Ryoko Shinohara (J)

นักแสดงหญิงคนไหนที่มีผมยาว ควรจะลองตัดผมสั้นดูบ้าง?

Submitted by canjamm on 10 พฤศจิกายน, 2011 - 18:09

เคยคิดกันไหม ว่านักแสดงหญิงคนไหนที่มีผมยาว ควรจะลองตัดผมสั้นดูบ้าง? จากการสำรวจเมื่อเร็วๆนี้ทาง Mina no Koe บริการการสำรวจทางโมบายของ goo และ NTT DoCoMo ทำการสำรวจคำถามนี้

เมื่อเดือนที่แล้ว นักแสดงหญิง อารางากิ ยูอิ (Aragaki Yui) ตัดผมยาวสลวยของเธอ เพื่อแสดงนำในละครเรื่องใหม่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Ranma 1/2 เป็นการตัดสินใจที่สร้างความประหลาดใจและทำให้หลายๆคนตกใจกัน แต่เพียงเวลาไม่นานนัก ผู้คนต่างก็ชื่นชมการเปลี่ยนแปลงของเธอ และเห็นด้วยว่าผมสั้นเหมาะสมกับเธอมาก

นักแสดงหญิงคนไหน ที่เป็นที่รู้จักกันในเรื่องผมยาวของพวกเธอ ที่จะสามารถทำได้เหมือนกับอารางากิ และยังคงดูดีในผมสั้น?

นักแสดงหญิงคนไหนที่ควรจะตัดผมที่ยาวของเธอ?

01 – 5,517 โหวต – คิตะงาว่า เคโกะ (Kitagawa Keiko / 北川景子)
02 – 4,451 โหวต – คุโรกิ เมสะ (Kuroki Meisa / 黒木メイサ)
03 – 4,384 โหวต – คาริน่า (Karina / 香里奈)
04 – 3,094 โหวต – ซาซากิ โนโซมิ (Sasaki Nozomi / 佐々木希)
05 – 2,905 โหวต – ชิบาซากิ โค (Shibasaki Kou / 柴咲コウ)
06 – 2,346 โหวต – คุริยามะ จิอากิ (Kuriyama Chiaki / 栗山千明)
07 – 1,969 โหวต – อิโนะอุเอะ มาโอะ (Inoue Mao / 井上真央)
08 – 1,904 โหวต – โทดะ เอริกะ (Toda Erika / 戸田恵梨香)
09 – 1,287 โหวต – โคนิชิ มานามิ (Konishi Manami / 小西真奈美)
10 – 1,247 โหวต – ชิโนฮาระ เรียวโกะ (Shinohara Ryoko / 篠原涼子)

goo

"หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) ถูกวิจารณ์ถ่วง "ทาคุยะ" (Takuya) ฉุดเรตติ้ง "Moonlight Lovers"

Submitted by canjamm on 23 มิถุนายน, 2010 - 16:54

นางเอกดังไต้หวัน "หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) ถูกวิจารณ์หนักเป็นตัวถ่วงซูเปอร์สตาร์ "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) ฉุดเรตติ้งซีรีส์ Moonlight Lovers ตกต่ำ ด้านเจ้าตัวออกปากยอมรับผิดหวังเช่นกันและพร้อมเรียนการแสดงเพิ่ม

ถูกพูดถึงไม่น้อยทีเดียวสำหรับ Moonlight Lovers ซีรีส์ฟอร์มใหญ่จาก ฟูจิ ทีวี ที่ได้ซูเปอร์สตาร์แดนปลาดิบอย่าง "ทาคุยะ คิมูระ" มานำแสดงร่วมกับนางเอกชื่อดังถึง 3 คน ได้แก่ เคย์โกะ คิตากาว่า (Keiko Kitagawa), ชิโนฮาร่า เรียวโกะ (Shinohara Ryoko) และ หลินจื่อหลิง นางเอกสาวจากไต้หวัน

โดยหลังจากเปิดตัวด้วยเรตติ้ง 22.4 ผลปรากฏว่าตัวเลขดังกล่าวกลับตกต่ำลงมาเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงหนึ่งเคยเหลือเพียงแค่ 13.4 จุดเท่านั้น กระทั่งกลายเป็นตัวเลขระดับกลางๆ ของละครชุดทั่วๆ ไป และแย่กว่ารายการของอีกสถานีที่ฉายในช่วงเวลาเดียวกัน แตกต่างจากผลงานเก่าๆ ของ ทาคุยะ คิมูระ ที่มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 20 ขึ้นไปเท่านั้น และเป็นรายการยอดฮิตของแต่ละปี

มีรายงานว่า ฟูจิทีวี ผู้ผลิตซีรีส์ชุดนี้แสดงความผิดหวังออกมาอย่างชัดเจน จนมีข่าวลือว่า Moonlight Lovers อาจจะถูกตัดจบในตอนที่ 8 ซึ่งจะออกอากาศในวันที่ 5 ก.ค. แทนที่จะมีครบ 10 ตอนเหมือนละครชุดในช่วงไพร์มไทม์โดยทั่วๆ ไปในญี่ปุ่น

ทั้งนี้เสียงวิจารณ์โดยส่วนใหญ่นั้นได้ตกอยู่กับบทโทรทัศน์ที่หลายๆ คนมองว่าเขียนออกมาได้ไม่ดีนัก ผิดกับผลงานสองเรื่องก่อนหน้าของ ทาคุยะ อย่าง Mr.Brain และ Change

นอกจากนี้ในส่วนของนักแสดงสาวชาวต่างชาติ อย่าง หลินจื่อหลิง เองในบทบาทของสาวจากสลัมผู้ทำงานในโรงงานเพื่อเลี้ยงชีพตัวก็ถูกวิจารณ์ไม่น้อยทีเดียว ว่ามีการแสดงไม่ถึงขั้น มีการกล่าวหากระทั่งว่าเธอเป็นตัวถ่วง ทำให้ความโด่งดังและสถิติโกยเรตติ้งของ ทาคุยะ คิมูระ ที่หันมารับบทรักโรแมนติกเต็มรูปแบบเป็นเรื่องแรกในรอบสิบปีนับจาก Beautiful Life เมื่อปี 2000 ต้องมัวหมอง

"ฉันจะพยายามต่อไปค่ะ จะพัฒนาในจุดอ่อนของตัวเอง และทำให้ทุกๆ คนพอใจให้ได้" นางเอกสาววัย 35 เคยให้แสดงความคิดเห็นต่อเสียงวิจารณ์อย่างกว้างๆ

3 นางเอกดัง ร่วมงานซีรีส์ใหม่ "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura)

Submitted by canjamm on 26 มีนาคม, 2010 - 17:14

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีการเผยถึงรายละเอียดของ “Tsuki no Koibito ~Moon Lovers~” ซีรีส์เรื่องใหม่ของ "ทาคุยะ คิมูระ" (Takuya Kimura) ซึ่งนอกจากจะเป็นการกลับมาเล่นซีรีส์รักโรแมนติกของหนุ่มคนดังแห่งวงการทีวีญี่ปุ่นแล้ว เขายังจะได้ร่วมงานกับนักแสดงหญิงแนวหน้าถึง 3 คน

มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า ทาคุยะ คิมูระ กำลังจะมีผลงานทางโทรทัศน์เรื่องใหม่ ซึ่งล่าสุดฟูจิทีวีผู้สร้างได้ออกมาเผยถึงรายละเอียดต่างๆ ของซีรีส์ชุดนี้แล้ว Tsuki no Koibito ~Moon Lovers~ จะมีกำหนดออกอากาศในฤดูใบไม้ผลินี้ ทุกวันจันทร์เวลาสามทุ่ม ซึ่งสื่อญี่ปุ่นระบุด้วยว่าซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะ เป็นงานในแนวรักโรแมนติกแท้ๆ เรื่องแรกของเขาในรอบสิบปีนับจาก Beautiful Life เมื่อปี 2000

โดยในเรื่อง คิมูระ จะรับบทเป็นประธานบริษัทออกแบบตกแต่งภายในแห่งหนึ่ง ที่ได้สานสัมพันธ์กับหญิงสาวสาวคน นั้นหมายความว่าซีรีส์ชุดนี้จะมีนักแสดงนำหญิงอยู่ถึง 3 คน

เรียวโกะ ชิโนฮาระ (Ryoko Shinohara) วัย 36 ปี จะรับบทเป็นอินทีเรียดีไซเนอร์ฝีมือดี ที่ทำงานให้กับพระเอกของเรา โดยที่ทั้งจะมีความหลัง และรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน โดยชิโนฮาระ และทาคุยะ เคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 13 ปีก่อน ในซีรีส์เรื่ออง Gift

นักแสดงนำหญิงคนต่อมาคือ หลินจื่อหลิง (Lin Chi Ling) สาวไต้หวันวัย 35 ปี ที่จะมารับงานแสดงแบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น โดยจะสวมบทบาทเป็น สาวจีนคู่แข่งของตัวละครเอกที่รับบทโดย ทาคุยะ สำหรับสาวคนสุดท้ายคือ นางเอกมาแรง เคย์โกะ คิตากาวะ (Keiko Kitagawa) วัย 23 ที่จะมาแสดงเป็นนางแบบชื่อดัง ผู้มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย

นักแสดงอีกคนที่จะมารับบทหลักในซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้แก่ โชตะ มัตสึดะ (Shota Matsuda) วัย 24 ปี ที่จะรับบทเป็นลูกน้องคนสนิท ผู้ซ่อนความทะเยอะทะยานส่วนตัวไว้ลึกๆ

ว่ากันว่าหนังจะเล่าเรื่องรักถึง 5 เส้า ระหว่างชาย 2 และหญิง 3 โดยมีข่าวว่า มัตสึดะ ได้รับเลือกให้มาแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ก็เพราะความสามารถทางภาษาจีนของเขานั้นเอง

JapanToday / Manager Online

ละครทาคุยะล่าสุด ได้รับรางวัลชนะเลิศจากนิตยสาร TVnavi ของญี่ปุ่น

Submitted by minere on 17 มีนาคม, 2008 - 11:02

นิตยสาร TVnavi ประกาศผลรางวัลละครประจำปี 2007 ซึ่งถูกได้รับการเลือกจากผู้อ่าน รางวัลอันดับที่หนึ่งเป็นของละครในช่วงฤดูหนาวปีที่แล้วเรื่อง "Karei Naru Ichizoku" แถมยังชนะเลิศในประเภทนักแสดงชายยอดเยี่ยมให้กับทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura)อีกด้วย

เรียวโกะ ชิโนฮาร่า (Ryoko Shinohara) ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง "Haken no Hinkaku" เธอเคยชนะในรางวัลเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว (ปี 2006) จากเรื่อง "Unfair"

ชุน โองุริ (Shun Oguri) จากละครเรื่อง "Hanazakari no Kimitachi e" และ ยูอิ อารากากิ (Yui Aragaki)จากละครเรื่อง "Papa to Musume no Nanokakan" ชนะรางวัลนักแสดงชายสนับสนุนยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงสนับสนุนยอดเยี่ยม

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเป็นของสมาชิกวง KAT-TUN นายจุนโนะซูเกะ ทากุจิ (Junnosuke Taguchi)จากละครเรื่อง "Hanayome to Papa" และมิกาโกะ ทาเบะ (Mikako Tabe) จากเรื่อง "Yamada Taro Monogatari"

Tokyograph