Horikita Maki (J)

10 เจ้าของใบหน้างามตามอุดมคติของสาวญี่ปุ่นประจำปี 2014 (Ideal Face Chosen By Women 2014)

Submitted by canjamm on 17 พฤศจิกายน, 2014 - 13:42

        จัดอันดับมาเป็นปีที่ 8 แล้วสำหรับการค้นหา “ใบหน้าสวยแบบอุดมคติ” (Ideal Face Chosen By Women) ในมุมมองของผู้หญิงญี่ปุ่นที่ ORICON STYLE ได้รวบรวมความเห็นของสาวๆ ชาวญี่ปุ่น เพื่อค้นหาใบหน้าแบบที่ผู้หญิงด้วยกันรู้สึกว่าสวยที่สุด ซึ่งสุดท้าย “เคโกะ คิตากาวะ” (Keiko Kitagawa) สามารถครองอันดับได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้ว
       
       โดยนอกจาก เคโกะ คิตากาวะ ที่ได้รับเสียงโหวตมากที่สุดแล้ว อายาเสะ ฮารุกะ, อิชิฮาระ ซาโตมิ, อารางากิ ยุอิ และ มากิ โฮริคิตะ คือสาวๆ ที่ถูกโหวตให้ติดอยู่ใน 5 อันดับแรก จากการทำโพลล์ออนไลน์ของ ORICON STYLE ที่มีสาวๆ ตั้งแต่วัยรุ่นถึงอายุช่วง 40 ปี ทั้งหมด 500 คนมาร่วมแสดงความเห็น เพื่อเลือก “ใบหน้าของคนดังคนที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุด

1. คิตากาวะ เคโกะ - Kitagawa Keiko
2. อายาเสะ ฮารุกะ - Ayase Haruka
3. อิชิฮาระ ซาโตมิ - Ishihara Satomi
4. อารางากิ ยุอิ - Aragaki Yui
5. โฮริคิตะ มากิ - Horikita Maki
6. ชิบาซากิ โค - Shibasaki Kou
7. คิริทานิ มิเรอิ - Kiritani Mirei
8. ฟุคาดะ เคียวโกะ - Fukada Kyoko
9. มิยาซากิ อาโออิ - Miyazaki Aoi
10. ซาซากิ โนโซมิ - Sasaki Nozomi

 

Manager Online

ภาพยนตร์ โคนัน (Detective Conan) ตอนล่าสุดทำเงินเฉียด 3,000 ล้านเยนแล้ว

Submitted by canjamm on 16 พฤษภาคม, 2013 - 19:58

       แม้จะหมดสัปดาห์หยุดยาว Golden Week ของญี่ปุ่นไปแล้ว แต่ภาพยนตร์ตอนล่าสุดของการ์ตูนนักสืบสุดฮิต “โคนัน“” ก็ยังคงครองอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศแดนอาทิตย์อุทัยต่อไป ถือว่าเป็นแชมป์มา 4 สัปดาห์ติดต่อแล้ว
       
       Meitantei Conan: Zekkai no Private Eye หนังตอนล่าสุดในชุด นักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงเป็นอันดับ 1 ในตารางหนังทำเงินประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่น ถึงตอนนี้กวาดรายได้ในการฉาย 4 สัปดาห์ไปถึง 2,977,243,800 เยน (866 ล้านบาท) แล้ว
       
       ส่วนอันดับ 2 เป็น Tantei wa BAR ni Iru 2: Susukino Daikosaten ภาคต่อของหนังนักสืบสุดฮิตที่สร้างจากนิยายขายดีมี โออิซึมิ โย กับ มัตสึดะ เรียวเฮย์ แสดงนำ และทำรายได้ไปสูสีกับภาคแรก 2 วัน 154,666,600 เยน (45 ล้านบาท)
       
       และอันดับ 3 เป็นหนังใหม่อีกเรื่องอย่าง Kenchou Omotenashi Ka ที่มี เรียว นิชิคิโด (Ryo Nishikido) กับ มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) แสดงในเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ประจำจังหวัดโคชิที่พยายามหาไอเดียใหม่ๆ ในการบูมธุรกิจท่องเที่ยวในท้องถิ่น ซึ่งหนังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตัวจังหวัดโคชิเอง สามารถทำเงินในทุกโรงภาพยนตร์ท้องถิ่นแซงหน้าหนังดังทั้งของญี่ปุ่น และต่างประเทศทั้งหมดได้ นอกจากนั้นยังเป็นหนังที่ถูกใจผู้ชมสาวๆ เป็นพิเศษด้วย โดย Kenchou Omotenashi Ka ทำเงินไปแล้วถึง 124,392,200 เยน (36 ล้านบาท)
       
       ในสัปดาห์เดียวกัน Toshokan Sensou, Wara no Tate กับ Eiga Crayon Shin-chan ก็ยังทำเงินผ่านหลักพันล้านเยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       

เปิดตัวหนังดัง “ALWAYS” ภาค 3

Submitted by canjamm on 18 มกราคม, 2012 - 00:15

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง ALWAYS ได้เปิดตัวหนังภาค 3 ที่มีชื่อว่า ALWAYS San-chome no Yuhi ‘64 ซึ่งจะเข้าฉายในอีกไม่กี่วันข้างนี้นี้อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิดใช้ท้องฟ้าสีน้ำเงินเป็นเวทีฉากหลังสำหรับการแถลงข่าวเปิดตัวหนังเรื่องนี้
       
