B.A.P (K)

สรุป 10 เหตุการณ์ใหญ่สะเทือนวงการแดนกิมจิ

Submitted by canjamm on 7 มกราคม, 2015 - 10:45

        เรียกได้ว่าวงการบันเทิงปี 2014 ที่ผ่านมา มีหลากหลายเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายที่กลายเป็นข่าวดัง โดยเฉพาะกับเหตุการณ์การเสียชีวิตของศิลปินหลายๆ คน และบางเหตุการณ์ยังทำเอาวงการบันเทิงสั่นสะเทือนถึงกับต้องชะงักงันกันไปเลยก็มี

        การจากไปของ “ชินเฮชอล” (Shin Hae Chul)
      
       เริ่มต้นที่เหตุการณ์แรกกับการเสียชีวิตของ ชินเฮชอล นักร้องระดับตำนานแห่งวงการเพลงเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่า King of Darkness หรือ ราชาแห่งความมืด ของวงการเพลงเกาหลีใต้ โดย ชินเฮชอล มีอาการหัวใจวายจากอาการติดเชื้อในเยื่อบุช่องท้อง และลำไส้อุดตัน จนอาการอยู่ในขั้นโคม่า โดยเขาเข้ารับการรักษาตัวที่ศูนย์แพทย์อาซานในกรุงโซล ก่อนจะเสียชีวิตลงในวันที่ 27 ต.ค. ด้วยวัย 46 ปี
       
       โดยหลังการเสียชีวิตมีการนำร่างของ ชินเฮชอล ไปฝังเอาไว้ที่สุสาน Seoul Memorial Park ในกรุงโซล ซึ่งในเวลาเดียวกันยังมีข่าวว่าครอบครัวของ ชินเฮชอลต้องการจะฟ้องร้องโรงพยาบาลผู้ทำการรักษา ชินเฮชอล ในข้อหาว่าเกิดการรักษาที่ผิดพลาดขึ้นจนเป็นสาเหตุที่ทำให้นักร้องชื่อดังต้องเสียชีวิตลงในที่สุด โดยรายงานระบุว่าเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลดังกล่าวแล้ว

        Ladies’ Code กับการจากไปก่อนวัยอันควร
       

บอยแบนด์ B.A.P อ้างหาเงินได้หลักหมื่นล้านวอน แต่ได้ส่วนแบ่งแค่ 18 ล้าน

Submitted by canjamm on 9 ธันวาคม, 2014 - 20:50

        บอยแบนด์ B.A.P ออกแถลงการณ์อธิบายถึงสาเหตุของการฟ้องร้องขอยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดว่าตลอดระยะเวลาทำงานมา 3 ปีพวกเขาถูก TS Entertainment เอาเปรียบมาตลอด และได้รับส่วนแบ่งรายได้น้อยมาก ขณะที่ต้นสังกัดสามารถทำเงินจากพวกเขาได้เป็นหลักหมื่นล้านวอน
       
       โดยสมาชิกทั้ง 6 คนของ B.A.P ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันเพื่อตอบโต้ต้นสังกัดเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งมีใจความบางส่วนว่า "เราเปิดตัวในปี 2012 ด้วยความฝันที่จะได้เป็นบอยแบนด์ที่ดีที่สุดใน K-Pop และต้องขึ้นโชว์ถึง 260 โชว์ในปีนั้น ต่อมาในปี 2013 ก็ขึ้นโชว์อีก 140 รอบ และปีนี้อีก 110 รอบ ตลอดมาเรายอมทำตามทิศทางที่ทางต้นสังกัดวางเอาไว้ตลอด โดยเฉพาะปีนี้ที่ต้องเดินทางไปเปิดการแสดงถึง 33 ครั้งในต่างประเทศ
       
