Namie Amuro (J)

Arashi ยังไร้เทียมทาน! โกยยอดขายปีก่อน 5,000 ล้านเยน

Submitted by canjamm on 10 กุมภาพันธ์, 2015 - 12:23

บอยแบนด์ Arashi ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการดนตรีญี่ปุ่น ด้วยการเป็นศิลปินที่มียอดขายผลงานมากที่สุดในปี 2014 นอกจากนั้นยังครองแชมป์อัลบั้มขายดี และซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย
       
       Soundscan Japan ได้เผยแพร่ข้อมูลของยอดขายผลงานเพลงในปี 2014 ออกมาแล้ว โดยข้อมูลดังกล่าวเก็บระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2013 – 28 ธ.ค. 2014 ทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่น และศิลปินชาวต่างประเทศด้วยe
       
       ซึ่งบอยแบนด์ Arashi แห่ง Johnny's Family ยังคงครองความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายถึง 5,457 ล้านเยน อันเป็นยอดรายได้จากการขายแผ่นซีดีซิงเกิล, อัลบั้ม และแผ่นดีวีดี (บลู-เรย์) ซึ่งถือว่าสูงกว่าปีก่อนที่ Arashi ทำยอดขายผลงานเพลงไปทั้งหมด 5,166 ล้านเยนนิดหน่อย
       
       นอกจากนั้นอัลบั้มชุด The Digitanlian เวอร์ชั่น (CD+DVD) (Limited Edition) ของ Arashi ก็ยังครองตำแหน่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของปีด้วยสถิติถึง 604,718 แผ่นเลยทีเดียว
       
       ไม่เท่านั้น Arashi ยังกวาดอันดับ TOP 1 - 4 ของซิงเกิลขายดีประจำปีด้วย โดยซิงเกิล GUTS! (CD+DVD) (Limited Edition) ที่ทำยอดขายไปถึง 432,168 แผ่นคือซิงเกิลที่มียอดขายสูงที่สุดจำปี 2014 สำหรับผลงานของศิลปินญี่ปุ่น ส่วนศิลปินตะวันตกเพลงจากการ์ตูน Frozen ก็ครองอันดับ 1 ได้ทั้งด้านอัลบั้ม และซิงเกิล
       

ราชินีเพลงป็อปแห่งเอเชีย โจลิน ไช่ (Jolin Tsai) – นามิเอะ อามูโระ (Namie Amuro) จับมือปล่อยเอ็มวีใหม่สุดเวอร์วังสไตล์จีน

Submitted by canjamm on 6 กุมภาพันธ์, 2015 - 17:45

        เรียกได้ว่าดึงความสนใจจากแฟนๆทั่วเอเชียได้ไม่น้อยทีเดียวสำหรับการร่วมงานกันของ “โจลิน ไช่” (Jolin Tsai) และ “อามิเอะ อามูโระ” (Namie Amuro) ที่ล่าสุดได้มีการปล่อยมิวสิควิดีโอ I’m Not Yours! ที่ดูเอตคู่กันออกมาแล้ว งานนี้จัดเต็มอลังการงานสร้างสไตล์จีนกันเลยทีเดียว
       
       ตามรายงานระบุว่าเพลง I’m Not Yours เป็นงานเพลงที่ถูกบรรจุอยู่ใน Play อัลบั้มล่าสุดของโจลิน ไช่ หรือ ไช่อี้หลิน นักร้องสาวราชินีเพลงป็อปแดนมังกร ซึ่งเพลงนี้เธอได้ร่วมงานกับ นามิเอะ อามูโระ ราชินีจากฝั่งเจ-ป็อปด้วย
       
       ในมิวสิควิดีโอตัวนี้ ทั้งโจลินและนามิเอะต่างรับบทเป็นจิ้งจอกสาวที่ปลอมตัวมาเป็นแม่เล้าในซ่องโสเภณีเพื่อใช้เวทมนตร์ลงโทษเหล่าเสือผู้หญิงที่เข้ามาใช้บริการ
       
       โดยโจลิน ได้กล่าวถึงการร่วมงานกันครั้งนี้ของเธอกับราชินีเจ-ป็อปว่า เธอรู้สึกซาบซึ้งมากที่นามิเอะไม่เพียงแค่เห็นด้วยที่จะร่วมงานกับเธอ แต่ยังขอร้องบางท่อนเป็นภาษาจีนด้วย “พระเจ้า!ฉันแทบจะคุกเข่าแทบเท้าเธอเลยค่ะ!
       
