Ryu Shi Won (K)

ปรับ 7 ล้านวอน ริวซีวอน (Ryu Shi Won) ข่มขู่,ทำร้าย,สะกดรอยตามอดีตภรรยา

Submitted by canjamm on 12 กันยายน, 2013 - 19:11

       นักแสดงหนุ่มชื่อดัง "ริวซีวอน" (Ryu Shi Won) ถูกตัดสินให้มีความผิดจริงใน 10 ข้อหารวมถึงการทำร้าย และข่มขู่อดีตภรรยาของตัวเอง และต้องโทษเป็นการปรับเงิน 7 ล้านวอน (ประมาณ 2 แสนบาท)
       
       สื่อเกาหลีรายงานว่าศาลกลางกรุงโซลได้มีคำตัดสิน และบทลงโทษในความผิดของ ริวซีวอน ออกมาแล้ว หลังได้พิจารณาถึงระดับความรุนแรงของพฤติกรรมต่างๆ ที่นักแสดงหนุ่มชื่อดังกระทำต่อภรรยา
       
       "ถึงเขาจะเป็นสามีของเธอ แต่ก็ไม่ได้มีความจำเป็นถึงขั้นที่จะไปติดอุปกรณ์สอดแนมที่รถ และโทรศัพท์ของเธอแบบนั้น" ผู้พิพากษา กล่าว
       
       ฝ่าย ริวซีวอน ได้ยืนยันจะขออุทธรณ์คดีต่อไป โดยพนักงานอัยการได้เปิดเผยว่าเขายังเคยแอบติดตั้งแอปป์ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อติดตามตัวภรรยาตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ย. 2011 เพื่อเก็บข้อมูลการเดินทางของเธอเอาไว้จนมาถึงต้นปี 2012 กระทั่งเมื่อเธอจับได้พระเอกดังก็พูดกับภรรยาของตัวเองว่า "ล้อฉันเล่นหรือไง? เดี๋ยวฆ่าทิ้งเลย" ก่อนจะตบหน้าเธอด้วยมือ
       
       ฝ่ายหญิงยังอ้างว่าเธอโดนขู่อีกว่า "ฉันรู้จักคนเลวๆเยอะ ถึงเธอจะไปไหน ทำอะไร ฉันจะถ่ายรูปเก็บไว้ให้หมด" หลังจากนั้นเขายังถูกจับได้ ว่าติดอุปกรณ์เพื่อเก็บข้อมูลการเดินทางของภรรยาเอาไว้ที่โทรศัพท์มือถือของเธออีก
       

ริวซีวอน (Ryu Shi Won) ฟ้องเมียตัวเอง หลังโดนแฉทั้งข่มขู่ทุบตี

Submitted by canjamm on 5 มิถุนายน, 2013 - 16:37

       นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ตัดสินใจดำเนินคดีกับภรรยาของตัวเอง ที่ทั้งคู่กำลังจะหย่าขาดจากกัน หลังฝ่ายหญิงแจ้งความเอาผิดกับเขา ในข้อหาทำร้ายร่างกาย, ข่มขู่ และกล่าวหาสามี ว่าแอบใช้อุปกรณ์สะกดรอยตาม เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของเธออยู่ตลอด
       
       เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจกังนัมเปิดเผยเรื่องนี้ว่า ริวซีวอน (Ryu Shi Won) ได้ตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดีกับภรรยาสาวของตนเองในหลายข้อหารวมถึง การหมิ่นประมาท และฉ้อโกง โดยต้นสังกัดของเขายังอ้างว่าอดีตคนเคยรักของพระเอกดัง เป็นผู้บีบบังคับให้เขาทำแบบนี้เอง เพราะเธอพยายามใช้ประเด็นกล่าวหาว่าเขาใช้ความรุนแรง มาเป็นข้ออ้างหวังชิงความได้เปรียบในการเจรจาเรื่องหย่า และแบ่งสินสมรสที่กำลังอยู่ในขั้นตอนตามกฎหมาย
       
       นอกจากข้อหาเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกาย และข่มขู่ พระเอกวัย 40 ปี ยังเคยโดนตั้งข้อหาแอบติดตั้งเครื่องบอกพิกัดในรถเบนซ์ของแฟนสาว โดยที่เธอไม่รู้ตัวมาร่วม 2 ปีแล้ว เช่นเดียวกับที่อัยการกรุงโซลได้เปิดเผยว่า เขายังเคยแอบติดตั้งแอปป์ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อติดตามตัวภรรยาตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ย. 2011 เพื่อเก็บข้อมูลการเดินทางของเธอเอาไว้จนมาถึงต้นปี 2012
       
