Henry [SJ] (K)

รยออุก (Ryeo Wook) วง Super Junior ได้ใจแฟนๆชาวไทย ร้องเพลงไทยอย่างเพราะ

Submitted by canjamm on 13 มกราคม, 2015 - 19:37

        เป็นอีกหนึ่งศิลปินของวงซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ที่สามารถร้องเพลงไทยได้อย่างชัดถ้อยชัดคำทีเดียวสำหรับ “รยออุก” (Ryeo Wook) นักร้องเสียงหลักของวงซูเปอร์จูเนียร์ ที่ล่าสุดขึ้นร้องเพลง “มันคงเป็นความรัก” ของ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ได้อย่างไพเราะชัดถ้อยชัดคำเรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแฟนคลับได้ไม่น้อย
       
       โดยก่อนหน้านี้สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ที่เคยร้องเพลงไทยจนทำให้สาวไทยกรี๊ดไม่หยุด จนเจ้าตัวได้รับความนิยมในเมืองไทยมากขึ้นก็คือหนุ่ม เฮนรี (Henry) สมาชิกจากยูนิตย่อย Super Junior M ไอดอลหนุ่มชาวจีนที่สามารถพูดภาษาไทยได้เก่งที่สุดของวง ก็เคยฝากผลงานเพลง "ลูกอม" ของศิลปิน วัชราวลี จนกลายเป็นคลิปที่ถูกส่งต่อมากที่สุดคลิปหนึ่ง นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเคยโชว์ปล่อยมุกพูดภาษาไทยหลายต่อหลายครั้งเพื่อขโมยหัวใจเอล์ฟชาวไทยมาแล้ว
       
       นอกจากหนุ่มเฮนรีแล้ว ก็มีหนุ่ม คยูฮยอน (Kyu Hyun) สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงและเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสาหร่ายทอดกรอบ มาชิตะ ก็เคยบินมาจัดงานแฟนมีทติงที่เมืองไทย พร้อมโชว์ลูกคอร้องเพลงไทยหลายเพลงไม่ว่าจะเป็น “เล่าสู่กันฟัง” ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ไปจนถึง “ทุกอย่าง” ของ Scrubb นอกจากนั้นยังเคยโชว์ลูกคอในเพลง “ยามรัก” กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้มาแล้ว

 

[FANCAM]150110 SS6 Bangkok มันคงเป็นความรัก 려욱 Ryeowook solo
 

 

 

Manager Online

เด็กไทยได้ลุ้นด้วย SM Ent. เปิดออดิชั่นใหญ่ 15 ประเทศทั่วโลก

Submitted by canjamm on 18 ธันวาคม, 2014 - 16:06

        เอเยนซีอันดับ 1 ของวงการบันเทิงเกาหลีใต้เตรียมเปิดออดิชั่นประจำปีใน 15 ประเทศทั่วโลก เพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ หลังค้นพบเด็กมีแววจากการออดิชั่นครั้งก่อนๆ และส่งให้แจ้งเกิดในฐานะสมาชิกของ SHINee, EXO และ Girls’ Generation มาแล้ว
       
       โดยการออดิชั่นใหญ่ของ SM Entertainment ที่มีชื่อว่า 2015 SM Global Audition จะใช้เวลาทั้งหมด 5 เดือนเต็ม เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. จนไปถึงเดือน พ.ค. และนอกจากจะออดิชั่นกันที่ประเทศเกาหลีใต้แล้ว SM Ent. ยังจะเดินทางไปเปิดออดิชั่นใน 28 เมืองของ 15 ประเทศทั่วโลกด้วย ทั้ง รัสเซีย, มองโกลเลีย, คาซักสถาน, จีน, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีประเทศไทย ที่ถือว่าเป็นลูกค้าหลักอีกประเทศของ K-Pop ในยุคนี้ด้วย ซึ่งจะมีการออดิชั่นกันทั้งที่กรุงเทพ และเชียงใหม่
       
       ที่ผ่านมา SM Entertainment เคยจัดออดิชั่นใหญ่ขึ้นแทบจะทุกปี และสามารถค้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม เฮนรี (Henry) แห่ง Super Junior-M, จอย (Joy) กับ เวนดี (Wendy) สมาชิกวง Red Velvet และ แอมเบอร์ (Amber) จาก f(x) ก็ถือว่าเป็นไอดอลที่ผ่านการออดิชั่นจากนอกประเทศเกาหลีใต้ทั้งนั้น โดยเมื่อปีก่อนการออดิชั่นก็มีเด็กวัยรุ่นที่สนใจมาสมัครเข้าออดิชั่นกันถึง 80,000 คนเลยทีเดียว
       
       สำหรับการออดิชั่นในปีนี้ จะแบ่งประเภทของความสามารถออกเป็น 5 สาขาได้แก่ การร้องเพลง, เต้น, การแสดง, นายแบบ/นางแบบ และการแต่งเพลง โดยผู้ที่แสดงผลงานออกมาได้อย่างโดดเด่นที่สุดจะได้เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดของ SM Entertainment ต่อไป

 

