SHINee (K)

ดุสุดๆ!! ผู้จัดการ Red Velvet ตะโกนไล่แฟนคลับอย่างโหด

Submitted by canjamm on 11 พฤษภาคม, 2015 - 15:40

        SM Entertainment แถลงยอมรับผิดหลังมีภาพทีมงานผู้จัดการของเกิร์ลกรุ๊ป Red Velvet ที่ตะโกนไล่กลุ่มแฟนคลับของวงอย่างหยาบคาย ซึ่งเอเยนซียักษ์ใหญ่ก็ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่เกินเลยไปจริงๆ

       คลิปที่แฟนคลับของวงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ Red Velvet ถ่ายเอาไว้ได้ กลายเป็นประเด็นใหญ่โตขึ้นมา เมื่อคลิปได้แสดงให้เห็นพฤติกรรมที่เรียกว่า “ถ่อย” ของทีมงานศิลปินซึ่งกระทำต่อแฟนคลับอีกครั้ง
       
       โดยปกติชาวเกาหลีใต้จะไม่ค่อยตกใจกับคลิปประเภทนี้ เพราะเป็นสิ่งที่เห็นชินตากันอยู่แล้ว แต่คราวนี้ชาวกิมจิหลายๆ คน ก็ยังรู้สึกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเลยเถิดไปมาก ถึงขั้นมองว่าเป็นพฤติกรรม “น่ารังเกียจ” เพราะฝ่ายแฟนคลับก็ไม่ได้แสดงอาการอะไรที่วุ่นวายให้เห็นเลย ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าถึงตัวศิลปินด้วยซ้ำ และพูดจากันอย่างสุภาพ
       
       ข่าวระบุว่าคลิปถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่แฟนๆ ของวง Red Velvet มารอศิลปินอยู่ที่บริเวณตึก KBS หลังสาวๆ เสร็จจากการอัดรายการ Music Bank ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่ก็ตะโกนเชียร์ และให้กำลังใจศิลปินตามปกติ ส่วนสมาชิกของวงบางคนก็ยังทักทายกับแฟนคลับอย่างเป็นมิตร
       
       แต่สุดท้ายบรรยากาศปกติธรรมทั้งหมด ก็ตึงเครียดขึ้นมาทันที เมื่อผู้จัดการวงได้แสดงท่าทีที่หยาบคายต่อเหล่าแฟนคลับ!!!!
       

เช็คยอดขายงานเพลงญี่ปุ่นปี 2015 สาวๆ ตระกูล 48 ยังครองเมือง

Submitted by canjamm on 18 เมษายน, 2015 - 01:24

        อันดับยอดขายซิงเกิล และอัลบั้มของการเพลงญี่ปุ่นในปี 2015 ยังเต็มไปด้วยศิลปินสาวในเครือ 48 ของ “อากิโมโตะ ยาสึชิ” ขณะที่เหล่าวงร็อคทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า ก็ยังมียอดขายผลงานอัลบั้มที่น่าพอใจ
       
       โดยนอกจากสาวๆ 48 ทั้ง AKB48 เจ้าของซิงเกิลล้านแผ่น, SKE48, NMB48 และวงจากโปรดิวเซอร์คนเดียวกันอย่าง Nogizaka46 จะครองชาร์ตซิงเกิลขายดีประจำปี 2015 ในช่วง 4 เดือนแรกนี้แล้ว ศิลปินจากสังกัด Johnny's Family ก็ยังไปได้สวย โดยมี Arashi เป็นหัวหอกที่ขายดีทั้งอัลบั้ม และซิงเกิลเหมือนเดิม
       
       สำหรับชาร์ตอัลบั้มนั้น PLANET SEVEN ของบอยแบนด์มาแรง Sandaime J Soul Brothers ครองอันดับ 1 ไป ด้วยยอดขายระดับเกือบ 8 แสนแผ่น เฉือนอัลบั้มชุดใหม่ของ AKB48 ไปเพียงหลักหมื่นแผ่นเท่านั้น ส่วนศิลปินอย่าง SEKAI NO OWARI, Southern All Stars และ B’z ก็ยังมียอดขายผลงานอัลบั้มที่น่าพอใจ
       
