Athena Chu (C)

Top 10 สาวจีนเมืองไหนแหล่มสุดๆ

Submitted by canjamm on 3 กันยายน, 2014 - 15:30

       ซีซีทีวี/ASTVผู้จัดการ - เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนเปิดผลสำรวจผ่านโลกออนไลน์จัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด” สาวจีนจากเมืองไหนหนอที่ขึ้นชื่อว่างามงดและมีเสน่ห์ที่สุดในสายตาของชาวจีนในปัจจุบัน?
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ ซิน่า เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนได้ทำการสำรวจในโลกออนไลน์เพื่อจัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด (中国十大最有味道美女城市)” โดยผลปรากฎดังนี้คือ

       อันดับ 10 สาวกวางเจา (ก่วงโจว) : ร่ำลือกันว่าเมืองหลวงแห่งมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนเมืองนี้มิเพียงมีอาหารอร่อย ด้านสาวๆ กวางเจาก็มีจุดเด่นตรงมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนสูง ทั้งมี “เสน่ห์ปลายจวัก” รู้จักการเอาอกเอาใจสามีเป็นอย่างดี นอกจากนี้สาวกวางเจายังขึ้นชื่อว่าเป็นสาวจีนที่มีรสนิยมดี ด้วยภาวะทางเศรษฐกิจของเมืองและมณฑลที่เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเaทศจีน และเป็นเมืองท่าที่อยู่ใกล้กับเกาะฮ่องกง

       อันดับ 9 สาวฮ่องกง : แม้ว่าสาวสวยบนเกาะฮ่องกงส่วนใหญ่จะมาจากพื้นที่อื่น ส่วนสาวฮ่องกงแท้ๆ เองจะดูหน้าตาไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ แต่ต้องยอมรับว่าความเป็นอินเตอร์ของสาวฮ่องกงนั้นมีสูง ทำให้เมื่อเปรียบเทียบกับสาวจีนเมืองอื่นๆ แล้ว ต้องถือว่า “สาวฮ่องกง” นั้นถือว่าเป็นสาวนำแฟชั่นในระดับแถวหน้า จุดนี้เองที่พาสาวฮ่องกงเบียดเข้ามาในอันดับที่ 9

       อันดับ 8 สาวปักกิ่ง : จุดเด่นของสาวนครหลวง เมืองที่มีประวัติศาสตร์การเป็นศูนย์กลางการปกครองอันยาวนาน ว่ากันว่าสาวปักกิ่งทั้งใจกว้าง ทั้งฉลาดเฉลียว และเข้าใจโลกเป็นสาวจีนทางเหนือที่เข้าใจโลก

จูอิน (Athena Chu) เป็นคุณแม่ในวัย 41

Submitted by canjamm on 25 ตุลาคม, 2012 - 15:45

       นักแสดงสาวชื่อดังชาวฮ่องกง “จูอิน” (Athena Chu / 朱茵) และสามี “พอล หว่อง” (Paul Wong / 黃貫中) ได้ประกาศข่าวดี เมื่อทายาทคนแรกของทั้งคู่หนูน้อย "ซาลาเปาไส้หมูแดง" ลืมตาดูโลก
       
       เมื่อช่วงคืนของวันที่ 23 ต.ค. พอล หว่อง สมาชิกวง Beyond ได้ประกาศข่าวดีผ่าน Weibo ว่า จูอิน แฟนสาวของเขาได้ให้กำเนิดลูกน้อยเพศหญิงที่ทั้งสองตั้งชื่อเล่นน่ารักน่าชังให้ว่า “ซาลาเปาไส้หมูแดง” โดยถือว่าลูกสาวลืมตาดูโลกขึ้นมาเพียง 2 วันก่อนหน้าวันคล้ายวันเกิดของคุณแม่ (25 ต.ค.) ที่จะมีอายุเต็ม 41 ปีในปีนี้
       
       “สวัสดีครับทุกคน 'ซาลาเปาไส้หมูแดง' เพิ่งออกจากเตาร้อนๆ เค้ายังอยากจะฝากบอกเพื่อนๆทุกคนว่า ‘พ่อกับแม่และหนูได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยแล้วค่ะ’ ด้วย” โดยศิลปินหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ยังโพสต์ภาพแรกเกิดของลูกสาวให้กับทุกคนดูในการประกาศข่าวดีครั้งนี้ด้วย
       
       ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วที่ผู้สื่อข่าวพยายามจะติดต่อกับคุณพ่อมือใหม่ตลอดทั้งวัน แต่เขาก็ยุ่งเกินกว่าที่จะพูดกับใครได้ ทั้งต้องดูแลลูก และดูแล จูอิน จนไม่สามารถรับโทรศัพท์ใครได้ อย่างไรก็ตามเขายังเปิดใจกับการได้เป็นพ่อในวัยเฉียด 50 แบบสั้นๆ ผ่านทาง Whatsapp ว่า “สมองผมงงไปหมด พูดอะไรไม่ออกเลย” ขณะเดียวกันยังมีเพื่อนนักแสดงร่วมอวยพรและแสดงความยินดีกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่มากมาย

 

Manager Online

ฝืนหลักชาวคริสต์ "จูอิน" (Athena Chu) ท้องก่อนแต่ง

Submitted by canjamm on 25 เมษายน, 2012 - 15:22

ดาราวัย 40 ปี "จูอิน" (Athena Chu) ประกาศข่าวดีเรื่องการตั้งท้องลูกคนแรกของเธอ กับแฟนหนุ่ม "พอล หว่อง" (Paul Wong) ที่คบหากันมาอย่างยาวนานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ก็เกิดเสียงวิจารณ์ในแง่ลบขึ้นมาจนได้ โดยเฉพาะในฐานะที่ "จูอิน" ประกาศตนเป็นคริสตศาสนิกชนผู้เคร่งครัด แต่กลับมีพฤติกรรมมีเพศสัมพันธ์ก่อนเข้าประตูวิวาห์ จนถึงขั้นท้องขึ้นมาเช่นนี้
       
       เมื่อสัปดาห์ก่อนดาราสาวคนสวย จูอิน ผู้โด่งดังจากบท อึ้งย้ง ในหนังชุดมังกรหยกแห่งยุค 90s ได้โพสต์ภาพกึ่งนู้ดของตัวเองกับแฟนหนุ่ม พร้อมเปิดเผยว่าตนเองได้ตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว เป็นการประกาศข่าวดีที่มาพร้อมกับเสียงแสดงความยินดี และการตำหนิติติงในเวลาเดียวกัน
       
       พูดอย่างทำอย่าง!!!
       
       ที่ผ่านมา จูอิน ผู้แสดงตัวเป็นชาวคริสต์ผู้เคร่งครัด เคยแสดงจุดยืนต่อต้านการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน และยืนยันว่าตนเองยึดถือในเรื่องนี้มาก แต่ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อนเธอได้ประกาศว่าตนเองได้ตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว หมายความว่า จูอิน มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนหนุ่ม โดยที่ยังไม่ได้แต่งงาน จนเกิดข้อกล่าวหาเรื่องปากว่าตาขยิบ, พูดอย่างทำอย่างขึ้นมาแบบช่วยไม่ได้
       
       ในตลอดการคบหากัน 13 ปี จูอิน ต้องตอบคำถามเรื่องการเข้าสู่ประตูวิวาห์อยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งมีข่าวว่า เธอพร้อมแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับ พอล หว่อง ภายในปีนี้ แต่แล้ว จูอิน ก็ได้ข่าวดีมีลูกคนแรก ก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มต้นขึ้น โดยเพื่อนๆในวงการรวมถึง ไช่เส้าเฟิน (Ada Choi) ได้แสดงความยินดีกับเรื่องนี้ เช่นเดียวกับแฟนคลับจำนวนมากกว่า 38,000 คน ที่เขียนข้อความอวยพรให้กับว่าที่คุณแม่
       

"เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse) น้องสาว "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) โชว์ชุดว่ายน้ำในโฆษณาลดน้ำหนัก

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2010 - 21:26

"เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse) น้องสาวคนสวยของ "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการแล้ว หลังเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ "หวังจิง" (Wong Jing) เมื่อปีก่อน ล่าสุดตัดสินใจถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ ให้กับงานโฆษณาสถาบันลดน้ำหนักแห่งหนึ่ง ตอกย้ำเป้าหมายเป็นสาวเซ็กซี่คนใหม่แห่งวงการบันเทิงฮ่องกง

หลังจากเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ หวังจิง ผู้กำกับผู้อำนวยการสร้างคนดังไปแล้ว เซียะถิงถิง น้องสาวคนสวยของ เซียะถิงฟง พระเอกหนุ่มชื่อดัง ก็เริ่มมีผลงานออกมาให้เห็นกันแล้ว ก่อนจะมีหนังให้ชมกัน เธอเริ่มต้นด้วยการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถาบันลดน้ำหนักแห่งหนึ่งก่อน

