Tablo [Epik High] (K)

ซันนี (Sunny) วง SNSD ร่วมวง Hug Challenge เทรนด์ใหม่บันเทิงเกาหลี บริจาคเงินซื้อถ่านหินต้านลมหนาว

Submitted by canjamm on 19 ธันวาคม, 2014 - 13:25

        กลายเป็นเทรนดืฮิต เทนด์ใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลีไปแล้วสำหรับการท้ากอดเพื่อการกุศลอย่าง Hug Challenge ที่ดำเนินแคมเปิญคล้ายแคมเปญ ILS Ice Bucket Challenge อันลือลั่นก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดบรรดาคนดังมากมายทั้ง ซันนี (Sunny) SNSD, ทาโบล (Tablo) Epik High และ แร๊ปเปอร์ดังของวงการก็เข้าร่วมโครงการนี้เช่นกัน
       
       โดยรายงานระบุว่าผู้ที่ริเริ่มโครงการต้านภัยหนาวในครั้งนี้เริ่มจาก ฌอน นักร้องดังศิลปินจากค่าย YG Ent. ผู้ริเริ่มโครงการ Hug Challenge ภายใต้แคมเปญว่า “เพิ่มความอบอุ่น1องศาในเกาหลีใต้” ซึ่งเขายังเป็นคนในวงการบันเทิงรายแรกๆที่เริ่มแพร่โครงการ ILS Ice Bucket Challenge ในเกาหลีด้วย
       
       โดย ฌอน ได้เริ่มเปิดตัววิดีโอโครงการนี้เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยเขาได้เผยถึงจุดประสงค์และรายละเอียดของโครงการ โดยอธิบายว่า มีครอบครัวในเกาหลีกว่า 150,000 ครัวเรือนที่ยังคงใช้ถ่านหินในการทำความร้อนสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย โดยส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวที่มีแต่ผู้สูงอายุ
       
       ฌอน ได้บอกด้วยว่า การบริจาคถ่านหินกลมที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงมีจำนวนลดลงมาก ทำให้ผู้สูงอายุต้องนอนหนาวภายในบ้านของตนเอง ทำให้เขาจำต้องผุดโครงการนี้ขึ้นมา
       
       โดยโครงการนี้ฌอนได้กล่าวว่าไม่แตกต่างจากโครงการ Ice Bucket Chhallenge ก่อนหน้านี้เท่าใดนัก โดยต้องเข้าไปกอดคน 3 คน ซึ่งคนที่ถูกกอดจะถูกขอให้ร่วมบริจาคเงิน 10,000 วอน ซึ่งสามารถซื้อถ่านหินได้ประมาณ 20 ก้อน ก่อนที่คนที่ถูกกอดเหล่านั้นจะไปกอดคนอื่นอีก 3 คนและท้าต่อกันไปเป็นทอดๆ
       

ชมโฉม 10 ไอดอลเค-ป็อปหน้าดีแถมฉลาด

Submitted by canjamm on 17 ธันวาคม, 2014 - 20:26

        แม้จะต้องละทิ้งการเรียนเพื่อเข้าวงการบันเทิงจนโดนคำครหาเต้นกินรำกิน แต่มีไอดอลเค-ป็อปไม่น้อยที่ยังคงเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แถมยังทำได้ดีมีคะแนนเป็นอันดับต้นๆ เรียกได้ว่านอกจากหน้าตาดีแล้วยังหัวดีด้วย
       
       โดยไอดอลหลายคนนอกจากจะมีความสามารถด้านการร้อง การเต้น และเล่นดนตรี ที่มาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่ดีแล้ว มีหลายคนทีเดียวที่มีมันสมองเทียบเท่าอัจฉริยะ
       
       มาดูกันว่า 10 ไอดอลเค-ป็อปหน้าตาดีแถมฉลาดมีใครกันบ้าง

        ฮานิ (Hani) จากวง EXID
       
       สาวสวยรายนี้รายงานระบุว่าเธอมีไอคิวถึง 145 โดยสามารถพูดได้ดีทั้งภาษาเกาหลีและภาษาจีน และหลังจากที่เธอเริ่มเรียนภาษาอังกฤษได้เพียง 2 เดือน เธอสามารถทำคะแนนสอบ TOEIC ได้ถึง 900 คะแนนจากคะแนนเต็ม 990 เลยทีเดียว

