Ada Choi (C)

ไช่เส้าเฟิน / Ada Choi / 蔡少芬

คนดังมาเลเซีย-จีน ร่วมภาวนาให้เที่ยวบิน MH370 หวังสุดท้ายยังมีปาฏิหาริย์

Submitted by canjamm on 12 มีนาคม, 2014 - 16:18

นักแสดงชาวมาเลเซีย, จีน และไต้หวัน ร่วมส่งข้อความให้กำลังใจเหล่าญาติของผู้โดยสาร ซึ่งสูญหายไปกับเที่ยวบิน MH370 ของสายการบิน Malaysian Airlines พร้อมแสดงความหวังว่ายังอาจจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น
       Michelle Yeoh (), Vivien Yeo (楊秀惠), Angelica Lee (), , Victor Wong (品冠) and Shila Amzah (茜拉)

       คนดังในวงการบันเทิงจากมาเลเซียไม่ว่าจะเป็น มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh / 楊紫瓊) หรือ หยังจื่อฉง, หยางซิ่วฮุ่ย (Vivien Yeo / 楊秀惠), หลีซินเจี๋ย (Angelica Lee / 李心潔), เหลียงจิ้งหรู (Fish Leung / 梁靜茹), หวังปินกวาน (Victor Wong / 品冠) และ ชีลา อัมซาห์ (Shila Amzah / 茜拉) ต่างร่วมให้กำลังใจทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาเที่ยวบิน MH370 ของสายการบิน Malaysian Airlines ซึ่งขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา และจนถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีการพบซากหรือชิ้นส่วนใดๆ จากเที่ยวบินดังกล่าวเลย
       
       โดย มิเชล โหย่ว นักแสดงสาวเชื้อสายจีนที่เกิดในเมืองอีโปห์ รัฐเประ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างทำงานที่ต่างประเทศได้เขียนข้อความให้กำลังใจกับบรรดาญาติของผู้โดยสาร และลูกเรือทุกคน ส่วนนักร้องสาว หยางซิ่วฮุ่ย ชาวยะโฮร์บาห์รูก็กล่าวว่าเธอรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก เพราะนอกจากจะเป็นชาวมาเลเซียแล้ว เธอเองก็ทำงานที่จีนและฮ่องกงมาตลอดด้วย
       

ผู้กำกับ TVB สุดโหดกดดันนักแสดงหญิงหน้าใหม่จนร้องไห้

Submitted by canjamm on 19 กันยายน, 2012 - 03:05

ดรามาฉากใหญ่ของวงการบันเทิงฮ่องกง จบลงด้วยการขอโทษ หลังผู้กำกับรายหนึ่ง ใช้ความรุนแรงกดดันนักแสดงหญิงหน้าใหม่ จนเสียขวัญร้องห่มร้องไห้ระหว่างการทำงาน และคลิปดังกล่าวถูกปล่อยเผยแพร่ลงเน็ตจนเกิดเสียงวิจารณ์ต่างๆ ขึ้นมากมาย
       
       เกิดข้อกล่าวหาขึ้นเมื่อผู้กำกับ เจิ้งหยงโห (Gary Cheung / 张永豪) แห่งซีรีส์เรื่อง Heart Road GPS ได้ใช้ความรุนแรงเกินเหตุ ในการกดดันดาราสาวดาวรุ่ง เจนนี หลิว (Jenny Lau / 刘蔚萱) ถึงขั้นร้องห่มร้องไห้ แสดงอาการรับแรงกดดันดังกล่าวไม่ไหว จนหลายคนตั้งคำถามถึงการทำงานของ TVB ว่า อาจจะเข้าขั้นเกินเหตุ และล่วงละเมิดนักแสดงกันเลยทีเดียว
       
       เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง Heart Road GPS กับฉากที่ตัวละครของดาราสาว เจนนี หลิว ต้องโดนพวกทวงหนี้ราวี ด้วยการถูกถุงพลาสติกคลุมหัว, ผลักติดกำแพง และใช้กบมาขู่ให้กลัว ซึ่งในภาพเบื้องหลัง ก็เผยให้เห็นว่าดาราสาวต้องโดนกดดัน ไม่แตกต่างอะไรจากตัวละครของเธอเลย
       
       การถ่ายทำฉากดังกล่าวกลายเป็นเรื่องเครียดขึ้นมาได้ เพราะผู้กำกับยังไม่พอใจกับการแสดงของเธอเสียที ดาราสาวจึงต้องแสดงฉากดังกล่าวซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ ฝ่ายผู้กำกับก็สอนการแสดงแบบค่อนข้างจะรุนแรง และบีบบังคับกดดันดาราหน้าใหม่อยู่ตลอด สุดท้าย เจนนี หลิว จึงร้องไห้ออกมา จนคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ในเน็ต และกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ มากมาย
       
       จับมือขอโทษ - จบลงด้วยดี?
       

