Xiao S (C)

ดาราหน้าเหมือนคนข้างบ้าน ชั่วพริบตา เป็นนางฟ้า

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2012 - 13:43

ซินหวา -- ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง จากดาราหน้าตาอย่างคนธรรมดาทั่วไป ชั่วพริบตา กลายเป็นงามดั่งนางฟ้า
       
สื่อจีนรายงาน (ก.ค.) ภาษิตจีนบทหนึ่งกล่าวไว้ว่า “รูปลักษณ์ภายนอกของผู้หญิง 3 ส่วนมาจากสวยตามธรรมชาติ ส่วนอีก 7 ส่วนสวยด้วยการแต่งหน้าทาปาก” ผู้หญิงสมัยนี้มีหรือที่จะกล้าไม่แต่งหน้า!
       
สาวสวยเมื่อไร้เครื่องสำอางค์ก็ต้องมีคนมอง โดยเฉพาะเหล่าดารา บางคนหลังล้างเครื่องสำอางค์ออกแล้ว ก็เป็นแค่ “คนเดินดินธรรมดา” คนหนึ่ง ดังนั้น การแต่งหน้าสำคัญยิ่งกว่าเรียนภาษาต่างประเทศเสียอีก
       
ชมภาพเหล่าดารานักร้องชื่อดังของจีน ในสภาพก่อนและหลังแต่งหน้า จะน่าดูชมแค่ไหน! (ภาพซินหวา)

เสี่ยวเอส หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน
เสี่ยวเอส (Xiao S) หรือ สีว์ ซีตี้ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังจากไต้หวัน

 

เหยา เฉิน นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (เว็บไซต์คล้ายทวิตเต
เหยา เฉิน (Yao Chen / 姚晨) นักแสดงจากจีน ผู้ได้รับฉายานามว่า “ราชินีเวยปั๋ว” (Weibo เว็บไซต์คล้ายทวิตเตอร์) เป็นชาวจีนคนแรกที่มีผู้ติดตามข้อความของเธอผ่านเวยปั๋วมากที่สุด

 

รักพี่เสียดายน้อง! ดารามังกรสวยยกครัว

Submitted by canjamm on 17 มีนาคม, 2012 - 19:51
       ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า เบื้องหลังความสำเร็จของคนส่วนใหญ่ ล้วนมีแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัวเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ไม่ว่าจะลงแรงหรือเพียงแค่กำลังใจที่มีให้กัน สัปดาห์นี้มารู้จักกับบรรดาพี่น้องของดาราสาวมังกร ว่าจะหน้าตาเหมือนกันมากน้อยเพียงไร
       
       สีว์ซีเสียน : พี่สาวของต้าเอส (Da S) - เสี่ยวเอส (Xiao S
 
เสี่ยวเอส-ต้าเอส-สีว์ซีเสียน

       ปกติคนส่วนใหญ่จะรู้เพียงว่าต้าเอสและเสี่ยวเอสเป็นพี่น้องกัน โดยทั้งคู่เข้าสู่วงการบันเทิงจากการจับมือเป็นนักร้องคู่ดูโอภายใต้ชื่อวง ASOS แต่น้อยคนนักจะทราบว่า ความจริงแล้วพวกเธอยังมีพี่สาวคนโตอีกคนหนึ่ง ชื่อว่า “สีว์ซีเสียน”
       

พักเครียดน้ำท่วม มาฮาก๊ากกับซุปตาร์สาวจีน

Submitted by canjamm on 12 พฤศจิกายน, 2011 - 17:59

หน้าดำคร่ำเครียดกันไปทุกหย่อมหญ้า ทั้งคนที่ “น้องน้ำ” มาเยือนแล้ว และกำลังจะไปเคาะประตูหา วันนี้มุมจีนจึงขอหยิบรูปอิริยาบทฮากระจายของดาราสาวหมวย ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มาให้อมยิ้มคลายเครียดไปกับท่าทางเป็นธรรมชาติแบบไม่เก๊กของพวกเธอ

และหวังว่าหลังจากผ่านมรสุมครั้งนี้ไปแล้ว พวกเราทุกคนจะได้ยิ้มร่าเย้ยยุทธจักรดังเช่นพวกนางเหล่านี้เช่นกัน ไทยแลนด์ สู้ สู้!....

