Sun Mi [Wonder Girls] (K)

นุ่งชุดว่ายน้ำเล่นดนตรี Wonder Girls ปล่อย MV I Feel You

Submitted by canjamm on 3 สิงหาคม, 2015 - 13:25

       Wonder Girls กลับมาอย่างเป็นทางการแล้วด้วยผลงานล่าสุดเพลง I Feel You ที่ปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาให้ชมกันในวันนี้ (3 ส.ค.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
       เผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับมิวสิควิดีโอเพลง I Feel You ของสาวๆ Wonder Girls ที่คราวนี้นอกจากจะร้อง และเต้นแล้วก็ยังขอจับเครื่องดนตรีมาเล่นเองด้วย
       
       โดยเพลง I Feel You เป็นผลงานการเขียนของ ปาร์คจินยอง บอสใหญ่แห่ง JYP Entertainment เจ้าเก่า ที่ยังคงแนววางสไตล์เพลงย้อนยุคของ Wonder Girls เอาไว้เหมือนเดิม ซึ่งเพลง I Feel You ยังเป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มชุด Reboot ผลงานอัลบั้มเต็มชุดล่าสุด ซึ่งเป็นชุดที่ 3 ของสาวๆ Wonder Girls ด้วย
       
       Wonder Girls อดีตเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของเกาหลีใต้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งหลังพักวงไปถึง 3 ปีเต็ม โดยปัจจุบันสมาชิกของงวงประกอบไปด้วย เยอึน (Ye Eun), ซอนมี (Sunmi), ยูบิน (Yoobin) และ ฮเยลิม (Hae Lim) สำหรับ โซฮี (So Hee) ได้ตัดสินใจถอนตัวออกไป เพื่อเริ่มต้นอาชีพนักแสดงเต็มตัวแล้ว ส่วน ซอนเย (Sun Ye) ขอเลือกที่จะออกจากวงไปแต่งงาน และปัจจุบันเธอได้ขอทำงานอุทิศตัวให้ศาสนาแทน

 

Wonder Girls "I Feel You" M/V
 

 

Manager Online

แซ่บเวอร์!!! ทีเซอร์ชุดแรก Wonder Girls คัมแบ็คโชว์ฝีมือเล่นดนตรี

Submitted by canjamm on 27 กรกฎาคม, 2015 - 10:12

        Wonder Girls ปล่อยภาพแรก และคลิปชุดแรก ของผลงานใหม่ล่าสุดออกมาให้ชมกันอย่างเป็นทางการแล้ว ที่งานนี้เกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของ K-Pop ในอดีตจะขอจับเครื่องดนตรีบรรเลงเพลงให้แฟนๆ ฟังด้วยตัวเอง
       
       หลังปล่อยคลิปทีเซอร์โชว์ฝีมือการเล่นดนตรียั่วน้ำลายแฟนๆ ไปแล้ว ล่าสุด Wonder Girls ได้ปล่อยภาพแรกอย่างเป็นทางการของผลงานคัมแบ็ค Reboot ในภาพที่สาวๆ อวดโฉมในชุดว่ายน้ำวันพีส พร้อมเครื่องดนตรีประจำตัว โดยจะมีการปล่อยผลงานเพลงของพวกเธอออกมาให้ฟังกันในวันที่ 3 ส.ค. ที่จะถึงนี้
       
       งานนี้ Wonder Girls จะขอเปลี่ยนแนวจากการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เน้นการร้อง และเต้น มาเป็นการนำเสนอเพลงในรูปแบบวงดนตรีแทน โดย ยูบิน (Yubin) จะรับหน้าที่ตีกลอง, ซอนมี (Sunmi) เล่นเบส, ฮเยลิม (Hye Lim) เป็นมือกีตาร์ และ เยอึน (Ye Eun) จะเล่นเปียโน
       
       Wonder Girls เปิดตัวในวงการเพลงเมื่อปี 2007 และโด่งดังสุดขีดในระหว่างปี 2008 – 2010 ช่วงที่มีผลงานเพลงอย่าง Tell Me, So Hot และ Nobody ก่อนที่ทางต้นสังกัดจะตัดสินใจผลักดันให้พวกเธอไปออกผลงานในสหรัฐฯ แต่กลับไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก
       
       โดยซิงเกิลล่าสุดของ Wonder Girls ก่อนหน้านี้ก็คือเพลง Like This ที่ออกเผยแพร่ไปตั้งแต่ปี 2012 แล้ว ก่อนจะได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งในวันนี้ อย่างไรก็ตามคราวนี้ Wonder Girls จะไม่มีสมาชิก 2 คนของวงคือ โซฮี (So Hee) และ ซอนเย (Sun Ye) อยู่อีกแล้ว หลังพวกเธอได้ประกาศถอนตัวออกจากวงไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก

 

 

ซอนเย (Sunye) - โซฮี (Sohee) ประกาศออกจาก Wonder Girls อย่างเป็นทางการ

Submitted by canjamm on 20 กรกฎาคม, 2015 - 18:38

        “ซอนเย” (Sun Ye) กับ “โซฮี” (So Hee) ได้ประกาศถอนตัวจากการเป็นสมาชิกของวง Wonder Girls อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทั้งสองได้ยืนยันเรื่องดังกล่าวออกมาก่อนที่เพื่อนๆ อีก 4 คนจะกลับมาทำงานเพลงร่วมกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้
       
       ขณะที่สมาชิกทั้ง 4 คนของ Wonder Girls ซึ่งรวมถึง ซอนมี (Sun Mi) ที่เคยถอนตัวจากไปวงไปแล้ว กำลังจะไปปรากฏตัวในรายการ Weekly Idol พร้อมกับผลงานเพลงใหม่ ล่าสุด ทาง JYP Entertainment ต้นสังกัดได้ออกแถลงการณ์เพื่อยืนยันอย่างเป็นทางการว่าขณะนี้ ซอนเย และ โซฮี ได้ออกจากการเป็นสมาชิกของวงอย่างเป็นทางการแล้ว หลัง ซอนเย ตัดสินใจมีครอบครัว และขอทุ่มเทเวลาให้กับงานการกุศล ตามความเชื่อทางศาสนา ส่วน โซฮี ก็เลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับ JYP และหันไปรับงานแสดงเต็มตัว
       
