Hanazakari no Kimitachi e (J)

SM ยืนยันละคร To The Beautiful You ออกอากาศสิงหาคมนี้!

Submitted by peary on 24 พฤษภาคม, 2012 - 19:46

เมื่อเดือนที่แล้วทาง SM Entertainment ได้ยืนยันเกี่ยวกับนักแสดงในละครเรื่องใหม่ Hana Kimi เวอร์ชั่นเกาหลีว่าเป็นมินโฮ (Min Ho) จากวง SHINee และซอลลี่ (Sulli) จากวง f(x)

 

โดยเวอร์ชั่นนี้จะใช้ชื่อว่า To the Beautiful You และตอนนี้มีการยืนยันแล้วว่าจะเริ่มออกอากาศในเดือนสิงหาคมเป็นละครประจำวันพุธและพฤหัสบดีทางสถานี SBS

 

ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นผลงานกำกับโดยโปรดิวเซอร์จุนคิซาง (Jun Ki Sang) ที่เคยฝากผลงานเรื่อง Boys Over Flowers และ My Girl โดยผู้เขียนบทละครคือลียองชอล (Lee Young Chul) ที่เคยฝากผลงานซิทคอมเรื่อง High Kick ไว้ เรื่องพล็อตเรื่องก็คล้ายกับเรื่อง Hana Kimi

To the Beautiful You

아름다운 그대에게 / Areumdawoon Geodaeege
To The Beautiful You
Min Ho, Sulli
16
Jun Ki Sang
SM Entertainment
Hisaya Nakajo (ต้นฉบับการ์ตูน), Lee Young Chul (이영철)
Comedy, Romance
ออกอากาศทาง SBS ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 21:55 น.

"มินโฮ (Minho) - SHINee" ประกบคู่ "ซอลลี (Sulli) - f(x)" ใน "ปิ๊งรักสลับขั้ว" ฉบับเกาหลี

Submitted by canjamm on 27 เมษายน, 2012 - 16:49

       SM Entertainment ได้เปิดเผยชื่อของสองนักแสดงที่จะมารับบทนำในซีรีส์ To the Beautiful You ที่เป็นการนำเอาการ์ตูนยอดฮิตจากญี่ปุ่น Hana Kimi มาถ่ายทอดในแบบฉบับของเกาหลีใต้แล้ว ซึ่งได้แก่สองไอดอลหนุ่มสาวคนดัง "มินโฮ" (Minho) แห่ง SHINee และ ซอลลี (Sulli) สาวน้อยจาก f(x) - Soompi
       
       โดยนอกจาก 2 ไอดอลขวัญใจวัยรุ่นแล้ว To the Beautiful You จะได้ผู้กำกับ จอนคีซัง ที่ประสบความสำเร็จกับการดัดแปลงการ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิต Hana Yori Dango มาเป็นซีรีส์เรื่อง Boys over Flowers มาแล้ว เป็นผู้ดูแลการถ่ายทำด้วย
       
       ส่วนเรื่องการออกอากาศนั้นก่อนหน้านี้ To the Beautiful You เคยมีกำหนดจะแพร่ภาพต่อจาก Ghost ที่มี โซจีซับ และ อียอนฮี แสดงนำทางช่อง SBS แต่สุดท้ายแล้วทางสถานีตัดสินใจจะส่ง Faith ที่มี อีมินโฮ กับ คิมฮีซุน ประกบคู่ แซงหน้าออกอากาศก่อน อย่างไรก็ตามทาง SBS ยังยืนยันว่าแฟนๆน่าจะได้ดู To the Beautiful You กันภายในปีนี้ ซึ่งก็คงจะเป็นช่วงครึ่งหลังของปี 2012 อย่างแน่นอน
       
       สำหรับต้นฉบับของ To the Beautiful You เป็นการ์ตูนชื่อดังผลงานจากปลายปากกาของ ฮิซายะ นาคาโจ ที่มีชื่อเรื่องว่า Hanazakari no Kimitachi e ~Ikemen Paradise~ หรือที่แฟนๆ รู้จักกันในชื่อย่อ Hana Kimi กับเรื่องราวของสาวน้อยที่ต้องปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย เพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนชายล้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง
       

“มาเอดะ อัตซึโกะ (Maeda Atsuko) - AKB48” จะปลอมตัวเป็นหนุ่มน้อยใน Hana Kimi ฉบับ 2011