Manager Online

"ต้าเอส" (Da S) จูงมือแฟนหนุ่มเข้าประตูวิวาห์, "เสี่ยวเอส" (Xiao S) โต้ข่าวพี่สาวท้องก่อนแต่ง

Submitted by canjamm on 23 มีนาคม, 2011 - 17:25

นักแสดงสาวชาวไต้หวัน "ต้าเอส" (Da S) ได้เข้าพิธีสมรสกับแฟนหนุ่ม "วังเสี่ยวเฟย" (Wang Xiao Fei) ทายาทเจ้าของเครือธุรกิจร้านอาหารในจีนแผ่นดินใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคู่รักคนดังเผยว่าจะบริจาคเงินอั่งเปาที่ได้รับในงานครั้งนี้ ให้กับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นด้วย - Sohu.com รายงาน

ผู้สื่อข่าวจากทุกสำนักข่าวในเมืองจีนต่างหลั่งไหลกันไปที่ ซานย่า เมืองติดชายทะเล ในเขตทางตอนใต้ของมณฑลไหหลำ ประเทศจีน ซึ่ง ต้าเอส หรือ สวีซีหยวน และแฟนหนุ่ม วังเสี่ยวเฟย ได้จัดพิธีแต่งงานกันขึ้นในวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้สื่อข่าวสามารถรายงานข่าวได้จากบริเวณด้านนอกของงานเท่านั้น เพราะผู้จัดงานอนุญาตให้แขกเฉพาะที่มีบัตรเชิญที่จะสามารถเข้าไปเป็นสักขีพยานในพิธีได้

โดย เสี่ยวเอส (Xiao S) หรือ สวีซีตี้ น้องสาวของ ต้าเอส เป็นคนออกมาให้ข่าวต่างๆกับนักข่าวภายหลังพิธีเสร็จสิ้น รวมถึงการเปิดเผยเรื่องที่ว่าคู่บ่าวสาวต้องการจะมอบเงินอั่งเปาที่ได้รับจากงานครั้งนี้ ให้กับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งในประเพณีของจีนแขกในงานจะมอบเงินเป็นของขวัญให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาว และแม้จะไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขเงินทั้งหมดที่ทั้งสองได้รับ แต่ด้วยแขกเหรื่อในงานที่เต็มไปด้วยเศรษฐี และผู้มีอันจะกินมากมาย หลายฝ่ายจึงเชื่อว่า เงินจำนวนดังกล่าวน่าจะเป็นตัวเลขที่สูงมากเลยทีเดียว

เสี่ยวเอส ยังกล่าวว่าพี่สาวของเธอแสดงออกถึงความตื้นตันใจในหลายช่วงของงาน โดยเฉพาะเมื่อพิธีกร ถามว่าเธอต้องการจะแต่งงานกับ วังเสี่ยวเฟย หรือไม่ ต้าเอส ตอบอย่างมั่นใจออกมาว่า "ใช่ค่ะ มากๆเลย" เสี่ยวเอส ยังยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ต้าเอส ไม่ได้ท้องก่อนแต่ง อย่างที่หลายฝ่ายเชื่อกันอย่างแน่นอน

งานแต่งครั้งนี้ได้รับการจับตามองจากทั้งคนไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อฝ่ายเจ้าสาวเป็นนักแสดง, นักร้อง และพิธีกรชื่อดังแถวหน้าของประเทศ ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากซีรีส์เรื่อง Meteor Garden (รักใสใสหัวใจสี่ดวง) เมื่อ 10 ปีก่อน ส่วนฝ่ายชายก็เป็นทายาทเพียงคนเดียวของ จางหลัน นักธุรกิจหญิงเจ้าของกิจการ South Beauty Group ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารกว่า 50 แห่งทั้งใน ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, เทียนจิน และในเมืองใหญ่ๆทั่วประเทศ มีมูลค่ารวมกว่า 2,500 ล้านหยวน

"ต้าเอส" (Da S) ประกาศเป็นทางการ แต่งงานจดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

