Dong Jie (C)

Top 10 สาวจีนเมืองไหนแหล่มสุดๆ

Submitted by canjamm on 3 กันยายน, 2014 - 15:30

       ซีซีทีวี/ASTVผู้จัดการ - เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนเปิดผลสำรวจผ่านโลกออนไลน์จัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด” สาวจีนจากเมืองไหนหนอที่ขึ้นชื่อว่างามงดและมีเสน่ห์ที่สุดในสายตาของชาวจีนในปัจจุบัน?
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ ซิน่า เว็บท่ายักษ์ใหญ่ของจีนได้ทำการสำรวจในโลกออนไลน์เพื่อจัดอันดับ “10 เมืองในประเทศจีนที่สาวๆ มีเสน่ห์ที่สุด (中国十大最有味道美女城市)” โดยผลปรากฎดังนี้คือ

       อันดับ 10 สาวกวางเจา (ก่วงโจว) : ร่ำลือกันว่าเมืองหลวงแห่งมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนเมืองนี้มิเพียงมีอาหารอร่อย ด้านสาวๆ กวางเจาก็มีจุดเด่นตรงมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนสูง ทั้งมี “เสน่ห์ปลายจวัก” รู้จักการเอาอกเอาใจสามีเป็นอย่างดี นอกจากนี้สาวกวางเจายังขึ้นชื่อว่าเป็นสาวจีนที่มีรสนิยมดี ด้วยภาวะทางเศรษฐกิจของเมืองและมณฑลที่เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเaทศจีน และเป็นเมืองท่าที่อยู่ใกล้กับเกาะฮ่องกง

       อันดับ 9 สาวฮ่องกง : แม้ว่าสาวสวยบนเกาะฮ่องกงส่วนใหญ่จะมาจากพื้นที่อื่น ส่วนสาวฮ่องกงแท้ๆ เองจะดูหน้าตาไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ แต่ต้องยอมรับว่าความเป็นอินเตอร์ของสาวฮ่องกงนั้นมีสูง ทำให้เมื่อเปรียบเทียบกับสาวจีนเมืองอื่นๆ แล้ว ต้องถือว่า “สาวฮ่องกง” นั้นถือว่าเป็นสาวนำแฟชั่นในระดับแถวหน้า จุดนี้เองที่พาสาวฮ่องกงเบียดเข้ามาในอันดับที่ 9

       อันดับ 8 สาวปักกิ่ง : จุดเด่นของสาวนครหลวง เมืองที่มีประวัติศาสตร์การเป็นศูนย์กลางการปกครองอันยาวนาน ว่ากันว่าสาวปักกิ่งทั้งใจกว้าง ทั้งฉลาดเฉลียว และเข้าใจโลกเป็นสาวจีนทางเหนือที่เข้าใจโลก

15 ดาราสาว "สวยที่สุด" ของแผ่นดินมังกร 2011

Submitted by canjamm on 27 ธันวาคม, 2011 - 17:46

เว็บไซต์ therichest.org จัดอันดับ 15 ดาราสาวสวยที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยอันดับหนึ่งผู้มีความงามเลิศในปฐพี ปี 2011 ได้แก่ เฉิน เห่า (Chen Hao) ดาราสาว ผู้รับบทเตียวเสี้ยนในสามก๊ก 2010 ขณะที่อีก 14 คนก็ล้วนงามหยด ไม่ว่าจะเป็น จางอี่ว์ฉี, เกาหยวนหยวน, หวงเซิ่งอี, หลี่ปิงปิง, หยวนเฉวียน, ซุน ลี่ ฯลฯ โดย จางจื่ออี๋ กับเฟย์ หว่อง ก็ยังคงไม่ลดหย่อนความสวย ติดทำเนียบงามในปีนี้เช่นกัน

เฉิน เห่า (Chen hao / 陈好)

       1. เฉิน เห่า (Chen hao / 陈好) ดาราสาว ผู้รับบทเตียวเสี้ยน (สามก๊ก 2010) หนึ่งในสี่หญิงงามแห่งประวัติศาสตร์จีน โดยเว็บไซต์ therichest.org จัดให้เธอครองอันดับหนึ่งสาวงามแผ่นดินใหญ่ปีนี้ 2011

 