ลูกสาว "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau) ลืมตาดูโลกแล้ว

Submitted by canjamm on 10 พฤษภาคม, 2012 - 13:31

       มีข่าวจากฮ่องกงว่า "หลิวเต๋อหัว" (Andy Lau / 刘德华) ได้กลายเป็นพ่อคนแล้ว เมื่อภรรยาของพระเอกคนดังได้ให้กำเนิดลูกน้อย เป็นทายาทคนแรกของ "เฮียหลิว" ในวัย 50 ปี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
       
       ตามข่าวลูกสาวคนแรกเกิดของ หลิวเต๋อหัว ซึ่งเกิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในฮ่องกง มีน้ำหนักแรกเกิด 6 ปอนด์ โดยงานนี้ข่าวแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วเพราะ เจิ้งอี้หลิง (Carol Cheng / 鄭裕玲) ดาราคนดังแห่งสังกัดทีวีบี ได้แจ้งข่าวดีครั้งนี้ในรายการของโทรทัศน์ภาคเช้าของเธอ จนมีทั้งคนดังและเหล่าแฟนๆได้แสดงความยินดีกับ หลิวเต๋อหัว มากมาย
       
       นอกจากนั้นนักแสดงรุ่นน้องอย่าง เฉินเสี่ยวชุน (Jordan Chan / 陈小春) ยังได้โพสต์ภาพเด็กทารกน้อยเพศหญิงคนหนึ่งในเว็บไซต์ของเขา แม้จะไม่ได้บอกอะไร แต่หลายคนก็เชื่อว่านี่ก็คือภาพแรกของลูกสาว หลิวเต๋อหัว นั่นเอง
       
       เมื่อปีก่อน หลังเป็นกระแสข่าวที่ใครๆก็พูดกัน ว่าพระเอกเบอร์หนึ่งแห่งวงการบันเทิงฮ่องกงกำลังจะมีทายาท หลิวเต๋อหัว ได้ประกาศยอมรับว่า จูลี่เชี่ยน (Carol Chu / 朱丽倩) ภรรยาวัย 46 ปีของเขาตั้งท้องลูกคนแรกของทั้งคู่แล้ว โดยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าลูกสาวของ หลิวเต๋อหัว มีกำหนดลืมตาดูโลกในเดือน มิ.ย. แต่ในภาพระยะหลังๆ ก็ปรากฏว่าภรรยาของพระเอกคนดังดูจะมีท้องที่โตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสื่อในฮ่องกงเผยว่าคู่สามีภรรยาได้ทำการปรึกษากับหมอดูหวงจุ้ยแล้ว จึงได้เลือกให้ลูกน้อยคลอดออกมาในเดือนนี้ อันเป็นช่วงวันและชั่วโมงที่ เหมาะสมเป็นมงคลสำหรับลูกน้อยที่สุด
       

ฝืนหลักชาวคริสต์ "จูอิน" (Athena Chu) ท้องก่อนแต่ง

Submitted by canjamm on 25 เมษายน, 2012 - 15:22

ดาราวัย 40 ปี "จูอิน" (Athena Chu) ประกาศข่าวดีเรื่องการตั้งท้องลูกคนแรกของเธอ กับแฟนหนุ่ม "พอล หว่อง" (Paul Wong) ที่คบหากันมาอย่างยาวนานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ก็เกิดเสียงวิจารณ์ในแง่ลบขึ้นมาจนได้ โดยเฉพาะในฐานะที่ "จูอิน" ประกาศตนเป็นคริสตศาสนิกชนผู้เคร่งครัด แต่กลับมีพฤติกรรมมีเพศสัมพันธ์ก่อนเข้าประตูวิวาห์ จนถึงขั้นท้องขึ้นมาเช่นนี้
       
       เมื่อสัปดาห์ก่อนดาราสาวคนสวย จูอิน ผู้โด่งดังจากบท อึ้งย้ง ในหนังชุดมังกรหยกแห่งยุค 90s ได้โพสต์ภาพกึ่งนู้ดของตัวเองกับแฟนหนุ่ม พร้อมเปิดเผยว่าตนเองได้ตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว เป็นการประกาศข่าวดีที่มาพร้อมกับเสียงแสดงความยินดี และการตำหนิติติงในเวลาเดียวกัน
       
       พูดอย่างทำอย่าง!!!
       
