Takeshi Kaneshiro (J)

The Crossing เล่าเรื่องคน 3 คู่ "รักเรือล่ม" ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่

Submitted by canjamm on 5 พฤศจิกายน, 2014 - 16:06

        ปล่อยตัวอย่าง, ภาพนิ่ง และโปสเตอร์ออกมาให้ชมกันแล้วสำหรับหนังฟอร์มยักษ์ของ "จอห์น วู" (John Woo) ที่จะเล่าเรื่องความรักของคน 3 คู่บนเรือจักรไอน้ำที่อับปางลงระหว่างบรรทุกคนจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปไต้หวัน

       The Crossing หนังฟอร์มใหญ่ส่งท้ายปีจากวงการภาพยนตร์จีนแผ่นดินใหญ่ เป็นงานที่เล่าเรื่องความรักของคนหลายคู่ ที่เกี่ยวข้องกับเรือจักรไอน้ำที่อับปางลงระหว่างบรรทุกคนจากจีนแผ่นดินใหญ่ไปไต้หวันหลังสิ้นสงสงครามที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนเอาชนะจนได้ปกครองประเทศในปี 1949
       
       อย่างไรก็ตาม จอห์น วู กลับไม่อยากให้ทุกคนเรียกหนังของเขาว่าเป็น “Titanic ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่” ถึงแม้หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของเรืออับปางเหมือนกันก็ตาม เพราะเรื่องราวในหนังของเขาที่มีฉากหลังอยู่ในช่วงยุค 1940s จะไม่ได้เกิดขึ้นบนเรือเท่านั้น แต่จะเล่าเรื่องของตัวละครมากมาย ในหลายๆ สถานที่เพื่อเล่าถึงชะตากรรมของผู้คนในช่วงเวลาของสงคราม แบบเดียวกับ Gone with the Wind หนังโรแมนซ์ปี 1939 ของฮอลลีวูดที่เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามกลางเมืองผ่านเรื่องราวของตัวละครคู่รัก 3 คู่

        โดยนักแสดงสาวอันดับ 1 แห่งวงการภาพยนตร์จีนแผ่นดินใหญ่ จางจื่ออี๋ (Zhang Ziyi) จะรับบทคู่กับดาราหนุ่มมาแรง ตงต้าเหว่ย (Tong Da Wei) เพื่อนำเสนอภาพของคู่รักที่มาจากคนในระดับต่ำที่สุดของสังคม โดย จางจื่ออี๋ จะรับบทเป็น อีว์เซิน หญิงสาวที่ถูกบีบบังคับให้ค้าประเวณี จนชีวิตที่มีแต่ความทุกข์ กระทั่งเธอได้พบกับ ตงต้าฉิง (ตงต้าเหว่ย) นายทหารชั้นผู้น้อยแห่งพรรคคอมมิวนิสต์ จนก่อกลายเป็นความรักที่บริสุทธิ์

คนบันเทิงญี่ปุ่นไม่ตกกระแส Ice Bucket โซระ อาโออิ (Sora Aoi) เอาด้วย

Submitted by canjamm on 23 สิงหาคม, 2014 - 10:34

       “ทาเคชิ คาเนชิโร่” (Takeshi Kaneshiro), “อายุมิ ฮามาซากิ” (Ayumi Hamasaki) และสาวๆ AKB48 คือส่วนหนึ่งของคนบันเทิงจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ร่วมทำกิจกรรม Ice Bucket Challenge เช่นเดียวกับดาราเอวีคนดัง “โซระ อาโออิ” (Sora Aoi) ที่ร่วมใช้ถังบรรจุน้ำผสมน้ำแข็งรดตัวกับเขาด้วยเหมือนกัน
       
       โดยศิลปินสาวราชินิเพลงป๊อปของประเทศ อายุมิ ฮามาซากิ แทบจะเป็นศิลปินจากฝั่งญี่ปุ่นคนแรกๆ ที่ร่วมรับคำท้า Ice Bucket Challenge และยังส่งกิจกรรมต่อไปยัง ฮิโระ (Hiro) แห่งวง Exile, อุราตะ นาโอยะ แห่ง AAA และนักเบสบอลชื่อดัง ยู ดาร์วิช แห่งทีม Texas Rangers ให้ร่วมทำ Ice Bucket Challenge ด้วย
       
       เช่นเดียวกับหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น ทาเคชิ คาเนชิโร่ ที่มาในมาดนิ่งๆ ตามสไตล์ในการร่วมกิจกรรมเพื่อหาเงินให้กับการวิจัยเพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS ที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลกอยู่ ณ ขณะนี้
       