Submitted by canjamm on 26 พฤศจิกายน, 2010 - 18:40

หลังจากมีข่าวออกมาเป็นระลอกๆว่า"ต้าเอส" (Da S) หรือ "สวีซีหยวน" นักแสดงสาวไต้หวันแอบจดทะเบียนสมรสกับ"หวังเสี่ยวเฟย" (Wang Xiaofei) คู่หมั้นของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าได้เป็นภรรยาของคู่หมั้นหนุ่มอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้วจริง

ต้าเอส หรือ สวีซีหยวน ได้ออกมาประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการครั้งแรกผ่านทางบริษัทเอเจนซีของเธอในวันนี้ว่า เธอและ หวังเสี่ยวเฟย คู่หมั้นหนุ่ม ได้จดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา ในกรุงปักกิ่ง

โดยงานนี้ ทั้งคู่ได้เผยภาพวันแห่งความประทับใจที่ทั้งสองคนได้ถ่ายไว้ที่ทำการเขตที่ทั้งคู่ไปจดทะเบียนสมรสด้วย นอกจากนั้นต้าเอสได้แอบตอกกลับเสี่ยวเอส (Xiao S) น้องสาวของเธอที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาพูดแบบติดตลกว่าหวังเสี่ยวเฟยดูคล้ายสามีของเธอเลย แต่ไม่หล่อเท่าสามีของเธอเท่านั้นเอง

ซึ่งในข้อความที่ต้าเอสแถลงผ่านบริษัทต้นสังกัดมีใจความว่า

"เสี่ยวเฟยและฉันเราได้แต่งงานกันแล้วในปักกิ่งเมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา เราขอขอบคุณทุกๆคนที่ให้ความสนใจและร่วมอวยพรพวกเรา ครอบครัวเราทั้ง 2 คนต่างก็มีความสุขกับการแต่งงานครั้งนี้ ทั้งฉันและเสี่ยวเฟยจะยังคงทำงานต่อไปตามปกติ เราอยากขอร้องเพื่อนๆเราที่เป็นสื่อให้พื้นที่ส่วนตัวกับพวกเรา และโปรดระวังความปลอดภัยของพวกคุณเองขณะที่ไล่ตามพวกเราด้วย! ขอบคุณ

ป.ล. ความหล่อเหลาของสามีฉันไม่ได้น้อยไปกว่าน้องเขยของฉันเลยค่ะ

จากใจ
ต้าเอส"

Manager Online

"หรวนจิงเทียน" (Ethan Ruan) ผงาด!! คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมบนเวทีม้าทองคำ

Submitted by canjamm on 22 พฤศจิกายน, 2010 - 12:23

นายแบบหนุ่มคนดัง "หรวนจิงเทียน" (Ethan Ruan) ประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กับอาชีพนักแสดง ด้วยการคว้ารางวัลม้าทองคำสาขานักแสดงนำชาย จากภาพยนตร์เรื่อง Monga ( 艋舺 ) ได้สำเร็จ, ขณะเดียวกันหนังสะท้อนภาพชีวิตครอบครัวชาวไต้หวัน When Love Comes กลายเป็นผู้คว้ารางวัลใหญ่อย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง
       
       งานแจกรางวัลทางภาพยนตร์ที่ถูกยกย่องให้เป็น 'ออสการ์' สำหรับหนังภาษาจีน ม้าทองคำ ครั้งที่ 47 ได้จัดขึ้นในกรุงไทเปเมื่อค่ำคืนของวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นงานที่รวบรวมคนบันเทิงจากทั้ง ไต้หวัน, ฮ่องกง และจีนแผ่นดินใหญ่ มาร่วมลุ้นรางวัล ซึ่งสุดท้ายเป็นประเทศเจ้าภาพอย่างไต้หวันที่คว้ารางวัลสำคัญ ๆ ไปมากที่สุด
       
       When Love Comes ผลงานของผู้กำกับ ฉางเส้าจือ ซึ่ง เล่าเรื่องของครอบครัวชาวไต้หวัน กลายเป็นงานที่คว้ารางวัลใหญ่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง รวมถึงรางวัลในสาขากำกับศิลป์, ถ่ายภาพ และขวัญใจมหาชนด้วย
       