       ซึ่งนอกจากจะต้องเดินทางไปเปิดการแสดงแบบไม่มีหยุดหย่อนแล้ว B.A.P ยังอ้างด้วยว่าหนึ่งในสมาชิกคือ แดฮยอน (Dae Hyun) ถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อปัญหาสุขภาพจากการรับงานมากเกินไปเลยทีเดียว "แต่ TS Entertainment กลับขู่จะเรียกค่าเสียหายจากเขา ทางโรงพยาบาลถึงกับพยายามคัดค้านไม่ให้เขาออกจากการรักษาก่อนกำหนดด้วยซ้ำไป แต่สุดท้ายเขาก็ต้องไป เพื่อขึ้นแสดงอยู่ดี"
       
       ซึ่งเพื่อยืนยันถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ทางสมาชิกของ B.A.P ยังได้เผยภาพที่ B.A.P ต้องแสดงทั้งๆ ที่ยังมีปาสเตอร์แปะอยู่ที่แขนให้ทุกฝ่ายได้เห็นด้วย
       

6 หนุ่ม B.A.P ฟ้องต้นสังกัดขอฉีก “สัญญาทาส”

Submitted by canjamm on 27 พฤศจิกายน, 2014 - 15:56

        สื่อเกาหลีใต้รายงานว่าสมาชิกทั้ง 6 คนของบอยแบนด์ B.A.P ได้พร้อมใจกันยื่นฟ้อง TS Entertainment ต้นสังกัดของพวกเขา เพื่อขอยกเลิกสัญญาที่ฝ่ายไอดอลหนุ่มเชื่อว่าเต็มไปด้วยความไม่เป็นธรรม และเข้าข่ายเป็นสัญญาทาส
       
       จากรายงานข่าวของ Xports News ได้เปิดเผยว่าสมาชิกทั้ง 6 คนของ B.A.P ได้ตัดสินใจยื่นเอกสารฟ้องไปที่ศาลเขตกรุงโซลตะวันออกเมื่อวันที่ 26 พ.ย. เพื่อข้อยกเลิกสัญญากับ TS Entertainment
       
       ในคำฟ้องอ้างว่าสัญญาระหว่างสองฝ่ายถูกเขียนขึ้นเพื่อให้ประโยชน์แต่ฝั่งเอเยนซีเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น นอกจากประเด็นที่สัญญามีระยะเวลายาวนานเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดแล้วก็ยังให้ส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรมด้วย
       
       โดยสมาชิกของ B.A.P อ้างว่าตลอดระยะเวลาการทำงานมา 3 ปีพวกเขาแต่ละคนได้ส่วนแบ่งเป็นเงินเพียง 18 ล้านวอนหรือประมาณ 5 แสนบาทเท่านั้น
       
       นอกจากเรื่องเงินแล้ว B.A.P ยังอ้างว่าพวกเขาต้องออกผลงานมากถึง 11 ชุด และต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศอยู่ตลอดเวลา แม้สุขภาพทรุดโทรมก็ยังต้องทำงานหาเงินให้กับต้นสังกัดต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะมีข่าวว่า B.A.P ได้ตัดสินใจยกเลิกการไปทัวร์อเมริกาใต้ เพราะปัญหาสุขภาพ ซึ่งพวกเขาก็เชื่อว่าสัญญาที่สมาชิกทุกคนได้เซ็นกับ TS Entertainment ไปนั้นเข้าข่ายเป็นสัญญาทาส ตามกฎระเบียบของคณะกรรมการการค้าที่เป็นธรรมแน่นอน

 

 

Manager Online

B.A.P ไว้ลายฮิปฮอปแถวหน้าของเกาหลี โชว์สดสุดมันทิ้งทวนปิดท้ายเวิลด์ทัวร์

Submitted by canjamm on 30 มิถุนายน, 2014 - 13:37

       แฟนคลับไทยสุดฟิน ปลื้มปริ่ม “B.A.P LIVE ON EARTH ‘Bangkok’ 2014” คอนเสิร์ตปิดท้ายเวิล์ดทัวร์ของ B.A.P (บีเอพี) ที่ปิดฉากลงอย่างน่าประทับใจสมศักดิ์ศรีฮิปฮอปแถวหน้าของเกาหลี ที่ขึ้นชื่อเรื่องโชว์ร้องโชว์เต้นได้อย่างสนุกสุดมันแฟนคลับไทยเพลิดเพลินเต็มอิ่มยาวนานกว่าสองชั่วโมง
       
