Teresa Teng (J)

อัตชีวประวัติเล่มใหม่ เฉินหลง (Jackie Chan) เผยเกือบหย่าเมีย, เล่าเรื่องความรักกับ เติ้งลี่จวิน (Teresa Teng)

Submitted by canjamm on 30 มีนาคม, 2015 - 23:58

        “เฉินหลง” (Jackie Chan) เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับหนังสืออัตชีวประวัติเล่มใหม่ของเขาที่จะเล่าทั้งเรื่องราวอื้อฉาวที่เขาเคยลับลอบมีความสัมพันธ์กับอดีตมิสเอเซียจนกลายเป็นข่าวใหญ่ รวมทั้งเรื่องรักในอดีตของ “เฉินหลง” กับราชินีเพลงระดับตำนาน “เติ้งลี่จวิน” (Teresa Teng) ด้วย
       
       ในวาระที่กำลังจะอายุครบ 61 ปี เฉินหลง ได้ขอถ่ายทอดประสบการต่างๆ ในชีวิตผ่านหนังสืออัตชีวประวัติซึ่งเขาเขียนร่วมกับเพื่อนคนหนึ่งที่ชื่อว่า “เฉินหลง: ไม่ได้เติบโตขึ้น, ก็แค่แก่ตัวลง” ที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับทั้งชีวิตครอบครัว และด้านมืดของเขา รวมถึงข่าวฉาวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวของ เฉินหลง เอง และลูกชาย
       
       เกือบตัดสินใจหย่าเพื่อชดใช้ความผิด!!
       
       หนึ่งในข่าวฉาวที่ถือว่าร้ายแรงที่สุดในชีวิตของ เฉินหลง ก็คือเรื่องเมื่อปี 1999 ที่เขาไปมีสัมพันธ์กับอดีตมิสเอเชีย อู๋ฉีลี่ (Elaine Ng) ถึงขั้นมีลูกด้วยกัน ซึ่ง เฉินหลง ก็ยอมรับว่าตอนนั้นคิดได้อย่างเดียวว่า เขาควรจะหย่ากับหลินฟงเจียว เพราะได้ทำสิ่งที่ผิดพลาดชนิดคงแก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้วลงไป
       
       “ผมทำเรื่องผิดพลาดใหญ่มากไป และคิดว่าการหย่าคือคำตอบ … มันเป็นความผิดพลาดที่คงไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว ตอนสื่อรายงานเรื่องนี้ออกไป ผมได้โทรศัพท์ไปหาเธอ (ภรรยา) และไม่รู้จะพูดอะไรเลย ตอนนั้นจู่ๆ ผมก็หายเกร็งขึ้นมา เพราะคิดว่าคงไม่ต้องอธิบายอะไรอีกแล้ว สิ่งที่ต้องทำก็คือแค่โทรศัพท์ไปหาเธอ ถ้าเธอซักไซ้ไล่เลียง ก็คงบอกว่าเราหย่ากันเถอะ แล้วก็วางสายไป นั่นคือสิ่งที่ผมคิดเอาไว้ตอนนั้น
       

สาวยุ่นสุดเอ็กซ์เผยสัมพันธ์ลับ เฉินหลง (Jackie Chan)

Submitted by canjamm on 11 ธันวาคม, 2013 - 00:33

ชีวิตอีกด้านของพระเอกยอดนักบู๊ "เฉินหลง" (Jackie Chan / 成龍) ถูกเปิดเผยออกมาอีกแล้ว เมื่อนักแสดงนางแบบสาวชาวญี่ปุ่น "อากิ มิซึซาว่า" (Aki Mizusawa / 水沢アキ) ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ที่บ้านเกิด ว่าเธอเคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพระเอกจมูกโต จนถูกถูกบันทึกเข้าเป็นอีก 1 ของสาวๆ ในคอลเล็คชั่นของ "แจ็คกี้ ชาน" ไปเรียบร้อยแล้ว
       
       จากการทำงานมาถึง 40 ปีในวงการภาพยนตร์ เฉินหลง สามารถไต่เต้าจากตำแหน่งสตั้นแมน กลายเป็นดาราหน้ากล้อง จนปัจจุบันได้ชื่อว่าเป็นดาราแอ็กชั่นที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์โลก แต่ในอีกด้านเขาก็ได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่มีข่าวกับผู้หญิงมาแล้วมากมาย แม้ เฉินหลง จะสละโสดมานานหลายปีแล้วก็ตาม
       
       โดยในปี 1981 เฉินหลง ได้พบกับนักแสดงสาวชาวไต้หวัน หลินฟงเจียว (Joan Lin / 林鳳嬌)ก่อนจะแต่งงานกันแบบเงียบๆ ที่สหรัฐอเมริกาในอีก 1 ปีต่อมา เมื่อฝ่ายหญิงเกิดตั้งท้องขึ้นมา โดย เฉินหลง ได้ขอร้องให้ภรรยาถอนตัวจากวงการบันเทิง เพื่อทำหน้าที่เป็นแม่บ้านและเลี้ยงลูกให้กับเขาเต็มเวลา โดยหลังแต่งงานแล้วมีข่าวว่าเฉินหลงจะกลับบ้านแค่ปีละไม่กี่ครั้ง และปล่อยให้ภรรยาเลี้ยงลูกไปตามลำพัง
       