        คิมนัมจุน (Kim Nam Joon) หรือ แร๊ปมอนสเตอร์ จากวง BTS
       
       ไอดอลหนุ่มขาแร๊ปรายนี้ทำคะแนน TOEIC ได้ 900 คะแนนขณะที่เขาศึกษาอยู่ชั้นมัธยมต้น และยังอยู่อันดับท็อปของประเทศในการเตรียมสอบวัดระดับความรู้เข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งรายงานระบุว่าผลทดสอบทางไอคิว เขามีไอคิวสูงถึง 148 เลยทีเดียว

        มิเรียว (Miryo) จากวง Brown Eyed Girls
       
       มิเรียวออกจากโรงเรียนตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมปลาย และมาสอบ GED ( General Education Development ) หรือการสอบเทียบของสถาบันสหรัฐฯ เพื่อรับวุฒิมัธยมปลาย และหลังจากได้วุฒิแล้วเธอก็ได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักศึกษาของสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีอย่างมหาวิทยาลัย Joongang ด้วย

ภาพครอบครัวของ 3 ค่ายยักษ์!

Submitted by peary on 17 ตุลาคม, 2012 - 03:46

เมื่อเร็วๆ นี้แฟนๆ ได้อัพโหลดภาพ 3 ภาพของค่ายยักษ์ 3 ค่ายของวงการเพลงเกาหลีทางออนไลน์ และภาพครอบครัวของ 3 ค่ายยักษ์นี้ได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากแต่ละบริษัทดูเหมือนจะมีสไตล์ของพวกเขาเองไม่เพียงแค่จากภาพเท่านั้น

 

ทางภาพครอบครัวของ SM Entertainment เป็นสีโทนชมพู พวกเขาคือครอบครัวใหญ่ที่สุดใน 3 บริษัท โดยมีสมาชิกต่างๆ เช่น วง SNSD, Super Junior, วงดงบังชินกิ (TVXQ), EXO, SHINee, f(x), BoA, Trax ฯลฯ พวกเขาแสดงเสน่ห์ออกมาในแนวร่าเริงสดใสในสไตล์ของ SM Entertainment พร้อมแต่งด้วยลูกโป่ง, ของขวัญ, ร่ม และโบว์

 

ภาพครอบครัวของ JYP Entertainment แต่งกายแบบอย่างเป็นทางการ โดยมีวง 2AM, 2PM, Wonder Girls, miss A, San E และปาร์คจินยอง (Park Jin Young) แต่แฟนๆ สังเกตุเห็นทันทีว่าอูยอง (Woo Young) จากวง 2PM แต่งกายเป็นผู้หญิงที่ด้านบนขวา

 

ส่วนภาพครอบครัวของ YG Entertainment ออกแนวสีโทนขาวดำ โดยมีศิลปินคือ Se7en, Tablo, วง Big Bang และ 2NE1 ที่แต่งกึ่งๆ ทางการโชว์ออกแนวแฟชั่นของพวกเขาอย่างที่มีสไตล์ แฟนๆ ต่างก็ชื่นชอบภาพนี้

G-Dragon, Tablo และ Dok2 ถ่ายภาพด้วยกัน

Submitted by peary on 6 กันยายน, 2012 - 01:58

แร็พเปอร์ G-Dragon, Tablo และ Dok2 ที่มาโพสท์ท่าถ่ายภาพด้วยกัน

 

ในวันที่ 4 กันยายนทาง Dok2 เผยภาพที่ Twitter ของเขาพร้อมกับข้อความว่า “โดนไฟเข้าแล้ว” ภายหลังเขาทวีทเพิ่มว่า “พวกเราโดนไฟจริงๆ เข้าแล้วครับ” ซึ่งภาพนี้มี G-Dragon อยู่ที่สตูดิโอถ่ายกับ Dok2 และ Tablo ที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกันสำหรับ Catch Me On Fire ที่เป็นเพลงล่าสุดของ G-Dragon