       ดำเนินมาถึงภาคที่ 3 กันแล้วสำหรับภาพยนตร์ชุด ALWAYS ที่เล่าเรื่องชีวิตของชาวญี่ปุ่นในยุค 60s โดยในหนังภาค 3 ยังคงจะเสนอภาพชีวิตของกลุ่มตัวละครกลุ่มเดิมในถนนสายที่ 3 กับเรื่องราวของพวกเขาที่เกิดขึ้นในปี 1964 อันเป็นช่วงเวลาที่มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเดินทางมาจัดกันที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ประเทศอาทิตย์อุทัยเจริญเติบโตไปสู่ความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว
       
       สำหรับงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นงานอีเวนต์ที่ใช้ทุนสูงร่วม 30 ล้านเยน (12 ล้านบาท) กับงานกลางแจ้งที่ใช้ฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีน้ำเงิน และหอโตเกียว กับไฮไลท์สำคัญการเขียนตัวเลข “3” สามตัวบนท้องฟ้า ที่หมายถึงหนังภาค 3, ระบบภาพ 3-D และถนนหมายเลข 3 อันเป็นฉากหลังของเรื่อง
       
       นักแสดงหนุ่ม โยชิโอกะ ฮิเดะตะกะ (Yoshioka Hidetaka) กล่าวว่าการจัดงานได้อย่างลุล่วงสมบูรณ์แบบไม่มีอุปสรรคอะไร คงเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับโชคดีตลอดทั้งปีนี้ เช่นเดียวกับ ยากุชิมารุ ฮิโรโกะ (Hiroko Yakushimaru Hiroko) ที่มองว่าเป็นโชคดีที่วันนี้อากาศแจ่มใสจนงานแถลงข่าวจัดกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนนางเอกสาว มะกิ โฮะริกิตะ (Maki Horikita) ก็แสดงความประทับใจกับขั้นตอนการเขียนตัวเลข “3” สามตัวบนท้องฟ้ามาก โดยเธอบอกว่าในหนังจะฉากที่มีการทำเครื่องหมายโอลิมปิกบนท้องฟ้า แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้เห็นของจริง
       

คนดังคนไหนที่คุณอยากให้เป็นคนรักของคุณ?

Submitted by canjamm on 23 ธันวาคม, 2011 - 17:37

สำหรับหลายๆคน ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาพิเศษของปี เป็นช่วงที่คนรักมาอยู่ด้วยกันในช่วงวันหยุดต่างๆเช่นวันคริสมาสต์ และการไปไหว้พระในวันปีใหม่ คู่รักมากมายต่างก็สนิทสนมกันมากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

ทางโอริกอน สไตล์ (Oricon Style) สอบถามผู้อ่านอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ว่าคนดังคนไหนในเพศตรงข้าม ที่พวกเขาอยากได้มาเป็นคนรัก แม้ว่าการสำรวจนี้จะมีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม โอริกอนตีพิมพ์ผลของการสำรวจในเดือนธันวาคม ทันช่วงเทศกาลวันหยุดพอดี

สำหรับเพศชาย นักแสดงชาย มุคาอิ โอซามุ (Mukai Osamu) ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยภาพลักษณ์แบบแมนๆ และบุคลิกที่มีเสน่ห์ของเขา (จากการได้เห็นในรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ) มุคาอิกระโดดจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่แล้ว มาเป็นอันดับที่ 1 ในปี 2011 นี้  แสดงให้เห็นถึงว่านิยมที่เพิ่มขึ้นของเขาในวงการบันเทิง

เมื่อถูกถามว่าทำไมพวกเขาเลือกมุคาอิ โอซามุ ผู้หญิงที่โหวตให้เขากล่าวว่า พวกเขาหลงเสน่ห์ของเขาจากความสูง (182 ซ.ม.) ผสมกับลุคที่ดูดี "หน้าของเขาและรอยยิ้ม รวมถึงเสียงนั่นดูดีมาก! ฉันจะภูมิใจมากๆ ถ้าพวกเราได้เดินไปด้วยกัน" ผู้หญิงคนหนึ่งในช่วงวัย 20 ปีที่โหวตให้เขากล่าว

ผู้หญิงคนอื่นๆต่างก็นึกถึงภาพลักษณ์ "การพึ่งพาได้" ของเขาในละครไทกะของทางเอ็นเอชเค (NHK) เรื่อง Kou ~Himetachi no Sengoku และภาพยนตร์เรื่อง Paradise Kiss  หรือบางคนก็หลงเสน่ห์เขาจากความสามารถในการทำอาหาร "เขาดูราวกับว่าเขาสามารถปกป้องฉันได้" ผู้หญิงในช่วงวัย 30 ปีคนหนึ่งกล่าว ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนหนึ่งในวัย 20 ปี กล่าวเสริมว่า "ฉันต้องการให้เขาทำอาหารอร่อยๆให้ฉันทาน!"