       หนังความยาว 107 นาทีเล่าเรื่องของครอบครัว ที่ผู้เป็นบิดาเป็นเขยแต่งเข้าบ้านของฝ่ายหญิง แต่เมื่อภรรยาไม่สามารถให้กำเนิดทายาทได้ เขาจึงได้รับอนุญาตให้มีหญิงอีกคน เรื่องราวของหนังมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ลูกสาวของบ้าน ผู้ต้องเผชิญหน้ากับปัญหานานัปการในชีวิต ทั้งจากความวุ่นวายในครอบครัว และปัญหาเฉพาะหน้ากับการตั้งครรภ์ที่ไม่ได้ตั้งใจ ทั้ง ๆ ที่ตนเองยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถเป็นแม่คนได้หรือไม่
       
       นักแสดงหนุ่มคนดังแห่งปีของไต้หวัน อีธาน หรวนจิงเทียน พิสูจน์อีกครั้งว่า 2010 คือปีของเขาอย่างแท้จริง หลังจากขโมยหัวใจสาว ๆ ทั้งเกาะไต้หวัน, มีผลงานโดดเด่นทั้งในวงการโทรทัศน์ และภาพยนตร์ ล่าสุดเขาสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชาย ในรางวัลใหญ่ที่สุดอย่าง ม้าทองคำ จากหนังเรื่องแรกของตัวเอง Monga

เผยโฉมแฟนใหม่ "ต้าเอส" (Da S) เศรษฐีหนุ่ม อายุน้อยกว่า 5 ปี

Submitted by canjamm on 28 ตุลาคม, 2010 - 22:06

Apple Daily รายงานว่านักแสดงสาวคนดังชาวไต้หวัน "สวี่ซีหยวน" หรือ "ต้าเอส" (Da S / Big S) ได้พบรักครั้งใหม่กับนักธุรกิจหนุ่ม "หวังเสี่ยวเฟย" (Wang Xiaofei) อดีตแฟนของดาราสาว "จางอวี้ฉี" และมีข่าวลือกระทั่งว่าคู่รักคู่ใหม่ได้ตัดสินใจหมั้นหมายกันแล้ว หลังจากเพิ่งคบหากันได้เพียง 20 วันเท่านั้น

หวังเสี่ยวเฟย ผู้บริหารหนุ่มวัย 29 ปี ของเครือภัตราคาร South Beauty Group เป็นหนึ่งในหนุ่มเนื้อหอมของจีน และมีคู่ควงเป็นนางเอกสาวสวย จางอวี้ฉี (Kitty Zhang) ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากหนัง CJ7 จนกระทั่งความรักของทั้งสองได้ยุติลงไปเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง โดยสื่อในจีนสงสัยว่าดาราสาวชาวไต้หวัน สวี่ซีหยวน อาจเป็นมือที่สามในเรื่องนี้

ฝ่ายชายเป็นผู้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์ Sina Weibo ของตนเอง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ถึงการแยกทางกับแฟนสาวจางอวี้ฉี โดยให้เหตุผลเรื่องอุปนิสัยที่แตกต่าง เป็นที่มาของการยุติความสัมพันธ์ แต่ยังยืนยันด้วยประโยคยอดฮิตว่าทั้งตัวเขาและเธอ "ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน"

โดยชื่อของ สวี่ซีหยวน นักแสดงสาวหน้าใสวัย 34 ปี มาเกี่ยวข้องกับหนุ่มคนนี้ได้ เพราะก่อนหน้านี้มีคนไปเห็นทั้งสองทานอาหารค่ำกันที่โรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่งด้วยท่าทางสนิทสนม และถึงเนื้อถึงตัวกัน รายงานยังระบุว่าทั้งสองมักจะส่งข้อความหวาน ๆ หากันอยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นยังมีข่าวลือที่ว่า นักแสดงสาวผู้โด่งดังจากบท ซันช่าย ในซีรีส์ Meteor Garden (รักใสใส หัวใจ 4 ดวง) ได้หมั้นหมายกับแฟนหนุ่มคนใหม่แล้ว หลังจากเพิ่งคบหากันได้เพียง 20 วันเท่านั้น

กับข่าวดังกล่าว สวีซีตี้ หรือ เสี่ยวเอส (Xiao S) น้องสาวคนสวยของ สวี่ซีหยวน ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ไม่ตอบรับและไม่ตอบปฏิเสธ เพียงกล่าวแต่ว่า "ตราบใดที่พี่มีความสุข ฉันก็มีความสุขด้วยค่ะ"