จำคุก 2 ชาวเน็ตเกาหลีใส่ร้าย ทาโบล (Tablo) เรื่องวุฒิการศึกษา

Submitted by canjamm on 7 กรกฎาคม, 2012 - 03:11

       สองสมาชิกของกลุ่ม Tajinyo ต้องเข้าไปชดใช้ความผิดในคุก หลังมีคำตัดสิน ว่าทั้งคู่กระทำความผิดจริง ในคดีที่สร้างเรื่องกล่าวหาว่า "ทาโบล" (Tablo) โกหกเรื่องวุฒิการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ทั้งๆที่ศิลปินหนุ่มคนดังจบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยดังแห่งนี้จริงๆ
       
       ชายสองคนที่สื่อในเกาหลีใต้เรียกชื่อว่า "อี" และ "วอน" ต้องเข้าไปสำนึกผิดในลูกกรงเป็นเวลา 10 เดือน จากความผิดที่ทั้งสองมีส่วนร่วมในการหมิ่นประมาทศิลปินแร็พชื่อดัง ทาโบล โดยยังมีสมาชิกของกลุ่ม Tajinyo อีก 6 คนที่ถูกลงโทษจำคุกระหว่าง 8 - 10 เดือน แต่ศาลให้รอลงอาญาเอาไว้ก่อน
       
       โดยผู้พิพากษา กวักยุนคยอง ได้ให้ความเห็นถึงคดีความที่เกิดขึ้นว่า โดยทั่วไปสาธารณะชนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น และให้ความสนใจในตัวบุคคลสาธารณะ ซึ่งเหล่าคนดังก็ต้องทำใจยอมรับ และจัดการกับเรื่องพวกนี้ให้ได้ อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาทั้งสองคน มีพฤติกรรมที่ถือว่าเกินเลยไปจากการแสดงความเห็นธรรมดา แต่ยังเข้าข่ายเป็นการมุ่งร้ายต่อ ทาโบล และครอบครัว ด้วย
       
       "แม้ ทาโบล ได้แสดงหลักฐาน (เกี่ยวกับประวัติทางการศึกษา) ที่ชัดเจนแล้ว พวกเขาก็ยังไม่เชื่อ และอ้างว่าหลักฐานพวกนั้นเกิดจากฝีมือของพวกแฮกเกอร์ และนายหน้า จากนั้นยังแสดงความเห็นอันมุ่งร้ายต่อไป ซึ่งทั้งสองคน (ที่ถูกลงโทษ) หมิ่นประมาทต่อทั้งตัวของ ทาโบล และครอบครัวของเขา นอกจากนั้นยังยืนยันในหลักฐานของตัวเองว่าเชื่อถือได้ ซึ่งสุดท้ายแล้วเพราะพวกเขาไม่ยอมขอโทษ หรือสำนักผิดใดๆ จึงต้องถูกลงโทษในที่สุด" ผู้พิพากษากล่าว
       

ศิลปินต่างให้กำลังใจผลงานใหม่ Se7en

Submitted by peary on 2 กุมภาพันธ์, 2012 - 20:51

Se7en เปิดตัวผลงานมินิอัลบั้มใหม่ของเขาและ MV เพลง When I Can’t Sing

ก่อนที่จะเปิดตัว MV ของ Se7en ทวีทข้อความว่า

“MV อัลบั้มใหม่ของ Se7en เพลง When I Can’t Sing เปิดตัวแล้วครับ!!! ทุกๆ คนคอยติดตามด้วยนะครับ!!!”

การส่งกำลังใจให้กับ Se7en เริ่มส่งข้อความและทวีทข้อความเพื่อให้กำลังใจดังนี้

Alexander: Se7en กลับมาแล้ว! มาให้การสนับสนุนกันเถอะ! สู้ๆ นะ ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง! ^-^
HaHa: เพลง Daebak!
Tablo: เพลงหนึ่งที่ผมสามารถบอกได้ทันที
ฮยอนซึง (Hyun Seung) จากวง B2ST: ของจริงกลับมาแล้วครับ...!!!
San-E: เย้ เพลงนี้...ผมพยายามแร็พกับเพลงนี้สักครั้งครับ... เพลงนี้ดีที่สุดเลย มันเหมาะกับนายมากเลย
มิน (Min) จากวง miss A: ว้าว! เพลงนี้เป็น Daebak Daebak Daebak!!!!!! ฮิ ฮิ ฮิ ขอแสดงความยินดีกับการกลับมานะคะ!!
Jia จากวง miss A: พี่คะ เพลงนี้สุดยอดไปเลยค่ะ!!!! ฉันจะคอยติดตามการแสดงบนเวทีของพี่นะคะ!!! สู้ๆ สู้ๆ นะคะ!!!!

