Dragonball

เตรียมปล่อยพลังคลื่นเต่า!! Dragon Ball เวอร์ชั่นทีวีภาคใหม่ในรอบ 18 ปี

Submitted by canjamm on 1 พฤษภาคม, 2015 - 09:40

        หลังฉบับภาพยนตร์ทำรายได้ไปถล่มทลาย ล่าสุดมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า Dragon Ball ฉบับการ์ตูนทีวีเตรียมกลับมาออกอากาศพร้อมภาคใหม่ในรอบ 18 ปี
       
       Dragon Ball Chou หรือ Dragon Ball Super คือการ์ตูนอนิเมะที่ดัดแปลงจากผลงานของ โทริยามะ อากิระ (Toriyama Akira) ภาคล่าสุดที่เตรียมออกอากาศในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือว่าห่างจากการ์ตูนภาคก่อนคือ Dragon Ball GT ถึง 18 ปีเลยทีเดียว
       
       โดยข่าวเปิดเผยว่าเนื้อหาของ Dragon Ball Chou จะเล่าเรื่องหลังจากที่ โกคู ปราบจอมมารบู ได้สำเร็จ ซึ่ง โทริยามะ อากิระ จะเป็นคนช่วยคิดเนื้อเรื่องของการ์ตูนภาคนี้ให้ด้วย ส่วนโปรดิวเซอร์ของทาง Fuji TV ก็ยังเผยว่าคราวนี้ โกคู อาจจะเจอศัตรูที่ร้ายกาจกว่า จอมมารบู และ ฟรีซเซอร์ ซะอีก
       
       Dragon Ball เริ่มออกอากาศครั้งแรกในปี 1986 ตามด้วยภาคต่อ Dragon Ball Z ที่ออกอากาศระหว่างปี 1989 จนไปจบในปี 1996 โดยหลังจากนี้ทีมสร้างอนิเมชั่นได้สานต่อการ์ตูนชุดนี้ด้วยภาค Dragon Ball GT ที่ออกอากาศระหว่าง 1996 - 1997 โดยที่เนื้อหาไม่ได้อ้างอิงจากฉบับหนังสือการ์ตูนแต่อย่างใด นอกจากนั้นยังมีการนำ Dragon Ball มาปรับปรุงออกอากาศใหม่ภายใต้ชื่อ Dragon Ball Kai (2009-2011) และ Dragon Ball Kai: Majin Buu-hen (2014-2015) ด้วย

 

 

Manager Online

ฮิตระเบิดทั่วโลกยกเว้นญี่ปุ่น! Furious 7 เปิดตัวแพ้ Dragon Ball - Conan

Submitted by canjamm on 22 เมษายน, 2015 - 21:27

        Furious 7 เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นพร้อมการ์ตูนฮิต 3 เรื่องและทำเงินได้เพียงอันดับ 3 เท่านั้น หลังทำรายได้แพ้การ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลของแดนอาทิตย์อุทัยทั้ง 2 เรื่อง
       
       Dragon Ball Z ฉบับภาพยนตร์ภาคล่าสุดที่เล่าเรื่องการกลับมาของตัวโกงระดับตำนาน "ฟรีซเซอร์" อย่าง Dragon Ball Z: Fukkatsu no F คือหนังที่ทำเงินมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยยอดรายได้ 960 ล้านเยน (260 ล้านบาท) จาก 653 โรงฉาย คิดเป็นยอดขายตั๋ว 715,727 ใบ
       
       ส่วนอันดับ 2 ก็ยังคงเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นกับ Detective Conan: Sunflowers of Inferno ที่ฉายเป็นสัปดาห์แรกเช่นเดียวกันและทำรายได้ไป 874 ล้านเยน (236 ล้านบาท) จากยอดขายตั๋ว 688,623 ใบใน 349 โรงฉาย
       
       สำหรับหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดที่กำลังฮิตทั่วโลกอย่าง Furious 7 นั้นทำรายได้มาเป็นอันดับ 3 เท่านั้นด้วยรายได้ 548 ล้านเยน (148 ล้านบาท) ใน 640 โรงฉาย และขายตั๋วได้ทั้งหมด 385,429 ใบ (สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้น ราคาตั๋วของภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะไม่เท่ากัน โดยปกติหนังการ์ตูนจะมีราคาตั๋วค่อนข้างถูก)
       