       ริวซีวอน ที่มีผลงานทั้งทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์หลายเรื่อง ได้จูงมือเจ้าสาวนอกวงการเข้าพิธีวิวาห์ในปลายปี 2010 ต่อมาจึงมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน แต่แล้วชีวิตครอบครัวของพระเอกดังกลับเริ่มมีปัญหาหลังครองคู่กันได้เพียงปีเศษเท่านั้น
       
       กระทั่งในเดือน มี.ค. ปี 2012 ฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจฟ้องหย่า โดยไม่ได้แถลงให้เหตุผลอะไรที่ชัดเจน เพียงเปรยว่าสามีของเธอคงจะทราบสาเหตุดีอยู่แล้ว และยังยืนยันว่าเป็นสิ่งที่เขาต้องเป็นคนรับผิดชอบ

 

 

Manager Online

ริวซิวอน (Ryu Si Won) ภูมิใจในลูกสาว 9 เดือนของเขา?

Submitted by peary on 9 พฤศจิกายน, 2011 - 00:40

นักแสดงชายริวซิวอน (Ryu Si Won) มาร่วมในรายการ Star Life Theater ของทางสถานี KBS2TV ที่ออกอากาศในวันที่ 7 พฤศจิกายน

เขาได้พูดถึงความสำเร็จของเขาในฐานะนักแสดงชาย, การแต่งงานของเขา และลูกสาวที่อายุครบ 9 เดือนของเขาที่ชื่อว่าฮยอนซอ (Hyun Seo) โดยที่ความรักของเขาที่มีให้กับลูกสาวของเขาไม่สามารถปิดบังได้เลย เขายิ้มอย่างมีความสุขในช่วงเวลาที่เธอเคลื่อนไหวตลอด ถึงแม้ว่าเธอจะยังอายุน้อยมาก แต่ก็สามารถสังเกตุได้ว่าเธอได้รับยีนส์ดีจากพ่อของเธอ

ริวซิวอนกล่าวว่า “ผมยอมทำงานอย่างหนักยิ่งขึ้น เพื่อที่จะซื้ออาหารที่เธออยากทาน และปล่อยให้เธอได้ทำทุกอย่างที่เธอต้องการ ซึ่งนั่นช่วยทำให้ผมเข้มแข็งเมื่อผมรู้ว่าผมมีครอบครัวครับ” และ “จริงๆ แล้วผมค่อยข้างอ่อนไหวและเปลี่ยนแปลงอารมณ์ง่ายๆ แต่ผมเปลี่ยนตั้งแต่ที่ผมเริ่มมีครอบครัวครับ”

ริวซิวอน (Ryu Shi Won) จัดกิจกรรมเปิดตัวอัลบั้มที่ 8 ของเขาที่ญี่ปุ่น!

Submitted by peary on 8 ตุลาคม, 2011 - 19:46

เจ้าชายแห่งกระแสคลื่นเกาหลีริวซิวอน (Ryu Shi Won) พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมของเขาที่ประเทศญี่ปุ่นที่ยังเหนียวแน่นด้วยการที่มีแฟนๆ จำนวน 3,000 คนมาร่วมในกิจกรรมการเปิดอัลบั้มที่ 8 ที่ชื่อว่า Donna Toki Mo ของเขา

กิจกรรมนี้ยังมีเรื่องพิเศษอีกคือ วันครบรอบวันเกิดอายุ 39 ปีของเขาคือวันที่ 6 ตุลาคม และอัลบั้ม Donna Toki Mo ยังเป็นเหมือนอัลบั้มแรกที่เขาย้ายมาอยู่ค่าย Avex Entertainment อีกด้วย ในงานนี้มีแฟนๆ จำนวน 39 คนที่ถูกเลือกให้รับการสวมกอดของเขาจากการจับสลากทางออนไลน์

เขากล่าวว่า “คำว่า Donna Toki Mo หมายถึง เมื่อไหร่ก็ตามในภาษาเกาหลี ผมโปรดิวซ์อัลบั้มนี้เพื่อขอบคุณแฟนๆ ของผมที่มักเคียงข้างผมเสมอมา ตั้งแต่วันที่เปิดตัวเข้าวงการจนกระทั่งตอนนี้ ผมขอบคุณสำหรับกำลังใจของพวกคุณครับ”

หลังจากนี้ริวซิวอนจะแสดงทัวร์คอนเสิร์ตอีก 8 เมืองหลักในเดือนพฤศจิกายน

ริวซิวอน (Ryu Shi Won) คิดว่าจางกึนซอค (Jang Geun Suk) และวง 2NE1 โด่งดังมากที่ญี่ปุ่น?