MOGEF เพิ่งเปิดเผยรายชื่อสื่ออันตรายสำหรับปี 2012!

Submitted by peary on 17 มกราคม, 2012 - 00:23

ทาง Ministry of Gender Equality and Family หรือ MOGEF เพิ่งเปิดเผยเกี่ยวกับสื่ออันตรายสำหรับปี 2012

ในวันที่ 16 มกราคมทาง MOGEF ประกาศว่า พวกเขาได้เซ็นเซอร์ MV เพลง Hello ของฮอกั๊ก (Huh Gak) และเพลง Lucky Guy ของคิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) เนื่องจากมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะกับเยาวชน

โดยทาง MOGEF อ้างว่า เพลง Hello ของฮอกั๊กนั้นรุนแรงเกินไป ในขณะที่เพลง Lucky Guy ของคิมฮยอนจุงช่วยกระตุ้นให้เยาวชนไม่ไตร่ตรองให้เหมาะสม

นอกจากศิลปิน 2 คนนั้นแล้วยังมีศิลปินอื่นๆ อีกด้วย เช่น Simon D, Tablo และยูนมิเร (Yoon Mi Rae) โดยที่เพลง Cheerz ของ Simon D ถูกเซ็นเซอร์เพราะว่าเป็นสื่ออันตราย ในขณะที่เพลง Bad ของ Tablo เป็นสื่อสร้างความรุนแรงและทำให้เกิดความอันตราย ส่วนเพลง Get It In ของยูนมิเรมีส่วนที่ฉากดูรุนแรง

โดยการเซ็นเซอร์นี้จะเริ่มส่งผลในวันที่ 23 มกราคม

ภาพ Tablo และแทยาง (Tae Yang) ที่ด้านหลังเวทีของคอนเสิร์ต YG Family!

Submitted by peary on 14 มกราคม, 2012 - 18:24

ครอบครัว YG ที่ตั้งใจทำงานกันอย่างหนักสำหรับการแสดงที่ดีที่สุดสำหรับคอนเสิร์ต 15th Anniversary YG Family Concerts ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่พวกเขาก็ยังสนุกไปพร้อมๆ กับการทำงาน

ในวันที่ 13 มกราคม Tablo อัพเดทที่ Twitter ของเขาพร้อมด้วยภาพจากหลังเวทีที่มีผู้จัดการของเขาและแทยาง (Tae Yang) จากวง Big Bang ในภาพด้วย และเขาเขียนข้อความว่า “ด้านหลังเวทีที่คอนเสิร์ต YG Family ที่โอซาก้า ผม, ผู้จัดการของผมและแทยางครับ!”

ล่าสุด Tablo และแทยางได้ร่วมกันใน Tomorrow ที่อยู่ในอัลบั้มล่าสุดของ Tablo ที่ชื่อว่า Fever’s End

คอนเสิร์ต YG Entertainment ฉลองครบรอบ 15 ปีที่โอซาก้าประสบความสำเร็จ!

Submitted by peary on 9 มกราคม, 2012 - 18:09

ค่าย YG Entertainment ฉลองครบรอบ 15 ปีด้วยคอนเสิร์ตครอบครัวที่ประสบความสำเร็จอย่างมากที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นและมีแฟนๆ จำนวน 80,000 คนมาร่วมชมคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ K-Pop ครั้งนี้

โดยที่มีศิลปินวง Big Bang, 2NE1, Se7en, Gummy, Tablo, Psy และ Jinusean มาร่วมแสดงบนเวที 2 วันติดต่อกันที่ Osaka Kyocera Dome ในวันที่ 7 และ 8 มกราคม

วง 2NE1 เริ่มคืนอันน่าระทึกใจนี้ด้วยเพลงเปิดตัวของพวกเธอ Fire และวง Big Bang ก็แสดงต่อจากพวกเธอ ซึ่งเรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ อย่างมากมาย