Super Junior บรรยายพิเศษต่อหน้าสมาชิกรัฐสภาแห่งชาติ

Submitted by canjamm on 26 กุมภาพันธ์, 2014 - 11:56

       สมาชิกส่วนหนึ่งของวง Super Junior มีโอกาสพูดบรรยายต่อหน้าสมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การทำงานในต่างแดนที่ประสบความสำเร็จ จนเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างกระแส “คลื่นบันเทิง” จากกาหลีใต้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหลายประเทศ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการออกนโยบายเพื่อสนับสนุนวงการบันเทิงต่อไป
       
       โจวมี่ (Zhou Mi), ชอยซีวอน (Choi Si Won), อึนฮยอก (Eun Hyuk), ชินดง (Shin Dong), เฮนรี (Henry) และซองมิน (Sung Min) คือตัวแทนของบอยแบนด์ Super Junior ที่ได้มีโอกาสบรรยายภายใต้หัวข้อ “ความก้าวหน้าของ K-pop ในตลาดเพลงระดับโลก และยุทธศาสตร์ในอนาคต” ที่กินเวลาประมาณ 90 นาที ในการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี ในกรุงโซล ต่อหน้าสมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้ที่มาฟังข้อมูลเกี่ยวกับความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมเพลงในประเทศ
       
       โดย จองจินซอก เลขาธิการรัฐสภาเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าการบรรยายของ Super Junior ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้รัฐสภาได้ออกนโยบายช่วยเหลือสนับสนุนกระแส K-Pop ให้ตรงจุดมากขึ้นในอนาคต
       
       บอยแบนด์ Super Junior แห่ง SM Entertainment คือกลุ่มศิลปินจากเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่ผลงานในต่างประเทศมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง โดยพวกเขาเพิ่งจะมีโอกาสทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกใน 20 เมืองใหญ่ของหลายๆ ประเทศกับการแสดงทั้งหมด 28 รอบ ที่คอนเสิร์ตขายบัตรหมดทุกรอบที่ทำการแสดง และรวมแล้วน่าจะมีแฟนๆ ได้ชมคอนเสิร์ตในทัวร์ครั้งนี้ไปถึง 450,000 คน

 

 

Manager Online

ทาง SM Entertainment เผยภาพเบื้องหลังสำหรับ Younique

Submitted by peary on 31 ตุลาคม, 2012 - 20:18

ทาง SM Entertainment เผยภาพเบื้องหลังสำหรับ Younique ของ MV เพลง Maxstep

 

โดยทาง SM และ Hyundai ที่ร่วมงานกันสำหรับ PYL Younique Album นี่เป็นครั้งแรกสำหรับเอเจนซี่ที่ได้ร่วมงานกับบริษัทรถยนต์เพื่อเปิดตัวผลงานอัลบั้ม และความร่วมมือนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก

 

ซึ่งมี BoA, Jessica จากวง SNSD และทีมนักเต้นที่มีอึนฮยอค (Eun Hyuk), ฮโยยอน (Hyo Yeon) จากวง SNSD, แทมิน (Tae Min) จากวง SHINee, Henry จากวง Super Junior-M, Kai จากวง EXO-K, Luhan จากวง EXO-M

ทาง SM เปิดตัวภาพโปสเตอร์สำหรับงานนิทรรศการ S.M. Art Exhibition

Submitted by peary on 3 สิงหาคม, 2012 - 20:20

ในวันที่ 2 สิงหาคมทาง SM Entertainment เปิดตัวภาพโปสเตอร์ที่มีภาพของศิลปิน 66 คนสำหรับงานนิทรรศการ S.M. Art Exhibition

 

เริ่มตั้งแต่ภาพโปรดิวเซอร์อีซูมัน (Lee Soo Man) พร้อมศิลปิน เช่น คังตะ (Kangta), BoA, วงดงบังชินกิ (TVXQ), Trax, CSJH, Super Junior, Henry และ Zhou Mi จาก Super Junior M, SNSD, SHINee, f(x), EXO, Zhang Li Yin และ J-Min

 

นอกจากนั้นยังมีภาพนักแสดงในค่าย เช่น โกอารา (Go Ara), อียอนฮี (Lee Yeon Hee), คิมมินจง (Kim Min Jong), ยูนดาฮุน (Yoon Da Hoon), อีแจรยอง (Lee Jae Ryong), ชเวจงยูน (Choi Jong Yoon), ฮงร็อคกิ (Hong Rok Gi), คิมคยองชิค (Kim Kyung Sik), อีดงวู (Lee Dong Woo), Isak และนักมายากล Roo

 

โดยงานนิทรรศการนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 19 สิงหาคม

Henry ทักทายแฟนๆ สำหรับเทศกาลคริสต์มาส

Submitted by peary on 27 ธันวาคม, 2011 - 17:34

ในวันที่ 25 ธันวาคม Henry จากวง Super Junior-M ทวีทด้วยภาพวัยเด็กของเขาที่ถ่ายกับน้องชายของเขา โดยที่เขาเขียนข้อความว่า “คิคิ ภาพเก่าที่พี่สาวของผมพบ! Merry Christmas นะครับทุกๆ คน!”

Henry และ Amber ร่วมกันมอบของขวัญคริสต์มาสให้กับแฟนๆ!