       ส่วนกลุ่มศิลปินหญิงแห่งยุค AKB48 ก็ร่วมกิจกรรมครั้งนี้โดย อาคิโมโตะ ยาสึชิ โปรดิวเซอร์ผู้ปลุกปั้นให้พวกเธอโด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีใครในญี่ปุ่นที่ไม่รู้จัก ได้ยอมรับคำท้า Ice Bucket Challenge ไปเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังการจัดคอนเสิร์ต 3 วันที่โตเกียวโดมสิ้นสุดลง โดยดาวเด่นของวงอย่าง ทาคาฮาชิ มินามิ (Takahashi Minami) และ ซาชิฮาระ ริโนะ (Sashihara Rino) เป็นผู้ใช้ถังน้ำใส่น้ำแข็งราดลงไปบนศีรษะของ ยาสึชิ ส่วนสาว วาตานาเบะ มายุ (Watanabe Mayu) ก็เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ในการทำ w
       

ลือหึ่ง ทาเคชิ คาเนชิโร (Takeshi Kaneshiro) ซุ่มเงียบแต่งงานแล้ว?

Submitted by canjamm on 24 ตุลาคม, 2013 - 20:04

มีรายงานจากสื่อไต้หวันระบุว่า นักแสดงหนุ่มหล่อ "ทาเคชิ คาเนชิโร" (Takeshi Kaneshiro) ได้ซุ่มเงียบแต่งงานแล้ว โดยทุ่มทุนนับล้านจัดงานแต่งที่อิตาลีเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา
       
       เรียกได้ว่ากลายเป็นที่ฮืออาทีเดียวเมื่อมีรายงานว่า ทาเคชิ คาเนชิโร นักแสดงหนุ่มชื่อดังขวัญใจสาวๆวัย 40 ปี ได้สละโสดกับแฟนสาวที่คบหามานานเป็นที่เรียบร้อย โดยลือว่าจัดงานไกลถึงริมทะเลสาบโคโมที่อิตาลี ท่ามกลางแขกเหรื่อกว่า 30 คน
       
       อย่างไรก็ตามมีรายงานตามมาภายหลังว่าทาเคชิยังไม่ได้สละโสดแต่อย่างใด และงานที่จัดขึ้นเป็นพียงการจัดปาร์ตี้วันเกิดแบบสุดหรูของเขาเท่านั้น ซึ่งทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของเขาก็ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นโดยระบุว่า "ผมไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะตอบคำถามอะไรนักข่าวในตอนนี้ทั้งนั้น" ส่วนทางด้านทาเคชิ ก็ยังไม่ได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการเพื่อตอบโต้ข่าวลือครั้งนี้แต่อย่างใด

 

Manager Online

รอมา 5 ปี The Crossing - ไททานิคแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ของ จอห์น วู (John Woo) ได้ฤกษ์เปิดกล้อง

Submitted by canjamm on 10 กรกฎาคม, 2013 - 16:37

       หลังเจอทั้งปัญหาลิขสิทธิ์ และความล่าช้าในการคัดเลือกนักแสดง ตลอดจนปัญหาด้านสุขภาพของผู้กำกับ ล่าสุดผลงานใหม่ของ "จอห์น วู" (John Woo) ที่ถูกเลื่อนเปิดกล้องมาหลายรอบก็เริ่มต้นถ่ายทำอย่างเป็นทางการแล้ว
       
       The Crossing ของ จอห์น วู ต้องใช้เวลาเตรียมงานสร้างถึง 5 ปีเต็ม และติดขัดปัญหาต่างๆมากมาย แต่สุดท้ายหนังก็สามารถเปิดกล้องได้เป็นที่เรียบร้อย ในการเริ่มต้นถ่ายทำที่ปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
       
       โดยสื่อในจีนได้เผยแพร่ภาพของการเริ่มต้นถ่ายทำ ซึ่งไม่ได้เปิดให้สื่อเข้าเยี่ยมชมในวันที่ 6 ก.ค. ที่นักแสดงนำ ทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro) ก็เดินมาถึงกองถ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนว่ากระแสวิจารณ์ที่ว่านักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น ดูแก่ลงไปมากในระยะหลังจะไม่ค่อยเป็นความจริงเท่าไหร่ เพราะจากภาพในกองถ่าย ทาเคชิ ก็ยังดูไม่แตกต่างอะไรไปจากที่ทุกคนคุ้นเคยกัน
       
       ผลงานเรื่องล่าสุดของ จอห์น วู จะเล่าถึงคนสามคู่ที่เดินทางจากจีนไปไต้หวันด้วยเรือจักรไอน้ำขนาดยักษ์ ระหว่างช่วงเวลาของการปฏิวัติในปี 1949 โดยทางผู้สร้างเรียกหนังเรื่องนี้ว่าเป็น "ไททานิค" ฉบับจีนแผ่นดินใหญ่กันเลยที่เดียว
       