Se7en แสดงต่อและร้องเพลงของเขาในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเพลง Better Together และ Somebody Else ซึ่งมาจากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นของเขาที่จะเปิดตัวในวันที่ 18 มกราคมนี้

นอกจากนั้นแล้วยังมี Tablo และ Psy ขึ้นมาแสดงแบบให้แฟนๆ ได้ประทับใจ โดยที่ Psy แต่งตัวเป็น Lady Psy Psy และ Psyonce ล้อเลียนศิลปินต่างประเทศ

หลังจากนั้น Gummy ก็แสดงเพลงจากอัลบั้มญี่ปุ่นของเธอ แล้ว Jinusean ก็แสดงเพลง Phone Number และ A-YO

ส่วนการแสดงพิเศษแทยาง (Tae Yang), แดซอง (Dae Sung) และซึงริ (Seungri) จากวง Big Bang ร่วมการแสดงกับ Se7en แสดงเพลง Lonely และ It Hurts ของวง 2NE1 และ Gummy, แทยางและปาร์คบอม (Park Bom) ยังแสดงบนเวทีพิเศษของ Tablo อีกด้วย

พวกเขาแสดงรวมทั้งหมด 41 เพลงที่คอนเสิร์ตนี้ และสนุกสนานกันตลอด 3 ชั่วโมงครึ่ง

หลังจากนี้ทาง YG Entertainment จะแสดงที่ Saitama Super Arena ในวันที่ 21 และ 22 มกราคม

วิวาห์หวานคู่ขวัญวงการบันเทิง "ยูจีแท" (Yoo Ji Tae), " คิมฮโยจิน" (Kim Hyo Jin)

Submitted by canjamm on 6 ธันวาคม, 2011 - 04:03

เป็นฝั่งเป็นฝากันไปอีกคู่สำหรับ "ยูจีแท" (Yoo Ji Tae) และ "คิมฮโยจิน" (Kim Hyo Jin) ที่จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ โรงแรมชิลลาในกรุงโซล เป็นพิธีซึ่งห้อมล้อมไปด้วยเพื่อนในวงการมากมาย และแม้จะไม่เปิดโอกาสให้ช่างภาพสื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพ แต่คู่บ่าวสาวก็ยังเปิดแถลงข่าวก่อนหน้าพิธีกันอย่างชื่นมื่น

ในการแถลงข่าวสั้นๆ ระหว่างพิธีแต่งงาน ยูจีแท เจ้าบ่าววัย 35 ปี ได้เอ่ยปากขอบคุณทุกคนสำหรับการเดินทางมาแสดงความยินดีครั้งว่า "ขอบคุณทุกคนที่มาครับ และหวังว่าจะช่วยดูแลพวกเราต่อไปด้วย ในการพยายามสร้างครอบครัวที่มีความสุขด้วยกัน" ส่วนเจ้าสาววัย 27 ปี ก็เปิดใจว่านี่คือหนึ่งในวันที่พิเศษสุดของเธอ "เรามีความสุขมากๆ ค่ะ" คิมฮโยจิน กล่าวในการแถลงข่าว

คู่รักคนดังแห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้คู่นี้พบกันครั้งแรกในปี 2003 ระหว่างได้ร่วมงานถ่ายภาพแฟชั่นโฆษณาสินค้าด้วยกัน จึงมีโอกาสติดต่อกันในฐานะเพื่อนมาเรื่อยๆ จน 3 ปีต่อมาถึงเริ่มต้นออกเดทคบหากันอย่างจริงจัง โดย ยูจีแท เผยว่าวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมานับว่าเป็นวันที่เขาและภรรยาคบกันมาได้ 1,825 วัน หรือ 5 ปีพอดิบพอดีด้วย จึงเลือกเอาเป็นวันสำหรับการเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน แม้ตามปกติชาวเกาหลีใต้ทั่วไปจะไม่ค่อยนิยมจัดงานวิวาห์กันในวันศุกร์ก็ตาม

โดยในพิธียังมีแขกรับเป็นคนดังจากวงการบันเทิงมากมาย อาทิ สาว ซูยอง จาก SNSD, ชอยซีวอน Super Junior, ฮาจิวอน, ลีบยองฮยุน, ชาซึงวอน, โซเอ, คิมเฮซู, มูนกึนยอง, จีจินฮี, ทาโบล ะ และ คิมจูโฮ เป็นต้น

