Chingmy Yau (C)

จำเธอได้ไหม ซิวซู่เจิน (Chingmy Yau) อดีตเซ็กซีสตาร์หมายเลข 1 ของฮ่องกงในวัย 47 ปี

Submitted by canjamm on 1 เมษายน, 2015 - 16:41

        “ซิวซูเจิน” (Chingmy Yau) อดีตดาราเซ็กซีแห่งวงการหนังฮ่องกงออกจากวงการบันเทิงไปได้เกือบ 20 กว่าปีแล้ว แต่จากภาพล่าสุดที่เธอปรากฏตัวในงานอีเวนต์งานหนึ่ง ก็แสดงให้เห็นอดีตนางเอกวัย 47 ปี ยังคงดูดีอยู่เสมอ
       
       ซิวซูเจิน อดีตผู้เข้าประกวดมิสฮ่องกงเมื่อปี 1987 เคยโด่งดังในฐานะเซ็กซิมโบลหมายเลข 1 ของฮ่องกงจากการปั้นของผู้กำกับชื่อดัง หวังจิง จนมีผลงานโดดเด่นอยู่ในช่วงยุค 90s และได้เล่นหนังประกบนักแสดงชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หลิวเต๋อหัว, โจวเหวินฟะ, โจวซิงฉือ หรือ เจ็ต ลี ก็เธอเคยร่วมงานมาหมดแล้ว
       
       นอกจากนั้น ซิวซูเจิน ยังได้ชื่อว่าเป็นนางเอกเซ็กซีที่แทบจะไม่เคยเล่นฉากเปลือยในหนังเลย โดยบทที่ถือว่าวาบหวิวที่สุดในชีวิตของเธอก็คือในหนังเกรด 3 เรื่อง “เพชฌฆาตกระสุนเปลือย” หรือ Naked Killer นั่นเอง
       
       ซึ่งหลังมีผลงานโดดเด่นอยู่ประมาณ 10 ปี ซิวซูเจิน ได้ฝากผลงานชิ้นสุดท้ายเอาไว้ในหนังคุณภาพเรื่อง Hold You Tight ของ สแตนลี กวาน เมื่อปี 1997 ก่อนจะถอนตัวออกจากวงการไปสร้างครอบครัวกับดีไซเนอร์ชื่อดัง เฉินเจียเหว่ย เมื่อปี 1999 และปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 คนแล้ว
       
       อย่างไรก็ตามแม้จะไม่ได้รับงานบันเทิงอีก แต่ ซิวซูเจิน ก็ยังคงออกงานอีเวนต์ต่างๆ อยู่เป็นระยะ รวมถึงการร่วมงานล่าสุดที่ภาพของเธอกลายเป็นที่ฮือฮาว่าแม้จะมีอายุใกล้ 50 ปี แล้ว แต่ ซิวซูเจิน ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก โดยเฉพาะรูปร่างที่ยังคงดูผอมเพรียวเหมือนสมัยสาวๆ เมื่อ 20 ปีก่อน

 

 

Manager Online

ตัวอย่าง: การกลับมาของ "เพชฌฆาตกระสุนเปลือย" (Naked Killer / Naked Weapon / Naked Soldier)

Submitted by canjamm on 22 พฤษภาคม, 2012 - 00:53

       "หวังจิง" ได้หยิบเอาหนังแอ็กชั่นอีโรติกสุดดังในอดีตที่มีชื่อว่า "เพชฌฆาตกระสุนเปลือย" หรือ Naked Killer กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งภายใต้ชื่อ "Naked Soldier" ซึ่งล่าสุดมีตัวอย่างมาให้ดูกันแล้ว

      ย้อนหลังไปเมื่อปี 1992 นักสร้างหนังคนดังแห่งฮ่องกง หวังจิง เคยสร้างความฮือฮาให้กับวงการด้วยการผสมองค์ประกอบของหนังแอ็กชั่นสุดมัน กับความวาบหวิวอีโรติก จนออกมาเป็นผลงานเรื่อง Naked Killer ที่ถือว่ากลายเป็นหนัง "คัลท์" คลาสสิกอีกเรื่องกับเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดาๆ ที่ต้องกลายเป็นนักฆ่า พร้อมส่งให้ ซิวซู่เจิน (Chingmy Yau) กลายเป็นเซ็กซีสตาร์แห่งยุคนั้นไปด้วย จนอีกสิบปีต่อมาเขาจึงได้หยิบเอาหนังเรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่ในชื่อ Naked Weapon ที่ครั้งนั้นมี แม็กกี คิว (Maggie Q) รับบทเป็นนักฆ่าสาวสุดเซ็กซี