       ด้านศิลปินต่างประเทศดาวเด่นของ K-Pop ยังพอไปได้ในช่วงที่กระแสเพลงเกาหลีในญี่ปุ่นไม่ได้ร้อนแรงเหมือนเดิมแล้ว โดย Tohoshinki ยังคงมีแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นที่เหนียวแน่น ขณะที่ Shinee ก็ถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีใต้ที่น่าจับตามองสำหรับตลาดเพลงญี่ปุ่น

Singles:

มาแล้ว ทีเซอร์มิวสิคฯ CRAZY ของจงฮยอน (Jong Hyun)

Submitted by canjamm on 8 มกราคม, 2015 - 01:07

        SM Entertainment ปล่อยทีเซอร์มินิอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ หนุ่ม "คิม จงฮยอน" (Kim Jong Hyun) หนึ่งในสมาชิกวง SHINee แล้ว ด้านแฟนคลับชมลุคเปลี่ยนไป
       
           เรียกว่าทำเอาแฟนๆ ที่รอติดตามผลงานอยู่ต้องอดตื่นเต้นกันไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับซิงเกิ้ลแรกในการเป็นศิลปินเดี่ยวของหนุ่ม " คิม จงฮยอน"
       
           หลังมีโปรเจ็กต์ออกงานเดี่ยวมาได้พักหนึ่ง ล่าสุดค่ายเพลงดังของเกาหลี SM Entertainment ก็ได้ฤกษ์ปล่อยทีเซอร์มินิอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ หนุ่ม "คิม จงฮยอน" หนึ่งในสมาชิกวง SHINee ที่แยกออกมาทำโซโล่อัมบั้มกับเพลงที่มีชื่อว่า "Crazy (Guilty Pleasure)"
       
           "Crazy (Guilty Pleasure)" เป็นแนวเพลงเป็นดนตรีสไตล์ป๊อปย้อนยุค ที่ได้ศิลปินสาว Go Younha และศิลปินหนุ่ม Wheesung มา ร่วมงานด้วย นอกจากนี้ก็ยังจะมีแรพเปอร์คนดังอย่าง Iron มาร่วมแจมใน title track Crazy ส่งผลให้ผลงานในอัลบั้มนี้นี้มีเสน่ห์มากขึ้น
       
           ทั้งนี้หลังจากที่วิดีโอทีเซอร์ 'Crazy (Guilty Pleasure)' ถูกปล่อยออกมาเพียงครึ่งวันปรากฏว่าได้มียอดวิวถึง 129,205 ครั้ง ขณะที่เหล่าบรรดาแฟนคลับก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ล้วนแสดงความยินดีกลับจงฮยอนที่มีอัลบั้มเดี่ยว และรู้สึกตื่นเต้นกับความแปลกใหม่ของแนวเพลงและลุคใหม่ของตัวเค้า
       

แฟนๆศิลปินเกาหลีห้ามพลาด!! การ์ตูน ENT. รวมเหล่าศิลปินของ SM ออกวางจำหน่ายในเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้ว!!

Submitted by canjamm on 23 กันยายน, 2014 - 13:43

จากทีมงานของนักวาด/นักแต่งการ์ตูนเกาหลี ยองอินวัน (YOUN In-Wan) ที่สร้างผลงานชื่อดังหลายเรื่องในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นมาแล้ว อาทิ เช่น ตุลาการทมิฬ (Shin Angyo Onshi) และ คุคาบาระ ทนายปีศาจ (Defense Devil)

ด้วยการร่วมมือกับทาง SM Entertainment เพื่อสร้างผลงานหนังสือการ์ตูนเรื่อง ENT. ( ENT. - Ore no Kagi ga Hazusareta K Noukai / ENT. 檻の鍵が外されたK能界) โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับวงการบันเทิงในเกาหลีใต้ พร้อมเหล่าศิลปินชื่อดังมากมายของ SM Entertainment ร่วมปรากฎตัวในการ์ตูนด้วย อาทิเช่น Girls' Generation (SNSD), SHINee และ TVXQ (ทงบังชินกี)

ENT. ถูกตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในนิตยสาร Club Sunday ของทางสำนักพิมพ์โชงะกุกัง (Shogakukan) ประเทศญี่ปุ่น

สำนักพิมพ์ฮาจิ คอมิคส์ พร้อมนำเสนอการ์ตูนเรื่อง ENT. ฉบับลิขสิทธิ์ในเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้ว สามารถซื้อได้ตามร้านหนังสือการ์ตูนทั่วประเทศ