       โดยในวันนี้ (20 ก.ค.) JYP Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ที่เป็นจดหมายของทั้งสอง ซึ่งได้เขียนถึงทุกคน เพื่อแสดงความชัดเจน และขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุนกันมาตลอด นอกจากนั้นก็ยังให้กำลังใจเพื่อนๆ สมาชิกวง Wonder Girls ที่ยังคงทำงานร่วมกันต่อไปด้วย

 

 

Manager Online

Wonder Girls ใกล้คลอดงานใหม่ในรูปแบบวงดนตรี – ไร้เงา โซฮี (So Hee) - ซอนเย (Sunye)

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2015 - 23:47

        คอนเฟิร์มแล้วว่า Wonder Girls จะกลับมาออกผลงานเพลงใหม่ในหน้าร้อนนี้ ด้วยสมาชิก 4 คน ซึ่งรวมถึง “ซอนมี” (Sun Mi) ที่เคยออกจากวงไปทำงานเดียวเมื่อหลายปีก่อนด้วย
       
       หลังลือกันมาพักใหญ่ ล่าสุด JYP Entertainment คอนเฟิร์มแล้วว่า Wonder Girls กำลังจะมีผลงานเพลงใหม่ ซึ่งทิ้งห่างจากซิงเกิลก่อนหน้านี้ถึง 3 ปีเลยทีเดียว โดยยังมีข่าวว่ากลุ่มไอดอลที่ถือว่าดังที่สุดใน K-Pop ยุคหนึ่ง จะขอเปลี่ยนแนวมาเล่นดนตรี แทนการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เน้นการเต้นอย่างที่แล้วมาด้วย
       
       ข่าวระบุว่า ยูบิน (Yu Bin), เยอึน (Ye Eun), ฮเยลิม (Hae Lim) และ ซอนมี (Sun Mi) จะมีส่วนร่วมอยู่ในงานชุดนี้ ส่วน ซอนเย (Sun Ye) ยังอยู่ระหว่างเดินทางเผยแพร่ศาสนา และ โซฮี (So Hee) ก็คงไม่ได้กลับมาร่วมออกผลงานกับเพื่อนๆ ในช่วงนี้ หลังเธอตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ JYP Entertainment และกำลังอยู่ระหว่างมุ่งมั่นกับงานแสดงเต็มตัว
       
       “Wonder Girls เพิ่งถ่ายทำมิวสิควิดีโอเสร็จ โดยพวกเธอเพิ่งจะไปถ่ายทำเอ็มวีกันที่นัมยางจู ในจังหวัดกยองคี” ตัวแทนของ JYP Entertainment เผยพร้อมเปรยว่าผลงานล่าสุดของสาวๆ น่าจะปล่อยออกมาให้ฟังกันได้ในช่วงหลังเดือน ก.ค. นี้
       

11 ท่าเสียว K-Pop!! สุดหวิวห้ามเต้นออกทีวี

Submitted by canjamm on 6 มีนาคม, 2015 - 19:33

        นอกจากเสื้อผ้าเซ็กซีแล้ว ท่าเต้นยั่วยวนก็เป็นอีกเป็นอีกอาวุธสำคัญของเกิร์กลรุ๊ปเกาหลีใต้ ที่หลายครั้งวาบหวิวจนไม่สามารถออกอากาศทางโทรทัศน์ได้เลยทีเดียว

       "ท่าเสียบอก" ของ VIXX เพลง Voodoo Doll ท่าเต้นของหนุ่มๆ วง VIXX ที่ออกลีลาเหมือนใช้มีดเสียบอก จนดูรุนแรงเกินเหตุ จึงไม่แปลกที่จะโดนแบน

       "ท่าส่ายก้น" ของ SISTAR เพลง So Cool ลีลาจากเพลงสุดฮิต So Cool ที่ทำให้สาวๆ วง SISTAR ดังจนขึ้นชั้นเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกรด A ซึ่งหลายๆ คนคงจำท่านี้ได้ ว่าวาบหวิวจนถูก 3 สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แบน จนต้องมีการเปลี่ยนท่าสำหรับการแสดงทางโทรทัศน์โดยเฉพาะในเวลาต่อมา

       "ท่าถลกเสื้อ" ของ Rainbow เพลง A! เรียกว่าเป็นท่าเต้นที่ดังที่สุดของเกิร์รกรุ๊ปกลุ่ม Rainbow เลยก็ว่าได้สำหรับท่าที่สาวๆ จะใช้มือเลิกเสื้อขึ้นเพื่อโชว์หน้าท้องสำหรับโชว์เพลง A! จนถูกแบน และทำให้พวกเธอต้องตัดท่านี้ออกสำหรับการโชว์ในรายการโทรทัศน์

       "ท่าฉีกขา" ของ ซุนมี (Sun Mi) เพลง Full Moon ลีลาการฉีกขาเป็นท่ายอดนิยมอีกท่าของกลุ่มศิลปินหญิงจากเกาหลีใต้ แต่ที่ถือว่าดังที่สุดคงจะเป็นท่าเต้นของ ซุนมี อดีตสมาชิกวง Wonder Girls ในมิวสิควิดีโอเพลง Full Moon ที่คงจะมีให้ชมกันเฉพาะใน MV เท่านั้น เพราะสถานีโทรทัศน์หลักของเกาหลีใต้ทั้ง KBS, SBS และ MBC ต่างเห็นพ้องกันกับการแบนห้ามเต้นท่านี้ออกทีวี

       "ท่าเปิดกระโปรง" ของ Dal shabet เพลง Look at my legs ท่าเต้นสำหรับเพลง Look at my legs ที่สาวๆ วง Dal shabet จะเปิดกระโปรงออกมาโชว์ขา ที่แม้พวกเธอจะสวมกางเกงขาสั้นเอาไว้ข้างในแล้ว แต่สถานีโทรทัศน์ก็ยังมือว่าเซ็กซีเกินจนไปอยู่ดี