สำหรับ หวังเสี่ยวเฟย เป็นทายาทเพียงคนเดียวของ จางหลัน นักธุรกิจหญิงเจ้าของกิจการ South Beauty Group ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารกว่า 50 แห่งทั้งใน ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, เทียนจิน และในเมืองใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ และมีมูลค่ารวมกว่า 2,500 ล้านหยวน

Manager Online

นู้ดคนดังจีนว่อนทั่วเน็ต: คนบันเทิงผวาภัยกล้องถ่ายทะลุเสื้อผ้า

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2010 - 17:36

กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวระดับชาติ เมื่อนักกีฬากระโดดน้ำซุปเปอร์สตาร์ “กัวจิงจิง” (Guo Jing Jing) ต้องตกเป็นเหยื่อของกล้องอินฟราเรด ที่สามารถถ่ายภาพบันทึกวิดีโอ ทะลุไปถึงผิวกายใต้ร่มผ้าของสาว ๆ ที่ร้ายแรงไปกว่านั้น เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพียงเป็นแค่พฤติกรรมของพวกลามกอนาจาร แต่เป็นเรื่องที่ทำกันเป็นธุรกิจ กับการขายภาพนู้ดด้วยกล้องชนิดพิเศษของสาว ๆ คนดัง ผ่านเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่นอกประเทศ

กัวจิงจิง ราชินีนักกระโดดน้ำวัย 28 ปีเจ้าของ 4 เหรียญทองโอลิมปิก ต้องตกเป็นเหยื่อของ 'กล้องถ่ายทะลุเสื้อผ้า' เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ปรากฏคลิปนู้ดของเธอ ซึ่งมีความยาวประมาณ 7 นาที ที่ถ่ายทำระหว่างการแข่งขันครั้งหนึ่งด้วยเทคนิคพิเศษ และถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ขณะที่ยังมีคลิปทำนองเดียวกันของนักกีฬากระโดดน้ำคนอื่นจากหลาย ๆ ชาติเผยแพร่ออกมาด้วยถึง 15 คลิป

Today's News สื่อจากประเทศไต้หวัน ได้วิเคราะห์ภาพดังกล่าวดูแล้ว พร้อมสันนิษฐานว่าคลิปชุดนี้น่าจะถูกบันทึกโดย 'คนใน' ผู้เกี่ยวข้องกับสถานที่จัดการแข่งขันหรือทีมนักกีฬา โดยสังเกตจากมุมภาพและระยะห่างของการถ่ายทำ ที่ไม่น่าจะมาจากกลุ่มผู้ชม

หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น กัวจิงจิง ไม่ได้ออกมาปรากฏตัวต่อสาธารณะ แต่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางแฟนหนุ่มของเธอ เพื่อสอบถามถึงเรื่องนี้ โดยแฟนหนุ่มของนักกีฬาสาวคนดังกล่าวว่า "เหตุการณ์ยังไม่ได้มีการพิสูจน์ความจริงใด ๆ ผมคงไม่สามารถตอบคำถามแบบนี้ได้ พวกเธอเป็นตัวแทนของชาติ รัฐบาลควรเข้ามาจัดการกับปัญหาพวกนี้ ผมเองไม่สะดวกใจที่จะแสดงความคิดเห็นเลยจริง ๆ"

ไม่ใช่เพียงคนลามก แต่ทำกันเป็นธุรกิจ

ไม่ใช่เพียง กัวจิงจิง เท่านั้นที่ต้องถูกล่วงละเมิดด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพ แต่มีการเปิดเผยว่าพฤติกรรมดังกล่าวทำกันแบบธุรกิจโดยพ่อค้าจอมลามก ที่เปิดเว็บไซต์ไว้ในสหรัฐฯ และอ้างว่ามีภาพจากกล้องถ่ายละทุเสื้อผ้าของนักแสดงสาวจากทั้ง ฮ่องกง, จีนแผ่นดินใหญ่ และไต้หวัน สำหรับจำหน่ายจำนวนมาก