สำหรับแฟนๆที่ไม่สะดวกเดินทาง ท่านสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ www.phanpha.com/item/ent-เล่ม-01

เรื่องย่อ : “ฮัน โซมี” สาวม.ปลายผู้ขี้กลัว เข้ามาเป็นสมาชิกนักร้องหน้าใหม่ วง BOFJ ของบริษัท SM Entertainment ความลับนี้ จะรั่วไหลไปถึงหูแฟนๆ มั๊ย...  โซมี จะเอาตัวรอดในวงการบันเทิงที่มีการแข่งขันกันสูงได้หรือไม่  ร่วมด้วยการปรากฏตัวของเหล่าศิลปินชื่อดัง SNSD (Girls’ Generation), SHINee, TVXQ (ทงบังชินกี) พบกับเรื่องราวของ “โซมี” สาวน้อยที่ไม่ธรรมดา และเหล่าศิลปินชื่อดังได้แล้ว...!

 

แฟนๆศิลปินเกาหลี !! ห้ามพลาด !!

เทรนต์ใหม่ "แฟนคลับเกาหลี" ทุ่มเงินทำการกุศลเพื่อศิลปินในดวงใจ

Submitted by canjamm on 5 มิถุนายน, 2014 - 18:44

การทำการกุศลเพื่ออุทิศให้ศิลปินในดวงใจ กลายเป็นกิจกรรมล่าสุดของเหล่า "แฟนคลับ" ศิลปินจากวงการเพลงเกาหลีใต้หรือ K-Pop ที่ระยะหลังเหล่าแฟนๆ ต่างหันมาร่วมเงินกันเพื่อสาธารณะประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ แทนที่จะซื้อของขวัญราคาแพงให้กับศิลปินโดยตรง
       
       เมื่อไม่นานมานี้เองเหล่าแฟนคลับของศิลปินเกาหลีใต้ มักจะทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อของขวัญราคาแพงให้กับศิลปินในดวงใจ แต่ระยะหลังดูเหมือนว่าวิธีใช้เงินของเหล่าสาวกศิลปินเกาหลีกลับเริ่มเปลี่ยนแปลงไป
       
       เมื่อ 2 - 3 ปี ก่อนเทรนต์การ "ทุ่ม" เพื่อศิลปินกลายเป็นกระแสที่เริ่มบานปลายขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีแฟนคลับจำนวนไม่น้อยที่เริ่มทุ่มเงินเกินตัว เพื่อซื้อของขวัญราคาแพงให้กับศิลปิน หรือบางครั้งก็ทุ่มเงินเพื่อซื้อผลงานให้กับศิลปินชนิด "ไม่อั้น"
       
       อย่างเมื่อปี 2011 ที่มีข่าวว่าของวง Super Junior กลุ่มได้ทุ่มเงินรวมถึง 100 ล้านวอน เพื่อซื้อผลงานเพลงของวงนับแสนแผ่นในระยะเวลาแค่สัปดาห์เดียว หวังให้บอยแบนด์ชื่อดังวงนี้ได้รับรางวัล Golden Disk Awards ในปีนั้น จนมีเสียงวิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวกำลังเป็นการทำลายความยุติธรรมของการมอบรางวัลในวงการเพลง ขณะที่กลุ่มแฟนคลับก็ถูกตำหนิเช่นเดียวกัน
       
       วัฒนธรรมการมอบของขวัญเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับแฟนคลับ และศิลปิน แต่จากการมอบขวัญธรรมดาๆ เหล่าแฟนคลับก็เริ่มชิงดีชิงเด่นกัน ด้วยการแข่งขันซื้อของขวัญแพงๆ ให้กับศิลปิน ด้วยความหวังว่าดาราที่พวกเขาชื่นชอบอาจจะจดจำพวกเขาขึ้นมาได้ หากหาของขวัญที่ให้มีราคาสูงกว่าใคร หรือพิเศษกว่าแฟนคลับคนอื่นๆ มามอบให้
       
       อย่างไรก็ตามศิลปินหลายรายกลับไม่ค่อยจะสบายใจกับการได้รับของขวัญราคาแพงจากแฟนคลับ ที่ส่วนใหญ่ยังอยู่ในวัยเรียน และไม่มีรายได้เป็นของตัวเองด้วยซ้ำ