       ล่าสุดแฟนหนังฮ่องกงจะได้ดูเรื่องราวในแบบ Naked Killer กันอีกครั้งกับ Naked Soldier ที่มีเนื้อเรื่องจะแตกต่างออกไป แต่ผู้สร้างยืนยันว่าระดับของ "ความรุนแรง" กับ "ความเซ็กซี" จะยังอยู่เท่าเดิม

คนบันเทิงฮ่องกงเร่งแต่งงานปั๊มลูกปีมังกร

Submitted by canjamm on 24 มกราคม, 2012 - 19:38

   ในปีมังกรทองมีดาราจากฝั่งจีนและฮ่องกงหลายคู่เตรียมสละโสดเข้าประตูวิวาห์ รวมถึงคู่รักคนดังทีคบหากันมานานอย่าง คู่ขวัญวงการเพลง “แอนดี้ ฮุย” (Andy Hui / 許志安), “เจิ้งซิ่วเหวิน” (Sammi Cheng / 鄭秀文) และคู่ของพระเอกคนดัง “กัวฟู่เฉิง” (Aaron Kwok  / 郭富城) กับนางแบบเซ็กซี่ “สงไต้หลิน” (Lynn Hung / 熊黛林)ที่หลายฝ่ายเชื่อว่าน่าจะแต่งงานเริ่มต้นครอบครัวกันในปีนี้ด้วย
       
       สื่อดังอย่าง Apple Daily รายงานว่าปีมังกรจะเป็นฤกษ์ดีที่คนบันเทิงฮ่องกงจำนวนไม่น้อย ใช้เป็นปีเริ่มต้นแห่งชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักนักร้อง แอนดี้ ฮุย กับ เจิ้งซิ่วเหวิน เช่นเดียวกับ กัวฟู่เฉิง กับแฟนสาวนางแบบ สงไต้หลิน โดยว่ากันว่าคู่แรกน่าจะจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ในช่วงเดือน ส.ค. ใกล้ๆ กับวันเกิดของฝ่ายหญิง ส่วนคู่หลังก็น่าจะจัดงานแต่งกันแบบเงียบๆ เป็นส่วนตัวในเดือน มิ.ย.

คบยาว 20 ปี ถึงเวลาเข้าประตูวิวาห์
       คบยาว 20 ปี ถึงเวลาเข้าประตูวิวาห์

เผยโฉมอดีตนางเอกดัง "ซิวซู่เจิน" (Chingmy Yau), "หวังจู่เสียน" (Joey Wong) ในวัย 40 ปี

Submitted by canjamm on 6 พฤษภาคม, 2010 - 21:07

มีการเผยรูปล่าสุดของสองนางเอกดัง อดีตราชินีแห่งวงการภาพยนตร์ฮ่องกงอย่าง "ซิวซู่เจิน" (Chingmy Yau) และ "หวังจู่เสียน" (Joey Wong) ในปัจจุบันที่วัย 42 ปี และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย หลังถอนตัวจากวงการบันเทิงไปร่วม 10 ปี

ในยุคทองของวงการภาพยนตร์เมื่อช่วงปี 80 - 90 มีนักแสดงหญิงชื่อดังมากมาย ที่โดดเด่นไม่แพ้เหล่านักแสดงชาย แตกต่างที่เหล่าสาวๆ ต้องพ่ายแพ้ต่ออายุที่เพิ่มมากขึ้น ถึงตอนนี้พวกเธอส่วนใหญ่ได้ถอนตัวจากวงการบันเทิงไปตามวัย และเลือกใช้ชีวิตเรียบง่ายแทน

อดีตเซ็กซี่แห่งวงการภาพยนตร์ ซิวซู่เจิน ผู้โด่งดังจากหนังเรื่อง เพชรฆาตรกระสุนเปลือย (Naked Gun) ปัจจุบันกลายเป็นคุณแม่ลูกสองในวัย 42 ปี โดยมีรายงานว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 และหวังว่าจะสามารถให้กำเนิดลูกชายคนแรกกับสามี หลังจากมีลูกสาวที่น่ารักวัย 8 และ 5 ปีมาแล้ว