อีกด้านหนึ่ง อายาเสะ ฮารุกะ (Ayase Haruka) ได้รับอันดับที่หนึ่งในการจัดอันดับทางฝั่งผู้หญิง ซึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่สองของเธอแล้วในการจัดอันดับนี้ ด้วยบุคลิกที่เป็นธรรมชาติของเธอ ทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบเขาเหล่านักอ่านผู้ชาย

ภาพของคิมแตฮี (Kim Tae Hee) ถ่ายกับโฮริคิตะ มากิ (Horikita Maki)

Submitted by peary on 23 กรกฎาคม, 2011 - 17:47

ภาพของนักแสดงหญิงคิมแตฮี (Kim Tae Hee) ถ่ายกับนักแสดงญี่ปุ่นหญิงยอดนิยมโฮริคิตะ มากิ (Horikita Maki) กำลังเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ท

เพื่อการเปิดตัวนักแสดงอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น คิมแตฮีเซ็นสัญญากับเอเจนซี่เดียวกับโฮริคิตะ มากิ จากรูปนั้นแทบจะบอกได้ยากมากว่าคิมแตฮีอายุมากกว่าถึง 8 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนต่างดูสดใสและใบหน้าที่ดูเด็กมาก

“มาเอดะ อัตซึโกะ (Maeda Atsuko) - AKB48” จะปลอมตัวเป็นหนุ่มน้อยใน Hana Kimi ฉบับ 2011

Submitted by canjamm on 17 พฤษภาคม, 2011 - 14:25

กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งสำหรับซีรีส์จากการ์ตูน “ปิ๊งรักสลับขั้ว” หรือ Hana Kimi ซึ่งล่าสุดมีคำยืนยันแล้วว่า ไอดอลสาวคนสวย “มาเอดะ อัตซึโกะ” (Maeda Atsuko) แห่ง AKB48 จะมารับบทนำใน Hana Kimi ฉบับปี 2011 ที่จะเข้าฉายในหน้าร้อนปีนี้

Hanazakari no Kimitachi e – Ikemen Paradise หรือที่มีชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Hana Kimi เป็นการ์ตูนชื่อดังผลงานจากปลายปากกาของ ฮิซายะ นาคาโจ ซึ่งเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์มาแล้ว ทั้งจากผู้สร้างไต้หวัน และกำลังจะมีฉบับผู้สร้างเกาหลีด้วย

ส่วนฉบับของญี่ปุ่นเองก็เพิ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ไปเมื่อ 4 ปีก่อน โดยมีดาราสาว โฮริคิตะ มากิ (Horikita Maki) รับบทนำ จนโด่งดังกวาดความนิยมไปไม่น้อย

และในที่สุดความโด่งดังของ Hana Kimi ทำให้มันได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง และยิ่งเป็นที่สนใจขึ้นไปอีกเมื่อหนังจะได้ มาเอดะ อัตซึโกะ แห่ง AKB48 ที่โด่งดังคับประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ มารับบทเป็นหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย เพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนชายล้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2007 Hana Kimi ฉบับดั้งเดิมเคยกวาดเรตติ้งกระจายถึง 17.3% มาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนจบที่เรตติ้งพุ่งไปถึง 21% เลยทีเดียว ซึ่งนอกจาก โฮริคิตะ มากิ แล้ว ยังมีนักแสดงนำชื่อดังคนอื่น ๆ ร่วมประชันบทบาทอีกมายมาย อาทิ โอกุริ ชุน, อิคุตะ โทมะ, มิซึชิมะ ฮิโระ และ โอคาดะ มาซากะ เป็นต้น ซึ่งในซีรีส์ฉบับ 2011 ผู้สร้างยืนยันว่าจะนำบรรยากาศความสนุกสนานแบบ Hana Kimi กลับมาอีกครั้ง แต่ในเวลาเดียวกันก็จะมีเนื้อเรื่องและสถานการณ์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

โดยโปรดิวเซอร์ของซีรีส์กล่าวถึงจุดเด่นใน Hana Kimi ฉบับใหม่ว่า “มันจะเป็นครั้งแรกที่ไอดอลสาวขวัญใจของคนทั้งประเทศอย่าง มาเอดะ จะได้พบกับความท้าทายทางการแสดง กับการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย”

ฝ่ายตัวของ มาเอดะ อัตซึโกะ เองก็พูดถึงงานชิ้นใหม่ของเธอว่า “เป้าหมายของฉันคือการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แตกต่างไปในซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ แน่นอนว่าฉันเคยอ่านหนังสือการ์ตูน, ดูซีรีส์ฉบับก่อนมาแล้ว ซึ่งฉันชอบทั้งสองคู่ด้วย เลยทั้งตื้นเต้นแล้วก็ประหม่า ที่สุดท้ายตัวเองกำลังจะได้มีส่วนร่วมในซีรีส์เรื่องนี้ในที่สุด”

ฝืนกฎเหล็กต้นสังกัด "มากิ โฮริคิตะ" (Maki Horikita) อยากมีแฟนแล้ว

Submitted by canjamm on 1 มิถุนายน, 2010 - 15:23

"Shukan Taishu" นิตยสารแดนปลาดิบ รายงานถึงข่าวลือ ที่ว่าดาราสาวงานชุกแห่งยุคอย่าง "มากิ โฮริคิตะ" (Maki Horikita) วัย 21 ปี เริ่มออกอาการงอแง ทำท่าอยากจะขอฝืนกฎระเบียบอันเคร่งครัดของบริษัทต้นสังกัด ในเรื่องการมีแฟน หลังชีวิตที่ผ่านมาของนักแสดงสาววัยใสมีแต่คำว่า งาน, งาน และงาน