Submitted by canjamm on 17 พฤษภาคม, 2011 - 14:25

กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งสำหรับซีรีส์จากการ์ตูน “ปิ๊งรักสลับขั้ว” หรือ Hana Kimi ซึ่งล่าสุดมีคำยืนยันแล้วว่า ไอดอลสาวคนสวย “มาเอดะ อัตซึโกะ” (Maeda Atsuko) แห่ง AKB48 จะมารับบทนำใน Hana Kimi ฉบับปี 2011 ที่จะเข้าฉายในหน้าร้อนปีนี้

Hanazakari no Kimitachi e – Ikemen Paradise หรือที่มีชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Hana Kimi เป็นการ์ตูนชื่อดังผลงานจากปลายปากกาของ ฮิซายะ นาคาโจ ซึ่งเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้ว ทั้งจากผู้สร้างไต้หวัน และกำลังจะมีฉบับผู้สร้างเกาหลีด้วย

ส่วนฉบับของญี่ปุ่นเองก็เพิ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ไปเมื่อ 4 ปีก่อน โดยมีดาราสาว โฮริคิตะ มากิ (Horikita Maki) รับบทนำ จนโด่งดังกวาดความนิยมไปไม่น้อย

และในที่สุดความโด่งดังของ Hana Kimi ทำให้มันได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง และยิ่งเป็นที่สนใจขึ้นไปอีกเมื่อหนังจะได้ มาเอดะ อัตซึโกะ แห่ง AKB48 ที่โด่งดังคับประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ มารับบทเป็นหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย เพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนชายล้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2007 Hana Kimi ฉบับดั้งเดิมเคยกวาดเรตติ้งกระจายถึง 17.3% มาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนจบที่เรตติ้งพุ่งไปถึง 21% เลยทีเดียว ซึ่งนอกจาก โฮริคิตะ มากิ แล้ว ยังมีนักแสดงนำชื่อดังคนอื่น ๆ ร่วมประชันบทบาทอีกมายมาย อาทิ โอกุริ ชุน, อิคุตะ โทมะ, มิซึชิมะ ฮิโระ และ โอคาดะ มาซากะ เป็นต้น ซึ่งในซีรีส์ฉบับ 2011 ผู้สร้างยืนยันว่าจะนำบรรยากาศความสนุกสนานแบบ Hana Kimi กลับมาอีกครั้ง แต่ในเวลาเดียวกันก็จะมีเนื้อเรื่องและสถานการณ์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

โดยโปรดิวเซอร์ของซีรีส์กล่าวถึงจุดเด่นใน Hana Kimi ฉบับใหม่ว่า “มันจะเป็นครั้งแรกที่ไอดอลสาวขวัญใจของคนทั้งประเทศอย่าง มาเอดะ จะได้พบกับความท้าทายทางการแสดง กับการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย”

ฝ่ายตัวของ มาเอดะ อัตซึโกะ เองก็พูดถึงงานชิ้นใหม่ของเธอว่า “เป้าหมายของฉันคือการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แตกต่างไปในซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ แน่นอนว่าฉันเคยอ่านหนังสือการ์ตูน, ดูซีรีส์ฉบับก่อนมาแล้ว ซึ่งฉันชอบทั้งสองคู่ด้วย เลยทั้งตื้นเต้นแล้วก็ประหม่า ที่สุดท้ายตัวเองกำลังจะได้มีส่วนร่วมในซีรีส์เรื่องนี้ในที่สุด”

SM Entertainment เตรียมสร้าง “ปิ๊งรักสลับขั้ว” ฉบับกิมจิ

Submitted by canjamm on 10 มีนาคม, 2011 - 17:55

บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ SM Entertainment ได้แถลงถึงการได้ลิขสิทธิ์การ์ตูนสุดดังจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Hanazakari no Kimitachi e หรือ “ปิ๊งรักสลับขั้ว” มาสร้างใหม่เป็นซีรีส์ เพื่อฉายในหน้าร้อนนี้แล้ว

หนังสือการ์ตูนสำหรับเด็กผู้หญิงเรื่อง Hanazakari no Kimitachi e หรือ Hana-Kimi ของ ฮิซายะ นาคาโจ ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1996 – 2004 เป็นผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมียอดขายเฉพาะในญี่ปุ่นถึง 17 ล้านเล่ม นอกจากนั้นยังเคยถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์สำหรับฉายในโทรทัศน์ ทั้งจากทีมงานผู้สร้างในไต้หวัน และญี่ปุ่นมาแล้ว