       ในมิวสิควิดีโอตัวนี้จะได้เห็น 2 ดีวาสาวอยู่ในชุดจีนโบราณสุดเซ็กซี่ ซึ่งชาวเน็ตยังได้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่าการแต่งหน้าของ โจลิน ไช่ ยังดูคล้ายกับ ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) ในเรื่อง The Empress of China ด้วย อย่างไรก็ตามการถ่ายทำมิวสิควิดีโอนี้เกิดขึ้นก่อนที่ละครจะออนแอร์ ส่งให้โจลิน ได้พูดติดตลกขณะให้สัมภาษณ์สื่อที่ถามถึงเรื่องนี้ด้วยว่า จริงๆแล้วเธอเป็นเจ้าแม่นำเทรนด์แต่งหน้านี้เองต่างหาก
       

สอง “ดีว่า” เอเชีย โจลิน (Jolin Tsai) - นามิเอะ (Namie Amuro) จับมือร่วมงานกัน

Submitted by canjamm on 14 พฤศจิกายน, 2014 - 18:56

        ลือกันว่าสองซูเปอร์แห่งเอเชียอย่าง “โจลิน ไช่อี้หลิน” (Jolin Tsai) กับ “นามิเอะ อามุโระ” (Namie Amuro) อาจจะมาร่วมงานกัน ซึ่งล่าสุดได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่าสองดีว่าจะได้มาทำงานด้วยกันจริงๆ
       
       โดย โจลิน ไช่อี้หลิน วัย 34 ปี กับ นามิเอะ อามุโระ วัย 37 จะมาร่วมร้องเพลงที่ชื่อว่า I’m Not Yours ด้วยกัน ซึ่งเป็นผลงานที่ศิลปินสาวชาวไต้หวันเป็นผู้แต่งเอง โดยเนื้อเพลงจะมีทั้งภาษาจีน และอังกฤษ ซึ่งทั้งสองสาวจะช่วยกันร้องในทั้งสองภาษาด้วย จึงหมายความว่า นามิเอะ จะได้โอกาสร้องเพลงเป็นภาษาจีน โดยเธอได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าแฟนๆ ชาวไต้หวันชอบ ฉันก็ดีใจค่ะ
       
       ซึ่งจากภาพในมิวสิควิดีโอก็ดูเต็มไปด้วยความอลังการ ในฉากหลังที่ดูคล้ายๆ บาร์อันสุดหรูหรา โดยสองสาวได้แต่งตัวเป็น “มาดาม” ประจำบาร์ด้วย สำหรับเพลง I’m Not Yours จะบรรจุอยู่ในอัลบั้มชุด Jolin Play ที่จะวางแผงในวันที่ 15 พ.ย. นี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่ามิวสิควิดีโอจะเริ่มต้นแพร่ภาพเมื่อใด

 

 

Manager Online

ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นใครในพิธีเปิด โอลิมปิค 2020 (Olympic 2020)

Submitted by canjamm on 15 ตุลาคม, 2013 - 20:14

       สื่อแดนปลาดิบได้สำรวจความเห็นของชาวญี่ปุ่นถึงหลักแสนคน ถึงหัวข้อที่ว่าพวกเขาอยากเห็นศิลปินชาวญี่ปุ่นรายใด ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "โอลิมปิค" (Olympic) ที่จะเกิดขึ้นในปี 7 ปีข้างหน้ามากที่สุด ซึ่งผลปรากฎว่ามีศิลปินชื่อดังของประเทศติดอันดับมามากมาย แม้จะมีความเห็นในมุมมองที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม
       
       วงร็อครุ่นใหญ่ Southern All Stars คือศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นเกือบ 9,000 คน เลือกให้เป็นศิลปินที่พวกเขาอยากเห็นในพิธีเปิดของมหกรรมกีฬาระดับโลกในปี 2020 มากที่สุด รองลงมาเป็นวงบอยแบนด์ชื่อดัง อาทิ Arashi, Exile และ SMAP ส่วนคู่ดูโอสุดดังในอดีตอย่าง Dreams Come True มาเป็นอันดับ 6 และกลุ่มศิลปินหญิงที่ดังที่สุดแห่งยุค AKB48 มาในอันดับ 7 ในการทำสำรวจที่มีผู้รวมตอบแบบสอบถามถึง 143,394 คน
       