เซียะถิงถิง ลูกสาวคนเล็กของ อดีตพระเอกคนดัง เซียะเสียน (Patrick Tse) กับ ตีปอร่า (Deborah Dik) เคยชิมลางงานในวงการบันเทิงมาแล้วบ้าง ทั้งการถ่ายแบบ และเดินแบบ แต่ส่วนใหญ่เป็นแค่งานประเภทฆ่าเวลา ไม่ได้มีความน่าจดจำอะไร แต่หลังเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ หวังจิง เมื่อปลายปีก่อน จึงสามารถเรียกได้ว่าเธอเข้าสู่วงการตามรอยพ่อ, แม่ และพี่ชายอย่างแท้จริง นอกจากงานถ่ายแบบครั้งนี้แล้ว เธอยังจะมีผลงานหนังตามมาอีกอย่างแน่นอนในอนาคต

หวังจิง ที่เป็นทั้งคนเขียนบท ผู้กำกับ หรือผู้อำนวยการสร้าง ประสบความสำเร็จปั้นสาวๆ เซ็กซี่ป้อนให้กับวงการหนังฮ่องกงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รุ่นคลาสสิค ซิวซู่เจิน (Chingmy Yau), จูอิน (Athena Chu), ซูฉี (Shu Qi) และหลินซีเหลย (Kelly Lin) ดูเหมือนว่าตอนนี้เป้าหมายใหม่ของเขาก็คือ การปั้น เซียะถิงถิง ให้เป็นสาวร้อนคนใหม่ของวงการบันเทิงฮ่องกงให้ได้

Manager Online

ลบเครื่องสำอางซุปเปอร์สตาร์สาวจีน พิสูจน์ใครสวยจริง ใครสวยแต่ง

Submitted by Ne_kapook on 22 ธันวาคม, 2009 - 18:13

หนังสือพิมพ์ "Chosun Sports" ของจีนทำการรวบรวมรูปของดาราสาวสวยเชื้อสายจีน มากหน้าหลายหลายตาทั้งไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ และฮ่องกง ในใบหน้าที่ปราศจากเครื่องสำอาง ที่เป็นการพิสูจน์ไปเลยว่าสาวคนไหนกันแน่ที่สวยธรรมชาติ และใครที่สวยเพราะแต่ง

ซึ่งสองสาวที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกันมากที่สุดก็คือ สองดาราสาวคนดังแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ "จางซิยี่" (Zhang Ziyi) และ "เจ้าเหว่ย" (Zhao Wei) ที่ฝ่ายแรกสร้างความผิดหวังให้กับหลายๆ คนกับหน้าไร้เครื่องสำอางของเธอ และขณะที่ฝ่ายหลังกลับได้รับเสียงชมในความงามอันเป็นธรรม

เจ้าเหว่ย ดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้โด่งดังจากบทบาทในหนังชุดเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ เมื่อ 12 ปีก่อน หรือเมื่อเธอเองอายุได้ 21 ปีในขณะนั้น ปัจจุบันสาวคนนี้อายุได้ 33 ปีแล้ว เปรียบเทียบกับสาวคนอื่นๆ ชาวจีนลงความเห็นว่า ใบหน้าไร้เครื่องสำอางของเจ้าเหว่ย นั้นดูดีที่สุด โดยเฉพาะดวงตา ที่แม้จะไม่มีการแต่งเติมใดๆ ก็ยังดูสุกใส เป็นประกายไม่แตกต่างจากเดิมนัก

พูดถึงดาราสาวชาวจีนระดับอินเตอร์แล้ว คงไม่มีใครจะเกิน จางซิยี่ ไปได้ เมื่อไม่มีเครื่องสำอาง เค้าหน้าเดิมของสาวคนนี้ยังคงอยู่ แต่คนจีนหลายๆ คนก็คงความเห็นว่า ความงามของเธอนั้นขึ้นอยู่กับเครื่องสำอางบนใบหน้าอยู่พอสมควรเลย โดยเฉพาะเพื่อปิดปังรอยกระบนใบหน้านั่นเอง อย่างไรก็ตามบางส่วนก็คิดว่า ใบหน้าของ จางซิยี่ มีความสวยแบบเป็นเอกลักษณ์ของสาวจีน ซึ่งสิ่งนี่เองที่ทำให้เธอสามารถสร้างชื่อในระดับโลกได้

โจวซุน (Zhou Xun) ดาราสาวเจ้าบทบาทอีกคนของวงการบันเทิง จีนแผ่นดินใหญ่ ที่มักจะได้รับคำชมอยู่เสมอว่า แม้จะมีอายุ 35 ปี แต่เธอคนนี้ก็ยังดูเหมือนเด็กสาวรุ่นอยู่เสมอ ซึ่งจากภาพที่เปิดเผยออกมาดูเหมือนว่า แป้งฝุ่นจะเป็นส่วนหนึ่งในเคล็ดลับความเยาวัยของ โจวซุนนั้นเอง