Hana-Kimi ยังเป็นงานที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศเกาหลีใต้ด้วย โดยล่าสุดตัวแทนของบริษัท SM Entertainment ได้แถลงในวันนี้ (10 มี.ค.) ว่าพวกเขาได้ลิขสิทธิ์ของการ์ตูนชุดนี้มาสร้าง เป็นฉบับของชาวเกาหลีใต้แล้ว

การ์ตูนสุดดังความยาว 23 เล่มจบ เล่าเรื่องราวที่ว่าด้วยชีวิตของเหล่าวัยรุ่น มีจุดศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่ สาวน้อย มิซึกิ อาชิยะ ผู้ลงทุนเดินทางข้ามทวีป กลับจากประเทศสหรัฐอเมริกาสู่ญี่ปุ่นบ้านเกิด เพื่อปลอมตัวเป็นผู้ชาย สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนชายล้วน ด้วยเหตุผลบางอย่าง

โดยตัวแทนของ SM Entertainment ให้รายละเอียดถึงซีรีส์ฉบับเกาหลีใต้ว่า “เป็นซีรีส์ที่มีความยาว 16 ตอนจบ เพื่อเล่าเรื่องราวของความหวัง และความฝัน เป็นเรื่องราวแนวตลกวัยรุ่น ที่มีโครงเรื่องแข็งแรง และจะประกอบไปด้วยนักแสดงหนุ่มรูปงามมากมาย เราวางแผนเอาไว้ว่าจะเริ่มต้นออกอากาศซีรีส์ในหน้าร้อนที่จะถึงนี้”

Manager Online

Hana Kimi เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ภาคพิเศษ จะออกอากาศภายในปีนี้แล้ว

Submitted by canjamm on 29 สิงหาคม, 2008 - 11:49

Hanazakari no Kimitachi e Ikemen Paradise (花ざかりの君たちへ イケメン♂パラダイス, Hanazakari no Kimitachi e Ikemen Paradaisu?) หรือ Ike-para เป็นละครญี่ปุ่น สร้างโดยฟูจิทีวี และออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2007 เป็นละครสร้างจากการ์ตูน Hana-Kimi เขียนโดย Hisaya Nakajo สถานที่ถ่ายทำละครคือมหาวิทยาลัย Ryutsu Keizai

ละครตอนพิเศษจะออกอากาศภายในปีนี้ ด้วยนักแสดงหน้าเดิมๆกลับมารวมตัวกัน เรื่องราวเริ่มตั้งแต่ครึ่งปี หลังจากความลับที่ Mizuki เป็นผู้หญิงได้ถูกเปิดเผย เป็นช่วงเวลาทีใกล้กับวันวาเลนไทน์ Sano และ Nakatsu กำลังพูดคุยเกี่ยวกับสัปดาห์สุดท้ายการของหยุดพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน เรื่องนี้เป็นเรื่องราวระหว่างตอนที่ 8 - 9 การถ่ายทำได้เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2008

asianfanatics.

การ์ตูน Hana Kimi ภาคพิเศษ จะออกมาในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

Submitted by canjamm on 25 มิถุนายน, 2008 - 19:13

นักเขียนการ์ตูน ฮิซายะ นาคาโจ (Hisaya Nakajo) จะออกการ์ตูนเรื่อง "Hana Zakari no Kimitachi e Tokubetsu-Hen" เป็นการ์ตูนภาคพิเศษหนึ่งตอน จากการ์ตูนยอดนิยมที่เธอเขียน Hana-Kimi ("สับขั้วมาลุ้นรัก" / For You In Full Blossom - สำันักพิมพ์บงกช) ในนิตยสาร Hakusensha's Hana to Yume ฉบับที่ 15 ที่จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

Viz Media ได้ตีพิมพ์การ์ตูน 23 เล่มนี้เสร็จสิ้นไปแล้วในเดือนเมษายน และมีแผนที่จะเริ่มตีพิมพ์ Sugar Princess ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยการ์ตูนปี 2005 - 2006 เรื่อง Sugar Princess เป็นการ์ตูนเรื่องใหม่ที่นาคาโจเขียนออกมา หลังจากที่ Hana-Kimi ได้จบลงไปในปี 2004