       ในเวลาเดียวกันยังมีเสียงแสดงความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นต่อการทำ Poll ครั้งนี้ออกมาด้วย อย่างชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้กล่าวว่าแปลกใจว่า "Southern All Stars ยังอยู่อีกเหรอเนี่ย?" ส่วนอีกรายก็ไม่คิดว่าการเลือกใช้ศิลปินไอดอลในงานระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิคจะเป็นความความคิดที่ดี "AKB กับ Arashi เนี่ยนะ? โดยเฉพาะ AKB เราคงโดนทั่วโลกหัวเราะเยาะแน่"
       
       นอกจากนั้นก็ยังมีชาวญี่ปุ่นบางคนที่คิดว่า หากจะนำการแสดงของศิลปินชาวญี่ปุ่นขึ้นไปโชว์ในพิธีเปิดโอลิมปิค พวกเพลงจาก Vocaloid และเพลงการ์ตูนอนิเมชั่นก็น่าจะได้มีโอกาสไปอยู่ในพิธีดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน
       
       20 อันดับศิลปินที่ชาวญี่ปุ่นอยากเห็นในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2020

นามิเอะ (Namie) แรงพาอัลบั้มชุด 10 กวาดยอดขายเกิน 2 แสนแผ่น

Submitted by canjamm on 19 กรกฎาคม, 2013 - 14:14

       อัลบั้มชุดที่ 10 ของราชินีป๊อปไอดอลอีกคนแห่ง J-pop ขึ้นอันดับ 1 Oricon พร้อมทำยอดขายหลัก 2 แสนแผ่น ถือว่าเป็นยอดขายอัลบั้มของศิลปินเดี่ยวที่เปิดตัวสูงที่สุดในปีนี้เลยทีเดียว
       
       อัลบั้มชุด Feel ของ นามิเอะ อามูโร่ (Namie Amuro) เปิดตัวบนอันดับสูงสุดของชาร์ตอัลบั้ม Oricon ตามคาด ถือเป็นอัลบั้มชุดที่ 6 ติดต่อกันแล้ว ของนักร้องสาวคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว ที่สามารถเปิดตัวด้วยอันดับสูงสุดในชาร์ตนี้ นอกจากนั้นด้วยยอดขายสัปดาห์แรก 247,689 แผ่น ยังทำให้เธอกลายเป็นศิลปินเดี่ยวที่มียอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรกสูงที่สุดในปี 2013 แซงหน้าผลงานชุด Nanda Collection ของ แครี ปามิว ปามิว (Kyary Pamyu Pamyu) ที่ทำยอดขาย 126,000 ในสัปดาห์แรกไปได้อย่างขาดลอย
       
       FEEL ประกอบไปด้วยผลงาน 12 เพลง รวมถึง Contrail ที่ถูกเลือกให้ใช้ประกอบซีรีส์ Soratobu Kouhoushitsu และ Can You Feel This Love ซึ่งเป็นเพลงประกอบรายการ Mezamashi TV ของ Fuji TV
       
       สำหรับชาร์ตซิงเกิลอันดับ 1 ตกเป็นของ EXILE TRIBE กลุ่มศิลปินที่เกิดจากการรวมตัวของสมาชิกวง EXILE และ Sandaime J Soul Brothers แห่งสังกัด LDH โดยซิงเกิล BURNING UP ถือว่าเป็นผลงานซิงเกิลที่ 2 ของหนุ่มๆกลุ่มนี้ แต่เป็นเพลงแรกที่ไปไกลถึงอันดับ 1 Oricon

 

安室奈美恵(Namie Amuro) / 「Contrail」(from ALBUM「FEEL」)MUSIC VIDEO-short ver.-
 

จวกยับ!!! นามิเอะ (Namie Amuro) แทนที่ เลฟต์ อาย (Left Eye) ใน Waterfalls ฉบับครบ 20 ปี

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2013 - 16:32

       การร่วมร้องเพลง 'Waterfalls' ระหว่างสมาชิก 2 คนที่เหลือของวง TLC และ "นามิเอะ อามูโระ" (Namie Amuro) ต้องเจอกระแสต่อต้านโดยไม่คาดคิด จากทั้งแฟนเพลงของ TLC และญาติของสมาชิกอีกคนที่เสียชีวิตไปแล้ว ถึงประเด็นที่ว่าวงทำไม่ถูก ที่หาคนมาแทนที่ของ "ลิซา 'เลฟต์ อาย' โลปส์" ( Lisa Left Eye Lopes)
       
