CJ7 (C)

สาวน้อย สวีเจียว (Xu Jiao) ผ่าตัดเนื้องอก ปลื้มคุณพ่อ โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ยังไม่ลืม

Submitted by canjamm on 9 มีนาคม, 2015 - 21:11

        นักแสดงสาวที่เคยรับบทเป็นลูกชายของ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) ออกมาเขียนข้อความแสดงความยินดี ระหว่างที่เธอกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล หลังดาวตลกซูเปอร์สตาร์ได้โทรศัพท์มาถามอาการ และให้กำลังใจเธอ
       
       สวีเจียว (Xu Jiao) ต้องเข้าเนื้องอกในโพรงอกที่โรงพยาบาลอย่างกะทันหัน จนแฟนๆ ต่างแสดงความเห็นห่วงเธอขึ้นมาทันที อย่างไรก็ตามนักแสดงสาววัย 17 ปี ยังดูมีกำลังใจดีมาก นอกจากนั้นเธอยังเล่าว่ารู้สึกเป็นปลื้มมากที่ โจวซิงฉือ ที่เคยปั้นให้เธอโด่งดังขึ้นมา และยังเคยรับบทเป็นพ่อของเธอในหนัง CJ7 โทรศัพท์มาถามอาการของเธอด้วย
       
       "ฉันเพิ่งจะได้รับโทรศัพท์จากคุณโจวซิงฉือ คุณพ่อคนเก่าของฉันค่ะ เขาโทรศัพท์มาถามอาการฉันด้วย ตอนแรกฉันคิดว่าเขาคงงานยุ่งก็เลยไม่ได้บอกอะไร แต่สุดท้ายเขาก็รู้ข่าวเองอยู่ดี หลายวันนี้ฉันได้รับกำลังใจจากคนเยอะมาก ขอบคุณคุณพ่อโจวซิงฉือ, คุณน้าเมย์ และทุกคน ทั้งที่บ้านของฉัน และเพื่อนๆ ทุกคนด้วยค่ะ"
       
       สวีเจียว ที่เคยมีผลงานมาแล้วหลายเรื่องได้กล่าวถึงอาการของตัวเองว่า "เมื่อประมาณเดือนครึ่งฉันพบว่าตัวเองมีเนื้องอกที่โพรงอกระหว่างการตรวจสุขภาพทั่วๆ ไปค่ะ เลยต้องเข้ารับการผ่าตัด จนทำให้ตารางการทำงานมีปัญหาไปหมด ขอโทษจริงๆ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ฉันยังสบายดี จะพยายามรักษาตัว และกลับไปแข็งแรงเหมือนเดิมแน่นอน"
       

จางอวี้ฉี (Kitty Zhang) ปกป้องโจวซิงฉือ (Stephen Chow) เชื่อถูกเข้าใจผิดเพราะจริงจังกับงาน

Submitted by canjamm on 12 กันยายน, 2014 - 16:59

       แม้จะเคยมีปัญหาฟ้องร้องกันมาก่อน แต่อดีตเด็กปั้นคนสวย "จางอวี้ฉี" (Kitty Zhang) ก็ขอปกป้อง "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) อย่างเต็มตัว และอธิบายว่าเหตุผลที่เขาอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบในหมู่เพื่อนร่วมวงการนัก ก็คงเพราะดาวตลกซูเปอร์สตาร์เป็นศิลปินที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากนั่นเอง
       
       ครั้งหนึ่ง จางอวี้ฉี เคยมีปัญหาถึงขั้นฟ้องร้องเพื่อขอยกเลิกสัญญาจากบริษัทของ โจวซิงฉือ มาแล้ว แต่ล่าสุดเธอได้แสดงให้เห็นว่าโดยส่วนตัวแล้วเธอไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาแน่นอน เพราะในขณะนี้ที่ โจวซิงฉือ กำลังตกที่นั่งลำบาก หลังโดนคนในวงการหลายคนจวกยับว่าเขาเป็นคนที่ทั้ง เอาแต่ใจ, หน้าเงิน และไม่เคยให้เกียรติคนอื่น แต่สำหรับ จางอวี้ฉี กลับขอยืนยันว่าสำหรับเธอ โจวซิงฉือ ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้น
       