Submitted by peary on 26 ธันวาคม, 2011 - 19:49

ในวันที่ 24 ธันวาคม Henry จาก Super Junior-M มอบของขวัญคริสต์มาสให้กับแฟนๆ ของเขา

โดยที่เขาร่วมมือกับ Amber จากวง f(x) ในการส่งมอบบทเพลงแนวบัลลาดที่เต็มไปด้วยความหวังของพวกเขาเพื่ออนาคตที่สดใส ในขณะที่ Henry เป็นที่ทราบกันดีในทักษะด้านดนตรีของเขา ส่วน Amber ทำให้แฟนๆ ต่างประหลาดใจด้วยการเล่นกีตาร์ของเธอ

Henry Lau ตื่นเต้นที่ได้เห็นหิมะแรกของปี!

Submitted by peary on 20 ธันวาคม, 2011 - 19:26

Henry Lau จาก Super Junior-M ไม่สามารถเก็บความตื่นเต้นของเขาได้ในการที่ได้เห็นหิมะแรกของเขาในปีนี้

ในวันที่ 17 ธันวาคมเขาอัพโหลดภาพและทวีทข้อความว่า “ราตรีสวัสดิ์ครับ!!! หิมะกำลังตกอยู่ครับ!!”

[AUDIO] SMTOWN - Santa U Are The One (Super Junior w/Zhoumi & Henry)

Submitted by peary on 13 ธันวาคม, 2011 - 14:10

*อย่าลืมซื้ออัลบั้ม เพื่อให้การสนับสนุนศิลปิน*

คอนเสิร์ต Super Show 4 ของวง Super Junior ที่กรุงโซลประสบความสำเร็จ!

Submitted by peary on 21 พฤศจิกายน, 2011 - 17:37

ในวันที่ 20 พฤศจิกายนวง Super Junior แสดงคอนเสิร์ต Super Show 4 ที่ Olympic Park Stadium กรุงโซล

พวกเขาได้จัดคอนเสิร์ตในวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายนและมีแฟนๆ จำนวน 20,000 คนเข้ามาชมคอนเสิร์ตนี้ แฟนๆ ต่างเดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อมาชมการแสดงที่กรุงโซล เช่น ฝรั่งเศส, อังกฤษ และสหรัฐฯ

วง Super Junior เริ่มการแสดงด้วยเพลง Superman ที่ทำให้แฟนๆ รู้สึกว่าวง Super Junior เป็นมากกว่าไอดอลเท่านั้น ทางงานโปรดักชั่นและการดูแลบนเวทีคอนเสิร์ตต่างทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจให้การแสดงของพวกเขาออกมาดีที่สุด วง Super Junior แสดงบนเวทีที่มีความยาวถึง 20 เมตร นอกจากนั้นยังมีการใช้แสงสีเสียงต่างๆ เป็นอย่างดี

หนึ่งในสิ่งที่สร้างความประทับใจสำหรับทุกๆ คนคือความก้าวหน้าในด้านละครเพลงของสมาชิกในวง แฟนๆ ต่างประทับใจในพรสวรรค์ที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละคน อย่างเช่น ลีทึก (Lee Teuk) ที่ออกมาใช้แซ็กโซโฟนเป่าเพลง She จากเพลงประกอบละครเรื่องยอดนิยม Notting Hill ในขณะที่ Henry จาก Super Junior-M ได้เชิญแขกพิเศษ Amber จากวง f(x) มาแสดงเพลง Baby ของ Justin Bieber

คอนเสิร์ตนี้แสดงกันนานถึง 4 ชั่วโมงและมีเพลงต่างๆ จากอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา คือ Mr. Simple และก็ยังมีเพลงโปรดของแฟนๆ จากผลงานก่อนหน้านี้ เช่น Sorry Sorry, Don’t Don และ U ในช่วงพิธีกรช่วงสุดท้ายที่วง Super Junior ขอบคุณทุกคนๆ ที่มาชมคอนเสิร์ตนี้ และลีทึกยังเล่าถึงประสบการณ์พิเศษของเขาที่เขาจะเข้าเป็นทหารในปีหน้า

ผู้ชมคอนเสิร์ตนี้ต่างประทับใจในคอนเสิร์ต Super Show 4 ของพวกเขาที่แสดงออกมาให้เห็นได้อย่างเด่นชัดว่า วง Super Junior นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่ไอดอลธรรมดา แต่พวกเขาต่างมีพรสวรรค์อย่างมากและเป็นศิลปินที่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลพร้อมกับการแสดงในระดับที่เหมาะกับพรสวรรค์ของพวกเขา

หลังจากที่ปิดคอนเสิร์ตนี้ที่โซลแล้ว วง Super Junior จะออกเดินทางไปโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเพื่อแสดงคอนเสิร์ตในวันที่ 10 และ 11 ธันวาคม หลังจากนั้นแล้วพวกเขาจะมีแสดงทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก เช่น ปักกิ่ง, ไทเป, กรุงเทพ, สิงคโปร์, ยุโรป และสหรัฐฯ

Henry เล่าถึงการพบและอยู่กับสมาชิกวงในระยะแรก?