จางอี่ว์ฉี (Kitty - Zhang Yu Qi / 張雨綺)

       2. จางอี่ว์ฉี (Kitty - Zhang Yu Qi / 張雨綺) ดาราสาวตาคมโต ชาวซานตง ผู้งามตามแบบฉบับตะวันออกแท้ๆ

 

เกาหยวนหยวน (Gao YuanYuan / 高圆圆)

       3. เกาหยวนหยวน (Gao YuanYuan / 高圆圆) สาวสวยตากลมโต ผู้มีผลงานจากภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “วิ่งกระเตงฟัด” ประกบคู่เฉินหลง (Jackie Chan)

 

เผยโฉมนางเอกใหม่ของ "จางอี้โหมว" (Zhang Yimou) นักศึกษาสาวปี 2 ว่าที่ซุปเปอร์สตาร์แผ่นดินจีน

Submitted by canjamm on 3 เมษายน, 2010 - 11:39

”เซี่ยงไฮ้ทีวี” เผยโฉม “เจียงรุ่ยเจีย” (Zhang Ruijia) นางเอกในหนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับชื่อดัง "จางอี้โหมว" (Zhāng Yìmóu) ซึ่งว่ากันว่านักศึกษาสาวคณะการละครแห่งมหาวิทยาลัยปักกิ่งคนสวย อาจกลายเป็นนักแสดงชั้นนำของจีน เช่นเดียวกันกับนางเอกหลายๆ คนของยอดผู้กำกับท่านนี้

ตามรายงานข่าวหลังจากการสัมภาษณ์พูดคุยประมาณครึ่งชั่วโมง จางอี้โหมว ผู้กำกับชื่อดังตัดสินใจเลือก เจียงรุ่ยเจีย นักศึกษาสาวชั้นปีที่สองแห่งคณะการละคร มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ให้มาเป็นนางเอกใหม่ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา

หญิงสาวผู้ไม่ได้เป็นที่รู้จักนักในวงกว้าง เริ่มถูกจับตามองขึ้นมาทันที ว่าจะสามารถเดินตามรอยของ กงลี่ (Gong Li), จางจื่ออี้ (Zhang Ziyi) หรือ ตงเจีย (Dong Jie) ที่ผู้กำกับชื่อดังชาวจีนเคยปั้นให้โด่งดัง กลายเป็นดาราที่คนรู้จักทั้งประเทศ และมีชื่อไปถึงระดับนานาชาติมาแล้ว

โดยคาดกันว่า เจียงรุ่ยเจีย จะได้รับบทเด่นในหนัง Hawthorn Tree Forever (Shan Zha Shu Zhi Lian) ผลงานลำดับต่อไปของผู้กำกับวัย 58 ปี ที่จะกลับไปเล่าเรื่องประเทศจีนภายใต้การปกครอง แบบคอมมิวนิสท์อีกครั้ง

Hawthorn Tree Forever ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อขายดี ซึ่งย้อนอดีตไปถึงแผ่นดินจีนในยุค 1975 ช่วงที่กระแสของการปฏิวัติทางวัฒนธรรมยังคงคุกรุ่น เพื่อเล่าเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง ของหนุ่มสาวปัญญาชนผู้มีพื้นเพในเมืองสองคน ที่ถูกส่งให้ไปใช้ชีวิตในเขตชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิตของชนชั้นกรรมาชีพ

ซึ่งนอกจากเนื้อหาของนิยายต้นฉบับแล้ว Hawthorn Tree Forever ยังจะแทรกประสบการณ์ส่วนตัวในฐานคนหนุ่มผู้หนึ่ง แห่งยุคปฏิวัติทางวัฒนธรรมของตัวผู้กำกับ จางอี้โหมว ลงไปด้วย

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มีโปรเจ็คหลายชิ้นอยู่ในมือผู้กำกับมากฝีมือท่านนี้รวมถึง หนังสงครามเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมที่นานกิง แต่เขาอาจะเลือกทำหนัง Hawthorn Tree Forever เป็นอันดับแรก เพราะมีเรื่องราวเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับชีวิต และครอบครัววัยเด็กของจางอี้โหมวโดยตรง ซึ่งถ้าการถ่ายทำเป็นไปตามกำหนดการ หนังอาจเข้าฉายได้ในปลายปีนี้

Manager Online