       โดย Furious 7 ไม่ได้เข้าฉายด้วยชื่อเดียวกับที่เข้าฉายในทั่วโลก แต่หนังใช้ชื่อว่า Wild Speed: Sky Mission แทน
       
       นอกจากนั้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเวอร์ชั่นภาพยนตร์ของ "ชินจัง" ที่ชื่อว่า Crayon Shin-chan: My Moving Story! Cactus Large Attack! ก็ยังเข้าฉายใน 339 โรงภาพยนตร์ จนทำรายได้ไป 389 ล้านเยน (105 ล้านบาท) จากการขายตั๋ว 329,977 ใบ

 

 

Manager Online

โทริยามะ (Toriyama) ดูแลเอง Dragon Ball Z ฉบับภาพยนตร์ภาคใหม่ลงโรงปีหน้า

Submitted by canjamm on 23 กรกฎาคม, 2014 - 20:23

       ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ Dragon Ball Z ภาคใหม่จะเข้าโรงฉายที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า งานนี้จะได้ทั้งผู้กำกับที่เคยทำงานให้กับอนิเมชั่นเรื่องนี้มาหลายภาคกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง ส่วน “โทริยามะ อากิระ” (Toriyama Akira) ผู้แต่งก็จะรับหน้าที่เขียนบท และออกแบบตัวละครต่างๆ ด้วยตัวเอง
       
       การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังจะกลับมาพบกับแฟนๆ อีกครั้งในฉบับภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในปีหน้า โดยผู้จัดจำหน่าย Jump Victory Carnival ได้ประกาศว่า ทาดาโยชิ ยามามูระ (Tadayoshi Yamamura) ผู้กำกับที่เคยกุมบังเหียน Dragon Ball Z ฉบับโทรทัศน์ และฉบับภาพยนตร์หลายๆ ภาคจะกลับมารับหน้าที่เดิมของเขาอีกครั้ง นอกจากนั้นผู้สร้างยังได้เปิดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหนังเตรียมเอาไว้แล้ว โดยมีภาพของ “เทพเจ้ามังกร” พร้อมกับประโยคที่ว่า “คำขอพรที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสิ้นหวัง
       
       ซึ่งก่อนหน้านี้ โทริยามะ อากิระ นักเขียนการ์ตูนเจ้าของผลงาน Dragon Ball Z ต้นฉบับได้เปิดเผยว่าเขาจะเป็นคนแต่งเรื่อง และเขียนบทสำหรับภาพยนตร์ Dragon Ball Z พร้อมออกแบบตัวละครใหม่ๆ สำหรับหนังด้วย หลังจากเคยแต่งเรื่องให้กับหนังตอนก่อนอย่าง Dragon Ball Z: Battle of Gods มาแล้ว แต่คราวนี้จะพยายามให้เรื่องราวมีความต่อเนื่องกับการ์ตูนภาคหลักมากขึ้นด้วย
       
       โดยนิตยสาร V Jump ของ Shueisha ได้ประกาศว่าหนัง Dragon Ball Z ภาคใหม่จะเข้าฉายในช่วงวัดหยุดยาว “Golden Week” ปีหน้า ซึ่งจะตรงกับประมาณช่วงปลายเดือน เม.ย. ถึงต้นเดือน พ.ค.

 

 

Manager Online

เตรียมดู Dragon Ball Z ภาคใหม่ในโรงภาพยนตร์

Submitted by canjamm on 10 สิงหาคม, 2012 - 16:38

       สุดยอดการ์ตูนแห่งตำนานของญี่ปุ่น กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบภาพยนตร์การ์ตูนภาคใหม่ ที่มีกำหนดเข้าฉายในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งล่าสุดมีตัวอย่างยั่วน้ำลายมาให้ชมกันแล้ว