นิตยสารฉบับดังกล่าว อ้างบทสัมภาษณ์จากทีมงานในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่สาว มากิ โฮริคิตะ ร่วมงานอยู่ในขณะนี้ โดยเขาออกมาเผยถึงพฤติกรรมของไอดอลสาววัย 21 ปี ที่เริ่มผิดปกติออกไปในระยะหลัง "หลังๆ มากิ เริ่มมีแสดงอาการหงุดหงิดอะไรออกมาง่ายๆ ค่อนข้างเป็นเรื่องที่แปลกสำหรับเธอ แต่มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก สำหรับนักแสดงวัย 21 ปี ที่ต้องรับงานหนังพร้อมกันถึง 2 เรื่องในเวลาเดียวกันแบบนี้"

โดยหนึ่งในภาพยนตร์ที่ โฮริคิตะ รับแสดงอยูในขณะนี้ก็คือ Ohoku ซึ่งเป็นการร่วมงานกับ หนุ่ม นิโนะมิยะ คาซึนาริ (Ninomiya Kazunari) แห่ง Arashi และ โค ชิบาซากิ (Shibasaki Kou) ซึ่งเพิ่งเริ่มเปิดกล้องในจังหวัดชิกะ เมื่อต้นเดือน พ.ค. นี่เอง ขณะที่ภาพยนตร์อีกเรื่องก็คือ Byakuyako ที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อดังก็เริ่มถ่ายทำไปได้พอสมควรแล้ว

มากิ โฮริคิตะ โด่งดังสุดขีด ในฐานะไอดอลของเหล่าวัยรุ่นชาวอาทิตย์อุทัย ได้รับการโหวตให้เป็นนักแสดงวัยรุ่นยอดนิยมอันดับ 2 ของนิตยสาร ENTAME เป็นรองเพียงแค่ โทดะ เอริกะ (Toda Erika) คนเดียวเท่านั้น

จนงานโฆษณา, ละครเวที, ทีวีซีรีส์, ภาพยนตร์ และงานถ่ายแบบ ต่างรุมแย่งดาราสาวคิวทองคนนี้ จนแทบไม่มีเวลาว่าง ซึ่งหลายๆ คนอาจลืมไปว่าสาวน้อยคนนี้อายุเพียง 21 ปี และยังต้องการชีวิตแบบวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่งเช่นเดียวกัน

"เธออยากจะมีคนรักสักคน และไม่ต้องการใช้ชีวิตส่วนตัวแบบปิดๆ ซ่อนๆ อีกต่อไปแล้ว มากิ เริ่มคิดแบบนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นที่ว่า เธอมักจะออกปากชวนหนุ่มๆ นักแสดงร่วม หรือทีมงานในกองถ่าย ไปออกเดทแบบกลุ่มกันเลยทีเดียว (Group date หรือที่เรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า gokon)" ทีมงานผู้ใกล้ชิดกับนักแสดงสาวคนนี้ กล่าวในการให้สัมภาษณ์ พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า การเอ่ยปากชวนหนุ่มๆ ไปออกเดทของเธอ อาจเป็นการพูดทีเล่นทีจริงกับเพื่อนร่วมงานในตอนแรกๆ แต่หลังดาราสาวก็แสดงทีท่าจริงจังในเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

"นางาซาว่า มาซามิ" (Nagasawa Masami), "ซาโต้ ทาเครุ" (Sato Takeru) เป็นขวัญใจวันวาเลนไทน์ปี 2010 ของ "โอริคอน"

Submitted by canjamm on 15 กุมภาพันธ์, 2010 - 17:05

เนื่องในโอกาสวันแห่งความรักนิตยสาร "โอริคอน" แห่งประเทศญี่ปุ่นได้สำรวจความคิดเห็นชาวญี่ปุ่นกว่า 800 คน ถึงหนุ่มสาวสุดฮ็อตวันวาเลนไทน์ ที่ชาวปลาดิบอยากมอบ หรืออยากได้รับ ช็อคโกแลตจากเขา หรือเธอมากที่สุด

เชื่อกันว่าวัฒนธรรมการมอบช็อคโกแลตของสาวๆ ให้กับหนุ่มที่ชอบในวันวาเลนไทน์ของประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นขึ้นในปี 1960 โดยเป็นวัฒนธรรมซึ่งเริ่มต้นมาจากแคมเปญทางการตลาดของบริษัท โมรินากะ ผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ในประเทศ จนกิจกรรมดังกล่าวได้รับความนิยม กลายเป็นประเพณีในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว นอกจากนั้นยังแพร่ความนิยมไปยังไต้หวัน และเกาหลีด้วย

การมอบขนมหวานประจำเทศกาลแห่งความรักของสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ การแลกเปลี่ยนกับเพื่อนสนิท, ขณะที่หนุ่มๆ ซึ่งไม่เป็นที่โปรดปรานจะได้รับ ช็อคโกแลตราคาถูก แต่ช็อคโกแลตที่แพงที่สุด หรือเป็นชิ้นที่พวกเธอทำด้วยตัวเอง จะเก็บไว้สำหรับหนุ่มที่ชอบเท่านั้น

ซึ่งนอกจากฝ่ายหญิงจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลตให้กับชายที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว ยังมีประเพณีที่ฝ่ายชายจะเป็นผู้มอบช็อคโกแลต หรือของขวัญอย่างอื่น กลับให้ในวันที่ 14 มี.ค. ที่มีชื่อเรียกกันว่า ไวต์เดย์ (White Day) เพื่อเป็นการตอบแทน หรือรับรัก