       โดยระหว่างร่วมงานแฟชั่น New York Fashion Week เมื่อไม่กี่วันก่อน จางอวี้ฉี ได้ให้ข่าวกับสื่อจีนว่า โจวซิงฉือ ดีกับเธอมาตลอดการถ่ายทำหนัง CJ7 เมื่อปี 2008 ที่เขาเป็นผู้กำกับ และทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกขึ้นมา
       
       "โจวซิงฉือ เป็นอัจฉริยะที่มีความเป็นตัวของตัวเองค่ะ เขาก็แค่จริงจังกับการทำงาน และนักแสดงของเขามากเท่านั้นเอง" จางอวี้ฉี กล่าวพร้อมอธิบายว่า โจวซิงฉือ ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายขนาดที่สื่อกล่าวหาแน่นอน และส่วนใหญ่ที่คนในวงการบันเทิงหลายๆ คนไม่ค่อยชอบเขา ก็น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดเท่านั้น
       

เสียทั้งเด็ก, ชวดทั้งเงิน โจวซิงฉือ (Stephen Chow) แพ้คดี จางอี่ว์ฉี (Kitty Zhang) ฉีกสัญญา

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2012 - 16:23

"โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) ต้องเป็นฝ่ายแพ้ ในคดีฟ้องร้องกับอดีตลูกศิษย์สาวที่เขาผลักดันจนโด่งดังขึ้นมาในที่สุด กับประเด็นการเรียกร้องค่าเสียหายที่ฝ่ายหญิงขอยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด ซึ่งศาลได้มีคำสั่งว่า "จางอวี้ฉี" (Kitty Zhang) ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเสียหายจำนวนมหาศาล ตามที่บริษัทของดาวตลกคนดังเรียกร้องไปแต่อย่างใด
       
       ศาลเซียงไฮ้ได้มีคำตัดสินในคดีความข้อพิพาทระหว่าง โจวซิงฉือ กับนักแสดงสาวสวยที่เขาปลุกปั้นขึ้นมาอย่าง จางอี่ว์ฉีออกมาแล้ว โดยศาลได้ยกคำร้องขออุทธรณ์ของบริษัท Star Overseas ของ โจวซิงฉือ ที่ขอเรียกร้องค่าเสียหายจากฝ่ายหญิงจำนวนมหาศาล หลังเธอตัดสินใจตีจากยกเลิกสัญญากับบริษัทเทิงแห่งนี้แบบกะทันหัน ซึ่งหมายความว่า จางอี่ว์ฉีจะไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินจำนวน 14 ล้านหยวน เป็นค่าเสียหายที่บริษัทของซูเปอร์สตาร์ดาวตลกเรียกร้องแต่อย่างใด
       
       จางอี่ว์ฉีเป็นนางเอกสาวที่ดาวตลกคนดังส่งเสริมให้ได้เล่นหนัง C7J ที่เขาแสดงนำและกำกับเอง จนเธอโด่งดังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการในตอนนั้น หลังจากนั้นเขายังมอบบทในหนังเรื่อง Shaolin Girl กับ Jump ที่ตนเองร่วมเป็นผู้สร้างให้อีกอย่างต่อเนื่อง
       
       แต่แล้วเมื่อ 2 ปีก่อนกลับเกิดความขัดแย้งขึ้นเมื่อ จางอี่ว์ฉีได้ตัดสินใจรับงานหนังเรื่อง White Deer Plain โดยไม่ได้แจ้งให้กับต้นสังกัดคือบริษัท Star Overseas ทราบ ซึ่งสื่อฮ่องกงรายงานว่าการตัดสินใจของนางเอกสาว ได้สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากให้กับ โจวซิงฉือ เจ้าของบริษัท จนนำมาซึ่งการตัดสินใจฟ้องร้อง และทำให้เธอขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดในที่สุด
       

"จางป๋อจือ" (Cecilia Cheung) ควงลูกชายเปิดตัวการ์ตูน "CJ7" ของโจวซิงฉือ (Stephen Chow)

