Nodame Cantabile (J)

กร่อย! โนดาเม (Nodame Cantabile) ฉบับกิมจิเรตติ้งไม่กระเตื้อง

Submitted by canjamm on 27 ตุลาคม, 2014 - 18:25

        ซีรีส์ที่หลายฝ่ายจับตามองอย่าง Tomorrow Cantabile ของ KBS ออกอากาศพร้อมความคาดหวังมากมาย แต่เมื่อฉายจริงเรตติ้งของซีรีส์กลับไม่หวือหวา โดยซีรีส์เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 8.5% ก่อนที่ยอดผู้ชมจะร่วงลงมาในตอลต่อมา
       
       พระเอกหนุ่มชื่อดัง จูวอน (Joo Won) ถึงกับต้องเขียนข้อความผ่านทาง Twitter เชียร์ให้แฟนๆ ช่วยกันดู Tomorrow Cantabile ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของเขากันเลยทีเดียว หลังเรตติ้งของซีรีส์ไม่กระเตื้องขึ้นเลยหลังเริ่มต้นออกอากาศมาตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค.
       
       Tomorrow Cantabile ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังจากญี่ปุ่นเล่าเรื่องชีวิตของนักศึกษาในวิทยาลัยดนตรี โดย จูวอน รับบทเป็นนักเรียนดนตรีผู้มีความสามารถโดดเด่น และมีความฝันอยากเป็นคอนดักเตอร์ ส่วนดาราสาว ชิมอึนคยอง สวมบท ซอลนาอิล สาวน้อยผู้มีพรสวรรค์ด้านการเล่นเปียโน
       
       แต่แม้จะเป็นซีรีส์ที่ได้รับการจับตามองตั้งแต่เริ่มมีการประกาศสร้าง จนถึงช่วงการคัดเลือกนักแสดงก็มีรายงานข่าวเกี่ยวกับ Tomorrow Cantabile มาตลอด แต่เมื่อฉายจริงซีรีส์กลับมีตัวเลขผู้ชมไม่สูงอย่างที่หลายฝ่ายคาด โดยซีรีส์มีตัวเลขผู้ชมในตอนแรกอยู่ที่ 8.5% ก่อนจะร่วงลงมาเหลือ 7.4% ในตอนที่ 2 ส่วนตอนที่ 3 และ 4 เรตติ้งก็ยังไม่กระเตื้องแต่กลับตกลงไปอีกเหลือแค่ 5.8% และ 6.1% เท่านั้น

 

 

Manager Online

ภาพชุดแรก Cantabile Tomorrow เผยโฉม จิอากิ (Chiaki) - โนดาเมะ (Nodame) ฉบับกิมจิ

Submitted by canjamm on 17 กันยายน, 2014 - 12:19

        ผู้สร้างซีรีส์ที่หลายฝ่ายจับตามอง Cantabile Tomorrow ได้ปล่อยภาพแรกของคู่พระ-นางซึ่งรับบทโดย "จูวอน" (Joo Won) และ "ชิมอึนคยอง" (Shim Eun Kyung) ออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก ก่อนที่ซีรีส์จะแพร่ภาพภายในกลางเดือน ต.ค. ที่จะถึงนี้
       
       GROUP 8 ผู้สร้างซีรีส์ "วุ่นรักนักดนตรี" หรือ Nodame Cantabile ฉบับเกาหลีใต้ที่จะใช้ชื่อว่า Cantabile Tomorrow ได้เผยภาพโปสต์เตอร์ประชาสัมพันธ์ซึ่งเป็นการเผยโฉมภาพแรกของคู่พระนางอย่าง จูวอน และ ชิมอึนคยอง ซึ่งจะมารับบทเป็นตัวละครที่แฟนๆ ของซีรีส์และการ์ตูนชุดนี้คุ้นเคยกันในชื่อ "จิอากิ" (Chiaki) และ "โนดาเมะ" (Nodame)
       
       ซึ่งแน่นอนว่า Cantabile Tomorrow จะเล่าเรื่องแบบเดียวกันต้นฉบับ ที่ว่าด้วยชีวิตของ "ชายูจิน" (จูวอน) นักเรียนดนตรีอัจฉริยะที่มีความฝันอยากจะเป็นคอนดักเตอร์ แต่เขากลับไม่สามารถทำตามความฝันได้ เพราะปัญหาส่วนตัวที่เขาเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ จนหมดโอกาสที่จะไปศึกษาต่อด้านดนตรีในต่างแดน จน ชายูจิน ได้พบกับสาวน้อยนักเรียนเปียโน "ซอลแนอิล" (ชิมอึนคยอง) ที่แม้ภายนอกเธอจะดูเหมือนเป็นหญิงสาวผู้ใช้ชีวิตอย่างไร้ระเบียบไม่มีแก่นสาร แต่อันที่จริงแล้วสาวคนนี้กลับซ่อนฝีมือการเล่นเปียโนแบบที่ไม่เหมือนใครเอาไว้ในตัว และเสน่ห์แบบไม่เหมือนใครของ ซอลแนอิล นี่เองที่สุดท้ายสามารถช่วยเยียวยาบาดแผลในจิตใจของ ชายูจิน ได้
       

อดีตมิสเกาหลี คิมยูมิ (Kim Yu Mi) ประเดิมงานแสดงใน Nodame Cantabile

Submitted by canjamm on 11 สิงหาคม, 2014 - 19:38

       Nodame Cantabile ฉบับเกาหลีที่ได้พระนางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มเสริมทัพด้วยนักแสดงที่น่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีข่าวว่าหนังจะได้สาวสวยระดับประเทศ “คิมยูมิ” (Kim Yu Mi) อดีตเจ้าของตำแหน่ง “มิสเกาหลี” มารับบทเป็นหญิงผู้เป็นรักแรกของตัวเอกซึ่งสวมบทโดย “จูวอน” (Joo Won) ด้วย
       