Submitted by peary on 5 ตุลาคม, 2011 - 15:58

นักแสดงชายริวซิวอน (Ryu Shi Won) ที่จัดงานแฟนมีทติ้งครบรอบวันเกิดของเขา 40 ปี และสื่อต่างๆ สนใจในความคิดของเขาเกี่ยวกับคนที่จะเป็นกระแสคลื่นที่สำคัญของเกาหลีคนต่อไป

ก่อนงานแฟนมีทติ้งริวซิวอนร่วมงานแถลงข่าว และเขาถูกขอให้เลือกรุ่นน้องที่จะประสบความสำเร็จที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วเขาตอบว่า “จางกึนซอค (Jang Geun Suk) ตอนนี้ได้รับความรักอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่นในฐานะนักแสดงชายและนักร้อง ผมคิดว่าเขาเหมาะมากสำหรับวงการญี่ปุ่นและทราบดีว่าเขาทำได้ดีมากด้วยครับ”

เขากล่าวเพิ่มว่า “ผมเคยกล่าวชมวง SNSD มาก่อนในการที่เปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีตอนนี้พวกเธอได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น ผมได้ยินมาว่าวง 2NE1 ก็กำลังเตรียมตัวเปิดตัวของพวกเธอที่นั่น เนื่องจากสไตล์ที่แตกต่างของพวกเธอ ผมคิดว่าพวกเธอก็น่าจะประสบความสำเร็จด้วยเช่นกันครับ”

งานครั้งนี้มีแฟนๆ ของเขาจำนวน 1,000 คนเข้าร่วมงานที่จัดขึ้นที่โรงแรม Hyundai ที่กยองจู

ศิลปินมากมายไปร่วมงาน 2011 Seoul International Drama Awards

Submitted by peary on 1 กันยายน, 2011 - 19:41

ในวันที่ 31 สิงหาคมงาน 2011 Seoul International Drama Awards ที่จัดขึ้นที่ KBS Hall ย่าน Yeouido กรุงโซลมีศิลปินต่างๆ มาร่วมงานนี้มากมาย เช่น ยูชอน (Yoochun) จาก JYJ, เบคจิยอง (Baek Ji Young), มินฮโยริน (Min Hyo Rin), ริวชิวอน (Ryu Shi Won), Daniel Choi และอิมซูฮยาง (Im Soo Hyang)

ใครจะรับบทแทนปาร์คยองฮา (Park Yong Ha)?

Submitted by peary on 5 สิงหาคม, 2010 - 17:05

ก่อนที่นักแสดงชายปาร์คยองฮา (Park Yong Ha) จากไปในเดือนมิถุนายน เขาถูกยืนยันที่จะเป็นนักแสดงชายในละครเรื่องใหม่ Love Song โดยเป็นละครที่นำมากจากภาพยนตร์ฮ่องกงที่ชือว่า Tian Mi Mi หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้น ทางโปรดักชั่นของละครกำลังมองคนที่จะมาแสดงคู่กับยูนอึนเฮ (Yoon Eun Hye) ซึ่งทีมงานพยายามหาคนที่มาแทนปาร์คยองฮาจากเพื่อนร่วมงานที่ใกล้เคียงกับเขา เพราะว่าคนๆ นั้นจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานที่ปาร์คได้เริ่มไปแล้ว

นักแสดงใหญ่อีก 3 คนที่อยู่ในลิสต์จะมี วอนบิน (Won Bin), โซจิซับ (So Ji Sub) และริวซิวอน (Ryu Si Won) แต่เนื่องจากพวกเขาเป็นศิลปินยอดนิยมมาก และจากแรงกดดันที่จะเป็นตัวแทนสำหรับเพื่อนของพวกเขาจึงทำให้มีการพูดคุยกันพอสมควร ทางโปรดักชั่นหวังว่า การตัดสินใจสุดท้ายจะเสร็จสิ้นในช่วงต้นเดือนนี้ เพราะว่าละครเรื่องนี้จะต้องออกอากาศภายในปีนี้

ริวซีวอน (Ryu Si Won) เข้ารับการผ่าตัดที่หลัง !!

