีแฟนๆ มาให้กำลังใจมากถึง 10,000 คน ซึ่งพวกเขาแสดงเพลง Rising Sun และอีก 26 เพลงรวมไปถึง Catch Me, Humanoids, Why? และ Mirotic นอกจากนั้นพวกเขายังแสดงความสามารถเดี่ยวของพวกเขา โดยยูนโฮ (Yunho) แสดง Honey Funny Bunny และชางมิน (Chang Min) ร้องเพลงแนวบัลลาดเดี่ยวเพลง Ting Hai

 

หลังจากนี้พวกเขาจะเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นต่อในเดือนเมษายน

[Video] Tiffany, Krystal, Chang Min, Jong Hyun and Eun Hyuk - BTS 10 Corso Como Project for W Magazine

Submitted by peary on 23 มีนาคม, 2013 - 20:24

Tiffany

Krystal

Chang Min

Jong Hyun

Eun Hyuk

Arashi - ดงบังชินกิ (TVXQ) ครองแชมป์ Oricon สัปดาห์ล่าสุด

Submitted by canjamm on 14 มีนาคม, 2013 - 18:28

      สุดยอดบอยแบนด์ยุคนี้ของแดนอาทิตย์อุทัย สามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตยอดขายซิงเกิลของ Oricon ได้ตามความคาดหมาย ส่วนชาร์ตอัลบั้ม เป็นดูโอชื่อดังจากแดนกิมจิที่ครองแชมป์ไป
       
       Calling/Breathless ซิงเกิลลำดับที่ 40 ของ Arashi ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมาสามารถทำยอดขายได้ถึง 756,000 แผ่นในการขายสัปดาห์แรก ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ตยอดขายซิงเกิลประจำสัปดาห์ได้อย่างไร้คู่แข่ง
       
       ความสำเร็จครั้งนี้ยังนับเป็นสถิติใหม่ของวง Arashi เองสำหรับยอดขายซิงเกิลสัปดาห์แรก หลังเคยพา Hatenai Sora ที่ออกขายในเดือน ส.ค. 2010 ทำยอดขายได้ 572,000 ในสัปดาห์เดียว อันที่จริงซิงเกิลล่าสุดของ Arashi ยังถือว่าเป็นยอดขายผลงานเพลงที่ดีที่สุดของพวกเขาด้วยซ้ำไป เพราะถือว่ามากกว่ายอดขายอัลบั้ม All the BEST! 1999-2009 ที่ออกจำหน่ายในเดือน ส.ค. 2009 ที่ทำยอดในสัปดาห์แรกได้ 753,000 แผ่นเสียอีก
       
       นอกจากนั้นนี่ยังถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี 11 เดือน ที่มีซิงเกิลจากศิลปินชายที่สามารถทำยอดสัปดาห์แรกได้มากกว่า 700,000 แผ่น เรียกว่าหลังจาก Real Face ผลงานเปิดตัววง KAT-TUN เมื่อเดือน มี.ค. 2006 ที่ทำยอดในสัปดาห์เดียว 754,000 แผ่น ก็ไม่มีศิลปินชายกลุ่ม หรือคนใดมียอดขายเกินหลัก 7 แสนอีกเลย
       

ชางมิน (Chang Min) ได้รับรางวัลจากงาน Japanese Academy Awards ครั้งที่ 36

Submitted by peary on 12 มีนาคม, 2013 - 18:21

ชางมิน (Chang Min) จากวงดงบังชินกิ (TVXQ) ได้รับรางวัล Newcomer of the Year Award จากงาน Japanese Academy Awards ครั้งที่ 36

 

โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นที่โรงแรม Grand Prince New Takanawa กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 8 มีนาคม

 

ชางมินได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Fly with the Gold และเขารับบทเป็นโมโม่ (Momo) ที่เป็นมือบอมบ์จากเกาหลีเหนือ ถึงแม้ว่าเขาจะต้องแสดงเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่เขาก็สามารถแสดงบทพูดของเขาออกมาได้ดีมากและยังสามารถสื่อบทบาทออกของเขาออกมาได้ดีมากๆ การแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาในภาพยนตร์จึงทำให้ได้รับรางวัลนี้

 

ขอแสดงความยินดีกับชางมิน!

อัลบั้มสตูดิโอ Time วงดงบังชินกิ (TVXQ) จำหน่ายได้เกิน 160,719!