แฟนๆ ห่วงสุดหล่อ ทาเคชิ (Takeshi Kaneshiro) หัวล้าน

Submitted by canjamm on 16 พฤษภาคม, 2013 - 19:54

       สุดหล่อแห่งวงการบันเทิงจีน และญี่ปุ่น ดูจะเจอปัญหาผมบางซะแล้ว จนแฟนๆ เริ่มเป็นห่วงกันว่า ถ้าเป็นแบบนี่เรื่อยๆ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง “ทาเคชิ คาเนชิโร” (Takeshi Kaneshiro) อาจจะหัวล้านขึ้นมาซักวัน
       
       ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่หน้าตาหล่อเหลาสมบูรณ์แบบที่สุดคนหนึ่งของทั้งฝั่งวงการบันเทิงจีน และญี่ปุ่น ทาเคชิ คาเนชิโร่ หรือ จินเฉินอู่ วัย 39 ปี แจ้งเกิดโด่งดังขึ้นมาตั้งแต่เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน จนถึงปัจจุบันก็ยังมีงานให้เห็นทั้งที่ไต้หวัน, จีนแผ่นดินใหญ่ และแดนอาทิตย์อุทัย แม้จะไม่ได้รับงานถี่ต่อเนื่อง แต่ก็รักษาสถานะซูเปอร์สตาร์ไว้อย่างเหนียวแน่น
       
       โดยหนุ่มที่มีพ่อเป็นชาวญี่ปุ่น และแม่เป็นชาวไต้หวัน เติบโตขึ้นมาในไต้หวัน แต่ก็ถือสองสัญชาติด้วย และดูเหมือนว่าส่วนผสมระหว่างสองประเทศที่มาจากพ่อกับแม่ จะทำให้ คาเนชิโร่ ดูมีรูปร่างหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ ถือว่าเป็นดาราหนุ่มที่เรียกได้ว่าหล่อที่สุดในยุคหนึ่ง และอาจจะถึงปัจจุบันด้วย
       
       อย่างไรก็ตามภาพในช่วงหลังกลับเริ่มทำให้แฟนๆ ของเขาต้องเป็นห่วงกัน เพราะแม้ ทาเคชิ คาเนชิโร่ ในวัยเฉียด 40 ยังดูดีสมวัย ชนิดหนุ่มรุ่นน้องยังกินไม่ลง แต่ดูเหมือนว่าตีนผมของดาราหนุ่มหน้าหล่อจะเริ่มสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนอาจจะเข้าขั้นศีรษะล้านได้ซักวัน ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าอาจจะเป็นแบบนั้นจริงๆ อย่างที่เขากล่าวกับสื่อที่ถามถึงเรื่องนี้ว่า “ผมก็พอจะรู้สึกเหมือนกันว่าตีนผมสูงขึ้นเรื่อยๆ
       

50 สุดยอดสาวสวย-หนุ่มหล่อแดนมังกรปี 2554

Submitted by canjamm on 19 พฤศจิกายน, 2011 - 17:12

หนังสือพิมพ์ซินจิงเป้าจัดอันดับ 50 บุคคลในวงการบันเทิงแดนมังกร ที่มีความสวย-หล่อในแบบต่างๆ ประจำปี พ.ศ.2554 โดยในจำนวนนั้นแน่นอนว่ามีชื่อของขาประจำอย่าง เจ้าเวย (Zhao Wei), จัง จื่ออี๋ (Zhang Ziyi), โจวซวิ่น (Zhou Xun), สี่ว์ จิ้งเหล่ย (Xu Jing Lei), ฟั่น ปิงปิง (Fan Bing Bing) และหลี่ ปิงปิง (Li Bing Bing) ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแทนความงามของสาวจีนยุคใหม่ นอกจากนี้ มุกเม็ดงามแห่งเกาะไต้หวัน ซูฉี (Shu Qi) และ หลิน จื้อหลิง (Lin Zhi Ling) ก็ติดอันดับด้วยเช่นกัน ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการคัดเลือกโดยพิจารณาความสวย-หล่ออย่างรอบด้านเลยทีเดียว

แม้ว่า 50 อันดับคนเด่นส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ แต่ฝ่ายชายที่ติดอันดับก็มีอยู่ไม่น้อย รุ่นใหญ่ อาทิ เจียงเหวิน, เก่อโยว รุ่นรองลงมาอย่างราชานักบู๊ เจิง จื่อตัน (ดอนนี่ เยน / Donnie Yen)และ หลี่ เหลียนเจี๋ย (เจ็ทลี / Jet Li) ก็ติดอันดับเช่นกัน ส่วนรุ่นหนุ่มมีชื่อของดาราอาทิเช่น เฉินคุน, หวง เสี่ยวหมิง (Huang Xiaoming), หานเกิง (Han Geng) นอกจากนี้ยังมีดาราชายชื่อดังจากฮ่องกงและไต้หวันเช่น อู๋ เอี้ยนจู่ (แดเนียล วู / Daniel Wu), กู่ เทียนเล่อ (Louis Koo), หร่วน จิงเทียน (อีธาน / Ethan Ruan), เจ้า โย่วถิง เป็นต้น