       เอเยนซี Star Haus ประกาศข่าวยืนยันว่า คิมยูมิ เจ้าของตำแหน่ง มิสเกาหลี ประจำปี 2012 กำลังจะได้มีงานแสดงเป็นครั้งแรกในซีรีส์ที่ว่าด้วยชีวิตรัก และความฝันของเหล่านักศึกษาวิทยาลัยดนตรี Nodame Cantabile ฉบับกาหลีใต้ กับบทสมทบที่เธอจะรับบทเป็นนักศึกษาสาขาขับร้อง ที่เป็นเหมือนกับ “ราชินีแห่งวิทยาลัยดนตรี” และยังเป็นรักแรกของตัวละครเอกซึ่งสวมบทโดย จูวอน ด้วย
       
       คิมยูมิ วัย 24 ปี ที่เป็นตัวแทนของเกาหลีใต้บนเวทีมิสยูนิเวิร์สเมื่อปี 2013 ที่โดดเด่นด้วยรูปร่าง และรอยยิ้มอันน่าประทับใจ เคยตกเป็นประเด็นมากมายเมื่อมีภาพ ซึ่งว่ากันว่าเป็นเธอก่อนทำศัลยกรรมหลุดออกมาในโลกออนไลน์ ก่อนที่เจ้าตัวจะยอมรับว่าเป็นความจริง แต่ก็อ้างว่าเธอไม่เคยบอกกับใครว่าไม่ได้ทำศัลยกรรมมาก่อนแน่นอน
       
       อย่างไรก็ตามหลังหมดวาระครองมงกุฎ คิมยูมิ ก็ยังโด่งดังเป็นที่สนใจ และได้รับข้อเสนองานเรื่องงานแสดงมากมาย ก่อนจะตอบตกลงรับบทเด่นในซีรีส์ Nodame Cantabile ที่มีการวางตัว ชิมอึนคยอง (Shim Eun Kyung) กับ จูวอน เอาไว้ในบทนำ และมีกำหนดออกอากาศทาง KBS ในเดือน ต.ค. ที่จะถึงนี้

 

 

Manager Online

ชิมอึนคยอง (Shim Eun Kyung) ตกลงรับบท โนดาเมะ (Nodame) ซีรีส์วุ่นรักนักดนตรี Cantabile Romance

Submitted by canjamm on 29 กรกฎาคม, 2014 - 15:30

       หลังใช้เวลาตามหาผู้รับบท “โนดาเมะ” (Nodame) นางเอกสำหรับซีรีส์เรื่อง Nodame Cantabile ฉบับเกาหลีใต้อยู่พักใหญ่ ล่าสุด มีรายงานข่าวว่าดาราสาวมากฝีมือ “ชึมอึนคยอง” (Shim Eun Kyung) ที่ผู้สร้างหมายตามสำหรับบทนี้มาตั้งแต่ต้นได้ตัดสินใจรับข้อเสนอแล้ว
       
       โดย ชึมอึนคยอง จะได้ร่วมประชันบทบาทกับ เบคยุนซิก, มินโดฮี และนักแสดงหนุ่ม จูวอน (Joo Won) ที่จะสวมบทเป็นตัวละครเอกของเรื่องซึ่งในต้นฉบับมีชื่อว่า “จิอากิ” ส่วนฉบับเกาหลีใต้จะใช้ชื่อ “ชายูจิน” ซึ่งซีรีส์มีกำหนดจะแพร่ภาพในวันจันทร์ และอังคารทาง KBS2 แทนที่ Discovery of Love ตั้งแต่เดือน ต.ค. นี้เป็นต้นไป และมีข่าวว่าซีรีส์อาจใช้ชื่อว่า Cantabile Romance
       
       ก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวว่า ชึมอึนคยอง คือตัวเลือกอันดับ 1 มาตั้งแต่ต้น สำหรับบทนางเอกในซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรัก และความฝันของหนุ่มๆ สาวๆ ในวิทยาลัยดนตรี ซึ่งมีต้นฉบับมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ด้วยตารางการทำงานที่แน่นอยู่แล้ว โดยเฉพาะการรับเล่นหนังเรื่องหนึ่งเอาไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้ ชึมอึนคยอง ต้องจำใจบอกปัดโอกาสดังกล่าวไป ผู้สร้างซีรีส์จึงได้หันไปติดต่อไอดอลสาว ยุนอา (YoonA) ให้มารับบทดังกล่าวแทน แต่ดาวเด่นแห่งวง SNSD ก็ขอปฏิเสธอีก และเลือกที่จะรับเล่นหนัง Goodbye Ani แทน
       
       สุดท้ายทางผู้สร้างซีรีส์จึงกลับไปลองคุยกับ ชึมอึนคยอง อีกครั้ง และเนื่องจากหนังที่เธอรับเล่นเอาไว้ต้องเลื่อนการถ่ายทำไปปีหน้า เธอจึงสามารถรับบทเป็นนางเอกในซีรีส์เรื่องนี้ได้ในที่สุด

 

 

Manager Online

ยุนอา (YoonA) ถอนตัวโปรเจ็ค โนดาเมะ (Nodame Cantabile) เลือกรับงานภาพยนตร์แทน

Submitted by canjamm on 14 กรกฎาคม, 2014 - 16:14

       "ยุนอา" (YoonA) จากวง Girls' Generation ตัดสินใจขั้นสุดท้ายที่จะไม่รับเล่นซีรีส์ Nodame Cantabile เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเธอได้เลือกที่จะรับงานแสดงภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างจีน และเกาหลีใต้แทน ที่จะถือเป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของตนเองแทน
       