โดยในการสำรวจยอดขายช็อคโกแลตในประเทศญี่ปุ่น พบว่ายอดขายกว่า 20% เกิดขึ้นระหว่างเทศกาลแห่งความรักนี่เอง นักแสดงสาวๆ ชั้นนำระดับประเทศหลายๆ คนจึงกลายเป็นที่ต้องการของบรรดาบริษัท ในการช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

คนดังหญิงที่หนุ่มๆอยากได้รับช็อคโกแลตจากเธอมากที่สุดๆ ก็ได้รับอานิสงส์จากการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ช็อคโกแลตในช่วงเทศกาลแห่งความรักนั่นเอง ซึ่งได้แก่ นางาซาว่า มาซามิ (Nagasawa Masami) นักแสดงชื่อดัง ที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า ช็อคโกแลตที่เธอทำในโฆษณาชุดหนึ่งน่ากินดี ขณะที่บางส่วนบอกว่าอยากเห็นท่าทางเอียงอายของ มาซามิ ขณะมอบช็อคโกแลตด้วย

มากิ โอริคิตะ (Maki Horikita) และเคนอิจิ มัตสึยาม่า (Kenichi Matsuyama) ร่วมแสดงในภาพยนตร์ กำกับโดยผู้กำกับชาวอเมริกา

Submitted by canjamm on 26 พฤศจิกายน, 2008 - 00:53

มากิ โอริคิตะ (Maki Horikita) และเคนอิจิ มัตสึยาม่า (Kenichi Matsuyama) จะร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่ กำกับโดย Hans Canosa ผู้กำกับชาวอเมริกา ที่เคยกำกับเรื่อง Conversation(s) with Other Women เมื่อปี 2005 ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะสร้างเพื่อตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ แต่ก็ยังมีแผนที่จะเข้าฉายในอเมริกายด้วย และบทพูดบางส่วนจะเป็นภาษาอังกฤษ

Nakushita Kioku คือชื่อเรื่องของภาพยนตร์ สร้างจากนวนิยาย Memoirs of a Teenage Amnesiac โดยนักเขียนชาวอเมริกา Gabrielle Zevin โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ชื่อนาโอมิ ซึ่งความทรงจำของเธอในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาสูญหายไป หลังจากตกจากบันได ในระหว่างที่นาโอมิพยายามที่จะหาตัวตนของเธอนั่น เธอมีโอกาสได้พบรักกับยูจิ (รับบทโดยมัตสึยาม่า) ซึ่งเป็นเพื่อนเรียนที่อายุมากกว่า

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) ออกในอัลบั้มรูป S สร้างยอดขายถล่มทลาย

Submitted by canjamm on 29 ตุลาคม, 2008 - 14:40

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) เพิ่งอายุครบ 20 ปีเมื่อวันก่อน และในอัลบั้มรูป S อัลบั้มใหม่ของเธอ เธอโชว์แผ่นหลังของเธอให้เห็น แสดงให้เห็นว่าเธอโตแล้ว และจากยอดขายนั้น โอกาสที่เธอจะกลายมาเป็นอันดับที่หนึ่ง ท่ามกลางเหล่าดารารุ่นเดียวกัน

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ดาราวัยเด็กนั่น ต่างก็มีโอกาสได้แสดงในภาพยนตร์ และมากิ โฮริคิตะก็คือหนึ่งในนั้น ความใสซื่อและอ่อนวัยของเธอถูกนำมาใช้เป็นจุดขาย และเธอได้รับความสนใจอย่างมาก แต่จากการที่อัลบั้ม S ออกมา ยอดขายกลับพุ่งสูงขึ้นไป และกลายมาเป็นหนึ่งใน 10 อันดับอัลบั้มภาพญี่ปุ่นที่ขายดีที่สุด หลายๆคนถึงขนาดทำการประมูลอัลบั้ม และสร้างมูลค่าอย่างมากให้แก่อัลบั้ม มากถึงขนาดราคาเป็นสองเท่าของราคาที่ขายจริง และก็มีแฟนๆที่ชื่นชอบเธออย่างมากถึงขนาดเข้าร่วมประมูลจริงๆด้วย

ละคร Innocent Love เปิดตัวได้ไม่ดีอย่างที่หวังกันไว้

Submitted by canjamm on 24 ตุลาคม, 2008 - 11:09

ข้อมูลผู้ชมรอบเปิดตัวของละคร Innocent Love ละครของทาง Fuji TV ได้ออกมาแล้ว และทางบริษัทไม่พอใจกับผลของมันแน่ๆ ละครเรื่องนี้สามารถทำเรทติ้งได้เพียง 16.9% ทั้งๆที่มีมากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) นักแสดงหญิงชื่อดัง

นี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่ละครออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 21:00 ของทาง Fujit TV ที่ไม่สามารถเปิดตัวได้เรทติ้งมากกว่า 20% โดยละครก่อนหน้านี้ที่มีเรทติ้งมากกว่า 20% คือ Galileo ตามมาด้วย Bara no Nai Hanaya ตามมาด้วย CHANGE และ Taiyou to Umi no Kyoushitsu ก่อนหน้าละคร 4 เรื่องนี้ ละครเรื่อง Proposal Daisakusen และ First Kiss นั่น ก็สามารถเปิดตัวได้เรทติ้งมากกว่า 19%