"ทาเคชิ คาเนชิโร่" (Takeshi Kaneshiro) ในเมืองคานส์ - ยันยังโสดสนิทไร้คู่ครอง

Submitted by canjamm on 19 พฤษภาคม, 2011 - 15:41

ระหว่างร่วมเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ "ทาเคชิ คาเนชิโร่" (Takeshi Kaneshiro) ได้โอกาสพูดถึงเรื่องราวส่วนตัวของตนเอง ที่ปกติเขาเองไม่ค่อยจะกล่าวถึงนัก โดยนักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ ยืนยันว่าตัวเองยังโสดสนิท, ไม่ได้คบหากับสาวคนไหน และยังไม่เคยแต่งงาน อย่างที่เคยมีข่าวลือแต่อย่างใด

ด้วยการใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างเก็บเงียบ ทำให้ที่ผ่านมามีข่าวลือต่างๆเกี่ยวกับ ทาเคชิ คาเนชิโร่ มากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคบหาดูใจกับอดีตมิสเจแปน คุราระ ชิบานะ รวมถึงข่าวลือเรื่องการเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งตอนนั้นข่าวยังอ้างด้วยว่า งานวิวาห์ถูกจัดขึ้นระหว่างที่ฝ่ายหญิงตั้งท้องแล้วด้วย ซึ่งแม้ว่าผู้จัดการส่วนตัวของเขาจะปฏิเสธข่าวทั้งหมดแทนไปแล้ว แต่นักแสดงหนุ่มวัย 37 ปี ก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ด้วยตนเองเลย

กระทั่งล่าสุดระหว่างโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง Wuxia ที่เมืองคานส์ คาเนชิโร่ ได้โอกาสกล่าวถึงข่าวต่างๆเหล่านั้นเป็นครั้งแรกว่า"ผมไม่เคยแต่งงานนะครับ ไม่เคยเลย มันเป็นสิ่งที่สื่อสนใจมาตลอด ผมยังเป็นโสดแน่นอน" นอกจากนั้นเขายังกล่าวว่าจะปล่อยเรื่องความรักให้เป็นไปตามโชคชะตา ไม่เร่งรีบที่จะหาคู่ครองแต่อย่างใด

สำหรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่มีชื่อว่า Wuxia ทาเคชิ คาเนชิโร่ จะได้ร่วมงานกับดารากังฟูผู้ร้อนแรงแห่งยุคอย่าง เจินจื่อตัน (Donnie Yen), นางเอกสาวคนดัง ทังเว่ย (Tang Wei) และ นักแสดงรุ่นใหญ่ หวังหยู่ จากการกำกับของ ปีเตอร์ ชาน

ซึ่งสำหรับตัวเขาเอง สิ่งที่ท้าท้ายในหนังเรื่องก็คือการพูดสำเนียงเสฉวนซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า หลังถ่ายทำเสร็จก็ลืมเลือนมันไปหมดแล้ว

ในการพูดคุยระหว่างนักข่าวกับทีมงานนักแสดงของ Wuxia นักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หลีเสี่ยวหรัน ก็ทำให้ ทาเคชิ ต้องเขินอยู่ไม่น้อย เมื่อเธอสารภาพว่า การรับบทเป็นภรรยาของนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ยากสำหรับตัวเองพอสมควร เพราะเธอเองก็ชอบ ทาเคชิ อยู่ไม่น้อยเลย

Wuxia เป็นภาพยนตร์จีนเรื่องเดียวที่ได้มีส่วนร่วมในเทศกาลหนังนานาชาติคานส์ครั้งที่ 64 โดยรอบปฐมทัศน์ของหนังที่ฉายที่นี่ มีผู้ชมสนใจเข้าชมกว่า 2,300 คน และยืนปรบมือให้ถึง 3 นาทีเมื่อหนังฉายจบลง สร้างความประทับใจให้กับนักแสดง และทีมงานของหนังทุกคน

มีลุ้น "ทาเคชิ คาเนชิโร" (Takeshi Kaneshiro) โกฮอลลีวูด

Submitted by canjamm on 3 พฤศจิกายน, 2009 - 15:01

"ทาเคชิ คาเนชิโร" (Takeshi Kaneshiro) นักแสดงหนุ่มชื่อดังระดับเอเชีย มีรายงานว่าเขาอาจจะเป็นนักแสดงเอเชียคนต่อไป ที่ได้โกอินเตอร์ร่วมงานกับฮอลลีวูดตามรอยเพื่อนๆเอเชียชื่อดังอย่าง เรน (Rain), เจย์ โจว (Jay Chou) และ ลีบยองฮุน (Lee Byung Hun)