ฟองสบู่ใกล้แตก? นโยบายเยนอ่อนซ้ำเติมกระแส K-Pop ในญี่ปุ่น

Submitted by canjamm on 23 กรกฎาคม, 2013 - 14:54

สื่อแดนปลาดิบเชื่อกระแสบันเทิงเกาหลีใต้หรือ K-Pop ในแดนอาทิตย์อุทัย เริ่มจะอ่อนแรงลงเรื่อยๆ แล้ว นอกจากนั้นด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ค่าเงินเยนอ่อนตัวลง ก็ทำให้บริษัทจากเกาหลีใต้มีผลกำไรทางธุรกิจในญี่ปุ่นที่ลดน้อยลงไปด้วย
       
       เมื่อไม่นานมานี้บันเทิงเกาหลีใต้เคยรุกญี่ปุ่นอย่างหนัก ชนิดที่ว่าสามารถพบเห็นดารา, ตัวอักษร และความบันเทิงจากประเทศเพื่อนบ้านแทบทุกหนทุกแห่งในญี่ปุ่น ตั้งแต่โฆษณาของศิลปินเพลงป๊อป, เครื่องสำอาง และเครื่องดื่มบำรุงกำลัง เช่นเดียวกับที่มีคนญี่ปุ่นเริ่มเรียนภาษาเกาหลีมากขึ้นเรื่อยๆ
       
       แม้จะมีปัญหาการกระทบกระทั่งในเขตแดนทางทะเล และเสียงประท้วงของกลุ่มอนุรักษ์นิยมในประเทศอยู่บ้าง แต่ก็ดูเหมือนญี่ปุ่นจะไม่สามารถต้านทานการเข้ามาเปิดตลาดของเกาหลีใต้ได้เลย เพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ดูจะเปิดรับการเข้ามาของสินค้าเกาหลีใต้ด้วยความเต็มใจ
       
       อย่างไรก็ตาม ล่าสุด จากการเปิดเผยของสื่อญี่ปุ่น Today Japan ได้ยืนยันว่ากระแสเพลงเกาหลีใต้ในญี่ปุ่นเริ่มอ่อนแรงลงเรื่อยๆ ยอดขายของบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่อย่าง S.M. Entertainment ลดลงถึง 70% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน คำถามสำคัญที่ว่า "ฟองสบู่ K-Pop ใกล้แตกแล้วหรือ?" จึงเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ

วง SHINee จะเปิดตัวทีเซอร์และระบบดิจิตอลก่อนกำหนด!

Submitted by peary on 19 เมษายน, 2013 - 19:43

แฟนๆ จะได้ฟังผลงานใหม่ของวง SHINee กว่าที่กำหนดไว้

 

โดยพวกเขาตั้งใจจะเปิดตัวผลงาน Why So Serious? – The Misconceptions of Me จะเปิดตัวในวันที่ 26 เมษายน ซึ่งก่อนหน้านี้ระบุไว้ว่าเป็นวันที่ 29 เมษายน โดยนั่นจะเป็นวันที่สำหรับวางแผงทั่วไป แต่วันที่ 26 เมษายนจะเป็นวันที่เปิดตัวระบบดิจิตอล

 

แต่ทีเซอร์ MV เพลง Why So Serious จะเริ่มเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน แต่พวกเขาจะโปรโมทเพียงแค่ 4 คนก่อน เนื่องจากจงฮยอน (Jong Hyun) ได้รับบาดเจ็บ

วง SHINee จะเปิดตัวผลงานอัลบั้มใหม่

Submitted by peary on 18 เมษายน, 2013 - 01:01

วง SHINee จะกลับมาพบกับแฟนๆ ด้วยงานอัลบั้มใหม่

 

โดยอัลบั้มที่ 3 จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ใช้ชื่อว่า Chapter 1. Dream Girl -  The Misconceptions of You ถึงแม้ว่ามีการประกาศว่าส่วนที่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน ซึ่งไม่ได้มีการยืนยันออกมา แต่ตอนนี้ทาง SM เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติม

 

ทาง SM Entertainment เปิดเผยในวันที่ 17 เมษายนว่า สมาชิกวง SHINee ยกเว้นจงฮยอน (Jong Hyun) จะกลับมาเปิดตัวส่วนที่เหลือที่ใช้ชื่อว่า Chapter 2. Dream Girl – The Misconceptions of Me ถึง Why So Serious? – The Misconceptions of Me จะเปิดตัวในวันที่ 29 เมษายน

 

ช่วงแรกพวกเขาจะโปรโมทกันเพียงแค่ 4 คน เนื่องจากจงฮยอนบาดเจ็บ ทาง SM แสดงความคิดเห็นว่า “จงฮยอนจะออกจากโรงพยาบาลในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และจนกว่าเขาจะหายสนิท เขาจะเน้นเพียงแต่การรับรักษา”

วง SHINee และ Victoria ถ่ายภาพในนิตยสาร High Cut ด้วยกัน!