Mainichi

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) ต้องการมีแฟนแล้ว

Submitted by canjamm on 13 ตุลาคม, 2008 - 17:35

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) หนึ่งในนักแสดงหญิงที่โด่งดังของญี่ปุ่น ฉลองวันเกิดครบรอบอายุ 20 ปีของเธอ และจัดงานปาร์ตี้ในโรงแรมหนึ่งในโตเกียว เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม มีสื่อประมาณ 250 สื่อเข้าร่วมงานวันเกิดของเธอ เธอยังกล่าวว่า เธอมีงานปาร์ตี้ส่วนตัวที่บ้าน กับครอบครัวของเธอเอง

หลังจากนั้น เธอถูกถามเกี่ยวกับแฟนของเธอ ซึ่งเธอตอบกลับว่า "ฉันยังไม่มีแฟนในตอนนี้ แต่ฉันจะทำให้ดีที่สุด ที่จะหาเขาตั้งแต่นี้ไป ฉันอยากจะแต่งงานภายใน 10 ปี และหวังว่า ฉันจะยังเป็นที่น่าสนใจถึงตอนนั้น"

มากิกำลังแสดงในละครเรื่องใหม่ Innocent Love และจะออกอากาศในวันที่ 20 ตุลาคม ทาง Fuji TV

KojaProductions

Innocent Love ละครเรื่องใหม่ แสดงนำโดยมากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita)

Submitted by canjamm on 21 สิงหาคม, 2008 - 10:57

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) นักแสดงหญิงชื่อดัง ได้ถูกเลือกให้แสดงนำในละครเรื่องใหม่ เธอจะแสดงในละครที่มีชื่อว่า Innocent Love (イノセント・ラヴ) มีกำหนดออกอากาศทุกคืนวันจันทร์ ทาง Fuji TV ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เรื่องราวของละครจะเกี่ยวกับความรัก

บทของละครเขียนขึ้นโดย Taeko Asano ซึ่งเป็นผู้เขียนบทละคร Last Friends ที่ออกอากาศในช่วงฤดูฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา Innocent Love จะเน้นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นสมัยใหม่ และมี Yusuke Kato เป็นผู้กำกับ และ Yoshiyuki Nakano เป็นโปรดิวเซอร์

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) เข้าร่วมเทศกาลภาพถ่าย FujiFilm

Submitted by canjamm on 2 กรกฎาคม, 2008 - 17:13

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) เข้าร่วมงานแถลงข่าวสำหรับเทศกาลภาพถ่ายของ FujiFilm เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม นักแสดงสาวยังได้จัดบริเวณส่วนตัวเล็กๆ โชว์รูปของเธอ โดยมีชื่อว่า "ความทรงจำที่สำคัญของฉัน" (Watashi no Taisetsu Na Me-mo-ri)

เธอกล่าวว่า เธอชอบที่จะถ่ายรูปวิวต่างๆ โดยเฉพาะท้องฟ้าและต้นไม้ เธอยังกล่าวว่า เธอต้องการจะลองถ่ายรูปใต้น้ำ แต่ถ้าเธอไม่สามารถทำได้ในใต้ทะเล เธอจะลองทำในอ่างอาบน้ำดู

Oricon

ผู้มีชื่อเสียงวัย 20 ปีคนใด ที่จะประสบความสำเร็จในปี 2008 ?

Submitted by canjamm on 18 เมษายน, 2008 - 12:15

ในการสำรวจเมื่อเร็วๆนี้ โอริกอนได้สอบถามประชาชนจำนวน 1,000 คน ในหัวข้อว่า "ผู้มีชื่อเสียงวัย 20 ปีคนใด ที่พวกเขาคิดว่า จะประสบความสำเร็จในปี 2008" ตัวเลือกที่มีให้นั้น จะเป็นผู้มีชื่อเสียงที่อยู่ในวัย 20 ที่เกิดระหว่างวันที่ 2 เมษายน 2008 - 1 เมษายน 2009

นักแสดงหญิงอารางากิิ ยูอิ (Aragaki Yui) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ได้รับอันดับที่ 1 ส่วนอันดับที่ 2 ได้แก่มากิ โฮริกิตะ (Maki Horikita) ตามมาด้วยเอริกะ โทดะ (Erika Toda) และอันดับที่ 4 ได้แก่พิทเชอร์ของ Rakuten Eagles มาซาฮิโระ ทานากะ (Masahiro Tanaka)

อันดับที่เหลือได้แก่ เมอิสะ คุโรกิ (Meisa Kuroki), มิคาโกะ ทาเบะ (Mikako Tabe), นักเทนนิสไอ ฟูกูฮารา (Ai Fukuhara), พิทเชอร์เบสบอลยูกิ ไซโต้ (Yuki Saito), มิลิยะ คาโต้ ( Miliyah Kato) และอาคิโยชิ นาคาโอะ (Akiyoshi Nakao)

Oricon

มากิ โฮริคิตะ (แสดงนำ HanaKimi เวอร์ชันญี่ปุ่น) ขึ้นปกอัลบั้มเพลง First Kiss

Submitted by canjamm on 14 เมษายน, 2008 - 03:46

อัลบั้มรวมเพลง "First Kiss" จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 21 พฤษภาคม 2008 นี้ โดยจะมีเพลงเกี่ยวกับความรักทั้งหมด 15 เพลง ขับร้องโดยศิลปินหญิง จากชื่อของอัลบั้ม สามารถบอกได้ว่า รูปแบบของอัลบั้มนี้ ทำให้ระลึกถึงความทรงจำของจูบแรกของคนๆหนึ่ง