       เมื่อสัปดาห์ก่อนมีข่าวว่า ยุนอา ได้รับการวางตัวให้รับบทนำในซีรีส์ Nodame Cantabile คู่กับพระเอกหนุ่ม จูวอน (Joo Won) ที่จะออกอากาศทาง KBS2 อย่างไรก็ตามล่าสุดมีข่าวเปิดเผยว่าไอดอลสาวคนดังได้ตัดสินใจที่จะปฏิเสธข้อเสนอ เพื่อรับงานเล่นหนัง Goodbye Ani ซึ่งจะนับว่าเป็นงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของเธอด้วย
       
       Goodbye Ani เป็นโปรเจ็คร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีใต้ และจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเคยได้รับรางวัลเงินทุนพิเศษ สำหรับโครงการหนังที่ได้รับการจับตามองเป็นจากเทศกาลภาพยนตร์ Shanghai International Film Festival เมื่อปี 2009 มาแล้ว โดยหนังเป็นการหยิบเรื่องราวของหนังเกาหลีฮิตเมื่อปี 2007 Two Faces of My Girlfriend กลับมาสร้างใหม่ ซึ่งนอกจาก ยุนอา แล้วมีข่าวว่าผู้สร้างกำลังเจรจาให้นักแสดงหนุ่มชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เผิงอวี๋เอี้ยน (Eddie Peng) eมารับบทพระเอกคู่ของเธอ
       
       โดยหนังต้นฉบับเล่าเรื่องของหนุ่มขี้แพ้วัย 30 ปี ที่ล้มเหลวทั้งเรื่องงาน, มีปัญหาทางการเงินอย่างหนัก และยังแทบไม่เคยมีประสบการณ์ทางความรักเลย จนกระทั่งได้พบกับหญิงสาวผู้น่ารักบริสุทธิ์ผุดผ่องคนหนึ่ง ที่เหมือนเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาโดยสิ้นเชิง แต่ต่อมาชายหนุ่มกลับพบว่าเธอมีนิสัยอีกด้านที่เขาไม่เคยสัมผัสซ่อนอยู่
       

คอนเฟิร์ม ยุนอา (YoonA) เป็น โนดาเมะ (Nodame) ใน Nodame Cantabile ฉบับเกาหลี

Submitted by canjamm on 7 กรกฎาคม, 2014 - 19:04

       ยืนยันแล้วว่าไอดอลสาวคนดังแห่งวง Girls' Generation (SNSD) จะได้รับบทนำในซีรีย์ฮิต Nodame Cantabile ที่ผู้สร้างชาวเกาหลีใต้หยิบมาสร้างใหม่อีกครั้ง โดยดาราหนุ่ม “จูวอน” (Joo Won) จะรับบทนำบทเดียวกับที่ “ฮิโรชิ ทามากิ” (Hiroshi Tamaki) เคยสวมบทบาทเอาไว้
       
       โดยซีรีย์ที่ตอนนี้มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Nodame Cantabile The Final Movement มีกำหนดจะออกอากาศทาง KBS2 และได้วางตัวให้ จูวอน รับบทนำชายเป็นนักดนตรีหนุ่มมากความสามารถ ส่วนตำแหน่งนางเอกของเรื่องมีดาราสาวหลายคนที่มีชื่อว่าจะได้รับบทนำ แต่สุดท้ายทั้งหมดก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือ
       
       กระทั่งล่าสุดผู้สร้างได้เผยว่าไอดอลสาว ยุนอา (YoonA) แห่งวง Girls' Generation จะเป็นผู้รับบทนักเปียโนสาวอัจฉริยะ โนดะ เมงุมิ บทเดียวกับที่ จูริ อุเอโนะ (Juri Ueno) เคยแสดงเอาไว้ในซีรีย์เวอร์ชันญี่ปุ่นซึ่งสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ มากมาย หลังจากเคยมีข่าวว่าผู้สร้างได้หมายตาดาราสาวมาแรง ชิมอึนคยอง (Shim Eun Kyung) สำหรับบทนี้ แต่เธอได้บอกปัดโอกาสไป
       
       นอกจากนั้น ซีรีย์ยังจะมีไอดอลสาว มินโดฮี และดาราหนุ่มใหญ่ แบคยุนซิก ร่วมแสดงด้วย
       
       โดยตามแผนการซีรีย์ Nodame Cantabile ฉบับเกาหลีจะออกออากาศทาง KBS2 ตั้งแต่เดือน ต.ค. นี้เป็นต้นไป ในช่วงเวลา 21:55 น. ของวันจันทร์ และอังคารแทนที่ซีรีย์ Discovery of Romance ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้
       

ยืนยันแล้ว โดฮี (Do Hee) สาวร่างเล็กเตรียมรับบท โนดาเมะ (Nodame) เวอร์ชันเกาหลี

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2014 - 17:04

       หลังลุ้นกันอยู่นานว่าใครจะมารับบทนำฝ่ายหญิงในซีรีย์ยอดฮิต “Nodame Cantabile” เวอร์ชันเกาหลี ล่าสุดมีรายงานยืนยันออกมาแล้วว่า ผู้ได้รับบทดังกล่าวคือ “โดฮี” (Do Hee) สาวร่างเล็กจากวง Tiny G
       
       มีรายงานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมาแล้วว่า โดฮี สาวน้อยจากวง Tiny G และนักแสดงดังจากซีรีย์ Reply 1994 จะรับบทนำในเรื่อง Nodame Cantabile ของเกาหลีที่จะออนแอร์ทางสถานี KBS2 ในเดือน ต.ค. นี้
       
       โดยโดฮี จะรับเป็นซากุระ นักเรียนที่เล่นเครื่องดนตรีคอนทราเบส แม้ว่าเธอจะมีรูปร่างเล็ก แต่เธอก็เป็นที่เลื่องลือจากการกินจุ
       
       Nodame Cantabile เป็นซีรีย์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนที่ใช้ชื่อเดียวกัน โดยซีรีย์เวอร์ชันญี่ปุ่นได้ออนแอร์ไปเมื่อปี 2006 ทางสถานี Fuji TV และได้รับความนิยมอย่างมากทั่วเอเชีย
       