       ที่ผ่านมา จูอิน ผู้แสดงตัวเป็นชาวคริสต์ผู้เคร่งครัด เคยแสดงจุดยืนต่อต้านการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน และยืนยันว่าตนเองยึดถือในเรื่องนี้มาก แต่ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อนเธอได้ประกาศว่าตนเองได้ตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว หมายความว่า จูอิน มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนหนุ่ม โดยที่ยังไม่ได้แต่งงาน จนเกิดข้อกล่าวหาเรื่องปากว่าตาขยิบ, พูดอย่างทำอย่างขึ้นมาแบบช่วยไม่ได้
       
       ในตลอดการคบหากัน 13 ปี จูอิน ต้องตอบคำถามเรื่องการเข้าสู่ประตูวิวาห์อยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งมีข่าวว่า เธอพร้อมแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับ พอล หว่อง ภายในปีนี้ แต่แล้ว จูอิน ก็ได้ข่าวดีมีลูกคนแรก ก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มต้นขึ้น โดยเพื่อนๆในวงการรวมถึง ไช่เส้าเฟิน (Ada Choi) ได้แสดงความยินดีกับเรื่องนี้ เช่นเดียวกับแฟนคลับจำนวนมากกว่า 38,000 คน ที่เขียนข้อความอวยพรให้กับว่าที่คุณแม่
       

ผู้สร้างยัน ตัดเรื่อง "เลสเบียน" ออกจาก"ศึกรักจอมราชันย์ 2" (War and Beauty 2) แล้ว

Submitted by canjamm on 1 มีนาคม, 2012 - 18:07

      แม้ภาคแรกของซีรีส์ War and Beauty หรือ "ศึกรักจอมราชันย์" จะเคยโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อ 8 ปีก่อน แต่ผู้สร้างก็ยืนยันว่า "ภาค 2" ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำ จะไม่ยึดรอยทางเดิมแต่อย่างใด และในเวลาเดียวกันก็จะไม่ได้มีเนื้อหาประเด็น" หญิงรักหญิง" อย่างที่มีการกังวลกันด้วย
       
       แฟนๆอาจจะต้องการความเข้มข้นของเรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมกันระหว่างบรรดานางสนมในซีรีส์ War and Beauty 2 แบบเดียวกับที่เคยประทับใจจากซีรีส์ในภาคแรก อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการสร้าง โจนาธาน เชอะ และผู้เขียนบท โจวหยูหมิง ได้ให้ข้อมูลกับสื่อในฮ่องกงว่าซีรีส์ภาคต่อ ที่มีกำหนดฉายในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีเนื้อหาที่แตกต่างออกไป เป็นงานซึ่งให้ความรู้สึกประเภท "อบอุ่นและหลักแหลม" ในเรื่องราวใหม่ๆ ที่เหมือนอยู่ใน "โลกคู่ขนาน" กันมากกว่า
       
       War and Beauty 2 จะไม่ได้เน้นไปที่การเมืองระหว่างฝ่ายในของราชสำนักชิงอย่างที่เคยเป็นมาในภาคแรก แต่จะว่าด้วยเรื่องราวของ "ข่าวลือ" โดยผู้อำนวยการสร้างอธิบายว่า "เราพยายามจะเสนอภาพ ว่าผู้คนในวังหลวงจะเอาตัวรอดและใช้ชีวิตกันอย่างไรกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องโกหก และข่าวลือ เป็นสถานที่ซึ่งความจริงและเรื่องในจิตนาการมาเจอกัน"
       
       ซึ่งแม้ว่า เติ้งชุ่ยเหวิน จะได้กลับมารับบทเป็น "หนิ่วหู้รู่หยูเยวี่ย" หรือ "สนมหยู" อีกครั้ง แต่ตัวละครของเธอจะไม่ได้เข้มแข็ง หรือเด็ดเดี่ยวเท่าเดิม โดยนักแสดงวัย 45 ปี กล่าวว่าบทในซีรีส์ภาค 2 ของเธอจะ "อ่อนโยน" ขึ้น ไม่ได้เป็นหญิงแกร่ง ที่สามารถสละชีวิตของคนรอบข้าง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองได้
       

พักเครียดน้ำท่วม มาฮาก๊ากกับซุปตาร์สาวจีน

Submitted by canjamm on 12 พฤศจิกายน, 2011 - 17:59

หน้าดำคร่ำเครียดกันไปทุกหย่อมหญ้า ทั้งคนที่ “น้องน้ำ” มาเยือนแล้ว และกำลังจะไปเคาะประตูหา วันนี้มุมจีนจึงขอหยิบรูปอิริยาบทฮากระจายของดาราสาวหมวย ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มาให้อมยิ้มคลายเครียดไปกับท่าทางเป็นธรรมชาติแบบไม่เก๊กของพวกเธอ

และหวังว่าหลังจากผ่านมรสุมครั้งนี้ไปแล้ว พวกเราทุกคนจะได้ยิ้มร่าเย้ยยุทธจักรดังเช่นพวกนางเหล่านี้เช่นกัน ไทยแลนด์ สู้ สู้!....

Manager Online

"ไช่เส้าเฟิน" (Ada Choi) ท้องแล้ว ยอมรับยังไม่อยากมีเด็ก มาเร็วเกินคาด

Submitted by canjamm on 3 ธันวาคม, 2010 - 18:51

"เอด้า ชอย" (Ada Choi) หรือ "ไช่เส้าเฟิน"นักแสดงสาวเจ้าบทบาทชาวฮ่องกงตั้งครรภ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุยังไม่อยากมีลูก เด็กมาเร็วเกินคาด เตรียมหยุดงานและพักแค่เดือนเดียวหลังคลอดก่อนลุยงานต่อ

แม็กซ์ จาง สามีของ เอด้า ชอย ได้ออกมาประกาศข่าวดีนี้ว่าภรรยาสาวของเขาตั้งครรภ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยังระบุด้วยว่าเด็กมาเร็วเกินคาด ทั้งๆที่ตั้งใจกันว่าจะยังไม่มีลูก เพราะอยากใช้ชีวิตแต่งงานด้วยกันประมาณ 2 ปีก่อน

ซึ่งงานนี้เอด้ายังได้ตำหนิสามีของเธอด้วย ว่าจะเป็นพ่อคนอยู่แล้ว ยังคงทำตัวเป็นเด็ก และยังชอบล้อเล่นกับเธอเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน เมื่อครั้งไปพบแพทย์เพื่อยืนยันผลตรวจอีกครั้ง

"เขากับฉันไปพบแพทย์ด้วยกันเพื่อรอผลตรวจ เขาบอกฉันว่าให้ไปรออยู่ด้านนอกและเขาจะเป็นคนบอกข่าวนี้เอง และหลังจากทราบผลตรวจ เขาบอกกับเอด้าว่า 'เครื่องตรวจพลาด' ..แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้น จนกระทั่งต่อมาเขาบอกฉันใหม่ว่าฉันท้องจริงๆ"

"มันเกินคาดเล็กน้อย ตามแผนของเราคือจะมีลูกหลังจากแต่งงาน 2 ปี ฉันอยากทำงานให้เสร็จสิ้นตามตารางที่วางไว้ก่อนหน้านี้"

ไช่เส้าเฟิน หรือ เอด้า ยังไม่เสร็จสิ้นจากการถ่ายละครในจีนแผ่นดินใหญ่จนกว่าจะถึงเดือน ม.ค. และเมื่อถูกถามว่าเธอมีเวลาเต็มที่ที่จะทำหน้าที่แม่หรือไม่ เจ้าตัวยอมรับว่ายังรักงานแสดงและจะรีบกลับมาทำงานให้เร็วที่สุด "ฉันรักงานแสดงมากจริงๆ ดังนั้นระหว่างตั้งครรภ์ฉันอาจจะทำงานให้น้อยลง ฉันวางแผนว่าจะหยุดทำงานแค่เดือนเดียวหลังจากคลอด และจะรีบกลับมาทำงานเหมือนเดิม"

ว่าที่คุณแม่ยังเผยต่อไปด้วยว่าเธอคิดชื่อลูกเอาไว้แล้ว และต้องการได้ชื่อพยางค์เดียว โดยเธอตัดสินใจจะตั้งชื่อลูกว่า "ชิง" (晴) ที่มีความหมายว่า แสงอาทิตย์ แสดงถึงความร่าเริงแจ่มใส แต่ด้านสามีระบุว่าชื่อนี้ไม่เข้าท่าถ้าหากเด็กที่เกิดมาเป็นลูกผู้ชาย

"สุดท้ายให้แม็กซ์เป็นคนตัดสินใจ เพราะเขาเป็นหัวหน้าครอบครัว" นักแสดงสาวชื่อดังกล่าว

Manager Online

สื่อจีนแฉ "อู๋ฉีหลง" (Nicky Wu) แต่งหญิงเป็นงานอดิเรก

Submitted by canjamm on 4 มิถุนายน, 2010 - 18:01

"อู๋ฉีหลง" (Nicky Wu) หย่าขาดกับภรรยาเมื่อปีก่อน ขณะฝ่ายหญิงพบรักครั้งใหม่กับหนุ่มต่างชาติอย่างรวดเร็ว นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน กลับถูกแฉด้วยหลักฐานภาพถ่าย ถึงงานอดิเรกแปลกๆ กับการแต่งตัวเป็นผู้หญิง กับกลุ่มเพื่อนสนิท

ชีวิตคู่ของนักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน อู๋ฉีหลง เพิ่งสิ้นสุดลงไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เมื่อเขาตัดสินใจเลิกรากับนักแสดงสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ หม่าหย่าจือ (Ma Ya Shu) หลังจากเริ่มต้นคบหากันมาตั้งแต่ 8 ปีก่อน และตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันในปี 2006 โดยมีรายงานว่านักแสดงวัย 39 ปี ต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูอดีตภรรยา เป็นเงินมากถึง 100 ล้านหยวนเลยทีเดียว

หลังจากแยกทางกันไม่นาน อดีตภรรยาเริ่มต้นกับความรักครั้งใหม่ กับหนุ่มชาวต่างชาติที่ชื่อว่า เจมส์ ในทันที และแต่งงานใหม่ในเวลาอันรวดเร็ว จนมีข่าวลือว่าชีวิตสมรสของคู่รักนักแสดงชาวจีนต้องจบลงเพราะ มีหนุ่มตาน้ำข้าวคนนี้เข้ามาเป็นมือที่ 3 นั่นเอง

ล่าสุดหนุ่มสุดแมนอย่าง อู๋ฉีหลง กลับค้บพบงานอดิเรกใหม่ของตัวเอง กับการลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นผู้หญิงแบบเต็มยศ ทั้งการแต่งหน้า และใส่วิก ร่วมกับกลุ่มเพื่อนสนิทของเขา จนกลายเป็นที่พูดถึงไปทั่ว หลังภาพกิจกรรมยามว่างของพระเอกหนุ่ม หลุดออกมาทางอินเตอร์เน็ต

จากรายงานของเว็บไซต์ Tom.com อู๋ฉีหลง เริ่มนิยมชมชอบกิจกรรมลักษณะนี้มากขึ้นเรื่อยๆ เขาและเพื่อนอีกสองคน ที่เล่นสนุกแต่งตัวเป็นผู้หญิงด้วยกัน ถึงกับตั้งชื่อกลุ่มของตัวเองว่าเป็น 'สามเพื่อนสาวแห่งเซี่ยงไฮ้ยามค่ำคืน' กันเลยทีเดียว

ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ที่พระเอกหนุ่มชื่อดัง ไม่ต้องการให้งานอดิเรกเหล่านี้ หลุดรอดไปสู่สายตาของแฟนๆ, สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป จึงมีพยายามในการใช้มาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ภาพเหล่านี้หลุดไปสู่สาธารณะ ซึ่งจะกลายเป็นผลลบต่อภาพพจน์ของตัวเองแน่ๆ แต่แล้วเมื่อต้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมามีเว็บไซต์แห่งหนึ่งในจีน ในจีนได้ปล่อยภาพ อู๋ฉีหลง แต่งหญิงออกมาจนได้

"ไช่เส้าเฟิน" (Ada Choi) พบหน้าแม่อีกครั้ง หลังตัดขาดนาน 10 ปี

Submitted by canjamm on 28 เมษายน, 2010 - 20:16

มีการยืนยันด้วยภาพถ่ายว่า "ไช่เส้าเฟิน" (Ada Choi) นักแสดงสาวแถวหน้าของ "ทีวีบี" แห่งฮ่องกง ได้กลับมาพบกับมารดาของตัวเองอีกครั้งแล้ว หลังจากเคยตัดขาดกันไปเมื่อ 10 ปี จากเหตุแม่บังเกิดเกล้าสร้างปัญหาให้นักแสดงสาว ด้วยการก่อหนี้สินจากการพนันอย่างไม่หยุดไม่หย่อน

ภาพจากปาปารัสซี่ฮ่องกงได้ยันยันว่า ไช่เส้าเฟิน นักแสดงสาวเจ้าบทบาท และอดีตรองมิสฮ่องกงปี 1991 ได้กลับมาพบหน้า และติดต่อกับมารดาของเธอเองอีกครั้ง หลังจากที่เคยประกาศตัดขาดกันไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยตากล้องจับภาพระหว่างสองแม่ลูก ไปโบสถ์ด้วยกันเมื่อเร็วๆ นี้มาได้

เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวลือว่าทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ข่าวดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นหลังมีกระแสว่า ไช่เส้าเฟิน ได้ตั้งครรภ์หลังจากเพิ่งแต่งงานไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นโอกาสทำให้สองแม่ลูกได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง หลังจากตัดขาดกันไปนานนับ 10 ปี

โดยทั้งสองปรากฏตัวร่วมกันที่โบสถ์ของศาสนาคริสต์แห่งหนึ่งในย่านฮุงฮอมของฮ่องกง ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วถึงความเป็นคริสตศาสนิกชนผู้เคร่งครัดของไช่เส้าเฟิน ขณะที่รายงานระบุว่ามารดาของเธอเพิ่งหันมานับถือคริสต์เช่นเดียวกันกับลูกสาว เมื่อ 4 เดือนก่อนมานี่เองแล้ว โดยทั้งคู่ต่างเดินทางมาเจอกันที่โบสถ์ ฝ่ายของดาราสาวมาพร้อมครอบครัวของสามี ขณะที่มารดาของเธอซึ่งสื่อฮ่องกงระบุว่าแต่งกายคล้ายทอมบอย เดินทางมากับเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง

เป็นที่จดจำกันได้ดีในวงการบันเทิงฮ่องกง ว่าเมื่อเข้าวงการบันเทิงใหม่ๆ ไช่เส้าเฟิน ที่มีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ต้องใช้เงินจำนวนมากที่หามาได้ กับการจ่ายหนี้สินที่มารดาของเธอก่อขึ้นมา จากนิสัยติดการพนัน ซึ่งเมื่อรายได้ไม่พอกับรายจ่ายส่วนนี้ ดาราสาวถึงกับต้องขายทรัพย์สินที่เก็บเอาไว้ โดยเฉพาะเครื่องเพชรเครื่องประดับจำนวนไม่น้อยที่เธอซื้อเก็บไว้ด้วยน้ำพักน้ำแรงออกไปแทน

ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมาอย่างติดต่อยาวนานตลอด 5 ปีแรกของการทำงานในวงการบันเทิงของ ไช่เส้าเฟิน จนมีข่าวลือกระทั่งว่า นักแสดงสาวคนสวยต้องคบหากับเศรษฐีชาวฮ่องกงคนหนึ่ง ด้วยเหตุผลเรื่องเงิน สำหรับจ่ายหนี้สินของแม่

ไช่ เส้า เฟิน แต่งแล้ว ''ครองคู่ดีกว่าอยู่คนเดียว''

Submitted by canjamm on 16 มกราคม, 2008 - 09:53

หลังจากที่เคยนำเสนอว่านางเอกสาว ไช่ เส้า เฟิน กับ จาง จิ้น แฟนหนุ่มนักแสดงมีแผนจะแต่งงาน และแล้ววันนั้นก็มาถึง ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะนำข่าวดีของเธอมานำเสนอกัน โดยงานแต่งงานของทั้งคู่ถูกจัดขึ้นบนเกาะฮ่องกง ซึ่งภายในงาน มีเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงมาร่วมงานกันมากมาย ซึ่งคำอวยพรก็คือขอให้พวกเขามีทายาทไวๆ

ไช่เส้าเฟินประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบ

Submitted by canjamm on 21 ธันวาคม, 2007 - 00:15

หลังจากเคยที่ผิดหวังเรื่องความรักกันไปก็ทำให้นักแสดงสาว ไช่เส้าเฟิน (Ada Choi) ไม่มีข่าวความรักกับใครเป็นเรื่องออกมาให้เห็น แต่ก่อนหน้าก็เพิ่งมีข่าวชอบสาวทอมออกมา มาวันนี้กลับมีข่าวไช่เส้าเฟิน ออกมาประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบกับหนุ่มนักกังฟูชาวจีนแผ่นดินใหญ่จางจิ้นซะนี่