สรรพากรไต้หวันจ้องเชือดดารานักร้องกว่า 400 ราย

Submitted by Ne_kapook on 1 ธันวาคม, 2009 - 13:42

สรรพากรไต้หวันกำลังทำจับตามอง และทำงานอย่างหนัก ในการรวบรวมหลักฐานเพื่อเรียกเก็บภาษีเงินได้ของศิลปินที่พยายามหลบเลี่ยงภาษี ที่คาดว่ามีกว่า 400 คน ซึ่งมีรายชื่อดาราดังอย่าง "สีซีหยวน" และ"หลินจื่อหลิง" (Lin Chi Ling) รวมอยู่ด้วย

ในกลุ่มศิลปินที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษได้แก่ สองสาวพี่น้อง สีซีหยวน (Barbie Hsu / Da S) และน้องสาวสีซีตี้ (Dee Hsu / Xiao S), นักแสดง เชอริล หยาง (Cheryl Yang) และโจ เฉิน (Joe Chen) ซึ่งล้วนเป็นผู้มีรายได้ลำดับต้นๆ ในวงการบันเทิงของไต้หวัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่การหนีภาษีกลายเป็นประเด็นใหญ่ในวงการบันเทิงของที่นี่ เมื่อปีก่อนนักร้องชื่อดัง จางฮุ่ยเหม่ย (Zhang Hui Mei) และพิธีกรชื่อดัง แจ็กกี้ วู (Jackie Wu) กลายเป็นสองคนดังที่ต้องมีปัญหากับสรรพากรอย่างหนักในปีที่ก่อน ซึ่งทางเลือกของเขานักร้องนักแสดงก็คือ ยอมเสียภาษีตามจำนวนที่ถูกเรียกเก็บ หรือไม่ก็ต้องไปคุยกันในชั้นศาล

เมื่อปีก่อน สองพี่น้องสาวสวย สีซีหยวน และน้องสาวสีซีตี้ เคยมีปัญหาในเรื่องนี้และตัดสินใจสู้ในชั้นศาล จนชนะคดีความในท้ายที่สุด ซึ่งพวกเธอหวังว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยอีกครั้งในปีนี้ หลังจากทั้งสองสาวถูกแจ้งจากสรรพากรไต้หวันว่าต้องจ่ายภาษีรวมกันถึงกว่า 40 ล้านเหรียญไต้หวัน ซึ่งไม่สามารถทำการตกลงกับเจ้าหน้าที่ของสรรพากรได้อีกเช่นเคย จนเรื่องกำลังดำเนินไปสู่ศาลอีกครั้ง

นางแบบคนดังอย่าง หลินจื่อหลิง เป็นอีกคนที่ต้องพบกับปัญหาในเรื่องนี้ หลังปีที่ผ่านมาเป็นช่วงปีแห่งการโกยเงินมหาศาลสำหรับเธอมีงานหนัง และพรีเซนต์เตอร์โฆษณาเข้ามาจำนวนมาก จนได้รับแจ้งถึงเรื่องการค้างจ่ายภาษีเป็นจำนวนเงินถึง 15 ล้านเหรียญไต้หวัน แม้สาวสวยคนนี้จะเดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเอง เพื่อชี้แจงถึงรายละเอียดรายได้ของเธอแล้ว แต่สรรพากรก็ยังยืนยันในเงินจำนวนเดิม แถมยังบอกว่าจะไม่มีการเจรจาอีกต่อไป

"จางป๋อจือ" (Cecilia Cheung) อุ้มลูกเยือนไต้หวันไร้เงาสามี หลังวีนใส่กันเรื่องลูก

Submitted by canjamm on 24 เมษายน, 2009 - 10:33

"จางป๋อจือ" (Cecilia Cheung) และลูกชายได้เดินทางมาเยือนประเทศไต้หวันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยไร้เงาของสามี "เซี่ยถิงฟง" (Nicholas Tse) หลังจากทั้งสองมีปากเสียงกันในที่สาธารณะ เรื่องจะเอาลูกเข้าวงการเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้