ANN

Hana Kimi ภาคพิเศษ ฉบับญี่ปุ่น เริ่มถ่ายทำแล้ว

Submitted by canjamm on 19 มีนาคม, 2008 - 13:39

ละครญี่ปุ่นเรื่อง "Hanazakari no Kimitachi e" หรือ "Hana Kimi" ภาคญี่ปุ่น ที่จบไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ด้วยภาคพิเศษ 1 ตอน แสดงนำโดย มากิ โฮริกิตะ (Maki Horikita), โองุริ ชุน (Oguri Shun) และ โทมะ อิคุตะ (Toma Ikuta) ละครเรื่องนี้ดังมากๆ โดยเฉพาะกับผู้ชมที่เป็นผู้หญิง โดยมีเรทติ้งเฉลี่ยที่ 17.3% และตอนสุดท้ายสามารถทำเรทติ้งได้ถึง 21.0%

รายงานจาก Fuji TV ตอนพิเศษนี้ จะเป็นเวลาอีกครึ่งปี หลังจากตอนจบในละครต้นฉบับ โดยทางโรงเรียน Osaka Gakuen กำลังจะมีงานสำหรับวันวาเลนไทน์ รวมถึงตอนที่ซาโนะ (โองุริ) และนาคัตสึ (อิคุตะ ) กำลังอยู่ในช่วงหนึ่งอาทิตย์สุดท้ายของการพักผ่อนช่วงฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงเวลาระหว่างตอนที่ 7 และตอนที่ 8 ในละครต้นฉบับ ภาคพิเศษนี้ จะมีฉากพิธีจบการศึกษา และมีรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างมิซึกิ (โฮริกิตะ) และ ซาโนะ ด้วย

ละครทาคุยะล่าสุด ได้รับรางวัลชนะเลิศจากนิตยสาร TVnavi ของญี่ปุ่น

Submitted by minere on 17 มีนาคม, 2008 - 11:02

นิตยสาร TVnavi ประกาศผลรางวัลละครประจำปี 2007 ซึ่งถูกได้รับการเลือกจากผู้อ่าน รางวัลอันดับที่หนึ่งเป็นของละครในช่วงฤดูหนาวปีที่แล้วเรื่อง "Karei Naru Ichizoku" แถมยังชนะเลิศในประเภทนักแสดงชายยอดเยี่ยมให้กับทาคุยะ คิมูระ (Takuya Kimura)อีกด้วย

เรียวโกะ ชิโนฮาร่า (Ryoko Shinohara) ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง "Haken no Hinkaku" เธอเคยชนะในรางวัลเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว (ปี 2006) จากเรื่อง "Unfair"

ชุน โองุริ (Shun Oguri) จากละครเรื่อง "Hanazakari no Kimitachi e" และ ยูอิ อารากากิ (Yui Aragaki)จากละครเรื่อง "Papa to Musume no Nanokakan" ชนะรางวัลนักแสดงชายสนับสนุนยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงสนับสนุนยอดเยี่ยม

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเป็นของสมาชิกวง KAT-TUN นายจุนโนะซูเกะ ทากุจิ (Junnosuke Taguchi)จากละครเรื่อง "Hanayome to Papa" และมิกาโกะ ทาเบะ (Mikako Tabe) จากเรื่อง "Yamada Taro Monogatari"

Tokyograph

Hanazakari no Kimitachi e ชนะรางวัลในงาน Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 54

Submitted by minere on 30 ตุลาคม, 2007 - 11:06

งานประกาศรางวัลทีวีครั้งที่ 54 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2007 (54th Television Drama Academy Awards)

* ละคร Hanazakari no Kimitachi e ได้รับรางวัลละครยอดเยี่ยมประจำปี

* นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม : Tachi Hiroshi จากละครเรื่อง Papa to Musume no Nanokakan
* นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม : Horikita Maki จากละครเรื่อง Hanazakari no Kimitachi e
* นักแสดงสนับสนุนชายยอดเยี่ยม: Ikuta Toma จากละครเรืี่อง Hanazakari no Kimitachi e
* นักแสดงสนับสนุนหญิงยอดเยี่ยม: Fukuda Saki จากละครเรื่อง LIFE
* บทละครยอดเยี่ยม : ละครเรื่อง Papa to Musume no Nanokakan
* ผู้กำกับยอดเยี่ยม : Tanimura Masaki จากละครเรื่อง LIFE
* เพลงประกอบละครยอดเยี่ยม: Kokoro ละครเรื่อง First Kiss
* รางวัลพิเศษ : Higa Manami ละครเรื่อง Dondo Bare