       ซึ่งตลอดมาหลังจากแต่งงานแล้ว เฉินหลง ก็มีข่าวกับสาวๆ คนอื่นมาตลอด ทั้งศิลปินระดับตำนาน เติ้งลี่จวิน (Teresa Teng / 鄧麗君) และนักแสดงซูเปอร์สตาร์ชาวไต้หวัน หลินชิงเสีย (Brigitte Lin / 林青霞) แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นข่าวลือที่ไม่ได้มีหลักฐานอะไรชัดเจน
       

เผยภาพหวิว สองซุป'ตาร์ รุ่นเก๋า หลินชิงเสีย (Brigitte Lin) - เติ้งลี่จวิน (Teresa Teng) ในชุดบิกินี่

Submitted by canjamm on 13 สิงหาคม, 2011 - 17:52

เมื่อไม่นานมานี้ ซุปเปอร์สตาร์สะท้านจอเงิน อย่างหลินชิงเสีย (Brigitte Lin) ได้ออกเวทีอีกครั้ง แต่คราวนี้ เธอมาในฐานะนักเขียน ผู้เขียน "ชวงหลี่ชวงไว่ (窗里窗外)" หรือ "window of the window" โดยเนื้อหาของหนังสือ ประกอบด้วยความเรียง ทั้งภาพที่หาดูได้ยากนับร้อยๆภาพ ภาพถ่ายเหล่านี้ล้วนถูกเผยแพร่หลายครั้งแล้ว และในกลุ่มภาพเหล่านี้ ก็มีภาพที่หลินชิงเสีย และเติ้งลี่จวิน (Teresa Teng) ราชินีนักร้องแห่งไต้หวันในชุดบิกินี่ ถ่ายภาพร่วมกันเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ที่เมืองคานน์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งดึงดูดใจผู้คนมาก

เฟิ่งหวงเน็ต / Manager Online

แฉสัมพันธ์รัก “เฉินหลง (Jackie Chan) - เติ้งลี่จวิน (Teresa Teng)”

Submitted by canjamm on 6 สิงหาคม, 2010 - 16:46

ความลับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างซูเปอร์สตาร์วงการหนัง “เฉินหลง” (Jackie Chan) และราชินีเสียงทอง “เติ้งลี่จวิน” (Teresa Teng) กำลังจะถูกเปิดเผยออกมา ในหนังสือแฉเรื่องราววงการบันเทิงจีนของอดีตผู้บริหารระดับสูงคนหนึ่ง

หนังสือเล่มใหม่ของ ตู้ฮุยตง (Du Huidong) ผู้บริหารบริษัทผลิตภาพยนตร์รุ่นใหญ่ ได้สร้างความฮือฮาด้วยหนังสือแฉเรื่องราวของคนในวงการบันเทิงจีน มีรายงานว่าจะมีเรื่องราวของ หลินชิงเสีย (Brigitte Lin), หวังจู่เสียน (Joey Wong) รวมถึงนักร้องยอดนิยม เหมยเยี่ยนฟาง (Anita Mui) ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน อยู่ในหนังสือเล่มดังกล่าวด้วย รวมถึงเรื่องราวความรักเมื่อหลายสิบปีก่อนของเฉินหลง และเติ้งลี่จวิน ก็จะเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของหนังสือเล่มนี้ด้วย

เฉินหลง วัย 56 ปี เป็นนักแสดงที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งเท่าที่จีนเคยมีมา ขณะที่ เติ้งลี่จวิน นักร้องสาวเสียงหวานก็เป็นที่รักของชาวจีน และอีกหลายประเทศทั่วโลกมาตั้งแต่ยุค 1980 จนเสียชีวิตไปเมื่อ 15 ปีก่อน แต่ครั้งหนึ่งทั้งคู่เคยมีความรู้สึกดีๆ ต่อให้ต่อกัน ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นความรัก

เฉินหลงได้ทำความรู้สึกและสานสัมพันธ์กับนักร้องสาวชาวไต้หวัน เมื่อครั้งที่เขาเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เพื่อแผนการเปิดตัวในฮอลลีวูดครั้งแรกเมื่อ 30 กว่าปีก่อน แต่ความรักของทั้งคู่ได้เริ่มขึ้นแต่แล้วกลับจบลงอย่างรวดเร็ว เมื่อพระเอกนักบู๊จมูกโตได้พบกับ หลินฟงเจียว (Lin Feng-jiao) สตรีหมายเลขหนึ่งในปัจจุบันของตัวเอง