Submitted by peary on 18 เมษายน, 2013 - 00:45

สมาชิกวง SHINee และ Victoria จากวง f(x) ถ่ายภาพด้วยกันในนิตยสาร High Cut ล่าสุด

 

โดยวง SHINee ถ่ายภาพในคอนเซ็ปท์สูทและเน็คไท สมาชิกร่วมค่ายที่รู้จักกันตั้งแต่ก่อนเปิดตัวเข้าวงการต่างเปิดเผยถึงความเปลี่ยนแปลงของแต่ละฝ่ายในการสัมภาษณ์ ซึ่ง Victoria เปิดเผยว่า “ถ้าฉันมองย้อนกลับไป พวกเขาดูโตเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นค่ะ สมาชิกทั้งหมดที่ดูน่ารักเหมือนพี่น้องกัน แต่ตอนนี้พวกเขากลายเป็นผู้ชายเต็มตัวแล้วค่ะ” ส่วนวง SHINee เปิดเผยเกี่ยวกับ Victoria ว่า “Victoria เคยพูดได้เพียงแค่สวัสดีค่ะ ฉันคือ Victoria ค่ะ แต่ตอนนี้เธอพูดภาษาเกาหลีได้ดีมากครับ นี่คือพลังของการร่วมออกอากาศครับ”

 

แทมิน (Tae Min) ยังเปิดเผยว่า สมาชิกในวงต่างไปออกกำลังกายสำหรับท่าเต้นเพลง Dream Girl ว่า “ก่อนที่จะเรียนรู้ท่าเต้น พวกเราพยายามทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นครับ ที่ต้องทำเช่นนั้นเพื่อจะได้ทำท่าเต้นนั้นได้ครับ นอกจากนั้นพวกเรายังวิดพื้นทุกๆ วันๆ ละ 100 ครั้งครับ”

 

มินโฮ (Min Ho) เปิดเผยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาตั้งแต่เปิดตัวเข้าวงการว่า “พวกเราได้พยายามที่จะทำให้คุ้นเคยมากยิ่งขึ้นบนเวที เมื่อพวกเราย้อนไปดูวีดีโอที่เปิดตัวของพวกเรา ผมดูๆ แล้วคิดว่าพวกเราน่ารักครับ” คีย์ (Key) กล่าวเพิ่มว่า “ผมไม่สามารถอดทนดูวีดีโอเหล่านั้นได้ครับ ผมเริ่มรู้สึกประหม่าก่อนที่จะขึ้นเวทีและบอกกับตัวเองว่า จะทำพลาดบนเวทีไม่ได้ ต้องแสดงให้ดี”

 

โชคร้ายที่จงฮยอน (Jong Hyun) ไม่สามารถร่วมการถ่ายภาพได้เนื่องจากบาดเจ็บที่จมูก พวกเราหวัง่าจะได้เห็นเขากลับร่วมงานทันกับการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของวง SHINee ในวันที่ 29 เมษายน

แทมิน (Tae Min) และนาอึน (Na Eun) เป็นคู่ใหม่รายการ We Got Married!

Submitted by peary on 17 เมษายน, 2013 - 23:37

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันแน่นอนจากรายการ We Got Married แต่ตัวแทนจากเอเจนซี่ของแทมิน (Tae Min) จากวง SHINee และนาอึน (Na Eun) จากวง A Pink ยืนยันข่าวลือที่ออกมาว่าพวกเขาทั้ง 2 คนจะร่วมรายการแล้ว

 

ตัวแทนของแทมินเปิดเผยกับสื่อต่างๆ ว่า “แทมินจะร่วมรายการวาไรตี้เป็นครั้งแรกในฐานะสมาชิกประจำ....เขาจะโชว์อีกด้านหนึ่งของเขาที่พวกคุณไม่เคยเห็นบนเวที” และ “แทมินและนาอึนจะกลายเป็นคู่ใหม่ของรายการ We Got Married... ตอนนี้พวกเขากำลังถ่ายทำกันที่คาเฟ่จากภาพยนตร์เรื่อง Introduction to Architecture และระหว่างการถ่ายทำกันครั้งแรกนั้น แทมินค่อนข้างตื่นเต้นและประหม่า”