       เรียกได้ว่าคอนเสิร์ตเปิดตัวของผู้จัด เดอะ ไลม์(ประเทศไทย) จำกัด ผ่านพ้นไปแล้วอย่างสวยงาม ทั้งโปรดักชั่นชุดใหญ่และการแสดงสุดมัน ในคอนเสิร์ต “B.A.P LIVE ON EARTH ‘Bangkok’ 2014”(บีเอพี ไลฟ์ ออน เอิร์ธ แบงคอก 2014) ของ 6 หนุ่มฮิปฮอป บังยงกุก, ฮิมชาน, แดฮยอน, ยองเจ, จงออบ และ Zelo แห่งวง B.A.P ที่โชว์สดสุดพลังแบบไม่ยั้ง มัดใจคนดูอยู่หมัดตลอดการแสดงกว่าสองชั่วโมงเต็ม
       
       โดยธีมหลักของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ก็แสนเก๋ สอดคล้องกับที่ทั้ง 6 หนุ่ม B.A.P เดบิวท์มาในฐานะมนุษย์ต่างดาว ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้มนุษย์ต่างดาวทั้ง 6 มีภารกิจบุกมายังโลกเพื่อมอบความรัก ความสนุกสนาน ผ่านเสียงเพลงให้ชาวโลกทั้งหลายได้เพลิดเพลินไปกับพวกเขา ซึ่ง B.A.P สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบผ่านการแสดงสดสุดเร้าใจ แถมทั้ง 6 หนุ่มยังปล่อยเสน่ห์หลากหลายเฉพาะตัวที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับไทยได้เป็นอย่างดี
       

[Video] B.A.P - 1 Year Anniversary Message

Submitted by peary on 29 มกราคม, 2013 - 01:21

วง B.A.P และวง Secret ร่วมแคมเปญโฆษณาต่อต้านความรุนแรงที่โรงเรียน

Submitted by peary on 19 ธันวาคม, 2012 - 04:05

แคมเปญโฆษณาต่อต้านความรุนแรงที่โรงเรียนของสมาชิกจาก TS Entertainment มีวง B.A.P และวง Secret

 

โดยโฆษณานี้จะเน้นไปที่ซอนฮวา (Sun Hwa)

 

วง SHINee, 2NE1 และ Psy รับรางวัลจากกระทรวงวัฒนธรรม

Submitted by peary on 21 พฤศจิกายน, 2012 - 19:22

ทางกระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวเกาหลีและทาง Korea Creative Content Agency หรือ KOCCA จัดงานรางวัลประจำปีสำหรับ Korean Popular Culture & Arts Award ที่โอลิมปิคฮอล์ กรุงโซลในวันทีj 19 พฤศจิกายน

 

โดยมีศิลปิน K-Pop ทั้งหมด 2 วงและศิลปินเดี่ยวอีกหนึ่งคนได้รับรางวัลนี้ วง SHINee ได้รับรางวัล Ministry of Culture Award ส่วนวง 2NE1 ได้รางวัล Prime Minister’s Award และ Psy ได้รับรางวัลสูงสุด Cultural Medal Award นอกจากนั้นแล้วยังมีคิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) รับรางวัล Ministry of Culture Award

 

กิจกรรมครั้งนี้มีวง SHINee, EXO-K, miss A, B.A.P, BtoB, f(x) และ Davichi เข้าร่วม แต่วง 2NE1 และ Psy ไม่สามารถไปร่วมวงได้เนื่องจากติดตารางงาน

 

 

กิจกรรม 1st Baby Day ของวง B.A.P ประสบความสำเร็จ!