สำหรับ ยูจีแท เป็นนักแสดงที่มีผลงานในภาพยนตร์ซึ่งโด่งดังในระดับนานาชาติหลายเรื่อง อาทิ Ditto, One Fine Spring Day และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเขายังรับบทตัวร้ายที่ทุกคนจดจำได้ดี ของหนังดังระดับโลกอย่าง Oldboy นอกจากนั้นในระยะหลัง ยูจีแท ยังเริ่มลองหันไปจับงานด้านอื่นอย่างการกำกับภาพยนตร์ด้วย

ส่วนเจ้าสาวเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 1999 ในฐานนางแบบวัยรุ่น ก่อนจะมีโอกาสรับงานแสดง ผลงานเด่นๆก็เช่น Everybody Has Secrets และ Marrying the Mafia II เธอยังหาโอกาสลองงานใหม่ ๆ อย่างการแสดงละครเวทีเรื่อง A Midsummer Night's Dream และ Fool for Love อยู่เป็นระยะ

แทยาง (Tae Yang) อิจฉา Tablo?

Submitted by peary on 15 พฤศจิกายน, 2011 - 18:28

แทยาง (Tae Yang) จากวง Big Bang เปิดใจว่า เขาอิจฉา Tablo

ในรายการ Second Proposal ของลีโซระ (Lee So Ra) ทาง KBS Joy ที่แทยางยอมรับว่าเขาอิจฉา Tablo ที่อัลบั้มใหม่ของเขาติดท็อปชาร์ตของ iTunes แนวฮิปฮอป

ยางฮยอนซอค (Yang Hyun Suk) ที่เป็น CEO ของ YG Entertainment ได้ส่งภาพ Emoticon แบบยิ้มผ่านข้อความให้กับ Tablo เพื่อแสดงความยินดีกับเขา และแทยางบอกอย่างน่าเอ็นดูว่า “ผมยังไม่เคยได้รับภาพ Emoticon จากยางฮยอนซอคผ่านทางข้อความเลยครับ”

ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ Tablo จะบอกเล่าถึงความยากลำบาก 2 ปีของชีวิตของเขา

[AUDIO] Tablo - Expiration Date

Submitted by peary on 1 พฤศจิกายน, 2011 - 19:47

*อย่าลืมซื้ออัลบั้ม เพื่อสนับสนุนศิลปิน*

[MV] Tablo – Bad

Submitted by peary on 25 ตุลาคม, 2011 - 04:27

ซิงเกิ้ลของลีซึงกิ (Lee Seung Gi), คิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) และ Tablo ได้รับความนิยมมาก!

Submitted by peary on 15 ตุลาคม, 2011 - 18:08

ผลงานซิงเกิ้ลใหม่ Alone in Love ของลีซึงกิ (Lee Seung Gi) ติดอันดับ 1 ของชาร์ตเพลง Monkey3 ทันทีที่เปิดตัวออกมาในวันที่ 14 ตุลาคม และอันดับ 2 คือเพลง Lucky Guy ของคิมฮยอนจุง (Kim Hyun Joong) ส่วนอันดับ 3 คือเพลง Airbag ของ Tablo

นอกจากนั้นยังมีเพลง Shanghai Romance ของ Orange Caramel, เพลง Open Arms ของ Ooh La La Session จาก SuperStarK3 และเพลง Nuna ของจองยบ (Jung Yeob) ติดชาร์ตด้วยเช่นกัน

ตัวแทนจากทาง Monkey3 กล่าวว่า “หลายๆ เพลงที่แฟนๆ ขอผ่านทาง SNS เข้ามา โดยที่เพลง Alone in Love ของลีซึงกิติดอันดับ 1 ทันทีที่ซิงเกิ้ลเปิดตัว... ศิลปินเดี่ยวทั้งลีซึงกิ, Tablo และคิมฮยอนจุงนั้นได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างมากและเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ออกมาในมุมมองนี้”

YG Entertainment นับถอยหลังเปิดตัวเพลงใหม่ของ Tablo!