Source: Tokyonight

"Hanazakari no Kimitachi e" ญี่ปุ่น ได้เรทติ้งสูงสุด ในตอนจบ

Submitted by minere on 20 กันยายน, 2007 - 12:12

ตอนสุดท้ายของละครทางฟูจิทีวี เรื่อง "Hanazakari no Kimitachi e" ทำเรทติ้งได้ถึง 21.0% เมื่อวันอังคารที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรทติ้งที่สูงสุดของละครในช่วงฤดูนี้ ก่อนหน้านี้ เรทติ้งสูงสุดคือเรื่อง "First Kiss" ซึ่งเริ่มที่ 19.7% แต่ก็ตกลงอย่างรวดเร็ว

ในทางตรงกันข้าม เรื่อง "Hana Kimi" เริ่มเรทติ้งด้วยเพียงแค่ 15.9% แต่ก็ค่อยๆ ไต่ขึ้นจนตอนจบได้ถึง 21.0%

Source:oricon/tokyograph

มากิติดใจบทหนุ่มน้อย ในเรื่อง Hanazakari no Kimitachi e

Submitted by minere on 24 กรกฎาคม, 2007 - 14:49

เมื่อเร็วนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังคลั่งไคล้กับละครเรื่อง [Hanazakari no Kimitachi e] นำแสดงโดย มากิ (Horikita Maki), ชุน (Oguri Shun), โทมะ (Ikuta Toma) เมื่อถามถึงโรงเรียนในแบบละครญี่ปุ่น Horikita Maki ถึงกับไม่สามารถกลั้นหัวเราะได้

เปรียบเทียบกับไต้หวันเวอร์ชั่น [Hana Kimi] เวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีฉาก และแบบมากกว่า ดูเหมือนว่า จะดูเป็นความฝันมากกว่า มากิยกตัวอย่างเช่น ในโรงเรียนมัธยมชายล้วน เป็นไปได้ไงที่จะมีแฟนๆ มารอ และต้อนรับข้างนอกได้ทุกวัน กระเป๋าเป้ที่เหมือนกับเด็กประถมใส่กัน แฟนๆ ในละครก็ไปกันด้วย กระทั่งมากิเอง ยังคิดว่ามันตลกเลย

งานประกวดหนุ่มหน้าตาดี เพื่อประชาสัมพันธ์ละคร "Hanazakari no Kimitachi e"

Submitted by minere on 20 กรกฎาคม, 2007 - 18:33

เพื่อเป็นส่วนหนึ่ง ในการพยายามประชาสัมพันธ์ ละครทีวีของทาง Fuji TV เรื่อง "Hanazakari no Kimitachi e" ทางฟูจิทีวีประกาศให้มีงานประกวด ชื่อ "Hana Kimi Ouji"

การแข่งขันนี้ จัดขึ้นเพื่อค้นหาผู้ชายหน้าตาดีทั่วญี่ปุ่น ทั้งกลุ่ม และเดี่ยว สำหรับผู้แข่งขันชนะเลิศเดี่ยว จะได้โอกาสแสดงในละครเป็นพิเศษ คุณสมบัติที่ต้องการ มีเพียงแค่ผู้เข้าสมัคร ต้องเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ผู้หญิงก็สามารถเข้าสมัครได้

เพื่อเป็นการสอดคล้องกับละครในวันอังคาร - สื่อประชาสัมพันธ์ในโตเกียว จะมีการถ่ายแบบละครลงหนังสือพิมพ์จำนวน 10,000 ฉบับ

Translated by : Minere
Source: Tokyograph

Hanazakari no Kimitachi e

イケメン♂パラダイス
HanaKimi / Ikemen Paradise
Horikita Maki, Oguri Shun, Ikuta Toma, Kimura Ryou
12
Matsuda Shigeruchi (松田秀知), Tsuduki Junichi (都築淳一), Sato Genta (佐藤源太)
Gotou Hiroyuki(Fuji TV), Moriyasu Aya(森安彩) (Kyodo TV)
Nakojo Hisaya
Romance Comedy, Highschool
ออกอากาศช่อง Fuji TV ทุกวันอังคาร เวลา 21:00 น.

OST

Opening theme: Ikenai Taiyo - Orange Range
Ending theme: PEACH - Otsuka Ai
Insert songs: My Love by Kawashima Ai, Boom boom boom - Go Hiromi, Paradise Ginga by Hikaru Genji, Tomaranai Ha~Ha by Yazawa Eikichi

OST Link

http://www.blike.net/forum/index.php/topic,901.msg4550.html#msg4550

Rating