Submitted by peary on 30 ตุลาคม, 2012 - 02:58

วง B.A.P ประสบความสำเร็จในการจัดงานแฟนคลับครั้งแรก 1st Baby Day

 

งานนี้เป็นการจัดงานแฟนมีทติ้งและมินิคอนเสิร์ตในวันที่ 27 ตุลาคมที่ Hwa Jeong Gymnasium มหาวิทยาลัยเกาหลี กรุงโซล แล้วมีแฟนๆ จำนวน 4,000 คนมาร่วมงานนี้ พวกเขาแสดงทั้งหมด 15 เพลงที่เป็นการแสดงทั้งวงและการแสดงเดี่ยว

 

เมื่อตอนที่พวกเขาแสดงเพลง Happy Birthday จากอัลบั้มล่าสุด พวกเขาได้ประกาศว่า “มีบางคนที่กำลังฉลองวันเกิดในวันที่มีความหมายเช่นนี้” และเรียกแฟนๆ ผู้โชคดีสองคนขึ้นมาบนเวที

 

ภาพยหลังสมาชิกคนอื่นกล่าวว่า “นี่สำหรับทุกๆ คนครับ เพราะฉะนั้นอย่าอิจฉานะครับ และหวังว่าทุกๆ คนจะร่วมฉลองกับพวกเขาด้วยกันนะครับ” เมื่อแฟนๆ สองคนนั่งที่เก้าอี้แล้ว บังยงกุ๊ก (Bang Yong Guk) เริ่มร้องแร็พในขณะที่คุกเข่า และแดฮยอน (Dae Hyun) โอบจากด้านหลังของพวกเขาทั้ง 2 คนทำให้ทุกคนที่เห็นกรีดร้องด้วยความอิจฉา

 

ท้ายสุดยองแจ (Young Jae) มอบซีดีที่มีลายเซ็นต์พร้อมกับหมีที่อัดเสียงของสมาชิกในวงให้กับแฟนๆ

 

นอกจากนั้นแล้ววง B.A.P ยังมีการแสดงเดี่ยวต่างๆ เช่น Gangnam Style ของ Psy, Memory of the Wind ของ Naul และเพลง Hug Me จาก 10cm

 

 

MR Removed ของวง B.A.P เพลง No Mercy ทำให้แฟนๆ ทึ่ง!

Submitted by peary on 17 สิงหาคม, 2012 - 20:51

วง B.A.P ทำให้แฟนๆ และชาวอินเทอร์เน็ทต่างทึ่งในการแสดงไลฟ์ที่สมบูรณ์แบบของพวกเขาสำหรับเพลง No Mercy

 

ในวันที่ 16 สิงหาคมการแสดงของพวกเขาสำหรับเพลง No Mercy ที่เป็น MR Removed สำหรับรายการ Inkigayo ทางสถานี SBS ในวันที่ 12 สิงหาคมถูกเผยแพร่ออกมาทางหน้าแฟนคาเฟ่อย่างเป็นทางการของวง B.A.P เนื่องจากเสียงดนตรีประกอบถูกถอดออก ดังนั้นแฟนๆ และชาวอินเทอร์เน็ทจึงได้ฟังการแสดงไลฟ์ของพวกเขาแบบสดๆ และได้มีโอกาสฟังเสียงที่โดดเด่นและมีพรสวรรค์ของพวกเขาอีกด้วย

 

นักร้องนำแดฮยอน (Dae Hyun) ที่ทำให้ทุกคนทึ่งในความสามารถการร้องของเขา พร้อมกับความสามารถของเขาที่ยังสามารถร้องได้ดีทั้งๆ ที่เต้นแบบมีพลังอยู่ด้วยพร้อมๆ กัน

 

วง B.A.P ถ่ายภาพในนิตยสาร Elle

Submitted by peary on 17 สิงหาคม, 2012 - 02:53

วง B.A.P ถ่ายภาพแบบมีชีวิตชีวาในนิตยสาร Elle ฉบับปักษ์เดือนกันยายน

 

การถ่ายภาพครั้งนี้ถ่ายในแบบที่มีเอกลักษณ์เน้นที่ความร่าเริงของพวกเขาในการโพสท์หลายๆ แบบทั้งการเล่นเทนนิสหรือว่าวิ่งพร้อมกับกระเป๋า