 

ตัวแทนของนาอึนก็ยืนยันว่า “เธอไปร่วมการถ่ายทำครั้งแรกที่เกาะเชจู...เธอพบว่าเธอจะคู่กับแทมินหลังจากที่เธอไปถึงสถานที่ถ่ายทำแล้ว”

 

นอกจากคำยืนยันของตัวแทนแล้ว ยังมีแฟนๆ อีกหลายคนที่รายงานว่าพบเห็นแทมินที่เกาะเชจู  ซึ่งคู่นี้จะออกอากาศหลังจากที่คู่ควางฮี (Kwang Hee) และซอนฮวา (Sun Hwa) สิ้นสุดลง นั่นก็คือจะออกอากาศในวันที่ 20 เมษายน

ลองฟังดู! เพลงใหม่ SHINee ลอกรึเปล่า?

Submitted by canjamm on 2 เมษายน, 2013 - 19:29

       ผลงานใหม่ล่าสุดของหนุ่มๆ SHINee ต้องเจอกับข้อกล่าวหาเรื่องการลอกเพลงจนได้ เมื่อมีคนเผยว่าเพลง Dream Girl ของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ มีท่วงทำนองที่คล้ายกับเพลง Vuelve ของ “หลุยส์ มิเกล” มากเกินความบังเอิญ

Pledis ปฏิเสธข่าวเดทของโอนิว (Onew) และจองอา (Jung Ah)!

Submitted by peary on 25 มีนาคม, 2013 - 18:47

 

หลังจากที่ปาปาราสซี่ถ่ายภาพของโอนิว (Onew) จากวง SHINee และจองอา (Jung Ah) จากวง After School นั่งรถไปด้วยกันและยืนอยู่หน้าร้านอาหารด้วยกันได้แล้ว ข่าวลือเรื่องที่พวกเขาทั้งสองคนกำลังคบหากันอยู่ก็เริ่มเผยแพร่ออกมา

 

อย่างไรก็ตามสื่อต่างเผยแพร่ในช่วงที่ผ่านมา ทาง Pledis Entertainment เอเจนซี่ของจองอาออกมาปฎิเสธข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์ของคนทั้ง 2 ว่า

 

"พวกเขาทั้ง 2 คนต่างสนิทกันแค่นั้น ไม่ได้เดทกันอยู่" และพวกเขากล่าวว่่า "ในฐานะคนในวงการด้วยกัน จองอาและโอนิวสนิทกันและคอยให้คำแนะนำกัน วันนี้ตารางงานพวกเขาว่างตรงกันจึงไปทานข้าวด้วยกัน และไม่ได้เดทกันอย่างที่สื่อเผยแพร่ออกมา"

 

ส่วนทาง Kuki News ของเกาหลีเปิดเผยว่า "พวกเขาเดทกันมาได้หนึ่งปีแล้ว"

[Video] Tiffany, Krystal, Chang Min, Jong Hyun and Eun Hyuk - BTS 10 Corso Como Project for W Magazine

Submitted by peary on 23 มีนาคม, 2013 - 20:24

Tiffany

Krystal

Chang Min

Jong Hyun

Eun Hyuk

ทัศนคติของวง SHINee ได้เปลี่ยนไปจากตอนเปิดตัวเข้าวงการหรือไม่?

Submitted by peary on 4 มีนาคม, 2013 - 18:00

ทัศนคติของสมาชิกวง SHINee ได้เปลี่ยนไปจากตอนเปิดตัวเข้าวงการหรือไม่?

 

พวกเขาดูเหมือนว่าจะคิดว่าเปลี่ยนไป โดยพวกเขาไปร่วมรายการ Hello ทางสถานี KBS2TV ที่พิธีกรถามพวกเขาว่า "พวกคุณเปลี่ยนไปอย่า่งไรจากเมื่อสมัยตอนที่เปิดตัวเข้าวงการใหม่?" พวกเขาตอบจากใจจริงว่า "ก่อนหน้านี้พวกเราเคยทักทายทุกคนอย่างกระตือรือล้นพร้อมกับเสียงดังๆ ว่า "สวัสดีครับ! แต่ตอนนี้พวกเราทักทายแบบง่ายๆ ครับในลักษณะมารยาทที่สบายมากยิ่งๆ ขึ้นครับ"

 

พิธีกรอียองจา (Lee Young Ja) กล่าวเพิ่มว่า "แม้กระทั่งตอนนี้ พวกคุณยังนั่งเหมือนกับคนไฮคลาสเลย"

 

ตอนนี้จะออกอากาศในวันที่ 4 มีนาคม

คีย์ (Key) เปิดเผยว่าทำไมวงดงบังชินกิ (TVXQ) จะต้องย้ายตลอดเวลา?

Submitted by peary on 2 มีนาคม, 2013 - 21:55

คีย์ (Key) จากวง SHINee เปิดเผยว่า ทำไมวงดงบังชินกิ (TVXQ) จะต้องย้ายตลอดเวลา

 

โดยเขาไปร่วมรายการ Full House ทางสถานี KBS2TV การใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในกรุงโซลส่วนมากจะอยู่กันในอพาร์ทเมนท์ โชคไม่ดีที่เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับไอดอลต้องเผชิญปัญหาเสียงดังของแฟนๆ ของไอดอลเหล่านั้น พิธีกรถามคีย์ว่า “ตอนนี้วง SHINee อยู่ที่หอด้วยกันใช่หรือไม่? แฟนๆ มากมายคงมารวมตัวกันเพื่อพบกับพวกคุณ แล้วก็น่าจะก่อให้เกิดเสียงดัง...”

 

คีย์ตอบว่า “พวกเราไม่ประสบปัญหาเหล่านั้นในระยะนี้ครับ แต่ผมได้ยินว่าเวลาที่วงดงบังชินกิอยู่ที่หอด้วยกัน แฟนๆ หลายคนต่างมาหาพวกเขาและทำให้พวกเขาต้องย้ายหออยู่เรื่อยๆ เนื่องจากสมาชิกในวงไม่เคยรู้เลยว่าพวกเขาจะต้องย้ายบ้านอีกครั้ง เมื่อไหร่ พวกเขาจึงเริ่มไม่สนใจที่จะเก็บของๆ พวกเขาครับ”

วง SHINee จัดคอนเสิร์ตที่คลับ?

Submitted by peary on 2 มีนาคม, 2013 - 20:49

วง SHINee ขอบคุณแฟนๆ ของพวกเขาที่ให้การสนับสนุนผลงานใหม่ Dream Girl ของพวกเขา

 

และเพื่อฉลองผลงานนี้ พวกเขาได้จัดคอนเสิร์ตแบบจู่โจมที่ Octagon Club ย่านคังนัม กรุงโซลในวันที่ 2 มีนาคม เวลา 01.00 นาฬิกา

 

โดยพวกเขาแสดงเพลง Dream Girl พร้อมกับเวอร์ชั่นรีมิกซ์ของเพลงเก่าๆ ซึ่งน้องเล็กของวงแทมิน (Tae Min) อายุครบ 20 ปีแล้วจึงทำให้สมาชิกทุกคนสามารถเข้าคลับได้แล้ว

สมาชิกวง SHINee เปิดเผยถึงผู้หญิงในฝัน?

Submitted by peary on 28 กุมภาพันธ์, 2013 - 20:33

จงฮยอน (Jong Hyun), มินโฮ (Min Ho) และแทมิน (Tae Min) จากวง SHINee ไปร่วมเปิดเผยถึงผู้หญิงในฝันของพวกเขาในรายการวิทยุ Power Time ของชเวฮวาจอง (Choi Hwa Jung)

 

จงฮยอนเปิดเผยว่า “ผมชอบผู้หญิงที่ดูเหมือนจิ้งจอกครับ” และ “คนที่ทำตัวน่ารักๆ และชอบแหย่ผมเล่นครับ”

 

มินโฮเปิดเผยว่า “ผมชอบผู้หญิงที่ดูสวยเป็นพิเศษเวลาที่จับผมของเธอขึ้นไปในระหว่างที่ตั้งใจทำงานบางอย่างครับ”

 

ส่วนแทมินเปิดเผยว่า “ผมชอบคุณที่ภายในจิตใจและข้างนอกดูเหมือนกันครับ คนที่จริงใจและซื่อสัตย์เกี่ยวกับตัวเธอมากๆ ครับ”