       คลิปตัวอย่าง Teaser ความยาวไม่กี่วินาทีก็เพียงพอที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับสาวกของ Dragon Ball Zได้แล้ว ด้วยดนตรีกระหึ่มสร้างบรรยากาศน่าตื่นเต้น กับภาพเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วจากอวกาศ, มหาสมุทร จนไปถึงบริเวณหน้าผา ที่ผู้ชมจะได้พบกับ "โกคู" สุดยอดตัวละครขวัญใจเด็กๆ ยืนยิ้มเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ และการผจญภัยครั้งใหม่
       
       ในเวลาเดียวกันเพื่อต้อนรับหนังภาคใหม่ ทางผู้ผลิตยังได้เปิดตัวเว็บไซต์สำหรับภาพยนตร์ขึ้น ซึ่งแม้ภาคล่าสุดของเรื่องอย่าง Dragon Ball GT จะปิดฉากมีบทสรุปไปตั้งแต่เมื่อปี 1997 แล้ว แต่เมื่อมีการประกาศโปรเจ็คภาพยนตร์ฉบับใหม่กันเมื่อเดือนก่อน ก็ยังมีผู้ให้ความสนใจมากมาย ชาวต่างชาติต่างมาเยี่ยมชมเว็บไซต์จากถึง 178 ประเทศทั่วโลก
       
       Dragon Ball Z ฉบับภาพยนตร์ตอนล่าสุดนี้ มีโปรแกรมจะลงโรงฉายในวันที่ 30 มี.ค. 2013 ซึ่งผู้สร้างเผยว่าเรื่องราวจะอยู่ระหว่างรอยต่อของ Dragon Ball Z และ Dragon Ball GT โดยมี มาซาฮิโระ โฮโซดะ (Dragon Ball Z, Nangoku Shounen Papuwa-kun) รับหน้าที่กำกับ, ยูซูเกะ วาตานาเบ้ (20th Century Boys trilogy, Gantz, Bloody Monday, Future Diary) เขียนบท และ ทาดาโยชิ ยามะมุโระ (Dragon Ball Movie 4: The Path to Power, Beet the Vandel Buster) เป็นหัวหน้าทีมกำกับอนิเมชั่น
       

"Naruto - นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ" ทำยอดทะลุ 100 ล้านเล่ม

Submitted by canjamm on 27 เมษายน, 2010 - 17:22

"Naruto" หนังสือการ์ตูนชื่อดังผลงานของ "มาซาชิ คิชิโมโตะ" ทำยอดพิมพ์ทะลุหลัก 100 ล้านเล่มไปแล้ว นับเป็นผลงานลำดับที่ 5 ของ "สำนักพิมพ์ชูเอฉะ" ที่สามารถเดินทางมาถึงหลักไมล์ดังกล่าวได้สำเร็จ

โยมิอุริชิมบุน รายงานความสำเร็จอีกครั้ง ของการ์ตูนจาก ค่ายชูเอฉะ แห่งประเทศญี่ปุ่น หลังผู้บริหารของสำนักพิมพ์ดังได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Naruto (นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ) ผลงานสุดดังของ มาซาชิ คิชิโมโตะ กลายเป็นผลงานเรื่องที่ 5 ของชูเอฉะ ที่มียอดพิมพ์ในญี่ปุ่นเกิน 100 ล้านเล่ม

ซึ่งเมื่อฉบับที่ 51 ของการ์ตูนเรื่องนี้วางจำหน่ายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ในประเทศญี่ปุ่น จะทำให้ยอดพิมพ์ทั้งหมดของการ์ตูนสุดฮิตเรื่องดังกล่าวอยู่ที่ 100,400,000 เล่ม นับตั้งแต่ นารูโตะ เริ่มต้นเป็นที่รู้จักของประชาชนครั้งแรกในปี 1999 จนถึงตอนนี้ Naruto ถูกดัดแปลงเป็น อนิเมะ และวิดีโอเกมส์ กลายเป็นงานที่โด่งดังไปทั่วโลก

โดยสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ที่ก่อตั้งในปี 1925 และเป็นสำนักพิมพ์การ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอุตสาหกรรมบันเทิงแขนงนี้ ในแดนอาทิตย์อุทัย และมีผลงานที่ทำยอดพิมพ์เกิน 100 ล้านเล่มมาแล้วถึง 4 เรื่องด้วยกัน

One Piece การ์ตูนผจญภัยของเหล่าโจรสลัด ผลงานจากยอดนักเขียน เออิจิโร่ โอดะ ที่เริ่มต้นตีพิมพ์ในปี 1997 กับจำนวน 57 เล่มจนถึงปัจจุบัน ทำยอดพิมพ์มาเป็นอันดับ 1 ในประวัติศาสตร์วงการการ์ตูนญี่ปุ่นด้วยตัวเลข 189 ล้านเล่ม ขณะที่การ์ตูนในตำนานอย่าง Dragon Ball ของโทริยามะ อากิระ ซึ่งตีพิมพ์และได้รับความนิยมระหว่างปี 1984 - 1995 กับฉบับรวมเล่มทั้งหมด 42 เล่ม ตามมาในอันดับ 2 กับยอดทั้งหมด 152 ล้านเล่ม

การ์ตูนอมตะที่อยู่คู่กับนิตยสารโชเนนจัมพ์มาอย่างยาวนาน 34 ปี Kochikame (หรือชื่อเต็มๆ Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo - ตำรวจป้อมยามหน้าสวนคาเมอาริ ในเขตคัตซึชิกะ) ผลงานของ โอซามุ อคิโมตะ ที่ตีพิมพ์มายาวเหยียดตั้งแต่ปี 1976 จนถึงปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่มถึง 168 เล่ม นับเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ตีพิมพ์ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำยอดไปได้ตอนนี้ 142 ล้านเล่มแล้ว

เกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น "AKB48" โผล่ร้องเพลงธีมจบการ์ตูน "ดราก้อนบอล" (Dragonball)

Submitted by canjamm on 20 เมษายน, 2010 - 13:06

สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่น "AKB48" จะมาร่วมงานการ์ตูน "Dragon Ball Kai" ในฐานะนักร้องเพลงธีมจบใหม่ เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในการ์ตูนตอนที่ 55 ซึ่งจะออกฉายในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้

"AKB48" เป็นชื่อของเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังโด่งดังในญี่ปุ่น ในกรุ๊ปจะประกอบไปด้วยสาวสวยวัยใสทั้งหมด 48 คน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ทีม ได้แก่ A Team, K Team และ B Team โดยจะมีสมาชิกทีมละ 16 คน เมื่อปีที่แล้ว AKB48 มีผลงานซิงเกิล "River" ขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตอันดับเพลง มาปีนี้ก็มีซิงเกิลใหม่่ในชื่อ "Sakura no Shiori" ที่สามารถขึ้นอันดับหนึ่งได้เช่นกัน ในส่วนของวงการเกม เมื่อปีที่แล้วสมาชิกบางคนในกรุ๊ปมาแต่งคอสเพลย์ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ Street Fighter: The Legend of Chun-Li ที่สร้างจากเกมสตรีทไฟเตอร์ โดยให้ความสำคัญไปที่ตัวละครหญิง "ชุนลี"

"Dragon Ball Kai" เป็นเวอร์ชั่นกลับมาทำใหม่ของการ์ตูนดราก้อนบอลภาคต้นฉบับ เริ่มออกฉายไปแล้วเมื่อปี 2009 เพื่อฉลอง 20 ปีของการให้กำเนิดซีรีส์ตำนานการต่อสู้ สำหรับเพลงธีมจบของการ์ตูน "Dragon Ball Kai" จะมีชื่อว่า "Yeah! Break! Care! Break!" ร้องโดย Takayoshi Tanimoto นอกจากการ์ตูนทางโทรทัศน์แล้ว จะมีเกม "Dragon Ball Kai" ลงเครื่องเกมพกพา DS ของนินเทนโดอีกด้วย โดยรูปแบบจะเป็นแนว RPG แตกต่างกับเกมดราก้อนบอลทั่วไปที่เป็นแนวไฟท์ติ้ง

สมาชิกจำนวน 7 คนจาก "AKB48" จะรวมทีมใหม่ขึ้นโดยใช้ชื่อว่า "Team Dragon" เพื่อมาร้องเพลงธีมจบของการ์ตูน "Dragon Ball Kai" อีกหนึ่งเพลง ซึ่งเพลงจบใหม่นี้จะออกอากาศในวันที่ 2 พฤษภาคม เป็นส่วนหนึ่งของการ์ตูนตอนที่ 55

AKB48 会いたかった PV

เหลือเชื่อ! Dragonball Evolution ยังคิดจะทำภาคต่อ

Submitted by canjamm on 10 มิถุนายน, 2009 - 22:05

จะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายของแฟนๆ ก็ไม่ทราบเมื่อ Dragonball Evolution หนังที่ล้มเหลวไม่เป็นท่าในการฉายที่สหรัฐฯ แต่การทำเงินได้อย่างมโหฬารในเมืองจีนและญี่ปุ่น กำลังจะส่งให้มันกลับมาสร้างต่อในภาคที่ 2 อีกครั้งหนึ่ง

หลังจากถูกทั้งนักวิจารณ์และแฟนหนังถล่มกันถ้วนหน้าสำหรับการตัดสินใจสร้างฉบับภาพยนตร์ของ Dragonball Evolution ที่ทำเงินในการฉายที่อเมริกาเหนือไปทั้งหมดเพียง 9 ล้านเหรียญ ซึ่งล่าสุดทาง เจมส์ มาร์สเตอร์ส ผู้รับบทเป็น ปิคโคโล ได้ออกมายืนยันข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ ว่าจะมีการกลับสร้างภาคต่อของผลงานชิ้นนี้อีกครั้งแล้ว

โดยเขาได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวในเว็บแฟนไซต์ว่าหลังจากที่เขาจบทัวร์คอนเสิร์ตที่จะถึงนี้ "เราจะกลับมาถ่ายทำดรากอนบอลภาค 2 กันต่อ เท่าที่ผมรู้มาผมบอกได้ว่าจะมีการสร้างภาคต่ออีกครั้ง"

เหตุผลที่พอจะฟังขึ้นในการกลับมาสร้างภาคต่อของผลงานที่ดูเหมือนจะเป็นหายนะครั้งนี้ เพราะแม้จะทำเงินในอเมริกาได้น้อยนิด แต่การโกยเงินในเอเชีย โดยเฉพาะที่เมืองจีนและญี่ปุ่นที่สามารถทำเงินเป็นกอบเป็นกำถึง 45 ล้านเหรียญ จนรายได้รอบโลกที่ทำไปได้ 55 ล้านเหรียญสามารถถอนทุนสร้างอันน้อยนิดสำหรับหนังแอ็คชั่นเพียง 45 ล้านเหรียญ โดยที่ทางค่าย 20th Century Fox แทบจะไม่ต้องลงแรงโหมโปรโมทเหมือนกับหนังดังๆ เรื่องอื่นๆ เลย

Manager Online

"เอมี รอสซัม" (Emmy Rossum) นางเอก "บลูมา" ผู้อยากเป็น "ผู้เฒ่าเต่า"

Submitted by canjamm on 28 กุมภาพันธ์, 2009 - 16:25

แม้เราจะคุ้นเคยเธอจากบทสาวเสียงใสใน Phantom of the Opera หรือหนังดรามาเข้มข้นอย่าง Mystic River แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว เอมมี รอสซัม (Emmy Rossum) ดาราสาววัย 22 ถือเป็นสาวที่มีอารมณ์ขันพอตัวทีเดียว คล้ายกับ บลูมา ตัวละครที่เธอรับเล่นใน Dragonball Evolution ฉบับภาพยนตร์ของการ์ตูนขวัญใจชาวไทย

หลังจากที่เธอร้องเพลง Single Ladies ของ Beyonce Knowles แก้เซ็งระหว่างรอเพื่อนดาราเกาหลี ปาร์ค จุงยอง (Park Joon Hyung) และแสดงความชื่นชมในความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา, ชายหาด และอาหารไทยพอหอมปากหอมคอแล้ว ทั้งบลูมาและยำฉาก็เปิดใจให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวชาวไทยที่ไปรอการแถลงข่าวในวันนั้น

1. ถ้าขอพรจากเทพมังกรได้อยากได้อะไรที่สุด

เปิดใจพระเอก Dragonball Evolution ลั่น "ผมอยากเป็นโกคุจากภายใน"

Submitted by canjamm on 23 กุมภาพันธ์, 2009 - 10:23

"จัสติน แช็ตวิน" (Justin Chatwin) และ "เจมี ชุง" (Jamie Chung) ผู้รับบทเป็น "ซุงโกคุ" และ "จีจี้" พระเอกนางเอกจากฉบับภาพยนตร์ Dragonball Evolution ได้บินมาพร้อมกับทีมนักแสดงทั้ง 6 เพื่อมาเปิดใจต่อแฟนหนังชาวไทย ที่จะเป็นหนึ่ง 3 ประเทศเท่านั้นที่จะได้ดูหนังที่แฟนการ์ตูนทั่วโลกรอคอยเรื่องนี้หนึ่งเดือนก่อนฉายอย่างยิ่งใหญ่ที่สหรัฐฯ

"โจวเหวินฟะ" (Chow Yun Fat) บุกไทยโปรโมต "ดราก้อนบอล อีโวลูชั่น" (Dragonball Evolution)

Submitted by canjamm on 23 กุมภาพันธ์, 2009 - 00:25

"โจวเหวินฟะ" (Chow Yun Fat) นำทัพนักแสดงฮอลลีวู้ดบุกเมืองไทย เพื่อโปรโมตหนัง "ดราก้อนบอล อีโวลูชั่น" (Dragonball Evolution) งานนี้เฮียโจวยอมรับหน้าตาเฉย มาเล่นหนังทั้งที่ไม่เคยอ่านเวอร์ชั่นการ์ตูนมาก่อน

เปิดตัวใบปิด-คลิป Dragonball Evolution พร้อมฉายปีหน้า

Submitted by canjamm on 15 ธันวาคม, 2008 - 12:14

เปิดตัวไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอีกมากมายทีเดียว สำหรับตัวอย่างและใบปิดล่าสุดของ Dragonball Evolution ฉบับใช้คนแสดงระดับฮอลลีวูดครั้งแรกของ Dragonball การ์ตูนญี่ปุ่นสุดดังของเอเชีย

หลังจากภาคที่ 6 ของ Harry Potter ต้องเลื่อนฉายไปปีหน้า อีกหนึ่งโปรแกรมที่แฟนหนังจับตามองที่สุด ที่แต่เดิมประกาศออกฉายในปีนี้ แล้วก็เลื่อนไปเป็นปี 2009 ได้แก่ Dragonball Evolution ที่ล่าสุดทางค่าย 20th Century Fox ได้ปล่อยใบปิดและทีเซอร์อย่างเป็นทางการออกมาให้ยลกันแล้ว

โดยผู้แสดงนำในบทโกคูได้แก่นักแสดงหนุ่มชาวแคนาเดียน จัสติน แชทวิน ขณะที่ผู้รับบทวายร้ายของภาคนี้ได้แก่นักแสดงอเมริกัน เจมส์ มาร์สเตอร์ส ที่เล่นเป็น ปิคโคโล

เปิดใจปิคโกโล "Dragonball ทำให้ลูกผมเป็น -ลูกผู้ชาย-"

Submitted by canjamm on 19 กรกฎาคม, 2008 - 14:40

ขณะที่เสียงตอบรับในการสร้างหนังใหญ่ใช้คนเล่นจริงฉบับฮอลลีวูดของ Dragonball การ์ตูนมหาชนของชาวเอเชียออกมาทั้งสองกระแสอยู่ในขณะนี้ ซึ่งแฟนๆ จะได้ชมกันอย่างแน่นอนในปีหน้า กับผลงานทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญที่จะทำออกมาเป็นไตรภาคเรื่องนี้

ท่ามกลางรอคอยของคอหนัง ผสมกับความกังวลใจของบรรดาแฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูน อย่างน้อยก็อุ่นใจได้ว่าการดัดแปลงผลงานเด่นของอ.โทริยามา อากิรา เรื่องนี้ได้อยู่ในมือของหนึ่งในคนที่ศรัทธา ในเรื่องราวการเดินทางอย่างยาวนานของโกคุและผองเพื่อน ซึ่งไม่ใช่จะหากันง่ายๆ ในหมู่ชาวตะวันตก

ภาพเพิ่มเติม จากภาพยนตร์ Dragonball ฉบับฮอลลิวุด

Submitted by canjamm on 10 กรกฎาคม, 2008 - 13:04

ภาพเพิ่มเติม ของภาพยนตร์ฮอลลิวูด Dragonball สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เขียนโดยโทริยาม่า อากิระ โดยมีจัสติน แช็ตวินแสดงเป็นโกคู, เจมส์ มาร์สเตอร์แสดงเป็นพิคโกโร่, เอมมี รอสซัมแสดงเป็นบลูม่า, โจวหยุนฟะแสดงเป็นผู้เฒ่าเต่า, เจมี ชุงแสดงเป็นจีจี้ และ ปาร์จุนยองแสดงเป็นหยำฉา ภาพยนตร์จะออกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 3 เมษายน 2009

FirstShowing

ยลโฉมแรก "จัสติน แช็ตวิน" ในมาด "ซุนโกคู"

Submitted by canjamm on 19 พฤษภาคม, 2008 - 23:00

หลังจากจินตนาการกันไปต่างๆ นานา เมื่อมีการประกาศจะสร้าง Dragonball ฉบับคนแสดง ว่า ซุนโกคู ที่แสดงโดยนักแสดงอเมริกันจะออกมามีหน้าตาอย่างไร ล่าสุดทางทีมงานได้ปล่อยภาพที่เป็นทางการออกมาให้เห็นกันเป็นครั้งแรกเรียบร้อยแล้ว

Dbthemovie.com ได้ทำการสแกนภาพที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Young Jump ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นภาพล่าสุดของ ซุนโกคู ที่รับบทโดย จัสติน แช็ตวิน และ เอมมี รอสซัม ในทรงผมหางม้าที่มารับบทเป็น บลูมา ในเรื่องนี้

ซึ่งตัวหนังภาคแรกจะออกฉายให้แฟนๆ ได้ตัดสินกันในวันที่ 10 เม.ย. ปี 2009 ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำภาคต่อในปลายปีเดียวกันนั้นเพื่อการออกฉายอีกครั้งในประมาณปี 2011

Manager Online

เอาให้เนี้ยบ Dragonball ฉบับฮอลลีวูด เลื่อนฉายไปอีกปี

Submitted by canjamm on 14 มีนาคม, 2008 - 22:41

Dragonball ฉบับคนแสดงที่มี "โจวซิงฉือ" นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง มีอันต้องเลื่อนฉายจากกำหนดเดิมไปถึงเกือบปีทีเดียว แต่ข่าวที่แฟนๆ ส่วนใหญ่อาจจะโล่งใจก็คือ จะไม่มีการทำผมของพระเอกหนุ่มฝรั่งในเรื่อง ให้ชี้โด่เด่เหมือนในฉบับการ์ตูนแต่อย่างใด

เดิมที Dragonball ฉบับคนแสดงครั้งนี้จะออกฉายในวันที่ 15 ส.ค. พร้อมกันทั่วโลก แต่ล่าสุดทาง 20th Century Fox บริษัทที่ออกทุนสร้างกลับเปลี่ยนใจ เลื่อนไปฉายในวันที่ 3 เม.ย. ปี 2009 แทน เนื่องจากทางค่ายมีหนังอีก 4 เรื่องที่ออกฉายในเดือนส.ค.ปีนี้ทั้ง The International (ไคลว์ โอเวน กับ นาโอมิ วัตส์), Tropic Thunder (เบน สติลเลอร์ กับ แจ็ค แบล็ก กับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) และ Wild Child (เอมมา โรเบิร์ต กับ นาตาชา ริชาร์ดสัน) และ Star Wars: The Clone Wars แต่จะมีการฉายชิมลางให้แฟนๆ ต้นฉบับที่ญี่ปุ่นได้ชมกันก่อนหน้าชาวโลกเป็นเวลาหนึ่งเดือน

“คิมแตฮี” รับถูกทาบเล่นบท “จีจี้” ในดราก้อนบอล

Submitted by canjamm on 20 ธันวาคม, 2007 - 10:04

รูป : เจมี่ ชุง (ซ้าย) - คิมแตฮี (ขวา)

20th Century Fox ค่ายหนังยักษ์ใหญ่เพิ่งประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่อง ดราก้อนบอล จากการ์ตูนอมตะภายใต้ปลายพู่กันของโทริยาม่า อากิระ ไปหมาดๆ โดยงานนี้ได้เจ้าพ่อหนังคอมเมดี้อย่าง โจวซิงฉือ มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และมีข่าวว่าโจวซิงฉือได้มีการทาบทาม คิมแตฮี (Kim Tae Hee) นางเอกสาวชาวเกาหลีมารับบทสำคัญ “จีจี้” แฟนสาวของพระเอก โกคู ด้วย

โจวเหวินฟะ แสดงเป็นผู้เฒ่าเต่าใน Dragonball

Submitted by canjamm on 20 ธันวาคม, 2007 - 00:13

โจวเหวินฟะ (Chow Yun Fat) เป็นนักแสดงคนล่าสุด ที่ถูกเลือกให้แสดงในภาพยนตร์ Dragonball โดยเขาจะแสดงเป็นผู้เฒ่าเต่า (Master Roshi) ใน Dragonball ผู้ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ และ เซียนเต่าหนึ่งในโลก เป็นผู้คิดค้น พลังเต่าสะท้านฟ้า และยังเป็นอาจารย์ของหงอคง (โกคู) มีนิสัยลามก

ภาพยนตร์ Dragonbal จะถ่ายทำกันใน Mexico City และ Los Angeles

นึกภาพไม่ออกเลยแฮะว่าจะเป็นยังไง :)

Hollywood Reporter

ปาร์คจุนฮยอง ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Dragonball

Submitted by canjamm on 18 ธันวาคม, 2007 - 00:25

ปาร์คจุนฮยอง (Park Joon Hyung) จากวง G.O.D จะร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของฮอลลิวูด "ดราก้อนบอล" (Dragonball)การ์ตูนยอดนิยมในญี่ปุ่น

จุนปาร์ค (Joon Park), เป็นชื่อที่เขาถูกเรียกในอเมริกา, จะแสดงเป็นหยำฉา (Yamcha) จากขโมยกลายมาเป็นนักสู้ ในขณะที่เอ็มมี่ รอสซั่ม (Emmy Rossum) นักแสดงจาก "Phantom of the Opera", "Poseidon" และ "The Day After Tomorrow" เพิ่งจะเซ็นสัญญาเพื่อแสดงเป็นบลูม่า (Bulma) นักวิทยาศาสตร์ และนักประดิษฐ์ ที่ดราก้อนบอลของพ่อเธอถูกพิคโกโร่แย่งชิงไป และเอริโกะ ทามูระ (Eriko Tamura) นักแสดงหญิงจากญี่ปุ่น ซึ่งเคยแสดงในละครยอดนิยมในญี่ปุ่น "Heroes" และภาพยนตร์ "The Grudge 2" จะแสดงเป็นมาอิ (Mai)

นักแสดงยังรวมถึง Justin Chatwin, James Marsters และ Jamie Chung

PopSeoul

โจวซิงฉือจะสร้างภาพยนตร์ จากการ์ตูนดัง 'ดราก้อนบอล'

Submitted by canjamm on 15 พฤศจิกายน, 2007 - 16:27

โจวซิงฉือ (Stephen Chow) ซึ่งโด่งดังมาจากภาพยนตร์ นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ (Shaolin Soccer) และ คนเล็กหมัดเทวดา (Kung Fu Hustle) จะสร้างภาพยนตร์จากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ดราก้อนบอล (Dragonball) โดยจะมีนักแสดงนำคือ Justin Chatwin แสดงเป็นโกคู ในขณะที่ James Marsters แสดงเป็น ปิคโคโล

เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความพยายามของโกคูที่จะปกป้องโลกจากการโจมตีต่างๆ เพื่อป้องกันการแย่งชิงเอาดราก้อนบอลไป

ภาพยนตร์มีกำหนดเริ่มถ่ายทำภายในปีนี้ โดยจะมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 15 สิงหาคม 2008

DigitalSpy