 

ระหว่างการถ่ายภาพพวกเขายังให้สัมภาษณ์ สมาชิกในวงกล่าวว่า “ในช่วงนี้พวกเราได้เรียนรู้และตระหนักได้ในหลายๆ เรื่องเวลาที่ชมรายการเพลง”

 

เมื่อถามว่าพวกเรารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการแสดงครั้งแรกหลังจากที่เปิดตัวผลงานใหม่ พวกเขาตอบว่า “อัลบั้มนี้มีหลายเพลงที่แฟนๆ ชื่นชอบและเพลิดเพลินในการฟัง ดังนั้นพวกเราต่างดีใจราวกับว่าพวกเราได้แสดงคอนเสิร์ตมากเสียกว่าการแสดงออกอากาศครับ”

 

พวกเขายังถูกถามว่า พวกเขาจะสารภาพความรู้สึกของพวกเขากับใครสักคนอย่างไร Zelo น้องเล็กตอบว่า “เหมือนกับฉากในภาพยนตร์เรื่อง Step Up ผมอยากสารภาพด้วยการเต้นในขณะที่ลงมาจากบันไดครับ” ส่วนบางยงกุ๊ก (Bang Yong Guk) ตอบแบบอายๆว่า “ผมอยากจะแสดงความรู้สึกของผมออกทางนัยน์ตามากกว่าคำพูดครับ”

 

เตรียมระเบิดความมันส์กับคอนเสิร์ต 5 บอยแบนด์สุดฮอตจากเกาหลี พร้อมโชว์สุดอลังการที่แฟนๆไม่ควรพลาด 8 ก.ย.นี้

Submitted by canjamm on 9 กรกฎาคม, 2012 - 20:03

เตรียมระเบิดความมันส์กับคอนเสิร์ต 5 บอยแบนด์สุดฮอตจากเกาหลี

พร้อมโชว์สุดอลังการที่แฟนๆไม่ควรพลาด
แฟนๆชาวไทยเตรียมตัวกันให้พร้อมกับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของศิลปิน 5 วงสุดฮอตจากเกาหลี ในงานคอนเสิร์ต “Korean Big Five in Bangkok” โดยเตรียมพบกับความพิเศษจากเหล่าไอดอลที่จะมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับในครั้งนี้ ได้แก่ วงทงบังชินกิ (TVXQ) , วงชายนี่ (Shinee) , วงบีสท์ (Beast) , วงบีทูบี (BTOB) และวงบีเอพี (B.A.P) ซึ่งทางผู้จัด บริษัท โปรดักชั่น แอดดิค จำกัด ( PRODUCTION ADDICT ) การันตีความยิ่งใหญ่กับเวที แสง สี เสียง ที่พร้อมโชว์คอนเสิร์ตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เตรียมพลังมามันส์กันให้เต็มที่  ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2555 ณ ลานแอคทีฟ สแควร์ (Aktiv Square) เมืองทองธานี   โดยราคาบัตรคือ  6,000 / 4,500 / 3,500 / 2,500 และ 1,000 บาท 

แล้วอย่าลืมเตรียมตัวมากรี๊ดกันให้สุดเสียง เชียร์กันให้สุดกำลัง และเต้นกันให้สุดเหวี่ยงไปพร้อมๆกับ   ทงบังชินกิ (TVXQ) , ชายนี่ (Shinee) , บีสต์ (Beast) , บีทูบี (BTOB) และ บี.เอ.พี. (B.A.P.) ที่จะมาปลดปล่อยพลังให้มันส์กันถึงขีดสุด ในคอนเสิร์ต “Korean Big Five in Bangkok” พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมายเพื่อเอาใจแฟนๆเกาหลีโดยเฉพาะ ติดตามรายละเอียดอัพเดตได้ที่ www.productionaddict.com  หรือ http://www.facebook.com/kbig5inbkk  หรือ Twitter: @KBIG5INBKK และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]