ซิวซู่เจิน หันหลังให้กับวงการตั้งแต่ปี 1997 ทิ้งให้ Hold You Tight ผลงานที่ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงเวทีตุ๊กตาทองฮ่องกง เป็นผลงานเรื่องสุดท้าย หลังจากแต่งงานกับ เซินเจียเหวย เจ้าของบริษัทค้าปลีก และบริษัทไอที

โดยภาพล่าสุดของ ซิวซู่เจิน กับลูกทั้งสองคน เป็นภาพที่นักข่าวถ่ายได้จากโอเชี่ยนปาร์คเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

หวังจู่เสียน นักแสดงรุ่นราวคราวเดียวกัน ซิวซู่เจิน จะมีอายุครบ 43 ในปีนี้ อดีตนางเอกขวัญใจหนุ่มๆ เมื่อ 20 กว่าปีก่อนจากหนังไตรภาค โปเยโปโลเย (A Chinese Ghost Story) ได้ถอนตัวออกจากวงการบันเทิงไปนานเกิน 10 ปีแล้ว สาวสวยตาหวานเคยกลับมารับงานแสดงบ้างเป็นครั้งคราว รวมถึงหนังแนวหญิงรักหญิงเรื่อง Peony Pavilion ในปี 2001 และ Beautiful Shanghai ในปี 2004 ขณะที่ใน 6 ปีหลัง เธอแทบไม่ปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณะเลย

ในช่วงระยะเวลาที่ห่างหายไป มีรายงานว่านักแสดงคนสวย เคยมีโครงการจะกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง แต่สุดท้ายตัดสินใจยกเลิกแผนดังกล่าว หลังได้ทราบข่าวอันน่าสะเทือนใจ เรื่องการเสียชีวิตของ เลสลี่ จาง เพื่อนสนิท, เพื่อนร่วมงาน ที่จบชีวิตตัวเองอย่างไม่มีใครคาด เป็นเรื่องที่กระทบความรู้สึกของ หวังจู่เสียน เป็นอย่างยิ่ง และอาจจะเป็นเหตุให้แฟนๆ หมดโอกาสที่จะเห็นอดีตนางเอกคนดังในวงการอีกครั้งไปโดยปริยาย

"เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse) น้องสาว "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) โชว์ชุดว่ายน้ำในโฆษณาลดน้ำหนัก

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2010 - 21:26

"เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse) น้องสาวคนสวยของ "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการแล้ว หลังเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ "หวังจิง" (Wong Jing) เมื่อปีก่อน ล่าสุดตัดสินใจถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ ให้กับงานโฆษณาสถาบันลดน้ำหนักแห่งหนึ่ง ตอกย้ำเป้าหมายเป็นสาวเซ็กซี่คนใหม่แห่งวงการบันเทิงฮ่องกง

หลังจากเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ หวังจิง ผู้กำกับผู้อำนวยการสร้างคนดังไปแล้ว เซียะถิงถิง น้องสาวคนสวยของ เซียะถิงฟง พระเอกหนุ่มชื่อดัง ก็เริ่มมีผลงานออกมาให้เห็นกันแล้ว ก่อนจะมีหนังให้ชมกัน เธอเริ่มต้นด้วยการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถาบันลดน้ำหนักแห่งหนึ่งก่อน

เซียะถิงถิง ลูกสาวคนเล็กของ อดีตพระเอกคนดัง เซียะเสียน (Patrick Tse) กับ ตีปอร่า (Deborah Dik) เคยชิมลางงานในวงการบันเทิงมาแล้วบ้าง ทั้งการถ่ายแบบ และเดินแบบ แต่ส่วนใหญ่เป็นแค่งานประเภทฆ่าเวลา ไม่ได้มีความน่าจดจำอะไร แต่หลังเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของ หวังจิง เมื่อปลายปีก่อน จึงสามารถเรียกได้ว่าเธอเข้าสู่วงการตามรอยพ่อ, แม่ และพี่ชายอย่างแท้จริง นอกจากงานถ่ายแบบครั้งนี้แล้ว เธอยังจะมีผลงานหนังตามมาอีกอย่างแน่นอนในอนาคต