จูอิน (Athena Chu) ดาราสาวชาวฮ่องกงผู้โด่งดังกับบท อึ้งย้ง จากมังกรหยก แต่นั่นเป็นเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ตอนนี้ในวัย 38 จูอิน คงต้องพึงพาเครื่องสำอางไม่น้อยถ้าจะให้ความงามเมื่อ 17 ปีก่อนยังคงอยู่

นักร้องสาวคนดังแห่งไต้หวัน โจลิน ไช่อี้หลิง (Jolin Tsai) เป็นอีกคนที่ถูกนินทาเรื่องการทำศัลยกรรมมาตลอด แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีอะไร แต่งหน้า หรือด้วยมีดหมอ มันก็เปลี่ยนเธอคนนี้ก็กลายเป็นสาวร้อนที่สุดในไต้หวันได้สำเร็จ

"เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse) น้องสาว "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) เปิดตัวเข้าสู่วงการบันเทิง

Submitted by Ne_kapook on 26 พฤศจิกายน, 2009 - 10:32

น้องสาวของ "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) ที่ชื่อว่า "เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse Ting-Ting) ตัดสินใจเข้าสู่วงการแสดงแล้ว และจะมีผลงานเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกออกมาเร็วๆ นี้ หลังจากเซ็นต์สัญญาเล่นหนังกับกับ "หวังจิง" (Wong Jing) ผู้อำนวยการสร้างคนดัง

ที่ผ่านมา หวังจิง ที่เป็นทั้งคนเขียนบท ผู้กำกับหนัง หรือผู้อำนวยการสร้าง ยังมีอีกบทบาทหนึ่งที่สร้างชื่อให้กับเขามาโดยตลอด คือการปั้นสาวๆ เซ็กซี่ป้อนให้กับวงการหนังฮ่องกงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รุ่นคลาสสิค ซิวซู่เจิน (Chingmy / Yau Suk-Ching), เคยเปลี่ยนให้สาวหวานอย่าง จูอิน (Athena / Chu Yan) กลายเป็นสาวร้อนอยู่พักหนึ่ง รวมถึงผลักดันให้ ซูฉี (Shu Qi) และหลินซีเหลย (Kelly Lin) โด่งดังขึ้นมาในยุคแรกๆ ซึ่งหลายๆ คนเริ่มสงสัยว่า สาวเซียะถิงถิงคนนี้จะเลือกเดินในทางสายนั้นด้วยรึเปล่า

ในการแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ หวังจิง ยืนยันว่า ไม่ได้เซ็นต์สัญญากับ เซียะถิงถิง เพื่อให้มารับบทวับๆ แวมๆ อย่างแน่นอน แต่หลายๆ คนอาจจะไม่ปักใจเชื่อนัก โดยเฉพาะเมื่อสาวสวยคนนี้ ปรากฎขึ้นเพื่อแถลงข่าวเรื่องการเข้าสู่งานแสดงเมื่อวันก่อน ด้วยชุดคอเว้าคว้านลึกสุดเซ็กซี่ อย่างที่เห็น

อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้าตัว เซียะถิงถิง หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า เจนนิเฟอร์ เซียะ กลับไม่ได้ตอบปฏิเสธอย่างชัดเจนนัก ... "ฉันคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีความเซ็กซี่ส์อยู่ในตัวกันอยู่แล้วนะคะ" เธอบอก

แต่ที่แน่ๆ ฉากประเภทนู๊ด เป็นไปไม่ได้แน่นอนสำหรับเธอ "ฉันจะไม่เล่นฉากนู้ดแน่นอนค่ะ ถ้ามันจำเป็นก็อาจจะใช้ตัวแสดงแทนเอา"

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ เซียะถิงถิง ไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจสำหรับหลายๆ คน เนื่องจากการมีพ่อและแม่อย่าง เซียะเสียน กับ ตีปอร่า ที่เป็นอดีตดาราผู้ยิ่งใหญ่ มีพี่ชายที่ชื่อ เซียะถิงฟง ก็เป็นนักแสดงที่ถือว่าดังที่สุดคนหนึ่งในคนหนุ่มรุ่นเดียวกัน การตัดสินใจรับงานบันเทิงครั้งนี้ หวังจิง ที่รู้จักกับพ่อแม่ของสาวคนนี้มาเป็นระยะเวลานานพอสมควร ได้กล่าวว่าเขาปรึกษาถึงเรื่องนี้กับ เซียะเสียน และตีปอร่า แล้วแต่สุดท้ายเป็นตัวเธอเองที่เป็นคนตัดสินใจด้วยตัวเอง "เซียะเสียน กับ ตีปอร่า เคารพในการตัดสินใจของลูกสาว"