อัลบั้มรวมเพลงนี้ จะรวมเพลงในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 เลือกจากการสำรวจจากผู้หญิงในช่วงอายุ 20 เพลงที่ถูกเลือกมา เช่น "First Love" ของอุทาดะ ฮิคารุ (Utada Hikaru), "Nante Koi Shitan daro" ของ Dreams Come True และ "Koko de Kiss Shite" ของ Ringo Shiina

นักแสดงหญิงมากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) ได้ปรากฎบนปกของอัลบั้มนี้ เธอได้ถูกเลือกผ่านการสำรวจเดียวกันว่า "นักแสดงหญิงที่จะทำให้คุณนึกถึงตัวคุณเอง ในช่วงเวลาที่คุณมีจูบแรก"

รายชื่อเพลงอัลบั้ม 「First Kiss」収録曲 ราคา 2,500 เยน
01. 宇多田ヒカル「First Love」(1999年)
02. 椎名林檎「ここでキスして」(1999年)
03. 今井美樹「PRIDE」(1996年)
04 Every Little Thing「Time goes by」(1998年)

มากิ โอริกิตะและทัตสึยะ ฟูจิวาระ แสดงนำในละครพิเศษ

Submitted by minere on 28 มกราคม, 2008 - 12:34

รายการทีวีกำลังจะสร้างละครพิเศษ 2 คืนจบเรื่อง "Tokyo Daikushu" ซึ่งจะเป็นเรื่องที่กล่าวถึงการระเบิดในโตเกียวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื้อเรื่องจะเน้นเกี่ยวกับคู่รัก 2 คู่และความรักที่เจ็บปวดของพวกเค้า

นักแสดงนำคู่รักคู่แรกจะเป็นมากิ โฮริกิตะ (Maki Horikita) ซึ่งโรงงานของคุณพ่อเธอถูกระเบิด และนักแสดงนำชายคือ ทัตสึยะ ฟูจิวาระ (Tatsuya Fujiwara) ซึ่งหยุดยั้งเธอจากความพยายามที่จะเข้าไปช่วยเหลือคุณพ่อของเธอในกองไฟ แล้วไม่กี่ปีให้หลังพวกเค้าทั้งสองก็ได้พบกันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายหญิงกำลังทำงานเป็นนางพยาบาล และฝ่ายชายได้ถูกนำเข้ามาเป็นผู้ป่วยด้วยอาการโรคหัวใจ คู่รักคู่ที่สองคือนักแสดงชายเกาหลีไอตะ (Eita) และนางพยาบาลสาวอีกบทคือยูกิ ชิบาโมโตะ (Yuki Shibamoto)

คุณต้องการให้ใครดูแล เวลาคุณป่วย?

Submitted by canjamm on 9 ธันวาคม, 2007 - 02:14

อากาศเริ่มจะหนาวขึ้นทุกวันแล้ว ทาง Oricon ก็เลยทำการสำรวจ โดยสอบถามผู้ชายและผู้หญิงหนึ่งพันคนว่า ถ้าพวกเขาป่วย พวกเขาอยากให้ดาราคนไหนเป็นคนดูแล?

จากการสำรวจทางฝั่งผู้หญิง มาซาฮารุ ฟุคุยาม่า ได้เป็นอันดับที่หนึ่ง ตามมาด้วยเทปเป โคอิเคะ และ ซึโยชิ โดโมโต้ ซึ่งได้คะแนนเท่ากัน และที่ 4 ซึ่งก็มีสองคนที่ได้คะแนนเท่ากัน ได้แก่ เคนจิ ซาคางุจิ และ ชินโง คาโทริ

การสำรวจฝั่งผู้ชาย มาซามิ นางาซาว่าได้รับเลือกเป็นอันดับที่หนึ่ง ตามด้วยอารางากิิ ยูอิ และที่สามมีสองคนได้แก่ อากิ โฮชิโนะ และ ซาโตมิ อิชิฮาระ และที่ห้าซึ่งมีถึง 3 คน ได้แก่ ฮิโตมิ คุโรกิ, ฮารุกะ อายาเสะ และมากิ โฮริกิตะ

ผลสำรวจจากทางฝั่งผู้หญิง
1. มาซาฮารุ ฟุคุยาม่า (Masaharu Fukuyama)
2. เทปเป โคอิเคะ (Teppei Koike) และ ซึโยชิ โดโมโต้ (Tsuyoshi Domoto)

10 อันดับ ผู้มีชื่อเสียงหญิงคนใด ที่คุณอยากให้ทำข้าวกล่องให้คุณ

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2007 - 15:22

ฤดูใบไม้ผลิ และ ฤดูใบไม้ร่วง เป็นฤดูแห่งการไปเที่ยวนอกบ้าน และนำอาหารไปรับประทานกลางแจ้ง (ปิกนิก) สิ่งของหนึ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับการปิกนิกก็คือข้าวกล่อง (Bento) และทางโอริกอน (Oricon) ก็ได้มีการสำรวจในหัวข้อนี้ โดยการสอบถามผู้ชาย 500 คน ว่า “ผู้มีชื่อเสียงหญิงคนใดที่คุณอยากให้ทำข้าวกล่องให้คุณ”