ซอนมี (Sun Mi) หาท่าเต้นใหม่ หลังท่าแหกขาปิดเป้าออกอากาศไม่ได้

Submitted by canjamm on 19 กุมภาพันธ์, 2014 - 20:44

       “ซอนมี” (Sun Mi) อดีตสมาชิก Wonder Girls ที่หันมาออกอัลบั้มเดี่ยวของตนเอง เตรียมเปิดตัวแสดงสดบนเวทีในรายการเพลงแต่งานนี้เจ้าตัวต้องหาท่าเต้นใหม่หลังท่าเต้นในมิวสิควิดีโอดูแรงเกินไปไม่เหมาะจะออกอากาศ
       
       ซอนมี ที่เพิ่งกลับมาเปิดตัวงานเดี่ยวอีกครั้งด้วยเพลง Full Moon พร้อมมิวสิควิดีโอที่มีท่าเต้นสุดเซ็กซี่ งานนี้เจ้าตัวต้องจัดการหาท่าเต้นใหม่เพื่อเต้นโชว์สดต่อหน้าผู้ชมในรายการเพลง
       
       โดยท่าเต้นที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากคือ ท่าที่เจ้าตัวแหกขากว้างพร้อมกับใช้มือปิดบังของสงวนขณะนั่งบนโซฟาไว้ ซึ่งเป็นท่าเต้นที่ทางโปรดิวเซอร์คาดว่ามีปัญหาต่อการออกอากาศทางทีวีแน่นอน
       
       ซึ่งตัวแทนจากรายการได้ระบุถึงเรื่องนี้ว่า “เธอจะเริ่มออกอากาศทางทีวีครั้งแรกในวันที่ 20 นี้ ซึ่งเธอจะต้องมาพบกับทุกๆคนด้วยการไม่มีท่าเต้นดังกล่าว เพราะการออกอากาศมันก็มีระดับที่ต้องปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเผยแพร่ทางทีวีด้วย
       
       ทางด้านตัวแทนจากค่าย JYP Ent.ต้นสังกัดของเธอก็ยืนยันว่า งานนี้ไม่มีหน้าแหก เพราะทุกอย่างเตรียมการไว้แล้ว ไม่มีการเปลี่ยนท่ากะทันหันแต่อย่างใด “เราไม่ได้เร่งเปลี่ยนท่าเต้นตามที่เขาแจ้งมา แต่เราได้มีการเตรียมท่าเต้นอื่นที่แตกต่างจากมิวสิกวิดีโอที่ออกอากาศไปไว้ตั้งแต่แรกแล้ว

 

 

선미(Sunmi)_보름달(Full Moon)_M/V
 

 

Manager Online

ซอนมี (Sun Mi) เผยภาพแอบหวิวเล็กๆ เปิดตัวผลงานเดี่ยว

Submitted by canjamm on 7 กุมภาพันธ์, 2014 - 19:18

       “ซอนมี” (Sun Mi) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังวันเดอร์ เกิร์ลส์ (Wonder Girls) ได้เผยภาพทีเซอร์แรกของมินิ-อัลบั้มตนเองที่ใช้ชื่อ Full Moon ออกมา งานนี้เผยให้เห็นความเซ็กซี่ที่เจ้าตัวโชว์หวิวเล็กๆด้วย
       
       หลังจากที่ต้นสังกัด JYP Entertainment ได้ออกมาประกาศก่อนหน้านี้ว่า ซอนมี เตรียมจะคืนวงการด้วยการเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัว พร้อมมินิ-อัลบั้มที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 17 ก.พ. ที่จะถึงนี้ แฟนๆก็ต่างตั้งตารอว่าซอนมี จะกลับมาด้วยคอนเซ็ปท์ใด หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยปล่อยผลงานซิงเกิล 24 Hours ออกมาเรียกเสียงฮือฮาด้วยลุคสดใสทรงผมสีชมพูไปแล้ว
       
       และเป็นที่แน่นอนแล้ว ว่ามินิ-อัลบั้มของซอนมีจะใช้ชื่อว่า Full Moon ซึ่งได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางทวิตเตอร์ของซอนมีเรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยในภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมานี้ ได้เผยความเซ็กซี่ของซอนมี ที่สลัดภาพสาวน้อยหน้าใสจากวงวันเดอร์เกิร์ลส์ไปหมดสิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพที่โชว์ร่องอก หรือภาพที่โชว์เรียวขาขาว งานนี้ทำเอาแฟนคลับหนุ่มๆถึงขั้นฟินและตั้งตารอผลงานของเธอกันเลยทีเดียว

 

 

Manager Online

บอส YG พูดถึงความล้มเหลวของ Wonder Girls ในอเมริกา

Submitted by canjamm on 19 กันยายน, 2013 - 20:04

"ยางฮยอนซอก" (Yang Hyun Suk) มองว่าความพยายามของ JYP ในการส่ง Wonder Girls บุกตลาดเพลงสหรัฐฯ นั้นยากเข้าขั้น "หาเข็มในทะเลทราย" ส่วน "ปาร์คจินยอง" (Park Jin Young) กับ "ซอนมี" (Sunmi) สมาชิก Wonder Girls กล่าวว่าแม้จะไม่ได้สำเร็จอย่างที่หวัง แต่ทั้งคู่ก็ไม่รู้สึกเสียใจกับความพยายามครั้งนั้น
       
       ในรายการ People Are Good ของ MBC ที่ทีมงานได้ติดตามไปถ่ายทำภาพการใช้ชีวิตประจำวันของ JYP หรือ ปาร์คจินยอง โปรดิวเซอร์ผู้โด่งดังแห่งวงการเพลงป๊อปเกาหลีใต้ ได้มีการนำบทสัมภาษณ์ของคู่แข่งคนสำคัญอย่าง ยางฮยอนซอก แห่ง YG Entertainment มาออกอากาศด้วย
       
       โดย ยางฮยอนซอก ได้กล่าวถึงความพยายามในการส่งเกิร์ลกรุ๊ป Wonder Girls สู่ตลาดเพลงสหรัฐฯ ของ JYP ว่าเป็นความพยายามที่เขาคิดว่ายากมากที่จะสำเร็จ แต่เขาเองก็ยกย่องในความมุ่งมั่นของคู่แข่ง
       
