Kitty Lai (C)

เหล่าเพื่อนดาราร่วมอาลัย หลอฮุ่ยเจียน (Jacqueline Law) อดีตนางเอกดังทีวีบี

Submitted by canjamm on 5 กรกฎาคม, 2012 - 04:29

เรียกได้ว่าเป็นข่าวเศร้าของบันเทิงแดนมังกรทีเดียว กับการจากไปของ"หลอฮุ่ยเจียน" (Jacqueline Law / 罗慧娟) นักแสดงชื่อดังอดีตนางเอกยอดนิยมของทีวีบี ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง (Pancreatic Cancer) โดยมีเหล่าเพื่อนนักแสดงร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย
       
       หลอฮุ่ยเจียน นางเอกชื่อดังวัย 45 ปี ที่เคยโด่งดังมากๆในช่วงปลายยุค 80-90 จากหนังกำลังภายใน จอมยุทธผงาดฟ้า อดีตคู่ขวัญในและนอกจอของ โจวซิงฉือ (Stephen Chow / 周星驰) ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับหลังป่วยจากโรคมะเร็งมานาน
       
       โดยทางครอบครัวของหลอฮุ่ยเจียน ได้ประกาศข่าวการเสียชีวิตครั้งนี้ผ่านทางลูกเลี้ยง ซึ่ง หลิวฉีหมิง (Liu Chee Ming / 劉志敏) นักธุรกิจชาวสิงคโปร์สามีของเธอที่คบหาดูใจกันมา 11 ปีและแต่งงานกันได้ 4 ปี ก็ยังไม่ขอกล่าวใดๆต่อการสูญเสียครั้งนี้
       
       ส่วนทางเพื่อนๆนักแสดงอย่าง เฉินฝ่าหยง (Monica Chan / 陳法蓉) ก็ได้มาเคารพศพบอกลาเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย โดยเธอระบุว่า หลอฮุ่ยเจียน เป็นคนกล้าหาญมองโลกในแง่ดีในการข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ พร้อมกับระบุว่า วิดีโอที่หลอฮุ่ยเจียนถ่ายไว้ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตจะนำออกมาเปิดในวันพฤหัสฯหน้านี้
       
       ทาง เติ้งชุ่ยเหวิน (Sheren Tang / 鄧萃雯) ที่ได้ไปเยี่ยมดูอาการของหลอฮุ่ยเจียนก่อนเสียชีวิต ก็ไม่สามารถเดินทางมาเคารพศพเพื่อนที่สิงคโปร์ได้เนื่องจากติดงาน เธอจึงแสดงความเสียใจผ่านทางไมโครบล็อกโดยเขียนข้อความแสดงความไว้อาลัยว่า "การหายไปของเธอเป็นเพียงสิ่งที่ไม่ยั่งยืน เธอยังคงเป็นนางฟ้าของฉันตลอดกาล ฉันจะพบเธออีกครั้งบนสวรรค์"
       

นางเอกทีวีบี หลอฮุ่ยเจียน (Jacqueline Law) อดีตแฟน โจวซิงฉือ (Stephen Chow) เสียชีวิตแล้ว

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2012 - 17:39

หลังป่วยหนักมานานอดีตนางเอกดัง "หลอฮุ่ยเจียน" (Jacqueline Law / 羅慧娟 / 罗慧娟 / Law Wai Guen / Luo Hui Juan) ได้เสียชีวิตลงแล้ว เป็นข่าวเศร้าของแฟนๆ หนังจีนชุดฮ่องกง โดยเฉพาะในช่วงปลายยุค 80s - ต้นยุค 90s ที่เธอฝากผลงานไว้หลายเรื่อง รวมถึงหนังกำลังภายใน "จอมยุทธผงาดฟ้า" ที่เธอเป็นทั้งคู่ขวัญในจอ และนอกจอของพระเอกดาวตลก "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow)
       
       ครอบครัวของ หลอฮุ่ยเจียน ได้ยืนยันการเสียชีวิตของอดีตนางเอกชื่อดังในวัย 45 ปี โดยลูกเลี้ยงของเธอเป็นผู้ให้ข่าวครั้งนี้ พร้อมเปิดเผยว่าทางครอบครัวได้เริ่มเตรียมจัดงานศพแล้ว ส่วน หลิวฉีหมิง นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ สามีของเธอที่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อ 4 ปีก่อน หลังจากคบหาดูใจ 11 ปีเต็ม ยังต้องใช้เวลาทำใจกับการสูญเสียครั้งนี้ จึงไม่ขอพูดอะไรกับผู้สื่อข่าว แต่บอกให้ทุกคนไปอ่านในคำไว้อาลัยที่เขาจะเขียนถึงเธอต่อไป
       
       หลอฮุ่ยเจียน ตรวจพบว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งในปี 2010 และพยายามรักษามาตลอด แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเธอตัดสินใจหยุดการรักษาไปเมื่อช่วงเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านั้นในช่วง ก.พ. เธอได้จัดงานเลี้ยง "อำลา" ขึ้น เชิญเพื่อนๆ มาจากฮ่องกง ทั้ง เติ้งชุ่ยเหวิน (Sheren Tang / 鄧萃雯), เฉินฝ่าหยง (Monica Chan / 陳法蓉) และ หลีเหม่ยเสียน (Kitty Lai / 黎美嫻) แต่ละคนยังได้รับแผ่นซีดีข้อความพิเศษจากเจ้าของงาน นอกจากนั้น หลอฮุ่ยเจียน ยังพยายามบอกให้ทุกคนว่าอย่าเศร้าใจไปกับอาการเจ็บป่วยของเธอเลย