นักแสดงหญิงยอดนิยม มาซามิ นางาซาว่า (Masami Nagasawa) ได้รับผมโหวตมากที่สุด เลือกจากเหตุผล เช่น รอยยิ้ม และความน่ารักของเธอ ลำดับที่สองซึ่งมีสองคนได้แก่ อารางากิ ยูอิ (Aragaki Yui) และ มิซาโกะ ยาซูดะ (Misako Yasuda)

10 อันดับ ผู้มีชื่อเสียงหญิงคนใด ที่คุณอยากให้ทำข้าวกล่องให้คุณ

1. มาซามิ นางาซาว่า (Masami Nagasawa)
2. อารางากิ ยูอิ (Aragaki Yui)
2. มิซาโกะ ยาซูดะ (Misako Yasuda)
4. ซาโตมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara)
5. อายะ อุเอโตะ (Aya Ueto)
6. มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita)
7. ไอ โอสึกะ(Ai Otsuka)

โฮริคิตะจะพากษ์เสียงครั้งแรก ในโดราเอมอน

Submitted by canjamm on 8 พฤศจิกายน, 2007 - 15:02

มากิ โฮริคิตะ (Maki Horikita) จะพากษ์เสียงในภาพยนตร์การ์ตูนเป็นครั้งแรก (Seiyū) ในเรื่องโดราเอมอน ซึ่งมีกำหนดฉายในวันที่ 8 มี.ค. ปีหน้า

ในภาพยนตร์เรื่อง “Doraemon: Nobita and the Legend of the Green Giant” โฮริคิตะจะพากษ์เสียงให้กับเจ้าหญิงวัยเด็กของโลกสีเขียว (Green Planet) ซึ่งมีการย้ายพืชทั้งหมดบนโลกไปที่นั่น เนื่องจากว่า สภาพแวดล้อมบนโลกพังทลายลง

การอัดเสียงสำหรับภาพยนตร์ตัวอย่างจะมีขึ้นในเดือนนี้ และการอัดเสียงสำหรับภาพยนตร์มีกำหนดการที่จะเริ่มในเดือนมกราคมปีหน้า

sponichi

มากิ โฮริกิตะ นักแสดงนำใน Hana Kemi ญี่ปุ่น เดินแบบแฟชั่นชาย

Submitted by minere on 19 กันยายน, 2007 - 14:48

เมื่อวันจันทร์ที่ 17 กันยายน นักแสดงหญิงมากิ โฮริกิตะ (Maki Horikita) ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษให้ร่วมงานชิบูย่า เกิร์ล คอลเล็คชั่น แฟชั่น (Shibuya Girls Collection fashion) ที่สตูดิโอโคสท์ ในชินคิบะ โตเกียว งานนี้เธอไปพร้อมกับนักแสดงชายหลายคนในละครชุดเรื่อง "Hana Kimi" เธอสวมชุดนักเรียนออกงานแสดงเวที เธอมาในฐานะนายแบบแฟชั่นชายในงานนี้

เธอพร้อมด้วยนักแสดงชายอื่นๆ รวมถึงยูซูเกะ ยามาโมโต้ (Yusuke Yamamoto) และเรียว คิมูระ (Ryo Kimura) ถือโอกาสนี้ประชาสัมพันธ์งานแสดงของพวกเค้า ละครตอนสุดท้าย 2 ชั่วโมงจะออกอากาศเวลา 21:00 ในวันที่ 18 กันยายนนี้แล้วค่ะ

Translated by: Minere
Source: Tokyograph

Horikita Maki - โฮริกิตะ มากิ

堀北真希 (ほりきた まき)
หญิง

รางวัล
* 47th Television Academy Awards: Best Supporting Actress (Nobuta Wo Produce)
* 49th Television Academy Awards: Best Supporting Actress (Kurosagi)
* 29th Japan Academy Awards: Best Newcomer (Always -Sunset on Third Street)
* MTV Student Voice Awards 2006: Best Teen Actress
* Japanese U-20 Scholar Idol Ranking 2007: Placed #4
* Beauty Week Award 2007: Most Stylish Hairstyle for Short Hair division
* 54th Television Academy Awards: Best Actress (Hanazakari no Kimitachi E)
* Vogue Nippon - Women of the Year 2007: One of the eleven recipients
* TV Life: Best Actress (Hanazakari no Kimitachi E)

มากิติดใจบทหนุ่มน้อย ในเรื่อง Hanazakari no Kimitachi e

Submitted by minere on 24 กรกฎาคม, 2007 - 14:49

เมื่อเร็วนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังคลั่งไคล้กับละครเรื่อง [Hanazakari no Kimitachi e] นำแสดงโดย มากิ (Horikita Maki), ชุน (Oguri Shun), โทมะ (Ikuta Toma) เมื่อถามถึงโรงเรียนในแบบละครญี่ปุ่น Horikita Maki ถึงกับไม่สามารถกลั้นหัวเราะได้

เปรียบเทียบกับไต้หวันเวอร์ชั่น [Hana Kimi] เวอร์ชั่นญี่ปุ่นมีฉาก และแบบมากกว่า ดูเหมือนว่า จะดูเป็นความฝันมากกว่า มากิยกตัวอย่างเช่น ในโรงเรียนมัธยมชายล้วน เป็นไปได้ไงที่จะมีแฟนๆ มารอ และต้อนรับข้างนอกได้ทุกวัน กระเป๋าเป้ที่เหมือนกับเด็กประถมใส่กัน แฟนๆ ในละครก็ไปกันด้วย กระทั่งมากิเอง ยังคิดว่ามันตลกเลย