       เรจ์นดรอป โลปส์ น้องสาวของ ลิซา 'เลฟต์ อาย' โลปส์ สมาชิก TLC ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2002 ได้แสดงความผิดหวัง "อย่างรุนแรง" ที่ทางวงได้บันทึกเสียงเพลง Waterfall ผลงานสุดคลาสสิกขึ้นมาใหม่ และมอบส่วนของพี่สาวเธอให้กับศิลปินชาวญี่ปุ่น นามิเอะ อามูโระ เป็นผู้ถ่ายทอดเพลง โดยไม่มีการบอกกล่าวญาติซักคำเดียว
       
       "ฉันไม่รู้เลยจนมีแฟนๆ โพสต์ให้ดูทางอินเตอร์เน็ต ฉันคิดว่ามันคงดีกว่า ถ้าพวกเขาจะบอกกันบ้าง" เรจ์นดรอป โลปส์ บอกกับ TMZ พร้อมเปิดเผยว่าตนเองกับแม่ ทั้งช็อคและเจ็บปวดที่ได้ยินเพลง Waterfall ฉบับครบรอบ 20 ปี และอยากจะให้ทาง TLC คงเสียงของ ลิซ่า เอาไว้เพื่อเป็นการรำลึกถึงเธอ
       
       เรจ์นดรอป โลปส์ (Reigndrop Lopes) ยังบอกว่าถึงเธอจะผิดหวังกับเพลงฉบับนี้ แต่ก็ยืนยันว่าตัวเองยอมรับได้ ที่ศิลปินชาวญี่ปุ่นมาร่วมบันทึกเสียงเพลง Waterfall ในกรณีที่จะเผยแพร่เพลงที่ญี่ปุ่นเท่านั้น
       

2PM, 2NE1, SNSD คว้ารางวัล VMAJ - EXILE ได้รางวัลใหญ่วิดีโอแห่งปี

Submitted by canjamm on 24 มิถุนายน, 2012 - 23:48

       เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการมอบรางวัล MTV VIDEO MUSIC AWARD JAPAN หรือ VMAJ ที่ในปีนี้จัดขึ้นที่ Makuhari Messe ใน จิบะ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 มิ.ย. ที่กลุ่มศิลปิน EXILE สามารถคว้ารางวัลใหญ่อย่าง วิดีโอยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองได้ ส่วนศิลปินจากแดนกิมจิก็คว้ารางวัลสำคัญไปได้หลายสาขา
       
       ถือว่าเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่ EXILE สามารถคว้ารางวัลวิดีโอแห่งปีจากเวที MTV VIDEO MUSIC AWARD JAPAN ไปได้ กับเพลง Rising Sun ในการมอบรางวัลประจำปี 2012 ซึ่งนักร้องนำของวงอย่าง อัตสึชิ ได้กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของแฟนๆ ที่ทำให้พวกเขาสามารถเดินในเส้นทางสายดนตรีมาเป็น 10 ปี และจะขออยู่สร้างสรรค์ผลงานเพื่อสร้างความบันเทิง และมอบกำลังใจให้กับแฟนๆต่อไป
       
       ในการมอบรางวัล VMAJ ปีนี้ยังมีศิลปินจากเกาหลีใต้หลายรายที่คว้ารางวัลกลับบ้านไปได้ อาทิ Girls’ Generation กับอัลบั้มชื่อเดียวกับวง ที่ทำยอดขายถึง 1 ล้านแผ่นในญี่ปุ่นจนคว้ารางวัลอัลบั้มแห่งปีไปครอง เอาชนะศิลปินนานาชาติได้ทั้ง Coldplay, Lady Gaga, Juju และเพื่อนร่วมชาติเกาหลีของพวกเธออย่าง KARA
       
       ส่วน 2NE1 ได้รางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมสำหรับศิลปินหน้าใหม่, 6 หนุ่ม 2PM คว้ารางวัลวิดีโอของศิลปินประเภทกลุ่ม และสาวๆ After School ยังคว้ารางวัลจากการร่วมงานกับ นามิเอะ อามูโระ (Namie Amuro) ในวิดีโอเพลง Make It Happen ด้วย
       