Submitted by peary on 2 มีนาคม, 2011 - 23:53

ในวันที่ 1 มีนาคมที่ Henry จาก Super Junior-M ไปร่วมรายการ Strong Heart และเขาได้เล่าเรื่องตลกของเขาที่ประทับใจต่างๆ กับสมาชิกวง Super Junior

เมื่อพิธีกรให้เขาเล่าถึงประสบการณ์ เขาตอบว่า “ผู้ชายเกาหลีมักวางแขนพาดบนไหล่ของกันและกัน เป็นเหมือนการสัมผัสกันเล็กน้อย แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้ว การกระทำแบบนั้นอาจจะทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นเกย์ได้”

Henry เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่เขาพบกับสมาชิกในวง พวกเขาทักทายเขาด้วยการตบบั้นท้ายเบาๆ “จริงๆ แล้วผมคิดว่า พวกเขาเป็นเกย์ทั้งหมดเลย ผมเข้าใจผิดที่ลีทึก (Lee Teuk) ที่สุด เนื่องจากเขาตบที่บั้นท้ายผมบ่อยที่สุด”

แต่ที่ทำให้เขาเซอร์ไพร์สมากที่สุดคือคิมฮีชอล (Kim Hee Chul) “ผมของเขายาว เหมือนกับผมของผู้หญิง และเขาก็สวยมากด้วยครับ ดังนั้นผมคิดว่าเขาเป็นคนที่แปลงเพศมาตอนแรกๆ”

ไม่เพียง Henry ที่มีประสบการณ์ในเรื่องของวัฒนธรรมที่แตกต่าง อึนฮยอค (Eun Hyuk) เปิดเผยว่าเขาก็ช็อคเช่นกันเมื่อ Henry เรียกลีซูมัน (Lee Soo Man) ของ SM Entertainment ว่า Mr Lee

Henry อธิบายว่า “ผมไม่รู้ว่าเขาเป็นใครในตอนแรก และมีคนบอกผมว่าเขาเป็นเจ้านายของ SM ผมก็แค่ทักเขาว่า “เฮ้ Mr Lee” แล้วผมยังบอกเขาอีกด้วยว่า ผมจะติดต่อเขา ถ้าเขาให้นามบัตรผมไว้”

อึนฮยอคเล่าเพิ่มว่า “Henry ยังคงเรียกว่า Mr Lee อยู่เลยครับ” เมื่อถูกถามว่าลีซูมันตอบโต้อย่างไร อึนฮยอคตอบว่า “เขารับได้ เนื่องจากพวกเราทั้งหมดคือเพื่อนกัน”

Henry เล่าถึงเรื่องความแตกต่างวัฒนธรรมที่ประสบมา!

Submitted by peary on 1 มีนาคม, 2011 - 22:14

ในวันที่ 1 มีนาคม Henry จาก Super Junior-M เป็นแขกรับเชิญในรายการ Strong Heart ของทางสถานี SBS และเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องของวัฒนธรรมที่แตกต่างที่เขาประสบมากจากหอพักของวง Super Junior

โดยที่พ่อแม่ของ Henry เป็นคนฮ่องกงและไต้หวัน และเขาก็อยู่เกาหลีอยู่มาได้สักระยะแล้ว ซึ่งเขาเคยเจอปัญหาเรื่องความยากของภาษา และเขาก็สามารถผ่านพ้นมาได้

เขากล่าวว่า “เมื่อตอนแรกที่ผมมาที่ประเทศเกาหลี ผมมีช่วงเวลาที่ยากลำบากกับสมาชิกคนอื่นๆ เพราะว่าความแตกต่างในเรื่องของวัฒนธรรม ผมช็อคมากเมื่อเริ่มใช้ชีวิตอยู่กับสมาชิกวง Super Junior คนอื่นๆ และสำหรับระยะเวลา 2 สัปดาห์แรก ผมไม่สามารถหลับได้เลย เพราะว่าผมกลัว”

อะไรกันแน่ที่เกิดกับ Henry คงต้องคอยชมจากการออกอากาศในวันที่ 1 มีนาคม เวลา 23.15 น.

อึนฮยอค (Eun Hyuk) โพสท์ภาพของ Super Junior-M ที่โปรโมทที่จีน

Submitted by peary on 24 กุมภาพันธ์, 2011 - 22:59

อึนฮยอค (Eun Hyuk) จากวง Super Junior โพสท์ภาพของ Super Junior-M ที่โปรโมทที่จีน

แฟนๆ ต่างมีความสุขที่จะได้เห็นสมาชิกอยู่ด้วยกัน และพวกเขาต่างดูอย่างมีความสุข โดยมี คยูฮยอน (Kyu Hyun), เรียววุค (Ryeo Wook), ซีวอน (Si Won), ดองเฮ (Dong Hae), โจมิ (Zhou Mi), Henry และซองมิน (Sung Min) พร้อมกับอึนฮยอค (Eun Hyuk)

โดยพวกเขาเริ่มการโปรโมที่ประเทศจีนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และพวกเขายังวางแผนที่จะโปรโมทกันแบบเต็มที่และไปร่วมในรายการที่นั่น

อึนฮยอคทวีทว่า “ผมจะตั้งใจทำงานอย่างหนัก และตั้งใจจริง เพื่อที่ให้ค้นหาสิ่งที่มีค่ามากกว่าที่ผมปล่อยเวลาไปเปล่าๆ มันเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยาก แต่ผมจะไม่มีวันเสียใจ ผมหวังว่าจะกลายเป็นคนใหม่ และพัฒนามากยิ่งๆ ขึ้นในทุกๆ วันใหม่ สู้ๆ! Super Junior-M สู้ๆ!”