เมื่อวันพุธที่ 22 ที่ผ่านมา จางป๋อจือ ดาราสาวคนสวยวัย 28 พร้อมกับลูกชายตัวน้อย ลูคัส ได้เดินทางมาถึงประเทศไต้หวันกันแบบแม่ๆ ลูกๆ ซึ่งดาราสาวได้เปิดใจต่อผู้สื่อข่าวว่าที่เธอเดินทางมาเยือนไต้หวันครั้งนี้ ก็เพื่อมาเยี่ยมสองพี่น้องเสี่ยวเอส (Xiao S) และต้าเอส (Da S) โดยเฉพาะคนพี่ที่เธอคบหากันเหมือนพี่สาวน้องสาวแท้ๆ ในช่วงหลายปีมานี้

ซึ่งการเดินทางแบบไร้เงาผู้เป็นสามีอย่างเซี่ยถิงฟง สอดคล้องกับรายงานของทางฮ่องกงเมื่อหลายวันก่อนว่า คู่สามีภรรยาคนดังของวงการบันเทิงฮ่องกงกำลังมีปัญหาที่เคลียร์กันไม่ตกเรื่องลูกของพวกเขา เมื่อมีบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีนแผ่นดินใหญ่พร้อมทุ่มเงินกว่า 38 ล้านหยวน เพื่อชวนให้ทั้ง 3 คนมาร่วมถ่ายทำโฆษณากับแบบพ่อแม่ลูก หลังจากที่สภาพเศรฐกิจที่ย่ำแย่ทั่วโลก ส่งผลให้ยอดขายเรื่องบ้านและที่ดินในเมืองจีนตกต่ำอยู่ในขณะนี้

ขณะที่ผู้เป็นแม่เห็นชอบกับโปรเจ็คท์ดังกล่าว แต่ผู้เป็นพ่ออย่าง เซี่ยถิงฟง กลับไม่ชอบกับความคิดที่จะให้ลูกชายวัย 2 ขวบต้องไปเจอกับแสงสีเพียงอายุเท่านี้ เมื่อเขาไม่ต้องการซ้ำรอยกับที่พ่อแม่ของเขาเคยทำมาก่อน เพราะเมื่อนิโคลัสยังเด็ก พ่อแม่ของเขาถือเป็นคนที่มีชื่อเสียงในวงการ ซึ่งเปิดทางให้เขาเข้าสู่วงการในฐานะดาราเด็ก ซึ่งทำให้เขารู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดและความยากลำบากของการมีชีวิตที่ปราศจากความเป็นส่วนตัวเหมือนกับที่เด็กๆ ทั่วไปควรจะได้รับ

ตรงข้ามกับทางจางป๋อจือที่ไม่เห็นด้วยที่จะทิ้งโอกาสนี้ไป เพราะเธอคิดว่าอย่างน้อยก็สามารถถ่ายทำมันให้ดูเหมือนว่าครอบครัวกำลังไปท่องเที่ยวกันอยู่ก็ได้ ที่เธอเชื่อว่างานโฆษณานี้จะไม่ส่งผลต่อตัวลูคัสอย่างแน่นอน

เสี่ยวเอส คลอดแล้วได้ลูกสาวชื่อว่า "Lily"

Submitted by canjamm on 30 พฤศจิกายน, 2007 - 12:20

และแล้วนักร้องพิธีกรสาวคนดัง เสี่ยวเอส (Xiao S - สีว์ซีตี้ - Hsu Hsi-Ti) น้องสาวคนสวยของต้าเอส หวานใจของหนุ่มไจ่ไจ๋ F4 ก็ได้ลูกสาวคนที่สองแล้ว โดยเมื่ออาทิตย์ ที่ผ่านเวลา 09.30 น. ในไทเป เสี่ยวเอสก็ได้คลอดลูกสาวคนที่สอง พร้อมกับตั้งชื่อเล่นให้ว่า 'Lily' ที่แปลว่าดอกลิลลี่ ส่วนชื่อจริงยังไม่ได้ตั้ง โดยหนูน้อยมีน้ำหนัก 2.92 กิโลกรัม สูง 48 เซนติเมตร ซึ่งในขณะที่ทำการผ่าตัดคลอด สวี่หย่าจวิน (Mike) สามีเสี่ยวเอสกับต้าเอส ได้เข้าไปในห้องคลอดเป็นเพื่อนเสี่ยวเอสด้วย โดยข่าวว่าเวลาตกฟากในการผ่า คุณปู่พ่อของสวี่หย่าจวินเป็นคนกำหนด