Submitted by canjamm on 9 มกราคม, 2009 - 14:36

ริวซีวอน (Ryu Si Won) เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินที่หลังของเขา ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ทาง Cyworld ของเขา เขาเขียนว่า เขาไม่สามารถขยับขาได้ จากอาการโรคปวดหรือเมื่อยหลังบ่อย (Ruptured Disk) เกี่ยวกับอาการเจ็บปวดของเขา เขาเขียนว่า "ผมไม่เคยรู้สึกเจ็บปวดเท่านี้มาก่อนในชีวิต!"

ริวซีวอนจะกลับมาร่วมงานในละครเรื่องใหม่ City Hall ในเดือนเมษายน 2009 นี้

PopSeoul

อาการบาดเจ็บของริวซีวอน (Ryoo Si Won) หนักขึ้น

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2008 - 10:17

ริวซีวอน (Ryoo Si Won) กล่าวว่า เขาเจ็บที่ขาและหลังอย่างมาก ในระหว่างที่เขากำลังเตรียมตัวสำหรับงานคอนเสิร์ตในญี่ปุ่น

ริวซีวอนจะมีงานคอนเสิร์ตในโตเกียวในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ เขาทัวร์คอนเสิร์ตญี่ปุ่นทุกๆปีในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เขาจัดการกับอาการเจ็บปวดของเขาด้วยยาแก้ปวด จากปัญหาด้วยสุขภาพของเขา ร่างกายของเขามีปัญหาตั้งแต่อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่หลัง

Cyworld

ริว ซีวอน "ฑูตแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลี - ญี่ปุ่น"

Submitted by minere on 29 กุมภาพันธ์, 2008 - 14:56

ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานักแสดงเกาหลีริว ซีวอน (Ryu Shi Won)ได้ถูกเลือกให้เป็น "ฑูตแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม" ในงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลี - ญี่ปุ่นประจำปี ซึ่งจัดขึ้นที่โอลิมปิคฮอล์, โซล โอลิมปิค ปาร์ค

ตั้งแต่ปี 2006 ริวซีวอนได้รับเลือกให้เป็น "ฑูตแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม" เค้าได้เข้าร่วมงานกิจกรรมมากมายที่เกี่ยวข้องกับการสร้างกระแสเกาหลีให้แพร่หลาย อย่างเช่น เค้าได้ร่วมในงานโฆษณา "Korean Waves Expos" ซึ่งจัดขึ้นในญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว

Hancinema

ริว ซีวอน กับงานแสดงละคร ในญี่ปุ่น ทางสถานี TBS

Submitted by minere on 1 สิงหาคม, 2007 - 17:43

ริว ซีวอน (Ryu Shi Won) ในฐานะศิลปินเกาหลี กำลังจะแสดงละครชุดญี่ปุ่น

ในวันที่ 31 กรกฎาคม หนังสือกีฬาซันเคอิ ได้รายงานว่าริว ซีวอน จะแสดงละครครั้งแรกทางสถานี TBS ในเรื่อง "Joshi Deka! Female Detective" ในฐานะนักแสดงของเรื่อง

เค้าเคยแสดงเป็นแขกรับเชิญ ในละครช่วงเช้าของสถานี NHK เรื่อง "Dondo Hare (Becoming Clearer)" เมื่อมกราคมที่แล้ว ในเดือนกันยายน 2005 เค้าก็ได้แสดงในเรื่อง "Koi no Kara Sawagi" ของทางสถานีนิฮอน

ริว ซีวอนจะแสดงในบทช่างกล้องชื่อปาร์ค จิวอน (Park Ji Won) ซึ่งต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับรักสามเศร้า ระหว่างนักสืบสาว แสดงโดยอิซูมิ ปินโก (Izumi Pinko) และนาคาม่า ยูคิเอะ (Nakama Yukie) ในเรื่อง "Joshi Deka!"