Submitted by canjamm on 15 มิถุนายน, 2010 - 17:09

"จางป๋อจือ" (Cecilia Cheung) ควง "ลูคัส" (Lucas) ลูกชายคนโต เป็นแขกในงานเปิดตัวอนิเมชั่น "CJ7" ของ "โจวซิงฉือ" (Stephen Chow) ที่เทศกาลหนังนานาชาติเซี่ยงไฮ้ พร้อมยืนยันยังไม่ต้องการผลักดันลูกเข้าวงการบันเทิงในตอนนี้

ในงานแถลงข่าวอนิเมชั่น CJ7 ของ โจวซิงฉือ ที่ดัดแปลงมาจากหนังดังเมื่อ 3 ปีก่อนของเขา ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในงานภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ จางป๋อจือ นางเอกชื่อดังขาวฮ่องกง ได้ร่วมเป็นแขกพิเศษสำหรับงานดังกล่าวด้วย ในฐานะเป็นผู้ร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นการออกงานครั้งแรกหลังจากนางเอกวัย 30 ปีเพิ่งให้กำเนิดบุตรชายคนที่ 2 เมื่อต้นเดือนที่แล้ว

ในงานดังกล่าวคุณแม่คนสวยยังพา ลูคัส ลูกชายคนโตที่ร่วมร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องดังกล่าวมาร่วมงานด้วย ซึ่งน่าจะถือว่าเป็นการรับงานในวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการครั้งแรก ของทายาทตัวน้อยจากตระกูลนักแสดงชื่อดัง

ตลอดการแถลงข่าวหนุ่มน้อยวัย 2 ขวบวิ่งเล่นบนบนเวทีแถลงข่าววันนั้น และกลายเป็นดาวเด่นของงานไปโดยปริยาย ลูคัส ทั้งกอดคุณแม่ และปีนโซฟาเล่น จนกระทั่งผลัดตกลงมา ขณะที่ตัวของจางป๋อจือเองก็ไม่ได้กังวลอะไร และกล่าวว่า "เป็นเด็กผู้ชายต้องมีความอดทน" เป็นฝ่ายดาวตลกกคนดัง โจวซิงฉือ ที่เริ่มเป็นห่วง และพยายามจะช่วยเหลือ อุ้มลูคัสกลับขึ้นมาบนเก้าอี้ แต่ดูเหมือนพ่อหนูน้อยจะไม่ต้องการ และพยายามลุกขึ้นยืนด้วยตัวเอง

ในช่วงหนึ่งของงาน จางป๋อจือ ส่งไมโครโฟนให้กับลูกชายได้ทักทายกับผู้สื่อข่าว ซึ่ง ลูคัส พูดออกมาเป็นภาษาอังกฤษว่า "ผมรักคุณนะครับ ... แต่ห้ามว่าแม่ของผมอ้วนเด็ดขาด" เป็นคำพูดที่ตอบโต้ หลังจากข่าวการลดน้ำหนักหลังคลอดลูกของ จางป๋อจือ เริ่มเป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อมีรายงานว่าเธออยากจะลดน้ำหนักให้ได้สัก 30 ปอนด์ในเวลาอันสั้นที่สุด เพื่อกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง

ลูกชายคนโตของดาราสาวคนดังยังเบื่อหน่ายกับการถูกรุมถ่ายรูป ถึงบ่นออกมาว่า “พวกคุณนี่ยุ่งกันจังเลย ถ่ายรูปผมอยู่ได้” พร้อมกับพยายามใช้มือป้องกันแสงแฟลช

โจว ซิงฉือ (Stephen Chow) เปิดตัวทำ “คนเล็กของเล่นใหญ่” เวอร์ชั่นแอนิเมชั่น

Submitted by canjamm on 14 มิถุนายน, 2009 - 02:21

หลังจาก “คนเล็กของเล่นใหญ่” หรือ CJ7 ประสบความสำเร็จด้วยการกวาดรายได้กว่า 200 ล้านหยวน ในบ็อกส์ออฟฟิศแดนมังกร ล่าสุดราชาตลกเช่น โจว ซิงฉือ (Stephen Chow) ก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยการเปิดตัวสร้างภาพยนตร์คอมแมนดี-แฟนตาซีในรูปแบบของแอนิเมชั่น โดยจะขอใช้ตัวละครและไอเดียเดิมของ CJ7 ยืนพื้นแต่รับประกันเรื่องความฮาตามแบบฉบับเฮียโจว คาดเข้าฉายต้อนรับเทศกาสลตรุษจีนปีหน้า

เมื่อวันจันทร์ (8 มิ.ย.) โจว ซิงฉือและผู้กำกับหยวน เจี้ยนเทา ,หัน ซันผิงทีมสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากไชน่า ฟิล์ม กรุ๊ป จัดงานแถลงข่าวขึ้นที่กรุงปักกิ่ง โดยได้กล่าวถึงโปรเจคของภาพยนตร์ CJ7 ฉบับแอนิเมชั่นที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต ซึ่งงานนี้โจว ซิงฉือแสดงความมั่นใจว่าปัจจุบันตลาดแอนิเมชั่นในจีนเริ่มขยายตัวกว้างมากขึ้น

อย่างไรก็ดี นับเป็นการชิมลางวงการแอนิเมชั่นครั้งแรกของพระเอกหน้าทะเล้น ซึ่งนอกจากเจ้าตัวจะมั่นใจการตอบรับจากผู้ชมแล้ว โจว ซิงฉือยังเผยว่าตัวเองชื่นชอบและถือเป็นแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นตัวยงอีกด้วย เนื่องจากการ์ตูนเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการไร้ขีดจำกัด และหากเป็นไปได้เฮียโจวก็หวังว่าจะสร้างบุคลิกตัวละครในแอนิเมชั่น CJ7 ให้คล้ายคลึงกับนักแสดงจริงมากที่สุดทั้งนี้ก็เพื่อความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัดนั่นเอง

ด้านผู้กำกับหัน ซินผิงที่เข้ามาร่วมงานครั้งแรกกับเฮียโจวก็เผยว่า สไตล์ภาพยนตร์ เนื้อหา และอารมณ์ขันของเขาในเรื่อง CJ7 เหมาะสมกับผู้ชมวัยเด็กอย่างยิ่ง

โจว ซิงฉือแนะนำการเดินเรื่องของภาพยนตร์เวอร์ชั่นนี้ว่า จะยังคงตัวละครและเนื้อเรื่องตามแบบฉบับภาพยนตร์ ซึ่งมีพ่อที่เป็นกรรมกรไส้แห้งกับลูกชายเป็นตัวเล่าเรื่อง แต่ทว่าเนื้อเรื่องและองค์ประกอบโดยรวมจะมีความแตกต่างในตัวของภาพยนตร์ พร้อมรับรองเรื่องความสนุก ความฮาที่จะไม่หย่อนไปกว่ากันเลย และเบื้องต้นคาดว่าโปรเจคจะเสร็จทันฉายในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีหน้า

''CJ7'' ตัวปลอมทำให้โจวซิงฉือ อารมณ์บูด

Submitted by canjamm on 17 กุมภาพันธ์, 2008 - 19:47

รายได้จากการฉาย "คนเล็กของเล่นใหญ่" (CJ7) ในแผ่นดินจีนที่ฉายมาปรากฏว่า เพียงครึ่งวันสามารถทำรายได้เกิน 1.2 ล้านหยวน เอาชนะสถิติของ "3 อหังการจ้าวสุริยา" (The Warlords) แบบถล่มทลาย โดยเฉพาะหมาต่างดาวสุดน่ารักที่ชื่อว่า CJ7 เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมนักหนา จนถูกพ่อค้าหัวใสก๊อบปี้แบบไปเรียบร้อยโรงเรียนจีน

ในขณะที่ภาพยนตร์กำลังลงโรงฉายอยู่ขณะนี้ ตามร้านค้าต่างๆ ในเมืองจีนไม่ว่าจะเป็นตลาดรัสเซีย ตลาดซีตัน ต่างมีตุ๊กตาหมาต่างดาว CJ7 วางจำหน่ายไว้เกลื่อน เมื่อมีการสอบถามกับเหล่าแม่ค้าก็ได้ความว่ายิ่งหนังเรตติ้งดีวันดีขึ้น CJ7 ก็จะขายได้ดีวันดีคืนเช่นกัน โดยมีแม่ค้าคนหนึ่งบอกว่าเอามาขายหนึ่งสัปดาห์แล้ว ช่วงสองวันนี้ขายดีมากๆ ซึ่งเมื่อวานวันเดียวขายไปได้ถึง 30 กว่าตัว