Submitted by peary on 8 มีนาคม, 2013 - 20:05

วงดงบังชินกิ (TVXQ) สร้างสถิติใหม่ที่ญี่ปุ่นสำหรับอัลบั้มสตูดิโอชุดที่ 6 ที่ใช้ชื่อว่า Time ที่จำหน่ายได้เกิน 160,719 ชุดในวันแรก

 

และยังติดท็อปชาร์ตโอริก้อนประจำวันอีกด้วย ก่อนหน้านในปี 2011 อัลบั้มสตูดิโอของพวกเขา Tone จำหน่ายได้มากถึง 105,484 ในวันแรก แต่อัลบั้มที่จำหน่ายได้ดีที่สุดในวันแรกของพวกเขาที่เคยทำมาได้คือ Best Selection 2010 จำหน่ายได้ 228,542 ในวันแรก

วงดงบังชินกิ (TVXQ) เป็นนักแสดงละครญี่ปุ่นเรื่อง Saki

Submitted by peary on 8 มีนาคม, 2013 - 18:41

วงดงบังชินกิ (TVXQ) จะเปิดตัวในการเป็นนักแสดงละครญี่ปุ่นครั้งแรกในฐานะนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง Saki ทางสถานี Fuji TV

 

สมาชิกทั้ง 2 คนเคยร่วมแสดงในละครเกาหลีมาก่อนแล้ว ในขณะที่ชางมิน (Chang Min) เคยร่วมแสดงภาพยนตร์ญี่ปุ่น เขากลับไม่เคยร่วมแสดงละครญี่ปุ่นมาก่อนเลย พวกเขาทั้ง 2 คนได้รับการทาบทามให้ร่วมแสดงละครจากผู้กำกับของเรื่อง Saki ในขณะที่ชางมินและยูนโฮ (Yunho) ไปเยี่ยมกองถ่ายภาพยนตร์

 

พวกเขาจะรับบทเป็นผู้ชายที่ทานเค้กอยู่ในคาเฟ่ เนื่องจากเป็นการขอให้ร่วมแสดงอย่างกระทันหัน พวกเขาจึงไม่ได้มีบทสนทนา แต่พวกเขาก็สร้างความประทับใจในการแสดงของพวกเขา

 

KBS ถอดรายการ Moonlight Prince ของคังโฮดง (Kang Ho Dong)!

Submitted by peary on 4 มีนาคม, 2013 - 18:48

หลังจากที่รายการ Moonlight Prince ออกอากาศมาหลายสัปดาห์แล้ว ในที่สุดทางสถานี KBS ก็กำลังพิจารณาจะถอนรายการที่เป็นผลงานล่าสุดของคังโฮดง (Kang Ho Dong) ออก

 

โดยรายการนี้ยังมีแทคแจฮุน (Tak Jae Hoon) และชางมิน (Chang Min) จากวงดงบังชินกิ (TVXQ) ร่วมการพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือประจำสัปดาห์ ถึงแม้ว่ารายการจะมีความตั้งใจดีก็ตาม แต่ไม่ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากนัก และเรทติ้งยังสู้รายการคู่แข่ง Incarnation ทางสถานี SBS ไม่ได้อีกด้วย

 

การบันทึกเทปรายการ Moonlight Prince จะถ่ายทำกันในวันที่ 6 มีนาคมและตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหารายการใหม่

 

คีย์ (Key) เปิดเผยว่าทำไมวงดงบังชินกิ (TVXQ) จะต้องย้ายตลอดเวลา?

Submitted by peary on 2 มีนาคม, 2013 - 21:55

คีย์ (Key) จากวง SHINee เปิดเผยว่า ทำไมวงดงบังชินกิ (TVXQ) จะต้องย้ายตลอดเวลา

 

โดยเขาไปร่วมรายการ Full House ทางสถานี KBS2TV การใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในกรุงโซลส่วนมากจะอยู่กันในอพาร์ทเมนท์ โชคไม่ดีที่เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับไอดอลต้องเผชิญปัญหาเสียงดังของแฟนๆ ของไอดอลเหล่านั้น พิธีกรถามคีย์ว่า “ตอนนี้วง SHINee อยู่ที่หอด้วยกันใช่หรือไม่? แฟนๆ มากมายคงมารวมตัวกันเพื่อพบกับพวกคุณ แล้วก็น่าจะก่อให้เกิดเสียงดัง...”