Submitted by peary on 13 ตุลาคม, 2011 - 21:13

Tablo จะเปิดตัวเพลงใหม่ Airbag ภายใต้ YG Entertainment

เมื่อเร็วๆ นี้ที่บล็อคของ YG เริ่มมีการนับถอยหลังสำหรับแฟนๆ ให้ร่วมคอยติดตามเพลงใหม่นี้ โดยเพลงนี้จะเปิดตัวในวันที่ 14 ตุลาคมและเปิดตัวอัลบั้มเต็มในวันที่ 1 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับเพลงนี้ Tablo อธิบายว่า “ผมคิดว่า ก็เหมือนกับ Airbags ที่อยู่ในรถยนต์ที่ใช้ในเวลาที่ประสบอุบัติเหตุ มันคงจะดีไม่น้อยที่จะมีใครคอยปกป้องคุณในช่วงเวลายากลำบากครับ”

แร็พเกาหลี "ทาโบล" (Tablo) ฟ้องรวด 22 ชาวเน็ตปากพล่อย กล่าวหาปลอมวุฒิการศึกษา

Submitted by canjamm on 1 กันยายน, 2010 - 23:43

อัยการเกาหลีใต้เริ่มดำเนินการสอบสวนค้นหากลุ่มผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนหนึ่ง ที่กระจายข่าวลือรวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ศิลปินแร็พชื่อดัง "ทาโบล" (Tablo) วัย 30 ปี ว่าปลอมแปลงวุฒิบัตรการศึกษา และกล่าวหาว่าเขากุเรื่องว่าจบการศึกษามาจากสแตนฟอร์ด เป็นข้อกล่าวหาซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ "ทาโบล" เป็นอย่างยิ่ง จนเป็นที่มาของการฟ้องร้องดำเนินคดีในครั้งนี้

ทาโบล หรือ แดเนียล ซอนวุงลี ได้ตัดสินใจใช้มาตรการทางกฎหมาย ดำเนินคดีกับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวน 22 คน ที่โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นลงในเว็บไซต์หลายแห่ง ที่แสดงความสงสัยว่าใบปริญญาจากสแตนฟอร์ดของนักร้องหนุ่มคนดังเป็นของจริงหรือไม่ รวมถึงมีการกระจายข่าวลือว่านักร้องหนุ่มแห่งวงฮิพฮอพ Epik High ผู้นี้ทำประวัติการศึกษาปลอม โดยเจ้าหน้าที่อัยการกลางแห่งกรุงโซล ออกมาให้ข่าวว่าขณะนี้ได้มีการส่งเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตรวจสอบรายชื่อ, ข้อมูล และที่อยู่ของผู้ใช้อินเตอร์ทั้ง 22 คน เรียบร้อยแล้ว

ในเวลาเดียวกันยังมีชาวเกาหลีใต้จำนวนหนึ่ง ที่ร่วมกันลงชื่อเพื่อเขียนคำร้องส่งไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดของเกาหลีใต้ เพื่อร้องให้มีการสืบสวนนักร้องหนุ่มกลับเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะข้อสงสัยที่ว่าเขาโกหกเกี่ยวกับหลักฐานทางศึกษา และยังอาจจะโกหกเรื่องสัญชาติด้วย กับความคลุมเครือที่ว่าเขาเกิดที่เกาหลีใต้ หรืออินโดนีเซียกันแน่ โดยคำร้องยังอยู่ที่สำนักงานอัยการสูงสุด และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบข้อมูลโดยเจ้าหน้าที่ เพื่อตัดสินใจว่าจะมีการสอบสวนตามคำร้องหรือไม่ต่อไป

ทาโบล นักร้องหนุ่มวัย 30 ปี สัญชาติแคนาดา-เกาหลีใต้ ไม่เพียงมีชื่อเสียงในฐานะนักดนตรีเพลงแร็พมากฝีมือเท่านั้น แต่เขายังได้ชื่อว่าเป็นคนบันเทิงหัวดีรักการเรียนคนหนึ่ง โดยเฉพาะการจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี และปริญญาโทด้วยเวลาเพียงแค่ 3 ปีครึ่งเท่านั้น แถมยังเป็นมหาวิทยาลัยดังอย่างสแตนฟอร์ดเสียด้วย