เพลง Sit! Stay! Wait! Down! ของอะมูโระ นามิเอะ (Amuro Namie) คล้ายกับเพลงของ G-Dragon

Submitted by peary on 12 พฤศจิกายน, 2011 - 02:19

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า แฟนๆ ต่างรู้สึกว่าซิงเกิ้ลใหม่เพลง Sit! Stay! Wait! Down! ของศิลปิน J-Pop อะมูโระ นามิเอะ (Amuro Namie) นั้นคล้ายกับเพลง Heartbreaker ของ G-Dragon

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อะมูโระ นามิเอะถูกกล่าวหาในเรื่องการลอกเลียนแบบ แฟนๆ เคยบอกว่าเพลง Black Diamond ของเธอคล้ายกับเพลง Feedback ของ Janet Jackson

ชาวอินเทอร์เน็ททั้งเกาหลีและญี่ปุ่นต่างเผยแพร่เกี่ยวกับข่าวเรื่องนี้ และมีการเขียนแสดงความคิดเห็นทางออนไลน์ว่า “ช่วงอินโทรเหมือนกันจริงๆ” “ลอกเลียนอีกเพลง?” “คล้าย แต่ไม่ได้ลอกเลียนแบบ” และ “แค่ช่วงอินโทรเหมือน แต่ไม่ได้หมายความว่าเธอลอกเลียนแบบเพลงเสียหน่อย”

J-Pop รวมพลัง K-Pop: "นามิเอะ อามุโระ" (Namie Amuro) ฟีเจอริ่ง After School

Submitted by canjamm on 22 กุมภาพันธ์, 2011 - 18:02

ควีนออฟฮิปป๊อป แห่งวงการเพลงปลาดิบ "นามิเอะ อามุโระ" (Namie Amuro) สร้างความฮือฮาด้วยการดึงศิลปินชื่อดังร่วมงานในอัลบั้มใหม่ของเธอมากมาย รวมถึง "ยามาชิตะ โทโมฮิสะ" (Yamashita Tomohisa) และกลุ่มศิลปินสาวจากแดนกิมจิ After School ที่ถือเป็นการเดินทางมาเปิดตัว รับงานในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของพวกเธอด้วย

อัลบั้มชุดใหม่ของ นามิเอะ อามุโระ ที่มีชื่อว่า Checkmate จะได้ศิลปินชื่อดังมากมายมาร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น Ai, ยามาชิตะ โทโมฮิสะ, คานาเมะ คาวาบาตะ (Kaname Kawabata) [CHEMISTRY] และที่พิเศษสุดก็คือ ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ After School ที่ได้มาฟีเจอริ่งกับ อามุโระ ในผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Make It Happen

ในการร่วมงานกับ After School นามิเอะ ยังกล่าวถึงวงการบันเทิงของประเทศเพื่อนบ้านว่า "ฉันติดตามวงการเพลงเกาหลี มาเป็นเวลาพอสมควรแล้วค่ะ" ซึ่งการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ ยังถือว่าเป็นการเปิดตัวของเกิร์ลกรุ๊ป 9 ชีวิต After School สู่วงการเพลงญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ Pledis Entertainment ได้ประกาศข่าวการเตรียมความพร้อมสู่ตลาดเพลงญี่ปุ่นของ After School นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวเว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่นของพวกเธอด้วย

After School ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกสาวๆวัยตั้งแต่ 18 - 30 ปี เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี 2009 โดยเป็นกลุ่มศิลปินหญิงล้วน ที่ถูกเรียกว่าเป็น Pussycat Dolls แห่งเกาหลีใต้

ซึ่งนอกจากการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้แล้ว ก่อนหน้านี้พวกเธอยังเคยหยิบเอาผลงานเพลงเก่าของ Morning Musume เกิร์ลกรุ๊ปสุดดังแห่งแดนปลาดิบ ที่มีชื่อว่า Love Machine กลับมาขับร้องใหม่ พร้อมเปลี่ยนชื่อเพลงเป็น Dream Girl มาแล้ว

สำหรับอัลบั้มชุด Checkmate ของ อามุโระ จะมีกำหนดวางแผงในวันที่ 23 มี.ค. นี้ และมีให้เลือกทั้งแบบ CD+DVD และเฉพาะแผ่น CD อย่างเดียว

ซีลิบิตี้เกาหลีและญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน 10 คู่ไอดอล!