 

คีย์ตอบว่า “พวกเราไม่ประสบปัญหาเหล่านั้นในระยะนี้ครับ แต่ผมได้ยินว่าเวลาที่วงดงบังชินกิอยู่ที่หอด้วยกัน แฟนๆ หลายคนต่างมาหาพวกเขาและทำให้พวกเขาต้องย้ายหออยู่เรื่อยๆ เนื่องจากสมาชิกในวงไม่เคยรู้เลยว่าพวกเขาจะต้องย้ายบ้านอีกครั้ง เมื่อไหร่ พวกเขาจึงเริ่มไม่สนใจที่จะเก็บของๆ พวกเขาครับ”

ฟอร์บเกาหลีจัดอันดับคนดังทรงพลังที่สุด ไซ (Psy) นอนมาเป็นอันดับ 1 ดัน SNSD (Girls' Generation) ร่วง

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2013 - 11:56

นิตยสารฟอร์บของเกาหลีใต้ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ "40 คนดังทรงพลังที่สุด" ซึ่งวัดจากความนิยมและการทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง งานนี้ "ไซ" (Psy) นักร้องดังนำมาเป็นอันดับดัน "SNSD" (Girls' Generation) แชมป์เก่า 2 สมัยร่วงอยู่อันดับ 2
       
       โดยการจัดอันดับครั้งนี้ของฟอร์บ ได้วัดจากหลากหลายแนวทางมากมายทั้งรายได้, อิทธิพล, ชื่อเสียง , ความชำนาญในอาชีพ ซึ่งรวมถึงการถูกค้นหาชื่อจากเซิร์ชเอ็นจินของเกาหลีใต้ด้วย นอกจากนั้นยังมีเรื่องของการขึ้นปกนิตยสาร, การบริจาคให้องค์กรการกุศล การปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ ซึ่งจะถูกรวบรวมมาเพื่อใช้ประเมินและจัดอันดับคนดังในครั้งนี้
       
       ซึ่งผลปรากฏว่า ไซ นักร้องแร๊ปเปอร์-ป็อปชื่อดังนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง หลังโด่งดังสุดๆจากเพลงกังนัมสไตล์ (Gangnam Style) และท่าเต้นควบม้า ที่ฮิตระบาดไปทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว โดยการจัดอันดับครั้งนี้ยังจำแนกด้วยว่ารายได้ของไซ นำมาเป็นที่ 1 รวมถึงอันดับ 1 ของการเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ แต่ในส่วนของการออกอากาศในเกาหลีใต้มาเป็นอันดับที่ 12 และความเชี่ยวชาญในอาชีพมาเป็นอันดับ 3
       
       ด้านสาวๆเกิร์ลเจเนอเรชัน หรือ SNSD ที่ขึ้นอันดับหนึ่งในปี 2011 และ 2012 มาปีนี้อยู่ที่อันดับ 2 โดยสาวๆมีรายได้อยู่ที่อันดับ 4 การเป็นข่าวตามสื่อต่างๆอยู่ที่อันดับ 3 ออกอากาศมาเป็นอันดับ 2 และความเชี่ยวชาญอยู่ที่อันดับ 10 เมื่อปีที่แล้วสาวๆ SNSD มีโฆษณาตามโทรทัศน์มากถึง 32 ตัว ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะที่สุดในบรรดาคนดังทั้งหมด
       

เรทติ้งรายการใหม่ Moonlight Prince ตกลง!

Submitted by peary on 28 กุมภาพันธ์, 2013 - 20:31

รายการใหม่ Moonlight Prince ทางสถานี KBS ที่เป็นรายการวาไรตี้ที่มีพิธีกรคือ คังโฮดง (Kang Ho Dong), แทคแจฮุน (Tak Jae Hoon) และชางมิน (Changmin) จากวงดงบังชินกิ (TVXQ)

 

ทาง AGB Nielsen Korea รายงานว่าตอนล่าสุดที่มีเรทติ้ง 3.1% ซึ่งถ้านำไปเทียบกับสัปดาห์ก่อนที่ได้ 3.5% นั้นถือว่าเรทติ้งตกลงไป

 

ถึงแม้ว่ารายการจะเริ่มต้นด้วยเรทติ้ง 5.&% ในเดือนที่แล้ว แต่ตัวเลขเรทติ้งแสดงให้เห็นว่ารายการยังไม่ได้รับกระแสตอบรับความนิยมเลย

 