       โดยในส่วนของเวอร์ชันเกาหลีนี้ นักแสดงนำฝ่ายชายได้มีการเปิดเผยรายชื่อไปก่อนหน้านี้แล้วว่า บทดังกล่าวตกเป็นของ จูวอน (Joo Won) นักแสดงหนุ่มชื่อดังที่จะมารับบทจิอากิ ชินอิจิ หนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางด้านเปียโนและมีความใฝ่ฝันอยากเป็นวาทยกรระดับโลก โดยมีแบคยุนชิค มารับบท มาเอสโตร ฟรานซ์ วอง สเตรสมันต์ วาทยกรระดับโลกที่มาค้นหาผู้มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี

 

 

Manager Online

ชิมอึนคยอง (Shim Eun Kyung) บอกปัดบทนำ Nodame Cantabile

Submitted by canjamm on 22 พฤษภาคม, 2014 - 20:20

       สื่อเกาหลีใต้ยืนยันว่านักแสดงสาวสุดฮอต “ชิมอึนคยอง” (Shim Eun Kyung) คงไม่สามารถรับบทนำในซีรีย์ Nodame Cantabile ฉบับเกาหลีได้แล้ว เพราะปัญหาเรื่องตารางการทำงาน ที่เธอรับหนังอีกเรื่องเอาไว้แล้วนั่นเอง
       
       BH Entertainment ต้นสังกัดของ ชิมอึนคยอง ได้ให้ข่าวกับสื่อในเกาหลีใต้ ว่ามีการเจรจาเกี่ยวกับซีรีย์เรื่อง Nodame Cantabile จริงๆ อย่างไรก็ตาม เพราะ ชิมอึนคยอง ได้เซ็นสัญญาเล่นหนังเรื่องหนึ่งไปแล้ว จึงไม่สามารถรับงานซีรีย์เรื่องนี้ได้
       
       โดยข่าวระบุว่า ชิมอึนคยอง มีคิวต้องร่วมแสดงในหนังเรื่อง Seoul Station ผลงานของผู้กำกับชื่อดัง ยอนซังโฮ ร่วมกับ ริวซึงรยอง และ อีจุน แห่งวงบอยแบนด์ MBLAQ นั่นเอง
       
       Nodame Cantabile ซีรีย์ตลกโรแมนติก ซึ่งมี อุเอะโนะ จูริ (Ueno Juri) และ ทามากิ ฮิโระชิ (Tamaki Hiroshi) แสดงนำ ที่มีฉากหลังในวิทยาลัยดนตรีเป็นงานที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนของ โทโมโกะ นิโนะมิยะ ถือว่าเป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย จนทางเกาหลีได้ซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างใหม่ในฉบับของตัวเอง และขณะนี้ได้วางตัวนักแสดงหนุ่ม จูวอน (Joo Won) เอาไว้ในบทนำ

 

 

Manager Online

ได้แล้วพระเอก Nodame Cantabile ฉบับเกาหลี

Submitted by canjamm on 29 เมษายน, 2014 - 20:57

       นักแสดงหนุ่ม "จูวอน" (Joo Won) ได้รับเลือกให้สวมบทเป็นตัวเอกในซีรีส์ Nodame Cantabile ฉบับเกาหลี ส่วนบทนำหญิงที่ "จูริ อุเอโนะ" (Juri Ueno) เคยแสดงเอาไว้มีข่าวว่าผู้สร้างกำลังเจรจาให้ "ชิมอึนคยอง" (Shim Eun Kyung) มาแสดง
       
       ยืนยันแล้วว่านักแสดงหนุ่ม จูวอน จากซีรีส์ Good Doctor จะได้สวมบทเป็นอัจฉริยะด้านดนตรีผู้มีปัญหาบางอย่าง จนไม่สามารถไปเรียนดนตรีที่ต่างประเทศตามความฝันซึ่ง ฮิโรชิ ทามากิ (Hiroshi Tamaki) เคยแสดงเอาไว้ใน Nodame Cantabile ฉบับญี่ปุ่น
       
       ส่วนบทนำหญิงนั้นผู้สร้างกำลังอยู่ระหว่างเจรจากับดาราสาวดาวรุ่งวัย 19 ปี ชิมอึนคยอง ที่โด่งดังในหนัง Sunny และ Miss Granny ให้เธอมาสวมบทเป็นนักเปียโนสาวซึ่งในต้นฉบับ จูริ อุเอโนะ เป็นผู้รับบทนี้เอาไว้
       
       Nodame Cantabile ผลงานการ์ตูนของ โทโมโกะ นิโนะมิยะ (Tomoko Ninomiya) ที่เล่าเรื่องชีวิต, ความรัก และความฝันของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยดนตรี เป็นการ์ตูนยอดฮิตที่มียอดขายหลายล้านเล่ม และยังถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นมาแล้ว นอกจากนั้นฉบับทีวีซีรีส์ที่ออกอากาศทาง Fuji TV ยังได้รับความนิยมถึงขั้นมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อออกมาอีก 2 เรื่องด้วย สำหรับฉบับเกาหลีซึ่งขณะนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการมีกำหนดจะออกอากาศทาง KBS2 ในเดือน ต.ค. นี้เป็นต้นไป

 

 

Manager Online

เตรียมดู Nodame Cantabile ฉบับเกาหลี

Submitted by canjamm on 28 มกราคม, 2014 - 20:05

       คนในวงการบันเทิงเกาหลีใต้เปิดเผยว่าบริษัทผลิตซีรีส์ Group 8 เตรียมหยิบการ์ตูนดัง Nodame Cantabile มาสร้างเป็นซีรีส์ หลังฉบับซีรีส์ของญี่ปุ่นเคยประสบความสำเร็จฮิตถล่มทลายมาแล้ว
       