หวังจิง ที่เป็นทั้งคนเขียนบท ผู้กำกับ หรือผู้อำนวยการสร้าง ประสบความสำเร็จปั้นสาวๆ เซ็กซี่ป้อนให้กับวงการหนังฮ่องกงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รุ่นคลาสสิค ซิวซู่เจิน (Chingmy Yau), จูอิน (Athena Chu), ซูฉี (Shu Qi) และหลินซีเหลย (Kelly Lin) ดูเหมือนว่าตอนนี้เป้าหมายใหม่ของเขาก็คือ การปั้น เซียะถิงถิง ให้เป็นสาวร้อนคนใหม่ของวงการบันเทิงฮ่องกงให้ได้

Manager Online

"เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse) น้องสาว "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) เปิดตัวเข้าสู่วงการบันเทิง

Submitted by Ne_kapook on 26 พฤศจิกายน, 2009 - 10:32

น้องสาวของ "เซียะถิงฟง" (Nicholas Tse) ที่ชื่อว่า "เซียะถิงถิง" (Jennifer Tse Ting-Ting) ตัดสินใจเข้าสู่วงการแสดงแล้ว และจะมีผลงานเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกออกมาเร็วๆ นี้ หลังจากเซ็นต์สัญญาเล่นหนังกับกับ "หวังจิง" (Wong Jing) ผู้อำนวยการสร้างคนดัง

ที่ผ่านมา หวังจิง ที่เป็นทั้งคนเขียนบท ผู้กำกับหนัง หรือผู้อำนวยการสร้าง ยังมีอีกบทบาทหนึ่งที่สร้างชื่อให้กับเขามาโดยตลอด คือการปั้นสาวๆ เซ็กซี่ป้อนให้กับวงการหนังฮ่องกงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่รุ่นคลาสสิค ซิวซู่เจิน (Chingmy / Yau Suk-Ching), เคยเปลี่ยนให้สาวหวานอย่าง จูอิน (Athena / Chu Yan) กลายเป็นสาวร้อนอยู่พักหนึ่ง รวมถึงผลักดันให้ ซูฉี (Shu Qi) และหลินซีเหลย (Kelly Lin) โด่งดังขึ้นมาในยุคแรกๆ ซึ่งหลายๆ คนเริ่มสงสัยว่า สาวเซียะถิงถิงคนนี้จะเลือกเดินในทางสายนั้นด้วยรึเปล่า

ในการแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ หวังจิง ยืนยันว่า ไม่ได้เซ็นต์สัญญากับ เซียะถิงถิง เพื่อให้มารับบทวับๆ แวมๆ อย่างแน่นอน แต่หลายๆ คนอาจจะไม่ปักใจเชื่อนัก โดยเฉพาะเมื่อสาวสวยคนนี้ ปรากฎขึ้นเพื่อแถลงข่าวเรื่องการเข้าสู่งานแสดงเมื่อวันก่อน ด้วยชุดคอเว้าคว้านลึกสุดเซ็กซี่ อย่างที่เห็น

อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้าตัว เซียะถิงถิง หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า เจนนิเฟอร์ เซียะ กลับไม่ได้ตอบปฏิเสธอย่างชัดเจนนัก ... "ฉันคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีความเซ็กซี่ส์อยู่ในตัวกันอยู่แล้วนะคะ" เธอบอก

แต่ที่แน่ๆ ฉากประเภทนู๊ด เป็นไปไม่ได้แน่นอนสำหรับเธอ "ฉันจะไม่เล่นฉากนู้ดแน่นอนค่ะ ถ้ามันจำเป็นก็อาจจะใช้ตัวแสดงแทนเอา"

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ เซียะถิงถิง ไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจสำหรับหลายๆ คน เนื่องจากการมีพ่อและแม่อย่าง เซียะเสียน กับ ตีปอร่า ที่เป็นอดีตดาราผู้ยิ่งใหญ่ มีพี่ชายที่ชื่อ เซียะถิงฟง ก็เป็นนักแสดงที่ถือว่าดังที่สุดคนหนึ่งในคนหนุ่มรุ่นเดียวกัน การตัดสินใจรับงานบันเทิงครั้งนี้ หวังจิง ที่รู้จักกับพ่อแม่ของสาวคนนี้มาเป็นระยะเวลานานพอสมควร ได้กล่าวว่าเขาปรึกษาถึงเรื่องนี้กับ เซียะเสียน และตีปอร่า แล้วแต่สุดท้ายเป็นตัวเธอเองที่เป็นคนตัดสินใจด้วยตัวเอง "เซียะเสียน กับ ตีปอร่า เคารพในการตัดสินใจของลูกสาว"