Submitted by peary on 15 มกราคม, 2011 - 18:32

ซีลิบิตี้เกาหลีและญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน โดยทาง MTV ได้จัดความเหมือนไว้ทั้งหมด 10 คู่ไอดอล

01. ชางมิน (Chang Min) จากดงบังชินกิ (TVXQ) และทากุจิ จุโนะสุเกะ (Taguchi Junnosuke) จากวง KAT-TUN
02. วอนบิน (Won Bin) และ คิมูระ ทาคุยะ (Kimura Takuya) จากวง SMAP
03. IU และเทโงะชิ ยูยะ (Tegoshi Yuya) จากวง NEWS
04.จิยอง (Ji Young) จากวง KARA และซาซากิ โนโซมิ (Sasaki Nozomi)
05.คูฮาร่า (Goo Hara) จากวง KARA และนามิเอะ อะมูโระ (Namie Amuro)
06. คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จากวง SS501 และยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) หรือยามาพี (Yamapi)
07. ยูชอน (Yoochun) จาก JYJ และมาสุดะ ทาคาฮิสะ (Masuda Takahisa) จากวง NEWS
08. Victoria จากวง f(x) และยามาดะ ยู (Yamada Yu)
09. คิมฮยองจุน (Kim Hyung Joon) จากวง SS501 และฮิราโอกะ ยูตะ (Hiraoka Yuta)
10. ยูนอา (YoonA) และอาโออิ ยู (Aoi Yu)

ใครเห็นด้วย ไม่เห็นด้วยกับคู่ไหนบ้าง?

คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จะร้องเพลงที่แต่งโดยโคมูโระ เทตซึยะ (Komuro Tetsuya)!!

Submitted by peary on 8 ธันวาคม, 2010 - 15:09

คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) จากวง SS501 มีตารางงานที่ต้องแสดงเพลงที่ชื่อว่า The Power of Smile ที่แต่งโดยโคมูโระ เทตซึยะ (Komuro Tetsuya) ในวันที่ 14 ธันวาคมที่โตเกียวโดม ซึ่งโคมูโระ เทตซึยะนั้นเป็นนักแต่งเพลงที่ชาวญี่ปุ่นภาคภูมิใจ

เมื่อเร็วๆ นี้คิมฮยอนจุงได้สัมภาษณ์กับทาง Nocut News และบอกใบ้เกี่ยวกับว่า “Project Smile ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคมที่โตเกียวโดมว่าเขาจะร้องเพลงที่แต่งโดยโคมูโระ เทตซึยะ ซึ่งโคมูโระ เทตซึยะนี้เป็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่โด่งดังมากของประเทศญี่ปุ่น

Project Smile นี้จะเป็นงานการกุศลของทาง Asia Entertainment DATV จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในแถบเอเชีย สำหรับโปรเจคนี้ โคมูโระ เทตซึยะแต่งเพลง The Power of Smile ไว้

โคมูโระ เทตซึยะเป็นเหมือนฝีมือทองคำของวงการเพลงญี่ปุ่น เขาได้ทำงานโปรดักชั่นใหญ่ๆ และแต่งเพลงสำหรับศิลปินมากมาย เช่น EUROGROOVE, ฮิโตมิ (Hitomi), H.A.N.D และนักร้องหญิงอะมูโระ นามิเอะ (Amuro Namie) ที่เป็นอีกคนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการเพลงป๊อปญี่ปุ่น เนื่องจากเพลงซิงเกิ้ลที่แต่งโดยโคมูโระ เทตซึยะนี้ ดังนั้นนี่น่าจะเป็นการแสดงที่ได้รับแรงจูงใจที่มีอิทธิพลในแง่บวกและน่าจะส่งผลที่ดีให้กับศิลปินกระแสคลื่นเกาหลีรุ่นใหม่คิมฮยอนจุงอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้วเบยองจุน (Bae Yong Joon) และฮวานฮี (Hwan Hee) ที่ทั้ง 2 อยู่ภายใต้ค่ายเดียวกันกับคิมฮยอนจุงจะร่วมแสดงในโปรเจคนี้ด้วย ในวันนั้นคิมฮยอนจุงจะแสดงเพลงที่เป็นผลงานของโคมูโระ เทตซึยะและเพลง One More Time จากละครเรื่อง Playful Kiss และเพลงยอดนิยมอื่นๆ ของเขา

นามิเอะ อามุโระ (Namie Amuro) ฟ้องนิตยสารแห่งหนึ่ง ในข้อหาละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2008 - 18:55

นามิเอะ อามุโระ (Namie Amuro) ฟ้องนิตยสารแห่งหนึ่ง ในข้อกล่าวหา "ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล" นิตยสาร Shukan Josei ฉบับวันที่ 10 มิถุนายน ได้มีข่าวหนึ่ง ที่มีรูปของนามิเอะและลูกชายวัย 10 ขวบของเธอ ในระหว่างที่พวกเขากำลังเดินเล่น และช็อปปิ้งที่ร้านค้า

ทนายของนามิเอะกล่าวว่า การฟ้องครั้งนี้ เป็นมาตรการอย่างหนึ่ง ที่จะป้องกันการบุกรุกเข้ามาในชีวิตส่วนตัวของเธอในอนาคต ในรายงานการคดีความครั้งนี้ นามิเอะเรียกร้องเงินเป็นจำนวนถึง 22 ล้านเยนเป็นค่าเสียหาย

Shufu-to-Seikatsusha บริษัทผู้ตีพิมพ์นิตยสารกล่าวว่า พวกเขาไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากว่าทางเขายังไม่ได้รับเอกสารเกี่ยวกับคดีแต่อย่างใด

Sports Hochi / TokyoGraph

TVXQ และ นามิเอะ อามุโร (Namie Amuro) แสดงร่วมกันในคอนเสิร์ต A-Nation

Submitted by canjamm on 24 มิถุนายน, 2008 - 01:09

TVXQ กลุ่มศิลปินยอดนิยมแห่งเกาหลี จะร่วมแสดงกับศิลปินหญิงชื่อดังของญี่ปุ่น นามิเอะ อามุโร (Namie Amuro)

TVXQ และ นามิเอะ จะแสดงด้วยกันในงานคอนเสิร์ตประจำปี A-Nation ซึ่งเริ่มจัดขึ้นในปี 2002 โดย Avex ยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งในวงการบันเทิงของญี่ปุ่น

บริษัทที่ดูแลนามิเอะ ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่า นามิเอะจะเข้าร่วมแสดงในงานคอนเสิร์ต A-Nation ปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกในการแสดงกลางแจ้งในรอบ 6 ปีของเธอ นามิเอะจะร่วมใน 8 คอนเสิร์ต เริ่มจากคอนเสิร์ตแรกที่เขตมิยาซากิ และจะเข้าร่วมแสดงในเขตอิชิคาว่า, เขตไออิจิ และโอซาก้า รวมถึงโตเกียวด้วย

นามิเอะมีแผนจะออกคอมไพเลชั่นอัลบั้ม ที่รวมเพลงฮิตยอดนิยมของเธอในวันที่ 30 กรกฎาคม และเริ่มงานคอนเสิร์ตเป็นระยะเวลา 5 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม

เพลงของนามิเอะ อามุโร ได้อันดับหนึ่งของชาร์ทเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2008 - 15:25

นักร้องนามิเอะ อามุโร (Namie Amuro) วัย 30 ปี อาทิตย์ สามารถขึ้นไปอันดับสูงสุดของโอริกอน ชาร์ท เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ของเธอ "60s, 70s, 80s" อัลบั้มใหม่นี้ มีผลงานของศิลปินคนอื่นๆที่นำกลับมาทำใหม่ เช่น "Baby Love" ในช่วงปี 1960, "Rock Steader" ในช่วงปี 1970 และ "What a Feeling" ในช่วงปี 1980 อัลบั้มนี้สร้างขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Vidal Sassoon ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลเส้นผม

อามุโรเปิดตัวในปี 1992 ในฐานะนักร้องให้กับกลุ่ม Super Monkeys และกลายมาเป็นศิลปินที่โด่งดังไปทั่ว เธอค่อยๆเปลี่ยนสไตล์เพลงของตัวเองจากแนว Pop ไปเป็น R&B

JapanToday

อามุโระ นามิเอะ ในไทเป

Submitted by minere on 31 มกราคม, 2008 - 14:31

นักร้องป๊อบญี่ปุ่นอามุโระ นามิเอะ (Amuro Namie ) เดินทางไปไต้หวันเมื่อวันที่ 28 มกราคม เพื่อโปรโมทคอนเสิร์ตของเธอในเดือนเมษายน