       การ์ตูน Nodame Cantabile (วุ่นรัก นักดนตรี) ผลงานของ โทโมโกะ นิโนะมิยะ (TOMOKO NINOMIYA) ที่เล่าเรื่องชีวิตของเหล่านักศึกษาวิชาดนตรีคลาสสิคของมหาวิทยาลัยดนตรีแห่งหนึ่ง เริ่มตีพิมพ์เมื่อปี 2001 และจบสมบูรณ์ลงด้วยฉบับรวมเล่ม 23 เล่ม ซึ่งทำยอดขายได้ถล่มทลายถึง 26 ล้านเล่ม
       
       นอกจากนั้นเมื่อการ์ตูนเรื่องนี้ถูกทาง Fuji TV นำมาดัดแปลงเป็นซีรีส์เมื่อปี 2006 ที่มี อุเอโนะ จูริ กับ ทามากิ ฮิโรชิ แสดงนำก็ประสบความสำเร็จจนมีการสร้างภาพยนตร์ต่อยอดตามออกมาถึง 2 ภาค ไม่เท่านั้นยังมีการสร้าง Nodame Cantabile อนิเมะออกมาด้วย
       
       ซึ่งไม่เฉพาะที่ญี่ปุ่นเท่านั้นแต่ Nodame Cantabile ยังสามารถสร้างกระแสในต่างประเทศได้ด้วย ทั้งที่ไต้หวัน และฮ่องกง ส่วนในเกาหลีใต้แม้จะออกอากาศทางเคเบิลทีวีแต่ Nodame Cantabile ก็ยังทำเรตติ้งได้ถึง 2% เลยทีเดียว
       
       ก่อนหน้านี้ทางเกาหลีใต้เคยมีการสร้างซีรีส์แนวดนตรีคลาสสิคออกมาเช่นกัน สำหรับซีรีส์เรื่อง Beethoven Virus ที่มี คิมฮยองมิน, จางกึนซอก และอีจีอา แสดงนำ แต่ล่าสุดมีข่าวว่า Nodame Cantabile กำลังจะถูกนำมาสร้างในฉบับเกาหลีใต้บ้างแล้ว
       

"101 ตื๊อรักนายกระจอก" ฉากขอแต่งงาน ในความทรงจำชาวญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 8 มิถุนายน, 2010 - 19:28

"โอริคอน" ทำการจัดอันดับ ฉากขอแต่งงานสุดประทับใจ ในความทรงจำของชาวญี่ปุ่น ผลปรากฎ ซีรีส์อมตะ "101st Marriage Proposal (101 ตื๊อรักนายกระจอก)" คว้าอันดับ 1 ตามมาด้วย "Hana Yori Dango (รักใสหัวใจเกินร้อย)", "Whisper of the Heart", "Long vacation (วุ่นนัก...รักซะเลย)" และ "Nodame Cantabile (วุ่นรักนักดนตรี) ตามลำดับ"

ตามปกติของทุกปีแล้ว ชาวญี่ปุ่นถือเอาวันอาทิตย์แรกของเดือน มิ.ย. เป็น 'วันแห่งการขอแต่งงาน' สำหรับหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น โอริคอน สื่อจอมจัดอันดับ จึงออกไอเดีย คัดเลือก 5 ฉากขอแต่งงาน ที่น่าประทับใจ และโรแมนติกที่สุดเท่าที่เคยมีมาทั้งในหนังและโทรทัศน์ที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้คน และเป็นฉากสุดประทับใจในซีรีส์ 101 ตื๊อรักนายกระจอก หรือ 101st Marriage Proposal ที่ถูกโหวตให้เป็นอันดับ 1 เป็นฉากที่ทางโอริคอนให้คำจำกัดความว่าเป็น ช่วงเวลาพิเศษที่คุณจะไม่ลืมเลือนไปตลอดชีวิต

ย้อนหลังกลับไปเมื่อปี 1991 ซีรีส์ของสถานี ฟูจิทีวี เรื่องนี้ เคยได้รับการยกย่อง ว่าเป็นการเปิดประตูสู่ยุคทองของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น 101st Marriage Proposal เป็นผลงานของนักเขียนชื่อดัง โนะจิม่า ชินจิ นำแสดงโดยนักแสดงรุ่นใหญ่ ทาเคดะ เท็ตสึยะ ในบท โฮชิโน่ เท็ตซึรุ พนักงานบริษัทวัยกลางคน ผู้เคยผ่านความล้มเหลวกับการดูตัวเจ้าสาวมากว่า 100 ครั้งแล้ว จนกระทั่งได้พบกับหญิงสาวในฝัน ยาบูกิ คาโอรุ (อาซาโน่ อัตซึโกะ) นักดนตรีเชลโลคนสวย ที่เคยผ่านเรื่องราวเจ็บปวดมาในอดีต จนกลัวที่จะมีความรักอีกครั้ง

ในตอนสำคัญของเรื่องตัวละครพระเอก ตัดสินใจกระโดดลงไปขว้างหน้ารถบรรทุกที่กำลังวิ่ง เพื่อพิสูจน์ถึงความรักแท้ที่มีต่อหญิงคนรัก หนุ่มคนหนึ่งที่โหวตให้กับฉากประทับใจนี้แสดงความคิดเห็นว่า "เป็นฉากที่ทำให้ผมอยากจะมีรักแท้แบบเขาบ้างสักครั้งครับ" ขณะที่สาวๆ ก็ประทับใจในฉากนี้ไม่น้อยไปกว่ากัน ... "ฉากขอแต่งงานแบบนี้ ทำให้ฉันรู้สึกถึงความรักที่ออกมาจากส่วนลึกของจิตใจจริงๆ ค่ะ" หญิงคนหนึ่งแสดงความคิดเห็น