เมื่อไม่นานมานี้มีคนพบ ทาเคชิ คาเนชิโร่ นักแสดงวัย 33 ปี กำลังเดินเล่นอยู่ในลอสแองเจลิส ทำให้เพิ่มชนวนข่าวลือที่ว่านักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่นผู้นี้กำลังจะก้าวเท้าสู่ระดับอินเตอร์ในโลกฮอลลีวูด

แต่ถึงจะมีข่าวลือออกมา ทางต้นสังกัดของเขาก็ออกมายืนยัน ว่านักแสดงหนุ่มไปที่ลอสแองเจลิสจริง แต่ว่าเขาไปพักผ่อนและเยี่ยมเยียนเพื่อนของเขาที่อยู่ที่นั่นเท่านั้น

ทาเคชิ เป็นนักแสดงมากฝีมือที่เคยร่วมงานในภาพยนตร์ต่างประเทศมาแล้วอย่างเรื่อง Too Tired To Die ผลงานปี 1998 ที่เขาร่วมแสดงกับ มีร่า ซอร์วิโน นักแสดงสาวระดับออสการ์ ซึ่งเขาเคยถูกทาบทามให้ร่วมงานระดับฮอลลีวูดนับแต่นั้นแต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธโดยบอกปัดบทบาทซามูไรในภาพยนตร์เรื่อง The Last Samurai ที่ ทอม ครูส นำแสดงด้วย

และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มก็ถูกจับตามองจากเหล่าบรรดาผู้สร้าง ผู้กำกับในฮอลลีวูดอีกครั้ง จากผลงานเรื่อง House of Flying Daggers ในปี 2004 ที่เขาแสดงร่วมกับจางซี่ยี่ (Zhang Ziyi) และผลงานเรื่อง Red Cliff ของผู้กำกับชาวฮ่องกงชื่อดังอย่าง จอห์น วู (John Woo)

ทางด้านต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มออกมาระบุว่า ถ้าหากนักแสดงได้รับการทาบทามจากฮอลลีวูด รายละเอียดต่างๆจะยังไม่ถูกเปิดเผย จนกว่าจะมีการจรดปากกาเซ็นสัญญากันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น

ChannelNewsAsia / Manager Online

ทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro) , ทาคาโกะ มัตสึ (Takako Matsu) ร่วมแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่น

Submitted by canjamm on 28 พฤศจิกายน, 2008 - 13:49

ทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro) นักแสดงวัย 35 ปี และทาคาโกะ มัตสึ (Takako Matsu) นักแสดงหญิงวัย 31 ปี เข้าร่วมงานฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ เรื่อง The Legend of the Fiend with 20 Faces (K-20 Kaijin Nijumenso-den) โดยมีโทรุ นาคามุระ (Toru Nakamura) ร่วมแสดง และกำกับโดยชิมาโกะ ซาโต้ (Shimako Sato)

"ผมคิดว่า พวกเราทำให้มันสนุก" กล่าวโดยคาเนชิโร่ ซึ่งแสดงเป็นนักกายกรรมโรงละครสัตว์ เขาต่อสู้กับความชั่วร้าย ในภาพยนตร์แอ็คชั่นในช่วงปลายทศวรรษ 1940

มีฉากที่ถูกถ่ายทำในตอนกลางคืนใน KitaKyushu เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมัตสึถูกลอยไว้กลางอากาศกับคาเนชิโร่ "ฉันไม่ได้อยู่คนเดียวบนนั้น ดังนั้น มันไม่หนาว และฉันรู้สึกอบอุ่น" มัตสึกล่าว

The Legend of the Fiend with 20 Faces จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้

JapanToday

ทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro) ถูกตัดสิทธิ ในการเข้าชิงรางวัล "คนสร้างหนังชาวไต้หวันยอดเยี่ยมประจำปี"

Submitted by canjamm on 2 พฤศจิกายน, 2008 - 10:32

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในไต้หวัน ทางผู้จัดงาน Golden Horse Film Awards ตัดสิทธินักแสดงชายทาเคชิ คาเนชิโร่ (Takeshi Kaneshiro) ในการแข่งขันเข้ารับรางวัลพิเศษสำหรับชาวพื้นเมืองที่มีพรสวรรค์

คาเนชิโร่ ซึ่งแสดงนำในภาพยนตร์หลายๆเรื่องของฮ่องกง เช่น Chungking Express และละครเรื่อง The Warlords ที่เข้าฉายไปเมื่อเร็วๆนี้ ถูกเลือกให้เข้าชิงรางวัลคนสร้างหนังชาวไต้หวันยอดเยี่ยมประจำปี