วง SHINee ถ่ายภาพในนิตยสาร Nylon และนิตยสาร L’Officiel Hommes

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 04:58

วง SHINee ไม่ได้กลับมาเพียงแค่ผลงานเพลง Dream Girl เท่านั้น

 

แต่พวกเขาถ่ายภาพในนิตยสาร Nylon ฉบับปักษ์เดือนมีนาคมและในนิตยสาร L’Officiel Hommes อีก 16 หน้า

เรียววุค (Ryeo Wook) ให้สัมภาษณ์ใน @star1

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 04:38

เรียววุค (Ryeo Wook) จากวง Super Junior ถ่ายภาพในนิตยสาร @star1 และเขาเปิดเผยสัมภาษณ์ในฉบับว่า “ความฝันของผมสำหรับปี 2013 คือการเริ่มไลน์ของเรียวครับ” โดยเขาเปิดเผยรายชื่อไอดอลที่เขาอยากให้มาร่วมในกลุ่มเดียวกันมี “ฮยองซิค (Hyung Sik) จากวง ZE:A, ซองกยู (Sung Gyu) จากวง INFINITE, น้องๆ วง EXO และโอนิว (Onew) จากวง SHINee คงจะดีครับ ผมอยากจะรวมกลุ่มเรียวที่มีสมาชิกที่ใจดีและร้องเพลงได้ดีครับ”

 

เขากล่าวอีกด้วยว่า “ปกติผมมักจะเป็นน้องเล็กในวง Super Junior และผมเป็นเพียงเด็กคนเดียวในวง ดังนั้นผมจึงไม่เคยมีใครเรียกพี่ครับ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมได้ยินคนเรียกว่า พี่เรียววุค ผมรู้สึกได้รับความเชื่อถือและทำให้ผมมีความสุขครับ ผมอยากกลายเป็นรุ่นพี่ที่รุ่นน้องไม่อายที่มีพี่แบบผมครับ”

โอนิว (Onew) ทักทายแฟนๆ ด้วยภาพเขาและแม่

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 04:01

โอนิว (Onew) จากวง SHINee ทวีทด้วยภาพของเขาและแม่ของเขา

 

เขาเขียนข้อความพร้อมภาพว่า “แม่ครับ”

A-Pop ฉลองเปิดตัวด้วยวีดีโอแชทวง SHINee, Super Junior และ 2PM!

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2013 - 02:28

เพื่อเป็นการฉลอง Youtube ที่เปิดตัว A-Pop หรือ Asian Pop ที่ทุกคนสามารถเข้าไปฟังเพลงจากศิลปินเกาหลีที่ชื่นชอบและจาก J-Pop และ C-Pop อีกด้วย ได้มีการจัดซีรีย์ Google+ ขึ้น

 

แฟนๆ สามารถเข้าไปชมวีดีโอแชทแบบไลฟ์ของสมาชิกวง SHINee, Super Junior หรือวง 2PM

 

โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมมีศิลปิน 3 วงเป็นตัวแทนของทางวงการบันเทิง K-Pop และวง SHINee จะเป็นวงแรกที่เริ่มในวันที่ 8 มีนาคม ส่วนวง Super Junior จะเป็นวันที่ 10 มีนาคม และวงสุดท้าย 2PM จะเป็นวันที่ 13 มีนาคม

 

ทีเซอร์

 

คีย์ (Key) ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน Dream Girl!

Submitted by peary on 23 กุมภาพันธ์, 2013 - 23:42

คีย์ (Key) จากวง SHINee ขอบคุณแฟนที่ให้การสนับสนุนผลงานที่กลับมาอย่างเป็นทางการชุดใหม่ของพวกเขา Dream Girl

 

ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ คีย์โพสท์ข้อความที่ me2day ของเขาว่า “ขอส่งความอบอุ่นไปให้ในช่วงที่อากาศหนาวเช่นนี้ด้วยภาพที่ถ่ายในประเทศไทยครับ!” และเขากล่าวเพิ่มว่า “ผลงานของพวกเราเปิดตัวเร็วๆ นี้ และผมอยากขอบคุณทุกๆ คนที่ต่างมาร่วมโชว์เคสและแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนสำหรับทีเซอร์ต่างๆ ไว้ค่อยพบกันเร็วๆ นี้นะครับ”