แฟนต่างก็ร่วมกันไปเชียร์ภาพยนตร์ Nodame

Submitted by peary on 20 ธันวาคม, 2009 - 21:09

เมื่อวานนี้ภาพยนตร์ “Nodame Cantibile Saishu Gakusho Zennen” เปิดตัวฉายทั้งหมด 409 โรงพร้อมกันทั่วประเทศญี่ปุ่น นักแสดงนำของเรื่องในบท จิอากิ ชินอิจิ (Chiaki Shinichi) และ โนดะ เมงุมิ (Noda Megumi) ที่นำแสดงโดย ทามากิ ฮิโรชิ (Tamaki Hiroshi) และ อุเอโนะ จูริ (Ueno Juri) ทักทายแฟนๆ พร้อมกับนักแสดงคนอื่นๆ รวมถึง Wentz Eiji และ Takenaka Naoto เมื่อเหล่านักแสดงปรากฏตัวบนเวที ผู้ชมต่างก็ปรบมือกันอย่างสนั่นถึงสองนาที บรรยาการในโรงภาพยนตร์เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

อุเอโนะ จูริโค้งคำนับขอบคุณแฟนๆ และเธอกล่าวว่า “ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะได้มาพบผู้ชมเช่นนี้อีกครั้ง” ทามากิแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องความยากลำบากของการที่จะต้องแสดงฉากการเป็นคอนดักเตอร์ หรือผู้ควบคุมวงในภาพยนตร์ครั้งนี้อีกครั้ง เขาต้องฝึกฝนอย่างมากมายในฉากสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วน “เออิจิ เวนซ์” (Eiji Wentz) กลับหยอกล้อว่าเขาถูกสะกดจิตด้วยการแสดงของทามากิ

แต่นักแสดงคนเดียวที่มาเป็นเต็มยศคือ ทาเคนากะ (Takenaka) โดยที่เขากลับตะโกนว่า “จิอากิ, โนดาเมะที่นี่ช่างมีชีวิตชีวาจริงๆ งั้นเรามากอดรวมกลุ่มกันนะ” และเมื่อเขาพยายามจะเข้าไปใกล้อุเอโนะ ที่รีบชิ่งหนีออกทันที

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายที่ฮ่องกงและมาเก๊าในวันที่ 4 มีนาคมและที่สิงค์โปรในวันที่ 11 มีนาคม นอกจากนี้จะมีฉายที่ไต้หวันในเดือนมีนาคมนี้อีกด้วย และยังมีฉายอีกหลายประเทศในแถบเอเชีย

ผู้เขียนยืนยัน "วุ่นรักนักดนตรี - Nodame Cantabile" ปิดฉากในเดือนตุลาคมนี้

Submitted by canjamm on 27 กันยายน, 2009 - 04:45

"โทโมโกะ นิโนมิยะ" (Tomoko Ninomiya) ออกมาเปิดเผยว่าการ์ตูนเกี่ยวกับดนตรีคลาสสิคสุดดังของเธอ "วุ่นรักนักดนตรี - Nodame Cantabile" กำลังจะเดินทางมาถึงบทสรุปในเดือนตุลาคมนี้แล้ว

การ์ตูนชุด Nodame Cantabile เป็นผลงานของ อาจารย์โทโมโกะ นิโนมิยะ ซึ่งสามารถทำยอดขายได้ถึง 30,000,000 เล่มในประเทศญี่ปุ่น ได้รับรางวัลหนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยมประจำปี 2004 ของสำนักพิมพ์โคดันฉะไปครอง รวมถึงถูกดัดแปลงเป็นอะนิเมะ, ทีวีซีรี่, หนังโรง และวิดีโอเกมส์

Nodame Cantabile เล่าเรื่องของสองนักศึกษามหาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ จิอากิ ชินอิจิ (Chiaki Shinichi) หนุ่มอัจฉริยะด้านเปียโนและไวโอลิน ที่มีความฝันสูงสุดว่าจะไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ เพื่อเป็นวาทยกรระดับโลก แต่กลับพบอุปสรรค์เรื่องการกลัวความสูง ที่ทำให้เขาไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้ และชีวิตของจิอากิเริ่มวุ่นว่ายขึ้นไปอีกเมื่อได้รู้จักกับ โนดะ เมงูมิ (Noda Megumi) หรือ โนดาเมะ (Nodame) นักเรียนเปียโนสาวสุดบ๊องไร้ความทะเยอทะยาน แต่ซ่อนพรสวรรค์อันแสนพิเศษเอาไว้

หลังจากที่ Nodame Cantabile ตีพิมพ์ติดต่อมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2001 ในนิตยสารการ์ตูนรายปักษ์ที่ชื่อว่า Kiss และออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 22 เล่ม ล่าสุด อาจารย์โทโมโกะ นิโนมิยะ ได้ออกมาเปิดเผยว่า การ์ตูนเรื่องนี้ได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว

ตอนสุดท้ายของ Nodame Cantabile มีกำหนดลงในนิตยสาร Kiss ฉบับวันที่ 10 ตุลาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ อาจารย์โทโมโกะ นิโนมิยะ ต้องหยุดพักการเขียนไประยะหนึ่ง หลังจากป่วยเป็นไส้ติ่งอักเสบอย่างรุนแรงด้วย

อย่างไรก็ตามแฟนของการ์ตูนชุดนี้อาจจะยังคงพอทำใจได้ เพราะแม้ในฉบับหนังสือการ์ตูนกำลังจะจบลงในเร็วๆ นี้ แต่ก็ยังมี Nodame Cantabile ในรูปแบบอื่นๆ มาให้ติดตามกันอีกพอสมควร

โดยฉบับหนังภาพนตร์ของ Nodame Cantabile ที่ต่อยอดมาจากฉบับทีวีซีรี่ย์ทางโทรทัศน์กำลังจะเข้าโรงฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 19 ธ.ค. นี้แล้ว ก่อนที่ภาคที่สองจะตามมาติดๆ ในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ส่วนเวอร์ชั่นอนิเมะชั่นฤดูกาลใหม่ ก็มีโปรแกรมออกอากาศที่ญี่ปุ่นในต้นปีหน้านี้ด้วย

"จูริ อูเอโนะ" (Juri Ueno) เปิดตัวหนังใหม่ในชุดเจ้าสาว สัญญาจะแต่งงานก่อน 80!