ในขณะที่รายการ Incarnation ทางสถานี SBS ที่ได้เรทติ้งอยู่ที่ 8.5% ในช่วงเวลาเดียวกัน

วงดงบังชินกิ (TVXQ) ถ่ายภาพในนิตยสาร Elle ด้วยเครื่องแต่งกายแบรนด์ Lafuma

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 05:14

วงดงบังชินกิ (TVXQ) ถ่ายภาพในนิตยสาร Elle ด้วยการใช้เครื่องแต่งกายแบรนด์ Lafuma คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2013

 

ทางแบรนด์เปิดเผยว่า “เนื่องจากวงดงบังชินกิถ่ายภาพเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับพวกเรา พวกเขาที่มีความสามารถในหลายๆ ด้านทั้งบนเวที, การแสดงและรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ ทางแบรนด์ของพวกเราเชื่อว่าจะเป็นผลที่ดีให้กับแบรนด์”

วงดงบังชินกิ (TVXQ) เพิ่มคอนเสิร์ต 4 รอบสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตโดมที่ญี่ปุ่น!

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 04:19

วงดงบังชินกิ (TVXQ) เพิ่มคอนเสิร์ต 4 รอบสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตโดมที่ญี่ปุ่น!

 

พวกเขาได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการที่เป็นศิลปินเอเชียที่ไม่ใช่ศิลปินญี่ปุ่นที่แสดงทัวร์คอนเสิร์ตทั้ง 5 โดมของญี่ปุ่น พวกเขาจะแสดงทั้งหมด 12 รอบที่ Saitama Super Arena, Tokyo Dome, Osaka Kyocera Dome, Fukuoka Yahoo! Japan Dome, Sapporo Dome และ Nagoya Dome แน่นอนว่าวงดงบังชินกิที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่ญี่ปุ่นจึงทำให้แฟนๆ รู้สึกไม่เพียงพออยู่ดี

 

ซึ่งพวกเขาจะเพิ่มรอบหนึ่งที่ Nagoya Dome อีก 2 รอบที่ Kyocera Dome และอีกหนึ่งรอบที่ Tokyo Dome ทั้งหมด 16 วัน โดย Tokyo Dome เองก็มีแฟนๆ เข้าชมจำนวน 50,000 คนแล้ว ดังนั้นนี่ถือเป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่มาก

ภาพยูนโฮ (Yunho) แต่งงานกับซูเอ (Soo Ae) จากละคร Queen of Ambition!

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 00:33

ยูนโฮ (Yunho) จากวงดงบังชินกิ (TVXQ) จะแต่งงาน?

 

โดยเขาจะแต่งงานกับซูเอ (Soo Ae) ในละครเรื่อง Queen of Ambition ซึ่งในงานแต่งงานนี้จะถูกขัดขวางโดยควอนซางวู (Kwon Sang Woo) และคิมซองรยอง (Kim Sung Ryung)

ซิงเกิ้ลญี่ปุ่น Catch Me – If You Wanna ของวงดงบังชินกิ (TVXQ) ครองตำแหน่ง Gold

Submitted by peary on 14 กุมภาพันธ์, 2013 - 02:37

ผลงานซิงเกิ้ลญี่ปุ่น Catch Me – If You Wanna ของวงดงบังชินกิ (TVXQ) ได้ครองตำแหน่ง Gold จากทาง Recording Industry Association of Japan หรือ RIAJ

 

ทาง RIAJ เปิดเผยรายชื่อที่ครองตำแหน่ง Gold ของเดือนมกราคมออกมาในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ และผลงานนี้เปิดตัวในวันที่ 16 มกราคมที่จำหน่ายมากเกิน 100,000 ชุด ซึ่งผลงานนี้จำหน่ายได้  84,666 ชุดในวันแรก และเป็นสถิติใหม่ของศิลปินต่างประเทศที่ติดท็อปชาร์ตประจำสัปดาห์ของโอริก้อน 12 ครั้ง

 

พวกเขาทั้ง 2 คนจะเปิดตัวซิงเกิ้ลญี่ปุ่น Time ในเดือนมีนาคม แล้วพวกเขาจะเดินทางไปแสดงทัวร์คอนเสิร์ตทั้งหมด 5 โดมที่ญี่ปุ่น โดยเริ่มที่ Saitama Super Arena ในวันที่ 27 เมษายน

 

ขอแสดงความยินดีกับวงดงบังชินกิ!