ทางผู้จัดงานยอมรับเมื่อวันพฤหัสบดีว่า มีความผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเลือกคาเนชิโร่ จากใบสมัครที่ถูกส่งมาโดยโปรดิวเซอร์ชาวฮ่องกงของเขา ผู้ซึ่งคิดว่า เขาคือชาวไต้หวัน แต่ทางด้านผู้จัดงานมอบรางวัลกล่าวว่า เขาไม่มีคุณสมบัติเนื่องจากเขามีสัญชาติญี่ปุ่น

ขงเบ้งสุดหล่อ "ทาเคชิ คาเนชิโร" หนุ่มเอเชียคนแรก ผู้เป็นแบบให้ "อาร์มานี"

Submitted by canjamm on 10 กรกฎาคม, 2008 - 11:05

"ทาเคชิ คาเนชิโร" (Takeshi Kaneshiro) สุดหล่อจากไต้หวัน ได้รับความไว้วางใจจาก "จอร์โจ อาร์มานี" จักรพรรดิแห่งวงการแฟชั่นโลก ให้เป็นหนุ่มเอเชียคนแรก ที่มาเป็นหน้าเป็นตาแบรนด์ล่าสุดของเขา

จอร์โจ อาร์มานี ยอดดีไซเนอร์คนดังของอิตาลี ที่ได้ชื่อว่าแหลมคมในการเลือกนายแบบชั้นยอด ในการโปรโมทผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายอันเลื่องชื่อของเขา ทั้งการได้ นักฟุตบอลอังกฤษพ่อลูกอ่อนอย่าง เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) มาเป็นแบบให้กับผลิตภัณฑ์ชุดชั้นใน, นักฟุตบอลบราซิล ริคาร์โด กาก้า (Kaka) มาเป็นแบบให้กับกางเกงยีนส์, จอช ฮาร์ทเนท (Josh Hartnett) มาเป็นแบบให้กับโฆษณา Diamonds for Men น้ำหอมล่าสุดของอาร์มานี

ควอนซังวู ต้องการ ทาเคชิ คาเนชิโร !!

Submitted by canjamm on 29 กุมภาพันธ์, 2008 - 13:53

ควอนซังวู (Kwon Sang Woo) นักแสดงชื่อดังของเกาหลี ชื่นชม ทาเคชิ คาเนชิโร (Takeshi Kaneshiro) และต้องการที่จะร่วมงานกับทาเคชิ นักแสดงชื่อดังทั้งในญี่ปุ่น และไต้หวัน

ควอนซังวูสารภาพต่อทาเคชิว่า "ผมเป็นแฟนตัวยงของคุณ พวกเราต้องหาโอกาสเล่นหนังด้วยกันสักเรื่อง"

คำพูดของควอนซังวู นักแสดงจากละคร Bad Love ได้ปรากฎในสื่อของญี่ปุ่นว่า "ผมดูหนังทุกเรื่องของเขา ทาเคชิ คาเนชิโรเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์อย่างมาก พร้อมด้วยท่าทางที่ดูดี ผมเชื่อว่า การแสดงภาพยนตร์ร่วมกับเขาจะต้องสร้างรายได้ๆเป็นอย่างดี"

K-Popped

ทาเคชิ คาเนชิโร และ ทาคาโกะ มัตสึ ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์ "K-20: Kaijin Niju Menso Den"

Submitted by canjamm on 17 ธันวาคม, 2007 - 10:40

ทาเคชิ คาเนชิโร (Takeshi Kaneshiro) และทาคาโกะ มัตสึ (Takako Matsu) จะแสดงนำในภาพยนตร์ชื่อ “K-20: Kaijin Niju Menso Den” (หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Fiend with Twenty Faces) เรื่องลึกลับที่มีแรงบันดาลใจจากงานของนักเขียน Edogawa Rampo

เนื้อหาของภาพยนตร์จะอิงตามนวนิยายของ So Kitamura ซึ่งใช้ตัวละครที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ Rampo โดยฉากถ่ายทำจะเป็นเมืองในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1949 โดยทาเคชิ คาเนชิโรจะแสดงเป็นอาชญากร ในขณะที่ทาคาโกะ มัตสึจะแสดงเป็นลูกสาวของครอบครัว Zaibatsu ซึ่งเป็นเหยื่อของเขา และ Toru Nakamura ได้ถูกเลือกให้แสดงเป็นนักสืบ Kogoro Akechi

ภาพยนตร์จะกำกับโดย Shimako Sato โดยมี NTV network และ Toho เป็นผู้สนับสนุน และมีกำหนดที่จะถ่ายทำในญี่ปุ่นและจีนระหว่างเดือนมกราคมถึงเมษายน โดยมีกำหนดออกฉายในเดือนธันวาคม 2008