Submitted by canjamm on 30 กรกฎาคม, 2009 - 13:15

"จูริ อูเอโนะ" (Juri Ueno) ดาราสาวคนดังใช้เวลาว่างระหว่างถ่ายทำหนัง Nodame Cantabile ทั้งสองภาคมาแถลงข่าวผลงานเรื่องใหม่อีกเรื่อง ซึ่งงานนี้ต้องลงทุนแต่งชุดเจ้าสาวเสียด้วย แม้เจ้าตัวจะยังไม่รู้ว่าจะสละโสดเมื่อไหร่ แต่สัญญากับแฟนๆ ว่าจะได้เห็นงานแต่งของเธอก่อน 80 แน่นอน!

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จูริ อูเอโนะ ดาราสาววัย 23 พร้อมกับผู้กำกับ โกโระ คิชิทานิ และ นักแสดงสาวรุ่นพี่ โยชิโนะ คิมูระ เปิดแถลงข่าวโปรโมทผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ Killer Virgin Road กันที่หน้าโบสถ์ Saint Grace Cathedral ในอาโอยามะ โดยดาราสาวได้มาปรากฎตัวในชุดเจ้าสาวตามบทที่เล่นด้วย โดยวันนั้นมีการโยนช่อดอกไม้ไปให้สาวๆ ที่อยู่ในชุดแต่งงาน 50 คนแย่งกันเหมือนตอนที่เสร็จพิธีจริงๆ

เมื่อถามความรู้สึกในการแต่งชุดวิวาห์ในชีวิตจริง นางเอกโนดาเมะก็ตอบว่า "ฉันเองก็อย่างจะแต่งงานซักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ถ้าฉันบอกไปว่าอยากแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ แล้วถึงตอนนั้นเกิดฉันทำไม่ได้จริงๆ มันจะเหมือนไม่ได้ทำตามที่พูดไว้ ฉันเลยขอบอกว่าจะแต่งงานในช่วงประมาณ 80 ปีก็แล้วกัน" นางเอกสาวหน้าเป็นกล่าว

Killer Virgin Road เป็นหนังที่เล่าถึงชีวิตของ ฮิโรโกะ (จูริ อูเอโนะ) ที่บังเอิญไปฆ่าเจ้าของอพาร์ตเมนต์ของเธอตายหนึ่งวันก่อนงานแต่งงานของเธอเอง เลยพยายามซ่อนศพเอาไว้เพื่อเธอจะยังสามารถเป็นเจ้าสาวได้ กับเรื่องราวของ ฟูกูโกะ (โยชิโนะ คิมูระ) สาวสวยที่ไม่มีโชคเรื่องผู้ชาย ที่ล้มเหลวในการตัดสินใจฆ่าตัวตายทุกครั้งที่เธอถูกหักอก สองสาวต้องมาอยู่ในเหตุการณ์ถูกไล่ล่าโดยพวกแก็งซิ่ง, ยากูซ่า และตำรวจ ระหว่างพยายามจะซ่อนศพเอาไว้จนกว่าฮิโรโกะจะได้เป็นเจ้าสาวสมใจ

ทางด้านนักแสดงสาวรุ่นพี่วัย 33 อย่าง โยชิโนะ คิมูระ กล่าวถึงการแสดงร่วมกับนางเอกรุ่นน้องว่า "หลังจากที่เห็นเธอแสดงในเรื่อง Joze to Tora to Sakanatachi ฉันก็สนใจเธอทันที ฉันมีความสุขที่ได้แสดงร่วมกับเธอ ความสามารถในการแสดงของเธอเกินกว่าที่ฉันจินตนาการเอาไว้มาก ฉันตื่นเต้น และนับถือเธอมากๆ ในฉากหนึ่งที่เรากำลังถูกไล่ล่าโดยแก็งมอเตอร์ไซค์ 15 คน เป็นฉากที่ฉันกลัวมากๆ แต่จูริจังตะโกนว่า เย้ และสนุกกับมันมากๆ"

Nodame Cantabile Shinshun Special in Europe

のだめカンタービレ 新春スペシャル IN ヨーロッパ
N/A
Ueno Juri, Tamaki Hiroshi
2
Takeuchi Hideki
Wakamatsu Hiroki (若松央樹), Shimizu Kazuyuki (清水一幸)
Ninomiya Tomoko Nodame Cantabile (การ์ตูน), Etou Rin
Romance, Comedy
ออกอากาศช่อง Fuji TV วันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 21:03 น.

Theme songs:
Opening theme: Symphony No. 7 - Beethoven, arranged - Hattori Takayuki
Ending theme: Rhapsody in Blue - George Gershwin, arranged - Hattori Takayuki
Music: Hattori Takayuki

OST Link

Nodame Cantabile Shinshun Special in Europe - Disc 1 - Chiaki (Orchestra)

Nodame Cantabile Shinshun Special in Europe - Disc 2 - Nodame (Piano & Chamber)

Nodame Cantabile - จังหวะรัก หัวใจดนตรี

のだめカンタービレ
N/A
Ueno Juri, Tamaki Hiroshi
11
Takeuchi Hideki, Kawamura Yasuhiro (川村泰祐), Tanimura Masaki
Wakamatsu Hiroki (若松央樹), Shimizu Kazuyuki (清水一幸)
Ninomiya Tomoko Nodame Cantabile (manga), Etou Rin
Romantic, Comedy
ออกอากาศช่อง Fuji TV ทุกวันจันทร์ เวลา 21:00 น.
ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 9:15 - 11:00 ทางช่อง 7