       "ตอนเขาพา Wonder Girls ไปสหรัฐฯ และหวังว่าประสบความสำเร็จที่ตลาดเพลงที่นั่น โอกาสำเร็จมันน้อยมาก เหมือนหาเข็มในทะเลทรายทำนองนั้น" ยางฮยอนซอก กล่าว พร้อมแสดงความเห็นต่อไปอีกว่า "ตอนนั้นมันไม่มีตัวอย่างของศิลปินที่ประสบความสำเร็จในตลาดสหรัฐฯ ให้เห็นเลย ไม่ว่าจะจากญี่ปุ่น, จีน หรือทั่วทั้งเอเซีย ... ผมยกย่องความทะเยอทยานนั้นนะครับ การพา Wonder Girls ไปทั่วสหรัฐฯ เพื่อลองเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ หากเป็นผมคงไม่กล้าทำอะไรแบบนั้นแน่"
       

ซอนมี (Sun Mi) ยอมรับเสียใจออกจากวงวันเดอร์เกิร์ลส์ (Wonder Girls)

Submitted by canjamm on 19 สิงหาคม, 2013 - 20:42

"ซอนมี" (Sunmi) อดีตเกิร์ลกรุ๊ปจากวง วันเดอร์เกิร์ลส์ (Wonder Girls) ได้ออกมายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าตลอดเวลา 3 ปี 7 เดือนที่ออกจากวงมา เธอรู้สึกเสียใจและเสียดายแม้ว่าจะตัดสินใจดีแล้วก็ตาม
       
       ระหว่างให้สัมภาษณ์ซอนมีได้เผยว่า "การเป็นนักร้องเป็นเส้นทางที่ฉันได้เลือกแล้วค่ะ ตั้งแต่ที่มันเป็นสิ่งที่ฉันได้เลือกแล้ว ดังนั้นมันไม่ใช่ว่าฉันจะเลิกไปง่ายๆเพียงเพราะว่ามันลำบาก 3 ปี 7 เดือนที่ต้องออกจากวงมันไม่ใช่เวลาสั้นๆสำหรับฉันเลยนะคะ ฉันต้องโกหกแน่ๆถ้าฉันพูดว่าฉันไม่เสียใจเลยกับเส้นทางที่ฉันเลือกในตอนนั้น"
       
       "อย่างไรก็ตาม ฉันไม่คิดจะเลิกเป็นนักร้องหลังจากเป็นได้แค่ปีสองปี ฉันได้วาดความฝันถึงอนาคตฉันอีกครั้งแล้วฉันก็ไม่คิดจะยอมแพ้ไปง่ายๆ ตอนที่เป็นแรกๆก็ยากเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้เมื่อมองย้อนกลับไปถึงช่วงเวลาที่ฉันออกจากวง ฉันคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ฉันต้องการจริงๆ ฉันคิดว่าฉันโตขึ้นมากจากเหตุการณ์ครั้งนั้น"
       
       "ฉันต้องใช้ชีวิตที่ยุ่งมากๆตอนที่ร่วงวงวันเดอร์เกิร์ลส์ ต้องเดินทางออกงานทั้งในอเมริกาและเกาหลี...แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ฉันเริ่มต้นทำเพราะฉันชอบที่จะทำจริงๆ แต่มันก็ยากเหมือนกันที่ต้องมองดูตัวเองไม่ต่างจากหุ่นยนต์ในตอนนั้น ฉันคิดว่ามันรับได้ยากจริงๆที่ได้เห็นตัวเองขึ้นเวทีแบบไร้วิญญาณตอนที่อายุยังน้อย ฉันสับสนมากค่ะ แม้ว่าฉันจะคิดกับตัวเองแล้วว่าฉันไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้อีกแล้ว แต่ร่างกายและจิตใจของฉันกลับไม่เป็นไปตามที่คิด นับแต่นั้น ฉันก็คิดเลยว่าฉันต้องการเวลาให้ตัวเองได้คิดพิจารณาบ้าง"
       

กลับมาแล้ว! เผยภาพแรกงานโซโล่ ซอนมี (Sun Mi) Wonder Girls

Submitted by canjamm on 13 สิงหาคม, 2013 - 18:29

       ต้นสังกัดได้ปล่อยภาพของอดีตสมาชิกวง Wonder Girls ที่กลับคืนสู่วงการเพลงอีกครั้ง ในฐานะศิลปินเดี่ยวให้ชมกันแล้ว ที่คราวนี้เธอมาพร้อมกับภาพลักษณ์สดใสแบบใหม่ แตกต่างจากที่แฟนๆ คุ้นเคยกันพอสมควร
       
       เพิ่งจะสร้างความฮือฮาไปเมื่อสัปดาห์ก่อนเมื่อ JYP Entertainment ได้ประกาศว่า ซอนมี (Sunmi) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Wonder Girls กำลังจะกลับมาออกผลงานเพลงอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดทางบริษัทบันเทิงชื่อดังก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ต้องรอกันนาน เพราะมีการเผยภาพแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวของสาววัย 21 ปี ให้ชมกันแล้ว ในงานเพลงที่ ปาร์คจินยอง (Park Jin Young) บอสใหญ่ของ JYP เผยว่าเขาจะเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการผลิต
       
       โดยทางเว็บไซต์ของ JYP Entertainment ได้ปล่อยภาพแรกของงานเพลงชุดนี้ออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรกภายในวันนี้ (12 ส.ค.) ที่ ซอนมี มาพร้อมผมทรงใหม่ กับกางเกงขาสั้นโชว์ความเซ็กซีในภาพตัวอย่างเรียกน้ำย่อย ที่มีเขียนภาษาเกาหลีเขียนเอาไว้ว่า "24 ชั่วโมงคงไม่พอ"
       
       ซึ่งทางต้นสังกัดได้เผยว่า ซอนมีกำลังเตรียมตัวอย่างเต็มที่สำหรับงานเพลงที่จะใช้ชื่อว่า very Summi ที่ทางค่ายได้ขอให้แฟนๆ จับตาการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของไอดอลสาวคนสวยให้ดี หลังเธอหายหน้าหายตาจากวงการเพลงไป 2 ปี โดยทุกคนจะได้ชมมิวสิควิดีโอเพลงแรก 24 Hours Is Not Enough กันในวันที่ 20 ส.ค. นี้ ก่อนที่ซิงเกิลแรกของเธอจะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันในวันที่ 26 ส.ค.

 

 

Manager Onlinew

ซอนมี (Sunmi) คัมแบ็กวงการ เป็นศิลปินเดี่ยวค่าย JYP Ent.

Submitted by canjamm on 6 สิงหาคม, 2013 - 11:38

"ซอนมี" (Sun Mi) อดีตนักร้องสาวสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Wonder Girls ได้หวนคืนไมค์อีกครั้งแล้ว หลังเจ้าตัวออกจากวงเพื่อไปเรียนต่อ โดยครั้งนี้กลับมาเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัดเดิม
       
       ตามรายงานจากทาง JYP Entertainment ได้ยืนยันว่า ซอนมี จะกลับคืนวงการอีกครั้ง หลังออกจากวง Wonder Girls ไปนานถึง 3 ปี 7 เดือน โดยทาง ปาร์คจินยอง (Park Jin Young) หรือ เจวายพี เจ้าของค่ายก็ได้เข้ามาทำหน้าที่ควบคุมด้านการผลิตผลงานของเธอทุกขั้นตอน รวมถึงการเต้น, การถ่ายมิวสิควิดีโอ, เสื้อผ้า และเพลงด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าผลงานเพลงใหม่ของ ซอนมี จะปล่อยออกมาตอนไหน แต่ที่แน่ๆคือเธอจะเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวบนเวที M! Countdown วันที่ 22 ส.ค.นี้

 

 

Manager Online

โซฮี (So Hee) ร้อนตัวชิงปฏิเสธ ไม่ใช่สาวตัวย่อ S ชวนหนุ่ม นีล (Niel) วงTeen Top ออกเดต

Submitted by canjamm on 9 พฤษภาคม, 2013 - 20:36

หลังจากมีข่าวว่าหนุ่มแอนดี้ (Andy) วง Shinhwa หลุดปากเผยว่า หนุ่ม นีล (Niel) จากบอยแบนด์ดัง Teen Top โดนสาวสวยไอดอลอักษรย่อ S จากค่าย JYP Entertainment ออกเดต งานนี้นักร้องสาว"โซฮี" (So Hee) รีบชิงปฏิเสธผ่านทวิตเตอร์ทันที
       
       กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากทีเดียว สำหรับชาวเน็ตเมื่อหนุ่ม แอนดี้ จากวง Shinhwa เผยถึงสัมพันธ์ลับออกรายการ Radio Star ทาง MBC เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่านักร้องสาวไอดอลจากเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังค่าย JYP Ent. ชวนหนุ่มหล่อ นีล จากวง Teen Top ไปออกเดต โดยระบุว่า "ผมเคยถามเขาเรื่องนี้แล้วครั้งหนึ่ง นีลบอกผม แต่ผมบอกไม่ได้นะครับว่าเธอเป็นใคร เพราะผมเองก็สงสัยอยู่เหมือนกัน ผมรู้เพียงแค่ว่ามีอักษรย่อ S จากเกิร์ลกรุ๊ปในค่าย JYP ผมพยายามหาแล้วนะครับว่าเป็นใคร แต่เขาก็ไม่ยอมบอกผมเลย"
       
       หลังรายการออกอากาศ ส่งให้ชาวเน็ตรีบเดากันทันที ว่าสาวอักษรย่อ S ที่ถูกกล่าวถึงมีความเป็นไปได้ถึง 3 คนคือ ซูจี (Su Ji) จากวง Miss A , โซฮี จากวง Wonder Girls และ ซอนมี (Sun Mi) อดีตสมาชิกวง Wonder Girls เช่นกัน
       
       แต่งานนี้ทางสาว โซฮี ได้รีบออกมาปฏิเสธก่อนเพื่อนผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว หลังถูกแฟนๆที่ติดตามในทวิตเตอร์ถามว่า "เธอใช่ Sหรือเปล่า?" ซึ่งโซฮีก็ได้ตอบกลับทันที "เปล่านะ ไม่ใช่ฉัน"
       

ซอนมิ (Sun Mi) ไปร่วมการถ่ายภาพแต่งงานของซอนเย (Sun Ye)

Submitted by peary on 8 มกราคม, 2013 - 22:02

ซอนมิ (Sun Mi) สมาชิกเดิมของวง Wonder Girls ไปร่วมการถ่ายภาพแต่งงานของซอนเย (Sun Ye) ในวันที่ 7 มกราคม

 

ทาง JYP Entertainment ออกมายืนยันว่า “ระหว่างการถ่ายภาพแต่งงานของซอนเยวง Wonder Girls ที่มีเยอึน (Ye Eun), ยูบิน (Yu Bin) และลิม (Lim) ไปร่วมแสดงความยินดีกับเธอ และยังมีสมาชิกเดิมซอนมินไปร่วมการถ่ายภาพพร้อกับใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่นั่นกับสมาชิกวง Wonder Girls”

 

โดยซอนเยจะแต่งงานกับ James Park วันที่ 26 มกราคมที่โรงแรม Lotte ในโซดกงดง กรุงโซล ซึ่งข่าวรายงานว่าเพื่อนสนิทของเธอโจควอน (Jo Kwon) จะไปร่วมงานนี้ด้วยอย่างแน่นอน

JYP ดับความหวังแฟนคลับ ซอนมี (Sunmi) ยังไม่คืนวง Wonder Girls

Submitted by canjamm on 30 พฤศจิกายน, 2012 - 16:49

       ต้นสังกัดออกมายืนยันแล้วว่า "ซอนมี" (Sunmi) อดีตสมาชิก Wonder Girls ยังไม่มีแผนกลับมาร่วมวงกับเพื่อนๆแต่อย่างใด หลังมีข่าวลือที่เกิดขึ้นจากข้อความซึ่งเจ้าตัวเขียนถึงแฟนๆ ว่าอาจจะมีข่าวดีอะไรบางอย่างในอนาคตอันใกล้
       
       เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ซอนมี ได้ร่วมกิจกรรมแชทกับแฟนคลับ ซึ่งเธอได้เปรยออกมาว่า "ฉันตื่นเต้นมากค่ะ เพราะนี่ก็นานพอสมควรแล้ว คิดถึงทุกคนจัง ฉันกำลังพยายามอย่างเต็มที่ค่ะ สำหรับข่าวดีร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ ถึงทุกคนในเร็วๆนี้"
       
       ซึ่งเหล่าแฟนๆ ของ Wonder Girls ก็ตีความไปว่าข่าวดีที่ว่า อาจจะหมายถึงการกลับมาร่วมวงอีกครั้งของ ซอนมี นั่นเอง เพราะในเวลาใกล้เคียงกัน ลีดเดอร์ของวงอย่าง ซอนเย (Sunye) ก็เพิ่งจะประกาศเตรียมตัวเข้าประตูวิวาห์ พร้อมมีข่าวว่าเธออาจจะตัดสินใจย้ายไปอยู่แคนาดา เพื่อทุ่มเทให้กับการสร้างครอบครัวซักพักหนึ่ง
       
       อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง JYP Entertainment ได้ยืนยันแล้วว่าข่าวดีของ ซอนมี ไม่ได้หมายความถึงการกลับมาเป็นสมาชิกของ Wonder Girls แต่อย่างใด "ข้อความของ ซอนมี ไม่ได้มีความหมายพิเศษอะไร เธอยังคงมุ่งมั่นกับการเรียนเหมือนเดิม ... เรายังไม่มีการตัดสินใจอะไรเกี่ยวกับการกลับมาของ ซอนมี"
       

ซอนมิ (Sun Mi) มาร่วมปาร์ตี้คอนเสิร์ต JYP Nation!

Submitted by peary on 5 สิงหาคม, 2012 - 22:36

ภาพของสมาชิกวง Wonder Girls และ miss A อยู่ด้วยกัน

 

ในวันที่ 4 สิงหาคมลิม (Lim) จากวง Wonder Girls ทักทายแฟนๆ ด้วยภาพแล้วข้อความว่า “JYP Girls ค่ะ” โดยเป็นภาพปาร์ตี้ฉลองคอนเสิร์ต JYP Nation ของพวกเอ

 

นอกจากจะมีสมาชิกวง Wonder Girls และ miss A แล้ว ยังมีโจควอน (Jo Kwon) จากวง 2AM, อูยอง (Woo Young) จากวง 2PM แล้วก็ยังมีซอนมิ (Sun Mi) ที่นั่งอยู่ข้างๆ กับเยอึน (Ye Eun) อีกด้วย

ซอนมิ (Sun Mi) ถ่ายภาพกับสมาชิกวง 2PM!

Submitted by peary on 2 สิงหาคม, 2012 - 02:54

ภาพเมื่อเร็วๆ นี้ที่ซอนมิ (Sun Mi) ที่เคยทำงานร่วมกับวง Wonder Girls ได้รับความสนใจจากแฟนๆ

 

โดยภาพนี้เพิ่งถูกโพสท์ทางออนไลน์และมีข้อความเขียนว่า “ภาพล่าสุดของซอนมิ”

 

นอกจากจะมีซอนมิในภาพแล้ว ยังมีสมาชิกวง 2PM เช่น จุนโฮ (Junho), อูยอง (Woo Young), ชานซอง (Chan Sung) และแทคยอน (Taecyeon) แล้วก็ทีมนักเต้นของ JYPE ด้วยทรงผมของเธอพร้อมกับผิวพรรณกระจ่างใส แฟนๆ จึงกล่าวชมความสวยที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยของเธอ

 

เผยชื่ออดีตของไอดอลดัง ก่อนมีชื่อสวยหรูในปัจจุบัน

Submitted by canjamm on 17 กรกฎาคม, 2012 - 14:11

ชื่อในวงการของเหล่าบรรดาไอดอลดังถูกนำมาเปิดเผยอีกครั้ง โดยเผยให้เห็นว่าชื่อแรกเริ่มก่อนที่จะมีการเปลี่ยนมาใช้ชื่อสวยหรูในปัจจุบันนั้น พวกเขาและเธอต่างเคยเกือบถูกตั้งชื่อประหลาดให้ใช้ในวงการมาแล้ว
       
ได้มีการโพสท์ข้อความเปิดเผยรายชื่อเดิมของไอดอลดังในโลกออนไลน์ ซึ่งบางชื่อถึงกับทำเอาชาวเน็ตหัวเราะขำกลิ้งเลยทีเดียว

เริ่มจากวงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior)

  • หนุ่มอีทึก (Lee Teuk) หัวหน้าวงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ก่อนหน้านี้เขาเกือบต้องใช้ชื่อ คังซู (Kang Soo) ซึ่งมีชื่อใกล้เคียงกับชื่อจริงของเขาว่า ปาร์คจุงซู
  • สมาชิกซูเปอร์จูเนียร์อีกรายอย่าง ชินดง (Shin Dong) ก็เคยเกือบถูกตั้งชื่อว่า อุด้ง (Udon)
  • ขณะที่หนุ่ม คังอิน (KangIn) เคยถูกเรียกว่า วุงดัม (Woongdam) ที่หมายถึง ( ดีหมี หรือ ถุงน้ำดีของหมี )
  • และ คยูฮยอน (KyuHyun) มีชื่อว่า ควีฮยอน (Gwee-hyun) ที่แปลว่า คนแปลกแยก

วง TVXQ หรือ ดงบังชินกิ เดิมเคยเกือบถูกตั้งชื่อว่า โอจักยุกบู (Oh Jak Yook Boo) ที่แปลว่า เครื่องใน

ขณะที่วง Big Bang เคยเกือบตั้งชื่อวงว่า ไดมอนด์ (Diamond)

  • หนุ่ม ท็อป (T.O.P.) เดิมได้ถูกตั้งชื่อว่า มาร์ค (Mark)
  • แดซอง (Daesung) ได้ชื่อ บิ๊ก คาสเซิล (Big Castle - แปลว่า ปราสาทยักษ์ )
  • ซึงรี (Seungri) ชื่อ โซนิค (Sonic)
  • แทยาง (Taeyang) ได้ชื่อว่า แทควอน (Taekwon)

ทางด้านวง วันเดอร์ เกิร์ลส์ (Wonder Girls) ชื่อวงของพวกเธอเกือบจะมีชื่อว่า LC ( แอลซี ) ซึ่งมาจากคำว่า Lady Club ( เลดี้ คลับ )

แทคยอน (Taecyeon) ให้กำลังใจวง Wonder Girls ในคอนเสิร์ตอย่างเต็มที่!

Submitted by peary on 9 กรกฎาคม, 2012 - 20:08

แทคยอน (Taecyeon) จากวง 2PM ได้ไปให้กำลังใจไอดอลร่วมค่ายและทำเหมือนกับเป็นแฟนๆ ตัวจริงสำหรับวง Wonder Girls ในคอนเสิร์ตล่าสุดของพวกเธอ ซึ่งเสียงเชียร์ของเขาทำให้ถูกจับภาพได้และถูกโพสท์ทางออนไลน์ให้ทุกๆ คนได้เห็น

 

ไม่ใช่เพียงแค่แทคยอนไปชมคอนเสิร์ตนี้ แต่ข่าวรายงานว่ามีซอนมิ (Sun Mi), นิชคุณ (Nichkhun), จุนโฮ (Junho), จุนซู (Junsu) จากวง 2PM, miss A, ปาร์คจินยอง (Park Jin Young), Joo, Leessang, มินฮโยริน (Min Hyo Rin), คังมิยอน (Kang Mi Yeon) ไปด้วยเช่นกัน

ซอนมิ (Sun Mi) ไปชมคอนเสิร์ตของวง Wonder Girls!

Submitted by peary on 9 กรกฎาคม, 2012 - 19:04

ซอนมิ (Sun Mi) สมาชิกที่ไม่ได้ร่วมกิจกรรมกับวง Wonder Girls ในขณะนี้มีข่าวรายงานว่า เธอไปชมการแสดงคอนเสิร์ต Wonder World Tour in Seoul 2012 ของวง Wonder Girls

 

คอนเสิร์ตนี้จัดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ที่ Jamsil Indoor Gymnasium และนี่เป็นคอนเสิร์ตแรกของพวกเธอในรอบ 3 ปี โดยมีน้องใหม่ JJ Project เปิดคอนเสิร์ตให้กับพวกเธอ และมีแฟนๆ ไปชมกันมากมาย

 

นอกจากซอนมิแล้วยังมีซีลิบิตี้อื่นๆ เช่น Tiffany และซอฮยอน (Seo Hyun) จากวง SNSD ไปร่วมชมคอนเสิร์ตนี้ หลังจากที่พวกเธอเสร็จหน้าที่พิธีกรรายการ Music Core ทางสถานี MBC และศิลปินอื่นๆ ที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตนี้มี Lessang, Tiger JK, คันมิยอน (Kan Mi Yeon), มินฮโยริน (Min Hyo Rin) และสมาชิกในค่าย JYP Entertainment มีสมาชิกวง miss A, 2PM, Joo, San E และปาร์คจินยอง (Park Jin Young)

 

สมาชิกวง Wonder Girls ฉลองวันเกิดให้กับซอนมิ (Sun Mi)

Submitted by peary on 20 มิถุนายน, 2012 - 02:59

ข่าวรายงานเกี่ยวกับสมาชิกที่หยุดพักซอนมิ (Sun Mi) จากวง Wonder Girls เผยแพร่ออกมา

 

ในวันที่ 17 มิถุนายนเยอึน (Ye Eun) อัพโหลดภาพการฉลองครบรอบวันเกิดของซอนมิที่หน้า Twitter พร้อมข้อความว่า “คิคิคิ ถ่ายภาพโพลารอยด์ค่ะ” ในภาพซอนมิฉลองวันเกิดและมีเค้กวันเกิดด้วย ดูเหมือนว่าเธอจะฉลองวันเกิดอย่างมีความสุขกับสมาชิกทั้ง 5 คนของวง Wonder Girls โดยมีลิม (Lim) อยู่ด้วย ซึ่งวันเกิดจริงๆ ของซอนมิคือวันที่ 2 พฤษภาคม แต่วง Wonder Girls ฉลองวันเกิดแบบย้อนหลังให้เธอ และก็มีการอัพโหลดภาพ

ซอนมิ (Sun Mi) ยังคงเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ที่ค่าย JYP!

Submitted by peary on 14 มกราคม, 2012 - 19:04

ข่าวรายงานว่าสมาชิกเดิมของวง Wonder Girls ซอนมิ (Sun Mi) ยังคงเป็นเด็กฝึกหัดที่ค่าย JYP Entertainment

ตัวแทนของ JYPE รายงานกับทาง Osen ในวันที่ 13 มกราคม “ซอนมิยังคงอยู่ในบริษัทและยังคงคอยฝึกฝนเพิ่มทักษะทางด้านดนตรีของเธอเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย”

ตัวแทนรายงานว่า ซอนมิที่ถอนตัวออกจากวง Wonder Girls ในปี 2009 แต่ยังคงอยู่ในบริษัท JYPE และยังคงได้รับการแนะนำในเรื่องการออกเสียงและการฝึกเต้น อย่างไรก็ตามยังไม่มีแผนการสำหรับเธอในการที่จะกลับมาเป็นสมาชิกวง Wonder Girls

ก่อนที่จะมีข้อความอย่างเป็นทางการจาก JYPE ชาวอินเทอร์เน็ทได้ใช้โปรแกรมโฟโต้ชอปใส่ซอนมิลงไปในภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มเต็มที่ 2 ของวง Wonder Girls และภาพนั้นก็เผยแพร่ไปทางออนไลน์ต่างๆ

ในภาพซอนมิสวมชุดสีดำที่ตรงกับคอนเซ็ปท์ของวง Wonder Girls และดูเนียนกับสมาชิกคนอื่นเป็นอย่างดี ทำให้ชาวอินเทอร์เน็ทต่างๆ สงสัยและสับสนกัน

แต่ทาง JYP Entertainment แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพว่า “ภาพนั้นมีการตัดต่อ และยังไม่มีแผนการที่จะให้ซอนมิกลับมาร่วมงานกับวง Wonder Girls ในตอนนี้”

เฮริม (Hye Rim) อยากเปิดตัวเป็นสมาชิกวง miss A?