Sanspo

หลิวเต๋อหัว/เจทลี/ทาเคชิ กับบทสัมภาษณ์เยือนไทย เปิดใจใน The Warlords

Submitted by canjamm on 11 ธันวาคม, 2007 - 14:20

ต้องถือว่าปัจจุบัน เป็นยุคทองของการร่วมงานกันของเหล่าซูเปอร์สตาร์ของเอเชีย และหนึ่งในนั้น โปรเจ็คท์ที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้น The Warlords 3 อหังการ์ เจ้าสุริยา ที่เป็นรวมกันครั้งแรกของ 3 ซูเปอร์สตาร์จากจีนแผ่นดินใหญ่ (เจทลี - Jet Li), ไต้หวัน (จินเฉิงอู่ - ทาเคชิ คาเนชิโร - Takeshi Takeshiro) และฮ่องกง (หลิวเต๋อหัว - Andy Lau) ด้วยฝีมือการกำกับของผู้กำกับชาวฮ่องกง ที่เติบโตในประเทศไทยอย่าง ปีเตอร์ ชาน ผู้เปลี่ยนแนวจากหนังรักละเมียดละไมเรียกน้ำตา มาสู่หนังสงครามนองเลือดในเรื่องนี้

ต้อนรับเยือนไทย เปิดใจ 3 หนุ่มจาก 3 อหังการ์ เจ้าสุริยา The Warlords

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2007 - 20:14

แม้จะพลาดการเข้าชิงออสการ์ ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมในปีนี้ไปอย่างฉิวเฉียด แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความยิ่งใหญ่ของ The Warlords ผลงานที่รวบรวมเหล่านักแสดงชื่อก้องของเอเชียทั้ง 3 ด้วยทุนสร้างกว่า 1,400 ล้านบาทเรื่องนี้ด้อยลงไปเลย

ภายใต้การกำกับของ ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับที่แฟนหนังเมืองไทยรู้จักเป็นอย่างดี จากผลงานรักโรแมนติกมากมายในอดีตทั้ง เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว จนถึง Perhaps Love อยากร้องบอกโลกว่ารัก จนถึง หนังสไตล์สยองขวัญใน Three: อารมณ์ อาถรรพ์ อาฆาต ที่คราวนี้เขาเปลี่ยนแนวมาสร้างงานในสไตล์การสู้รบ ในสงครามยุคโบราณ ที่เพิ่มสีสันด้วยการต่อสู้แบบกำลังภายใน ภายใต้เรื่องราวที่บีบคั้นอารมณ์อย่างสุดขั้ว

ทาเคชิ คาเนชิโร เผย เบื้องหลังงานสร้างสุดทรหดของ The Warlords : 3 อหังการ์ เจ้าสุริยา

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2007 - 11:25

เคยรับบทหนักในภาพยนตร์แนวแอคชั่นย้อนยุคมาหลายครั้ง แต่ ทาเคชิ เผยว่า บทที่หนักที่สุดคือบท จังเหวินเฉียง ในภาพยนตร์เรื่อง The Warlords : 3 อหังการ์ เจ้าสุริยา เพราะนอกจากต้องถ่ายทำทรหดนานกว่า 4 เดือนโดยเฉพาะฉากรบ ที่ถ่ายทำนานต่อเนื่องกว่า 30 วัน ซึ่งเป็นการถ่ายทำในช่วงฤดูหนาว ที่ประเทศจีน “เป็นช่วงเวลาที่ทรหดมากสำหรับผม เพราะในเรื่องผมต้องแสดงฉากแอคชั่นในสนามรบมากกว่าใคร ทั้งขี่ม้า ทั้งวิ่งไปมารวมถึงต้องถือดาบ ตะโกนตลอดเวลา โชคดีที่ได้ เฉินเสี่ยวตง มากำกับคิวบู๊ให้ เพราะเขาสอนเทคนิคให้ผมมากมาย เขาสอนวิธีที่ทำให้ม้า 500 ตัวล้มได้อย่างสมจริง สอนให้ทหาร 1000 คนแปรทัพได้โดยสมบูรณ์ คุณคิดดูแล้วกันว่า คน 1 พันคนต้องถูกควบคุม ให้ทำคำสั่งในระยะเวลาที่จำกัด มันเป็นเรื่องยากขนาดไหน แต่เฉินเสี่ยวตงสามารถควบคุมทุ

จีนทุ่ม 600 ล้านฟื้น “ผู้ยิ่งใหญ่เขาเหลียงซัน” “ซูฉี” คว้าบท “พานจินเหลียน” ยั่วทาเคชิ