Opening song: Symphony No. 7 in A major - Beethoven, arranged - Hattori Takayuki

Ending song: Rhapsody in Blue - George Gershwin, arranged - Hattori Takayuki

Music: Hattori Takayuki

OST Link

http://www.blike.net/forum/index.php/topic,901.msg4550.html#msg4550

Awards

51st Television Drama Academy Awards: Best Drama
51st Television Drama Academy Awards: Best Actress: Ueno Juri
51st Television Drama Academy Awards: Best Director: Takeuchi Hideki
51st Television Drama Academy Awards: Best Musical Arrangement: Takeuchi Hideki
51st Television Drama Academy Awards: Best Opening: Hattori Takayuki
2nd Seoul Drama Awards: Best Miniseries
2nd Seoul Drama Awards: Best Director: Takeuchi Hideki
2nd Seoul Drama Awards: Best Music

Rating

ยู ยามาดะ แสดงเป็นคู่แข่งของโนดาเมะ ในโนดาเมะภาคพิเศษ

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2007 - 21:37

ได้มีการเปิดเผยว่า นักแสดงหญิง ยู ยามาดะ (Yu Yamada) แสดงในละครโนดาเมะภาคพิเศษ (Nodame Cantabile Special) ซึ่งมีกำหนดฉายในวันที่ 4-5 มกราคมที่จะถึงนี้ ทาง Fuji TV

ยามาดะแสดงเป็น Son Rui คนจีนที่มีความสามารถพิเศษ และได้กลายเป็นคู่แข่งของโนดาเมะ ถึงแม้ว่ายามาดะจะไม่เคยมีประสบการณ์ในการเล่นเปียโนมาก่อนเลย แต่เธอก็ได้เรียน และฝึกฝนด้วยตัวเธอเองที่บ้าน ก่อนที่จะมีการถ่ายทำละคร

Sanspo

โนดาเมะ ภาคพิเศษ กำหนดวันฉายแล้ว

Submitted by canjamm on 28 พฤศจิกายน, 2007 - 11:37

ฟูจิทีวีแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ เกี่ยวกับละครเรื่องวุ่นรักนักดนตรี ภาคพิเศษ (Nodame Cantabile) โดยมีชื่อว่า "Nodame Cantabile Shinshun Special in Europe" ซึ่งจะแบ่งฉายเป็นสองตอน ในวันที่ 4 - 5 มกราคม เวลา 21:03

ทางฟูจิทีวีได้กล่าวต่อด้วยว่า 11 ตอนที่เป็นภาคปกติ จะมีการฉายซ้ำอีกครั้งในเขตคันโตในวันที่ 2 - 3 มกราคม

Sanspo

"เออิจิ เวนซึ" นักร้องเจ-ป๊อปวง WaT และ "เบกกี้" ดาราสาวลูกครึ่ง รับบทชาวต่างชาติในละครญี่ปุ่น Nodame Cantabile ภาคพิเศษ

Submitted by canjamm on 13 พฤศจิกายน, 2007 - 10:20

"เออิจิ เวนซึ" (Eiji Wentz) นักร้องเจ-ป๊อปวง WaT และ "เบ็กกี้" (Becky) จะร่วมแสดงละครญี่ปุ่น Nodame Cantabile ภาคพิเศษ ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ฟูจิ เป็นเวลา 2 คืน ในช่วงต้นปี 2008 นี้

"Nodame Cantabile Shinshun Special" เป็นชื่อละครภาคพิเศษนี้ เป็นการดำเนินเรื่องตามหนังสือการ์ตูน ต่อจากที่ โนดาเมะ (รับบทโดย จูริ อุเอะโนะ - Juri Ueno) และ ชิอากิ (รับบทโดย ฮิโรชิ ทามากิ - Hiroshi Tamaki) เดินทางไปศึกษาต่อที่ยุโรป

"เออิจิ เวนซึ" ผู้มีพ่อเป็นชาวเยอรมัน-อเมริกัน และแม่เป็นชาวญี่ปุ่น จะรับบทเป็น แฟรงค์ นักศึกษาชาวฝรั่งเศสผู้ชื่นชอบการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ ในขณะที่ "เบ็กกี้" ดาราสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษ จะสวมวิกผมทองรับบทเป็น ธันย่า นักศึกษาชาวรัสเซีย

อย่างไรก็ตามสถานีโทรทัศน์ฟูจิยังไม่ประกาศวันออกอากาศของละครภาคพิเศษเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

JKDramas

รางวัล ละครยอดเยี่ยมนานาชาติ ประจำปี ที่โซล เกาหลี

Submitted by minere on 30 สิงหาคม, 2007 - 16:03

งานประกาศรางวัลละครยอดเยี่ยมประจำปีนี้ที่โซล ประเทศเกาหลี รางวัลชิ้นเอก เป็นของผู้จัดละครทีวีของประเทศญี่ปุ่น, จีน และเกาหลีใต้

ละครเรื่อง “The Great Revival” ของทางสถานี JC&AL ปักกิ่ง ประเทศจีน ได้รับรางวัลละครยอดเยี่ยมประจำปี (Best Drama Series)
ละครเรื่อง “Nodame Cantabile” ของสถานีฟูจิ ทีวี ประเทศญี่ปุ่นได้รับรางวัลละครเรื่องสั้นยอดเยี่ยมประจำปี (Best Mini Series)
ละครเรื่อง “A Dwarf Launches a Small Ball” ของสถานี KBS ประเทศเกาหลีใต้ ได้รับรางวัลละครสั้น (Short Drama Award)

และละครเรื่อง “Mortified” ของประเทศออสเตรเลีย ได้รางวัลชนะเลิศประเภทละครเยาวชนยอดเยี่ยม (juvenile drama) และกรรมการพิจารณาเพิ่มรางวัลพิเศษให้กับละครของ Bavaria Media GmbH เรื่อง “Can” จากประเทศเยอรมัน

“Nodame Cantabile” ได้รับเพิ่มอีกถึง 2 รางวัลคือ รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมโดยนาย Takeuchi Hideki และรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม