Kyary Pamyu Pamyu (J)

นินเทนโดดึงศิลปินสาวเคียริปามิวปามิว (Kyary Pamyu Pamyu) โฆษณา New 3DS

Submitted by canjamm on 29 กันยายน, 2014 - 21:41

ค่ายนินเทนโดฝั่งญี่ปุ่นปล่อยโฆษณาเครื่องพกพา New 3DS ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวางจำหน่าย ดึงเอาศิลปินสาว "เคียริปามิวปามิว" (Kyary Pamyu Pamyu) มาเป็นพรีเซนเตอร์ โหมโปรโมตลูกเล่นการเปลี่ยนแผ่นหน้ากากได้
       
       แผ่นหน้ากากดังกล่าวเป็นหนึ่งในจุดขายสำคัญที่ทางนินเทนโดเพิ่มเข้ามาสำหรับเครื่องใหม่ New 3DS แบ่งเป็นสองชิ้นหน้าหลังแยกขายต่างหากในราคาระหว่าง 1,000 ถึง 1,500 เยน (ประมาณ 295 ถึง 440 บาท) ต่อชุด โดยจะมีทั้งลวดลายของนินเทนโดเองและค่ายเกมอื่นภายนอก
       
       ในหนังโฆษณา ทางนินเทนโดได้จับเอาศิลปินสาวมาแสดงเข้าฉากร่วมกับบรรดาตัวละครยอดนิยมนำเสนอด้วยซีจีเต็มรูปแบบ แต่ละคนถูกจับมาแต่งชุดแฟนซีที่ไม่เคยโผล่ในเกมไหนมาก่อนทั้งมาริโอ ปิกะจู ลิงค์ เคอร์บี้ เปรียบเทียบกับการเปลี่ยนแผ่นหน้ากากของเครื่อง
       
       นอกจากการแสดงนำแล้ว เคียริปามิวปามิวยังได้เปิดตัวเพลงใหม่ "KISEKAE" เพื่อใช้ประกอบโฆษณาชุดนี้โดยเฉพาะ พร้อมกับการทำแผ่นหน้ากากเครื่องดีไซน์พิเศษของเธอเองใช้ชื่อว่า "Kawaii Kisakae Plates" มีให้เลือก 2 ลายซึ่งจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
       
       เครื่องรุ่นใหม่ New 3DS มีกำหนดออกในญี่ปุ่นวันที่ 11 ตุลาคม สนนราคา 16,000 เยน (ประมาณ 4,700 บาท) ส่วนคนที่นิยมจอใหญ่ก็จะมีเครื่องอีกเวอร์ชันเรียกว่า New 3DS LL เป็นทางเลือกในราคา 18,800 เยน (ประมาณ 5,500 บาท) ไม่สามารถถอดเปลี่ยนหน้ากากเองได้ แต่จะมีการผลิตรุ่นพิเศษสกรีนลวดลายทั้งเครื่องออกมาแทนตามโปรโมชันต่างๆ
     

 

นามิเอะ (Namie) แรงพาอัลบั้มชุด 10 กวาดยอดขายเกิน 2 แสนแผ่น

Submitted by canjamm on 19 กรกฎาคม, 2013 - 14:14

       อัลบั้มชุดที่ 10 ของราชินีป๊อปไอดอลอีกคนแห่ง J-pop ขึ้นอันดับ 1 Oricon พร้อมทำยอดขายหลัก 2 แสนแผ่น ถือว่าเป็นยอดขายอัลบั้มของศิลปินเดี่ยวที่เปิดตัวสูงที่สุดในปีนี้เลยทีเดียว
       
       อัลบั้มชุด Feel ของ นามิเอะ อามูโร่ (Namie Amuro) เปิดตัวบนอันดับสูงสุดของชาร์ตอัลบั้ม Oricon ตามคาด ถือเป็นอัลบั้มชุดที่ 6 ติดต่อกันแล้ว ของนักร้องสาวคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว ที่สามารถเปิดตัวด้วยอันดับสูงสุดในชาร์ตนี้ นอกจากนั้นด้วยยอดขายสัปดาห์แรก 247,689 แผ่น ยังทำให้เธอกลายเป็นศิลปินเดี่ยวที่มียอดขายอัลบั้มสัปดาห์แรกสูงที่สุดในปี 2013 แซงหน้าผลงานชุด Nanda Collection ของ แครี ปามิว ปามิว (Kyary Pamyu Pamyu) ที่ทำยอดขาย 126,000 ในสัปดาห์แรกไปได้อย่างขาดลอย
       
       FEEL ประกอบไปด้วยผลงาน 12 เพลง รวมถึง Contrail ที่ถูกเลือกให้ใช้ประกอบซีรีส์ Soratobu Kouhoushitsu และ Can You Feel This Love ซึ่งเป็นเพลงประกอบรายการ Mezamashi TV ของ Fuji TV
       
       สำหรับชาร์ตซิงเกิลอันดับ 1 ตกเป็นของ EXILE TRIBE กลุ่มศิลปินที่เกิดจากการรวมตัวของสมาชิกวง EXILE และ Sandaime J Soul Brothers แห่งสังกัด LDH โดยซิงเกิล BURNING UP ถือว่าเป็นผลงานซิงเกิลที่ 2 ของหนุ่มๆกลุ่มนี้ แต่เป็นเพลงแรกที่ไปไกลถึงอันดับ 1 Oricon

 

安室奈美恵(Namie Amuro) / 「Contrail」(from ALBUM「FEEL」)MUSIC VIDEO-short ver.-
 

ถึงคราวซวยซับยูนิต T-ara โดนจวกใช้ธงอาทิตย์อุทัยใน MV

Submitted by canjamm on 2 พฤษภาคม, 2013 - 17:11

       กลุ่มสาวๆ T-ara N4 โดนวิจารณ์จากเพื่อนร่วมชาติทันที หลังปรากฏภาพของธงอาทิตย์อุทัย สัญลักษณ์ของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลก อันเป็นธงต้องห้ามสำหรับคนเกาหลี ในมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของพวกเธอ     

ธงอาทิตย์อุทัย เป็นเหตุ แครี่ ปามิว ปามิว (Kyary Pamyu Pamyu) ยกเลิกคอนเสิร์ตที่เกาหลี

Submitted by canjamm on 11 มีนาคม, 2013 - 16:54

       คอนเสิร์ตในเกาหลีซึ่งเดิมทีกำหนดไว้ว่าจะจัดกันขึ้นในวันที่ 10 มี.ค. ของ "แครี่ ปามิว ปามิว" (Kyary Pamyu Pamyu) ศิลปินสาวชาวญี่ปุ่นต้องถูกยกเลิกไปในที่สุด ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาแล้วถึงสาเหตุของการยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งนี้
       
       เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน มีการเปิดเผยว่าคอนเสิร์ต 100% KPP World Tour 2013 ในเกาหลีที่จะจัดขึ้นใน Seoul UNIQLO ของ แครี่ ปามิว ปามิว ต้องมีอันยกเลิกการแสดงไป แต่กลับไม่ได้มีการให้เหตุผลอย่างเป็นทางการ หรือความชัดเจนใดๆ
       
       กระทั่งล่าสุดทาง Enews24 ได้เปิดเผยถึงปัญหาที่ทำให้ป๊อปไอดอลแห่งวงการเพลงอาทิตย์อุทัย ไม่สามารถมาเปิดการแสดงที่เกาหลีใต้ออกมาแล้วว่ามาจากประเด็น "ธงอาทิตย์อุทัย" ที่สร้างปัญหาขึ้นมาหลายครั้งนั่นเอง
       
       โดยก่อนหน้านี้สาว คารี ปามิว ปามิว ได้โพสต์ภาพสวัสดีปีใหม่เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ทีผ่านมา เป็นภาพดวงอาทิตย์ของวันปีใหม่ ในแบบธงอาทิตย์อุทัยของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ชาวเกาหลีจำนวนไม่น้อยไม่พอใจ มีการถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง จนเธอต้องลบภาพดังกล่าวทิ้ง โดย "ธงอาทิตย์อุทัย" ถือเป็นสัญลักษณ์ของกองทัพญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลก กับความทะเยอทะยานเพื่อความเป็นเจ้าจักรวรรดินิยมในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 ซึ่งหลายประเทศที่ต้องตกเป็นเหยื่อของกองทัพญี่ปุ่นในสงครามครั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น จีน หรือเกาหลี ต่างยังคงมอง ธงอาทิตย์อุทัย เป็นสิ่งต้องห้าม
       
       ทัวร์คอนเสิร์ต 100% KPP World Tour 2013 เพิ่งจะเริ่มเปิดฉากขึ้นที่เบลเยียม ตามมาด้วยการแสดงที่ ฝรั่งเศส, อังกฤษ โดย แครี่ ปามิว ปามิว ยังจะมีกำหนดขึ้นแสดงที่ ไต้หวัน, ฮ่องกง และสหรัฐอเมริกา ต่อไป

 

Manager Online

เจ้าแม่แฟชั่น แครี่ ปามิว ปามิว (Kyary Pamyu Pamyu) เตรียมเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทย

Submitted by canjamm on 24 ธันวาคม, 2012 - 10:14

      สาวซ่าแห่งวงการเพลงญี่ปุ่น "แครี่ ปามิว ปามิว" (Kyary Pamyu Pamyu / きゃりーぱみゅぱみゅ) เตรียมเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก ที่นอกจากหลายประเทศในยุโรป และบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่นแล้ว ศิลปินหญิงเจ้าแม่แฟชั่นยังจะเดินทางมาเปิดการแสดงในเมืองไทยด้วย
       
       ทัวร์คอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า 100%KPP WORLD TOUR 2013 ของสาวซ่าแห่ง J-Pop แครี่ ปามิว ปามิว จะถือได้ว่าเป็นทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกครั้งแรกของเธอ โดยศิลปินวัย 19 ปี จะเดินทางไปเปิดการแสดงทั้งที่ เบลเยียม, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, เกาหลีใต้, ฮ่องกง, สหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย รวมถึงไทยด้วย นอกจากนั้นก็ยังจะไปเปิดการแสดงในเมืองใหญ่ๆ ของญี่ปุ่น รวมทั้งหมดเป็นทัวร์ที่มีการแสดงจำนวนถึง 20 รอบเลยทีเดียว
       
       โดยทัวร์คอนเสิร์ตจะเริ่มต้นขึ้นหลังซิงเกิลล่าสุดของ แครี่ ปามิว ปามิว เริ่มจำหน่ายในปลายเดือน ม.ค. กับการแสดงที่ บรัสเซล ในเบลเยียม ในวันที่ 9 ก.พ., ก่อนจะไปแสดงยัง ปารีส กับ ลอนดอน จนกลับมาแสดงที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 2 มี.ค. ถึง 5 เม.ย. หลังจากนั้นเธอจึงจะไปเปิดการแสดงที่ ลอสแอนเจลิส กับ นิวยอร์ก ในวันที่ 12 - 14 เม.ย. ตามลำดับ
       
       สำหรับการแสดงใน ออสเตรเลีย, สิงคโปร์ และไทย ยังไม่มีการกำหนดวัน หรือสถานที่แสดงอย่างเป็นทางการในขณะนี้
       
       สำหรับ แครี่ ปามิว ปามิว หรือ คิริโกะ ทาเคมูระ (Kiriko Takemura) วัย 19 ปีเป็นทั้ง บล็อคเกอร์แฟชั่น, นางแบบ และศิลปิน ที่โด่งดังขึ้นมาจากแวดวงแฟชั่นของฮาราจูกุ ถือว่าพุ่งแรงขึ้นมาอย่างรวดเร็วในช่วง 2 - 3 ปีนี้ ด้วยสีสันของการแต่งหน้า และแต่งตัวอันสุดโต่ง ซึ่งทำให้เธอได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย

Kohaku Uta Gassen ปีนี้ไร้เงา K-Pop

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2012 - 02:15

Kohaku Uta Gassen ในปลายปีนี้จะไม่มีศิลปินชาวเกาหลีใต้ร่วมรายการอยู่ด้วย เหมือนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้รับผิดชอบอ้างว่าการตัดสินใจดังกล่าว ไม่ได้เป็นผลของประเด็นทางการเมือง เกี่ยวกับปัญหาความตึงเครียดระหว่างญี่ปุ่น และเกาหลีใต้โดยตรง แต่ทางสถานีต้องพยายามเลือกศิลปินตามที่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่เห็นชอบด้วยเป็นหลัก
       
       NHK สถานีโทรทัศน์ที่ดำเนินงานด้วยเงินภาษีของประชาชนชาวญี่ปุ่น ได้ยืนยันอีกครั้ง ว่าการตัดสินใจไม่เลือกศิลปินเกาหลีใต้หรือ K-Pop ให้มีส่วนร่วมในรายการ Kohaku Uta Gassen ในปีนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองอย่างแน่นอน
       
       เมื่อปีก่อนศิลปินวงหญิงล้วนอย่าง KARA และ Girls’ Generation รวมถึงวงบอยแบนด์สัญชาติกิมจิ TVXQ เคยมีส่วนร่วมใน Kohaku Uta Gassen จนทำให้รายการได้รับความสนใจเพิ่มจากบรรดาชาวต่างชาติ ที่เป็นแฟนคลับของศิลปินเกาหลีใต้เหล่านี้ไปด้วย แต่สำหรับรายการที่จะออกอากาศในวันสิ้นปี 2012 จะไม่มีศิลปินเกาหลีใต้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการอีกแล้ว
       
       เขี่ย K-Pop พ้น Kohaku Uta Gassen ไม่เกี่ยวการเมือง แต่เกี่ยวกับความรู้สึกคนดู
       
       Kohaku Uta Gassen หรือการประกวดเพลงขาวแดง เป็นรายการเพลงที่จะคัดเลือกศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปีของวงการดนตรีญี่ปุ่น ให้มาแข่งขันร้องเพลงกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือศิลปินชายเป็นทีมสีขาว และศิลปินหญิงเป็นทีมสีแดง ถือว่าเป็นรายการเพลงส่งท้ายปีที่จะมีทั้งนักร้องดาวเด่น และเพลงฮิตในรอบปีมาให้ชาวปลาดิบได้รับความบันเทิงก่อนเข้าสู่ช่วงของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่