Submitted by canjamm on 4 ธันวาคม, 2007 - 16:04

หลังแอนดรูว์ เลา (หลิวเหว่ยเฉียง) ปิดฉากกำกับหนังไตรภาค “2 คน 2 คม” (Infernal Affairs) ไปเรียบร้อยแล้ว ก็ตั้งใจหยิบ 1 ใน 4 วรรณกรรมอมตะของแผ่นดินจีน “108 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเขาเหลียงซัน” หรือ ซ้องกั๋ง (ชื่อจีนคือ 水浒传-สุยหู่จ้วน) มาสร้างเป็นภาพยนตร์ไตรภาค ทุนสร้างมหึมา 600 ล้านหยวน คาดเดินกล้องปีหน้านี้ โดยภาคแรกแอนดรูว์ เลา รับหน้าที่กำกับด้วยตัวเอง ส่วนภาค 2 จะส่งไม้ต่อไปให้ผู้กำกับตู้ฉีฟง ส่วนในภาคที่ 3 นั้นกำลังพิจารณา ระหว่างเฝิงเสี่ยวกังผู้กำกับ “คนม้าบิน” หรือ ลู่ชวน มารับหน้าที่ดี

กลุ่มเกย์ยก "หวัง ลี่หง" ยอดชายในฝัน (เปียก)

Submitted by canjamm on 31 สิงหาคม, 2007 - 12:27

แม้เจ้าตัวจะออกมาปฎิเสธตลอด ว่าไม่มีรสนิยมอย่างว่า แต่ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาถูกใจชาวชายรักชายอย่างจัง ล่าสุด "หวัง ลี่หง" ก็ถูกโหวตจากกลุ่มเกย์ของเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ให้เป็นชายในฝันของพวกเขาอีกเป็นที่เรียบร้อย

Club1069 เว็บไซต์ของชายรักชายชื่อดังของไต้หวัน ได้ทำการจัดอันดับยอดชายในฝันของพวกเขาขึ้น ซึ่งผู้ที่ได้ตำแหน่งดังกล่าวได้แก่ หวัง ลี่หง นักร้องนักแสดงชาวไต้หวัน สัญญาติอเมริกันวัย 31 นั่นเอง

Apple Daily แท็บลอยด์ของไต้หวันรายงานว่าทันทีที่หนุ่ม หวัง ลี่หง รู้ตัวว่าถูกยกให้เป็นขวัญใจของชาวเกย์อีกแล้ว เขาก็ยิ้มอย่างอายๆ พร้อมกับกล่าวขอบคุณชาวเกย์ทุกคนที่คอยสนับสนุนเขา และยอมรับว่ารู้สึกเป็นเกียรติด้วย

จางเซียะยี่ กับทาเคชิ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง

Submitted by peary on 24 สิงหาคม, 2007 - 16:09

จางซิยี่ (Zhang Ziyi) และทาเคชิ คาเนชิโร่ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในเรื่อง “Deng Dai” ซึ่งมีความหมายว่ารอ หลังจากที่เล่นคู่กันในเรื่อง “จอมใจบ้านมีดบิน” เรื่องราวความรัก ที่มาจากนิยายเรื่องดัง ที่ใช้ชื่อเดียวกันโดยผู้กำกับปีเตอร์ ฉาน

เรื่องใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวของหมอและพยาบาล ที่รอกันและกันถึงสิบแปดปีด้วยความรักที่มั่นคง ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเริ่มถ่ายทำกันในปีหน้า

Thai Translate: peary @blike.net

ทาเคชิโปรโมท ภาพยนตร์ฮ่องกงใหม่ ในญี่ปุ่น

Submitted by minere on 6 กรกฎาคม, 2007 - 14:20

เมื่อวันพุธที่ 4 ปี 2007, นักแสดงทาเคชิ คาเนชิโร (Takeshi Kaneshiro) โปรโมทภาพยนตร์ฆาตรกรรมฮ่องกง เรื่อง คู่เดือดเฉือนคม (Confession of Pain) ในโตเกียว

นักแสดงลูกครึ่งจีน-ญี่ปุ่น นายทาเคชิ คาเนชิโร เข้าร่วมงานประชาสัมพันธ์ในวันพุธที่โตเกียว เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ฆาตรกรรมของเค้า รอบปฐมทัศน์เรื่องคู่เดือดเฉือนคม

ทาเคชิ คาเนชิโร สามารถขยายอาชีพนักแสดงของเค้าไปในจีนและญี่ปุ่น จึงมีจุดแข็งมากกว่านักแสดงญี่ปุ่นอื่นๆ

คู่เดือดเฉือนคมจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในวันเสาร์ เป็นความร่วมมือของผู้กำกับ อลัน มาค (Alan Mak) และ แอนดรู เลา (Andrew Lau)แห่งภาพยนตร์ฮ่องกง มีนักแสดงร่วมอาทิเช่น เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung), ซูฉี (Shu Qi)และ ซู จิงเล่ย(Xu Jinglei)