ริว ซีวอนพยายามที่จะฝึกฝนการพูดให้คล่องกับบทของเค้าอย่างมาก เพื่อที่จะได้ไม่รบกวนนักแสดงคนอื่นๆ ตอนถ่ายทำ

ริว ซีวอน บริจาคเงิน 10 ล้านเยน ให้ผู้ประสบภัยที่ญี่ปุ่น

Submitted by minere on 23 กรกฎาคม, 2007 - 12:11

บริษัทต้นสังกัดนักร้องเกาหลีริว ซีวอน (Ryu Shi Won) ประกาศเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม เค้าจะบริจาคเงิน 10 ล้านเยน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว

เค้าเขียนไว้ในเว็บไซท์ทางการของเค้าว่า เมืองนิกาตะ เป็นสถานที่ๆเค้าจัดคอนเสิร์ตเมื่อปีที่แล้ว เค้าจำหน้าแฟนๆ ที่ต้อนรับเค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้เค้ารู้สึกเศร้าใจมาก เค้าหวังว่า ทุกคนจะไม่หมดความหวัง และสามารถผ่านอุปสรรควิกฤตินี้ไปได้

บริษัทต้นสังกัดของเค้า จะหาเงินบริจาคจากองค์กรต่างๆ และจัดส่งเงินไปให้ในไม่ช้านี้

Translated by: Minere
Source: Broasia

ทัวร์ญี่ปุ่น เยี่ยมบ้าน ริว ซีวอน ที่เกาหลี

Submitted by minere on 7 มิถุนายน, 2007 - 18:27

บริษัทท่องเที่ยวของชาวญี่ปุ่น นำเสนอแพ็คเกจ เยี่ยมชมบ้านของนักแสดงเกาหลี ริว ซีวอน ที่อันดง ทางเหนือของจังหวัดเกียวซาง

ทัวร์เยี่ยมบ้าน ริว ซีวอน มีระยะเวลา 3 วัน ณ อันดง นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมพบกับวัฒนธรรมเกาหลี พักที่แดงยงแจ ซึ่งเป็นที่ควีนอลิซาเบธที่ 2 ได้จัดงานปาร์ตี้วันเกิด และชมการแสดงการเต้นหน้ากากฮาฮอย ระหว่างที่เสด็จเยือนเกาหลีในเดือน เมษายน 1999

นอกจากนี้ คุณแม่ของริวจะทำอาหารเกาหลี สำหรับนักท่องเที่ยว และเล่าเรื่องสมัยเด็กๆ ของเค้าให้ได้ฟังกัน คาดว่าแฟนๆ ของริว คงจะสนุกสุดๆไปกับแพ็คเกจท่องเที่ยวนี้แน่นอน

Source: KBS Global

Ryu Si Won - ริว ซี วอน

류시원 (柳時元) / Ryu Shi Won (Ryu Si Won)
ชาย

รางวัล
* KBS Best New Actor Award (1996)
* KBS Most Popular Actor Award (1997)
* KBS Most Popular Actor Award (1998)
* KBS Best Actor Award (1998)
* TV Most Popular Award (35th Paeksang-yesul Awards, 1999)
* MBC Best Actor Award (2000)
* New Artist of the Year Award (19th Nippon Gold Disk Awards, 2005)
* Most Popular Award (47th Nippon Record Awards, 2005)

ริวชีวอน (Ryu Shi Won) ในการร่วมแสดง ในละครซีรีย์ของ NHK

Submitted by minere on 7 พฤษภาคม, 2007 - 12:05

อีกครั้งกับดาราเกาหลีริวชีวอน (Ryu Shi Won) ในการร่วมแสดงในละครซีรีย์ของ NHK

Ryu Shi-won ซิงเกิ้ล "Babylon" เข้าติดอันดับในประเทศญี่ปุ่น

Submitted by minere on 2 พฤษภาคม, 2007 - 15:41

ซิงเกิ้ลที่ 5ของ Ryu Shi-won ชื่อ "Babylon" ติดเป็นอันดับที่ 2 ของ Oricon Daily Charts หลังจากที่ออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 18 เมษายน และติดเป็นที่ 4 ของ Oricon Weekly Charts ในวันที่ 30 เมษายน  ริวซีวอนมีแผนที่จะออกอัลบั้มชุดที่ 4 ชื่อ "with You" วันที่ 23 พฤษภาคม ซึ่งได้เ