ความสัมพันธ์ของเฉินหลงและเติ้งลี่จวิน พอจะเป็นที่ระแคะระคาย และพูดถึงอยู่บ้างในช่วงที่ผ่านมา แต่ ตู้ฮุยตง จะเปิดเผยรายละเอียดในเบื้องลึกที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อน โดยเฉพาะการบอกใบ้ว่า หลินฟงเจียว หญิงข้างกายของพระเอกรุ่นใหญ่ชาวฮ่องกง ซึ่งเป็นผู้มาทีหลัง กลับพยายามกีดกันความรักของนักแสดงชื่อดังและนักร้องซุปเปอร์สตาร์ ที่ทำให้เติ้งลี่จวินต้องยอมถอยห่างออกจากความสัมพันธ์ครั้งดังกล่าวในที่สุด

"อังลี" (Ang Lee) ดึง “ทังเหว่ย” (Tang Wei) รับบทนำหนังชีวประวัติ “เติ้งลี่จวิน” (Teresa Teng)

Submitted by canjamm on 6 พฤษภาคม, 2010 - 21:01

"อังลี" (Ang Lee) ออกมาเปิดเผยว่า ครอบครัวของ "เติ้งลี่จวิน" (Teresa Teng) ได้อนุญาตให้เขาเป็นผู้ถ่ายทอดชีวิตของนักร้องซุปเปอร์สตาร์ชาวจีนผู้ล่วงลับ ลงบนจอภาพยนตร์ โดยยอดผู้กำกับชาวไต้หวันได้วางตัว "ทังเหว่ย" (Tang Wei) นักแสดงสาวที่เขาแจ้งเกิดให้จนโด่งดังจากหนัง "Lust, Caution" มารับบทนำ

ซึ่งเว็บไซต์ M1905.comได้ยืนยันว่า ครอบครัวของนักร้องหญิงคนดัง กล่าวว่าใบหน้า และการแสดงออกทางอารมณ์ ของทังเหว่ย มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับตัวจริงของเติ้งลี้จวินมาก พวกเขายังกล่าวอีกว่ามีเพียงดาราสาวคนนี้เท่านั้น ที่สามารถรับบทดังกล่าว โดยขณะนี้มีข่าวว่าทางครอบครัวของเธอ ได้เซ็นสัญญากับบริษัทผลิตภาพยนตร์ Polybona เรียบร้อยแล้ว

Polybona ยังยืนยันว่า ยอดผู้กำกับที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วผู้นี้ เป็นผู้เหมาะสมสำหรับงานนี้มากที่สุด ซึ่งแม้เขาจะยังยุ่งอยู่กับหนังเรื่องต่อไป บริษัทก็พร้อมที่จะรอจนกระทั่ง อังลี พร้อมสำหรับการทำงานในหนังเรื่องนี้ในที่สุด

ในวันที่ 8 พ.ค. นี้ตรงกับการครบรอบ 15 ปี แห่งการจากไปของนักร้องหญิงอมตะแห่งไต้หวัน ซึ่งเสียชีวิตที่เมืองไทยในปี 1995 จากอาการของโรคหืด ขณะเดินทางมาพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่

โดยตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จากทั้ง ฮ่องกง, ไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่ จำนวนไม่น้อยพยายามที่จะหยิบเอาประวัติชีวิตของนักร้องผู้โด่งดังท่านนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ก็ไม่เคยมีใครประสบความสำเร็จมาก่อนเลย เพราะไม่ได้รับการอนุญาตจากครอบครัวของเจ้าตัว

สุดท้ายเป็นผู้สร้างจากประเทศญี่ปุ่น ที่กลายเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ว่าด้วยชีวประวัตินักร้องหญิงคนดังเป็นเจ้าแรก โดยในปี 2007 สถานีโทรทัศน์ TV Asahi ผลิตภาพยนตร์สำหรับฉายทางโทรทัศน์ที่มีชื่อว่า เทเรซ่า เตง โมโนะกาตาริ เพื่อรำลึกถึงในโอกาสครบรอบการจากปี 13 ปีของ นักร้องผู้โด่งดังชาวไต้หวัน โดยมีนักแสดงชื่อดัง โยชิโนะ คิมูระ รับบทเป็น เติ้งลี่จวิน

แต่ไม่ได้หมายความว่าชื่อของ เติ้งลี้จวิน จะสูญหายไปจากความทรงจำของคนจีน หวังเฟย นักร้องยอดนิยมเคยนำเพลงของนักร้องรุ่นพี่ มาบันทึกเรื่องใหม่จนประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว

Teresa Teng Monogatari

テレサ・テン物語
N/A
Kimura Yoshino, Nagai Anzu, Narimiya Hiroki, Osugi Ren
Takahashi Nobuyuki
Igarashi Fumio (五十嵐文郎), Kawashima Yasuo (川島保男), Okamoto Shunji (岡本俊次)
Tatsui Yukari
Biography
ออกอากาศช่อง TV Asahi ทุกวันเสาร์ เวลา 21:00 น.

Music: Miki Takashi (三木たかし), Wakakusa Kei (若草恵), Sawada Kazuhiko (澤口和彦)