Henry เล่าถึงประสบการณ์ที่ถูกสมาชิกวง Super Junior สอนภาษาเกาหลี

Submitted by peary on 23 กุมภาพันธ์, 2011 - 19:19

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ Henry จาก Super Junior-M เป็นแขกรับเชิญที่รายการ Strong Heart ของทาง SBS และเขาได้สารภาพเกี่ยวกับเพื่อนร่วมวงของเขาสอนภาษาเกาหลีเขาในแบบที่มีเอกลักษณ์ และทำให้เกิดผลลัพธ์ของการเรียนที่น่าสนใจ

เขาเริ่มเล่าว่า “แม่ของผมเป็นคนไต้หวัน ส่วนพ่อของผมเป็นคนฮ่องกง และเป็นระยะเวลาประมาณ 3 ปีที่ผมมาที่เกาหลี ตอนแรกมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับผมที่จะพูดภาษาอังกฤษในลักษณะที่คนเกาหลีออกเสียง เช่นคำว่า Harry Potter ที่คนเกาหลีออกเสียงว่า เฮริโปตา หรือคำว่า Hermione ที่คนเกาหลีออกเสียงว่า เฮรือไมโอนิ และคำว่า Hamburger ที่คนเกาหลีออกเสียงว่า แฮมเบโก”

Henry กล่าวเพิ่มว่า “ผมไม่ได้อยากถูกมองแบบดูถูก เพราะว่าขาดทักษะภาษาเกาหลี เพราะฉะนั้นผมจึงขอให้สมาชิกวง Super Junior สอนภาษาเกาหลีผม”

คำพูดภาษาเกาหลีที่เขาถูกสอนนั้นคือ ถ้าถูกถามว่า “ราศีของคุณคืออะไร?” เขาต้องตอบว่า “ข้างๆ คุณ” และถ้าถามว่า “คุณอยู่ไหน?” ให้ตอบว่า “อยู่ในใจของคุณ ทางออกที่ 2” ท้ายสุดถ้าถูกถามว่า “คุณชอบแอลกอฮอล์แบบไหน?” เขาต้องตอบว่า “ปากของคุณ”

หลังจากที่ได้ยินเรื่องนี้แล้ว ชินดง (Shin Dong) และอึนฮยอค (Eun Hyuk) ต่างดูเขินอายและกล่าวว่า “ผมคิดไม่ถึงว่าเขาจะเล่าเรื่องนี้ออกอากาศ”

ใครคือเทพธิดาในวง Super Junior?

Submitted by peary on 29 กันยายน, 2010 - 11:17

คิมฮีชอล (Kim Hee Chul) จากวง Super Junior ที่เพิ่งอัพโหลดภาพสมาชิกในวงที่ Twitter ของเขา

ในภาพมีสมาชิกทั้งหมด 9 คน หลังจากที่คังอิน (Kangin) เข้ารับใช้ชาติด้วยการเป็นทหาร, การฟ้องร้องศาลของฮันคยอง / ฮันเกิง (Han Kyung / Han Geng), คิบอม (Ki Bum) และเยซอง (Ye Sung) ที่กำลังยุ่งกับกิจกรรมเดี่ยวของพวกเขาเอง จึงเหลือเพียงสมาชิก 9 คน แต่เนื่องจาก Henry จาก Super Junior-M มาร่วมด้วยจึงทำให้กลายเป็น 10 คน

เมื่อชาวอินเทอร์เน็ทพบเรื่องตลกของเทพธิดาที่ยืนพิงคยูคยอน (Kyu Kyun) และมีเพียงฮีชอลเอง

ชาวอินเทอร์เน็ทแสดงความคิดเห็นว่า “ใครเป็นเทพธิดาที่สวยที่สุดในภาพ?” “เยซองไปไหน...รู้สึกดีที่ได้เห็นพวกเขารวมตัวกัน”

Super Show 2 ของวง Super Junior ที่เซี่ยงไฮ้!

Submitted by peary on 8 มีนาคม, 2010 - 12:30

วง Super Junior เดินทางไปจัดคอนเสิร์ต Super Show 2 ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนในวันที่ 6 และ 7 มีนาคมที่ผ่านมา นอกจากพวกเขาจะได้มีการแสดงพิเศษเพลง Chu ของวง f(x) แล้ว ฮีชอล (Hee Chul), Henry และซีวอน (Si Won) มีเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ อีกด้วย

Sorry Sorry

Chu

Kyu Hyun

Bonus

ชินดง (Shin Dong) จะทำให้เวที Super Show 2 น่าสนใจ!

Submitted by peary on 20 กุมภาพันธ์, 2010 - 15:51

Henry ได้แยบๆ กับแฟนๆ ไปแล้ว ที่เขาสัญญาว่าจะมีเรื่องที่สร้างความประหลาดใจแฟนๆ ในคอนเสิร์ต Super Show 2 ที่ประเทศไต้หวัน แต่ดูเหมือนว่าชินดง (Shin Dong) จะมีอะไรพิเศษ

ที่ Twitter ของชินดง เขาได้โพสท์ภาพ หลายคนต่างก็ทายกันว่าน่าจะเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับการแสดงบนเวที

ข้อความที่โพสท์คือ

สวัสดียามเช้า! ที่นี่ไทเป ไต้หวัน และ Super Junior มาเพื่อจะแสดงคอนเสิร์ต ผมจะทำให้มันเป็นการแสดงที่น่าสนใจ ขอให้ทุกคนสนุกและเพลิดเพลินด้วยครับ

หลังจากที่ภาพโพสท์ขึ้นไปน้อยกว่า 2 ชั่วโมง แต่กลับมึความคิดเห็นหลั่งไหลกันเข้าไปมากมายจากแฟนๆ ทั่วโลก

Henry สัญญาที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆ?

Submitted by peary on 20 กุมภาพันธ์, 2010 - 13:43

เพิ่งผ่านเที่ยงคืนกลายมาเป็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ไต้หวัน Henry จากวง Super Junior-M ได้แวะเข้าไปที่ Baidu เพื่อทักทายแฟนๆ ด้วยข้อความหวานๆ พร้อมทั้งอวยพรปีใหม่และสัญญาสำหรับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับแฟนๆ

แฟนๆ ของ Super Junior คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า พวกเขากำลังยุ่งกับการทัวร์แถบเอเชียนี้ ชาว ELF จีนต่างก็สงสัยกับคอนเสิร์ตในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เนื่องจาก Henry ได้โพสท์ข้อความที่ทำให้ทุกคนต่างก็ตื่นเต้น ข้อความนั้นมีอยู่ว่า
สวัสดีทุกๆ คน!!
ไม่ได้พบกันนานมาก!!
Xin Nian Kuai Le!! (สวัสดีปีใหม่!!! – ภาษาจีนกลาง)
Gong Xi Fa Cai!!! (สวัสดีปีใหม่!!! - ภาษาจีนกวางตุ้ง)
เอาอังเปามาฝาก!!!!
:):):) ^^

ขอโทษทุกๆ คน!
ผมไม่ได้พูดคุยกับพวกคุณนานมาก...
ไม่นานมานี้มีบางอย่างเกิดขึ้น ดังนั้นผมเลยยุ่งมากๆ ...
ขอโทษ!
ผมได้แต่รอคอยพวกคุณ!!
จริงๆ นะครับ!!!
ช่วงนี้พวกคุณสุขสบายดีนะครับ?
พวกคุณยังชอบผมอยู่หรือเปล่าครับ?

ตอนนี้ผมอยู่ที่ไต้หวัน! พรุ่งนี้จะมี Super Show 2
ที่ Super Show 2 นี้ ผมได้เรื่องจะสร้างความประหลาดใจให้กับทุกๆ คน!
SURPRISE SURPRISE SURPRISE!!!!

ขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การสนับสนุนผมครับ!!!
ผมจะจำพวกคุณตลอดไป!
ผมกำลังจะไปนอนแล้ว...วันพรุ่งนี้ผมจะต้องตื่นเช้ามาก...
ผมแค่อยากจะบอกกับพวกคุณว่า...
พวกเรา SJ-M และ SJ ถึงแม้ว่าจะเกิดปัญหากันขึ้น...จะอดทนเสมอไป...
พวกคุณไม่ต้องเป็นห่วง!
ขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การสนับสนุนพวกเรา [อย่างมาก]...สนับสนุนผม
ขอบคุณ!!!!
เริ่มดึกมากแล้ว...พวกคุณก็ควรจะไปนอนได้แล้ว!!!

OK OK…
ผมจะไปนอนแล้วครับ...
รีบไปนอนนะครับ...
พวกคุณจะต้องรอดูเรื่องประหลาดใจของผมในวันพรุ่งนี้! มันจะต้องทำให้พวกคุณดีใจแน่ๆ...โอเค?
บ๊าย บาย!!
ผมรักคุณครับ
ราตรีสวัสดิ์! Xin Nian Kuai Le!! (สวัสดีปีใหม่!!! – ภาษาจีนกลาง)
โอ้ววว! และ...อยากจะบอกแฟนไซท์ (ของเกาหลี...จีน...Wang…lovesjm…concerto…endless…henrylau.cn…henry cyworld!...ฯลฯ…) ขอบคุณทุกๆ คน! Xin Nian Kuai Le!! (สวัสดีปีใหม่!!! – ภาษาจีนกลาง) Gong Xi Fa Cai!!! (สวัสดีปีใหม่!!! - ภาษาจีนกวางตุ้ง)…!!! ผมรักพวกคุณ!!!
okok
BYEBYE!!!

Super Junior เข้าร่วมคอนเสิร์ต Over the Edge แน่นอน

Submitted by peary on 4 มกราคม, 2010 - 00:40

ศิลปินยอดนิยมเช่น หวังลี่หง Wang Lee Hom, โจลิน ไช่ (Jolin Tsai), วง Super Junior, หยูชุนหลี (Li Yuchun) และศิลปินต่างๆ อีกมากมายรวมตัวกันเพื่อแสดงคอนเสิร์ต Over the Edge โดยที่คอนเสิร์ตนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตามเกี่ยวเนื่องกับเรื่องที่ฮันเกิง (Han Geng/Han Kyung) ฟ้องร้องศาลในเรื่องสัญญากับทาง SM Entertainment ทำให้แฟนๆ ต่างก็เกรงว่า Super Junior อาจจะยกเลิกที่จะมาร่วมในการแสดงในวันนั้น เมื่อวานนี้ (วันที่ 1 มกราคม) ทางตัวแทนของ SM Entertainment กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าฮันเกิงจะไม่มาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ แต่ก็จะไม่มีการยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งนี้”

จากรายงานที่เคยมีมาว่าทาง SM Entertainment ได้ให้ Henry และ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) รวมตัวกันเป็นตัวแทน Super Junior เพื่อไปออกแสดงแทนในรายการหลักๆ ของ Super Junior แต่อย่างไรก็ตามตัวแทนที่ดูแลในเรื่องคอนเสิร์ตนี้ของทาง SM Entertainment ออกมากล่าวว่า “ถึงแม้ว่าฮันเกิงจะไม่สามารถมาร่วมงานได้ ทาง SM ก็จะไม่ได้ให้ Henry และ จางลีหยินแสดงแทนแน่นอน และทาง SM อาจจะให้สมาชิกคนอื่นในวง Super Junior มาแทน

อย่างไรก็ตามบัตรที่จำหน่ายออกไปนั้นโดยมากจะเป็นแฟนๆ ของวง Super Junior เพราะว่าแฟนๆ ของหยูชุนหลีไม่ได้เข้าร่วมมาก เนื่องจากหยูชุนหลีจะมีจัดคอนเสิร์ตอยู่แล้วในวันที่ 26 ที่กรุงปักกิ่ง

SM กล่าวว่าข่าวเกี่ยวกับที่ Henry ปกป้องฮันเกิง (Han Geng) ไม่เป็นจริง

Submitted by peary on 31 ธันวาคม, 2009 - 03:22

รายงาน: บทข่าวแปลจากข่าวของฮันเกิง (Han Geng) ฟ้องร้องกับทาง SM Entertainment

สื่อถามว่า Henry จะโซโล่เดี่ยวหรือ ทาง SM ตอบกลับมาว่า “เราไม่ยอมรับที่จะให้มีการสัมภาษณ์ ณ ตอนนี้”

(จากรายงานข่าวของ Sohu Korean Entertainment) หลังจากที่สื่อรายงานว่าฮันเกิงนั้นส่งฟ้องร้องต่อศาลเกี่ยวกับสัญญากับทางบริษัทฯ ทุกๆ สื่อต่างก็ให้ความสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ที่ประเทศจีนจะดำเนินต่อไปหรือไม่ ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานข่าวว่า “Henry ออกมาปกป้องฮันเกิง” และอีกข่าวคือ “Henry จะฉายเดี่ยว” จากการที่ติดต่อสายในทางโทรศัพท์ขอสัมภาษณ์ SM Entertainment และทาง SM ได้ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

สำเนาแถลงการณ์ของทาง SM Entertainment มีดังนี้

เนื่องจากการที่ XKB (Guangzhou) รายงานข่าวว่า “Henry ได้ปกป้องฮันเกิง” ที่ออกมาในวันที่ 30 ธันวาคม 2009 นี้ ทางบริษัทฯ ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ไม่ขอให้การสัมภาษณ์ใดๆ ตั้งแต่วันที่พวกเรามาถึงสถานที่จัดงาน (วันที่ 29 ธันวาคม 2009) แล้ว ทางทีมจัดงานคือ Guangdong Television and Dongguan Broadcasting Corporation ไม่ได้ติดต่อให้ตารางสัมภาษณ์ใดๆ ให้ทางเราเลย ดังนั้นข่าวทั้งหลายจึงไม่ใช่ความจริงและเป็นข่าวที่แต่งเติมกันขึ้นมาจากนักข่าว

รายงาน: หัวข้อข่าวที่ทาง SM Entertainment ออกมากล่าวหาว่าเป็นข่าวที่บิดเบือนและเกินจริง

Henry ปกป้องฮันเกิง

เมื่อวานนี้ Henry นักร้องดังเกาหลีวง SJ-M ปรากฏที่ Dongguan เพื่อเข้าร่วมงาน "激情动漫嘉年华" ในฐานะศิลปินที่จะแสดง แต่เนื่องจากความขัดแย้งในเรื่องสัญญาของนักร้องนำ SJ-M ฮันเกิงกับทางบริษัท SM Entertainment จึงเป็นเหตุให้ Henry ต้องตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อการสัมภาษณ์เปลี่ยนประเด็นไปว่าที่มีการกล่าวกันว่ามีการเรียก สมาชิกของวง SJ-M ฮันเกิงนั้นว่า “แย่ยิ่งไปกว่าสัตว์” Henry กล่าวว่า “ใครก็ตามที่กล่าวเช่นนั้น คนๆ นั้นคงจะเป็นคนที่แย่ยิ่งไปกว่าสัตว์”

ในคืนวันที่ 30 ธันวาคมงาน Sohu China’s International Festival จะจัดขึ้นที่ Dongguan Cultural Centre, Guangdong Television และออกอากาศโดยอีก 6 ช่องเป็นหลักจะออกอากาศที่เป็นไลฟ์ของ Henry ซึ่งเป็นสมาชิก SJ-M จะเป็นช่วงนาทีสุดท้ายคู่กับนักร้องจีนจางลีอิน (Zhang Li Yin) ที่งานครั้งนี้

Henry และ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) จะออกแสดงแทน SJ-M

Submitted by peary on 25 ธันวาคม, 2009 - 01:36

เนื่องจากรายงานข่าวเกี่ยวกับหัวหน้าวง SJ-M ฮันเก็ง (Han Geng) ยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลขอยกเลิกสัญญากับทาง SM Entertainment ในวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวนี้เป็นที่ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ อย่างมาก ในวันที่ 30 ธันวาคม นี้ นักข่าวมาสังเกตุเห็นว่าในรายชื่อแขกรับเชิญของงาน Passionate Animation Festival กลับมีชื่อของ Henry ที่เป็นสมาชิกของ SJ-M ไว้ด้วย

นักข่าวตระหนักขึ้นมาได้ว่าชื่อของ Henry นั้นไม่เกี่ยวพันกับสมาชิกคนอื่น แต่ในด้านศิลปินหญิงจากประเทศจีนของทาง SM Entertainment จางลีหยิน (Zhang Li Yin) จะร้องเพลงของเธอ Love Me ในงานนี้แทน

ตามรายงานจากทางโปรดิวเซอร์ของงานในครั้งนี้นั้น กำหนดการเดิมพวกเขาตั้งใจที่จะให้ทั้งวง SJ-M มาปรากฎที่งานครั้งนี้พร้อมกัน แต่เนื่องจากการส่งฟ้องศาลนั้น SM Entertainment ประกาศว่า SJ-M ไม่สามารถออกแสดงได้สืบเนื่องมาจากเหตุผลภายใน และทาง SM Entertainment เสนอ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) และ Henry แทนความตั้งใจแต่แรกที่จะต้องเป็นวง SJ-M เจ้าหน้าที่ของการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า “หลังจากที่พวกเราทราบว่า SJ-M ไม่สามารถมาร่วมงานนี้ได้ เนื่องมาจากการส่งฟ้องศาลขอยกเลิกสัญญาของฮันเก็ง ซึ่งในขณะนี้ทางบริษัทฯ กำลังปรึกษากับฮันเก็งอย่างประนีประนอมในเรื่องนี้อยู่ ในระหว่างที่ฮันเก็งไม่อยู่นี้ วง SJ-M จะพักชั่วคราว ซึ่ง Henry และ จางลีหยิน (Zhang Li Yin) จะเป็นตัวแทนของบริษัทที่จะรวมตัวกันเพื่องานโปรโมทในอนาคตไปก่อน

เกี่ยวกับเรื่องที่ SM Entertainment มีการเปลี่ยนแปลงชั่วคราวนี้ โปรดิวเซอร์ยอมรับ “ก่อนหน้านี้วง SJ-M นั้นมีค่าตัวออกงานถึง 150,000 แต่ ณ ขณะนี้เพียง Henry และ จางลีหยิน ค่าตัวเพียงแค่ 50,000 ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ต่างกันมากทีเดียว”

Super Junior-M กลับมาแน่ๆแล้ว ภายในเดือนนี้ !!

Submitted by canjamm on 9 กันยายน, 2009 - 15:59

Super Junior-M จะกลับมาในปลายเดือนกันยายนนี้ ด้วยมินิอัลบั้มใหม่ของพวกเขา รวมถึงการกลับมาทำกิจกรรมในจีนอีกครั้ง เพื่อเป็นการโปรโมทก่อนที่พวกเขาจะกลับมา ทาง SM Entertainment จับมือกับ Sohu.com เว็บชาวจีน เพื่อจะออกคลิปทีเซอร์ และข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับพวกเขา เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนนี้

Super Junior-M ประกอบไปด้วยสมาชิกจาก Super Junior ฮันคยอง (Han Kyung) หัวหน้าวง, ดองแฮ (Donghae), ซิวอน (Siwon), เรียววุค (Ryeowook), คยูฮยอน (KyuHyun) และสมาชิกอีกสองคนที่ไม่ได้มาจาก Super Junior ได้แก่เฮนรี่ (Henry) และโจวมี่ (Zhou Mi) พวกเขาได้รับรางวัลมากมาย และโด่งดังอย่างมากในประเทศจีนหลังจากพวกเขาออกอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Me เมื่อเดือนเมษายน 2008

Super Junior-M กล่าวว่า "พวกเรามีความสุขมากที่จะออกอัลบั้มใหม่ของพวกเรา และพวกเราทำการเตรียมตัวการมาอย่างมาก พวกเราหวังว่า ทุกๆคนจะยังคงสามารถสนับสนุนเพลงและกิจกรรมของ Super Junior-M และยังคงรักพวกเรา"

มินิอัลบั้มใหม่ของ Super Junior-M จะออกวางจำหน่ายในประเทศจีน และในประเทศอื่นๆในเอเชียในเวลาเดียวกันประมาณปลายเดือนกันยายนนี้

รายละเอียดการกลับมาของ Super Junior-M
- วันศุกร์ที่ 11 กันยายน - SJ-M อัลบั้มทีเซอร์
- วันจันทร์ที่ 14 กันยายน - มิวสิควีดีโอออกมาให้ชมกัน
- วันศุกร์ที่ 18 กันยายน - การพูดคุยอย่างเป็นพิเศษกับ SJ-M ทาง Sohu.com

AllKPop