Submitted by peary on 29 พฤศจิกายน, 2011 - 19:27

เฮริม (Hye Rim) จากวง Wonder Girls สารภาพว่าเธอไม่ทราบมาก่อนเลยว่าจะต้องมาอยู่วง Wonder Girls

เฮริมและสมาชิกร่วมวงของเธอเป็นแขกรับเชิญในรายการ Strong Heart ของทางสถานี SBS โดยพวกเธอได้เล่าเรื่องราวและประสบการณ์ในอาชีพของพวกเธอ

ระหว่างที่อัดเทปรายการ เฮริมเปิดเผยว่า “ก่อนเปิดตัวเข้าวงการ ฉันได้โปรโมทสักระยะแล้วที่ประเทศจีนภายใต้ชื่อ Sisters พร้อมกับ Jia และ Fei จากวง miss A แม้กระทั่งตอนที่ฉันได้พูดคุยกับบอสของฉัน ปาร์คจินยอง (Park Jin Young) ฉันก็บอกเขาว่าฉันอยากเปิดตัวเข้าวงการกับพี่ๆ ของฉันค่ะ ดังนั้นฉันจึงไม่ทราบมาก่อนเลยว่าฉันจะมาเป็นสมาชิกวง Wonder Girls ค่ะ”

หลังจากที่สมาชิกเดิมซอนมิ (Sun Mi) ตัดสินใจเรียนมหาวิทยาลัยต่อในช่วงต้นปีที่แล้ว เฮริมถูกเลือกให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของวง

ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 29 พฤศจิกายน

MV ของวง Wonder Girls เพลง Be My Baby มีคนเข้าชมมากถึง 2 ล้านภายใน 2 วัน!

Submitted by peary on 9 พฤศจิกายน, 2011 - 00:44

เมื่อวานนี้วง Wonder Girls ครองชาร์ตอันดับ 1 ของทุกชาร์ตเพลงสำหรับผลงานใหม่ Wonder World

นอกจากความสำเร็จนี้แล้ว ข่าวรายงานว่า MV ของพวกเธอเพลง Be My Baby มีคนเข้าชมมากถึง 2 ล้านครั้งที่ Youtube! และติดอันดับ 1 สำหรับ Top Rated ของ Overall and Music และอันดับ 1 ที่ Top Favorited ของ Music

ณ เวลานี้มีคนเข้าชมประมาณ 2 ล้าน 5 แสนครั้งหลังจากเปิดตัวมาเพียงแค่ 2 วัน ดังนั้นทำให้สรุปได้ว่าพวกเธอได้รับความสนใจอย่างมากในการกลับมาครั้งนี้

ทาง JYP Entertainment กล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับความรักที่มากมายที่พวกคุณแสดงออกมาให้เห็นในผลงานกลับมาใหม่ของวง Wonder Girls นี้... พวกเราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อเตรียมการแสดงที่ยอดเยี่ยมให้เป็นไปอย่างที่พวกคุณคาดหวังกันไว้”

พวกเธอจะขึ้นเวทีอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่รายการ Music Bank

ซอนมิ (Sun Mi) ไปร่วมปาร์ตี้วันเกิดของซอนเย (Sun Ye)!

Submitted by peary on 16 สิงหาคม, 2011 - 17:34

ตอนนี้สมาชิกซอนมิ (Sun Mi) ที่หยุดพักจากการโปรโมทในวง Wonder Girls ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของซอนเย (Sun Ye)

ซอนเยทวีทว่า “ฉันเป็นผู้หญิงที่โชคดี! ขอบคุณทุกๆ คน” และเธอก็อัพโหลดภาพขึ้นไปด้วย และในภาพนี้จะมีซอนเย, ยูบิน (Yubin), เยอึน (Ye Eun), เฮลิม (Hye Lim) และโซฮี (So Hee) อยู่ในโต๊ะอาหาร อย่างไรก็ตามในภาพยังมีซอนมิอีกด้วยคน

ซอนมิ (Sun Mi) เตรียมตัวสำหรับการกลับมา?

Submitted by peary on 13 กรกฎาคม, 2011 - 21:19

สมาชิกเก่าวง Wonder Girls ซอนมิ (Sun Mi) ที่เริ่มไปที่เอเจนซี่ JYP ของเธอเพื่อรับการฝึกซ้อม อย่างไรก็ตามข่าวรายงานออกมาว่า เธอกำลังเตรียมตัวสำหรับการมีผลงานใหม่

เมื่อปีที่แล้วที่เธอเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Dongguk ปีแรกในสาขาภาพยนตร์ ทันทีที่เสร็จสิ้นเทอมแรกและปิดเทอมฤดูร้อน ซอนมิก็กลับมาที่สตูดิโอของ JYP เพื่อฝึกทักษะการร้องและการเต้นของเธอ ถึงแม้ว่าการกลับมาของเธอยังไม่ได้วางแผนศอย่างเป็นทางการ เนื่องจากเธอออกจากวง Wonder Girls เพื่อศึกษามหาวิทยาลัยต่อในเดือนกุมภาพันธ์ และทั้ง JYP และซอนมิต่างเตรียมตัวสำหรับการมีผลงานใหม่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ปาร์คจินยอง (Park Jin Young) กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องจริงที่ซอนมิได้รับการฝึกซ้อมราวกับว่าเธอยังเป็นส่วนหนึ่งของเอเจนซี่ ในช่วงต้นปีนี้ที่เธอเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและเธอก็มาที่เอเจนซี่เพื่อซ้อมในเวลาที่เธอมีเวลาว่าง”

เกี่ยวกับการกลับมาของซอนมิ ปาร์คจินยองกล่าวว่า “แผนการกลับมาของเธอยังไม่ได้วางแผนกัน แล้วเธอจะกลับมาแบบมีผลงานเดี่ยวหรือว่าเข้าวง ยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องนี้เช่นกัน”